Tìm nhàn giữa hồng trần

Discussion in 'Truyện dài' started by Fall Moon, Nov 22, 2016.

 1. Fall Moon

  Joined:
  Jul 30, 2014
  Messages:
  18
  Likes Received:
  0
  * Tên tác phẩm: Tìm nhàn giữa hồng trần

  * Tác giả:
  Fall Moon

  * Thể loại:
  cổ trang, nhẹ nhàng, xuyên không, HE

  * Đánh giá theo độ tuổi:
  16+

  Giới thiệu nhân vật

  + Vũ Hiểu Nguyệt (mật danh là Tử Yên): vốn là công chức quèn, trong một lần leo núi bị vấp ngã rồi xuyên qua. Ở thế giới khác, thời gian trên người cô bị đóng băng, cô trở thành người bất tử, bất lão, là "phượng hoàng" bị người người truy lùng. Tình cờ cô được tổ chức ám vệ Phi Ưng tìm thấy, vì sinh tồn, cô chấp nhận gia nhập tổ chức. Mục tiêu duy nhất của cô: có cuộc sống an nhàn không phân tranh với đời!

  + Quý Huyền Minh (mật danh là Huyền Mộc): thân phận là đệ lục hoàng tử-An vương gia của Kim Long quốc kiêm Phó thống lĩnh Phi Ưng. Mẫu thân là phi tần được hoàng đế sủng ái, bị hoàng hậu ganh ghét nên độc chết. Sau cái chết của mẫu thân hắn bộc phát siêu năng lực thuộc tính Mộc. Năm 15 tuổi hắn gia nhập ám vệ, 18 tuổi trở thành phó thống lĩnh, được thuộc hạ kính nể vô cùng. Trong lần nhận nhiệm vụ tìm "Phượng hoàng" hắn gặp Hiểu Nguyệt, sau đó bị thu hút bởi năng lực của cô, hắn nhận cô làm trợ thủ.

  + Dạ Thần Vũ (mật danh là Bạch Vệ): thân phận là con trai thứ của đại tướng quân, nổi danh phong lưu, phá gia chi tử kiêm Thống lĩnh Phi Ưng. Hắn gia nhập ám vệ năm 16 tuổi, 20 tuổi trở thành thống lĩnh, là kẻ máu lạnh tuyệt tình, hành xử công bằng, được thuộc hạ vừa nể vừa sợ. Hắn kính trọng và tôn sùng Huyền Mộc, coi Huyền Mộc là chủ của mình. Vì nghi ngờ thân phận của Hiểu Nguyệt, hắn luôn tìm cách giám sát cô, tránh cho cô quá thân cận với Huyền Mộc.

  + Lâm Thuần Phong (mật danh là Lam Phong): thân phận là thị vệ trưởng An vương phủ kiêm Ngũ cơ trưởng của Phi Ưng, trung thành tuyệt đối với An vương gia cũng tức phó thống lĩnh Phi Ưng. Lúc đầu hắn rất ghét Hiểu Nguyệt vì cho rằng cô không có năng lực gì lại được nhận làm trợ thủ của phó thống lĩnh. Được giao nhiệm vụ huấn luyện cô, hắn quyết tâm bằng mọi giá phải đào tạo cô trở thành ám vệ giỏi, không cho phép cô làm vướng tay vướng chân chủ nhân hắn.

  +Quý Huyền Ngôn: thân phận là thái tử Kim Long quốc. Hắn biết rõ hoàng đế đối tốt với Huyền Mộc nên bề ngoài giả vờ tốt với Huyền Mộc, bên trong ngầm sai người ám sát. Hắn có tham vọng độc chiếm Phượng hoàng để trường sinh bất tử.

  +Ngọc Băng Thanh: thân phận là quận chúa, cũng là người xuyên không nhưng chỉ xuyên hồn. Cô tự cho mình thông minh xinh đẹp, muốn trở thành nữ chính ngôn tình. Cô tìm cách lấy lòng thái tử, lại lấy lòng Huyền Mộc, muốn dọn sẵn đường cho tương lai trở thành hoàng hậu.

  Ngoài ra còn có sự phối hợp diễn của dàn ám vệ Phi Ưng cùng với hoàng đế, hậu cung và thần dân Kim Long quốc :)))))

  Tóm tắt truyện:

  Vũ Hiểu Nguyệt trong lúc leo núi bất cẩn xuyên qua. Thói đời bạc bẽo, một nữ nhân lưu lạc giữa đường đời ở cái xứ sở trọng nam khinh nữ có bao nhiêu là thảm chứ! Cô chỉ muốn bình bình đạm đạm là một tiểu nhân vật nho nhỏ nào đó sống qua ngày, thế nhưng, ai có thể cho cô biết, vì sao, vì sao cô lại bất cẩn lọt vào tổ chức ám vệ bí mật của hoàng đế, nhận đủ thứ nhiệm vụ nào là ám sát phản thần, nào là vệ sĩ cho công chúa, nào là nha hoàn cho hoàng tử, nào là phụ tá cho thái y.... mà nhiệm vụ nào cũng muốn đòi mạng thế hả?????


  Cảnh báo về nội dung truyện:
  Không có
   
 2. Fall Moon

  Joined:
  Jul 30, 2014
  Messages:
  18
  Likes Received:
  0
  #2 Fall Moon, Nov 22, 2016
  Last edited: Nov 24, 2016
  [​IMG]

  Chương I: Trời xanh, mây trắng, nắng vàng, tôi lại bất cẩn xuyên qua


  *****

  Vũ Hiểu Nguyệt giơ tay vuốt mắt, uể oải chống tay gượng ngồi dậy. Không thể tin nổi, cô chỉ là cùng với mấy đồng nghiệp đi leo núi giải khuây cuối tuần, chỉ vì mãi lo chụp ảnh mấy con khỉ chuyền cành mà bị bỏ lại phía sau. Cô nhớ mình đã chạy đuổi theo bọn họ, chả biết có phải vì hai mắt tập trung nhìn phía trước mà bỏ quên mặt đất nên cô bị vấp hòn đá, hoặc là cô bị cái gì đó ngáng đường, chỉ thấy trời đất đảo lộn, chân cô bị mất thăng bằng, cả người cứ thế đỗ về phía trước. Thứ cảm giác duy nhất lúc đó cô còn nhớ chính là trán rất đau, hai mắt như bị dính keo dù cố mở cũng không sao mở lên và cơ thể cô nặng nề như thể bị cả bầu trời đè lên người.

  Lần mở mắt này một phen dọa cô nhảy dựng, mấy tảng đá quanh nơi cô đứng đâu rồi? Chỉ thấy cô đang nằm bên một con suối, nước trong vắt thấy đáy, còn có mấy con cá đỏ chót lượn lờ bơi tới bơi lui, xung quanh là một rừng cây thăm thẳm ngút mắt, toàn là những cây cổ thụ có lá như lá thông với những chùm quả bạc không ngừng kêu linh, đinh như tiếng chuông. Cô giơ tay véo một cái thật mạnh lên đùi mình, đau nha. Vậy.... Cái này không lý nào là tình huống rùng rợn như trong mấy cuốn tiểu thuyết diễm tình xôn xao trên mạng, gọi là "xuyên không" kia chứ?

  Đùa thôi, đúng không?

  Cô chỉ là một công chức quèn, gia thế tầm thường, nhan sắc chìm nghỉm, gái ế lâu năm, chả có gì nổi bật thích hợp để xuyên không cả, ông trời không nên ưu đãi cô thế chứ, ngoài kia vẫn có khối người ao ước xuyên không kia kìa!

  Việc trước mắt là kiểm tra xem đây là nơi nào, là viễn cổ, hay huyền huyễn, hay là, cầu trời là cô chỉ bị dịch chuyển tới điểm nào đó trên trái đất nhà cô.

  Cô kiểm tra lại ba lô của mình, bên trong có vài viên kẹo cà phê, con dao đa năng phòng thân, chai nước, ví tiền, và cái điện thoại. Ba lô đã bị nước suối làm ướt mèm, tiền cũng ướt, điện thoại thì bị tắt nguồn, xem ra cứu cánh chỉ còn mấy viên kẹo và con dao. Cũng may lúc này cô đang mặc áo sơ mi, quần jean, đi giày thể thao nên không đến nỗi bất tiện trong đi đứng. Cô bỏ con dao và mấy viên kẹo vào túi quần, tất cả còn lại bỏ vào túi xách tạm chôn xuống gốc cây gần đó.

  Lúc này mặt trời đã lên cao, những tia nắng chói chang hắt xuống suối khiến Hiểu Nguyệt lóa mắt. Cô nhớ đã từng đọc trong một cuốn sách về kỹ năng sinh tồn có nói khi người ta bị lạc đường cách tốt nhất là đi tìm nguồn nước, nếu tìm thấy sông suối thì cứ đi dọc theo sông suối, họa chăng có thể tìm thấy con người, nếu vẫn không gặp người vẫn có cá, có nước bên mình không lo chết đói. Nghĩ nghĩ một chút, cô bước về phía rừng cây, nhặt một nhánh cây có vẻ chắc chắn để làm gậy. Cô vốn định nhặt mấy quả bạc rớt quanh gốc cây xem có ăn được không, rốt cuộc lại phát hiện lớp vỏ của nó cứng như thép, bên trong rỗng có chứa hạt nhỏ lắc nghe "linh, đinh" như tiếng chuông, xem ra chỉ có thể dùng để trang trí. Khu rừng này ngoại trừ tiếng linh đinh từ mấy quả bạc này lại chẳng có âm thanh nào khác, không tiếng thú hoang, không tiếng chim chóc lẫn côn trùng, khoảng không dưới tàn cây âm u mang đầy hơi thở chết chóc khiến Hiểu Nguyệt cảm thấy lạnh sống lưng. Cô siết gậy trong tay chạy về phía khoảng không khoáng đãng tràn ngập ánh nắng bên bờ suối, bắt đầu đi xuôi dòng.

  Mười lăm phút sau.

  Hiểu Nguyệt thở dài nhìn điểm cuối của con suối đang bị mớ lá cây vùi lấp, nó đã hòa mình vào đất, biến mất không tăm hơi, ngay cả sinh vật duy nhất cô gặp từ lúc ban đầu là lũ cá đỏ cũng biến mất.

  Chẳng lẽ trời muốn diệt ta sao, cô bất an thầm nghĩ.

  Đột nhiên, như thể thần linh hồi đáp nguyện vọng của Hiểu Nguyệt, từ phía khu rừng âm u hàng loạt tiếng rì rầm xì xào dội đến bên tai cô ngày một lớn dần. Đợi cô định thần lại, cô đã thấy hằng hà sa số rắn, rết, cóc, nhện, chuột, bọ, chồn, cáo ùn ùn kéo về phía cô. Giây thứ nhất cô nghĩ, thì ra đây không phải khu rừng chết; giây thứ hai cô hốt hoảng vì màu sắc kỳ dị xanh xanh đỏ đỏ tím tím đen đen cực kỳ chói mắt trên mình chúng, lớp lông tơ trên cơ thể bọn thú đều dựng đứng lên, tốc độ di chuyển nhanh như điện, chúng đi tới đâu cỏ cây ngã rạp đến đấy, dãi nhớt của chúng rớt ở đâu cỏ cây héo úng đến đấy; giây thứ ba, cô không còn nghĩ được gì nữa, lập tức quay đầu, chạy.

  Sức người dù sao cũng có hạn, chẳng mấy chốc, lũ động vật đã vượt qua Hiểu Nguyệt. Điều kỳ lạ là không một con nào đụng đến người cô, chúng rất biết điều tránh cô sang một bên như tránh tà, có con lỡ bị đồng bọn dồn ép bất đắc dĩ phải bò lên người cô thì chớp mắt thôi, nó lủi đi mất dạng. Hiểu Nguyệt vừa kinh ngạc vừa thả chậm cước bộ. Đây là chúng sợ hãi hay kỳ thị cô? Lẽ nào chúng biết cô không cùng thế giới với chúng?

  Mặt đất dưới chân Hiểu Nguyệt rung lên, tốc độ của lũ động vật mỗi lúc một nhanh, vô số lá khô bị cuốn tung lên, bay tấp vào cổ vào đầu cô. Vào giây phút cô nheo mắt lại cản bụi, cô mơ hồ thấy từ phía xa một cái bóng vàng khổng lồ đang lướt soàn soạt đến.

  Nó là một con rắn khổng lồ to như loài trăn Anaconda ở rừng Amazon, toàn thân nó màu vàng kim, hai bên mang nổi bật hai hai đốm vảy nâu hình thoi. Nó thấy Hiểu Nguyệt liền di chuyển chậm lại, thoáng một giây chần chừ, nó ngóc đầu lên bạnh mang to như tán dù che kín bóng của cô, cái lửa đỏ lòm của nó thè ra thụt vào, cặp răng nanh sắc nhọn như dao nhe về phía cô đầy đe dọa.

  Hai chân Hiểu Nguyệt rụng rời, cô lảo đảo té phịch xuống đất. Lẽ nào ông trời đưa cô xuyên không đến thế giới này để làm mồi cho con quái vật này? Theo bản năng, cô đưa tay chạm vào con dao trong túi quần, aiz, e là cô muốn rút nó ra cũng không kịp. Con quái vật há to miệng bổ nhào về phía cô, chỉ bằng một cú ngoạm chắc hẳn đầu cô đã nằm gọn trong miệng nó.

  Vào lúc cô nhắm mắt chuẩn bị đón nhận lưỡi hái của tử thần thì một tiếng hét đột ngột xuất hiện xui cô ngẩng đầu nhìn lên.

  - Đúng lúc rồi! Quăng dây!

  Là giọng con người. Cảm tạ trời đất, cô còn có thể nghe thấy tiếng của đồng loại!

  Chỉ thấy từ trên tán cây chuông bạc, năm bóng đen phóng xuống nhanh như cắt, kèm theo đó là hai sợi xích sắt vắt chéo ngang người con mãng xà. Bốn người trong số họ cầm bốn đầu dây xích trụ ở bốn hướng cố gắng siết chặt đầu con quái vật, người thứ năm thì nhân cơ hội ném vô số bột lưu huỳnh vào đầu nó.

  Bọn họ đều là nam nhân, bên hông giắt kiếm, sau lưng đeo cung, bốn người mang mặt nạ huyền thiết, người rắc lưu huỳnh mang mặt nạ bạc chỉ để lộ khuôn miệng và đôi mắt.

  Hiểu Nguyệt nhìn đôi mắt sắc lạnh vô cảm của họ, rồi lại nhìn tầng tầng lớp lớp bột lưu huỳnh trút xuống đầu mình, lòng cô buốt giá. Có vẻ như họ đã mai phục khá lâu, họ đang đợi thời cơ con mãng xà mất cảnh giác, mà trùng hợp thay cô lại là con mồi thích hợp nhất khiến nó mất cảnh giác trong mắt họ. Nói cách khác, cô trong mắt họ, không là gì cả.

  Mãng xà bị dây xích siết chặt đau đớn vùng vẫy. Tiếng xích khua chát chúa khiến Hiểu Nguyệt sực tỉnh, cô phải tự cứu lấy mình vì không ai có thể cứu cô, có gặp con người vào lúc này cũng thế thôi. Cô dùng tay che mũi, cố gắng tranh thủ lúc con mãng xà bị phân tâm, bò thật nhanh ra khỏi tầm với của nó.
  Trong lúc đó, kẻ vừa rắc bột lưu huỳnh đang rút cung tên ra, hắn bắn liên tiếp ba mũi vào đầu con mãng xà. Lớp vảy trên đầu nó cứng như thép nguội, tất cả mũi tên đều bị nó hất cho dội ngược về. Hắn lập tức đeo cung tên lên vai, nhún người phi thân lên cây chuông bạc gần đó. Đoạn, hắn dùng bàn chân làm móc, móc vào nhánh cây, thả người treo ngược chúc đầu xuống dưới như dơi rồi lại nhanh chóng rút tên ra.

  - Lam! Hồng! Yểm trợ ta!- Hắn ra lệnh.

  - Rõ!- Hai trong bốn người bên dưới đồng thanh đáp.

  Hai người lập tức rút phi tiêu từ trong ngực áo, đồng loạt công kích vào người con mãng xà, khiến nó tập trung chú ý vào họ, không ngừng đập đuôi tấn công họ.

  Vút.

  Mũi tên xé gió lao đi, lần này nó cắm phập vào mắt con mãng xà. Con quái vật rít lên thảm thiết, nó lồng lộn lắc đầu điên cuồng cố bứt dây xích để thoát thân. Máu từ vết thương nó văng tung toé, mỗi giọt máu văng ra đều khiến lũ động vật chung quanh sợ hãi né tránh, máu chảy xuống dây xích khiến dây xích cháy xèo xèo bốc khói nồng nặc, có mấy con độc vật xấu số bị máu văng trúng đều té lăn, cơ thể chúng bốc khói và chẳng mấy chốc hoá thành một vũng nước vàng. Đây, máu của nó lẽ nào là acid đậm đặc, không, còn khủng khiếp hơn cả acid nữa!

  - Cẩn thận! Máu có độc!- Kẻ mang mặt nạ bạc hét lên.

  Đáng tiếc lời cảnh báo của hắn lúc này hoàn toàn vô dụng.

  Hiểu Nguyệt cảm thấy một cơn đau như muỗi đốt đột ngột xuất hiện trên cánh tay mình. Một giọt máu đen không biết tự lúc nào đã bắn trên tay cô, đưa mắt nhìn vũng nước vàng chói trước mặt cô thét lên thảm thiết, cố gắng chà tay xuống nền đất, chà đến khi vết máu kia bị đất đen che lấp và cánh tay cô rướm máu mới thôi. Trong suốt quá trình, năm người kia vẫn như cũ quẳng cô ra ngoài tầm kiểm soát của họ, dĩ nhiên, bản thân họ cũng đang chật vật né máu độc còn hơi sức đâu để ý kẻ không quen như cô. May là chẳng mấy chốc cảm giác châm chích kia đột ngột biến mất. Mặc dù vậy, nó đủ khiến Hiểu Nguyệt cố gắng, thật cố gắng bò cách ly khỏi con mãng xà, cô đã không còn sức chạy, chỉ có thể bò được một bước là xem như cách xa tử thần một bước.

  Phía bên kia, máu của con quái vật đang không ngừng cuồn cuộn chảy từ vết thương. Bốn người cầm dây xích vừa cố gắng giữ chặt nó tránh cho nó vùng vẫy vừa vung kiếm đỡ những giọt máu văng ra lại vừa phải nhảy né tránh nên chẳng mấy chốc họ đã lộ sơ hở. Hai người trong bọn họ bị máu mãng xà rơi trúng, bộ áo giáp trên người họ tức thì rã ra. Lớp áo vải bên trong nhanh chóng bị đốt cháy. Họ buông dây xích, kêu rú lên đau đớn rồi ngã vật xuống đất lăn qua lộn lại. Chỉ vài giây sau, họ đã bị lũ độc vật tràn lên nhấn chìm, và rồi, lũ độc vật đang bám kín trên người họ dần dần tan ra, chúng hòa cùng cơ thể họ tan chảy thành một vũng nước vàng.

  Thứ mùi hăng hắc như mùi trứng ung tỏa ra từ những vũng nước chói mắt trên đất khiến Hiểu Nguyệt thấy ngộp thở, đầu óc tê nhức như muốn nổ tung. Cô ước mình biến mất ngay tức khắc, muốn bỏ chạy thật xa, thế nhưng mọi tế bào trong người cô đều không nghe lời, đôi mắt cô mở trừng trừng nhìn viễn cảnh kia, đôi chân cô vẫn chôn chặt bên gốc cây, khớp miệng cô cứng đơ, lần đầu tiên trong đời cô nếm trãi cảm giác bất lực đến nhường ấy.

  Lúc này con mãng xà đã thoát khỏi dây xích, nó bổ nhào về phía một trong hai người còn lại, đuôi nó không ngừng quẫy đập làm lũ độc vật bắn tứ phía và tất nhiên là có khá nhiều con rơi lên người Hiểu Nguyệt. Lũ độc vật trước đó rất sợ cô nhưng lúc đối diện với cái chết thế này thì chúng bất chấp, chúng điên cuồng cắn chích vào cơ thể cô. Cơn tê buốt ngay lập tức lan khắp toàn thân. Hiểu Nguyệt kêu thét lên, cô cố gắng vừa phủi vừa giũ cho lũ độc vật rớt xuống.

  Kẻ đứng trên nhánh chuông bạc ngừng bắn tên, đôi mắt hắn xẹt qua một tia kinh ngạc khi hình ảnh cô lướt qua ánh nhìn của hắn. Không thể tin nổi, cô gái trang phục kỳ dị này vẫn chưa chết. Đôi mày hắn nhíu lại nhìn chằm chằm vào những con rết xanh bò đến đâu cỏ chết đến đấy, những con nhện đỏ bé như đầu ngón tay nhưng chỉ bằng một cú cắn cũng khiến tim người ngừng đập trong chớp mắt, lũ ếch độc mà dãi nhớt rớt nơi đâu da nơi ấy sẽ lở loét đến tận xương.... Bọn chúng từng con, từng con một bị cô gái kia hất xuống đất và biểu tình trên mặt cô ta, cô ta hoảng sợ nhiều hơn là đau đớn!

  - Phó thống lĩnh!- Một trong hai người bên dưới kêu lên đánh động chú ý của hắn- Ngài mau chạy đi! Đừng lo cho chúng tôi! Chạy đi!

  Đoạn, kẻ vừa nói siết chặt nắm tay rồi giáng mạnh xuống đám lá khô dưới chân mình. Từ lòng tay hắn, một ngọc lửa xanh bùng cháy, nó nhanh chóng liếm đám lá khô, thiêu rụi lũ độc vật lăm le lại gần hắn. Phía bên kia, đồng đội của hắn dang tay ra, từ lòng tay hắn, hai luồng lốc xoáy dần dần khuếch đại, thổi ngọn lửa bùng cháy lên cao.

  Siêu năng lực! Hiểu Nguyệt trợn mắt nhìn hai người, trong lòng nảy ra ba chữ đó. Không ngờ cô lại có dịp thấy người ta biểu diễn siêu năng lực trong truyền thuyết!

  Ngọn lửa xanh vây quanh hai người kia thành một vòng tròn. Người có năng lực gió vận sức đẩy toàn bộ lũ độc vật trong vòng tròn vào lửa, đồng bọn của hắn vẫn giữ nguyên tư thế, cố gắng duy trì ngọn lửa cháy ngày một mãnh liệt. Người mang mặt nạ bạc trên cây lúc này liền nhân cơ hội giương cung, hắn bắn tên liên tục vào con mãng xà. Con quái vật đau đớn lồng lộn, mấy lần muốn lao vào vòng lửa nhưng đều bị lửa táp vào mặt đánh bật ra, nó dùng đuôi cuốn lũ độc vật cố bắn vào kẻ đang bắn lén mình trên cây nhưng hắn phản ứng cực nhanh, thoắt đã nhảy sang nhành cây khác né tránh. Cuối cùng, năm phút sau, con mãng xà quyết định buông tha con mồi, nó quay đầu về phía khu rừng lao nhanh như lúc đến.
  Mãng xà vừa bỏ đi, lũ độc vật như lấy lại bình tĩnh, chúng lại bắt đầu di tản và vẫn như cũ, chúng lướt qua Hiểu Nguyệt mà không mảy may chạm tới cô.

  Lúc này, kẻ đứng trên nhánh chuông bạc phóng xuống dưới. Hắn đứng bên cạnh hai thuộc hạ của mình, móc từ ngực áo ra một lọ thuốc đưa cho họ. Hắn nói:

  - Mau uống đi! Các ngươi đừng dùng lực nữa, độc sẽ lan nhanh hơn đấy!

  - Rõ!- Hai người kia vòng tay phục mệnh lập tức.

  Ngay khi viên thuốc trôi qua cổ họng, người có năng lực lửa đưa mắt nhìn về phía Hiểu Nguyệt, hắn vừa rút từ ngực áo ra một cây chủy thủ vừa cất giọng lạnh tanh:

  - Người này không thể sống!

  - Đúng vậy!- Người có năng lực gió gật đầu tán thành- Những kẻ ngoại tộc đã đến đây, có lẽ "nó" đã bị cướp rồi!

  Hiểu Nguyệt giật bắn mình. Cô không có võ nhưng cô cảm nhận được sát khí từ họ đang bắn về phía cô. Những kẻ ăn vận bí hiểm như họ dĩ nhiên là làm chuyện mờ ám, mà chuyện mờ ám xưa nay có thể để người ngoài biết sao? Đáp án chỉ có một, diệt khẩu! Không được, dù chạy không thoát cô cũng không thể đứng yên chờ người ta giết mình, chạy thôi!

  Đáng tiếc, chân cô vừa dịch chuyển thì một sợi dây leo từ tay người mang mặt nạ bạc đã lao vun vút tới, nó siết chặt lấy eo cô. Thì ra hắn cũng có siêu năng lực, là "mộc"! Và không để cho cô kịp phản ứng, hắn thu sợi dây kéo cô về phía hắn. Đế giày bị ma sát trên nền đất khiến lòng chân Hiểu Nguyệt nóng như phải bỏng, đợi cô hoàn hồn lại cô đã sà vào lòng hắn rồi.

  Tiếp xúc ở cự ly gần thế này, Hiểu Nguyệt mơ hồ nhìn ra dưới chiếc mặt nạ bạc là một dung mạo tuấn mỹ phi phàm. Này đây đôi mắt phượng ngời sáng, này sống mũi cao, này môi mỏng như cười như không và khuôn cằm hoàn mỹ kia nữa, làm sao người ta có thể tin dưới lớp mặt nạ là một nam nhân xấu xí thô kệch cơ chứ!

  - Không cần giết vội!- Hắn tao nhã nói với thuộc hạ- Mang nàng ta về!

  Đoạn, hắn đưa tay lên miệng huýt sáo ba tiếng rõ to. Chừng vài giây sau, tất cả tàn cây chuông bạc chung quanh họ đều chao đảo ngã nghiêng như bị lốc cuốn và từ trên bầu trời sà xuống ba con chim ưng có chân to như cột nhà, sãi cánh dài năm, sáu mét, trên cổ mỗi con đều có quấn dây sẵn như dây cương. Hắn rút lại sợi dây đang quấn trên người Hiểu Nguyệt. Một giọt mồ hôi chảy qua thái dương của cô, sợi dây đó, nó chui vào lòng tay hắn biến mất không để lại tung tích!

  - Sợ à?

  Kẻ đeo mặt nạ bạc thu hết biểu tình của cô vào mắt mình, hắn có chút cười giễu rồi nói:

  - Dù có sợ thì ngươi cũng phải đi với ta. Ta chắc chắn an toàn hơn con mãng xà đó! Còn nữa...

  Hắn hất cằm về phía hai tên thuộc hạ đang trèo lên lưng lũ thần ưng nói tiếp:

  - Ngươi tin mình chạy thoát sao?

  Hiểu Nguyệt nuốt khan. Cô đưa mắt nhìn lại tàn tích chung quanh, đập vào mắt cô là vũng nước vàng vẫn chưa thấm vào lòng đất hẳn và lũ độc vật đang di chuyển phía xa xa. Đây, đúng như hắn nói, đi theo hắn cô còn có cửa sống, không nhiều thì cũng đỡ hơn phải ở lại khu rừng mà cô đoán chắc mình sẽ không sống quá nửa giờ. Thế nên, cô níu lấy tay áo hắn, rút hết can đảm còn sót lại lí nhí đáp:

  - Tôi sẽ không chạy. Chỉ cần anh để tôi sống, tôi sẽ theo anh!

  Đôi mắt hắn đầy kinh ngạc, rồi nhoẻn miệng cười, hắn đáp:

  - Được!

  Và như vậy, Hiểu Nguyệt đã được hắn kéo lên lưng thần ưng, an an ổn ổn ngồi phía trước hắn, ngoan ngoãn không hó hé một lời. Đợi hắn thúc dây cương cho con thần ưng bay lên, cô một phen choáng váng liền nhắm tịt mắt, hai tay túm chặt lấy lớp lông cổ con chim. Bị "tấn công" đột ngột, con vật kêu ré lên, đôi cánh chao liệng, đầu lúc lắc không ngừng, cặp móng sắt của nó lướt soàn soạt trên tàn cây khiến vô số lá xanh rơi lả tả như mưa trên mặt đất.

  - Yên nào!- Giọng trầm ấm của hắn vang sát bên tai cô- Ngươi đang làm thần ưng đau đấy!

  Tiếp theo hắn nhẹ nhàng gỡ bàn tay run rẩy đang túm lông cổ chim của cô rồi hướng dẫn thêm:

  - Đừng sợ! Ngươi từ từ thả lỏng bàn tay rồi vuốt ve thần ưng. Nên nhớ, sinh mạng của ngươi thuộc vào nó, đừng làm nó kích động!

  Hiểu Nguyệt mím môi gật gật đầu, giờ phút này hắn bảo gì cô cũng nghe. Cô từ từ buông lỏng đôi tay đang túm cổ chim rồi rất nhanh chuyển sang thứ khác trong tầm với của mình, cô túm chặt lấy cánh tay của hắn!

  Người mang mặt nạ bạc thoáng một giây kinh ngạc rồi khẽ nhếch môi. Cô gái này là lần đầu cưỡi thần ưng, chỉ cần cô không làm thần ưng tổn thương, có phi lễ với hắn cũng không sao. Ba giây sau hắn lại lâm vào trầm mặc. Lời tiên tri của đại pháp sư không thể nào sai được. Thứ kia chắc chắn đã xuất thế, vấn đề là nó đang ở đâu? Hắn và thuộc hạ đã hao tổn biết bao thời gian và nhân lực mới tìm đến trung tâm của rừng chuông bạc, dọc đường bọn hắn đã tiêu diệt rất nhiều ngoại tộc có ý tranh bảo vật với bọn hắn, nhưng là ngoại tộc có trang phục giống cô hắn chưa từng thấy. Còn nữa, dù cho cô có tài thánh cỡ nào thoát khỏi thiên la địa võng của bọn hắn cũng không thể thoát được chướng khí dày đặc của khu rừng, thoát chết khỏi độc của mãng xà và lũ độc vật. Lẽ nào... không, hắn ngay lập tức lắc đầu phủ nhận cái suy nghĩ kì quái vừa loé trong đầu mình, thứ bọn hắn tìm kiếm không thể nào là một con người!

  Trãi qua hơn nửa giờ bay, thần ưng đưa bốn người đến một cánh đồng cỏ. Chân thần ưng vừa chạm đất, hai người mang năng lực lửa và gió đã ngã trực tiếp từ lưng chim xuống đất. Nhìn khuôn cằm và cổ cả hai đều ám một màu tím đen, Hiểu Nguyệt đoán là họ đã trúng độc rất nặng từ lũ độc vật trong rừng. Ngay khi người mang mặt nạ bạc đỡ cô xuống khỏi lưng chim và huýt sáo ra hiệu cho lũ chim bay đi, cô liền nghe bốn phía dậy lên tiếng vó ngựa, và chưa đầy năm phút, bốn người đã bị một đội nhân mã gươm giáo chỉnh tề vây quanh tầng tầng lớp lớp.

  Tất cả những kẻ vây quanh họ đều mang mặt nạ huyền thiết, hiển nhiên bọn họ là cùng một phe. Một người mang mặt nạ bạc giống người đang giữ Hiểu Nguyệt thúc ngựa tiến lên phía trước, hắn nhảy xuống lưng ngựa bước vội về phía họ. Hắn vỗ vai kẻ đang giữ Hiểu Nguyệt lo lắng hỏi:

  - Thế nào? Ngươi không bị thương chứ?

  - Thống lĩnh an tâm, ta không sao.- Hắn chỉ về phía hai thuộc hạ đi cùng, giọng có chút khẩn thiết- Chỉ có bọn hắn cần dùng thuốc ngăn độc ngay. Bọn hắn sử dụng năng lực đó đã làm độc lan nhanh rồi!

  - Được!

  Tên thống lĩnh liền phất tay, lập tức có người đến đỡ lấy hai người kia. Hắn thở dài nói tiếp:

  - Cả ngươi nữa, ngươi mệt rồi, cũng nên sớm nghỉ đi!

  - Thống lĩnh...- Kẻ đang giữ Hiểu Nguyệt cúi gầm đầu, giọng hắn đầy ảo não- Là ta tắc trách, ta sẽ chịu trách nhiệm!

  - Ngươi trở về được đã là may mắn trong may mắn, không sao đâu.- Tên thống lĩnh mỉm cười và nhìn về phía chân trời xa xa, giọng hắn đầy kiên định- Trước giờ chưa từng có thứ mà chúng ta để lọt tầm tay, vấn đề là sớm muộn thôi!

  Bọn họ đang tìm kiếm thứ gì đó quan trọng trong rừng, qua đối thoại của họ Hiểu Nguyệt lờ mờ hiểu được như thế, và chín mươi phần trăm là họ vẫn chưa tìm ra thứ đó. Đây, sự xuất hiện của cô có phải đã ảnh hưởng đến kế hoạch của họ? Họ sẽ không đổ tất cả tội lỗi lên đầu cô chứ? Hoặc giả, họ cho rằng cô chiếm thứ đó làm của riêng? Là một con người sống trong thời đại thực dụng, cô dĩ nhiên biết rõ những người này sẽ không tự nhiên đưa cô ra khỏi rừng và thả cho cô tự do. Có thể những suy nghĩ tiêu cực của cô là ảnh hưởng từ phim ảnh và tiểu thuyết quá nhiều nhưng nơi đây cô không có bất kỳ người thân nào cả, không phòng bị sẵn sẽ chết lúc nào không hay. Nghĩ vậy, Hiểu Nguyệt ho khan đánh động chú ý của hai tên đeo mặt nạ bạc rồi từ tốn nói:

  - Cái...cái đó...

  Tên thủ lĩnh quả nhiên đưa ánh mắt về phía cô. Đó là một ánh mắt vô cảm, không nộ mà uy, hắn nhìn cô một lượt từ đầu đến chân khiến những lời định nói của Hiểu Nguyệt bị nghẹn ứ ngay cổ.

  - Ngươi muốn mang người này về sao, phó thống?- Hắn hỏi người đứng cạnh.

  - Phải!- Người kia không một lời giải thích, chỉ đáp gọn như vậy.

  - Ha, thật hiếm khi ngươi có hứng với nữ nhân...- Đôi mắt hắn nhìn sang tên phó thống lĩnh, tia lạnh lùng tức thì tiêu thất, hắn vỗ vai đối phương vui vẻ đáp- Vậy, cứ mang về đi!
   
 3. Fall Moon

  Joined:
  Jul 30, 2014
  Messages:
  18
  Likes Received:
  0
  #3 Fall Moon, Nov 23, 2016
  Last edited: Nov 24, 2016
  Chương 2: Ám vệ Phi Ưng

  *****


  Chiều tối hôm ấy, Hiểu Nguyệt theo đoàn người ngựa dừng chân nghỉ qua đêm trong những căn lều được dựng vội vàng giữa vùng thảo nguyên rộng lớn. Trong suốt quá trình di chuyển, bởi vì cô không biết cưỡi ngựa nên cô được ngồi ở vị trí vô cùng áp lực chính là tiếp tục cưỡi chung ngựa với tên phó thống lĩnh. Con người này, mặc dù hắn cho cô cảm giác an toàn hơn bất cứ người nào ở đây nhưng chung quy bọn họ vẫn chung một giuộc và tất cả người ở đây đều kính nể hắn, vậy nên cô rất thức thời mà cố gắng ngồi thẳng lưng không dám nhúc nhích. Hậu quả là khi vừa đến nơi, lưng và chân cô tê cứng đến không tài nào nhảy xuống lưng ngựa được! Còn may hắn rất biết điều, ngay khi xuống lưng ngựa hắn đã dang tay đỡ cô và dĩ nhiên, hắn không quên tặng cô một nụ cười mỉa mai.

  Bởi vì phải phi ngựa hết tốc lực nên suốt quãng đường đoàn người không ai nói với ai một lời, cô và hắn cũng không ngoại lệ. Thế nhưng, câu nói đầu tiên của tên phó thống lĩnh sau từng ấy thời gian đã khiến cô và đám thuộc hạ chết sặc. Hắn nói thế này:

  - Sắp xếp nàng ta chung lều với ta!

  - Eh...như... như vậy không tốt lắm...- Cô run run phản bác lại, ý là cô là nữ chưa gả qua cửa, cô không thể chung lều với nam nhân.

  - Ngươi muốn chung lều với bọn hắn sao?- Hắn nhíu mày, cẩn thận đánh giá cô rồi nói tiếp- Nhớ lấy, nếu muốn sống thì nhiệm vụ của ngươi là nghe lời ta!

  Hiểu Nguyệt nuốt khan. Người này, hắn đừng có hở tí là nghĩ theo hướng tiêu cực được không?! Mà thôi, xét ra thì trong đám người này, chỉ có hắn là đối xử với cô dễ chịu nhất. Cô là tù binh còn có thể yêu cầu gì, nếu quả thật cô được nhốt riêng thì giữa rừng nam nhân xa lạ này có khi còn nguy hiểm hơn ở cạnh hắn.

  - Tôi...- Cô rất không cam lòng, cúi đầu đáp- Tôi biết rồi!

  Hắn nhếch môi cười hài lòng rồi không nói thêm gì nữa. Hắn đi về phía lều của mình, cô lủi thủi bám theo sau. Dọc đường, Hiểu Nguyệt cảm giác được hàng chục tia nhìn sắc như phi đao bắn về phía mình, không hiểu sao cô đọc được trong những ánh mắt kia thứ cảm xúc sùng bái hắn như thần thánh và cô, cô là phàm nhân sắp làm ô uế hắn!
  Lều trại của phó thống lĩnh được bố trí gần lều của thống lĩnh. Lúc Hiểu Nguyệt vén rèm bước vào cô chợt nghe thấy tiếng ho hắng giọng của tên thống lĩnh nên bất giác đưa mắt nhìn sang, ặc, tên thống lĩnh đang lạnh lùng nhìn cô như chim ưng nhìn con mồi, khoé miệng hắn vẫn là nụ cười đầy giễu cợt. Người này rất nguy hiểm, cô hốt hoảng buông rèm xuống và đi nhanh vào trong.

  Tổ chức này là gì đây? Là trộm cướp hay phe tạo phản? Sao trông ai cũng giống khủng bố, như muốn ăn thịt người thế này?! Còn may, ở đây còn một người giống người một chút!

  Đáng tiếc, ba giây sau Hiểu Nguyệt đã phải hối hận vì suy nghĩ của mình.

  Ngay khi cô ngước mặt nhìn phía trước cũng là lúc cô hốt hoảng một phen. Tên phó thống lĩnh nhoáng một cái đã kề kiếm vào cổ cô, lạnh lùng hỏi:

  - Nói! Ngươi rốt cuộc là ai?

  Hu, đây chính xác là ổ khủng bố! Hiểu Nguyệt âm thầm gạt lệ trong lòng, run run đáp:

  - Tôi... tôi là Vũ Hiểu Nguyệt...

  - Vũ Hiểu Nguyệt?- Hắn ngắt lời cô- Ngươi là người ở đâu?

  - Ở đâu... là ở đâu cơ ạ?- Hiểu Nguyệt áy ngạy nhìn hắn- Ý anh tôi là người ngoài hành tinh hay người trái đất, người ở thế giới này hay thế giới khác, người nước này hay nước khác, trong mấy cái đó, anh muốn hỏi cái nào? Hay là....

  - Ngươi...- Hắn nhíu mày- rốt cuộc là người ở đâu? Tới rừng Chuông Bạc có mục đích gì?

  - Là.. là tôi hỏi anh...- Phải đặt câu hỏi rõ ràng thì người ta mới biết đường hồi đáp chứ.

  - Trả lời ta!

  Lưỡi kiếm sắc lạnh liền áp sát cổ Hiểu Nguyệt, cô cảm thấy da đầu mình một phen tê buốt và nơi cổ có chút rát. Hu, tại sao người ta xuyên không êm đẹp như diều gặp gió, còn có thể thuận lợi trà trộn với người bản địa mà cô chưa đầy một ngày phải lộ ra mình là người xuyên không, còn có nguy cơ chầu trời nữa hả?

  - Tôi là người Việt. Tại sao tôi tới rừng Chuông Bạc thì có trời mới biết. Rõ ràng là tôi cùng bạn bè leo núi, chớp mắt một cái liền thấy mình tới đó. Đây là sự thật, tin hay không tuỳ anh!

  - Việt quốc? Chớp mắt liền tới?- Đôi mày hắn nhíu lại càng lúc càng sâu- Trên đời sao có loại quỷ năng đó được!

  - Không tin sao?- Cô nhìn biểu hiện của hắn liền quyết định liều một ván, cô nhắm mắt lại, nói tiếp- Không tin thì cứ giết đi! Biết đâu chết rồi tôi lại về nhà được!

  Hiểu Nguyệt nín thở chờ đợi lưỡi kiếm của hắn tiến thêm một tấc nữa trên da cổ mình nhưng may mắn là đúng như cô đoán, hắn chỉ hù dọa cô một phen rồi rút kiếm trở về. Cô mở mắt ra nhìn hắn và bắt gặp hắn đang nhìn mình chăm chăm, từng tấc da trên người cô trở nên ngứa ngáy khi bị ánh mắt của hắn lướt tới. Cô nuốt khan, đánh bạo nói:

  - Anh tin đi! Tôi tuy không thuộc thế giới này nhưng tôi không giống người ngoài hành tinh đâu. Tôi không có ý làm hại anh hay bất cứ ai ngoài kia!

  Bỗng cô sự nhớ ra con dao đa năng trong túi quần mình, vội móc nó ra chìa về phía hắn, giọng cô càng khẩn khoản hơn:

  - Đây! Anh nhìn đi! Nó là thứ ở thế giới của tôi, nơi này không có cái thứ hai đâu!

  Sở dĩ cô dám mạnh miệng như vậy vì nhìn trang phục và vũ khí của bọn họ thì trình độ kỹ thuật chỉ cỡ thế kỉ mười ba, mười bốn ở thế giới của cô. Cô cũng đã quan sát kĩ, bọn họ không có vật liệu làm bằng nhựa tổng hợp hay hợp kim đã qua quá trình tinh luyện phức tạp, chất vải trên người họ cũng không phải từ sợi nhân tạo. Quả nhiên, con dao inox Thuỵ Sĩ đã làm tên phó thống lĩnh tròn mắt kinh ngạc.

  Hắn chưa bao giờ nhìn thấy kim loại sáng như vậy, vật trên tay nữ nhân này chưa dài đến một gang tay nhưng khi nàng ta mở ra, nó chứa đựng mấy chục loại vũ khí nào dao nào kéo nào kim rồi đến những loại vũ khí kỳ lạ mà hắn chưa bao giờ thấy, tất chúng mở ra đóng vào đều ăn khớp hoàn hảo, ngay cả quốc khố cũng chưa có vật nào tuyệt mỹ giống như nó. Hắn giật lấy thứ tên là "dao đa năng" trên tay Hiểu Nguyệt và sờ thử vào lưỡi dao. Phải là khí giới sư vĩ đại cỡ nào mới tạo được loại vũ khí này đây? Nó rất sắc, chất thép tạo nên nó sáng đến độ hắn có thể thấy được đôi mắt tò mò pha lẫn nghi hoặc của mình đang nhìn nó.

  Hắn lại đưa mắt nhìn về phía Hiểu Nguyệt lần nữa. Chất vải trên quần áo của cô, những chiếc khuy áo màu hồng nhạt, dây đai lưng bằng da được luồn qua những lỗ tròn quanh eo một cách kỳ quái, đôi giày cô mang trông dày và chắc hơn những đôi giày vải ở đây, tất cả chúng đều chưa từng được thấy hay ghi ghép trong sách vở. Nhớ lại, hắn và thuộc hạ phục kích xà vương trên cây chuông bạc khá lâu trước khi quyết định ra tay, hắn đã nhìn thấy cô một mình chạy trốn lũ độc vật và xuất hiện trong tầm mắt của hắn. Suốt quá trình đó, cô không sử dụng sức mạnh của mình, cô càng không biết sự tồn tại của bọn hắn. Nếu bọn hắn không ra tay thì lúc này cô đã nằm trong bụng của xà vương. Hắn dám khẳng định, cô ngoài khả năng bách độc bất xâm thì chẳng khác gì người bình thường.

  "Năm trăm năm sau ngày tự thiêu, vào ngày hạ chí, lúc mặt trời lên thiên đỉnh, phượng hoàng sẽ xuất thế ở trung tâm rừng Chuông Bạc!". Đây là lời tiên tri của rất nhiều đại pháp sư nổi danh đưa ra, khẳng định không sai. Lẽ nào cô thật sự là do ông trời phái tới cùng lúc với "phượng hoàng" mà bọn hắn đang tìm, hoặc giả... Hắn siết chặt nắm tay và hạ chủ ý, nghi hoặc của hắn có đúng hay không, thử sẽ biết!

  Đương khi ấy, ngoài lều có tiếng xôn xao huyên náo. Một gã thuộc hạ vén rèm bước vào hành lễ với tên phó thống lĩnh rồi nói một cách gấp gáp:

  - Phó thống lĩnh, thống lĩnh cho gọi ngài!

  - Có chuyện gì?- Hắn hỏi.

  - Thưa, hai vị Lam Phong đại nhân và Hồng Hoả đại nhân đang rất nguy kịch. Xin ngài mau đến cứu họ!

  Tên phó thống lĩnh hít mạnh một cái. Nhanh như cắt, hắn quay sang chụp lấy cánh tay Hiểu Nguyệt rồi lôi cô đi. Cô đọc được trong mắt hắn một sự kiên định khó tả. Hắn vừa vén rèm vừa nở nụ cười nhợt nhạt với cô rồi nói:

  - Cơ hội chứng tỏ thân phận của ngươi tới rồi. Hãy nhớ, muốn sống phải nghe lời ta!

  - Oh... Được!

  Hiểu Nguyệt nghe mình đáp lời hắn như thế. Thế nhưng, ngay khi bước chân ra khỏi lều, cô liền giật mình nhớ lại một chuyện quan trọng. Hix, con dao quý giá của cô bị hắn bỏ vào ngực áo chiếm đoạt rồi!

  Tại lều trại sáng nhất, thủ vệ sẵn sàng khí giới vây quanh, hiển nhiên những người ở bên trong thân phận không tệ. Bọn họ là Lam Phong và Hồng Hoả, cũng tức là hai người có năng lực gió và lửa mà buổi trưa Hiểu Nguyệt đã gặp. Vừa nhìn thấy họ, cô không khỏi rùng mình vội đảo mắt sang phía khác. Làn da họ đã chuyển sang màu tím đen, những mụn nước mới xuất hiện trên người họ buổi trưa lúc này đã vỡ ra bốc mùi nồng nặc tựa như tử thi đang phân huỷ, đôi mắt đầy anh khí của họ lúc này cũng đã nhắm nghiền. Trên tấm bạt trắng lót người họ, nước vàng pha lẫn máu chảy từ những vết thương loang ra đã ướt đẫm.

  - Thì ra đây là những gì các ngươi và những người kia đã trãi qua...- Tên thống lĩnh ão não nói- Trách nhiệm này là không phải của ngươi, là lỗi của ta...

  - Bạch Vệ đại nhân, chưa phải lúc ngài nên bi quan đâu!- Tên phó thống lĩnh vừa bắt mạch cho Lam Phong vừa nói.

  - Huyền Mộc, ngươi có cách sao?- Tên thống lĩnh kích động hỏi- Có thể cứu được họ sao?

  Và rồi, ánh mắt hắn dời về phía Hiểu Nguyệt. Hắn biết, phó thống lĩnh sẽ không tự nhiên đưa người lạ đến gặp mặt hắn. Hắn nghe bọn Hồng Hoả, Lam Phong trước khi rơi vào hôn mê báo cáo qua rằng nữ nhân đi cùng phó thống lĩnh là do bọn hắn tìm thấy trong rừng Chuông Bạc. Một nữ nhân không có chút khí tức của người luyện võ, không có dung mạo bế nguyệt tu hoa, chỉ đơn giản là một người vô cùng tầm thường dễ bị lẫn vào đám đông lại được phó thống lĩnh bảo vệ. Điều này đại biểu cho cái gì? Còn không phải cô ta có gì đó "đặc biệt" khiến phó thống lĩnh xưa nay không gần nữ sắc thấy hứng thú sao?

  Lúc này Hiểu Nguyệt vẫn còn trong cơn hoảng sợ khi nhìn hai người đang nằm thì bỗng có cảm giác một luồng sát khí bủa vây lấy mình. Cô quay phắt nhìn sang và hốt hoảng nhận ra hai vị lãnh đạo của tổ chức khủng bố đang đồng thời nhìn về phía mình. Hix, sao cô có thể không suy tính kỹ chứ! Cái người tên Huyền Mộc này không đơn giản đưa cô đến chỗ hai người trúng độc sắp chết với mục đích tham quan!

  - Đại nhân nói không sai!- Huyền Mộc gật đầu rồi nhanh như cắt hắn chụp lấy tay trái của Hiểu Nguyệt, hắn nói với cô- Ta cần vài giọt máu của ngươi!

  Và không đợi cô hồi đáp, hắn rút thanh chuỷ thủ giấu trong tay áo ra nhanh chóng cắt ngang cổ tay cô rồi dùng một bình sứ nhỏ hứng lấy từng giọt, từng giọt máu chảy ra. Cả người Hiểu Nguyệt cứng đơ. Trước đây, cô vẫn thường đi hiến máu nhân đạo sau mỗi ba bốn tháng nên nhìn máu của mình tuôn chảy thế này không khiến cô sợ hãi, chỉ là, cái người vừa cho cô cảm giác an toàn lại nhanh như chớp dùng dao cắt tay cô, thật khiến cô không khỏi rét run một trận.

  Ngay khi máu chứa đầy bình sứ Huyền Mộc liền rút một lọ thuốc cầm máu ra rắc bột thuốc lên vết thương rồi nhanh chóng dùng khăn băng bó cẩn thận cho cô. Đoạn, hắn chìa bình sứ về phía tên thống lĩnh, nói:

  - Đại nhân, đây là giải dược!

  - Máu nàng ta?- Giọng tên thống lĩnh đầy ngờ vực- Ngươi xác định?

  - Vâng!- Hắn gật đầu khẳng định lần nữa- Đây chính là giải dược!

  Nói xong, Huyền Mộc đút lọ sứ vào miệng của hai người kia. Hắn cho họ uống trực tiếp máu của cô! Hiểu Nguyệt cảm thấy lợm giọng, cô đảo mắt nhìn sang cổ tay mình, không thể tin nổi, từ khi nào máu của cô lại có tác dụng thần kỳ như thế. Đùa thôi, đúng không?

  Thế nhưng, một lần nữa Hiểu Nguyệt lại thấy choáng váng vì cuộc đời cô đã rẽ theo hướng cô không tài nào lường nổi. Hai người bị trúng độc đang hấp hối kia đột nhiên khẽ rên một tiếng, cô tò mò đưa mắt nhìn sang, chao ôi, màu da của họ đang chuyển từ tím đen sang màu đỏ rồi nhạt dần nhạt dần ra. Thế này, dù có là thần dược cũng không cần hiệu nghiệm nhanh thế chứ?!

  Tên thống lĩnh kêu lên kinh ngạc, hắn hết nhìn hai tên thuộc hạ rồi lại nhìn cô, sau cùng hắn túm lấy tay tên phó thống lĩnh kích động hỏi:

  - Huyền Mộc, nàng ta là ai? Tại sao máu nàng ta có thể giải được độc?

  - Nàng ấy là Vũ Hiểu Nguyệt, thưa đại nhân.-Vừa nói Huyền Mộc vừa lén quay sang nhìn Hiểu Nguyệt, hắn khẽ nháy mắt với cô rồi nói tiếp- Nàng ấy là ám vệ ta mới thu nhận!

  - Oh?- Tên thống lĩnh lạnh lùng nhìn cô, khoé môi hơi nhếch lên.

  - Hiểu Nguyệt!- Huyền Mộc vội túm lấy tay cô kéo nhanh về phía hắn, nói một cách gấp gáp- Ngươi còn không mau hành lễ với Bạch Vệ đại nhân!

  Hiểu Nguyệt giật nảy mình. Cô còn chưa tiêu hoá kịp câu "Nàng ấy là ám vệ ta mới thu nhận!" của hắn, này, hắn có ý gì vậy? Có phải hắn muốn ép cô gia nhập tổ chức khủng bố nhà hắn không? Mà khoan, ám vệ, hai từ này hơi hơi quen tai...

  - Mau lên!- Hắn chụp lấy gáy của cô ấn xuống thành góc bốn mươi lăm độ như thể đang cúi đầu trước tên thống lĩnh.

  Người này, thật ngang ngược! Hiểu Nguyệt mím môi và trong một giây tiếp theo cô quyết định dựa theo trực giác của mình mà hành động. Cô lấy giọng khẩn thiết nói:

  - Thống lĩnh đại nhân, tôi là Vũ Hiểu Nguyệt, xin chào ngài!

  Sax, hình như tay của Huyền Mộc đang run thì phải.

  - Hừ!- tên thống lĩnh nhếch môi cười lạnh nhạt- Việc nàng ta có được nhận vào Phi Ưng hay không cần phải xem xét lại. Lễ này... vẫn là không cần thiết!

  Đoạn, hắn quay ra cửa gọi tên hai người. Lập tức, hai người mang mặt nạ huyền thiết liền vén rèm bước vào.

  - Các ngươi đưa người này về lều của phó thống lĩnh! Chú ý phái thêm bốn người bảo vệ an toàn cho nàng ấy!

  Hắn dám xem cô là tội phạm! Bảo vệ cái gì chứ, rõ ràng là canh giữ không cho cô chạy trốn!

  Hiểu Nguyệt đưa mắt nhìn sang Huyền Mộc, cái người duy nhất cô cảm thấy tin tưởng ở nơi đây, cô bắt gặp hắn khẽ nháy mắt với mình. Ngẫm lại, cô đã là cá nằm trong rọ, nếu phải chạy trốn thì lúc này vẫn chưa phải thời cơ. Ai biết được thế giới ngoài kia có cái gì kinh khủng đang đợi cô, những tập tục kỳ quái chẳng hạn, những tên trộm cướp chẳng hạn, động vật hoang dã cỡ như rắn, hổ, gấu gì đó chẳng hạn. Nếu phải chạy trốn, cô phải có lộ phí, phải ở chốn đông người, ở nơi chắc chắn cô có thể sinh tồn được. Còn có, cô cảm thấy đứng chung lều với tên thống lĩnh hắc ám này thật đau tim, có thể chết bất cứ lúc nào. Thế nên, cô lập tức theo chân hai người kia rời đi.

  Khi tấm rèm ngăn cách được phủ xuống, không khí trong lều liền rơi vào trầm mặc. Huyền Mộc vội quay sang bắt mạch cho bọn Lam Phong, Hồng Hoả, tuy đã tiên liệu trước nhưng hắn vẫn không giấu được vẻ kinh hỉ trên nét mặt.

  - Tốc độ hồi phục rất nhanh!- Hắn dỡ mặt nạ huyền thiết khỏi mặt bọn họ, những đốm hoại tử lấm tấm trên gương mặt họ trước đây đã kết vảy rồi dần dần bong tróc ra- Xem ra ngay cả sẹo cũng không để lại! Nếu không dùng mê dược có khi lúc này bọn hắn đã tỉnh!

  Bạch Vệ trợn mắt. Nữ nhân tầm thường đó thật sự lợi hại như thế! Xem ra, bỏ qua cô ta thật đáng tiếc. Thế nhưng....

  - Bạch Vệ đại nhân,- Huyền Mộc ngước nhìn thống lĩnh nhà mình, nói- Nữ nhân đó ngài cứ an tâm giao cho ta, có được không?

  - Lai lịch nàng ta ngươi biết được bao nhiêu?- Bạch Vệ hơi nhíu mày, hắn nhìn thẳng vào mắt Huyền Mộc- Nàng ta rõ ràng là ngoại tộc, làm sao có thể thu nạp người như vậy vào Phi Ưng? Lòng trung thành của nàng ta có thể đặt vào bệ hạ được sao?

  - Ngài không tin nàng ấy, ta có thể hiểu được! Có điều, - Huyền Mộc không chút nao núng hỏi vặn lại- ngài có tin tưởng ta không?

  - Tin!- Hắn đáp ngay tức khắc- Ta dĩ nhiên tin ngươi!

  - Được!- Huyền Mộc gật đầu hài lòng rồi nói tiếp- Chỉ cần ngài đồng ý cho Hiểu Nguyệt gia nhập ám vệ, nàng ấy sẽ là trợ thủ của ta. Tư cách của nàng ấy sẽ do ta chịu trách nhiệm!

  - Trợ thủ? Huyền Mộc, ngươi quá ưu ái nàng ta rồi! Dù nàng ta có quỷ năng thì cũng phải qua kiểm tra...

  - Người của ta thì không cần!- Huyền Mộc đứng phắt dậy và ngắt lời hắn- Thống lĩnh đại nhân, xin ngài nhớ lấy, Hiểu Nguyệt không phải người ngoại tộc, nàng ấy là người do ta phái đến rừng Chuông Bạc dò đường.

  - Cái gì?- Bạch Vệ sửng sốt, phó thống lĩnh vì sao lại căng thẳng như vậy.

  - Còn nữa, - Huyền Mộc siết tay hạ quyết tâm rồi nói tiếp- xin ngài hồi báo với bệ hạ, Phượng Hoàng mà chúng ta tìm đã chết. Là chính mắt ta nhìn thấy nó bị xà vương nuốt chửng rồi!

  - Cái... cái gì?

  - Cứ để thiên hạ biết, thứ họ thèm muốn đã nằm trong bụng Xà vương, kẻ nào không sợ chết thì cứ vào rừng mà lấy!

  Bạch Vệ trợn mắt nhìn phó thống lĩnh nhà mình rồi nuốt khan. Phó thống lĩnh xưa nay vẫn ôn hòa của hắn cũng có vẻ mặt tàn nhẫn như thế này sao? Ngẫm lại, vì tìm kiếm Phượng Hoàng cho hoàng đế mà có hơn hai trăm thuộc hạ và ba quân đội trưởng của hắn đã hy sinh. Tất cả những hình ảnh khủng khiếp đó chỉ có ba người chứng kiến, chính là ba người sống sót duy nhất đang ở trước mặt hắn đây. Nếu hắn khiến hoàng đế nghĩ rằng sự tồn tại của Phượng Hoàng là có thực (mà thực ra hắn vẫn chưa biết chắc nó có thực không), nếu lời của Huyền Mộc là dối trá, vậy thì sẽ còn bao nhiêu cuộc tranh giành giữa các vương quốc vì "nó", sẽ còn bao nhiêu huynh đệ phải hy sinh đây? Không, tốt hơn hết chính là mọi việc y như lời của Huyền Mộc!

  - Được!- Hắn nói- Chuyện về Phượng Hoàng và cả cô gái đó cứ theo ý ngươi!

  Thống lĩnh đồng ý nhanh như thế ngược lại khiến Huyền Mộc kinh ngạc.

  - Thống lĩnh, ngài không nên quá tin ta như vậy...

  Bạch Vệ vỗ vỗ vai Huyền Mộc, nở nụ cười hiếm hoi của hắn:

  - Vì đó là ngươi, nên ta tin!

  Huyền Mộc mím môi không nói thêm gì nữa, vài giây sau, hắn yếu ớt nở nụ cười đáp lại.

  Đêm ở thảo nguyên thật lạnh.

  Hiểu Nguyệt ném vài thanh củi vào hỏa lò vừa xoa xoa đôi bàn tay, rồi lại xoa xoa đôi gò má mình.Cô nhìn từng luồng hơi thở như khói phả ra từ miệng mình lòng hi vọng ở lúc này chính là mùa đông, nếu không, một kẻ sống ở xứ nhiệt đới quanh năm hai mùa mưa nắng như cô làm sao sống sót khi "mùa đông thật" đến đây?

  Đoạn, cô đưa mắt nhìn về mâm thức ăn chuẩn bị sẵn cho mình, nom hai cái đùi gà nướng vàng óng vô cùng ngon mắt, thế nhưng, chúng lại khiến cô lợm giọng buồn nôn. Thật kỳ quái, cô rõ ràng đã trãi qua hơn nửa ngày không có gì bỏ bụng, nước cũng không uống một giọt, vậy nhưng cô không thấy đói cũng chẳng thấy khát. Kinh khủng nhất là, mới đây cô vừa cầm cái đùi gà lên miệng ép mình ăn lấy sức, cô còn chưa kịp cắn, thâm tâm cô đã nổi lên ý nghĩ bài xích không rõ nguyên cớ, chỉ là không muốn ăn, ngay cả khi cô gắng ép mình cắn một miếng nhỏ, ba giây sau cô đã thấy lợm giọng nôn cả ra ngoài.

  Mặc dù vậy, chết cóng và chết đói xem ra vẫn còn nhẹ nhàng hơn chết vì khô máu. Nhớ lại những gì xảy ra trong căn lều kia, cô càng thấy rối rắm. Máu của cô kỳ diệu như vậy phải chăng vì cô thuộc thời không khác? Đây... Cô sờ lên cổ tay mình, vết cắt kia lúc này chỉ còn là một vệt mờ hồng nhạt, tốc độ hồi phục thật khiến cô vừa mừng vừa sợ. Lại nói, nếu những người ở đây đã biết máu của cô có khả năng giải độc thì chắc chắn sẽ còn vô khối lần tiếp theo, thế nên ngày cô chết vì khô máu dĩ nhiên không còn xa lắm!

  Thế giới này thực đáng sợ. Nhìn qua lớp rèm chắn cửa lều, Hiểu Nguyệt lờ mờ thấy được bóng dáng của bốn người đang đứng gác. Mới hôm qua cô đang sống vui vẻ bên gia đình với một cuộc sống tự do, thế mà hôm nay, lần đầu tiên cô nhìn thấy có người chết thảm trước mắt mình, lần đầu tiên bị người ta uy hiếp, và giờ đây cô đang bị cầm tù. Ở thế giới xa lạ này có ai có thể đáng tin hơn người nhà cô chứ? Người một nhà... Cha, mẹ, hai đứa em gái, giờ này họ đang làm gì? Họ...sẽ không phải đang khóc tang cho cô chứ? Chỉ mới nghĩ tới đó, cô đã thấy sống mũi mình nghẹt lại, hốc mắt mình cay cay... Làm sao đây, ông trời ơi, làm ơn hãy chỉ cách cho con trở về nhà, làm ơn đi!

  Bỗng nhiên, có tiếng bốn người đứng gác ngoài kia đồng thanh hô:

  - Chào, phó thống lĩnh!

  - Ừ, các ngươi vất vả rồi!- Và giọng nói ấm áp của Huyền Mộc đáp lời họ.

  Hắn về rồi! Hiểu Nguyệt hít mũi và vội vàng dụi mắt, cô cảm thấy mình vừa giống thiếu phụ mang tâm trạng ai oán đêm khuya thức chờ chồng lại vừa giống thí sinh thi công chức đang đợi giám khảo công bố kết quả quyết định số phận của mình.

  - Anh về rồi!

  Nhìn ánh mắt lấp lánh tràn đầy chờ mong của Hiểu Nguyệt, Huyền Mộc ngạc nhiên. Hắn hỏi:

  - Ngươi còn chưa ngủ sao?

  - Tôi...- Cô vò vò gấu áo, ngượng ngùng nói- tôi chờ anh!

  - Chờ ta? Có gì để mai nói!

  - Không... Kỳ thực...tôi ngủ không được!

  Huyền Mộc bị câu trả lời của cô làm ngớ người. Hắn nhìn căn lều của mình, nó chỉ có độc một bộ chăn gối. Thật không thể tin nổi, một người được giáo dục lễ nghĩa như hắn lại có lúc phạm sai lầm lớn thế này, thảo nào, chả trách cô được! Hắn tỏ ra hối lỗi:

  - Là ta tắc trách! Ngươi cứ an tâm ngủ ở đó, ta sẽ ra ngoài kia!

  Rồi không đợi cô hồi đáp, hắn quay người vén rèm chuẩn bị rời đi.

  Nhanh như cắt, Hiểu Nguyệt vội chụp tay hắn, cô hốt hoảng nói:

  - Không! Ý tôi không phải vậy! Tôi đợi anh vì có chuyện cần nói với anh!

  Huyền Mộc nhíu mày nhìn chăm chăm vào bàn tay mình đang bị cô nắm giữ. Ah, người thời phong kiến là chúa lễ giáo! Hiểu Nguyệt tức khắc buông tay hắn ra, lòng không khỏi thầm than cô lại gây ấn tượng xấu với hắn rồi.

  Có điều, cô đã lo quá xa. Huyền Mộc nhanh chóng hạ rèm xuống, hắn khoanh tay nghiêm túc nhìn cô, nói:

  - Đã không còn sớm nữa, ngươi muốn nói gì thì mau nói!

  Dưới ánh nến tỏa ra từ bốn góc phòng và ánh lửa chập chờn từ hỏa lò hắt lên, chiếc mặt nạ bạc của Huyền Mộc như được phủ một lớp bột lân tinh lấp lánh. Đôi mắt cương nghị của hắn tập trung nhìn thẳng vào mắt cô, môi mím lại thành một đường chỉ mỏng, cảm giác bức người hắn ta mang lại khiến Hiểu Nguyệt hiểu được cái từ mà người ta vẫn hay nói "không nộ mà uy" kia. Cô quyết không chịu thua, liền khoanh tay kiêu ngạo ngẩng đầu nhìn thẳng vào mắt hắn, cô làm nhân viên công vụ bốn năm, lãnh đạo kiểu nào cũng từng gặp qua, đối mặt với người nghiêm túc như hắn, tốt nhất chính là không sợ hãi không xiểm nịnh, khẳng khái điếc không sợ súng mới mong thành công.

  - Xin hỏi, vừa nãy anh nói tôi đã gia nhập ám vệ Phi Ưng gì đó nhà các anh? Có lầm hay không, tôi chưa bao giờ đồng ý gia nhập tổ chức khủng bố nhà anh, càng không biết Phi Ưng là cái gì!

  - Ngươi đợi ta chỉ để hỏi điều này?

  - Phải!- Hiểu Nguyệt gật đầu ngay tắp lự.

  - Ta vốn định sáng mai mới thảo luận với ngươi...

  - Không cần!- Cô ngắt lời hắn- Nếu không làm rõ ràng tôi sẽ không ngủ được! Anh nói ngay luôn đi!

  - Phụt... Ha ha ha...

  Đang lúc chất vấn mà hắn lại cười! Cô có chút bất an bèn lùi lại, hạ giọng hỏi:

  - Anh...cười cái gì?

  - Ha ha ha...- Hắn xoa xoa đầu cô, giọng nói rõ ràng rất cao hứng- Ngay cả ám vệ Phi Ưng cũng không biết, giờ ta chính thức tin ngươi là người của thời không khác rồi!

  - Này!- Cô tức giận gạt tay hắn ra, cau có nói- Chẳng lẽ anh còn nghĩ tôi nói dối ư? Tôi đây ghét nhất người nói dối đấy!

  - Được, được, ta đã biết!- Hắn húng hắng ho để tiết chế cảm xúc bộc phát ngoài dự kiến rồi ngay lập tức giở giọng lạnh lùng ra- Hiểu Nguyệt, có điều này ngươi nên nhớ, thân phận của ngươi không được nói cho kẻ khác biết, từ nay về sau cũng đừng xưng hô "anh, tôi" kì quái gì đó, nếu muốn sống thì nên im lặng.

  Cô gật gù. Hắn không cần nhắc, cô không muốn sống đời chuột bạch đâu. Thử hỏi, trừ kẻ quái gở như hắn, có ai để yên cho người ngoài hành tinh nhởn nhơ sống quanh mình hả? Mơ đi!

  - Còn nữa, ngươi phải gọi ta là "Phó thống lĩnh", gọi Bạch Vệ đại nhân là "Thống lĩnh", ngươi cũng không thể dùng tên thật, ở Phi Ưng này tất cả đều phải ẩn danh. Sớm mai sẽ có người đưa trang phục và mặc nạ huyền thiết cho ngươi, ngươi hãy mang chúng cho đến khi được phép tháo ra. Nếu ngươi để người khác thấy dung mạo thật, ngươi đừng mong ở Phi Ưng được nữa!

  Không ở càng khỏe, sung sướng gì ở cái tổ chức hắc ám nhà các người!

  Dường như đoán được suy nghĩ của cô, Huyền Mộc nhếch môi cười mỉa, hắn nói tiếp:

  - Ngươi thắc mắc vì sao ta buộc ngươi gia nhập Phi Ưng à?

  - Phải!- Cô gật đầu ngay tức khắc.

  - Ngươi a, -Hắn chắc lưỡi vẻ tiếc rẻ- ngươi đã biết quá nhiều thứ lẽ ra không nên biết, vậy nói xem, chúng ta làm sao giữ được bí mật đây?

  Hiểu Nguyệt cảm thấy có một cơn gió lạnh lùa sau lưng mình. Không sai, bằng vào hành động bí bí hiểm hiểm của bọn họ mà cô đã thấy dĩ nhiên là đang làm chuyện mờ ám, mà cách để giữ cho chuyện này mãi mãi không bị phơi bày thì còn gì tốt hơn là "giết người diệt khẩu"!

  - Xem, vẻ mặt của ngươi chắc đã hiểu rồi?- hắn mỉm cười đắc ý nhìn vẻ mặt lúc xanh lúc trắng của cô.

  - Chẳng lẽ... Ý anh, à quên, ý phó thống lĩnh ngươi đây là, ta gia nhập Phi Ưng gì đó sẽ được tha sao?

  - Không dùng kính ngữ ngươi chết à!- Hắn lườm cô- Ngươi đừng làm như thể Phi Ưng của chúng ta là phường đạo tặc đầu trộm đuôi cướp chứ!

  - Ơ...chả lẽ không phải?- Cô giả ngu hỏi lại.

  - Ngươi! - Hắn siết chặt nắm tay kiềm nén cảm xúc muốn cho người đối diện một đấm vì dám xúc phạm đến tổ chức thiêng liêng thần thánh nhà hắn, nghiến răng nói- Phi Ưng của chúng ta là tổ chức ám vệ chỉ phục tùng mệnh lệnh của hoàng đế bệ hạ, những kẻ muốn vào chỉ sợ ngươi đếm cả tháng cũng không hết!

  Xì, Hiểu Nguyệt lén bĩu môi, hắn thật biết cách nói khoát! Ơ, mà khoan, nếu thật như lời hắn nói, cô gia nhập Phi Ưng này cũng xem như làm việc cho quốc gia, tuy không biết quốc gia này thuộc phe chính hay tà nhưng chí ít đây cũng là làm nhân viên công vụ, nói trắng ra chính là có lương bổng! Vấn đề tìm chỗ trú thân, lo ăn ở của cô chẳng phải đã giải quyết được rồi sao? Trước mắt vẫn là lo giữ sinh mạng, cô vẫn chưa lọt vào tình huống tệ nhất, chỉ cần nhẫn nhịn lúc này, về sau biết đâu lại chẳng tìm ra lối thoát!?

  - Khụ,- Nghĩ thông rồi, Hiểu Nguyệt bèn dịu giọng- vậy... nhiệm vụ của ám vệ các người là làm gì? Ta xin nói trước, nếu bảo ta làm chuyện thất đức giết người cướp của ta tuyệt đối không làm!

  - Yên tâm! Vì ngươi là người đặc biệt, ta dĩ nhiên sẽ ưu ái ngươi!- Hắn ngoắc ngoắc tay với cô- Nhiệm vụ ngươi rất đơn giản, chỉ có năm chữ mà thôi!

  Đoạn, hắn nghiêng người về phía cô, Hiểu Nguyệt rất thức thời cũng nghiêng đầu ghé tai về phía miệng hắn, nín thở lắng nghe năm chữ vàng ngọc kia:

  - Tuyệt đối tuân lệnh ta!

  Cô trợn mắt, cả người đông cứng.

  Hắn dường như rất hài lòng với biểu hiện của cô, liền vui vẻ vỗ vỗ đầu cô, nói tiếp:

  - Về sau tên ngươi là Tử Yên, ngươi sẽ là trợ thủ của ta. Chỉ cần ngươi tuân theo năm chữ kia, ta bảo đảm mạng của ngươi vô cùng an toàn!

  Hu hu, nói dối, theo anh tôi càng chết sớm thì có!

  - Còn nữa, mỗi tháng Phi Ưng được nghỉ phép ba ngày, lương tháng của ngươi bắt đầu bằng năm kim hoa như thế này...- Huyền Mộc rút từ ngực áo ra một đóa hoa mai năm cánh bằng vàng nhỏ cỡ đầu ngón cái huơ huơ trước mặt cô- Nhiệm vụ càng trọng yếu, thưởng sẽ càng tăng!

  Oa,vàng, chói mù mắt cô rồi! Hiểu Nguyệt nuốt nước bọt nhìn si mê đóa hoa cho đến khi nó biến mất bên trong ngực áo đối phương.

  - Thế nào, - Huyền Mộc vuốt ve thanh kiếm bên hông mình, cười tà ác- ngươi đồng ý gia nhập Phi Ưng hay muốn chết?

  - Được!- Cô nhanh như cắt chụp lấy cánh tay hắn, mắt vẫn không dời khỏi ngực áo hắn, miệng như bôi mật ong đáp- Phó thống lĩnh, thuộc hạ xin đi theo ngài!

  - Ngươi,...- Hắn run run rút tay về, khóe miệng giật giật- ngươi cũng thật thức thời đi!

  Chuyện, vừa có đường sống vừa tích cóp vàng dưỡng già, có đứa ngốc mới không nhận!
   
 4. Fall Moon

  Joined:
  Jul 30, 2014
  Messages:
  18
  Likes Received:
  0
  #4 Fall Moon, Nov 24, 2016
  Last edited: Nov 24, 2016
  Chương 3: Hoạt động trong tối là thế nào?


  ******


  Ám vệ là tổ chức do hoàng đế lập nên để bảo vệ ông ta và những bí mật liên quan tới ông ta. Ám vệ khác với cảnh vệ và cấm quân, tuy là cũng là tổ chức hoạt động theo mô hình quân đội nhưng ám vệ chỉ chuyên hoạt động trong bóng tối. Cái gọi là bóng tối đây tất nhiên không phải là hoạt động về đêm mà là hoạt động ở trong góc khuất, đến đi vô tung vô ảnh, thủ pháp dứt khoát nhanh gọn, là những chiến binh thầm lặng, sống không nổi danh chết chẳng lưu danh. Thế nên, là thành viên của Phi Ưng, bạn trước hết phải ẩn danh, bề ngoài phải là những bách tính vô cùng tầm thường, chỉ khi nhận nhiệm vụ mới mang mặt nạ xông ra trận địa. Thân phận thật sự của bạn chỉ có lãnh đạo tổ chức biết, ngay cả người thân nhất cũng phải giấu. Ám vệ nào lộ danh sẽ bị tổ chức thanh trừ, không cần nói thêm, đây chính là luật (biến thái) của Phi Ưng!

  Lúc này, Hiểu Nguyệt vừa ngồi thổi bếp lò vừa âm thầm gạt lệ. Được rồi, ẩn danh với một kẻ thích yên ổn như cô là chuyện tốt, nhưng, có nhất thiết cô phải ẩn danh với thân phận "tầm thường" như này không?

  - Ta nói này, Hiểu Nguyệt!- Chú Phát trưởng phòng bếp vừa huơ huơ cái môi vừa gào lên- Ngươi nhặt rau mau lên! Sắp đến bữa trưa mà ngươi mới nhặt có hai cân thì làm sao đủ cho cả vương phủ hả?

  - Hix, trưởng phòng đại nhân, vương phủ này tổng cộng có bao nhiêu người ạ? Hai xe rau củ như này, ăn đến kiếp sau còn nghẹn chết đó!

  - Ngươi lại nói nhăng cuội gì đó! Vương phủ hơn hai trăm người mỗi ngày đều cần chừng đó rau, ngươi cẩn thận cái miệng, ở đây "chết" là từ bị cấm đấy. Ngươi nếu không thích ở phòng bếp vậy chắc là thích qua phòng giặt quần áo hả?

  Phòng giặt? Mỗi ngày trên hai trăm bộ? Hiểu Nguyệt khóc không ra nước mắt khi tưởng tượng bi kịch kia, vẫn là cô nên đập nát nó từ trong trứng nước!

  - A ha ha! Ta nói giỡn, chỉ nói cho vui thôi! Làm ngay đây, làm ngay đây!

  Lại nói, cô ra nông nỗi như hiện tại chính là bởi một đêm của mười hai ngày trước, cô đã trót lỡ miệng chấp nhận gia nhập tổ chức ám vệ Phi Ưng biến thái này. Sau đó thì sao? Trãi qua mười ngày rong ruổi, rốt cuộc đoàn người ngựa cũng về đến kinh thành. Cô còn chưa kịp nhìn rõ kinh thành đen trắng thế nào vì giữa đêm khuya khoắt phố xá tối mò, Huyền Mộc cũng tức sếp trực tiếp của cô, đã nói là hắn thay cô sắp xếp một vị trí ẩn danh rất lý tưởng. Về sau cô cứ an phận sống với thân phận mà hắn an bày, bao giờ có nhiệm vụ hắn sẽ tới tìm cô. Tiếp đó, hắn đưa cô đến cổng sau của phủ này, giao cô cho một ông lão tên là lão Đào, là ám vệ ẩn thân kiêm người làm vườn ở đây, với thân phận cháu ở quê của lão lên kinh đô tìm việc làm. Thế là, nhờ quan hệ "cửa sau", cô đã vào vương phủ làm chân sai vặt.

  Qua hai ngày làm bạn cùng củi lửa đường muối, lãnh đạo vẫn chưa tới tìm mà chuyện bát quái thì cuồn cuộn như sóng lọt vào tai. Được rồi, Hiểu Nguyệt thừa nhận cô cần phải thu thập tin tức ở vương phủ để tiện bề sống an ổn những ngày tiếp theo, thế nên chút điểm tâm xa xỉ mà chủ nhân vương phủ bỏ thừa cô liền tiện thể đem tặng mấy em thị nữ quét sân, phòng trà này nọ, tiện thể giao lưu kết bạn hóng hớt chuyện xưa. Nói, người ở đây quả thật dễ gần, không có tâm phòng bị như ở thế giới của cô, chỉ cần khơi mào vài câu, họ có bao nhiêu gan ruột liền phơi bày cả cho cô thấy.

  Theo tin tình báo, chủ nhân của An vương phủ là con trai thứ sáu của Kim Long đế. Mẫu thân hắn sớm qua đời nhiều năm, hắn không có thế lực nhà ngoại chống lưng, không văn thao võ lược, quanh năm suốt tháng ăn là canh bổ uống là thuốc đắng, bước chân ra cửa còn sợ gió lay. Quả thật là một con bệnh nhà giàu điển hình, mệnh mỏng như sợi tơ, leo lắt như đèn treo trước gió. May là mẫu thân hắn trước đây là chị em tốt của hoàng hậu, hoàng thái tử cũng rất mực yêu quý hắn, thế nên hắn thoát khỏi cảnh bị người ta ghẻ lạnh. Ba năm trước, vào sinh thần thứ mười sáu của hắn, hoàng đế phong hắn là An vương ban cho tòa vương phủ này, xem như chút an ủi cho những ngày tháng còn lại ít ỏi trên đời của hắn vậy.

  - Vương gia quả rất đáng thương! Ta vào vương phủ gần ba năm nhưng số người đến thăm ngài ấy đếm chưa đầy mười đầu ngón tay...

  Em gái quét sân vừa thở dài vừa cầm tách trà nhấp một ngụm, ái chà, không chỉ bánh mà trà nguội cũng ngon nữa!

  - Vậy... Trong các chị em có ai biết dung mạo vương gia chưa? Trông như thế nào? Sẽ không phải giống bộ xương di động chứ?- Hiểu Nguyệt chống cằm mắt hấp háy nhìn một lượt ba người trước mặt mình.

  - Ta thấy ngài ấy mấy lần rồi!- Em gái phòng trà lắc lắc đầu- Vương gia nhà chúng ta tuy sắc diện xanh xao, giọng nói thều thào nhưng không gầy yếu lắm đâu, khẳng định là một mỹ nam nha.

  - Ổ?- Chị gái phòng giặt mắt sáng như đèn pha, giọng không giấu nổi ghen tỵ- Ta nghe đồn An tần (mẹ của An vương) là đại mỹ nhân, hoàng đế cũng là mỹ nam nên vương gia nhà chúng ta mỹ mạo phi phàm cũng không lạ! Ai nha, thật hâm mộ người ở phòng trà, có thể đường đường chính chính đi vào khu chính gặp ngài ấy. Chả bù cho bọn nô tì cấp thấp như ta, aizzz.....

  Em gái phòng trà mặt đỏ bừng. Chỉ sợ mình bị phân biệt đối xử, bèn kể khổ:

  - Các ngươi không biết chứ mấy lần đó là do nhóm thị nữ bận tiếp khách, ta đây mới có cơ hội đi vào khu chính, ngày thường ta chẳng phải cũng lẩn quẩn quanh phòng trà sao?!

  - Hâm mộ chết mất với thị nữ ở khu chính!- Em gái quét sân thở dài, nói- Cùng là phận nô tì như nhau, họ chỉ cần biết chút chữ, có chút mỹ mạo liền không cần làm việc nặng!

  - Khụ,- Hiểu Nguyệt húng hắng ho để trở lại đề tài- thị nữ ở khu chính đều xinh đẹp ư? Vậy, vương gia thích nữ nhân sao?

  - Cái này à?- Em gái phòng trà che miệng, ra vẻ thẹn thùng- Vương gia dù có bệnh cũng là nam nhân nha, nam nhân có ai không yêu thích mỹ nữ. Vương gia nhà chúng ta lại hiền lành đoan chính, ai nha, thật sự là tình lang trong mộng không ít người!

  - Đúng thế! Đúng thế!- Đám người còn lại vừa gật đầu phụ họa, vừa mặt đỏ tai hồng.

  Nói cũng đúng, Hiểu Nguyệt nhếch môi cười, dù không ăn được nhưng để ngắm cũng bổ mắt! Lại nói, nghe ra thì An vương này chưa có thê thiếp, hắn vừa có mỹ mạo vừa có gia thế, bệnh tật kể làm gì! Hắn dù không tuyển mỹ nữ hầu hạ e là mỹ nữ cũng tự tìm đến gõ cửa phòng hắn, aiz, thế gian này có vài việc dù cách biệt không gian và thời gian cũng vẫn không đổi!

  - Thực ra thì Hiểu Nguyệt ngươi cũng có khả năng gặp vương gia được đấy.- Em gái phòng trà sợ cô mặc cảm bèn an ủi- Ngươi cố đợi đi, bao giờ vương phủ tổ chức yến tiệc thể nào cũng cần người phòng bếp mang thức ăn lên khu chính, nếu như ngươi may mắn....

  - Cám ơn ý tốt của ngươi!- Hiểu Nguyệt cầm một miếng bánh to đút vào miệng em gái phòng trà- Ta tự biết phận mình, chỉ cần được ăn uống như này cũng đủ khiến ta hạnh phúc rồi!

  - Ngươi có lầm hay không?- chị gái phòng giặt trợn mắt- ngươi không đút cho mình lại đưa Xuân Lan nữa?! Xem, miệng nói một đằng tay đi làm một nẻo!

  Hai người còn lại cũng ném cho cô ánh nhìn thương cảm, xem ra cô tơ tưởng vương gia đến hồ đồ rồi. Hiểu Nguyệt một lần nữa siết chặt nắm tay, vẫn là khóc không ra nước mắt! Cô có thể ăn sao?

  Bao nhiêu ngày rồi, cô không đói cũng chẳng khát, ăn nửa muỗng liền nôn, uống nửa giọt cũng nôn mà vẫn khỏe mạnh như cũ, mấy chuyện tế nhị như "trên vào dưới ra", ngày đèn đỏ gì đó càng không có. Trãi qua vài ngày như thế, cô mường tượng hiểu ra, thời gian trên người cô đã đóng băng. Điều này chắc là nguyên nhân khiến máu của cô giải được độc, cũng có nghĩa cô vĩnh viễn sẽ như ngày mới đến thế giới này. Đây, không phải vì cô là người ngoài hành tinh nên thể chất biến thái như vậy đi? Lúc còn đi chung với đoàn ám vệ kia, cô vì sợ bị kỳ thị nên tìm mọi cách chôn lấp, hủy thức ăn, bây giờ xem như hay rồi, suốt ngày làm việc trong phòng bếp, đối diện với cao lương mỹ vị muôn màu muôn vẻ, ngửi được ăn không được kia, thật bi kịch mà!

  - Aizzz, - Hiểu Nguyệt chốt hạ cuộc trò chuyện bằng cái thở dài thườn thượt- Vậy mà vẫn bị các người nhìn ra, thôi, ta về phòng bếp gặm nỗi buồn đây. Tạm biệt!

  Cô men theo con đường sỏi nhỏ, vòng ra phía sau hòn giả sơn bên trái hồ nước, lặng lẽ trở về phòng mình. Căn phòng nhỏ của cô nằm ở góc sân, bên cạnh nhà kho, là một nơi gần như bị quên lãng, xưa nay người đến chỉ có mỗi lão Đào. Vốn là nô tì, gia đinh, thị vệ đều phải ở khu phía Bắc của vương phủ, chung sống trong một dãy phòng như ký túc xá. Nhưng lão Đào là người làm vườn kiêm thủ kho ở khu phía Tây, lão được cấp một căn phòng ở đây, cô mang thân phận là cháu của lão, hiển nhiên được biệt đãi, bên cạnh nhà kho có một gian phòng trống, nó liền thành phòng của cô.

  Nhớ đêm đó, lần đầu tiên nhìn thấy căn phòng này, Hiểu Nguyệt trợn mắt. Lão Đào thấy thế liền an ủi cô:

  - Đại nhân, ngài chịu khó ở một đêm. Ngày mai ta sẽ tìm trong kho vài món đồ rồi trang trí đàng hoàng cho ngài.

  Nhìn chung quanh bốn phía tối đen, chỉ có lấp lánh xa xa ánh đèn lồng treo ngoài hàng hiên, Hiểu Nguyệt run run hỏi:

  - Đây, chỗ này không có người ở sao?

  - Đây là khu lưu trữ đồ cũ, vũ khí và nông cụ do ta bảo quản. Ngày thường sẽ không có ai tìm tới. Ngài không thích sao? Hay là ta sắp xếp cho ngài đến khu chính?

  - Không! Không cần!- Hiểu Nguyệt thở phào như trút được gánh nặng ngàn cân- Chỗ này rất tốt! Rất lý tưởng! Ta thích!

  Đúng, cô không nói ngoa, đây là chỗ an toàn nhất trong vương phủ này. Với thân phận người ngoài hành tinh kiêm ám vệ như cô, cô chỉ cầu được thế này thôi!

  Lão Đào quả nhiên không nuốt lời. Hôm sau, buổi sáng lão dắt cô đến phòng bếp nhận việc, đến buổi trưa khi cô về phòng thì không còn nhận ra căn phòng trống trãi đêm qua. Trước cửa phòng treo một tấm mành trúc ngăn nắng lọt vào, giữa phòng là bộ bàn ghế đẽo gọt tinh tế, gian phía sau ngăn cách với gian phía trước bằng bức rèm lụa màu hồng nhạt, gồm có giường ngủ, rương quần áo và bộ bàn trang điểm. Mỗi món so với bề ngoài giản dị của căn phòng đều tinh xảo, theo như lời lão Đào, chúng đều là đồ lão moi được trong kho ra, nhiều năm không ai thèm liếc mắt. Lúc đó Hiểu Nguyệt xem như đã hiểu, quả nhiên là nhà vương giả, ngay cả đồ bỏ cũng khiến người ta đỏ mắt!

  Cô đổi trang phục nô tì hoa hòe sặc sỡ sang trang phục làm vườn rồi xoắn tay áo, cầm lấy cuốc bắt đầu cuốc mảnh đất trước phòng. Đất nơi này khá rộng, cô quyết định sẽ cải tạo nó thành một vườn hoa của riêng mình. Mỗi ngày sau bữa trưa sẽ được nghỉ khoảng hai giờ, chỉ cần cô tranh thủ làm một ít, đến buổi chiều lại làm một ít, dần dà mảnh vườn cũng hoàn thành thôi. Về cây giống, lão Đào đã chuẩn bị sẵn cho cô mấy chậu mẫu đơn, cúc, thược dược, vài ba gốc đào đủ cho cô trồng từ cổng rào khu Tây đến tận cửa phòng cô. Về nước, khoảng sân giữa khu Tây có một cái giếng đầy ắp nước, cô chỉ cần kéo ròng rọc múc nước lên đã đủ tưới cho khu vườn mỗi ngày. Về thời tiết, tuy là đang giữa hạ nhưng nắng không quá chói, gió chẳng hanh khô, cây cối chỉ cần chút gan lì sẽ đứng vững sau ba ngày hạ thổ.

  Vấn đề chỗ ở xem như tạm ổn, còn về việc làm, Hiểu Nguyệt nghĩ, ám vệ giống như quân nhân, so với nghề công chức trước kia chỉ ở trong văn phòng thì công việc này chuyên về hành động nên chắc chắn cần rất nhiều thể lực. Lại nói, qua một đoạn thời gian ở đây, cô biết được con người thế giới này không phải ai cũng có siêu năng lực, và không phải mọi ám vệ đều có siêu năng lực. Những ám vệ có siêu năng lực cô đã gặp trong rừng căn bản đều là dàn lãnh đạo cấp cao của Phi Ưng, chỉ khi có nhiệm vụ cực kỳ nguy hiểm họ mới thân chinh ra tay. Mà những ám vệ cấp thấp khác không có siêu năng lực cũng không phải phường vô dụng, người nào cũng võ nghệ cao cường, trên thông thiên văn dưới tường địa lý, lên ngựa cũng giỏi mà xuống ngựa cũng siêu phàm. Cô nếu muốn có chỗ đứng vững chắc thì không thể chỉ ngồi một chỗ chờ người ta rút máu của mình, máu của cô dù gì cũng có hạn, nhỡ không may bị rút sạch cô sẽ không còn giá trị nữa. Thế gian này chỉ có kẻ có năng lực mới không bị vứt bỏ, đây là đạo lý muôn đời.

  Vấn đề là, cô có lòng muốn học nhưng biết tìm ai làm thầy đây?

  - Lão Đào, ông có thể dạy ta học chữ không?

  Thứ phải học trước tiên là chữ, biết chữ mới có thể tự học những thứ khác. Nhưng, vấn đề của cô lần này làm khó lão. Lão nhăn mày, ủ rũ nói:

  - Đại nhân, ta một chữ bẻ đôi cũng không biết...

  - Vậy, ta có thể nhờ ai dạy được?- Cô nghĩ tới đám chị em mới quen.

  - Thật ra, chúng ta là nô tài ở chỗ này nguyên nhân chính vì không biết chữ, nếu không sẽ được điều vào khu chính rồi!- Lão Đào lần nữa dội cho cô một gáo nước lạnh.

  Hiểu Nguyệt đau lòng nhớ lại, việc này cô đã nghe đám chị em kia nói qua, người của khu chính đều là người có học, bởi vì khu chính là nơi chủ nhân vương phủ và những kẻ quý tộc cùng hội như hắn lai vãng. Nơi mà cô đang ở là nơi thấp kém nhất vương phủ, có thể tìm được thầy tử tế sao?!

  Người khác không thể cậy thì cậy mình. Thế nhưng, sau khi Hiểu Nguyệt nhìn quyển sách dạy chữ vỡ lòng mà lão Đào tìm cho, cô liền lệ rơi đầy mặt. Chữ này nhiều nét uốn éo như chữ tượng hình nhưng có thể bắt chước theo, chỉ là, chữ có nghĩa gì thì cô chịu vì sách không có dịch nghĩa sang thứ chữ mà cô biết, càng không có ảnh minh họa!

  Không sao, không hiểu nghĩa thì luyện cho nhớ mặt chữ! Hiểu Nguyệt không chút nản chí tự nhủ, buổi tối cô sẽ chong đèn ngồi luyện chữ. Bên cạnh đó, cô cũng cố gắng tự rèn luyện thể lực. Cũng may cô không phải nữ nhân liễu yếu tơ mềm, một gái ế lâu năm quen sống một mình như cô ưa thích nhất là dùng thời gian nhàn hạ của mình để đi du lịch đây đó, lên núi xuống biển vốn là chuyện thường. Thế là, mỗi buổi sáng, ngoài gánh mấy chục đôi nước chạy đi chạy lại tưới khu vườn của mình, cô tăng cường hít đất, gập cơ bụng và múa vài bài thể dục đơn giản. Cứ như vậy, thời gian một ngày của cô kín đến không kẽ hở, đến nỗi sau khi buông bỏ chúng cô liền lê thân lên giường. Dù sau thì, Hiểu Nguyệt thầm nghĩ, kiệt sức cũng có cái hay của nó, nó khiến cô tạm nguôi ngoai nỗi nhớ quê cũ và những người thân ở phương xa.

  Bảy ngày sau, không một tín hiệu báo trước, Huyền Mộc đến thăm cô.

  Hắn đến vào lúc giữa khuya, nhờ ánh trăng soi tỏ lối đi, hắn nhanh chóng nhận ra những thay đổi ở khu đất hoang vắng mà trước đây hắn không thèm liếc mắt. Chỉ mới mấy ngày, nữ nhân đó đã biến nơi này thành mảnh đất căng đầy nhựa sống. Đi giữa khu vườn đầy những mầm cây mới nhú, ngửi mùi đất mới và nhựa cây ngập trong không khí, lồng ngực hắn bỗng thấy nhẹ nhõm. Ngoài mái hiên căn phòng nhỏ, hai chiếc đèn lồng hãy còn thắp sáng, một cơn gió vô tình chợt lay bức mành trúc để lộ chiếc bóng khi tỏ khi mờ bên cửa sổ. Hắn hơi nhếch môi cười giễu, người vẫn còn thức, xem ra vẫn chưa quen ở nơi lạ rồi.

  Hắn điều chỉnh mặt nạ bạc rồi nhún người, thoắt một cái đã nhảy đến bên cửa sổ, vừa nhìn rõ cảnh trước mặt hắn một phen kinh ngạc. Hiểu Nguyệt mắt vẫn không dời khỏi quyển sách dày đặc chữ trước mặt, trên tay trên mặt lấm lem đầy mực, trên sàn sau lưng cô đầy những mảnh giấy viết chữ xiên xiên vẹo vẹo, và ngòi bút trên tay cô vẫn không ngừng uốn lượn trên mặt giấy.

  - Nét bên phải không phải là nét đầu tiên mà là nét ngang ngươi vừa viết đó. Mấy chữ đó không phải viết theo hàng ngang mà là hàng dọc, còn nữa, tay cầm bút của ngươi sai rồi, không phải cầm như cầm đũa đâu!

  Bị tiếng người đột ngột vang lên bên tai, Hiểu Nguyệt giật mình, đánh rơi bút.

  - Huyền... Huyền... Huyền Mộc...- Cô rưng rưng cảm động nhìn hắn, chợt thấy ánh mắt sắc lạnh của hắn trừng mình, cô liếm môi nói thêm hai từ mà cô đã quên- ...đại nhân!

  - Ngươi... đang tập viết?- Hắn giật lấy mảnh giấy cô vừa viết lên xem, đôi mày nhíu lại một đoàn, bài thơ hay như vậy lại bị cô viết xấu như gà bới, điểm kết thúc còn là một đốm mực đen to đùng.

  - Vâng!- Cô cúi đầu xấu hổ đáp- Có điều như ngài thấy, ta không hiểu nghĩa cũng không biết bắt đầu từ đâu, cho nên...

  - Cũng không tệ!- Hắn giúi mảnh giấy vào tay cô rồi nói- Nhưng tự học với tốc độ của ngươi còn lâu mới thành công!

  - Ta biết!- Cô gật đầu rồi ngước mặt mắt long lanh nhìn hắn, lấy giọng ngọt như mật- Phó thống lĩnh, ngài văn võ song toàn mà có thuộc hạ mù chữ như ta chỉ sợ bị người ta chê cười. Ta mất mặt không sao nhưng để ngài bị cười nhạo thì thật không nên. Cho nên, e he he, ngài dạy ta học chữ nha? Ta đảm bảo sẽ học chăm chỉ mà, thật đó!

  - Dạy chữ cho ngươi là tất nhiên!- Huyền Mộc gãi gãi cằm nghĩ ngợi- Nếu muốn ngươi học những kỹ năng của ám vệ trước tiên vẫn là cho ngươi học chữ! Có điều, gần đây ta có nhiệm vụ, không thể đến gặp ngươi thường xuyên được!

  Hiểu Nguyệt xụ mặt, hắn nói nửa buổi nghe êm tai mà té ra chả có ích lợi gì!

  Đột nhiên, Huyền Mộc rút từ ngực áo ra một chiếc còi rồi đưa lên miệng thổi ba tiếng. Giữa đêm thanh vắng, âm thanh từ chiếc còi phát ra vậy nhưng không chói tai, nghe như tiếng côn trùng nào đó kêu. Rồi đột nhiên lần nữa, từ phía bên bờ tường khu Tây có một bóng đen bay qua, chính xác là bay qua đó! Hiểu Nguyệt há hốc mồm nhìn người mới tới đáp xuống đất nhẹ nhàng như mèo đáp. Kẻ đó nhún chân vài cái trông như cánh chuồn lướt trên mặt nước, chỉ vài ba giây sau hắn đã an ổn đứng trước mặt hai người.

  - Khinh...khinh công?- Cô nuốt nước bọt kích động kêu lên- Phó thống lĩnh! Ta có thể học thêm khinh công không?

  - Rất tiếc!- Người mới tới đáp- Với ngươi, bây giờ luyện đã muộn!

  Hiểu Nguyệt dẫu môi, mấy người này thật chẳng biết nói lời ngọt ngào gì hết! Người mới tới này không có đeo mặt nạ huyền thiết, dưới ánh nến, cô có thể nhìn rõ dung mạo của hắn. Hắn còn khá trẻ, ước khoảng đôi mươi, ngũ quan đoan chính, anh khí bức người, đôi mắt sắc lạnh hơi giống với tên thống lĩnh Phi Ưng chỉ có điều không có luôn luôn tỏa ra sát khí như người kia, ừm, nói đơn giản theo ngôn ngữ của mấy cô bé tuổi teen thì hắn chính là soái ca mặt lạnh đi.

  Người mới tới nhìn thấy bộ dạng của Huyền Mộc chợt thoáng giật mình, hắn lắp bắp:

  - Chủ... Chủ nhân... Phó thống lĩnh... Ta tưởng là...

  Huyền Mộc nhếch môi cười, hắn vỗ vỗ vai người nọ rồi nói:

  - Không sao! Hai ngươi đều là trợ thủ của ta, biết mặt nhau về sau hợp tác sẽ dễ hơn. Ta giới thiệu với ngươi, đây là Tử Yên.

  Quay sang cô, Huyền Mộc nói:

  - Tử Yên, đây là...

  - Lam Phong đại nhân!- Hiểu Nguyệt miệng cười mắt không cười xòe tay về phía người mới tới- Hân hạnh được biết ngài!

  Lam Phong nhíu mày. Nữ nhân này rõ ràng chính là người lần trước hắn đã gặp trong rừng Chuông Bạc, về sau do bị trúng độc hôn mê nên hắn không rõ tung tích nàng ta. Sau khi hắn và Hồng Hỏa tỉnh lại nhờ được phó thống lĩnh cho uống giải dược thì nàng ta biến đâu mất, cứ tưởng nàng ta đã bị thủ tiêu, ai ngờ lại được phó thống lĩnh tôn quý nhà hắn thu nạp. Nữ nhân tầm thường này...

  Xem ra hắn nhớ rồi! Hiểu Nguyệt cô trí nhớ không tốt nhưng ông trời lại thương xót cho cô nhớ rõ những kẻ có ác ý với mình. Sở dĩ cô nhận ra hắn vì giọng nói của hắn cùng với cái người đòi giết cô trong rừng Chuông Bạc dù có gỡ mặt nạ ra cô vẫn không quên!

  - Tốt!- Huyền Mộc cười vui vẻ như thể bầu không khí u ám quanh mình không tồn tại, hắn nói tiếp- Hai người biết nhau càng dễ hợp tác! Lam Phong, nhiệm vụ của ngươi là dạy cho Tử Yên biết chữ và dạy những kỹ năng chiến đấu cơ bản cho nàng ta!

  - Cái gì?- Hai người đồng thanh kêu lên.

  - Đây là lệnh!- Giọng hắn đanh lại, rồi không cho hai người có cơ hội phản bác, hắn nói tiếp- Hãy chứng tỏ các ngươi xứng đáng là trợ thủ của ta! Nửa tháng nữa, ta sẽ trở về, đến lúc đó…

  Huyền Mộc đột nhiên im lặng. Có tiếng sáo êm êm từ phía bên kia bức tường nổi lên khiến hắn ngẩng đầu nhìn về phía đó rồi mím môi. Và không nói một câu từ biệt, hắn gật đầu chào hai người rồi phi thân đi mất.

  Hiểu Nguyệt sững sờ. Cô còn định xin hắn cho đổi thầy, hắn vậy mà đi rồi! Hắn tuy là lãnh đạo nhưng có hắn thì không khí khá ấm áp, một khi hắn rời khỏi, xem đi, từng sợi lông tơ trên người cô đều dựng lên đầy cảnh giác rồi này. Cô nhìn chằm chặp vào Lam Phong, quả nhiên hắn cũng đang dò xét từng chân tơ kẽ tóc của cô.

  Cô nuốt khan và siết chặt nắm tay để trấn an mình. Người này từng có ý muốn giết cô, nhưng hắn cũng uống qua máu của cô. Cô xem như là ân nhân cứu mạng hắn, không phải sao?

  - Ngươi tên là gì?

  Lam Phong đột nhiên hỏi cô. Hiểu Nguyệt trợn mắt nhìn hắn:

  - Lam Phong đại nhân mau quên vậy, ta là Tử Yên...

  - Ta không hỏi mật danh của ngươi. Ngươi ở vương phủ này tên là gì? Là nô tì ở đâu?

  Hiểu Nguyệt nhíu mày. Việc này có được phép nói không? Nội quy biến thái của Phi Ưng có cho phép không?

  Chợt nghe Lam Phong thở dài.

  - Ta tên Lâm Thuần Phong, là thị vệ trưởng của vương phủ. Như lời Huyền Mộc đại nhân nói, chúng ta đều là trợ thủ duy nhất của ngài ấy, nhất định phải làm tốt nhiệm vụ ngài ấy giao. Trước đây có gì khuất tất đều không cần nhớ, hiểu chưa?

  Hắn là thị vệ trưởng? Là người của khu chính, một trong những người nhận lương cao nhất vương phủ sao?

  - Này!- Gân xanh đã muốn nổi trên trán của Lam Phong, hắn gắt- Ta đã có thành ý như vậy, ngươi còn không nói tên ngươi?

  - Ơ...ta.. có thể nói sao?

  - Ngươi....ngươi nghĩ ta có hay không điều tra ra tên của ngươi, người ở nhà kho khu Tây hả?- Hắn đã muốn bốc hỏa- Thật là, khí chất kém, thân thủ tệ, trí tuệ dốt, ngươi có chỗ nào xứng là trợ thủ của phó thống lĩnh, xứng cùng ta đứng ngang hàng hả?

  - Này!- Hiểu Nguyệt quát- Ngươi đừng tưởng mình ghê gớm mà làm tàng nha!

  - Thì sao!- Hắn quát lại- Ngươi nếu muốn ta dạy, trước phải xem ta là thầy! Có đệ tử nào hỗn láo như ngươi sao?! Hả? Hả?

  - Hừ, thầy sao?- Hiểu Nguyệt bĩu môi- Giữa thầy và ân nhân ai lớn hả? Ngươi nghĩ mình có thể đứng đây nói chuyện với ta là nhờ ai ? Ngươi... Nếu không phải nhờ uống máu của ta...

  Cô vội bụm miệng mình. Ai nha, giận quá mất khôn. Máu của cô đặc biệt như vậy chỉ cần hai người đứng đầu Phi Ưng biết là đủ khiến cô chết dở rồi, bây giờ lại muốn cho người thứ ba biết. Đúng là tự đào mồ chôn mình!

  - Cái gì?

  Lam Phong là cao thủ, thính lực dĩ nhiên không tệ. Huống chi đang cùng người tranh phong, hắn sao dám lãng tai! Mấy lời cô vừa nói cộng thêm thái độ có tật giật mình của cô khiến hắn càng thêm ngờ vực. Hắn nhớ lại lần trong rừng kia cô bị trùng độc tấn công, bị dính máu xà vương nhưng vẫn không chút hề hấn, nhớ lại hắn qua cơn nguy biến một cách kỳ diệu, nhớ lại thái độ sủng ái đặc biệt của phó thống lĩnh với cô. Phải rồi, một người chả có gì đặc biệt như cô làm sao có thể xứng là trợ thủ của phó thống lĩnh, trừ phi cô cũng có quỷ năng. Một quỷ năng xưa nay hiếm có, ví dụ như, máu của cô có thể giải trừ bách độc!

  - Không có gì!- Hiểu Nguyệt vội đánh trống lãng- Ta là Vũ Hiểu Nguyệt, nô tì phòng bếp, ngươi không tin có thể đi hỏi!

  Lam Phong nhếch khóe môi, xem ra thú vị rồi đây. Dù gì cô đã biết quỷ năng của hắn, hắn biết quỷ năng của cô, đây là công bằng.

  - Được rồi!- Hắn phất tay- Về sau cứ nói ngươi là em họ của ta, có việc gì có thể cầm lệnh bài này đến tìm ta. Lịch học ngày mai ta đưa cho ngươi!

  Nói xong, hắn giật lệnh bài giắt ở thắt lưng ném vào tay cô, rồi nhanh như một cơn gió, hắn cũng bay đi mất.

  Hiểu Nguyệt nhìn chỗ vừa nãy có người còn đứng, chớp mắt người liền mất dạng, chậm rãi nhắm mắt rồi hít thở sâu vài cái. Được rồi, bình tĩnh, bình tĩnh nào! Người ở đây thích thoắt ẩn thoắt hiện, xem ra cô ngoài học chữ, rèn thể lực thì càng cần rèn tinh thần ổn định. Nếu không, ngày cô bị dọa cho chết khiếp hẳn không xa lắm!
   
 5. Fall Moon

  Joined:
  Jul 30, 2014
  Messages:
  18
  Likes Received:
  0
  #5 Fall Moon, Nov 29, 2016
  Last edited: Nov 29, 2016
  Chương 4 : Bắt đầu huấn luyện

  *****

  Rừng Thông Đỏ, cách kinh thành nửa dặm. Bên dưới tàn cây, nơi ánh trăng xen với bóng lá đan vào nhau như một bức tranh gấm, một toán nhân mã đang vây quanh một người.

  Vẻ mặt của người đứng ở giữa vòng vây vẫn điềm tĩnh không lộ chút sợ sệt, từng tốp từng tốp nhân mã tràn lên dồn dập về phía hắn như từng đợt sóng, lớp trước vừa dập xuống, lớp sau lại trỗi lên. Thanh huyền đao trong tay hắn thoắt ẩn thoắt hiện loáng nhoáng tựa bóng trăng dập dềnh trên mặt nước, không ai kịp nhìn rõ nó, người ta chỉ nghe tiếng binh khí va nhau chát chúa và hoa lửa bắn ra mỹ lệ tựa pháo hoa, không một tiếng rên la, chỉ có tiếng thân người rời thân ngựa tiếp đất nặng nề. Đâu đó gần đấy tiếng sói tru không ngừng dội tới, tiếng nọ nối tiếng kia, hẳn là lũ sói hoang đã đánh hơi thấy mùi máu tanh và đang lũ lượt kéo đến chờ cơ hội chén bữa tiệc lớn.

  - Thống lĩnh! Thuộc hạ tới rồi!

  Hồng Hỏa vừa hét lớn vừa vung tay ném một quả cầu lửa về phía gã thích khách đang giương cung nhằm vào lưng Bạch Vệ. Gã thích khách trong chớp mắt liền trở thành cây đuốc sống bùng lên sáng rực, soi tỏ gương mặt kinh hãi của những đồng bọn hắn rồi nhanh chóng lụi tàn. Và đó cũng là tín hiệu khai tử cho tất cả bọn họ.

  Rặng thông đỏ vốn tưởng im lìm trong phút chốc trở thành cơ thể sống, chúng sà nhánh cây xuống quật tới tấp vào người những gã thích khách không thương tiếc, cùng lúc đó những chiếc rễ chằng chịt như mạng nhện của chúng đột nhiên bật khỏi mặt đất, cuốn lấy chân lũ ngựa, trườn lên quấn chặt cổ họ lôi xuống dưới. Từ trên cây thông đỏ cao nhất, Huyền Mộc lao xuống nhanh như một con sóc, nhảy chuyền từ nhánh này sang nhánh kia, đôi tay hắn không ngừng giương cung, tên bắn ra như mưa rào. Vào lúc chân hắn chạm đất, tất cả thích khách bị rễ cây lôi xuống đất đều mở trừng mắt đầy kinh ngạc, nơi mi tâm đều có một mũi tên cắm sâu vào. Hẳn là đến lúc ngừng thở họ vẫn không biết cái gì đã xảy ra.

  Bạch Vệ chống đao nhìn hai thuộc hạ của mình ra tay không đầy thời gian nhấp một chén trà, môi cong cong hình trăng non. Đột nhiên, hắn ngẩng đầu nhìn lên vòm lá cách hắn chừng năm thước, ở trên đó, hai đốm sáng như ánh sao đang soi xuống.

  - Huyền Mộc!- Hắn kêu lên- Nhánh cây phía Tây Bắc cách ba bước chân, bắn!

  Huyền Mộc không chút chậm trễ liền quay phắt người, không nói một lời, một loạt động tác lắp tên, kéo cung, buông tay, thuần thục chỉ bằng thời gian một cái chớp mắt. Chỉ nghe soạt một tiếng, từ trên vòm lá vọng xuống tiếng rít vô cùng chói tai, tiếng nhành cây bị va đập đứt gãy và một bóng đen bổ nhào xuống trước mặt ba người.

  - Bạch Vệ đại nhân, đây là...- Hồng Hỏa đầy nghi hoặc hết nhìn sinh vật kia lại nhìn thống lĩnh nhà mình- nó là... một con khỉ núi!

  - Nghe nói Liêm tướng của Đông quốc có khả năng mượn mắt của sinh vật để quan sát tình hình địch ở khoảng cách ngàn dặm.- Bạch Vệ nhếch môi cười lạnh- Xem ra con khỉ này đã cho hắn thấy thực lực của chúng ta không ít rồi!

  - Quả thực là mắt nó đỏ rực như máu,- Huyền Mộc khom người lật xác con vật qua lại rồi nói tiếp- chân tay nó có dấu vết từng bị trói qua, răng bị tẩm độc nhuốm màu đen tuyền. Còn may chưa ai bị nó cắn...

  - Khốn kiếp!- Hồng Hỏa nghiến răng rồi lập tức vung tay ném một quả cầu lửa vào xác con vật- Bọn chúng muốn thông tin sao, vậy cứ moi từ đống tro tàn đi!

  - Chậc!- Bạch Vệ thở dài đầy tiếc rẻ, vỗ vỗ vai Huyền Mộc rồi nói- Vốn định cho ngươi nghỉ ngơi đêm nay, xem ra bây giờ phải xuất phát ngay thôi!

  Huyền Mộc siết chặt nắm tay, nhíu mày trầm tư. Bọn ngoại tộc đã tìm đến ngoại vi kinh thành, tại sao vậy? Hiện trường khi ấy vốn sạch sẽ, không có lý nào lại khiến chúng nghi ngờ. Chẳng lẽ, vì bọn hắn là những người đầu tiên tới được trung tâm rừng Chuông Bạc sao? Không, chắc chắn là hắn đã bỏ qua cái gì đó rất quan trọng. Lẽ nào, nữ nhân đó, nàng ta đã để lại cái gì trong khu rừng kia?

  - Không cần căng thẳng! Tình hình không tệ lắm đâu, - Dường như nắm rõ tâm tư đồng đội, Bạch Vệ một lần nữa kéo Huyền Mộc trở về thực tại, hắn nhếch môi cười một cách ấm áp, nói với đối phương- chủ nhân đã tin rằng “nó” đã chết rồi, kế tiếp, chúng ta chỉ việc buộc thiên hạ cũng phải tin theo!

  Nếu có kẻ dám không tin, vậy kẻ đó nên chết đi. Đó là lời mà Bạch Vệ không cần nói, hai thuộc hạ cũng ngầm hiểu.

  Huyền Mộc ngước nhìn thống lĩnh của mình rồi khẽ gật đầu. Đúng, vì vương quốc và những đồng đội của mình, hắn sẽ buộc thiên hạ nhớ rằng phượng hoàng không tồn tại!

  Ba người quyết định tức tốc rời khỏi khu rừng, tiếp tục nhiệm vụ.

  - À, phải rồi,- Đang gỡ dây buộc ngựa, đột nhiên Bạch Vệ làm như thể nhớ ra điều gì, hắn nhướng mày, miệng cười nhưng mắt không cười, nói- trong những kẻ không tin đó, có cả thái tử điện hạ của chúng ta đấy!

  Huyền Mộc mím môi, giây lâu sau, hắn cười cười, đáp:

  - Thái tử không phải chủ nhân của Phi Ưng, hắn không tin là quyền của hắn, không cần bận tâm!

  - Ừ,- Bạch Vệ gật đầu- lúc này hắn không đáng cho ta để tâm lắm. Ngươi biết không, hiện tại ta có một người cần phải chú tâm hơn hắn…

  Huyền Mộc sửng sốt. Hắn quay sang nhìn Bạch Vệ, chỉ thấy thống lĩnh Phi Ưng không đợi hắn hỏi, tự đáp:

  - Đó là trợ thủ mới của ngươi!

  Huyền Mộc đạp mạnh lên bàn đạp, tung người nhảy lên yên ngựa. Hắn không nói một lời, cứ thế thúc mạnh vào hông ngựa, giục nó phi nước đại.

  Bạch Vệ lắc đầu phì cười, cũng không một lời quở trách, liền phóng lên lưng ngựa, gấp rút đuổi sát theo sau.

  Còn lại một mình Hồng Hỏa, sau khi ngớ người ba giây, hắn vội vàng trèo lên yên ngựa đuổi theo hai vị lãnh đạo nhà mình. Thú thật nãy giờ họ thảo luận cái gì, hắn nghe tai này trôi qua tai kia, chỉ có mấy chữ “trợ thủ mới” là đọng lại trong đầu hắn không tiêu đi. Uy, phó thống lĩnh có trợ thủ mới rồi sao? Xưa nay Phi Ưng chỉ có năm cơ dưới quyền, chẳng lẽ trong Ngũ cơ trưởng đã có kẻ bị sa thải, hay là người mới kia chỉ là một ám vệ thông thường? Kỳ lạ, thống lĩnh xưa nay có bao giờ quan tâm thuộc hạ đâu, lần này lại đặc biệt nhắc tới trợ thủ mới của phó thống lĩnh. Người này rốt cuộc là thần thánh phương nào, hắn thật sự tò mò rồi đây!

  Lại nói, trong khi ấy, vị trợ thủ mới của phó thống lĩnh đang lăn lộn trên giường, lo lắng vì thầy giáo hắc ám mới bị điều sang dạy mình. Cứ như vậy, vào lúc canh ba gà gáy, mí mắt trên của cô mới nặng nề đậu xuống dưới.

  Sáng hôm sau.

  Lam Phong rất giữ lời hứa. Vừa mới rời giường Hiểu Nguyệt đã tá hỏa nhận ra trên bàn trang điểm của mình xuất hiện thêm một mảnh giấy. Cô cho là mình dậy sớm nhất vương phủ, nay lại có người dậy sớm hơn, chẳng lẽ, để viết lịch học này cho cô, hắn thực sự cả đêm không ngủ? Aizzz, người này thật chóng quên, cô đã biết đọc đâu mà biết cái lịch học dài như tờ sớ của hắn viết cái gì!

  Cả buổi sáng Hiểu Nguyệt làm việc ở phòng bếp mà thần trí thì lơ lửng như trên mây. Cô làm sao có thể đi hỏi ai nội dung lịch học kia? Giả như Lam Phong yêu cầu cô đến địa điểm nào đó huấn luyện mà cô lại không tới có phải cô sẽ bị giết vì trái lệnh không? Nói đi phải nói lại, tuy là hắn có đưa cô lệnh bài thông quan, có thể đến khu chính dễ dàng, nhưng cô nào có biết đường đi. Vả chăng, nơi chốn nhà vàng gác ngọc như vương phủ này cấm địa cũng không ít đâu, lỡ như cô lạc bước đi vào tử địa, lỡ tai nghe điều không nên nghe, lỡ mắt thấy điều không nên thấy rồi bị giết để diệt khẩu kiểu kiểu như trong phim thì sao?!

  Đến buổi trưa, Lam Phong vẫn không đến tìm cô. Hiểu Nguyệt ngẫm lại liền có chút vững dạ. Phải nha, ban ngày hắn có nhiệm vụ là thị vệ trưởng, sao có thể rảnh mà dạy cho cô. Này biết đâu là lịch học buổi tối nha. Thân phận hai người cần giữ kín, xuất hiện cạnh nhau có khi ảnh hưởng đến tổ chức, ngoài ra, luyện học buổi tối vẫn là biện pháp mà đám võ phu thích nhất nha.

  Sẩm tối, khi ánh dương vừa khuất sau tường, lúc này Hiểu Nguyệt đã tưới xong đám hoa cỏ của mình, cô mang đôi thùng nước cất vào nhà kho. Nhìn chung quanh vẫn bốn bề vắng lặng, cô không khỏi thở phào, còn thảnh thơi phút nào là mừng phút nấy. Cô vui vẻ chạy về phòng, vừa chạy vừa hát nghêu ngao. Thế nhưng, tay cô vừa chạm vào cánh cửa thì một giọng nói như âm hồn từ địa ngục sau lưng cô vọng tới:

  - Ngươi có thể vui được sao?

  Ặc, rốt cuộc ôn thần cũng tới cửa.

  - Ngươi biến đi đâu cả ngày nay hả?

  Cô đáp lại gương mặt nhăn nhó của hắn bằng một nụ cười giả lả rồi đáp:

  - Ta có thể đi đâu được, như ngài thấy đó, ta chẳng phải vẫn ở đây sao?

  Xem, đôi mày hắn nhíu lại rồi. Nhanh như cắt Hiểu Nguyệt vội che đôi tai mình, giọng khủng bố của hắn vậy nhưng vẫn lọt qua được. Hắn gầm lên:

  - Ngươi! Có biết ta đợi ngươi cả ngày hôm nay không?! Ngươi dám không tới! Muốn chết phải không?!!!

  Hu, phó thống lĩnh, tôi có thể đổi thầy khác được không? Hiểu Nguyệt âm thầm gạt lệ rồi bày vẻ mặt đáng thương ra, cô nói:

  - Thị vệ trưởng đại nhân, ngài bảo một nô tì quèn như ta làm sao đến khu chính gặp ngài đây? Ta có thể xin phép trưởng phòng bếp sao?

  - Hừ, ta đã bảo ngươi cứ nói là em họ ta rồi mà!

  - Ta không có chứng cớ!- Vả chăng, luận tuổi tác chưa chắc hắn lớn hơn cô nha.

  - Thế thẻ bài ta đưa ngươi đâu?

  - Ơ? Dùng nó được sao?

  - Ngươi...- Vẻ mặt hắn xám ngắt.

  - Cơ mà cho là ta có thể đi nhưng ta cũng không đi được!- Cô lí nhí nói- Ta không biết đường đi....

  Vẻ mặt hắn lúc này đã đen thui. Được rồi, Hiểu Nguyệt cô là người thức thời, cô nhanh chân lùi lại ba bước, chỉ cần hắn chạm tay vào thanh kiếm đeo sau lưng là cô bỏ chạy ngay.

  Lam Phong nghiến răng, nắm tay siết lại thành quyền. Nữ nhân này nếu không phải được phó thống lĩnh ưu ái, hắn sẽ giết nàng ta ngay lập tức! Nom bộ dáng run rẩy như cún con của nàng ta kìa, kẻ yếu đuối thế này gia nhập Phi Ưng thì thể nào cũng có ngày làm Phi Ưng xấu hổ, huống chi đây lại là cộng sự của hắn....

  - Được rồi! Ngày mai ta sẽ cho người đến đón ngươi!

  Câu trả lời sau mấy giây đáng sợ của hắn làm Hiểu Nguyệt trố mắt. Chỉ thấy, hắn nhắm mắt hít thở sâu một cái rồi lại nói tiếp:

  - Xem như ta đã biết tư chất của ngươi, về sau cường độ huấn luyện sẽ tăng gấp đôi!

  Lần này đến lượt trái tim non của Hiểu Nguyệt vụn vỡ thành triệu mảnh.

  Lam Phong hắn đã nói là làm, vẻ mặt thiên thần, tính tình ác quỷ! Ngay sau đó hắn liền đòi cô giao ra lịch học hắn đưa buổi sớm, rồi một bên hắn vừa hý hoáy viết thêm vào tờ giấy một bên hắn vừa giảng giải:

  - Về sau mỗi ngày ta sẽ cho người đưa ngươi đến thao trường, ngày luyện võ đêm luyện văn. Cứ theo lịch trình này, ngươi sẽ có thời gian riêng tư là tám giờ, còn lại mười sáu giờ đều phải luyện tập! Tối nay ta sẽ luyện cho ngươi học sách vỡ lòng, nếu không học xong thì tám giờ của ngươi sẽ bị trừ đấy!

  - Vậy...- cô run run hỏi- thời gian riêng tư của ta là bao gồm ăn ngủ, vệ sinh cá nhân luôn à?

  - Hừ!- hắn ném cho cô ánh mắt lạnh tanh- Ngươi nếu muốn là cộng sự của ta phải đạt trình độ cao nhất là bằng phân nửa ta, còn muốn nghỉ ngơi nhiều sao?

  Hiểu Nguyệt nuốt khan, lắc lắc đầu. Cũng may giờ cô đã là người ngoài hành tinh, thể lực có hao tổn thì hồi phục cũng rất nhanh, ba cái vệ sinh ăn uống cá nhân xem như miễn đi, tám giờ quý giá đó cô sẽ dùng để tưới cây và nghỉ ngơi!

  - Vậy...- Lam Phong nhếch môi cười âm hiểm- chúng ta bắt đầu!

  Việc học chữ với hắn còn kinh hơn học chữ năm lớp một, ít ra trong trí nhớ của Hiểu Nguyệt mặt dù lúc đó cô cầm viết cũng không biết nhưng cô giáo cô mỉm cười hiền từ, cầm tay dạy cô nắn nót từng nét từng nét một, không như vị thầy giáo này, ai cha, hắn một chút cũng không xứng!

  Trong suốt buổi học đầu tiên, hắn không quát tháo thì cũng đập bàn, không trừng mắt thì cũng nghiến răng, chẳng khác nào hung thần đòi mạng. Quả đúng như hắn đã nói, cô không chép hết và không đọc hết quyển sách vỡ lòng dày hai mươi sáu trang hắn quyết không tha cho cô đi ngủ.

  - Được rồi!-Sau khi nhìn quyển tập viết kín chữ của cô, Lam Phong miễn cưỡng gật đầu-Ngươi có thể nghỉ ngơi, ba giờ sau ta sẽ cho người tìm ngươi!

  Hiểu Nguyệt buông rơi cây bút trên tay, ngay cả than vãn cũng lười than. Cô cảm thấy tinh thần và thể lực đều đến cực hạn, lúc này cô chỉ ước hắn mau chóng biến mất để cô còn kịp nghỉ ngơi.

  Thế nhưng, ai có thể nói cho cô biết, vì sao ba giờ của hắn tựa như một cái chớp mắt hay không?

  Hiểu Nguyệt tròn mắt nhìn gã thị vệ đang đứng nghiêm trang trước cửa phòng rồi lại nheo mắt tránh ánh nắng mai đang chọc thẳng vào mắt cô. Cô vừa mới kết thúc bài tập viết không đúng sao, cô vừa mới lê thân lên giường không phải sao, vì đâu mở mắt một cái liền phải đi học tiếp?! Một kẻ từ lúc đến thế giới này chưa có lấy một ngày an giấc, luôn phải cố đày bản thân mệt mỏi kiệt sức mới ngủ được, luôn phải thức vào lúc bốn giờ lại có ngày được người ta vực dậy cơ đấy!

  - Xin hỏi, chúng ta phải tới thao trường thật sao?- Cô run run hỏi, đây hẳn là có nhầm lẫn đi.

  - Đúng vậy!- Gã thị vệ rất tuyệt tình bồi thêm cho cô một cú nữa- Thị vệ trưởng nói, nếu ngươi không có mặt sau thời gian nửa nén hương, bài tập sẽ tăng gấp đôi!

  Ngay lập tức Hiểu Nguyệt vuốt vuốt lại mái tóc, cũng chả quan tâm mặt mũi có đẹp xấu gì không, cô không nói một câu liền quay sang kéo cánh cửa đóng sầm lại. Và với một nụ cười cực kỳ chuyên nghiệp của một nhân viên công vụ có thể co duỗi tùy lúc, cô vui vẻ nói:

  - Anh trai này, chúng ta đi được rồi!

  Thao trường là một khu đất bằng phẳng rộng khoảng một hecta, một phần ba được che chắn thành lều trại, hai phần còn lại được xây ngoài trời phân thành các khu huấn luyện chuyên biệt cho từng loại khí giới. Lúc này, Lam Phong đứng giữa thao trường, nổi bật với áo giáp đen tuyền, hết hò hét tốp thị vệ bên trái lại hò hét tốp thị vệ bên phải, giọng sang sảng mà uy nghiêm. Cả trăm thị vệ không có lấy một tiếng nói, nhất nhất đều răm rắp vung tay đá chân sau mỗi hiệu lệnh của hắn, cùng với ánh bình minh chiếu sáng làm mái tóc của bọn họ như có vầng hào quang, thật là cảnh tượng khiến người ta bừng bừng tráng chí.

  Lý do tại sao Lam Phong huấn luyện địa ngục cho cô, lúc này Hiểu Nguyệt như người mê chợt bừng tỉnh. Nhìn đôi mắt đầy quầng thâm nhưng vẫn rực lửa của hắn, cô cảm thấy bao nhiêu oán trách của cô đều không cần nói nữa. Người này chính là một kẻ ngu trung, tôn sùng lãnh đạo đến điên rồi. Hắn chỉ hận không thể biến cô và đám thuộc hạ trong một cái chớp mắt trở thành siêu nhân, phải xứng đáng là đồng nghiệp của hắn, cũng là xứng đáng làm trợ thủ của phó thống lĩnh/ vương gia thần thánh nhà hắn. Nói qua phải nói lại, cô mạnh thì hắn an tâm, cô cũng an tâm. Ở cái thế giới tràn đầy rủi ro này, cô cần cấp tốc mạnh lên. Cho nên, cô gặp được huấn luyện viên nghiêm khắc như hắn, âu cũng là may mắn!

  - Thị vệ trưởng đại nhân!- Gã thị vệ đi cùng cô cúi chào Lam Phong một cách cung kính rồi nói- Em họ của ngài đã đến!

  Hiểu Nguyệt ngay lập tức thu hồi vẻ mặt vui vì ngắm cảnh của mình, cô phối hợp với gã, cũng cúi đầu cung kính với Lam Phong, vui vẻ nói:

  - Thị vệ trưởng đại nhân, ta tới rồi!

  Dường như thái độ hợp tác của cô ngoài dự đoán nên hắn khá ngạc nhiên, hắn ngớ người vài giây rồi nói:

  - Hừm! Lề mề quá đấy, đừng tưởng là em họ của ta mà được nương tay!

  - Ta biết!- Cô lại vui vẻ đáp, hắn không cần cảnh cáo trước thuộc hạ như vậy, cô cũng đâu có muốn mượn danh em họ hắn để mong được biệt đãi hay ra oai với đám thị vệ ở đây.

  - Biết vậy là tốt! Ngươi trước tiên chạy năm vòng quanh thao trường đi!

  Sax, đúng là tự đào hố chôn mình! Hiểu Nguyệt bấm lòng tay để làm mình tỉnh táo, cô cố nặn nụ cười rạng rỡ lần nữa:

  - Vâng, thưa đại nhân!

  Vào giây phút Hiểu Nguyệt xoay người chạy đi, đám thị vệ An vương phủ một phen trố mắt. Thị vệ trưởng hắc ám vậy mà biết cười cao hứng như vậy nha! Hắn quả nhiên trọng nữ khinh nam mà!

  Gần một giờ sau.

  Lúc Hiểu Nguyệt làm nóng người xong cũng là lúc đám thị vệ được lệnh giải tán, lục đục chuẩn bị cho các phiên gác trong ngày. Lam Phong bước vội về phía cô, mặc dù thái độ cầu thị của cô khiến hắn tạm hài lòng nhưng không có nghĩa cô đã được hắn chấp nhận. Nhìn cô thở hồng hộc vừa gắng gượng đứng dậy đón mình, hắn nhíu mày, nói:

  - Chỉ chút vận động đã mệt? Tư chất của ngươi quá kém rồi!

  Đúng là quá kém, Hiểu Nguyệt thở dài, chua chát công nhận.

  Cô cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Phải biết rằng, trong mọi cuộc chiến, không có ai quan tâm cứu mình hơn chính mình. Đặc biệt là thế giới đầy cạm bẫy này, cô đơn thương độc mã không một ai quan tâm sống chết, không thân bằng quyến thuộc cũng chẳng có nhà, có ấm lạnh gì cũng chỉ mình cô biết. Cho nên, dù lời của Lam Phong có cay nghiệt thế nào, vì sinh tồn của mình, cô phải xem như gió thoảng qua tai.

  - Vậy...có cách nào khiến ta mau chóng mạnh hơn không?

  Lam Phong trố mắt. Hắn không phải nhìn lầm, nghe lầm đi? Nữ nhân này, đêm qua không phải chống đối hắn sao, không phải yếu ớt run rẩy như thú non lọt bẫy sao? Lúc này, ánh mắt của nàng ta khi nhìn hắn, một phần là tin tưởng, chín phần là nhiệt huyết.

  - Hừm, chỉ cần ngươi có lòng, ta dĩ nhiên không ngại dốc sức!- Hắn nghe mình nói với đối phương như vậy, chết tiệt, giọng còn hạ tông nữa chứ.

  Ánh mắt Hiểu Nguyệt lấp lánh, miệng nở nụ cười tươi, gật đầu đáp ứng tức khắc. Quá tốt rồi, lần trước xem thân thủ của hắn không tệ, nói không chừng cô sẽ học được công phu tốt nha.

  - Vậy... Ngươi tinh thông môn gì nhất?- Lam Phong hỏi- Kiếm, cung, thương, roi, côn... Ngươi biết cái gì rồi?

  - Ah...- Hiểu Nguyệt không cần ngẫm tính, thật thà đáp ngay- Một môn cũng không biết!

  - Không thể nào!- Khóe miệng Lam Phong giật giật- Ngươi tới được khu rừng đó thì cũng có kỹ năng gì chứ?

  - Thật mà! Ta trước nay chưa từng học qua võ công!

  - Ngươi... thử động não đi. Chắc chắn phải có!- Nói dối phải không, nếu chỉ dựa vào máu có thể giải trừ độc mà vượt qua lũ độc trùng nhưng còn người của Phi Ưng và mấy vương quốc khác thì sao, nàng ta vượt qua bằng cách nào.

  - Ah!- Hiểu Nguyệt reo lên.

  - Sao?- Mắt hắn sáng như đèn pha.

  - Ta gần đây có học cưỡi ngựa!- Hiểu Nguyệt vừa nói vừa vênh mặt- Chính là do phó thống lĩnh dạy!

  Chuyện là từ sau đêm cô chấp nhận gia nhập Phi Ưng, ngay sáng hôm sau Huyền Mộc đã cấp tốc dạy cô cưỡi ngựa. Vì cô được ban mặt nạ huyền thiết nên không thể cưỡi chung một ngựa với hắn, nếu không chẳng hóa ra "lạy ông con ở bụi này"! May là cô đi du lịch nhiều, ngựa của người dân tộc cũng từng cưỡi qua, con ngựa được tổ chức giao cũng dễ kết thân, thế nên học trong buổi sáng liền thành. Về sau cô cùng cả đoàn trở về kinh thành, tuy là chạy ở cuối hàng nhưng vẫn không lộ sơ hở.

  - Ngươi đùa ta đấy à?- Lam Phong siết nắm tay thành quyền, giọng bắt đầu run run- Ta nhắc lại, cái ta cần là sự thật!

  - Lời của ta đều là sự thật!- Hiểu Nguyệt túa mồ hôi, vội vã phân trần- Là phó thống lĩnh dạy ta thật mà, ngài có thể đi hỏi ngài ấy....

  - Vậy...- Giọng hắn đầy uể oải- kỹ năng của ngươi hiện nay chỉ dừng ở mức biết cưỡi ngựa chút chút?

  - Ơ,- Hiểu Nguyệt nhìn vẻ mặt của hắn liền thấy sợ hãi, cô cẩn thận bước lùi lại, giọng lí nhí- Ta từng đạt giải khuyến khích cấp thành phố môn điền kinh, cái này có tính không?

  - Ngươi...- Lam Phong bùng nổ- Ngươi chỉ biết mỗi cưỡi ngựa và chạy trốn!? Ngươi nghĩ ta có thể dạy ngươi tinh thông cái gì chỉ trong nửa tháng? Hả? Hả? Hả?

  Hiểu Nguyệt bị dọa đến thót tim rồi, cô một bên che tai nhắm nghiền mắt một bên gào lên đáp lời hắn:

  - Hãy dạy ta khinh công! Ta muốn học khinh công!

  - Ngươi còn dám nói! Tư chất ngươi vốn không thể!

  - Là ngài hỏi ta muốn học cái gì....

  - Nói thật đi, ngươi muốn học cách chạy trốn phải không?- Mặt hắn đỏ bừng bừng- Đừng có mơ!

  - Không phải đâu!

  - Kẻ yếu đuối như ngươi khi lâm trận thì có thể làm gì?! Ngay cả làm khiên chắn cũng không đáng!

  - Không phải đâu mà!- Hiểu Nguyệt đỏ mặt tía tai nói- Chỉ cần biết khinh công, tuy là ta đánh không được, chí ít lúc lâm trận cũng không làm vướng bận tay chân ngài và phó thống lĩnh!

  Im lặng.

  Lam Phong trừng mắt nhìn cô, cô liền nghiêm túc nhìn hắn không chớp mắt. Khinh công sao? Nữ nhân này muốn học khinh công vì lý do này á?

  Lam Phong hắn tự hào là người có khinh công đứng đầu Phi Ưng, nhưng nguyên nhân chính là do quỷ năng thuộc Phong của hắn. Nếu bảo hắn dạy ra đồ đệ có khinh công trác tuyệt, chạy trốn được mọi kẻ địch, việc này khó nói lắm. Vả chăng, đồ đệ này lại là kẻ có tư chất kém, chưa từng luyện võ như này đây!

  - Ngài chẳng phải nói, chỉ cần ta có lòng, ngài sẽ không ngại dốc sức...- Hiểu Nguyệt trộm liếc hắn, vừa dùng ống tay áo lau lau mồ hôi trán vừa không cam lòng nói tiếp- Ta đây rất có lòng thành! Ngài hứa mà nuốt lời, ngài không xứng là thầy!

  - Ngươi nói nhăng cuội gì hả?- Nhanh như chớp Lam Phong lướt tới trước mặt cô, hắn véo má cô, nghiến răng nói- Ngươi sao biết ta nuốt lời hả?

  - Không phải sao?- Cô vẫn ngoan cố cãi.

  - Khích tướng ta ư?- Hắn tăng lực bàn tay, ra sức bóp miệng cô- Xem ngươi dám nói nữa không?!

  Hiểu Nguyệt trừng mắt nhìn hắn. Kẻ xấu xa, dám bạo hành phụ nữ! Bao giờ gặp phó thống lĩnh cô nhất định tố cáo hắn!!!

  Đột nhiên như đọc được suy nghĩ của cô, hắn tức thời liền buông tay.

  - Hừ! Tốt thôi!- Lam Phong khoanh tay lại, nhếch môi cười tà ác rồi nói- Nếu ngươi cứ muốn lao đầu vào lửa, ta đây liền dạy ngươi khinh công!

  Khinh công là gì? Nói nôm na chính là môn võ giúp con người có khả năng nhảy nhanh như sóc, bay lượn như chim, trong tấn công hay phòng vệ đều hữu dụng. Người muốn giỏi khinh công thì cần phải tập cho thân thể phản ứng linh hoạt, thoát khỏi lực hút của trái đất trong khoảng thời gian lâu hơn người thường.

  Về lý thuyết, người luyện khinh công cần luyện phản xạ cực nhanh, luyện lực chân thật khỏe, luyện sức khỏe bền bỉ và luyện nhãn quang tinh tường. Vào lúc Hiểu Nguyệt chọn học khinh công, cô chưa từng nghĩ bắt đầu như thế nào. Đến khi nhìn mớ đạo cụ được mang đến và đón nhận mấy chục đôi mắt thương cảm của đám thị vệ vương phủ, cô... hối hận muốn chết!

  - Nghe đây!- Lam Phong chỉ vào từng món từng món đồ vật rồi giảng giải, trong mỗi câu đều không giấu nụ cười mờ ám- Băng tay, băng chân và áo giáp sắt này ngươi phải mang cả ngày lẫn đêm. Mỗi sáng chạy mười vòng quanh thao trường, sau đó nhảy hố cát sâu nửa thước lên xuống một trăm lần, sau ba ngày hố cát sẽ sâu thêm ba tấc, số lần nhảy tăng thêm bốn mươi cái. Buổi trưa, ngươi cầm gậy sắt này giữ thăng bằng nhảy qua ba trăm cây cộc gỗ đóng ở phía tây thao trường. Buổi chiều, ngươi đứng trụ một chân vừa phân loại ba thứ đậu trắng, xanh, đỏ trong cái thùng kia cho đến tối, sau năm ngày số hạt sẽ tăng thêm ba phần, nếu phân loại để nhầm lẫn trên năm hạt phải làm lại từ đầu!

  - Giết người!- Hiểu Nguyệt nghe xong liền thốt lên- Ngài sao không giết ta luôn đi!

  Lam Phong khẽ cười bằng vẻ mặt hòa ái, dù vậy, Hiểu Nguyệt vẫn nhìn ra mắt hắn lòe lòe lóe sáng ánh gian tà. Hắn nghiêng đầu kề môi sát tai cô và thì thầm:

  - Ta đây chính là muốn ngươi chết! Nếu biết điều thì mau chết sớm đi, đừng ở đây làm vướng chân phó thống lĩnh!

  Cô còn lâu mới để kẻ gian đắc ý! Hiểu Nguyệt siết nắm tay thành quyền, âm thầm thề với bản thân, cô nhất định học, còn phải học tốt cho hắn thấy. Cô phải sống sót đến lúc gặp lại phó thống lĩnh, sau đó tố cáo tội ác của hắn!

  Cứ như vậy, ngày nối ngày đêm nối đêm, dưới áp lực và sự đay nghiến của Lam Phong, Hiểu Nguyệt biến đau thương thành sức mạnh, không ngừng nỗ lực đến nghiêng trời lệch đất, so với ôn thi đại học còn quyết tâm cao gấp trăm lần. Có lúc cô nhìn bầu trời, không biết bấy giờ là sớm hay trưa, lại nhìn lần nữa, hóa ra đã là buổi tối. Có lúc cô nghe tiếng chào hỏi của đám chị em, miệng vừa mới há thì giật mình nhận ra mình đã bỏ họ lại tít phía sau. Lại có lúc, cô giật mình thức giấc, nhận thấy mình đang tựa lưng vào gốc đào ngủ đến mỏi cổ, thùng nước chưa tưới bị đổ đi hết rồi.

  Thái độ của Lam Phong trước sau vẫn thủy chung như trước, chỉ có tàn nhẫn thêm chứ không giảm, chỉ cần cô không đạt chỉ tiêu trong ngày, tự do đừng mong có. Ngay cả chút hảo cảm với hắn vào buổi sáng hôm nào đó, Hiểu Nguyệt liền cho rằng mình bị quỷ khiến đến mờ mắt, đó chẳng qua là giấc mộng từ tám đời trước rồi.

  Nửa tháng mà Huyền Mộc hẹn vậy nhưng kéo dài đến hai mươi ngày.

  Vào buổi tối nọ, Hiểu Nguyệt đang miệt mài luyện chữ, thỉnh thoảng lại ngẩng đầu trông ngóng thầy giáo hắc ám. Lam Phong chết tiệt mọi hôm rất đúng giờ lại dám trễ giờ cơ đấy, hừ, bao giờ phó thống lĩnh về cô nhất định tố cáo! Tội trạng của hắn mà ghi chép thì cũng dày như quyển sách cô đang chép ba ngày nay!

  Đột nhiên, Hiểu Nguyệt cảm thấy bầu trời lóe sáng, một ngôi sao băng đang lao về phía cô! Nhanh như cắt, cô đứng bật dậy, chống tay lên bàn tạo đà rồi lao nhanh ra ngoài cửa sổ. Khen cô đi, chỉ mới hai mươi ngày khinh công đã luyện đến trình độ nhảy qua cửa sổ điệu nghệ, đáp xuống đúng chuẩn không đau chân rồi này!

  Cô xoay lại nhìn "ngôi sao băng" vừa tấn công mình, nhìn xong liền kinh hãi. Nó vốn không phải sao băng mà là một cái phi đao! Cô cảnh giác liền đưa mắt nhìn quanh, chẳng biết tự lúc nào, ở giữa khu vườn của cô, có một người đang đứng thẳng tắp ở đó. Kẻ ấy khoanh tay nhìn chăm chăm về phía cô, áo choàng màu xám tung bay phần phật trong gió, mặt nạ bạc lấp lánh ánh lân tinh, đế giày lấm lem đầy bùn đất. Gió bụi đường xa hãy còn nhuốm quanh thân hắn.

  Phó thống lĩnh!

  Chẳng hiểu sao, đáy lòng Hiểu Nguyệt dâng lên một nỗi vui mừng khôn tả. Ngay cả khi hắn vừa tấn công cô, cô liền viện lý do hợp lý bào chữa cho hắn: hắn chỉ là muốn khảo thí võ công của cô xem tiến bộ đến đâu. Cô chạy vội về phía hắn, khóe miệng không sao giấu nỗi vui mừng, cứ thế mà ngây ngô cười.

  - Đại nhân về rồi!

  - Ừ! Ta về rồi!- Người kia lạnh nhạt đáp- Ngươi việc gì phải vui như vậy?

  Cơ mặt Hiểu Nguyệt phút chốc cứng đơ. Giọng nói này, đây là giọng tựa hàn băng của thống lĩnh hắc ám, gọi là Bạch Vệ đó ahhhhhh!!!
   
 6. Fall Moon

  Joined:
  Jul 30, 2014
  Messages:
  18
  Likes Received:
  0
  #6 Fall Moon, Dec 9, 2016
  Last edited: Dec 9, 2016
  Chương 5: Khách quý đến thăm
  *****​

  - Lâu rồi không gặp...- Hiểu Nguyệt cố gắng duy trì nụ cười cứng nhắc trên khóe môi, cúi đầu chào một cách cung kính - thống lĩnh đại nhân!

  Bạch Vệ chậm rãi bước về phía cô, hàn khí quanh thân hắn mỗi lúc một tăng. Mới một tháng không gặp mà nữ nhân này đã có chút công phu rồi, tốc độ so với ám vệ bình thường tuy vẫn kém xa nhưng so với người thường thì đúng là tiến bộ thần tốc. Hắn thật hiếu kỳ, là Lam Phong có bản lĩnh dạy đồ đệ tốt, hay là, trước đây nàng ta đã che giấu giỏi?

  - Đại nhân...- Hiểu Nguyệt nuốt khan, cố gắng giữ cho giọng mình không run rẩy- ngài đến tìm Lam Phong đại nhân sao? Ngài ấy hiện không có ở đây...

  - Không cần đánh lạc hướng,- Bạch Vệ ngắt lời cô- ngươi biết rõ là ta đến chỉ để gặp ngươi!

  Hiểu Nguyệt tròn mắt nhìn hắn rồi rất nhanh cô lại cúi gầm đầu. Chân cô vừa dịch chuyển về sau một bước, hắn lại tiến thêm một bước. Không khí giữa đêm đầu thu vốn rất khoáng đãng chẳng hiểu vì sao trong phút chốc như bị rút cạn, khiến cổ họng cô hô hấp không thông, ngột ngạt và khó thở. Đột nhiên, một cơn gió ập tới cuốn tung mớ tóc cô, ngay khi cô còn đang bất ngờ thì bàn tay phải của Bạch Vệ đã đặt dưới yết hầu cô, không siết cũng không lỏng. Tốc độ của hắn quá nhanh, cô ngay cả chớp mắt cũng không kịp .

  Hắn nâng cằm của cô lên, buộc cô phải nhìn thẳng vào mắt hắn và hỏi:

  - Nói! Ngươi là ai? Tiếp cận Phi Ưng, à không, tiếp cận Huyền Mộc có mục đích gì?

  Ánh mắt vẫn lạnh như trước, giọng vẫn vô tình như trước, từng chữ từng chữ đều có thể khiến đối phương đông cứng.

  - Thống lĩnh...- Cô rưng rưng nhìn hắn- thuộc hạ là do phó thống lĩnh thu nhận, thuộc hạ chưa từng có ý muốn tiếp cận phó thống lĩnh...

  - Lý do ấu trĩ như vậy ngươi nghĩ ta tin sao?- Hắn gằn giọng, lực đạo lập tức tăng thêm một bậc- Nói thật đi!

  - Thuộc... thuộc hạ nói là thật! Ám vệ là gì, Phi Ưng là gì, bây giờ thuộc hạ còn mơ hồ không rõ, nghĩ cũng chưa từng nghĩ qua, thì làm sao...

  - Đủ rồi! Còn dám giảo hoạt!

  Cổ họng Hiểu Nguyệt tức thời bị siết chặt, hô hấp phút chốc ngưng trệ. Đôi tay cô vùng vẫy muốn đẩy hắn thế nhưng cánh tay còn lại của hắn đã nhanh chóng chế trụ cô. Nếu hắn tăng thêm chút lực nữa, xương cổ của cô khẳng định sẽ bị bẻ gãy!

  Chừng như biết thúc ép bằng cách này hắn sẽ không moi được câu gì từ cô nên vài giây sau Bạch Vệ liền buông tay. Hiểu Nguyệt quỳ sụp xuống, hai tay ôm lấy cổ mình không ngừng ho khan, nước mắt không ngừng ứa ra. Người này rất tàn nhẫn, hắn sẽ không thương hoa tiếc ngọc gì đâu. Cô ngước mắt lên nhìn hắn, hắn quả nhiên vẫn đang lạnh lùng quan sát cô, nếu ánh mắt có thể giết người, phỏng chừng cô đã chết lâu rồi.

  Làm sao đây?

  Chân Bạch Vệ lại tiến về phía cô, Hiểu Nguyệt lập tức co rúm người. Dù lệ cô đang tuôn ướt đẫm gò má nhưng cổ họng vẫn không sao kêu gào nổi. Mà, cô có thể cầu cứu ai đây? Đi đi, lòng cô không ngừng xua đuổi hắn, thà để cô chết có khi còn dễ chịu hơn nhìn thấy hắn.

  - Hừ! Một kẻ nhu nhược yếu ớt như ngươi muốn trở thành ám vệ của Phi Ưng ư? - Hắn khom người xách cánh tay cô, kéo cô đứng dậy. Phút chốc, Hiểu Nguyệt cảm giác cánh tay như sắp bị kéo đứt lìa, cô nhăn mày đau đớn, răng cắn vào môi đến bật máu. Bạch Vệ một lần nữa nâng cằm của cô, ép cô không được rời mắt khỏi hắn rồi nói- Ghét ta sao? Hận ta sao? Hay muốn giết ta? Ngươi ngay cả một cọng lông trên người ta cũng không động đến được thì có thể làm gì?!

  - Nếu ngài thấy ta không đủ tư cách làm ám vệ thì cho ta rời khỏi nơi đây,- Cô rút hết can đảm trừng mắt với hắn rồi nói, giọng rõ ràng so với hắn còn muốn lạnh hơn- hoặc là giết ta đi! Không cần phải chơi trò mèo vờn chuột! Ta tuy yếu đuối nhưng chí khí quyết không thua một ai, kẻ sĩ dù chết cũng không khuất nhục!

  Chết, đây là một trong những cách trở về nhà từng lướt qua đầu Hiểu Nguyệt. Cô "chết" để đến đây, biết đâu chết lần nữa có thể trở về? Bởi vì không chắc nên ý tưởng vừa thoáng qua liền bị cô phủi sạch. Lúc này suy nghĩ này một lần nữa lại đến tìm cô, thế giới này nào có cái gì khiến cô lưu luyến, biết đâu "chết" quả thật là cách tốt nhất. Nếu phải sống không mục đích và đau đớn tủi nhục, chi bằng...

  Nàng ta không sợ chết?!

  Tâm Bạch Vệ thoáng động, bên ngoài vẫn cố giữ vẻ thản nhiên. Nếu như trước đây hắn còn nghi ngờ năng lực của cô thì qua tiếp xúc vừa nãy hắn đã làm sáng tỏ. Cô quả thật không che giấu công phu, những gì được Lam Phong dạy bảo cô đều để lộ ra, ngoài ra không còn gì khác.

  Nữ nhân này là ai? Hắn đã hứa là sẽ tin Huyền Mộc, nhưng hắn không tin một ai ngoài Huyền Mộc. Nữ nhân này lại tiếp cận Huyền Mộc gần như vậy, được Huyền Mộc bao che như vậy, hắn không thấy an lòng, một chút cũng không. Từng tế bào trên người đều báo động cho hắn sự nguy hiểm mà nàng ta mang lại.

  Thôi vậy, Huyền Mộc có giận hắn cũng được. Bọn hắn là huynh đệ sinh tử nhiều năm, có giận hắn cũng sẽ mau chóng nguôi ngoai. Vẫn là, thà giết lầm chứ không bỏ sót!

  Chủ ý vừa hạ, tay liền xuất chiêu. Từ ống tay áo trái của Bạch Vệ trượt ra một cây phi đao, nhanh như cắt hắn lia về phía cổ Hiểu Nguyệt.

  Khi ánh kim khí lóe lên, Hiểu Nguyệt ngay cả thở cũng không dám, mắt càng không có thời gian để chớp, cứ thế nhìn phi đao áp sát cổ mình. Ba giây sau, cô nhìn thấy Bạch Vệ dịch chân cách mình vài mét, và từng sợi từng sợi tóc mai bên phải của cô rơi lả tả như mưa. Bất giác, cô đưa tay lên sờ cổ mình, và chậm rãi xòe ra. Không có máu!

  - Ám vệ thì coi như tạm được. Có điều, muốn ta công nhận ngươi là trợ thủ của Huyền Mộc vẫn còn lâu lắm!

  Bạch Vệ nói mấy câu như vậy rồi xoay người, thoắt cái liền phi thân bay ra khỏi khu vườn.

  Hiểu Nguyệt lần thứ n chứng kiến cảnh "giây trước thấy người giây sau biến mất" đã không còn kinh ngạc nữa, vả chăng sống chết của bản thân vẫn quan trọng hơn, cô lại xoa nắn cổ mình lần nữa. Bàn tay xòe ra vẫn chưa hết run rẩy, khiến cô vừa mừng vừa sợ là quả thật vẫn không có máu!

  Hắn tha cho cô, hả? Tha cho cô, đúng không? Cô thoát chết rồi, phải không?

  Ai đó, làm ơn cho cô đáp án để đêm nay cô được ngủ ngon đi!

  Bên ngoài khu Tây.

  Dưới tán cây ngân hạnh mọc cạnh tường, có một người đang đi đi lại lại. Kẻ này chốc chốc lại đưa mắt nhìn về phía bức tường cao ngất, chừng như ánh mắt hắn nếu có công năng đã có thể xuyên thủng vạn cái lỗ trên đó. Đột nhiên một bóng đen bay lướt qua đầu hắn, hắn không cần suy tính lập tức cúi đầu, ôm quyền kính cẩn chào:

  - Thống lĩnh đại nhân!

  - Ừ!- Không mặn không nhạt, Bạch Vệ giũ giũ ống tay áo như thể phủi bụi rồi ngước đầu lên nhìn hắn- Ngươi không ở cạnh chủ còn đến đây làm gì?

  - Thuộc hạ...- Hắn mím môi rồi thành thật đáp- thuộc hạ muốn biết đáp án!

  Bạch Vệ khẽ cười. Hắn vỗ vỗ vai đối phương, nói:

  - Trước mắt ngươi có thể an tâm! Đồ đệ này của ngươi cũng không tệ!

  Người này chính là Lam Phong. Hắn ngẩng đầu nghi hoặc nhìn thống lĩnh nhà mình, lắp bắp:

  - Vậy...vậy là ngài không giết nàng ta?

  - Vẫn chưa phải lúc!- Bạch Vệ tỏ vẻ nghĩ ngợi rồi nói thêm- Hay là nói, nàng ta có lý do để tồn tại đi!

  Lý do... gì chứ? Vì máu của nàng ta, hay vì.... phó thống lĩnh? Dĩ nhiên Lam Phong không dám chất vấn lãnh đạo nổi danh hắc ám của mình. Hắn chỉ có thể tròn mắt nhìn Bạch Vệ và trông đợi đối phương hồi đáp.

  Lý do để tồn tại... Ha, vừa nói xong, Bạch Vệ liền thấy nực cười. Chẳng hiểu sao vào khoảnh khắc trong một cái chớp mắt đó, khi ánh mắt hoen đỏ nhưng ngoan cường của nàng ta nhìn thẳng vào mình, hắn đột nhiên có hứng thú, đột nhiên muốn biết thêm về nữ nhân đó, một nữ nhân không nhan sắc cũng không tài cán, nàng ta có thể đi đến đâu, làm nên chuyện kinh thiên gì, thay đổi được thế cục ra sao. Dù sao thì mạng của nàng ta hắn nắm chắc trong tay, tùy nghi lúc nào cũng có thể lấy. Hắn việc gì phải hấp tấp chứ!

  - Tốt nhất ngươi nên trở về chuẩn bị đi, đừng nói ta không nhắc nhở, ngươi còn nấn ná thêm phút giây nào, sáng mai ngươi sẽ hối hận!

  Thống lĩnh đã không trả lời còn lái sang vấn đề khác! Lam Phong nuốt khan, hắn lau mồ hôi trán rồi hỏi:

  - Đại nhân... Không lẽ phó thống lĩnh đã biết ta thông đồng với ngài điều tra Tử Yên rồi?

  - Hừ!- Bạch Vệ nhướng mày- Lúc này hắn còn tâm trí nghĩ tới nàng ta sao?!

  - Vậy...

  - Ngày mai Vương phủ sẽ có khách quý đến thăm. Là ai thì ngươi tự nghĩ đi!

  Rồi bỏ mặc Lam Phong đứng hiu hiu như cỏ non sắp đón bão, Bạch Vệ cứ thế nghênh ngang rời đi.

  Sáng hôm sau.

  Hiểu Nguyệt ôm chân bó gối ngồi bên ngạch cửa, mắt đăm đăm nhìn về phía vầng dương. Cả đêm cô cứ ngồi như vậy, mắt không tài nào nhắm được, chỉ sợ chỉ trong một phần nghìn giây lơ là, mạng cô sẽ bị phi đao của tên thống lĩnh lấy mất. Khi những tia nắng đầu tiên ló dạng, bóng dáng thân quen của gã thị vệ mọi ngày đến đưa cô tới thao trường cũng xuất hiện theo, rất đúng giờ, không sai một giây. Cô nhìn gã, thở dài một hơi rồi uể oải đứng dậy. Mà gã thấy cô, đáy mắt lộ đầy vẻ kinh ngạc, mọi hôm cô đều bị gã vực dậy, hôm nay lại chủ động đợi sẵn, có khi trời sắp sập rồi đây.

  - Chúng ta đi!- Cô lên tiếng trước và bước về phía gã.

  - Thật hiếm khi thấy ngươi tích cực như vậy nha!- Gã thị vệ cười vui vẻ rồi nói tiếp- Có điều khiến ngươi thất vọng rồi, thị vệ trưởng nói hôm nay ngươi được phép nghỉ!

  Gì? Hiểu Nguyệt lập tức tỉnh ngủ. Cô còn đang tính hỏi Lam Phong về phó thống lĩnh, hôm nay hắn lại không muốn gặp cô!

  - Hôm nay Vương phủ có quý nhân tới, mọi người đều đang nhốn nháo cả rồi. Ta nghĩ ngươi cũng nên mau chóng tới phòng bếp đi, nếu chậm trễ coi chừng bị phạt và bị trừ lương nha! Ta cũng phải đi đây!

  Miệng vừa nói chân gã đã dịch chuyển. Nom dáng vẻ hối hả của gã thì không phải chuyện đùa, đây chắc là chuyện lớn, cực lớn rồi. Là quý nhân nào mà ghê gớm như vậy nhỉ?

  - Thị vệ đại nhân!- Cô vội chạy theo gã và hỏi với theo- Ngài có thể cho ta biết tình hình của anh họ ta hiện giờ không?

  - Bận lắm!- Gã không còn đi nữa mà là chạy, thế nhưng gã vẫn ngoáy lại tử tế cho cô thêm đáp án- An tâm đi! Thị vệ trưởng đại nhân vẫn ổn!

  Hắn vẫn ổn? Hiểu Nguyệt dừng bước, khóe miệng hơi giương lên. Lam Phong hắn ổn cũng có nghĩa là phó thống lĩnh vẫn ổn, đúng không? Phó thống lĩnh trễ hẹn lâu như vậy vì nhiệm vụ có chút rắc rối, ngài ấy sẽ không có việc gì đâu. Đúng vậy, dù sao thì một ám vệ nho nhỏ như cô có là gì, ngài ấy có quên lời hứa cũng không lạ. Chỉ cần ngài ấy vẫn ổn, đến gặp cô sớm hay muộn chả sao cả!

  Nói về vị quý nhân đến thăm Vương phủ, chẳng mấy chốc tin tức đã lan truyền khắp mọi ngóc ngách, người người đều bàn tán xôn xao. Sự kiện này quan trọng đến nỗi một kẻ trốn việc gần một tháng như Hiểu Nguyệt khi xuất hiện trở lại phòng bếp cũng không được mọi người quan tâm. Ngoại trừ chú Phát, chú ta ừ hử khi cô tới điểm danh rồi nói:

  - Trở về đúng lúc lắm! Mau lên đi, hai xe rau củ đang đợi ngươi kìa!

  Và không đợi cô thăm hỏi này nọ sau chừng ấy thời gian xa cách, chú vội vã quay về với mấy cái bếp lò đang giục giã bên trong. Thế nhưng, Hiểu Nguyệt không phải thắc mắc lâu, chẳng qua năm phút sau, cô đã biết nhân vật ba đầu sáu tay có thể khiến cả vương phủ gà bay chó sủa là ai. Nguồn cơn cũng từ đoạn đối thoại giữa anh Vương phụ trách thái rau cùng với thiếm Đậu phụ bếp như thế này.

  - Trời ơi! - Thiếm Đậu vừa giũ giũ mớ rau trong rỗ vừa cốc vào đầu anh Vương, hét lên- Ngươi không biết ai tới đây sao mà ngắt rau như cho heo ăn vậy hả?

  - Ơ hay, cái thiếm này, như này cũng như mọi hôm thôi!

  - Thứ này mà ngươi dám mang cho ngài ấy sao? Muốn chết phải không? Nghe đây, rau cho ngài ấy chỉ được lấy phần ngọn dài ba đốt tay, còn lại bỏ hết!

  - Xì, đúng là vương giả, chỉ một dĩa rau bằng phần rau cho mười người như chúng ta!

  - Ngươi trách cái gì? Ai bảo ngươi đầu thai không đúng chỗ, người ta là thái tử đấy, thái tử là gì có biết không?!

  Thái tử ư? Là cái người được chỉ định thừa kế ngai vàng trong tương lai cũng tức là người đã bảo vệ che chở cho vương gia nhà cô trong suốt thời thơ ấu mà cô đã có dịp nghe qua trước đây? Nghe nói dạo gần đây bệnh vương gia lại trở nặng, bao nhiêu thức ăn mang lên hầu như hắn chỉ động đũa một chút chiếu lệ cho có, việc thỉnh an hoàng đế và hoàng hậu theo lệ mùng một ngày rằm hắn không duy trì đều đặn, rồi thái y được phái đến thăm bệnh hắn cũng không chịu tiếp. Bởi vậy, thái tử với tư cách là anh trai đáng kính của hắn liền thân chinh đến thăm.

  Hiểu Nguyệt thoáng dừng tay gọt củ quả rồi lại tiếp tục với công việc của mình. Việc vương gia bị bệnh hay thái tử tới thăm thì liên quan gì cô nào! Cô là người tự biết phận mình, cuộc đời này vốn không phải hường phấn như trong tiểu thuyết, kẻ tầm thường như cô càng không xứng trở thành nữ chính ngôn tình. Xưa nay gần vua như gần hổ, vì bảo toàn tính mạng, tốt nhất phải lánh xa những kẻ như hắn! Dù cho thái tử khôi ngô tuấn tú ra sao, thuần lương tài đức thế nào, cô vẫn cho rằng người ngồi trên ngai vàng và những người cùng huyết thống với ông ta đều không phải người tốt. Muốn dẫn chứng sao, mời tham khảo sử sách của n quốc gia từ mấy thế kỷ trước đi!

  May mắn vì cô trú thân ở phòng bếp, cả đời cũng sẽ không giáp mặt họ, miễn cho mạng nhỏ leo lắt như chuông treo chỉ mành, ha ha ha! Cô khẽ cười, miệng bắt đầu khe khẽ hát một điệu nhạc vui vẻ, chưa bao giờ cô lại thấy yêu phòng bếp thế này!

  Hai giờ sau.

  Hiểu Nguyệt mặt nhăn mày nhó, có khổ không dám khóc trộm liếc nhìn kẻ đang gây bi kịch cho mình rồi lại cúi đầu chu miệng thổi phù phù vào hỏa lò. Trời ơi, kiếp trước cô đã tạo nghiệt gì đây, sao ông trời cứ giáng sao quả tạ vào cô thế hả?! Là ai đặt ra định luật số phận những kẻ xuyên không đều phải cẩu huyết, không cẩu huyết cũng phải biến thái hả?!

  - Ngươi không thể thổi nhanh hơn sao? Món gà tiềm của ta mà chậm trễ là ngươi chết chắc, nghe chưa!

  Lại nói, người đang cất lời đe dọa cô là một thiếu nữ tuổi chừng đôi tám, quyền quý cao sang, đúng chuẩn tiểu mỹ nhân mặt hoa da phấn, mắt to tròn, môi chúm chím, tay chân mảnh mai, yểu điệu yêu kiều, quần là áo lụa, cả người sực nức hương hoa. Nàng tên gọi Ngọc Băng Thanh, là quận chúa nổi danh vương quốc cả sắc lẫn tài. Hôm nay nàng cùng thái tử đến thăm vương gia nhà cô, vì muốn vương gia ăn ngon miệng, nàng đích thân đến phòng bếp làm món gà tiềm bát bửu cho hắn.

  Được rồi, Hiểu Nguyệt công nhận tình tiết này không lạ, trong phim đều có phân cảnh tiểu thư lá ngọc cành vàng trước nay chưa từng làm việc nặng lại vì tình lang mà đích thân vào bếp chế biến món ăn tình yêu! Thế nhưng, phòng bếp có cả khối người, vì sao trưởng phòng lại phái cô làm chân sai vặt cho nàng ta? Hả? Hả?

  - Vì chúng ta đều không rảnh!- Chú Phát cười tà ác vừa đẩy cô về phía quận chúa xinh đẹp- Ngươi nên biết có được cơ hội hầu hạ quận chúa là ngươi phải tu mấy kiếp đó!

  Nói dối! Mỹ nữ như nàng ta mà đám nam nhân bọn họ không dám tới gần, có nói vì tôn ti chủ tớ mà không dám tiếp cận thì có quỷ mới tin! Đáp án rất đơn giản, người này chỉ có vẻ ngoài thiên thần, bên trong là người chua ngoa, không sai, chính là loại con nhà quyền quý xem kẻ nghèo hèn tôi tớ không bằng con cún đó!

  Chỉ bằng một món gà tiềm bát bửu gì đó, Hiểu Nguyệt cảm thấy làm nó còn cực hơn bắt cô làm nguyên bữa tiệc. Này nha, vừa mới cúi chào quận chúa, nàng ấy đã phán:

  - Ngươi! Mau làm con gà này đi!

  Năm phút sau...

  - Eo, con gà còn chưa sạch lông, ngươi mau làm lại cho ta!

  Mười phút sau...

  - Ngươi muốn vương gia nghẹn chết phải không? Táo đỏ còn sót hạt này, mau lấy hết cho ta!

  Ba mươi phút sau...

  -Ả nô tì này! Làm gì cũng lề mề! Nấm hương đâu rồi, còn không cắt chân! Rau củ ngươi gọt vỏ thế đó hả? Màu sắc chuyển nâu rồi, gọt lại đi!

  Hiện tại...

  - Bếp lò vẫn chưa cháy nữa! Vương gia sắp bị ngươi hại đói chết rồi! Ngài ấy mà có mệnh hệ gì, ta bắt ngươi chết theo!

  Hu, vì sao chỉ một món ăn lại can hệ tới sống chết của cô thế này! Lúc này đây Hiểu Nguyệt đột nhiên ngộ ra lý do vì sao cô lại trông ngóng phó thống lĩnh nhiều như vậy. Cô làm sao có thể yêu thương hắn, càng không sùng bái hắn như Lam Phong. Lý do đơn giản thôi, vì hắn là người duy nhất ở thế giới này muốn cô sống, là người cho đến lúc này luôn tìm cách giữ mạng cho cô!

  - Quận... Quận chúa...- Cô run run xòe tay về phía Băng Thanh, lí nhí nói- người có thể cho ta mượn quạt không, miệng lò quá lớn mà ta thì không quen thổi thế này....

  - Cái gì?!- Nàng ta quát ầm lên- Ngươi không thấy chỗ này nóng lắm sao? Nhìn mồ hôi của ta này! Mà sao ngươi lại dám có ý nghĩ dùng cái tay lem luốc của ngươi cầm quạt của ta hả? Cái quạt này làm bằng lụa tơ tằm hảo hạng do Thanh Xuyên quốc tặng, ngươi có nằm mơ cũng không có được đâu!

  - Vậy... Con gà này làm sao đây, thưa quận chúa?- Hiểu Nguyệt chỉ về phía con gà đang nằm sẵn trong thố từ nãy giờ- Nó sắp mềm rồi, để lâu sẽ không ngon...

  Quận chúa xinh đẹp hơi nhíu mày. Nếu món gà không hoàn thành, nàng ta phải đứng lâu ở nơi vừa dơ bẩn, vừa nóng bức ngột ngạt thế này bao lâu đây? Dù sao cũng là một cái quạt, lúc trở về xin hoàng hậu cho cái khác cũng được!

  - Hừ!- Nghĩ thông rồi Băng Thanh liền ném cây quạt vào lòng Hiểu Nguyệt rồi nói- Cầm lấy! Tiềm xong gà thì quăng quạt vào lửa đốt luôn, có biết chưa? Nếu để ta biết ngươi lén giữ lại cây quạt này, ngươi đừng mong sống yên.

  Và không thèm đếm xỉa gì đến món ăn mà mình muốn làm, Băng Thanh vội dùng khăn tay chấm chấm trán lau mồ hôi. Xong, nàng ta cứ thế bước ra khỏi phòng bếp, sau khi bỏ lại cho Hiểu Nguyệt mấy câu chốt hạ:

  - Ở đây giao cho ngươi, ta ra vườn hoa hóng mát đây! Ba giờ nữa ta quay lại mà món gà vẫn chưa xong thì ngươi biết tay. Thiệt là, đúng là nơi lạc hậu mà, điện ga gì cũng không có! Phiền chết được!

  Hả?

  Chiếc quạt
  quý giá trên tay Hiểu Nguyệt liền rơi xuống nền. Cô mặc kệ nó ám đầy bụi than, mắt dõi theo bóng lưng của quận chúa xinh đẹp mà ngẩn ngơ một lúc lâu. Nàng ấy vừa nhắc đến "điện ga", đúng không? Nơi này cô đã điều tra rồi, vương phủ giàu sang thế này còn không có điện ga thì vương quốc này làm sao có được. Cho nên... người có thể biết về những thứ như vậy chỉ có thể đến cùng chỗ như cô, hoặc là nói, quận chúa cũng là đồng chí xuyên không?

  Phải nha, quận chúa, vương gia, thái tử, đây chính là tam giác tình yêu kinh điển trong ngôn tình. Giờ thì xem như vấn đề đã sáng tỏ, số cô đen như vậy bởi vì vai của cô là kẻ qua đường trong ngôn tình, người xuyên không có nhan sắc mỹ lệ, người gặp người yêu hoa gặp hoa nở, tính tình ngay thẳng, mắng người mà người vẫn nguyện chết để nghe đã có sẵn ở đây một người, và từ rất lâu rồi!
   
 7. Fall Moon

  Joined:
  Jul 30, 2014
  Messages:
  18
  Likes Received:
  0
  #7 Fall Moon, Dec 18, 2016
  Last edited: Dec 18, 2016
  Chương 6: Muốn nhàn thì đừng dính đến hoàng tộc!


  *****


  Chân vừa đặt vào khu chính, Hiểu Nguyệt liền choáng ngợp bởi khung cảnh tráng lệ ở đây. Khu chính trong miệng của bọn hạ nhân ở hậu viện chính là tiền viện và trung viện, các viện này được ngăn cách với nhau bằng các dãy hành lang dài đan xen ngang dọc và được lót đá hoa cương. Mái ngói ở đây một màu thanh lưu ly óng ánh với những cây cột to bằng vòng tay người ôm được chạm trổ vô cùng tinh xảo.

  Tiền viện là nơi để vương gia tiếp khách, trung viện là nơi hắn ở, thế nên hạ nhân sống trong khu này đều là người có học, ngoại hình cũng vào loại nữ tú nam thanh. Nơi đây có hoa viên tràn ngập màu sắc với các loại hoa nở luân phiên suốt bốn mùa, có những đàn ong bướm dập dìu không ngớt, có những hòn giả sơn liên kết với nhau bằng những cây cầu đá nhỏ, có suối chảy, có bonsai như chốn thế ngoại đào nguyên, phía dưới giả sơn còn có lối đi xuyên qua, có hồ sen rộng ngút tầm mắt với hàng đàn cá chép, uyên ương bơi lội tung tăng. Cây cối trồng bên mấy tòa lầu và trước mấy gian phòng đều là cổ thụ hàng trăm năm với tàng cây như chiếc dù khổng lồ tỏa bóng mát cả một vùng rộng lớn. Tất nhiên, đó là những gì Hiểu Nguyệt thoáng thấy trên đường, còn mấy tòa tiểu viện hay lầu các phía xa kia hẳn vẫn còn rất nhiều thứ khiến cô hoa mắt.

  Những thứ xa hoa này chỉ để phục vụ cho một người, aizzz, đúng là hoàng tộc đều là những kẻ biết cách đầu thai!

  - Đi mau lên, ngươi nhìn cái gì mà nhìn hả?

  Tiếng thúc giục của Xuyến Chi, nha hoàn hầu hạ Băng Thanh quận chúa, đang đi phía trước cô một lần nữa kéo Hiểu Nguyệt quay về thực tại. Cô thu hồi tầm mắt, hai tay giữ chặt chiếc mâm bạc đang đựng thố gà tiềm rồi rảo bước nhanh về phía nàng ta.

  Đi trước cách Xuyến Chi khoảng năm bước là Băng Thanh quận chúa, từ lúc nàng ta quay trở lại phòng bếp và giục cô mang thố gà tiềm lên dâng cho vương gia, nàng ta ngay cả liếc mắt đến món ăn mà mình muốn làm cũng không có. Nhắc tới món gà, lòng Hiểu Nguyệt lại âm thầm rỉ máu. Vị quận chúa này có thực là muốn làm món ăn tình yêu cho vương gia không, vì sao từ đầu chí đuôi người hoàn thành đều là cô hả? Cô không phải có ý tỵ hiềm gì, ai bảo số cô là người qua đường làm nền cho nữ chính, có vì nữ chính chuẩn bị món ăn tình yêu cho nam chính cũng chẳng sao, chỉ là... cô tuy ở phòng bếp nhưng không thể nêm nếm ah! Hu, lỡ không may món ăn không hợp với khẩu vị vương gia, cô sẽ chết chắc đó!

  - Xuyến... Xuyến Chi cô nương!- Cô rụt rè đánh lời với Xuyến Chi, cố gắng hạ giọng tránh để quận chúa nghe thấy- Ta là hạ nhân ở hậu viện, đi vào khu chính không tốt lắm...

  Cho nên, chủ tớ hai người làm ơn mang con gà này đi đi, lòng cô âm thầm bổ sung thêm câu này nữa.

  - Có gì không tốt hả?- Xuyến Chi lườm cô- Ngươi không muốn vào chẳng lẽ để ta mang cái mâm đó vào, hay là, ngươi muốn đích thân quận chúa mang?

  - Ah, ta không có ý đó!- Vội lắc đầu nguầy nguậy, cô phân trần- Vì ta là người của phòng bếp, hạ nhân hậu viện vốn không được phép đi vào khu chính, ta sợ vương gia sẽ phật lòng...

  - Yên tâm đi!- Xuyến Chi nhìn cô một lượt từ trên xuống dưới rồi hừ lạnh- Nô tì thấp kém như ngươi vương gia sẽ không để ý đâu!

  Nhưng ăn rồi hắn sẽ để ý, lúc đó ta muốn chạy cũng muộn rồi! Hiểu Nguyệt ai oán nhìn Xuyến Chi, công phu khinh công của cô vẫn chưa luyện thành, tường ở đây lại cao như vậy, chạy trốn khó lắm nha.

  Tuy nói, Băng Thanh là người xuyên không, cùng là đồng hương cô có thể nhờ vả nàng ta, nhưng chắc gì nàng ta muốn giúp cô. Đoạn thời gian Băng Thanh vừa đi, cô đã đi hỏi đám chị em. Kết quả khiến cô sửng sốt là Băng Thanh là người chỉ xuyên hồn, nàng ta là con gái ruột của Tín quận vương, cháu năm đời của vị khai quốc công thần nào đó, từ nhỏ nổi tiếng thông minh, văn chương thơ phú nổi danh đất kinh kỳ, không trãi qua bất cứ tai nạn mất trí nào cả. Nàng rất được thái hậu sủng ái, so với các công chúa của hoàng đế ân sủng có thể nói là sánh ngang. Một nữ nhân xuyên không được biệt đãi như vậy, kiêu kỳ như vậy, thử hỏi nàng ta có thể chia sẻ phú quý với một kẻ qua đường không? Đừng nói hai người cùng một cố hương, Hiểu Nguyệt vẫn không chắc nàng ta có phải là người Việt không, mà có là người Việt thì đã sao? Nàng ta có lý do gì để giúp đỡ cô, một kẻ chỉ mang đến phiền phức mà không mang ích lợi?!

  Đành vậy, Hiểu Nguyệt hít sâu một hơi để làm mình trấn tĩnh. Trước mắt cô vẫn chưa phải là tuyệt lộ. Bên cạnh vương gia còn có Lam Phong, hi vọng hắn niệm tình cô là đồ đệ mà ra tay vớt mạng cô về. Bất quá, nếu hắn vẫn tuyệt tình mặc kệ sự sống chết của cô, cô có thể đưa vương gia vài giọt máu của mình để chữa bệnh cho hắn. Chỉ cần giữ lại mạng, việc gì đến thì cô sẽ lo liệu tiếp!

  Nơi An vương gia đang dưỡng bệnh gọi là Phù Vân Các, là một tòa lầu lộng lẫy nằm giữa trung viện, nơi rất dễ dàng nhận ra vì thị vệ đứng canh gác dày đặc thành ba vòng, thị nữ đi qua đi lại luôn luôn không ngớt. Nhờ Băng Thanh dẫn đường nên quãng đường từ phòng bếp đến Phù Vân Các Hiểu Nguyệt đã biết đãi ngộ dành cho quý tộc là thế nào, chính là luôn luôn có người nhường lối và luôn luôn có người cúi rạp đầu thỉnh an họ. Hạ nhân không được phép nhìn thẳng chủ tử, đây là luật biến thái do giới thượng lưu đặt ra, thế nên từ lúc đặt chân vào khu vực đặc biệt này, Hiểu Nguyệt rất thức thời mà hạn chế tầm mắt, cô không dám ngó nghiêng lung tung mà chỉ nhìn theo bóng lưng Xuyến Chi để không phải lạc đường.

  - Quận chúa, người trở lại rồi!- Tiếng Lam Phong ở phía trước vang lên làm Hiểu Nguyệt giật mình, ơ hay, lần đầu tiên cô mới biết hắn có thể ăn nói dễ nghe như vậy- Thái tử và vương gia đều đang đợi người!

  - Họ thật là...ta đã nói là sẽ mau chóng quay lại mà!- Băng Thanh đáp lời hắn, ai nha, giọng mới dịu dàng êm tai làm sao.

  Đoạn, nàng ta quay lại vẫy vẫy tay với Hiểu Nguyệt, cất giọng ngọt ngào như mật:

  - Ngươi mau tới đây! Đi cẩn thận thôi, cái thố nóng lắm đó!

  Hiểu Nguyệt như người mộng vừa sực tỉnh, cô hết nhìn Lam Phong rồi lại nhìn Băng Thanh, khóe miệng khẽ giật giật nhưng mặt vẫn không đổi sắc, cô vội rảo bước lại gần Băng Thanh. May là trước đây cô tiếp xúc với đủ loại người, đối với trình độ diễn xuất của họ coi như miễn nhiễm, dù sao thì với cô cũng chẳng liên quan gì, chỉ cần phối hợp theo họ để được yên thân là đủ rồi.

  - Quận...quận chúa...người này sao lại tới đây?- Lam Phong hiển nhiên vô cùng kinh ngạc khi nhìn thấy cô.

  - Không phải vương gia mấy ngày nay ăn không ngon miệng sao?- Băng Thanh chỉ vào cái thố rồi nói - Thứ này, là ta đích thân làm cho vương gia đó.

  Đôi mày Lam Phong mau chóng giãn ra. Nữ nhân này làm ở phòng bếp, nàng ta có bị quận chúa sai bảo cũng không phải không có lý. Nhớ tới lời thống lĩnh nói đêm qua, ngài ấy đã công nhận nàng ta là ám vệ, được thôi, giờ là lúc hắn xem xem năng lực ám vệ của nàng ta đến đâu.

  - Quận chúa thật chu đáo!- Hắn mỉm cười rồi cúi đầu nói- Ta thay mặt hạ nhân cả vương phủ đa tạ người!

  Băng Thanh có vẻ rất hài lòng với biểu hiện của hắn, nàng quay sang cầm lấy cái mâm trên tay Hiểu Nguyệt rồi không phí thêm giây nào nữa, cứ thế đi vào trong.

  Bên trong Phù Vân Các người đi ngược đi xuôi dập dìu như trẩy hội, nhưng tuyệt nhiên không phát ra tiếng động nào. Mùi trầm hương lan tỏa mọi ngóc ngách, tất cả rèm lụa đều được buông xuống, nến vàng được thắp dù đang giữa ban trưa, tất cả đã tạo nên bầu không khí âm u huyền ảo cho cả tòa lầu các. Theo từng bước chân của quận chúa, bọn người hầu lập tức cúi đầu, rèm được vén lên nhường lối rồi lại được thả ra, nhịp nhàng và yên tĩnh như một vở kịch câm.

  - Băng Thanh! Vừa rồi muội đi đâu vậy? Bọn ta đang định phái người tìm muội đây!

  Giọng một nam nhân chợt vang lên phá vỡ bầu không khí im lìm ngột ngạt, giọng nói dịu dàng và có lực như vậy chắc là của thái tử rồi. Hiểu Nguyệt không dám ngẩng đầu nhìn trực diện, may là cô đứng phía sau Xuyến Chi và bị bóng của nàng ta che nửa mặt, thế nên việc cô giả bộ vô tình trộm nhìn dàn mỹ nam mỹ nữ trong truyền thuyết chỉ trong vài giây ngắn ngủi đã được thực hiện trót lọt. Thái tử vận trang phục màu rêu đang ngồi kế bên giường, dung mạo hắn quả nhiên anh tuấn hơn người, so với mấy diễn viên hạng A ở thời của cô không hề thua kém. Cạnh thái tử, trên chiếc giường rộng lớn có một nam nhân đang ngồi với gối đệm sau lưng, người này chắc là An thân vương.

  Vương gia vận trang phục trắng tinh, nhờ sắc nến vàng vọt và màu trắng của chăn gối đã góp phần làm nổi bật gương mặt trắng xanh bệnh tật của hắn. Vì nửa thân dưới của hắn bị chăn che mất nên Hiểu Nguyệt không biết hắn cao thấp ra sao, có dị tật gì không, tuy nhiên cô có thể gật đầu công nhận dung mạo hắn đích thực là mỹ nam giống như lời đồn. Đôi mắt hắn chất chứa cả trời ưu sầu, ngũ quan như pho tượng nam thần được đẽo gọt hoàn mỹ, mái tóc đen nhánh được cột cao và vắt qua vai thả dài chạm đến giường, bằng những hơi thở nặng nhọc và những tiếng ho chốc chốc lại vang, hắn khiến con tim non của cô bồi hồi một trận.

  Bỗng dưng Hiểu Nguyệt toát mồ hôi lạnh, cô vì sao chú ý đến vương gia nhiều như vậy? Hắn tuy là ông chủ của cô nhưng có thi ân tạo phúc gì cho cô đâu, ngay cả mặt cô hắn cũng chẳng biết. Đây, phải chăng vì cô động lòng thương xót hắn? Phải nha, tấm lòng yêu cái đẹp ai ai cũng có, đối với mỹ nam xuất chúng, tuổi trẻ phơi phới như mặt trời đang lên lại có mệnh mỏng như tơ mành là hắn sao cô có thể không tiếc cho được!

  - Muội làm cho vương gia món gà tiềm bát bửu. Nghe nói mấy hôm rồi huynh ấy ăn ngủ không yên, hi vọng món này có thể giúp được cho huynh ấy!

  Vừa nói Băng Thanh vừa chìa cái thố về phía An vương, giọng có chút khẩn trương:

  - Nhân lúc còn nóng, huynh mau dùng đi!

  - Khụ... -Vương gia cất giọng thều thào, nghe như hắn đang rất cố gắng mới nói ra thành lời- khiến nàng nhọc công như vậy ta thật có lỗi. Có điều... ta hiện tại chưa đói...

  - Đệ xem bản thân đã thành cái dạng gì rồi, - Thái tử ngắt lời hắn- có ăn thì mới có sức chứ! Dù gì quận chúa cũng đã làm xong rồi, đệ mau dùng đi!

  - Phải đó!- Băng Thanh sấn lại gần giường, một tay mở nắp thố làm hơi nóng tỏa ra nghi ngút một tay cầm thìa sứ khuấy nhẹ bên trong thố- Huynh ngửi thử xem, rất thơm đúng không? Mau há miệng ra, muội đút cho!

  - Khụ...- An vương ho vài cái như sắp thổ huyết, hắn nói- Có vẻ còn nóng lắm, hay là nàng cứ để một bên, chốc nữa ta sẽ dùng sau...

  Tốt lắm, An vương! Hiểu Nguyệt bên này dỏng tai lắng nghe mà khóe miệng bất giác giương lên, quả là chủ của cô, tâm linh tương thông với cô quá đi! Chỉ cần hắn không đụng vào món gà lần sau cô sẽ lén tặng cho hắn vài giọt máu của mình!

  Chỉ thấy Băng Thanh phồng má rồi hít mũi một cái, giọng có chút hờn dỗi:

  - Chốc nữa của huynh là không bao giờ, đúng không?

  - Sao... Sao có thể chứ?!- An vương bối rối đáp.

  - Nếu sợ nóng thì ta thổi nguội giúp huynh!

  - Ách, - An vương cuống cuồng ngồi thẳng lưng, hắn làm như thể muốn bước xuống giường nhưng rồi liền cúi gập người ho sù sụ, vừa ho hắn vừa gắng gượng nói- như vậy, khụ, ta thấy ngại lắm. Nàng cứ để mặc đi, ta có thể tự ăn được mà...

  - Huynh cứ mượn cớ từ chối có phải vì chê ta nấu khó ăn không? - Băng Thanh dập cái thố xuống bàn cạnh giường đánh cộp một tiếng rõ to, rồi quay người đưa lưng về phía An vương, giọng nàng nghèn nghẹn như sắp khóc- Được rồi, vậy cứ đổ đi, đừng ăn nữa!

  - Kìa, Băng Thanh! Muội đừng giận mà!- Thái tử hết quay sang quận chúa lại quay sang tiểu đệ nhà mình- Huyền Minh, đệ mau ăn đi, đừng phụ lòng quận chúa. Để nấu cho đệ nàng vất vả không ít đâu!

  Hiểu Nguyệt lần thứ hai lén nhìn sắc diện An vương, đôi môi nhợt nhạt của hắn lúc này đã mím lại thành một đường chỉ mỏng. Đây là, hắn đang phân vân đúng không? Đừng nha, vương gia nhà cô không thể dễ bị lung lay như vậy nha. Hắn không nhìn thấy thôi, Băng Thanh đang tủm tỉm cười nụ kia kìa!

  - Quận chúa, mong nàng đừng để bụng... Ta sẽ ăn! Ăn ngay đây!

  Quả nhiên đúng như Hiểu Nguyệt lo sợ, vương gia đáng thương nhà cô rốt cuộc đã ngã mũ chào thua. Chỉ thấy ngay sau câu nói của hắn, Băng Thanh ngay lập tức hồi phục dáng vẻ nhu mì, nàng quay phắt lại và bê cái thố lên chìa về phía An vương.

  - Nếu muốn ta không giận, huynh phải ăn hết đó!- Nàng lém lỉnh nói như vậy.

  Và vào giây phút An vương run run chìa tay ra, trái tim Hiểu Nguyệt cũng vụn vỡ theo.

  Cô nín thở ngước lên nhìn nhất cử nhất động của hắn, dù sao cũng liên quan đến tính mạng mình, cô phải chuẩn bị trước mới được. An vương khuấy chiếc thìa ba lượt bảy hồi, trống tim cô cũng nhảy theo cũng ba hồi bảy nhịp. An vương múc thìa đưa lên miệng thổi thổi, hơi thở của cô cũng đứt đoạn theo. An vương đút thìa vào miệng và khẽ nhíu mày, cô nhìn ra được đôi mắt hắn trong một cái chớp mắt đã mở to đầy kinh ngạc! Thôi xong, cô siết chặt nắm tay, chân bắt đầu lùi dần về sau .

  - Khục,- An vương để thìa vào thố trở lại, hắn ngước lên nhìn Băng Thanh- món này, nàng đã nếm qua rồi?

  - Ah, muội...- Đôi mắt Băng Thanh khẽ động, nàng ta cười giả lả- dĩ nhiên muội đã nếm rồi! Muội cảm thấy nó rất ngon mà!

  - Sao vậy?- Thái tử bật dậy- Khó ăn sao? Hay là có độc?

  An vương không trả lời thái tử mà thể hiện bằng hành động, ngay lập tức, hắn nôn hết những gì vừa mới ăn ra ngoài.

  Cả phòng lặng ngắt trong ba giây rồi tất cả bùng nổ.

  - Huyền Minh, đệ có sao không?- Thái tử nhào tới vuốt vuốt ngực An vương vừa gấp gáp kêu lên- Thái y! Mau gọi thái y!

  Đám thị nữ đang đứng trong phòng tức thì túa ra ngoài như ong vỡ tổ. Lam Phong đang đứng gác bên ngoài lao vào trong như cơn lốc. Hắn chạy đến bên giường, dang tay đỡ chủ nhân, tách vương gia ra khỏi thái tử, giọng tràn đầy hoảng loạn:

  - Vương gia, ngài không sao chứ? Vương gia...

  - Đừng lo...- An vương nhếch môi khẽ cười- Ta vẫn ổn...

  Nói xong, hắn lại gập người nôn mửa tiếp.

  Phía bên này Hiểu Nguyệt như ngồi trên đống lửa. Cô phải trà trộn vào đám thị nữ đang nhốn nháo để chuồn thôi. Thế nhưng, một lần nữa sao quả tạ lại chiếu cô. Chân cô vừa mới dời một bước thì một bàn tay đã nhanh như cắt chụp lấy tay cô níu lại. Là Xuyến Chi!

  - Thái tử,- Nàng ta giơ tay của cô lên rồi hô to- nô tì biết ai đầu độc vương gia! Chính là người này!

  Ngay lập tức Băng Thanh quay phắt người, nàng ta nhìn Hiểu Nguyệt đầy giận dữ. Phải rồi, cứ mãi lo cho An vương mà nàng quên mất ả nô tì phòng bếp này! Trách nhiệm này vốn không phải của nàng mà là của ả ta!

  - Đúng vậy!- Băng Thanh chỉ tay vào mặt Hiểu Nguyệt, tiếp lời Xuyến Chi- Là ả nô tì đó mang cái thố đến đây! Ai biết được ả có bỏ cái gì khác vào không!

  Hiểu Nguyệt trợn mắt. Đúng là từ đầu chí đuôi là do cô nấu nhưng cô có thể cam đoan, món ăn đó khó ăn thì có còn gây chết người thì không! Thứ gì kỵ với thứ gì cô đã nghe trưởng phòng nói qua, vả chăng, phòng bếp vương phủ đều chứa hàng cao cấp mới nguyên, không thể có tình trạng quá hạn sử dụng được.

  - Hiểu Nguyệt!- Lam Phong lao tới, hai tay hắn chụp lấy bả vai cô lắc mạnh, ánh mắt hắn như muốn tóe lửa- Sao lại là ngươi!

  - Nô...nô tì không có...- Hiểu Nguyệt cảm thấy trời đất như muốn đảo lộn, đôi chân cô không thể nào trụ vững được nữa mà khụy xuống, cô ngước đôi mắt ửng đỏ nhìn Lam Phong- Thị vệ trưởng đại nhân...

  Mọi ngôn từ của cô phút chốc liền biến mất. Bởi vì, cô nhìn thấy khóe môi Lam Phong hơi nhếch lên, cười mỉm. Hắn không lo cho cô mà cười, là hắn muốn bỏ rơi cô sao?

  Ha, trợ thủ cho phó thống lĩnh mà chút bản lĩnh đối phó tình huống cỏn con này cũng không có, chết cũng đáng. Người này chết sớm hắn và phó thống lĩnh sẽ khỏe sớm, cũng tốt. Nghĩ xong, Lam Phong đẩy cô ra và lạnh lùng đứng dậy. Hắn dạy cô vì nhiệm vụ, hai người vốn không phải sư đồ, đúng, hai người bọn hắn không có can hệ gì với nhau hết!

  - Người đâu!- Lam Phong dõng dạc hô- Lôi ả nô tì này vào phòng giam!

  - Còn giam sao?- Xuyến Chi chất vấn hắn- Ngươi nên giết ngay mới đúng!

  - Đây là phủ An thân vương,- Lam Phong quay sang trừng nàng ta, lạnh giọng nói tiếp- và ta là người thi hành luật ở đây!

  Hừ, chớ nghĩ hắn mềm lòng mà tha mạng nữ nhân này. Đây chỉ vì phó thống lĩnh vẫn chưa ra lệnh hủy bỏ nhiệm vụ dạy học của hắn thôi!

  Trong lúc đó, Hiểu Nguyệt mím môi và hạ chủ ý mới. Đúng như dự đoán, Lam Phong quả thật bỏ rơi cô. Cô có thể chấp nhận chết dễ như vậy sao, dĩ nhiên là không! Thế là không đợi đám thị vệ xông vào áp giải mình, cô mạnh tay gạt Xuyến Chi sang một bên rồi vận dụng chút khinh công lao tới bên An vương. Hắn là cứu cánh duy nhất của cô, ngoài hắn ra sẽ không còn ai nữa!

  - Vương gia! Ngài cứu nô tì với!- Cô quỳ bên chân giường, lén véo vào đùi mình một cú đau thấu trời hoàn hảo chảy ra hai hàng nước mắt rồi ngước đôi mắt ướt át lên nhìn An vương- Nô tì không có ý định hại ngài! Xin tha mạng cho nô tì!

  An vương Quý Huyền Minh tuy là từ nãy đã thấy biểu hiện của cô nhưng trong chớp mắt cô đã tiếp cận hắn ở cự ly gần thế này, không tránh khỏi một phen kinh hách. Nữ nhân này...

  - Ngươi là thị nữ đã mang thố gà tới sao?

  - Thưa vâng.- Hiểu Nguyệt thoáng sựng lại, cô không chỉ mang tới mà từ con gà còn sống đến khi nằm trong thố đều qua một tay cô, việc này tốt nhất không nên nói kẻo rước thêm phiền phức. Cô bèn hít mũi rồi nói- Nô tì trước nay luôn một lòng kính ngưỡng ngài, ngày đêm đều cầu nguyện cho ngài khỏi bệnh, chuyện này chúng nô tì ở hậu viện có thể làm chứng. Vương gia, ngài là người tốt, ngài sẽ không hành xử hồ đồ, đúng không?

  - Ngươi còn dám xảo ngôn!- Băng Thanh rõ ràng là không muốn cô sống tiếp, nàng ta hướng về phía Lam Phong nói- Lâm Thuần Phong! Ngươi còn đứng đó làm gì? Còn không vào bắt người!

  Lam Phong khẽ cười. Hắn phất tay ra hiệu cho đám thị vệ đang muốn xông lên đứng yên, rồi quay sang quận chúa, hắn ôm quyền cúi đầu kính cẩn thưa:

  - Mong quận chúa thứ lỗi! Ta không phải không thể bắt mà là vương gia không muốn bắt!

  - Cái gì?- Băng Thanh trợn mắt.

  - Hừm!- Phía bên kia thái tử cũng nhíu mày- Hoàng đệ của ta đúng là quá nhân từ...

  - Không!- Xuyến Chi kêu lên- Không thể nào!

  Nương theo ánh mắt Xuyến Chi, mọi người một lần nữa đổ dồn ánh mắt về phía chủ nhân vương phủ. Chỉ thấy hắn nhoẻn miệng cười, vui vẻ hỏi lại Hiểu Nguyệt:

  - Ta nhớ chúng ta chưa từng gặp nhau, sao ngươi lại cho rằng ta là người tốt?

  Hiểu Nguyệt nhìn thẳng vào mắt hắn, lập tức trả lời ngay:

  - Vì ngài cho ta việc làm tốt và một nơi ở tốt, với ta ngài chính là người tốt!

  Lần này An vương không cười khẽ nữa mà cười to thành tiếng. Và rồi, trước mấy chục cặp mắt vẫn đang dõi theo mình, hắn cầm cái thố lên, không dùng thìa mà trực tiếp kề môi vào, uống cạn. Sau khi đặt thố trở lại bàn, hắn quay sang Băng Thanh, dịu dàng nói:

  - Xin lỗi vì đã làm nàng lo lắng! Vừa rồi chỉ là do ta đã lâu chưa ăn gì nên có chút không quen, món này nàng làm ngon lắm.

  - Ơ...- Giọng Băng Thanh run run- nó... nó không có độc ạ?

  - Sao có thể chứ!- Hắn cười tít mắt- Vương phủ của ta làm sao có kẻ xấu được.

  Đoạn, hắn quay sang Lam Phong nói tiếp:

  - Thuần Phong, ngươi cho người đưa thị nữ này về nghỉ ngơi đi. Xem này, vì chút hiểu lầm đã làm nàng ấy kinh sợ rồi. Đúng rồi, ngươi nhớ nói phòng bếp chuẩn bị vài món cho nàng tẩm bổ...

  - Ách, - Hiểu Nguyệt bỗng dưng được cái đại xá đã mừng muốn rớt nước mắt nào dám đòi hỏi gì thêm, cô vội xua tay lia lịa- nô tì không sao! Nếu vương gia cho phép thì nô tì xin được đi ngay ạ! Thị vệ trưởng đại nhân, ngài không cần nhờ ai đâu ạ!

  - Vậy thì thiệt thòi cho ngươi quá, Hiểu Nguyệt...

  Hả? Tên mình được An vương xướng lên làm Hiểu Nguyệt có chút ngạc nhiên. Cô theo bản năng ngẩng lên nhìn hắn và bắt gặp hắn đang cười hòa ái với mình. Có vẻ thái độ của cô có chút thái quá làm hắn bối rối, hắn hỏi lại:

  - Ngươi tên Hiểu Nguyệt, không đúng ư?

  - Vâng,- cô vội gật đầu như gà mổ thóc- nô tì tên Hiểu Nguyệt ạ!

  Chỉ thấy An vương không đáp nữa mà chợt nhoài người và vươn tay kéo cô đứng lên. Ô hay, cô thật không nhìn ra, hắn bệnh tật như vậy mà lực tay cũng không nhẹ nha.

  - Những gì ta vừa nói với Thuần Phong cũng là lệnh với ngươi!- Hắn đẩy nhẹ cô về phía Lam Phong- Ngươi là người của vương phủ thì không được trái lệnh ta. Theo hắn trở về nghỉ ngơi đi, Hiểu Nguyệt!

  Ngay lập tức Lam Phong dang tay đón lấy cô. Hắn không nói không rằng, không theo lệnh chủ sai thuộc hạ cấp dưới hộ tống cô mà trực tiếp nắm lấy cánh tay cô lôi đi.

  Cứ như vậy, lần hội ngộ đầu tiên của Hiểu Nguyệt và sếp lớn xem như kết thúc trong êm đẹp. Chỉ là, khi chân cô vừa bước qua ngạch cửa, cô chợt nghe thấy câu nói sau cùng trong căn phòng của những con người vương giả đó, là giọng của thái tử. Hắn nói bằng giọng không ấm chẳng lạnh thế này:

  - Đệ không cần tốt với hạ nhân như vậy, sẽ khiến bọn chúng nảy sinh ảo tưởng không an phận! Đó chẳng qua là một thị nữ nhỏ nhoi thôi...

  Ảo tưởng không an phận sao? Hiểu Nguyệt khẽ lắc đầu cười tự giễu rồi bước chân nhanh như bay. Trong trăm nghìn kẻ ảo tưởng mà thái tử vừa nói xin miễn có cô đi. Nếu ông trời tha cho cô phải gặp lại họ lần nữa, cô sẽ cảm tạ hết đời đó. Cô chỉ cầu được sống an ổn qua ngày, hoàng tộc, quý tộc gì gì đó tiếp xúc càng nhiều thì rắc rối càng nhiều, so với ôn dịch còn dễ mất mạng hơn!

  - Này, ngươi có phải là kẻ yếu đuối mới vừa nãy không vậy?- Lam Phong trừng mắt với cô- Sao mới đó đã đi nhanh vậy hả?

  - Thị vệ trưởng đại nhân,- cô xoay qua cười với hắn- khinh công ta có tiến bộ ngài không vui sao?

  - Hừ! Ngươi còn tâm trí luyện võ? Mới này vẫn còn...

  - Đúng rồi!- Cô đột ngột dừng bước và giật tay ra khỏi tay hắn, cô lạnh lùng nói- Vừa nãy ngài đã bỏ rơi ta! Bao giờ gặp phó thống lĩnh, ta nhất định tố cáo!

  Gương mặt Lam Phong tức thì đen thui. Ba giây sau, hắn rít lên:

  - Ngươi! Nữ nhân này! Còn dám nói! Không phải tại ngươi vô dụng sao?!

  Hiểu Nguyệt lập tức che tai và... bỏ chạy. Học khinh công chính là để chạy trốn, có đứa ngốc mới đứng yên nghe hắn chửi!

  Buổi tối hôm ấy.

  Hiểu Nguyệt nằm lật tới lật lui trên giường của mình ở khu Tây. Đêm qua cô thức trắng vì suýt bị ám sát, cả buổi sáng lại loay hoay ở phòng bếp rồi bị bắt đi dạo một vòng quỷ môn quan mới được tha về, đáng lẽ giờ này cô phải nghỉ ngơi đánh một giấc ngon lành mới đúng. Thế nhưng, chết tiệt, cô vẫn không tài nào chợp mắt được!

  Sự kiện cô đại náo Phù Vân Các những tưởng sẽ trở thành giai thoại trong miệng bọn người ở hậu viện, vậy mà cả buổi chiều không một người nhắc tới. Từ đám chị em thường xuyên bát quái tới lão Đào ở cùng khu Tây, rồi tới mấy đồng nghiệp làm chung phòng bếp, không một ai đề cập đến, không phải bọn họ vì bị ép im lặng mà chính là họ thật sự không biết. Như thể tin tức về chuyện đó chỉ gói gọn ở Phù Vân Các và có khả năng đã bị xóa sổ luôn rồi. Là ai đã làm nhỉ? Lam Phong hay vương gia? Lam Phong hắn sẽ không tốt vậy đâu, vương gia sẽ không quan tâm cô vậy đâu, ai nha, tuy là chuyện xảy ra theo chiều hướng tốt nhưng không rõ động cơ đối phương thì cũng không tốt chút nào.

  - Sao vậy? Mọi chuyện qua rồi mà ngươi còn lo lắng sao?

  Giọng nói thân thuộc chợt vang lên bên ngoài cửa làm Hiểu Nguyệt bật ngồi dậy. Đúng rồi, là người này. Chỉ có người này mới sai khiến Lam Phong phong tỏa tin tức, giữ cho cô được yên tai và tiếp tục sống đời ẩn dật, chính là phó thống lĩnh đại nhân nhà cô!

  Cô không mang giày cứ thế để chân trần ra đón hắn. Khi cánh cửa vừa mở, hơi lạnh ùa vào phòng cuốn theo mùi thảo mộc quen thuộc trên người hắn, thật khiến cô nhẹ nhõm cả người.

  Huyền Mộc đứng bên cửa sổ, đầu hơi tựa vào vách, hai tay khoanh lại, khóe mắt, làn môi đều thấp thoáng nụ cười. Hắn vẫn mang mặt nạ bạc nhưng so với mặt nạ băng giá của Bạch Vệ thì mặt nạ của hắn ấm áp và đẹp đẽ gấp trăm lần.

  - Xuất hiện nhanh hơn ta tưởng!- Hắn nói- Xem ra Lam Phong dạy ngươi cũng được đó chứ!

  Hai tay Hiểu Nguyệt không ngừng chà xát vào nhau, đôi mắt cô mở to nhìn hắn. Giọng nói này là thật, mùi hương là thật, hình dáng cũng là thật.

  - Là ta, ngươi không quên đó chứ!?- Huyền Mộc huơ huơ tay qua lại trước mặt cô, giọng dịu lại kèm theo chút lo lắng- Không lẽ buổi trưa bị dọa sợ mất vía rồi sao?

  Quả nhiên là phó thống lĩnh. Nghe đi, nhìn đi, từng lời nói cử chỉ đều quan tâm cô, đây mới là cách con người đối xử với nhau nè. Hiểu Nguyệt túm chặt gấu váy mình, mắt long lanh nhìn hắn, miệng run run vì cảm động.

  - Này, ngươi nói gì đi...

  Huyền Mộc chỉ nói được đến đó thì ngừng lại. Bởi vì trợ thủ của hắn, nàng ta không chút kiêng dè đã nhào vào lòng hắn, hai tay ôm ghì lấy thắt lưng, đầu vùi lồng ngực, miệng khóc rống lên.

  - Phó thống lĩnh, hu hu, ngài rốt cuộc về rồi! Sao bây giờ mới về? Hu hu, ngài thử về trễ một ngày nữa xem, người ra đón ngài là một hồn ma đó, hu hu hu....

  - Ngươi... Ngươi nói nhăng cuội gì thế hả?- Hắn có chút dở khóc dở cười vội đẩy cô ra, nếu để lâu áo hắn sẽ dính mũi dãi tèm lem và có nguy cơ bị kẻ không nên thấy bắt gặp nha.

  Chết, cô quên mất hắn là người thời phong kiến luôn luôn thủ thân như ngọc! Vội vàng bước lùi lại, cô cúi đầu hối lỗi rồi len lén trộm nhìn hắn. Chỉ thấy hắn đang nhìn cô bằng ánh mắt hiền lành, khóe môi hơi giương lên như vầng trăng non. Và bắt gặp cô đang nhìn mình, hắn lập tức quay đầu sang phía khác, che miệng húng hắng ho. Ngại ngùng sao? Hắn không trách cô ư?

  - Nói đi,- Huyền Mộc lên tiếng- thời gian ta đi vắng, kẻ nào muốn lấy mạng ngươi?

  Lòng Hiểu Nguyệt bừng bừng nở hoa. Cô cảm thấy hắn như là Bụt tái thế, ngài hiện ra và dịu dàng hỏi "Tại sao con khóc?". Thế là, cô quăng vèo thứ cảm xúc bối rối không tên vừa xuất hiện, lập tức phục hồi sinh khí:

  - Phó thống lĩnh đại nhân, ta muốn tố cáo! Ngài không biết đâu, Lam Phong hắn là đồ xấu xa! Hắn ngược đãi ta, hắn không cho ta ngủ, không cho ta tưới cây, hắn buộc ta huấn luyện địa ngục...

  Cô dừng lại hít mũi cái rột rồi mò trong ngực áo ra một xấp giấy khá dày và giúi vào tay Huyền Mộc, cô nói tiếp:

  - Đây là tội trạng của hắn! Ngài không tin có thể xem, hu hu...

  Cô đây là nhân viên công vụ, nói và làm đều phải có căn cứ đàng hoàng!

  Huyền Mộc y lời cô bèn giũ giũ xấp giấy ra. Không nhìn còn cảm thông, nhìn xong hắn chỉ muốn ôm bụng...cười ngất. Nữ nhân này, mấy giờ ngày nào Lam Phong bắt nàng làm gì đều ghi rõ ràng, mấy lời cay nghiệt của hắn nàng cũng chép vào, chữ thì nét xiên nét vẹo, tuy có tiến bộ nhưng nhìn tổng thể vẫn còn xấu như trẻ vỡ lòng tập viết, nàng còn đính kèm theo lịch học địa ngục của Lam Phong nữa chứ!

  - Khụ, - Hắn che miệng ho khan vài cái để tiết chế cảm xúc rồi vỗ vỗ vai cô- ừ, kể ra hắn cũng quá đáng thật, ngươi vất vả rồi!

  - Hu hu, đại nhân nhất định phải phạt hắn! Kẻ đối xử với đồng đội tệ bạc thì sao xứng là ám vệ được...

  - Được rồi! Ta sẽ nhắc nhở hắn!- Đột nhiên Huyền Mộc giật mình, hắn nhíu mày- Oh, mà sao ngươi mau khóc quá vậy? Ta nhớ là ngươi rất cứng cỏi mà!

  Hiểu Nguyệt lè lưỡi. Cô khóc vì nhất thời xúc động khi gặp lại phó thống lĩnh, ô dù của cô, là thật, còn tố cáo Lam Phong chỉ là nhân tiện nước mắt đang chảy thì tố cáo hắn luôn cho có thuyết phục! Cô vội hít mũi lần nữa, dùng tay lau lau khóe mắt, cố nặn nụ cười:

  - Mau khóc là đặc quyền của nữ nhân, dù ở thế giới này hay thế giới của ta cũng giống nhau cả thôi.

  - Ừ,- Hắn mỉm cười gật gật đầu- nói cũng đúng. Ngươi như này mới giống nữ nhân, chẳng như lần đầu gặp ngươi, ta nghĩ ngươi là nam nhân cơ đấy!

  Trời ơi, xin cho con rút lại cảm tình dành cho hắn, Hiểu Nguyệt bước lùi lại và nhìn hắn bằng ánh mắt khinh bỉ.

  - Dù sao thì... Cảm ơn ngài đã giấu kín chuyện buổi trưa cho ta.- Cô là người ân oán phân minh, chuyện cũ tạm gác một bên, ơn này hắn cho cô quả thật không nhỏ chút nào.

  - Không cần cảm ơn! - Huyền Mộc phất tay, hắn nhìn ra vườn hoa của cô rồi nói- Đó là tất nhiên! Làm to chuyện đối với thân phận ám vệ của ngươi hay Phi Ưng đều không tốt.

  Là vậy sao? Nói cũng phải, hắn quan tâm riêng mình cô mới lạ đó!

  - Phó thống lĩnh, thuộc hạ không phải muốn làm to chuyện đâu.- Cô ấm ức chuyện cũ một bụng không thể nói, tìm được đúng người cứ thế ào ào tuôn ra- Chuyện là, thuộc hạ đang yên ổn ở phòng bếp thì quận chúa bỗng dưng xuất hiện và nói muốn làm gà tiềm bát bửu cho vương gia. Nàng ta muốn thì đích thân làm đi, vậy mà nàng ta lại quăng đống của nợ cho thuộc hạ rồi chạy ra hoa viên ngắm cảnh. Thuộc hạ nấu xong chẳng được tiếng cảm ơn thì thôi, nàng ta lại bắt mang gà tiềm dâng cho vương gia. Thuộc hạ là lần đầu gặp vương gia, làm sao biết khẩu vị hắn thế nào, lòng cứ nơm nớp lo sợ không yên. Ngờ đâu lo gì trúng nấy, vương gia hắn vừa nuốt không trôi đám người đó liền muốn thuộc hạ đền mạng, đến hồi hắn ăn ngon rồi, quận chúa liền giành hết công về mình. Ngài thử ở vị trí của thuộc hạ xem, có tức giận hay không?

  Huyền Mộc chăm chú lắng nghe cô, mày càng lúc càng nhíu lại, môi mỏng mím lại thành một đường.

  - Phó thống lĩnh, xin hãy tin thuộc hạ! Thuộc hạ nào đâu muốn tiếp cận vương gia hay thái tử, càng không có ảo tưởng xa vời gì, tất cả là bị quận chúa hại đó!

  - Ngươi... Nói vậy ngươi thật lòng không muốn tiếp cận vương gia sao?

  Huyền Mộc nhìn thẳng vào mắt cô, giọng không còn ấm áp mà như có một tầng khí lạnh tỏa ra. Sax, cô không lầm chứ?

  - Trả lời ta!- Ngữ khí y như lần đầu gặp gỡ, lạnh lẽo và bức người- ngươi vì sao không muốn tiếp cận hắn?

  - Cái...cái đó- Cô run run nói- không phải ngài nói ám vệ phải ẩn thân cho tốt sao? Tiếp cận hắn có gì hay đâu, gần vua như gần hổ, thuộc hạ ở nơi này vui vẻ hơn nhiều!

  - Hừ, thế sao?- Hắn hừ lạnh- vậy đáng tiếc cho ngươi rồi, ta định phân công ngươi nhận nhiệm vụ mới đây!

  - Ơ...- đèn báo động trong đầu cô không ngừng nhấp nháy, cô lí nhí hỏi- ngài không định phân công ta tiếp cận vương gia chứ?

  - Đúng vậy!- Hắn gật đầu ngay tắp lự- Từ mai, ngươi không làm ở phòng bếp mà chuyển sang theo hầu vương gia đi!

  Giết người! Hiểu Nguyệt khóc không ra nước mắt, rươm rướm nhìn hắn:

  - Đại nhân, thuộc hạ muốn ở chỗ này, bên cạnh vương gia đã có Lam Phong rồi...

  - Nhiệm vụ của ngươi là gì hả?- Hắn trừng cô.

  - Là... - Cô dõng dạc trả lời mà dạ nát từng khúc một- là...tuyệt đối tuân lệnh ngài....

  - Tốt! Vậy cứ thế đi, ngay sáng mai Lam Phong sẽ tới tìm ngươi!

  Hu, uổng cho cô trông đợi hắn! Uổng cho cô khóc vì hắn! Phó thống lĩnh đáng kính cái gì chứ, vẫn là cùng một giuộc với thống lĩnh hắc ám thôi!

  - À còn nữa, người nghĩ là vương gia đã ăn ngon miệng sao?- Huyền Mộc đột nhiên cúi đầu về phía cô, khi khoảng cách hai người là một tấc, mắt đối mắt nhau, hắn nheo mắt lại, cất giọng nhỏ vừa đủ cô nghe- Ngươi có muốn biết vì sao trưa nay mình suýt chết không?

  Hiểu Nguyệt tròn mắt. Bộ nguyên nhân không phải vì vương gia đã lâu không ăn nên chưa quen sao?

  - Ngươi ah, - Hắn thở dài rồi nói tiếp- ngươi không phân biệt được đâu là mật đâu là mỡ sao?! Cái đồ ngốc này!

  Hả....

  Hả?

  Hả?!

  Hiểu Nguyệt đứng hình trong ba giây rồi liêu xiêu ngã dựa vào vách phòng. Thần trí cô tức khắc bay về phòng bếp, vào lúc buổi trưa vắng vẻ không người. Lúc đó cô đang cho gia vị vào thố gà, tay chạm vào hủ mật ong, cô mất khá lâu để nghĩ xem nên bỏ bao nhiêu cho vừa, nơi đây không có đường cát, cô lại không thể nêm nếm được. Mà nói cũng lạ nha, vì sao mật ong này vàng rực như nắng trưa mà không sẫm màu như hổ phách, không lẽ đây chính là mật ong cao cấp chỉ hoàng tộc mới có diễm phúc sử dụng? Nó nhạt màu như thế hẳn vị không đậm đà đâu, nghĩ vậy cô bèn nghiêng cái lọ đổ vào thố gần phân nửa và tự nhủ tiếp, món ăn tình yêu cần phải ngọt ngào, mật có cho nhiều chút cũng không hề gì!

  Trăm tính ngàn suy cô không hề nghĩ hủ mật hoàng gia lại chính là hủ mỡ!!!! Thì ra cô quả thật là kẻ đầu độc vương gia ahhhhhhhhhhh!!!

  Món khó ăn như vậy, vương gia nôn ra cũng không lạ. Chỉ là, vì sao hắn lại nói dối, vì sao còn cố sống cố chết ráng uống hết? Hắn bảo vệ cô sao, bảo vệ một kẻ qua đường á, quỷ mới tin! Câu trả lời hiển nhiên là, vì hắn nghĩ món đó do quận chúa trong mộng của hắn làm!

  - Thế thì thuộc hạ càng không thể bên cạnh vương gia được, phó thống lĩnh!- Cô dùng tay che mặt mình, đau khổ rên rỉ- Nếu để vương gia biết chuyện này là thuộc hạ xong đời!

  - Đừng sợ, An vương không đáng để ngươi lo lắng đâu....- Huyền Mộc gỡ tay cô xuống, hắn nâng cằm cô lên để buộc cô nhìn thẳng vào mắt mình rồi nhoẻn miệng cười như gió xuân, hắn khẽ thì thầm- Nếu ngươi không lấy được tín nhiệm của hắn, ngươi cũng sẽ xong đời!

  Hiểu Nguyệt mím môi, cố ngăn nước mắt chực trào ra.

  Cô đi đến bước này vì cái gì, không phải vì sinh tồn sao? Vương gia hay hoàng tộc gì đó thì sao, chỉ cần không để mình nổi bật, không cãi lại họ, không để bản thân cuốn vào những cuộc long tranh hổ đấu, cô vẫn sẽ được sống an nhàn! Suy nghĩ lóe lên như ánh sao băng, con đường phía trước được soi tỏ, cô liền thấy vững tâm. Cô lập tức cúi đầu và bình tĩnh đáp:

  - Phó thống lĩnh an tâm, thuộc hạ hiểu rồi! Ngày mai thuộc hạ lập tức tiếp cận An vương ngay ạ!

  Nhận được đáp án như mong muốn thế nhưng cả người Huyền Mộc thoáng chút cứng đờ. Nàng là người rất thức thời, năng lực sinh tồn vô cùng mạnh, đây là ưu điểm cũng là yếu điểm của nàng. Hắn đã liên tục lợi dụng điều đó.... Nhìn vào đôi mắt ngời sáng của nàng, hắn bỗng nhiên cảm thấy khó thở, vội rụt tay về và xoay người rời đi, hắn không thể nán lại một giây nào nữa. Nương theo từng bước chân của hắn, mấy đóa hoa trong vườn của nhất loạt ngã về một phương và rồi nhất loạt lụi tàn.

  Trong lúc đó, tại Thần Hi điện ở Đông cung.

  Thái tử ngồi ngay ngắn trên vương tọa, mười ngón tay không ngừng gõ nhịp trên mặt bàn, gương mặt tuấn tú ôn nhu lúc này như phủ một lớp hàn băng. Trước mặt hắn là một mảnh giấy nhỏ, trên đó vỏn vẹn một hàng chữ với những đường nét nhỏ nhắn đủ cho người ta bỏ vào cuộn tre và buộc vào chân chim câu.

  "Phượng Hoàng đã chết, đừng phí tâm nữa."

  Hắn vò mảnh giấy trong lòng tay, mắt hằn lên tơ máu. Phương thức trao đổi của hắn và thuộc hạ bị kẻ địch tìm ra, chúng còn gửi tới hắn mảnh giấy khiêu khích thế này, điều này cả đại biểu cho cái gì? Kế hoạch thất bại! Người của hắn chết hết!

  - Bạch Vệ! Huyền Mộc!- Thái tử nghiến răng nói- Sớm muộn gì ta cũng biết các ngươi là ai, tốt nhất các ngươi nên trốn kĩ như lũ chuột hoang đi, đừng để rơi vào tay ta!

  Đoạn, hắn đứng bật dậy. Hai viên thái giám đứng hai bên cạnh lập tức bước nhanh tới, một kẻ khoác áo choàng, một kẻ cầm lô hương, khép nép kính cẩn sẵn sàng đợi lệnh.

  - Đi!- Hắn nói- Tới chỗ đại pháp sư!

  - Vâng!- Hai người đồng thanh đáp, giọng sang sảng như chuông đồng.

   
 8. Fall Moon

  Joined:
  Jul 30, 2014
  Messages:
  18
  Likes Received:
  0
  #8 Fall Moon, May 18, 2018
  Last edited: May 18, 2018
  Chương 7: Nhiệm vụ mới

  *****


  Hoàng cung.


  Dạ minh châu thắp sáng khắp cung điện, mùi trầm ngan ngát trong không khí, mọi thanh âm đều lắng đọng, ngay cả hơi thở cũng phải giấu thật khẽ khàng. Hoàng hậu nằm tựa trên nhuyễn tháp, miệng khẽ hé đón lấy quả nho được bóc sẵn do một cung nữ đưa sang. Thình lình, có tiếng chân vội vã chạy tới, đôi mắt bà khẽ hé, hờ hững nhìn ả cung nữ đang quỳ rạp dưới chân mình.

  - Nói đi!- Giọng nói đầy uy quyền của bà cất lên.

  - Nương nương!- Ả cung nữ một bộ dạng gấp gáp, nói- Có tin của thái tử ạ!

  - Thái tử?- Hoàng hậu lập tức phất tay, tất cả cung nữ đứng vây quanh bà tức thì dừng ngay động tác đang thực hiện, rất thức thời lui gót ra ngoài cửa đứng canh. Hoàng hậu lúc này mới nhổm dậy, giũ bỏ hoàn toàn dáng vẻ hưởng thụ cách đó vài giây, bà ta vồn vả hỏi- Thái tử hôm nay đến thăm An vương đúng không? Tình hình thế nào? An vương, kẻ này có phải hay không bệnh hấp hối rồi?

  - Tâu nương nương, thái tử nói An vương tuy sắc diện rất kém, nhưng chưa tới mức nguy kịch. Hắn ăn uống cẩn trọng lại có người túc trực ngày đêm, muốn cho người tiếp cận hắn quả thực khó vô cùng!

  - Khốn kiếp!- Hoàng hậu nghiến răng đầy giận dữ- Hắn thật biết dùng thuốc! Ta còn tưởng đưa ra khỏi cung sẽ không sống bao lâu, vậy mà ngươi nhìn đi, ngày ta đợi cứ mãi kéo dài! Bốn năm rồi, còn phải đợi bao lâu nữa đây? Bệ hạ lại cho ám vệ bảo vệ hắn, cái gai này ta càng nhìn càng xốn mắt!

  - Nương nương, xin người bình tĩnh!- Ả cung nữ lại nói- Thái tử nói ngài ấy đã nghĩ ra biện pháp, vừa tìm được Phượng Hoàng lại tìm ra thủ lĩnh của ám vệ Phi Ưng! Thế nhưng, việc này có chút khó khăn, xin nương nương ra tay giúp sức...

  - Thế nào?- Đôi mày hoàng hậu nhíu lại- Việc có thể làm khó được hoàng nhi e là việc lớn rồi!

  - Thưa vâng!- Ả vội móc phong thư giấu trong tay áo ra trao cho hoàng hậu rồi nói tiếp- Đây là thư của ngài ấy, mời nương nương quá mục!

  Hoàng hậu thoáng một giây chần chừ rồi giở thư ra. Trong đó không có quá nhiều ý tứ, đại ý chỉ tóm gọn bằng một câu.

  "Muốn gặp đại pháp sư, cần mật lệnh của phụ hoàng!"

  - Đây....- Đôi tay hoàng hậu thoắt đã run rẩy, miệng bà ta lắp bắp không thành lời.

  Mật lệnh! Đại pháp sư! Hai việc này nói một khó hơn hái sao thì việc thứ hai chẳng khác nào mò kim đáy biển!

  - Nương nương...- Ả cung cung ngước nhìn bà ta, chờ đợi.

  - Ngươi nói thái tử đợi đi, trong vòng nửa tháng, ta sẽ tìm cách lấy mật lệnh cho nó!- Hoàng hậu đỡ trán mình, uể oải đứng lên- Yến tiệc sắp tới cần rất nhiều cấm quân, đó cũng là lúc kim ấn của bệ hạ dễ lấy nhất!

  Sáng hôm sau.

  Phù Vân Các lúc này thực yên tĩnh, so với bầu không khí náo nhiệt hôm qua thì hôm nay nó như một tòa lầu của vị tao nhân mặc khách nào đó, không còn bóng dáng của thị nữ, thị vệ đi lại tấp nập, không còn cảnh rèm treo trướng phủ, cũng chẳng có nến vàng đốt cháy khắp hành lang. Cửa sổ thư phòng được mở toang đón không khí mát lành, vài tia nắng mai lọt qua song cửa khiến căn phòng như bừng sáng.

  Lúc này đây, Vũ Hiểu Nguyệt đang đứng ôm giáo đứng gác nghiêm trang ngoài thư phòng, ngay cả hít thở cũng không dám hít thở mạnh, bởi vì, chủ tử của cô, tức vị vương gia ốm yếu như cỏ gầy đón bão, cái người bị cô “hạ độc” hôm qua đó, lúc này đang ngồi ngay ngắn sau án thư để vẽ tranh phong cảnh! Ai? Ai có thể nói cho cô biết, hôm qua cô không nằm mơ đi? Hắn… hắn ốm đến liệt giường, sắp chết chỗ nào hả?

  - Khụ, Hiểu… Hiểu Nguyệt…

  Mạnh Trung, gã thị vệ vẫn thường đến gọi cô dậy mỗi sáng, lúc này đang là đồng đội cùng ca trực đứng bên kia cánh cửa khẽ gọi cô. Hiểu Nguyệt giật thót mình, quay sang nhìn hắn, môi cô mấp máy, cố đè thanh âm nhỏ hết mức có thể:

  - Chuyện gì?

  - Ngươi khỏe chứ?- Hắn nhíu mày có chút thương cảm hỏi lại cô- Sao trông ngươi như bị rút gân vậy?!

  Hiểu Nguyệt siết chặt cây thương trong tay, quay phắt sang lườm hắn một cái. Hừ, dám nói cô như vậy!

  - Thả lỏng đi, thoải mái vào!- Hắn vẫn vô tư nhếch miệng cười vô hại rồi dùng khẩu hình nói với cô- Đừng căng thẳng quá, vương gia tốt lắm!

  Tốt sao? Cô nở nụ cười và khẽ gật đầu với hắn, vừa quay đầu sang phía khác lén bĩu môi, vương gia mà tốt thì có quỷ mới tin!

  Lại nói, cô từ một nô tì quèn phục dịch phòng bếp trong chớp mắt trở thành thị vệ gác cửa thư phòng của vương gia, quả thật tốc độ thăng cấp đủ khiến người ta kinh hồn táng đởm.

  Nguồn cơ chính là theo như mệnh lệnh của Huyền Mộc, từ tờ mờ sáng hôm nay, Lam Phong đã phái Mạnh Trung đến vực cô dậy và đưa cô đến thao trường cùng tập hợp với tất cả thị vệ của vương phủ. Bởi vì hơn nửa tháng nay, ngày nào cô cũng đến thao trường, và vì trót dính mác “em họ của thị vệ trưởng” nên sự xuất hiện của cô không khiến mọi người bất ngờ, ngược lại, cô là bóng hồng duy nhất xuất hiện giữa bọn họ, dù cô không xinh đẹp thì bọn họ cũng rất hân hoan.

  - Giới thiệu với mọi người, đây là Vũ Hiểu Nguyệt, em họ của ta!- Lam Phong mở màng cho sự xuất hiện của cô bằng giọng nói lạnh tanh muôn thuở của hắn.

  Chuyện này ai ai cũng biết, đám thị vệ ra vẻ gật gù mà trong bụng thì một phen cười nhạo, thị vệ trưởng có phải sợ bọn hắn ăn hiếp em gái nên nhắc lại nữa không? Có cho mười lá gan bọn hắn cũng không dám khiến nàng phật lòng!

  - Khụ,- Lam Phong hít một hơi thở sâu, tiếp tục nói tiếp câu mà hắn rất muốn tự vả mình sao lại nói ra cho được- bắt đầu từ hôm nay, Hiểu Nguyệt sẽ là đồng đội của các ngươi, cũng là thị vệ của An vương phủ!

  Lần này thì thật sự náo loạn rồi.

  Đám thị vệ trợn mắt, ô hay, thị vệ nữ sao? Thị vệ nữ duy nhất của vương phủ sao?????

  Hiểu Nguyệt cũng trợn mắt, hắn điên rồi hả? Có nhất thiết phải cho cô làm thị vệ ngay sau khi cô vừa hạ độc vương gia không? Có nhất thiết phải làm thị vệ nữ cho người ta chú ý không, hắn chẳng lẽ không biết cho cô giả trai sao?????

  - Ai trong các ngươi có ý kiến gì không?

  Giữa một rừng xôn xao, một câu nói của thị vệ trưởng kèm theo mưa giăng chớp giật phút chốc đánh tan nghi hoặc của chúng sinh trong chớp mắt. Trăm miệng một lời, dõng dạc hô to:

  - Thị vệ trưởng đại nhân, thuộc hạ không ý kiến!

  Lam Phong đảo mắt sang nhìn Hiểu Nguyệt, ánh mắt hắn không cho người ta kháng cự, ẩn ẩn như chứa ám khí chỉ đợi kẻ chống đối xuất hiện liền thủ tiêu. Cô run run nói:

  - Ta… thuộc hạ không ý kiến!

  Lam Phong vỗ tay ba cái ra tỏ vẻ hài lòng. Đoạn, hắn phất tay ra hiệu cho người mang trang phục thị vệ đưa cho Hiểu Nguyệt, khiến cô muốn hộc máu vì đó lại là nam trang, chỉ có điều vừa với kích cỡ của cô. Hắn ho khan vài cái, lần thứ hai trong ngày thật muốn tự vả mình vì nói những câu trái lòng, hắn nói:

  - An vương gần đây sức khỏe không tốt, cần có người trông coi. Hiểu Nguyệt là thân nhi nữ, cũng tiện việc hơn bọn nam nhân thô lỗ như chúng ta. Ta tạm phân nàng vào tổ ba! Mạnh Trung, ngươi là tổ trưởng phải chỉ bảo thuộc hạ cho đúng phép! Những người khác ai an phận đó, được rồi, giờ tất cả về vị trí đi!

  - Vâng!- Một lần nữa, trăm cái miệng lại một lời.

  Liền sau đó, đám thị vệ nai nịch gọn gàng, chỉnh trang khí giới chuẩn bị chia tay nhau vào vị trí như mọi ngày. Hiểu Nguyệt nhìn bọn họ răm rắp nghe lời thị vệ trưởng mà không khỏi rùng mình, kỉ luật quả nhiên rất nghiêm, không ai dám chống đối hắn. Cũng tức là, về sau cô dưới trướng hắn, khó sống là khó sống rồi đây!

  Chừng như cảm thấy gây áp lực cho cô vẫn còn chưa đủ, hoặc là hắn cho rằng uy tín bản thân đang giảm sút, Lam Phong chợt bổ sung thêm vài câu chốt hạ khiến tim Hiểu Nguyệt rạn vỡ thành trăm mảnh. Hắn nói:

  - Quân pháp bất vị thân! Nhớ kĩ, Hiểu Nguyệt một thân nam trang, các người không cần thiên vị nó là nữ nhi, hay là em họ ta! Nếu để ta biết có kẻ thiên vị, hừ - hắn nhếch môi cười lạnh- các ngươi chết chắc!

  - Rõ!

  Một trăm cái miệng lại đồng thanh, quả thật khiến Hiểu Nguyệt rét run một trận.

  An vương phủ có một trăm hai mươi thị vệ, chia thành ba cấp, mỗi cấp có bốn mươi thị vệ, thị vệ cấp ba tuần tra canh gác khu hậu viện, thị vệ cấp hai có nhiệm vụ tuần tra canh gác tiền viện, còn thị vệ cấp một, thuộc thành phần tinh anh nhất canh gác ở trung viện. Mỗi cấp lại chia thành bốn đội, mang số thứ tự từ một đến mười hai, mỗi đội có mười thị vệ, đứng đầu là đội trưởng. Thông thường, các đội sẽ phân chia theo ca, luân phiên nhau trực ở khu vực thuộc cấp của mình.

  Trên đường từ thao trường đến nơi thi hành nhiệm vụ, Hiểu Nguyệt được Mạnh Trung giảng giải sơ qua về cấp bậc của thị vệ. Không nghe thì thôi, nghe rồi cô mới biết, mình vì sao lại khiến Lam Phong khó chịu như vậy. Hắn phân công cô vào tổ ba, đây chính là tổ VIP, người người mơ ước được vào, nơi canh gác không đâu khác là bên cạnh An vương, một tấc không rời. Quả như lời phó thống lĩnh đêm qua phân phó, làm khó đồng chí Lam Phong cả buổi phải nói trái với lương tâm mình, thảo nào mặt hắn lại hắc ám như vậy!

  Lúc vác cây thương khệ nệ bước vào Phù Vân Các, Hiểu Nguyệt chỉ hơi ngạc nhiên rồi nhanh chóng trấn tĩnh lại. Đúng là cách bày trí hôm qua không hợp với người bệnh chút nào, muốn nghỉ dưỡng tốt thì cần phải khoáng đãng, sáng sủa như hôm nay mới đúng. Cho đến khi Mạnh Trung dắt cô vào ra mắt An vương thì cô không còn ngạc nhiên nữa, phải gọi là chấn động mới đúng! An vương hắn… hắn căn bản so với người hôm qua là người khác! Hắn vung tay múa bút thoăn thoắt, anh khí bừng bừng, sắc diện hồng nhuận, ngay cả giọng nói cũng mười phần hữu lực:

  - Ồ, thị vệ nữ sao?- Hắn nhướng mày nhìn cô vài giây rồi lộ vẻ kinh ngạc- Ngươi không phải là Hiểu Nguyệt hôm qua ta mới gặp sao?

  - Thưa vương gia, đúng là nô tì!- Cô mím môi, cúi đầu không dám nhìn thẳng hắn, cảm giác tội lỗi lại một phen ùa về. Thị vệ nữ, nói thế nào cũng thấy kì quái, một nữ nhân yếu ớt như cô sao có thể bảo vệ vương gia một thân trân quý nhà hắn chứ.

  - Là Thuần Phong bảo ngươi tới sao?- An vương hứng thú nhìn cô, môi khẽ nhếch nụ cười đầy ẩn ý.

  - Vâng!- Cô ấm ức nói thêm- Nô tì tự biết mình không xứng được bước vào đây, chắc là do thị vệ trưởng đại nhân có nhầm lẫn đấy ạ.

  Vậy nên ngài mau trị tội tắc trách của hắn đi, mau trả ta về chỗ cũ đi! Cô phủ phục quỳ xuống, lòng âm thầm bổ sung thêm câu này.

  - Đứng lên đi, ngươi không phạm lỗi gì sao lại hành lễ lớn như vậy?

  Hiểu Nguyệt giật thót, đầu độc hắn không phải tội lớn hả?! Dĩ nhiên cô sẽ không cho hắn có cơ hội nghi ngờ nên lập tức đứng lên, và cố lấy giọng tự nhiên nhất có thể đáp:

  - Vương gia, nô tì hiện tại dĩ nhiên không có phạm lỗi, nhưng chỉ sợ mai mốt lại không tránh được. Một nô tì ở nơi thấp kém lại được cất nhắc tới bên cạnh ngài, quả thật khiến nô tì thụ sủng nhược kinh. Nô tì không có tư sắc, chẳng thạo thi văn, võ công cũng không có, chỉ sợ không đảm đương nổi trọng trách này.

  An vương đợi cô nói xong, chăm chú nhìn thẳng vào mắt cô và bất động thanh sắc. Hiểu Nguyệt có hơi chột dạ, cô run run hỏi:


  - Vương gia?- Hắn nói gì đi chứ, dù gương mặt tuấn tú của hắn không biểu hiện gì nhưng cô không thể vui mắt nổi.

  - Ngươi…- An vương đan tay nâng cằm nhìn cô, nói- ngươi không thắc mắc ta so với hôm qua hơi khác sao?

  Hừ, không chỉ hơi, là quá khác biệt đi chứ! Cô dám khẳng định, hôm qua hắn giả bệnh để qua mắt thái tử!

  - Nô tì biết vương gia ngài làm bất cứ việc gì đều có lý do, nô tì là người của ngài, lấy an nguy của ngài là trên hết. Tuyệt không có thắc mắc!

  Hiểu Nguyệt lấy kinh nghiệm làm nhân viên công vụ nhiều năm ra thành thật đáp. Cô luôn tuân thủ nguyên tắc, ông chủ làm việc gì là chuyện của ông chủ, nếu không liên quan sống chết của cô, cô tuyệt sẽ không bận tâm. Chỉ cần chuyên tâm hoàn thành nhiệm vụ của mình, không cần hao tâm tổn trí lo chuyện thiên hạ, đây chính là đạo lý của kẻ muốn sống an nhàn.

  - Nói hay lắm! Ta cần chính là người như ngươi!- An vương nhoẻn miệng cười hài lòng- Thuần Phong xưa nay nhìn người rất chuẩn xác, ngươi không nên hoài nghi lòng tốt của hắn. Hãy nhớ, ngươi chỉ cần mọi lúc mọi nơi mọi hành động đều tâm niệm ta là chủ nhân, ta sẽ không bạc đãi ngươi.

  - Vâng, - Hiểu Nguyệt rơm rớm đáp- tạ ơn vương gia!

  Hu, vậy là xong. Từ chuyện vương gia lừa gạt thái tử có thể thấy ở bên vương gia chắc chắn sẽ không an nhàn tốt đẹp gì. Vì sao hả? Hắn dù là nam chính hay nam xứng thì với một quần chúng làm nền như cô đều là bi kịch. Xưa nay vị trí bên cạnh hai vai này thường thảm lắm, chỉ có duy nhất một người sống tốt, đó chính là nữ chính!

  Không được, Hiểu Nguyệt xốc lại tinh thần và tự nhủ, cô nhất định phải bảo trì khoảng cách an toàn với An vương, tốt nhất chính là hắn sai gì cô làm nấy, tuyệt không làm chuyện dư thừa. Hắn muốn cô đảm nhiệm vai trò gác cửa, cô sẽ thành thần giữ cửa cho hắn. Ca trực của cô nếu tính theo thời gian hiện đại thì sáng từ chín giờ đến mười hai giờ, tối từ hai mươi mốt giờ đến không giờ. Quãng thời gian còn lại cô sẽ tiếp tục theo Lam Phong học nghệ, đây chính là một động lực cho cô cố gắng học chăm hơn nữa. Vào lúc bị thuyên chuyển chức vụ, cô liền thức tỉnh nhận ra, cô không thể an phận ở vương phủ này cả đời. Nếu cô có thực lực nhất định sẽ được rời khỏi vương phủ nhận nhiệm vụ khác, bấy giờ mới có cơ hội trốn khỏi Phi Ưng, mới có thể rời xa nơi tranh giành bon chen thế sự thế này.

  Nói qua cũng nói lại, ca trực đầu tiên của cô diễn ra cực kỳ suôn sẻ, suốt ba giờ đồng hồ, An vương chỉ tĩnh lặng ngồi trong thư phòng vẽ vời làm thơ gì đấy, không một ai tiến vào làm phiền hắn, hắn cũng không bước ra làm phiền cô. Đến lúc giao ca, Hiểu Nguyệt ôm thương mà miệng cười như hoa nở, ước gì ngày nào cũng nhàn như vậy.

  Buổi tối, cô vừa tưới nước cho vườn hoa xong liền nhanh chóng quay về phòng đợi Lam Phong đến, bởi vì cô chỉ được học với hắn một ít thời gian trước khi vào ca tối, nên từng giây phút đều không muốn bỏ lỡ. Thế nhưng, nhìn xem, Hiểu Nguyệt che mặt than nhẹ một tiếng, vị lãnh đạo của cô lại rảnh rỗi đến tìm cô nữa rồi!

  Huyền Mộc đứng chắp sau lưng, quay mặt vào cửa. Một thân bạch y của hắn phiêu phiêu trong gió, linh động dưới ánh đèn lồng tựa như thiên tiên. Hiểu Nguyệt thoáng một giây ngỡ ngàng rồi hắng giọng đánh động đối phương.

  - Huyền Mộc đại nhân!- Cô cung kính cúi đầu chào hắn đồng thời khẽ đưa mắt nhìn hai bên vài giây tìm kiếm nhân ảnh của Lam Phong, thắc mắc hỏi- Hôm nay, ngài tới tìm thuộc hạ hay Lam Phong đại nhân ạ?

  - Lam Phong sẽ không tới đây! Ta dĩ nhiên là tới tìm ngươi!

  Huyền Mộc quay lại và nhìn sâu vào đôi mắt cô. Hắn bắt gặp ở đó không có kinh hỉ, chỉ có tràn đầy kinh ngạc.

  Hiểu Nguyệt làm sao tin nổi điều mình vừa nghe. Vì sao Lam Phong lại không tới? Buổi chiều cô mới luyện khinh công cùng hắn, hắn đâu có nói buổi tối sẽ nghỉ học.

  Dường như đoán được ý nghĩ của cô, Huyền Mộc mím môi, chất giọng ấm áp của hắn phút chốc lạnh ngắt. Hắn nói:

  - Về sau hắn sẽ dạy ngươi ban ngày, ban đêm là ta dạy ngươi!

  Ô? Hiểu Nguyệt tròn mắt. Không phải chứ!? Ôi chao, phó thống lĩnh sẽ dạy cô à?

  - Hừ! Ta vẫn nhớ rõ, trước đây là ngươi nhờ ta dạy cho ngươi!- Huyền Mộc siết chặt nắm tay, quyết đòi công đạo cho mình- Ta chỉ nhờ Lam Phong dạy thay lúc ta đi vắng mà thôi! Thế nào, học cùng ta không được à?

  - Tất nhiên là được! Tất nhiên là được ạ! - Hiểu Nguyệt cuống quýt đáp- Được đại nhân dạy bảo, thuộc hạ chỉ sợ cầu mà không được!

  Lam Phong kia tính tình khủng bố như vậy, cô lại là người ưa thanh tĩnh nhàn hạ. Nay được cơ hội ôm chân vị phó thống lĩnh ôn nhu thiện lương trước mắt này, cô có phải đứa ngốc đâu mà bỏ qua.

  Huyền Mộc bước vào phòng của cô và thản nhiên ngồi xuống chiếc ghế dựa bên cửa sổ. Hắn ngoắc tay ra hiệu cho cô ngồi vào vị trí phía đối diện.

  Ở khoảng cách gần thế này, Hiểu Nguyệt nhìn rõ thấy từng đường hoa văn nổi trên chiếc mặt nạ bạc trông như đôi cánh chim ưng. Người này là một mỹ nam, cho dù nửa phần gương mặt phía trên chóp mũi đã bị mặt nạ che đi vẫn khiến hắn tỏa ra sức quyến rũ khó cưỡng. Nếu cô nhanh tay, có thể nào gỡ được mặt nạ xuống để thấy rõ mặt hắn không nhỉ?

  “Cộp, cộp”. Huyền Mộc gõ gõ trên mặt bàn làm Hiểu Nguyệt giật mình. Ánh mắt hắn đang chăm chú nhìn cô, như thể hắn đã đọc rõ ý nghĩ của cô. Cô nuốt khan vội cúi gầm đầu.

  - Thoải mái đi, - hắn rút từ ống tay áo ra một quyển sách đặt trên bàn và đẩy về phía cô, giọng hắn lúc này đã ôn hòa như cũ- từ hôm nay ta sẽ dạy ngươi kiến thức để trở thành y sư.

  Hiểu Nguyệt ngẩng phắt lên nhìn hắn. Hắn vừa nói, là y sư, là bác sĩ đó hả?

  - Ta cảm thấy y sư là hợp với ngươi nhất.- Huyền Mộc rất thức thời giải đáp ngay thắc mắc cho cô- Phi Ưng hiện nay không có mấy y sư giỏi, ngươi làm y sư chắc chắn sẽ được bọn họ hoan nghênh.

  Phải nha. Hiểu Nguyệt gật đầu, cô có máu bá đạo như vậy, làm y sư là phải rồi.

  - Nhưng không thể rút máu của ngươi mãi được. Còn nhớ trước đây ta từng lấy máu của ngươi không?

  - Vâng, là lần trong rừng đó…- Nhớ tới cô liền muốn nôn.

  - Ta đã dùng chút máu còn sót lại đem trộn lẫn với thảo dược trị thương, kết quả thử nghiệm cũng không tồi, so với thuốc do thần y chế ra không khác mấy. Về sau, mỗi hai tháng ngươi chỉ cần trích ra một lọ máu điều chế dược là được, không cần phải mỗi lần muố dùng liền lấy máu trực tiếp nữa.

  Khúc mắc trong lòng phút chốc được giải trừ, Hiểu Nguyệt cảm thấy nhẹ nhõm cả người. Hai tháng trích máu một lần, tựa như trước đây cô vẫn hiến máu nhân đạo đi, tốt lắm.

  Huyền Mộc nhìn khóe môi không giấu nỗi vui mừng mà mỉm cười của cô, bất giác cũng nhếch khóe miệng theo. Đem máu của cô phối dược hiệu quả đúng là tốt những dĩ nhiên vẫn không bằng dùng máu nguyên chất. Chỉ là, hắn sẽ không cho kẻ khác được chiếm lợi lớn như vậy, nếu không phải vì vạn bất đắc dĩ phải bảo vệ tổ chức thật tốt, hắn tuyệt không để cô phải nhỏ một giọt nào nữa.

  - Hôm nay, ngươi bắt đầu đến chỗ An vương rồi?

  Đang lật giở mấy trang sách, Huyền Mộc tựa như bâng quơ hỏi cô. Câu này nghe sao cũng giống đang yêu cầu thuộc cấp báo cáo công tác nhưng hắn lại nói rất dễ nghe, giống như người thân đang hỏi câu thân thiết, hôm nay lần đầu đi học cảm thấy thế nào.

  - Vâng, thuộc hạ được phân làm thị vệ ở tổ ba, bảo đảm An vương sẽ không rời khỏi tầm mắt!- Hiểu Nguyệt thành thật ổn trọng đáp, ánh mắt vẫn dán vào sách, không buồn ngẩng lên nhìn hắn.

  - Thấy hắn thế nào?

  - Hắn…- Cô cắn đầu bút, nghĩ nghĩ, lại đưa mắt lên nhìn người đối diện, phát hiện hắn đang nhìn mình đầy chờ mong. Cô nuốt khan đáp- Cơ hội tiếp xúc không nhiều nên thuộc hạ không biết rõ lắm. Chỉ là cảm thấy so với hôm qua, hôm nay hắn khỏe lên nhiều.

  Nếu không muốn nói là giống như hôm qua hắn giả bệnh. Nhưng ngẫm lại, sắc mặt hôm qua của hắn suy nhược như vậy cũng không giống giả. Có khi hắn mắc căn bệnh nan y lúc mạnh lúc yếu không chừng, dù sao trong phim và tiểu thuyết cổ trang mấy thứ bệnh kỳ quái cũng đặc biệt nhiều.

  Huyền Mộc trầm ngâm khẽ gật đầu, cũng không truy vấn thêm. Hắn bắt đầu giảng giải cho cô mấy kiến thức y học nhập môn, bắt đầu từ kinh mạch trên cơ thể người, cấu trúc xương này nọ.

  Giọng hắn trầm ấm đặc biệt êm tai, kết hợp với kiến thức về dược lý cuồn cuộn như trường giang đại hải khiến Hiểu Nguyệt càng nghe càng say mê, tựa như mới đào được một trời chân lý mới. Hận sao năm đó không chịu đeo đuổi y học cổ truyền, đúng là đáng tiếc. Đối với những chỗ cô không hiểu, hắn chỉ dạy tận tình, vừa kiên nhẫn vừa dịu dàng khiến cô một phen lệ đổ hai hàng.

  Lòng Hiểu Nguyệt lặng lẽ thắp một cây nhang cho Huyền Mộc, chỉ muốn dập đầu van cầu hắn: Phó thống lĩnh đại nhân, nếu ngài thương tình, có thể dạy ta cả ban ngày luôn chăng? Ài, dĩ nhiên đây là ảo tưởng, Huyền Mộc bận rộn như thế kia, hắn mang mặt nạ như thế kia, muốn hắn dạy cô ban ngày thì đợi mặt trời mọc ở đàng tây đi.

  Bởi vì gặp đúng thầy hay, Hiểu Nguyệt học một mạch đến quên cả giờ giấc, chừng đến khi Huyền Mộc thông báo tan lớp, cô mới giật mình như người si tỉnh mộng.

  Thời gian tan học vừa lúc gần đến ca trực tối của cô. Và may mắn thay, đó tiếp tục là đêm bình an không tiếng động.

  Liên tiếp bốn ngày sau đó, Hiểu Nguyệt an ổn làm nhiệm vụ gác cửa của mình. Dần dà, cô bắt đầu nhận ra điều bất ổn. Trong suốt ca trực của cô, vương gia không bước ra cửa lấy một lần và cũng không có ai bước vào gặp hắn. Cô bất giác cảm thấy làm thị vệ cận kề vương gia kỳ thực là việc nhàn nhất vương phủ, giả sử cô có sơ ý ngủ quên chắc vương gia cũng không mất cọng tóc nào. (Dĩ nhiên cho mười lá gan cô cũng không dám ngủ trước cặp mắt hung thần ác sát của Lam Phong.)

  - Vốn chẳng có gì lạ cả!- Mạnh Trung hừ mũi sau khi nghe cô giãy bày thắc mắc- Vương gia mang bệnh trong người thì làm sao ra khỏi phòng được.

  - Cả ngày ngài ấy đều như vậy?- Hiểu Nguyệt muốn sặc, cô tưởng là chỉ có ca trực của cô mới gặp tình trạng này.

  - Đúng vậy! Tính vương gia vốn thích yên tĩnh, ngoại trừ thị vệ trưởng đại nhân có thể tùy ý ra vào ra, nếu ngài ấy không ra hoặc không lên tiếng, tất nhiên không một ai dám bước vào.

  Buổi tối lúc tiếp thu bài giảng với Huyền Mộc, cô bèn báo cáo nhận định của mình với lãnh đạo. Hắn vừa vung tay đều đều lên mặt giấy để vẽ hình các kinh mạch vừa nhàn nhạt đáp:

  - Muốn biết hắn có bệnh hay không, ngươi chỉ cần chăm chỉ học là được!

  Ô? Ý là nếu cô y thuật cao minh thì có thể nhìn ra An vương có bệnh hay không?

  Huyền Mộc nhìn ánh sao đang lóe sáng trong mắt Hiểu Nguyệt, mấy sợi tơ trong lòng lại bắt đầu rối rắm. Thế nhưng rất nhanh sau đó, cô lại ngoan ngoãn cầm bút hý hoáy vẽ theo bản vẽ hắn đưa, tập trung chuyên chú như kẻ nhiều chuyện vừa rồi vốn không ở đây.

  Hắn không thể không thừa nhận, năng lực tiếp thu thế giới này của cô quá mạnh. Chỉ một đoạn thời gian, cô đã nắm bắt được tần số và luôn có vẻ như sắp…hòa tan. Không sai, chính là cô dường như muốn lẫn khuất vào đám đông, chen vào dòng người, vĩnh viễn không muốn bản thân tỏa sáng cho dù có thừa khả năng làm điều đó. Đó chính là loại cảm giác như người bàng quan đứng nhìn thế giới vần xoay, không muốn nhúng tay vào bất cứ việc gì, không một hạt bụi có thể len vào mắt cô, tựa như thần tiên đang cao ngạo nhìn trần thế.

  Giữa thế giới không ngừng đấu tranh sống chết điên cuồng, cô giống như một tia nắng ấm áp đi lạc. Cô từng nói, đến thế giới này vốn là thiên ý, không phải cô tình nguyện. Nếu đúng là thiên ý, hắn không quản tại sao lại chọn hắn, hắn quyết định muốn giữ cô bên cạnh. Thần tiên không phải đều có sứ mệnh cứu rỗi linh hồn sao? Thế nên biết rõ cô là “vật” cần tìm trong nhiệm vụ kia, biết rõ cần phải giao nộp nhưng lại nảy sinh lòng tham muốn giữ làm của riêng. Cô rõ ràng là do hắn khám phá ra, hắn không cam tâm trao cho người khác. Tuyệt không cam tâm.
   

Share This Page