Viết

Discussion in 'Chuyện trò' started by TrieuHai, Jul 8, 2017.

 1. TrieuHai

  Joined:
  Jan 26, 2017
  Messages:
  66
  Likes Received:
  27
  Mấy cuộc thi

  [​IMG]

  (Nguồn: yeahwrite.co)

  Nói mấy cuộc thi thì hơi quá, có một cái bự bự, còn đâu bé bé xinh xinh hết.

  Văn học tuổi 20

  Cuôc thi này là do NXB Trẻ tổ chức (có cùng ai không thì không biết). Đề tài là hướng về tuổi trẻ, nhiệt huyết, hoài bão gì gì đó. -_-

  Ban giám khảo là những người có chuyên môn, phần thưởng chỉ toàn chục chục :v

  Mình biết nhiều đến Nguyễn Dương Quỳnh là nhờ qua cuộc thi "Văn học tuổi 20 lần V". Trong "lần V" này thì hình như tác phẩm của Nguyễn Dương Quỳnh không được giải, nhưng vẫn được xuất bản, có lẽ do truyện hay. Với mình, hồi đó mua xong về đọc thì đúng là mộng mị :v Cảm thấy hay không thể tả. Theo năm tháng, lại thấy những gì có trong truyện, hơi nặng nề và không logic lắm :v Nhưng vẫn hay.

  Điều lạ là trong "lần V", mình chỉ mua mỗi sách của NDQ, còn mấy giải nhất nhì ba không mua, có lẽ cảm thấy lúc đó sách không đủ bự và dày, lạc lối sao lại chọn "Thị trấn". Nhưng nghe bảo tác phẩm giải nhất được đánh giá rất cao về văn phong, câu chuyện cũng khá lạ. Tên gì mình quên rồi.

  Bây giờ là "lần VI", đang diễn ra. "Lần VI" này sẽ kết thúc vào tháng 3.2018, nên vẫn còn dư dả thời gian cho các bạn nộp bản thảo :3 Theo những gì mình me được trên trang facebook của cuộc thi, hình như truyện nào tốt hay được đánh giá cao sẽ được xuất bản mà không cần chờ đến ngày kết thúc. Trong đợt này, mình thấy quyển "Nhân gian nằm nghiêng" của Đặng Hằng đang gây nhiều chú ý (game chụp ảnh với sách, được pr nhiều hơn các quyển khác).

  "Nhân gian nằm nghiêng" là truyện dã sử, mình cứ tưởng kiểu viết ngoại truyện cho lịch sử, hóa ra là có chị gái xuyên về thời trước. Trên tiki truyện được nhận xét là hay, câu văn trau chuốt, hiểu rõ về phong tục ngày xưa,… Còn theo anninhwordpress review thì truyện tốt, chỉ là đôi chỗ thoại vẫn còn hơi quá đà,… Để nói cuốn này có gây hứng thú với mình không, thì cũng có. Nhưng đọc review của anninh, lại để ý đến mối tình tay tư của chị gái và ba nhân vật lịch sử. Nghe như ngôn tình kết SE, "chúng ta không thuộc về nhau". Mình muốn biết chị gái này xuất hiện làm gì, nhưng không thấy ai nói đến. Cộng thêm những chuyện tình tình kia, mình sẽ không mua. Ha, mua sách là phải kĩ vậy đó (nhưng mà có đọc được vài câu be bé trong sách, thấy chị ấy viết khá hay) :3

  Không có link dẫn bài, nhưng cuộc thi sẽ kết thúc vào tháng 3.2018. Mọi chi tiết xin liên hệ chỗ nào liên quan.

  Mini Contest

  Cái này do Vnfiction tổ chức. Hình như chủ đề là có liên quan đến kỳ ào và lịch sử. Cái đó là những mình hiểu thôi, chứ trên trang người ta ghi đầy đủ hơn. Các câu hỏi liên quan đến cuộc thi đã được trả lời. Vì nó hơi dài nên mình chưa đọc hết.

  Không có link dẫn bài, nhưng cuộc thi sẽ kết thúc vào tháng 1.8.2017. Mọi chi tiết xin liên hệ chỗ nào liên quan.

  Gửi bài hư cấu

  Cái này không phải cuộc thi cho lắm :v Do bên SOSUB.ORG tổ chức. Đây là đời sau của Ted.vn thì phải, sau đổi thành tên này. Trang hay sub mấy clip tiếng Anh, khá hay. Theo mình cảm nhận thì mấy admin ở đây khá là nguy hiểm, theo hướng tốt ấy.

  Các bạn tham gia sẽ viết một câu chuyện hư cấu dựa trên ba yếu tố mà bên SOSUB đưa ra, một yếu tố khác do các bạn tự phịa, khoảng 500 chữ. Thi để tìm ra các bạn sẽ tham gia dự án nào đó có gây ảnh hưởng gì gì đó -___- Vì bài thi hư cấu nên có thể nó không phải đất dụng võ cho nhiều bạn, cái này như kiểu thi xem đứa nào bựa hơn.

  Mình gửi bài rồi. Xem thử có lên không và cái mức viết truyện hư cấu của mình ở đâu. Cái người mà mình gửi bài, sau đó có trả lời lại. Nhờ cái trả lời lại này mình mới nghĩ admin SOSUB toàn khủng bố :3 Có nhiều cái các bạn sẽ nhận được hơn là giải thưởng. Cuối cùng cũng là viết mà :3

  Không có link dẫn bài, nhưng cuộc thi sẽ kết thúc khi SOSUB tìm thấy người phù hợp. Mọi chi tiết xin liên hệ chỗ nào liên quan.

  Chả biết nói gì nữa, thôi bye :3 À, viết ra để hào hứng xem các bạn tham gia :3
   
  Mỳ Ly likes this.

Share This Page