[Tổng hợp tác phẩm] - Susie Morgenstern

Discussion in 'Tủ sách' started by Elvi, May 25, 2016.

 1. Elvi

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Oct 18, 2014
  Messages:
  693
  Likes Received:
  53
  Susie Morgenstern


  Bà sinh ngày 18 tháng Ba năm 1945 tại Newark, New Jersey, Mỹ và lớn lên trong một thị trấn nhỏ có tên Belleville.

  Susie yêu thích viết lách từ nhỏ. Trong một gia đình sôi nổi, viết là cách duy nhất để bà bộc lộ bản thân mình. Cô bé Susie dành hàng giờ trong phòng để viết và được bạn bè đặt cho biệt danh “Susie Shakespeare” – cái tên khiến bà từng khóc thét lên vì thấy nó quá ư xấu xí. Ở trường Trung học Belleville, Susie là tổng biên tập của nội san Spotlight, sau đó bà tiếp tục viết trong những năm tháng đại học ở Rutgers University (Mỹ), Hebrew University (Israel) và University of Nice (Pháp). Số phận đã đưa đẩy bà gặp nhà toán học người Pháp Jacques Morgenstern và theo ông tới Nice. Bà sống ở đây, giảng dạy tiếng Anh cho trường Sophie Antipolis tới năm 2005. Susie và Jacques có hai con gái là Aliyah và Mayah, những người đã góp phần vào thành công của mẹ khi giúp bà sửa lỗi bản thảo trước khi các tác phẩm ra đời. Bà vẫn thường nói, các cuốn sách của mình trưởng thành cùng các con gái…


  Susie Morgenstern đã viết trên dưới sáu mươi cuốn sách về rất nhiều chủ đề khác nhau, nhưng đặc biệt là về tình yêu, con người, sách vở và gia đình. Các tác phẩm của bà, lúc nào cũng đầy hài hước, giàu tưởng tượng, trong trẻo, nhân văn và rất tình cảm, có khả năng an ủi mọi đau thương, đã được dịch ra nhiều thứ tiếng, được xuất bản ở khắp châu Âu, châu Á, châu Mỹ, Trung Đông và giành được rất nhiều giải thưởng. Bà từng được đề cử cho Hans Christian Andersen Award năm 2000, giải thưởng sách thiếu nhi danh giá tương đương với giải Nobel Văn học. Đặc biệt, riêng Những lá thư không gửi cũng đã mang về cho bà hơn hai mươi giải khác nhau. Ngày 18 tháng Ba 2005, tại Hội chợ Salon du livre, bà kỷ niệm sinh nhật Sáu mươi tuổi, sáu mươi cuốn sách. Sau sự kiện này, bà vẫn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp viết lách dành cho thiếu nhi của mình…

  Năm 2012, Susie Morgenstern nhận Giải thưởng Lớn của thành phố Nice.
   
 2. Elvi

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Oct 18, 2014
  Messages:
  693
  Likes Received:
  53
  #2 Elvi, Jun 10, 2016
  Last edited: Jun 10, 2016
  Bà ngoại thời @


  [​IMG]


  Không ti vi, không máy tính, không điện thoại di động. Đó là giải pháp của bố mẹ để đối phó với 1 kẻ nghiện đủ các thể lại màn hình như Sam, khi quyết định gửi nó về sống ở nhà bà ngoại tại Nice. Địa ngục là đây chứ còn đâu nữa! Nhưng địa ngục ấy không chỉ dành cho Sam, bởi bà ngoại Martha từ giờ trở đi sẽ phải sống với cuộc sống độc thân yêu thích của mình, lại suốt ngày vất vả nấu nướng, chăm sóc và kèm cặp thằng cháu ngoại 16 tuổi lộc ngộc đang độ ương bướng.

  Nhưng có ai học được chữ ngờ. Biết đâu chừng cuộc sống chung cưỡng ép ấy lại là cơ hội cho cả hai bà cháu để thay đổi những thói quen của mình và nhìn thế giới dưới một góc độ khác? Nhất là khi, bà ngoại bỗng chốc biến thành một con người không ai hình dung nổi.

   
 3. Elvi

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Oct 18, 2014
  Messages:
  693
  Likes Received:
  53
  #3 Elvi, Jun 10, 2016
  Last edited: Jun 10, 2016
  Những lá thư không gửi


  [​IMG]


  Ernest là một cậu bé 10 tuổi, đẹp trai và học giỏi. Tuy nhiên, tuổi thơ của cậu bé lại thật buồn. Mẹ cậu mất ngay khi sinh cậu, còn cha cậu đã bỏ đi không trở về.

  Ernest sống với bà trong một chuỗi ngày bằng lặng, buồn chán, nhịp điệu không thay đổi. Không có gì để chơi dù là ti vi hay điện thoại.

  Nhưng rồi, một bạn gái tên là Victore de Montardent mới đến lớp. Cô bé đã dành
  tình yêu mến đặc biệt cho Ernest. Nhờ có Victore, niềm vui trong cuộc sống đã đến. Và Ernet đã khám phá được nhiều điều bí mật trong thế giới của mình, để rồi tìm lại được người cha.

   
 4. Elvi

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Oct 18, 2014
  Messages:
  693
  Likes Received:
  53
  #4 Elvi, Jun 10, 2016
  Last edited: Jun 10, 2016
  Yêu là cưới


  [​IMG]


  Liệu đó có phải là sự thật? Liệu tiếng sét ái tình có tồn tại?

  Nàng là người Mỹ, chàng là người Pháp.


  Nàng rất béo, chàng rất to.

  Chàng thích thứ chính xác, nàng thích thứ mơ hồ.

  Chàng thích cô đơn, nàng yêu mọi người.

  Chàng thích yên tĩnh, nàng thích ồn ã.


  Thế như họ lại yêu nhau.


  Họ gặp nhau giữa lòng Jerusalem và làm tất cả để không rời xa nhau, bất chấp những khác biệt văn hóa về sở thích.


  Dịu dàng, tinh tế, hài hước: không có ai có thể sánh với Susie Morgenstern trong việc kể chuyện tình điên rồ!
   

Share This Page