Thần thoại hoa liên địa cầu

Discussion in 'Truyện dài' started by fujiwarafuji, Nov 13, 2014.

 1. Trăng lạnh

  Joined:
  Jun 24, 2015
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Phù, vừa lượn diễn đàn thì gặp ngay được fic bạn. Phải nói là bạn đầu tư quá cơ. Thế giới trong truyện thật đồ sộ, như thể là có thực ý, chắc bạn phải kỳ công lắm. Lúc đầu mình đọc có hơi rối, vì lượng thông tin quá nhiều nhưng rồi cũng bắt được nhịp hơn.

  Theo mình thì với những fic đồ sộ thế này, bạn nên xen kẽ giải thích và kể, như vậy sẽ khiến người đọc dễ hiểu hơn.

  Dù sao thì cũng rất chờ mong sự trở lại của bạn. Fighting nha!
   
 2. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  TRUY BẮT THIẾT DIỆN

  Phần V : HỔ PHÁCH BIẾT SỰ THẬT VỀ HOA LIÊN
  THIẾT DIỆN THOÁT ÁN TỬ, TƯƠNG NGỘ HOÀNG THỔ


  Hổ Phách từng được Thiết Diện lấy thân che chắn khỏi móng vuốt bọn ác linh trong Mộng cung, nàng biết và nhớ kỹ mùi máu Thiết Diện. Nàng nhận ra ngay mùi máu ấy trên cánh hoa hồng. Nàng cũng nhận ra mùi máu ấy trên người Hoàng Thổ.

  Hổ Phách xé ống tay áo của mình lau sạch máu trên vết thương Hoàng Thổ rồi dùng phép trong Mộng cung làm nó khép miệng. Nàng ngửi mùi máu trên cánh hoa hồng và mùi máu trên mảnh áo, xác định là cùng một mùi.

  Hổ Phách rất kinh ngạc khi bắt gặp hai linh hồn có mùi máu giống hệt nhau như thế này. Nàng sống trong Mộng cung ba mươi năm, biết mỗi linh hồn chỉ có một mùi máu. “Thế thì giữa hai kẻ này phải có mối liên kết nào đó.”

  Hổ Phách đặt nghi vấn và kiểm tra ngay. Nàng áp trán mình với Hoàng Thổ, đọc suy nghĩ của chàng. Khi rời khỏi trán chàng, nàng lộ rõ vẻ mặt tức giận, véo tai Hoàng Thổ một cái rất mạnh tay rồi hóa ra dây thừng trói chặt chàng lại.

  Hổ Phách giăng kết giới bảo vệ Hoàng Thổ khỏi bọn ác linh trong Mộng cung. Nàng mở cổng thời gian, ngược dòng quá khứ. Đối tượng nàng muốn tìm hiểu lúc này là vị thần được cho là đã chết – Hoa Liên.

  Hổ Phách hóa vô hình, yên lặng quan sát Hoa Liên trong quá khứ. Nàng nhìn hết, cách Hoa Liên nói chuyện với các thần, cách Hoa Liên chăm sóc sinh linh, cách Hoa Liên dạy dỗ các thần trẻ khi họ làm sai, cách Hoa Liên chiến đấu. Từ đó mà nàng biết hết mọi chuyện, biết Hoa Liên ra đời như thế nào, biết vì sao Hoa Liên lại biến mất, biết mối quan hệ giữa Hoàng Thổ và Thiết Diện.

  Hổ Phách tiếp tục tìm hiểu về quãng thời gian hai nửa linh hồn kia tách ra, trước thời điểm hiện tại của nàng. Cuộc sống hai nửa linh hồn, nửa thiện lương ở thế giới thực, nửa bất lương ở cõi mộng, đối với Nguyên Thủy đây là hoàn hảo nhưng Hổ Phách lại thấy bất mãn.

  “Phụ thân của ta, vị thần ta kính nể nhất Hoa Liên địa cầu. Phụ thân luôn tự hào mình quan tâm đến các sinh linh mà lại bỏ sót kẻ này. Ta phải sửa sai lầm này của ngài và các thần.” Hổ Phách tự nói với bản thân.

  Hổ Phách rời khỏi cổng thời gian, chuẩn bị trở về thế giới thực.

  Tại thế giới thực, các thần đang tụ tập lại với nhau ăn mừng đại công của Thiên.

  Thiên đã bắt được Thiết Diện là một đại kỳ công với các thần từ trước đến giờ, các thần tụ hội lại hoan hô chiến công của chàng.Bà gọi tất cả các thần đến chứng giám, trong đó có Hổ Phách và Thổ. Hắc Vũ lệnh cho các thần xử tội Thiết Diện tại chỗ.

  Các thần bước lên, đều bị Thiết Diện dùng quyền năng của Mộng cung làm tay chân bủn rủn hết. Chỉ có Thiên chống chịu được nhờ vào bản tính can trường và ngay thẳng của mình, chàng gắng gượng lấy sống đao đánh vào gáy Thiết Diện. Hắc Vũ quyết định xử tử Thiết Diện để trừ hậu họa.

  Thiên có nhận ra Thiết Diện là kẻ đã bắn chàng và Mộc Thương trong giấc mơ, giận sôi gan, vung đao lên định kết liễu. Nhưng đúng lúc ấy Thiết Diện bỗng tỉnh lại, hắn sử dụng kỹ năng hấp thụ năng lượng, hút lấy sức mạnh của Thiên chuyển thành sức mạnh của mình, đá văng thanh đao trên tay Thiên, chạy khỏi nơi hành hình, mất hút. Các thần đoán Thiết Diện sẽ trốn về Mộng cung nên bảo Thiên mang mặt nạ chặn đường của hắn. Thiên lập tức làm theo.

  Trái với dự đoán của các thần, Thiết Diện không trở về Mộng cung, hắn chạy một mạch đến núi Hỏa Diệm, tìm đến biển dung nham sâu trong lòng núi. Hắn lầm rầm một câu thần chú trong miệng, tách biển dung nham làm hai, để lộ cánh cửa bằng vàng. Đấy là cửa vào nhà Hoa Liên – nhà Hổ Phách hiện tại. Hắn mở cửa vào nhà, biển dung nham đổ ập xuống, che đi cánh cửa ngay sau đó.

  Thiết Diện xăm xăm đến căn phòng ngủ. Hoàng Thổ đang nằm say giấc ở đó. Hắn áp tay lên ngực chàng, cảm nhận điều gì đó. Rồi hắn nhíu mày, túm cổ áo Hoàng Thổ, đấm thật mạnh vào mặt chàng.

  Hoàng Thổ tỉnh giấc, mở mắt thấy Thiết Diện, ban đầu thì sửng sốt nhưng lập tức định thần, ánh mắt trở nên phức tạp, các cảm xúc trái chiều đan xen vào nhau, khó mà nhìn ra nổi.

  “Một nửa của Hoa Liên. Ngươi tự giết bản thân không thành, vừa buồn vừa mừng vui, có phải không ?” Thiết Diện hỏi chàng.

  Hoàng Thổ cười nhạt. “Một nửa của Hoa Liên. Quả nhiên chỉ có chính mình mới hiểu được chính mình.”

  Cả hai đều gọi nhau là một nửa của Hoa Liên và đều chấp nhận cái tên ấy cho chính mình, đồng nghĩa với việc cả hai đã biết được thân phận của mình. Thiết Diện biết được từ rất lâu rồi. Hoàng Thổ biết được từ lúc tiến nhập thân xác mới, chiếc gương Hổ Phách sử dụng với mục đích khơi gợi ký ức cũ cho chàng khi chàng bắt đầu xuất hiện trên Hoa Liên địa cầu, ngoài khoảng thời gian là Hoàng Thổ còn có khoảng thời gian là Hoa Liên nữa.

  Kẻ trước mặt cũng là bản thân, không cần nói lời nào cũng hiểu hết.

  Thiết Diện bại trận trước Thiên là do Hoàng Thổ nhúng tay vào, trước lúc Thiên đâm hắn, Hoàng Thổ đã tự đâm vào ngực trái của mình trong Mộng cung khiến hắn xây xẩm mặt mày, cam bó tay chịu trói.

  Lý do Hoàng Thổ làm vậy vì chàng muốn tự trừng phạt bản thân gây ra bao nhiêu khổ sở đến chư thần Hoa Liên địa cầu. Nếu các thần muốn xử trảm Thiết Diện, chàng sẽ chấp nhận quyên sinh để Thiết Diện hoàn toàn biến mất.

  Hiện tại Thiết Diện ở đây, nơi không vị thần nào tìm đến được. Thiết Diện và Hoàng Thổ là hai nửa linh hồn của một vị thần, không thể tự giải quyết nhau. Chỉ còn một vị thần đến nơi đây can thiệp được.

  “Nàng sắp trở về rồi.”
   
 3. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  TRUY BẮT THIẾT DIỆN

  Phần VI : HỔ PHÁCH TRUY BẮT THIẾT DIỆN


  Thiên mang mặt nạ vàng tiến nhập Mộng cung để truy bắt Thiết Diện, nhưng hiện tại Thiết Diện không có ở đây mà đã ra thế giới thực nên mặt nạ vàng dẫn chàng đến nơi cố định là cánh đồng hoa Hổ Phách trồng cho hắn trước khi về nhà. Tại cánh đồng hoa ấy, Thiên gặp Hổ Phách vừa đi từ lỗ hổng không gian – thời gian.

  “Vị thầy đáng kính của ta. Cái kẻ mà anh đang tìm hiện không có ở đây đâu, hắn về nhà ở thế giới thực rồi.” Hổ Phách nói thế rồi tước mặt nạ vàng – vật giúp Thiên di chuyển trong Mộng cung, đẩy chàng về thế giới thực. Sức mạnh trong Mộng cung của Hổ Phách rất lớn, nàng lại hành động bất ngờ nên Thiên chống đỡ không nổi. Chàng mang nỗi uất ức ấy đi cáo trạng với Hội đồng chư thần.

  Hắc Vũ vô cùng tức giận, mắng Hổ Phách là đồ ngang ngược, đồng lõa với kẻ phạm tội. Bà lệnh cho Vô Hình phải tìm em gái mình, đưa đến trước Hội đồng chư thần nghị tội. Lúc ấy, Hổ Phách lại xuất hiện trước Hội đồng chư thần với chiếc mặt nạ vàng trên tay. Nàng tuyên bố rằng mình sẽ bắt giữ Thiết Diện ngay ngày hôm nay, mang về trình diện trước Hội đồng chư thần.

  Lời tuyên bố hùng hồn ấy khiến toàn bộ Hội đồng chư thần hoang mang, kể cả anh trai Vô Hình đã phần nào quen thuộc với tính cách của Hổ Phách. Các thần đồng loạt nghi ngờ nàng có âm mưu gì. Đó là điều hiển nhiên, vì trước đó Hổ Phách còn đứng ra che chắn, bênh vực cho Thiết Diện.

  Hổ Phách giơ tay thề : “Hội đồng chư thần, những kẻ chỉ dùng một phất tay cũng có thể khiến ta tan thành tro bụi. Trong ngày hôm nay, chỉ ngày hôm nay, ta sẽ mang Thiết Diện về trình diện với chư thần. Lời này có làm sai, dù là một ly, ta nguyện chịu chung số phận của phụ thân, bị hàng vạn gươm đao cắm vào người, chịu đau đớn cho đến chết.”

  Hổ Phách đưa ra một chiếc gương bạc, trên khung gương buộc một sợi tóc của nàng, nàng nói : “Đây là chiếc gương có khả năng theo dõi, triệu hồi và bắt giữ bất cứ ai, miễn là soi được một phần thân thể kẻ đó.” Để chứng minh lời mình nói là sự thật, Hổ Phách cho thử nghiệm với một con vẹt, con vẹt bị nhốt trong gương, phải nhờ kẻ bên ngoài vỗ vào khung gương mới giải thoát cho nó. Hổ Phách trao chiếc gương ấy cho Ngân Diện. “Ngân Diện, vị thần công tâm nhất trong các thần. Nếu quá một ngày mà không thấy ta đâu, hãy để sợi tóc của ta trước mặt gương, ta sẽ bị nhốt trong gương, không cách nào trốn thoát kể cả Mộng cung, lúc ấy tùy nghi các thần xử lý.”

  Dứt lời, Hổ Phách tiến vào Mộng cung.

  Các thần mang gương ra xem. Trong gương, Hổ Phách đã mang mặt nạ vàng; Thiết Diện xuất hiện, các vết thương trên cơ thể hoàn toàn lành lặn, hắn mang mặt nạ sắt và đứng đối diện với Hổ Phách, ném cho nàng thanh kiếm.

  Hổ Phách chĩa kiếm vào Thiết Diện, nói rằng : “Trận này vốn đơn thuần như những trận anh đã từng đấu : chỉ diễn ra trong Mộng cung này, ai chém rơi mặt nạ đối phương sẽ thắng và hoàn toàn không có sự can thiệp của kẻ thứ ba. Kẻ thắng sẽ toàn quyền quyết định với kẻ thua.”

  Thiết Diện cười, nói với nàng rằng : “Hổ Phách, nữ thần giữ đôi hổ phách ta yêu quý nhất trên đời. Trước giờ ta luôn chiều theo sở nguyện của nàng mà. Hôm nay nàng mang mặt nạ vàng, chĩa kiếm vào ta, đôi mắt nàng lóe sáng khát khao một trận đấu để bắt được ta về; ta đương nhiên phải cho nàng tận hưởng.”

  Cả hai cùng phất tay, mang Hoàng Thổ từ thế giới thực vào Mộng cung, nhốt chàng trong kết giới rất mạnh. Như thế thì Hoàng Thổ sẽ không có can thiệp gì đến trận đấu nữa và Thiết Diện sẽ không nương tay thương tình với Hổ Phách.

  Ba điều kiện cho một trận đấu đã được đảm bảo. Hổ Phách tuốt kiếm. Thiết Diện thẳng người. Hai vị thần có sức mạnh vượt trội trong Mộng cung xông vào nhau, bắt đầu trận đấu.

  Các thần xem diễn biến bên ngoài thế giới thực, cảm thấy hồi hộp, muốn nghẹt thở.

  Không như những trận đấu ở Mộng cung với Thiết Diện lần trước, hắn hoàn toàn thư giãn, chỉ vờn để trêu chọc đối thủ, trận này hắn đã phải nghiến răng nhíu mày, chống đỡ. Vì Hổ Phách là một đối thủ xứng tầm với hắn, nàng đang muốn bắt hắn còn hắn thì không muốn để nàng bắt. Đây là một trận đấu nghiêm túc thực sự, hai đối thủ đấu hết sức với nhau.

  Nhờ xem trận này, các thần mới biết sức mạnh của Hổ Phách và Thiết Diện trong Mộng cung khủng khiếp thế nào và kỹ năng chiến đấu của họ tốt ra sao. Mỗi đòn của họ, nếu trúng đối thủ sẽ khiến kẻ đó bị thương rất nặng, ác linh nào lảng vảng gần đó đều bị tiêu diệt không thương tiếc. Không hề có động tác thừa, mỗi lần vung kiếm của Hổ Phách hay mỗi lần phất tay của Thiết Diện không phải để tấn công vào chỗ hiểm của đối phương cũng là để đỡ đòn chính xác. Đặc biệt, hai thần này hút được năng lượng từ đòn đánh của đối phương bổ sung sức mạnh cho mình.

  Vô Hình cảm thấy lo lắng cho em gái mình. Vì đây là một trận đấu cân sức, hai đối thủ lại biết bù lấy sức mạnh đã mất nên sẽ kéo dài; mà quá một ngày, Hổ Phách sẽ chịu chết như đúng lời thề nàng đã nói trước Hội đồng chư thần. Hổ Phách cũng biết điều đó ngay từ khi nói ra lời thề, nàng đã quyết phải dứt điểm Thiết Diện vào những phút đầu trận đấu và nàng lập kế hoạch đàng hoàng.

  Hổ Phách có tuyệt chiêu phản đòn, tức là tấn công đối thủ bằng chính đòn đánh của kẻ đó; lúc Thiết Diện tung đòn tấn công rất mạnh đến nàng, nàng đã sử dụng tuyệt chiêu phản đòn. Nhưng chưa phải là tất cả; Thiết Diện rất mạnh, tự hóa giải đòn ấy được; Hổ Phách đã tăng tốc lực, áp sát Thiết Diện ngay sau khi đòn đánh kia kết thúc, đâm kiếm vào mặt nạ của hắn; Thiết Diện hoảng hốt với cách tấn công bất ngờ này, dùng cả hai tay để đỡ mũi kiếm; tay còn lại của Hổ Phách đang cầm bao kiếm, lập tức đánh rớt mặt nạ Thiết Diện, đây mới là lúc kết thúc.

  “Thiết Diện, ác ma Hoa Liên địa cầu. Mặt nạ anh đã rơi, anh thua rồi.” Hổ Phách chĩa kiếm vào cổ Thiết Diện, tuyên bố kết quả trận đấu. “Ta là kẻ thắng, ta muốn bắt trói anh về giao cho Hội đồng chư thần.”

  “Hổ Phách, kẻ thắng cuộc. Ta chấp nhận.” Thiết Diện giữ đúng lời giao ước, để yên cho Hổ Phách trói mình.

  Hổ Phách trói Thiết Diện, mở kết giới cho Hoàng Thổ. Nàng mang cả hai nửa linh hồn Hoa Liên về thế giới thực.

  Từ lúc Hổ Phách đi đến khi nàng về chưa tròn nửa ngày.
   
 4. trungthang01

  trungthang01 Banned

  Joined:
  Jul 14, 2015
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Oppa Tank mang trong mình phong cách vốn có của các tựa game xứ sở kim chi, một phong cách rất "Play Hard Go Pro". Lối chơi của Oppa Tank khá giống với siêu phẩm Gunbound - tựa game từng gây sóng gió trong thị trường game Viêt suốt một thời gian dài. xem phim
   
 5. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  #85 fujiwarafuji, Jul 15, 2015
  Last edited: Jul 16, 2015
  Phân xử Thiết Diện

  PHÂN XỬ THIẾT DIỆN

  Hổ Phách đả bại Thiết Diện trong Mộng cung, bắt trói hắn mang về trình diện trước Hội đồng chư thần. Hắc Vũ ngay lập tức ra lệnh cho Thiên trảm quyết để ngừa hậu hoạn. Thiên vung đao lên, dứt điểm sinh mạng kẻ đã gây ra bao khổ sở đến chư thần Hoa Liên địa cầu. Nhưng Hổ Phách dùng tay trần ngăn lưỡi đao của Thiên không cho chàng chém xuống, lấy cả người chắn cho Thiết Diện.

  “Thu đao lại.” Hổ Phách nhìn Thiên, nói. “Không thể giết kẻ này.”

  Thiên tức giận nói : “Hổ Phách, vị thần có cái đầu sáng suốt. Nàng đã quá ngông cuồng rồi. Kẻ này đã gieo rắc bao đau khổ cho các thần suốt bao năm qua. Hắn phải chịu trừng phạt. Tại sao nàng lại bênh vực cho hắn ? Nàng còn vì hắn mà dùng tay trần đỡ đao của ta thế kia.”

  Các thần cũng bất bình với hành động bênh vực Thiết Diện đến cùng của Hổ Phách.

  “Bởi vì đây là kẻ đã nuôi dưỡng và bảo bọc ta suốt ba mươi năm trời trong Mộng cung.” Hổ Phách bình tĩnh trả lời. “Hơn nữa, muốn kẻ này thực sự chết đi thì phải giết thêm hai thần nữa, đó là Thổ và Hoa Liên.”

  Rồi Hổ Phách chậm rãi kể ra câu chuyện ngày xưa Nguyên Thủy đã dùng quyền năng chia linh hồn Hoa Liên thành hai nửa, nửa thiện là Thổ cai quản hoa sen ở thế giới thực, nửa ác là Thiết Diện bị giam trong Mộng cung.

  Các thần nửa tin nửa ngờ. Riêng Vô Hình thì tin tưởng hoàn toàn vì : thứ nhất, những lời này do em gái chàng nói; thứ hai, chàng đã nhớ ra những cử chỉ của Thổ và Thiết Diện giống hệt Hoa Liên ngày xưa. Hổ Phách đưa ra bằng chứng cuối cùng : “Hoa sen vàng là trái tim của Hoa Liên, chỉ có chàng ta sử dụng được, vậy mà cả Thiết Diện và Thổ đều biết điều khiển.” Nghe đến đó, các thần hoàn toàn tin tưởng Thiết Diện và Thổ là hai nửa linh hồn của Hoa Liên.

  Hổ Phách cũng đề cập đến mối liên hệ giữa hai nửa linh hồn, muốn diệt hẳn một nửa linh hồn thì phải giết hết cả hai, cũng là giết chết Hoa Liên.

  “Các vị thần của Hoa Liên địa cầu. Thiết Diện đã gây tội, đền tội là đúng. Nhưng Thổ đã gây tội nghiệt gì đâu mà phải đền tội ? Còn nữa, Hoa Liên cũng phải chết lần hai vì việc mình không làm hay sao ?”

  Đương nhiên các thần không mong muốn điều ấy xảy ra. Hoa Liên và Thổ là hai vị thần thân thiết với họ, giúp đỡ họ rất nhiều, hơn nữa các thần còn vô tình làm điều tồi tệ cho hai vị thần ấy trong quá khứ. Chỉ có Ngân Diện – vị thần nổi tiếng công tâm của Hoa Liên địa cầu – là dứt dạc không lung lay.

  “Hổ Phách. Dù nàng nói thế nào, mục đích chính của nàng vẫn là chạy tội cho hắn. Đó là điều không thể được.” Ngân Diện nói. “Hổ Phách, kẻ kế thừa dòng máu của vị vua vĩ đại. Có công thì thưởng, có tội thì trừng. Nàng không thể vị tình mà để Thiết Diện trắng án được.”

  Hổ Phách mỉm cười, bình thản đáp rằng : “Ngân Diện, vị thần công tâm của Hoa Liên địa cầu. Ta quả là muốn chạy tội chết cho Thiết Diện, phần vì công ơn nuôi dưỡng ngày xưa, phần vì ta muốn bảo vệ Hoàng Thổ và Hoa Liên. Có điều, ta không hề có ý định bỏ qua tội của Thiết Diện, anh ta phải đền bù tội lỗi của mình theo một cách khác; thay vì trả hết một lượt thì trả lần lượt.”

  Bỗng, Hoàng Thổ lên tiếng : “Các thần Hoa Liên địa cầu. Hình phạt mà Hổ Phách nói không thể nào thực hiện được đâu. Vì nó chỉ có thể thực hiện khi Thiết Diện biết hướng thiện, nhưng Thiết Diện là nửa hồn thuần ác thôi. Ta là một nửa hồn của hắn, ta biết rõ nên hãy tin ta. Các thần Hoa Liên địa cầu. Hãy xuống tay đi, ta chấp nhận hy sinh.”

  “Các thần Hoa Liên địa cầu.” Hổ Phách nhìn các thần, không phải để cầu xin mà mong muốn các thần suy xét thiệt hơn. “Ai mà chẳng phải chết, Thiết Diện cũng vậy nhưng chết ngay lúc này chỉ khiến ta hả giận chứ mất mát vẫn còn đó; để Thiết Diện sống, bù đắp những mất mát anh ta gây ra sẽ tốt hơn. Ta nói ra điều này, đương nhiên ta có cách khiến Thiết Diện tuân thủ.”

  Các thần vẫn phân vân, không thống nhất về quyết định trảm quyết hay tha chết.

  Lúc ấy, Vô Hình đề xuất một ý kiến : “Hỡi các thần Hoa Liên địa cầu. Hay là chúng ta làm như cách phụ thân ta đã chỉ cho tộc Rồng; các thần trưởng thành ở đây, ai ủng hộ quyết định nào thì đứng riêng ra một bên, bên nào có nhiều thần hơn thì đi theo bên đó.” Ý kiến ấy được các thần tán thành.

  Giới thần Hoa Liên địa cầu có mười bốn thành viên đã trưởng thành, tính cả Thổ, nhưng Hổ Phách bảo Thổ cũng nằm trong diện phân xử vì là một nửa còn lại của Thiết Diện nên không được quyết định, vậy là còn mười ba vị thần. Thông qua cuộc hội ý, có sáu vị thần muốn tha chết, có bảy vị thần muốn trảm quyết.

  Ngân Diện – vị thần đứng ở bên trảm quyết – nói với Hổ Phách. “Hổ Phách, kẻ kế thừa dòng máu của vị vua vĩ đại. Kết quả đã thấy rõ.” Hổ Phách không hề hoang mang, trái lại còn cười. “Ngân Diện, vị thần công tâm của Hoa Liên địa cầu. Kết quả chưa ngã ngũ đâu.”

  Nàng chỉ Thiên đang đứng bên trảm quyết, nói rằng : “Hồng Thổ*. Anh qua bên ta.”

  Thiên cười lớn : “Hổ Phách, học trò thông minh linh lợi của ta. Ta không phải là đứa trẻ mới sinh mà nàng nghĩ muốn đặt ta ở đâu thì ta sẽ nằm đó.” Hổ Phách cắt lời Thiên : “Nhưng anh đã lập lời thề sẽ làm cho ta một việc bất kỳ, giờ là lúc đó.”

  Nụ cười của Thiên phụt tắt. Hiện tại Hổ Phách đã sử dụng điều kiện nàng đặt ra khi chữa thương cho chàng : chàng phải làm cho Hổ Phách một việc bất kỳ nàng yêu cầu. Lời thề ấy được lập trước chư thần, nếu nuốt lời thì Thiên phải chịu phỉ nhổ. Thiên là vị thần có lòng tự tôn cao, chàng không có cách nào thoái thác Hổ Phách, đành bước qua bên tha chết cho Thiết Diện.

  Lúc này kết quả mới ngã ngũ, bên trảm quyết sáu thần, bên tha chết bảy thần. Lấy theo số đông, Thiết Diện được tha chết nhưng phải cố đền bù những tổn thất hắn đã gây ra cho các thần.

  “Các thần Hoa Liên địa cầu. Án trảm của Thiết Diện không còn nữa, cũng không có hình phạt đánh đập gì cả. Từ nay về sau không cho phép ai động đao với anh ta vì chuyện anh ta đã làm, nếu có kẻ làm vậy khiến anh ta phản kháng lại thì đừng có trách.” Hổ Phách tuyên bố thẳng thừng trước Hội đồng chư thần.

  *Hồng Thổ : tên Hổ Phách gọi Thiên trước khi đổi tên.

  ( Một cách bênh chồng rất riêng, phải không các bạn ? Nhân vật Hổ Phách này rất ít khi làm ra việc gì thừa thãi, đều có mục đích cả)
   
 6. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  ĐỔI TÊN CHO THIÊN – PHÂN ĐÔI THẾ GIỚI

  Khi Thiên bắt được Thiết Diện mang về trình các thần, Vô Hình đã nói cho chàng nghe chân tướng sự việc ngày xưa, rằng chàng vốn không phải Thổ như các thần vẫn tưởng. Thiên nghe mà bàng hoàng, trong lòng phức tạp, không biết nói gì. Hắc Vũ an ủi : “Kìa, chàng trai dũng mãnh của ta. Không có gì khiến con phải buồn khổ cả, chuyện ngày xưa là do quyết định của Thổ muốn hy sinh. Con đã ở đây với chúng ta, làm rất nhiều việc vì chúng ta cơ mà, con đã bắt được gã đại ma đầu ấy. Con sẽ vẫn ở đây với chúng ta, là chồng của Mộc Thương khả ái.”

  Thiên thấy ngọt lòng, gật đầu; nhưng chàng còn chút bất mãn : “Thưa các thần. Xưa nay tôi luôn cố gò ép mình trở thành một “Thổ” mà các thần vẫn nói vì tôi cứ nghĩ mình là vị thần vĩ đại đó; nhưng giờ sự thật đã rõ ràng là tôi không phải anh ta, vậy xin ban cho tôi một cái tên mới và giải phóng tôi khỏi cái khuôn phép ấy.”

  Các thần họp bàn với nhau, cho là có lý, quyết định đặt cho chàng cái tên mới. Tên mới của chàng là Thiên*, để tôn vinh chiến công vĩ đại sánh ngang tầm vóc của bầu trời rộng lớn kia. Lời kể rằng khi Thiên nhận lấy tên mới của mình đã thở phào nhẹ nhõm.

  Hắc Vũ nhắc lại lời hứa xưa, muốn nhường ngai vàng cho Thiên; các thần cho là hợp lý vì Thiên đã chứng tỏ sức mạnh của mình bằng việc bắt được Thiết Diện, cho thấy chàng đủ khả năng đứng đầu Hoa Liên địa cầu. Ngân Diện kịch liệt phản đối.

  Hắc Vũ thở dài, nói rằng : “Ngân Diện, đứa con của ta. Con lại băn khoăn về lời tiên tri vô căn cứ ấy ư ? Con à. Khi chúng ta khốn đốn, kẻ ấy chẳng xuất hiện; khi chúng ta cần kíp việc gì, cụ thể là bắt Thiết Diện, kẻ ấy lại thả hắn đi. Như thế mà xứng làm vua của chúng ta ư ?”

  Ngân Diện đáp lại rằng : “Thưa mẹ kính yêu của con. Con không nói về lời tiên tri kia mà con nói về lời hứa của mẹ trước đông đảo các thần. Mẹ hứa rằng “Ai hạ được Thiết Diện và mang hoa sen vàng về đây sẽ được trao ngai vàng”, Hổ Phách chỉ làm được một nửa nên mẹ từ chối, Thiên cũng chỉ làm một nửa mà mẹ thuận ý trao ngai, như vậy chẳng phải bất công lắm sao ?”

  Hắc Vũ thở dài, nói rằng : “Ngân Diện, đứa con công chính liêm minh của ta. Sao con lại so sánh khập khiễng như thế ? Hổ Phách mang hoa sen vàng về không tốn một giọt mồ hôi, còn Thiên phải chịu thương tích nặng nề mới bắt được Thiết Diện, rõ ràng Thiên xứng đáng với ngai vàng hơn.”

  Ngân Diện đáp lại rằng : “Thưa mẹ kính yêu của con. Mỗi kẻ một cách thức, Hổ Phách thỏa thuận với Thiết Diện để tránh giao tranh còn Thiên chiến đấu để thể hiện sức mạnh, sao có thể so sánh được ? Để công bằng, mẹ hãy phân đôi hai vùng theo công trạng của họ.”

  Hắc Vũ thở dài, nói rằng : “Ngân Diện, con của ta. Con không hiểu ý ta khi ta lập lời hứa, ta đặt việc hạ gục Thiết Diện lên hàng đầu, ta muốn chọn cho Hoa Liên địa cầu một vị vua uy dũng. Thiên đã đạt đúng tiêu chuẩn ấy. Nếu Hổ Phách cũng bắt được Thiết Diện như Thiên, ta sẵn sàng phân hai Hoa Liên địa cầu và giao nàng một nửa; nhưng nàng chỉ mang hoa sen vàng về, để trọng thưởng, ta chỉ có thể ban thưởng nàng ta trị vì một vùng lãnh thổ lớn trên Hoa Liên địa cầu mà thôi.”

  Ngân Diện nghe vậy, không nói gì thêm nữa, xem như tạm chấp nhận.

  Nhưng sau đó Thiết Diện trốn thoát, Hổ Phách vào Mộng cung quyết đấu với hắn và giành được chiến thắng, bắt hắn về phân xử trước Hội đồng chư thần. Nghĩa là Hổ Phách cũng đủ tiêu chuẩn ngự trị ngai vàng như Thiên. Ngân Diện lại khơi gợi cuộc tranh luận vừa rồi.

  “Thưa mẹ yêu kính của con. Bây giờ Hổ Phách đã bắt được Thiết Diện về đây, đủ với tiêu chuẩn của mẹ rồi, mẹ phải giữ lời đi thôi. Mẹ không thể nói nàng không tốn một giọt mồ hôi nào, chư thần đều chứng kiến nàng đã phải chiến đấu quyết liệt với Thiết Diện thế nào mới thành công bắt được hắn về đây. Mẹ cũng không thể viện cớ nàng đến sau mà thoái thác, trước đây mẹ chẳng hề đề cập đến việc ấy.”

  Ngân Diện nói thế, Hắc Vũ không có đường chống đối nữa. Bà buộc phải thực hiện đúng lời hứa của mình, chia Hoa Liên địa cầu ra làm hai, phân cho Thiên và Hổ Phách mỗi thần một nửa.

  Hoa Liên địa cầu được chia ra phần trời và phần đất, mỗi thần chọn một phần làm lãnh địa của mình. Hổ Phách nhường Thiên chọn trước vì chàng là thần bắt Thiết Diện về trước. Thiên chọn phần trời, như cái tên của mình. Vậy là phần mặt đất thuộc quyền coi sóc của Hổ Phách; ngoài ra Hổ Phách còn được sát nhập thêm một vùng lãnh thổ lớn trên Hoa Liên địa cầu vì có công mang hoa sen vàng về, Hổ Phách đã chọn khu rừng thiêng của linh thú.

  Đã xong phần chọn lãnh thổ, tiếp theo là các thần dưới quyền hai thần cầm quyền. Hổ Phách đề nghị lần này để các thần tự quyết định, muốn làm việc với vị thần cầm quyền nào thì theo vị thần đó. Có bảy vị thần chọn theo Thiên, gồm : Hắc Vũ, Kim Diện, Ngân Diện, Ngọc Diện, Điên Thủy, Giá Thủy, Không Thủy, Mộc Thương. Có năm vị thần chọn theo Hổ Phách, gồm : Vô Hình, Hồng Y, Khiết Y, Hoàng Thổ, Thiết Diện.

  Thế là Hoa Liên địa cầu hoàn thành việc chia làm hai nửa, được cai trị bởi hai vị vua.

  Hổ Phách đưa tay ra trước mặt Thiên, nói : “Thiên, vị thần chính trực. Vùng lãnh thổ kia là do chúng ta lập công mà có, không hề tồn tại bất cứ sự tranh chấp nào; các thần chọn dưới quyền ai là vì hợp chứ không có lý do về tình riêng. Nên ta mong đôi bên sẽ sống trong hòa bình, tương trợ lẫn nhau, phối hợp với nhau coi sóc Hoa Liên địa cầu.”

  Thiên hiểu ý Hổ Phách, chàng bắt tay nàng, nói : “Hổ Phách, vị thần thông minh linh lợi mà ta luôn kính trọng. Sáu vị thần dưới trướng ta là con của hai vị thần dưới trướng nàng, nếu hai vị thần ấy muốn thăm con thì ta sẵn lòng đón tiếp họ như khách quý, ta hy vọng nàng cũng như vậy khi sáu vị thần kia qua bên nàng thăm cha.”

  Hai vị vua bắt tay nhau, thỏa thuận không xảy ra mâu thuẫn gây tổn hại sinh linh.

  Lời hứa ấy đã duy trì được trong mấy mươi năm. Cho đến khi Thánh chiến xảy ra.

  *Thiên : trời
   
 7. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  #87 fujiwarafuji, Jul 17, 2015
  Last edited: Jul 20, 2015
  Cuộc sống ở hai vùng lãnh thổ

  CUỘC SỐNG Ở HAI VÙNG LÃNH THỔ

  Phần I : LÃNH THỔ TRỜI CỦA THIÊN


  Vùng lãnh thổ của Thiên là bầu trời phủ trùm Hoa Liên địa cầu – được tính từ tầng mây thứ nhất đến tầng mây thứ mười hai. Có tổng cộng mười vị thần sống ở đây, gồm : Hắc Vũ, Kim Diện, Ngân Diện, Ngọc Diện, Điên Thủy, Giá Thủy, Không Thủy, Thiên, Mộc Thương, Tử Nương*, sau này còn có thêm. Họ chăm sóc các sinh linh trên trời và xem xét các biến động bất thường ngoài vũ trụ.

  Ban đầu tất cả các thần cùng sống tại cung điện của Hắc Vũ*, hội họp ở đấy nhưng sau đó có nảy sinh một số chuyện nên bắt đầu tách ra, phân bố đều ở những tầng mây khác nhau.

  Bộ máy làm việc vùng lãnh thổ này khá đơn giản. Thiên là vua, là vị thần đứng đầu nơi đây, ra lệnh cho các thần dưới quyền làm nhiệm vụ của mình. Cuối mỗi tháng các thần ngồi lại họp với nhau nói về những gì đã làm được và những gì cần làm được cho thời gian sắp tới, cùng với khen thưởng và phê bình.

  Thiên dùng luật đã có sẵn để quản lý các thần. Chàng đối xử các thần công bằng trong việc chung và giữ lễ độ trong những việc riêng. Trong những cuộc họp đề xuất, Thiên luôn tôn trọng tập thể, chọn ý kiến có số đông hơn dù mình không muốn.

  Cách cai trị của Thiên giống như Nguyên Thủy trước đó nên các thần dưới quyền khá hài lòng với vị vua này.

  *Tử Nương - thiếu nữ tía, đặt theo màu mắt, đây là con gái của Thiên và Mộc Thương.

  *Các con của Hắc Vũ sống cùng mẹ từ nhỏ. Còn căn nhà Thiên và Mộc Thương sinh sống nằm trên mặt đất, hiện tại là lãnh thổ của Hổ Phách cai trị nên gia đình ấy phải tạm trú ở nhà Hắc Vũ.

  -----***-----

  Phần II : LÃNH THỔ ĐẤT CỦA NGUYÊN TỬ*

  Vùng lãnh thổ của Nguyên Tử là phần đất của Hoa Liên địa cầu – được tính từ dưới tầng mây thứ nhất đến tâm quả đất – và khu rừng linh thú sinh sống. Có tổng cộng tám vị thần sống ở đây, gồm : Hồng Y, Khiết Y, Vô Hình, Thổ, Nguyên Tử, Mộc Phương, Lưu Tinh, Kim Hoàng, Thiết Diện, sau này còn có thêm. Họ chăm sóc các linh thú, các sinh linh trên mặt đất và trong lòng đất; đồng thời xem xét các biến động bất thường trong lòng đất.

  Các thần nơi đây sống riêng biệt theo từng hộ gia đình và hội họp ở một nơi khác. Sau này có một số sự thay đổi về nơi sống của các thần do các mối quan hệ chuyển biến, đa phần là quan hệ hôn nhân.

  Bộ máy làm việc vùng lãnh thổ này được chuyên hóa đến mức tối đa, ai muốn được giao việc gì thì phải giỏi việc ấy từ đầu và phân ra cấp bậc đàng hoàng. Nguyên Tử là vua, là vị thần đứng đầu, ra lệnh cho các thần dưới quyền; các thần dưới quyền nàng lại quản lý các thần khác cùng thực hiện công việc giống mình. Cuối mỗi tháng các thần họp lại với nhau; ngoài những chuyện giống như Thiên, các thần còn tiến cử thêm kẻ có năng lực tốt lên vua để bổ sung vào hàng ngũ làm việc.

  Nguyên Tử không hoàn toàn dùng luật để quản lý các thần, đôi lúc nàng dùng nhưng đôi lúc làm theo cách của mình. Nàng đối xử các thần theo từng hoàn cảnh, khiến một số thần cho rằng nàng không công bằng cho lắm. Trong những cuộc họp đề xuất, Nguyên Tử không hề nghe theo số đông mà nàng đưa ra những trường hợp, xem ý kiến nào giải quyết được gần hết thì chọn ý kiến đó.

  Cách cai trị của Nguyên Tử rất lạ lẫm với các thần, có một số thần bị khớp trong thời gian ban đầu, nhưng cách ấy tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả nên dần dà Nguyên Tử đã lấy lòng được các thần phục vụ dưới quyền mình.

  *Nguyên Tử : Tên chính thức của Hổ Phách, được sử dụng để gọi nàng với vai trò của một nhà cai trị.
  -----***-----

  Phần III : QUAN HỆ GIỮA HAI VÙNG LÃNH THỔ

  Về việc công, hai vùng lãnh thổ của Thiên và Nguyên Tử vẫn là một thể thống nhất, vùng này xảy ra vấn đề gì sẽ ảnh hưởng ngay đến vùng kia; về việc tư, các thần sống trên hai vùng lãnh thổ có giao tình với nhau; nên luôn có sự di chuyển qua lại giữa hai vùng lãnh thổ.

  Vào cuối mỗi quý, các thần ở hai vùng lãnh thổ sẽ hội họp với nhau ở nhà cũ của Nguyên Thủy, trao đổi với nhau về công việc chăm sóc sinh linh. Đôi lúc, một vùng lãnh thổ sẽ đề nghị vùng kia giúp đỡ cho mình. Cũng sẽ có một vùng lãnh thổ đề nghị vùng kia cảnh cáo kẻ dưới quyền đã làm sai gây ảnh hưởng đến sinh linh. Khi hai bên thống nhất ý kiến, sẽ kết thúc cuộc họp, ai về lãnh thổ kẻ đó.

  Các thần ở hai vùng cũng thường xuyên gặp nhau vì việc tư, như là hỏi thăm nhau hay chúc tụng việc gì đó. Các con của Hồng Y và Khiết Y cứ ba ngày đến thăm hai cha một lần, tiện thể sang nhà Vô Hình hay Hổ Phách chơi. Hồng Y và Khiết Y thì cứ bảy ngày đến thăm các con một lần, Vô Hình với Hổ Phách lâu lâu cũng đến nhà bạn trên trời để tán gẫu.

  Tạm thời là như vậy.

  Ban đầu, ngoài vấn đề thờ chủ khác nhau, không hề nảy sinh ra vấn đề nào khác. Các thần gần như tự do đi lại giữa hai vùng lãnh thổ.

  Nhưng vào đúng hai mươi năm sau, một cuộc xung đột xảy ra, các thần ở hai vùng lãnh thổ muốn qua lãnh thổ nào phải được sự cho phép của vua vùng đó.

  Vào đúng ba mươi năm sau, Thánh chiến bùng nổ.
   
 8. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  Hổ Phách cắt đứt sợi dây luân chuyển thiện-ác và hệ quả của nó

  HỔ PHÁCH CẮT ĐỨT SỢI DÂY LUÂN CHUYỂN THIỆN ÁC VÀ HỆ QUẢ CỦA NÓ

  Kể đến chuyện này, trước tiên hãy nhắc lại về hình phạt của Thiết Diện – Thiết Diện phải đi bù đắp những tổn thất hắn đã gây ra cho sinh linh trước đây. Đây là điều khó thực hiện, chính Thiết Diện cũng công nhận, bởi vì nó chỉ được thực hiện khi Thiết Diện biết hướng thiện mà hắn là nửa hồn thuần ác, nhớ khi xưa hắn nuôi dưỡng Hổ Phách chỉ bảo vệ chứ chưa từng chăm sóc nàng cũng do ý niệm thiện lương không có. Nhưng Hổ Phách bảo đảm nàng làm được.

  Cách giải quyết của Hổ Phách rất đơn giản, đó là trả lại cái tâm thiện cho Thiết Diện, cho hắn thời gian nuôi dưỡng nó lớn lên, tự khắc hắn sẽ hối cải đi sửa chữa lỗi lầm ngày xưa mình gây nên. Hổ Phách tin tưởng như vậy, nàng gần bên hắn suốt ba mươi năm, lại thêm một lần quan sát hắn và Hoa Liên trong quá khứ, nàng biết hắn vốn thiện lương nhưng do thiện lương ấy đều được chuyển cho Thổ hết cả rồi nên hắn đành làm ác ma.

  Sẵn ấy, Hổ Phách cũng muốn trả lại sự phản kháng, biết tự bảo vệ bản thân cho Thổ. Hổ Phách cũng đã chứng kiến những uất ức chàng phải cam chịu để kẻ khác được vui lòng. Nàng biết đáng ra Thổ không phải chịu như vậy vì tính tình Hoa Liên trong quá khứ rất cứng rắn, ít khi làm bản thân thiệt thòi, giữ rất chặt những gì mình thực sự cần nhưng Nguyên Thủy đã đẩy hết bản năng ấy cho Thiết Diện rồi.

  Hổ Phách không thích một cá thể chỉ có duy nhất một bản tính, với nàng, thế là không hoàn hảo. Theo nàng, một cá thể hoàn chỉnh phải có tâm thiện để yêu thương và một chút ác niệm để tự bảo vệ mình; nàng trách phụ thân đã tước quyền yêu thương của Thiết Diện và quyền tự quyết của Thổ. Nàng mong mỏi được thay cha chuộc lại lỗi ấy.

  Hổ Phách lấy thanh kiếm cắt hồn kia cắt đứt mối liên hệ giữa hai nửa linh hồn Hoa Liên, khiến thiện ý và ác niệm không luân chuyển sang một bên nữa mà mỗi bên sẽ tự tích lũy cho riêng mình. Thiết Diện đã có thể sinh tâm thiện, Thổ đã có thể biết phản kháng để tự bảo vệ mình.

  Hai nửa linh hồn ban đầu vốn là thuần ác thuần thiện, bỗng dưng có ý niệm lạ lẫm len lỏi trong tâm ý, đã rất hốt hoảng. Hổ Phách đã gặp riêng từng bên, dùng hết tâm ý giải thích cho họ hiểu; cả hai vẫn rất bất mãn nhưng vì nàng mà chấp nhận cuộc sống mới. Rồi họ hoàn toàn thỏa mãn với cuộc sống khi nhận ra rằng Hổ Phách đã mang sự tự do đến.

  Các thần ban đầu cảm thấy khó chịu vì không quen nhìn một Thiết Diện ân cần và một Thổ cứng rắn. Hổ Phách đã đứng trước tất cả nói chuyện, buộc họ phải chấp nhận; chỉ có vài thần chấp nhận điều ấy. Các thần còn lại, với sự bất mãn dai dẳng, đã hình thành nên một trong những nguyên nhân tiềm tàng khơi nguồn cuộc Thánh chiến.
   
 9. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  Thiết Diện tập làm quen với cuộc sống cộng đồng

  HÀNH TRÌNH CHUỘC TỘI CỦA THIẾT DIỆN

  Phần I : THIẾT DIỆN TẬP LÀM QUEN VỚI CUỘC SỐNG CỘNG ĐỒNG


  Để Thiết Diện có thể nuôi dưỡng cái tâm thiện của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả, Hổ Phách đã khuyên hắn nên học cách sống với cộng đồng. Với một kẻ chuyên sống cô độc như Thiết Diện, đó là một chuyện tầm phào, nhưng vì yêu chiều Hổ Phách và nhận ra rằng nàng đang ban cho hắn một cơ hội sống gần nàng như những ngày xưa nên hắn đồng ý.

  Hổ Phách làm theo bài bản mà Vô Hình đã dạy nàng ngày xưa. Trước tiên cần tìm cho Thiết Diện một cái nghề, vừa giúp hắn hòa nhập cùng cộng đồng, vừa giúp hắn dưỡng cái tâm thiện. Nàng giao cho hắn một giỏ hạt giống hoa và một đàn bò sữa, bảo hắn trồng hoa chiết mật và nuôi bò lấy sữa, làm sữa mật ong cho các thần uống giờ giải lao.

  Những bước đầu tiên không được thuận lợi cho lắm. Trước giờ Thiết Diện chỉ quen chém giết, chưa giang tay săn sóc bảo bọc ai; hoa do hắn trồng vô cùng yếu ớt, chỉ có vài cây nở được hoa, mật được chiết ra rất ít; đàn bò sữa cũng vậy, hắn thả rong chúng, bỏ mặc chúng tự sinh tự diệt khiến số lượng và chất lượng sữa đều kém; thành quả cuối cùng là sữa mật ong đương nhiên cực kỳ tệ hại. Các thần nhất quyết không chạm vào một giọt, không kể đến ác cảm với hắn, bản thân sữa mật ong hắn mời không ngon lành chút nào, các thần không muốn tự hành hạ mình.

  Thế nhưng Hổ Phách luôn uống sạch phần sữa mật ong Thiết Diện đưa cho mình, dù khó uống như thế nào đi chăng nữa, ai cản cũng mặc. Nàng bảo chính bản thân đã đặt ra việc này thì phải tự đương đầu với nó.

  Thiết Diện trông thấy mà xót xa, nghĩ thương nàng vất vả với công việc của một vị vua, giờ nghỉ ngơi còn không được thức uống thoải mái nữa. Hắn quyết tâm làm cho nàng món sữa mật ong ngon nhất.

  Thiết Diện đã bỏ thời gian ra học hỏi, nghiên cứu về đời sống của tất cả những loài hoa. Hắn chọn ra những loài hoa cho mật ngon mà nhiều nhất, trồng ở những vùng đất thích hợp, ngày đêm chăm bẵm. Đến ngày hoa nở rồi chiết lấy mật, hắn lại tìm cách phối hợp các loại mật, tạo ra loại mật thơm ngon nhất có thể. Với đàn bò sữa cũng thế, hắn cũng chọn ra giống bò cho sữa tốt và nuôi dưỡng chúng trong môi trường thích hợp để có loại sữa tốt nhất.

  Thiết Diện cứ miệt mài tìm tòi, nghiên cứu, thử đi thử lại nhiều lần, cuối cùng cũng làm ra một loại sữa mật ong thơm ngon và bổ dưỡng bậc nhất. Hắn dùng thân mình thử nghiệm mười mấy lần, thấy thực sự thành công thì mang mời Hổ Phách đầu tiên.

  Hổ Phách uống thử một ngụm, thấy thực sự thơm ngon, trong lòng vô cùng mừng rỡ. Nàng mừng Thiết Diện đã có một cái nghề và mừng hơn nữa là tâm thiện của hắn đã được nuôi lớn rất nhiều.

  Thiết Diện không biết rằng khi hắn chăm sóc hoa lấy mật và đàn bò sữa ấy, tự nhiên hắn sẽ biết trân trọng, yêu thương những sự vật chung quanh. Mỗi ngày Hổ Phách đến thăm Thiết Diện, thấy được sự hướng thiện ngày một rõ rệt của hắn. Hắn đã biết nâng niu những cánh hoa yếu ớt, tránh giẫm đạp lên các mầm cây nhỏ; hắn an ủi những con bò bị bệnh, nô đùa với chúng trên đồng cỏ mênh mông, có hôm hắn còn chơi đàn cho đàn bò nghe. Đó mới là điều Hổ Phách mong mỏi nhất.

  Hổ Phách uống hết một nửa sữa mật ong, nửa còn lại chia cho các thần dưới quyền mình, nói dối là của nàng làm; các thần không hề bị ác cảm ngăn cản nên uống sạch và khen ngon, lúc ấy nàng mới công bố kẻ đã thực sự làm dòng sữa mật ong ấy.

  Các thần vô cùng ngạc nhiên. Hổ Phách nhân cơ hội ấy dẫn họ đến xem Thiết Diện làm việc. Ngoài mục đích chứng tỏ năng lực, sự tận tâm của Thiết Diện, nàng cũng muốn để các thần thấy rằng Thiết Diện đã có thiện tâm của mình. Các thần bắt đầu suy nghĩ khác về Thiết Diện.

  Việc tạo công việc cho Thiết Diện đã xong, bước tiếp theo cần làm là thiết lập mối quan hệ tốt giữa hắn với các thần. Hổ Phách gặp Thiết Diện nói chuyện, bảo hắn làm xong sữa mật ong hãy mang đến tận nơi làm việc của các thần. Nàng đặc biệt căn dặn Thiết Diện nên làm sữa mật ong cho các thần như làm cho nàng, nàng dọa rằng nếu có lời phàn nàn thì nàng sẽ mang phần của mình ra chia hết cho họ còn bản thân thì không chạm lưỡi giọt nào coi như chuộc lỗi.

  Hổ Phách cứ mang bản thân ra dọa Thiết Diện mãi, hắn không theo nàng không được. Mỗi ngày, Thiết Diện cặm cụi làm nhiều phần sữa mật ong, đến tận nơi đưa cho các thần giải khát. Hắn rất tận tâm, ngày nóng thì bỏ thêm đá vào sữa, ngày lạnh thì rót sữa trong cốc sứ đậy nắp để giữ nhiệt; lâu sau đó, khi đã chứng kiến rất nhiều lần gương mặt sảng khoái của các thần lúc nhấp một ngụm sữa mật ong sau giờ làm việc vất vả, hắn còn đi vòng quanh xem các thần nào mải làm việc quên uống sữa mật ong khiến nó mất chất lượng thì hắn thay phần mới, rồi sáng tạo thêm thức uống khác. Hắn không còn xem việc làm của mình là điều Hổ Phách ép buộc nữa mà xem nó là nghĩa vụ.

  Sự tận tâm ấy đánh động các thần. Một ngày nọ, Lưu Tinh kể Hổ Phách nghe rằng Vô Hình đã nhờ Mộc Phương chuyển cho Thiết Diện cái khăn để hắn lau mồ hôi. Hổ Phách biết thời cơ chín muồi đã đến. Hổ Phách đã tập hợp các thần, xin họ chấp nhận Thiết Diện như là một thành viên của vùng đất này chứ không chỉ là tội phạm nữa.

  Nàng nói rằng. “Các thần, bạn đồng hành của ta trên vùng lãnh thổ rộng lớn này. Mong các thần hãy chấp nhận Thiết Diện. Ta biết những chuyện hắn gây ra cho chúng ta là sai, nhưng ở trong hoàn cảnh như hắn – bị đẩy vào Mộng cung mà không hiểu rõ nguyên nhân, ngày đêm bị sự săn đuổi của các ác linh – ai chẳng sinh uất ức, muốn trả đũa cơ chứ, chỉ có linh hồn thuần thiện nhất như là Hoàng Thổ mới bỏ qua nổi thôi. Các thần. Bản chất Thiết Diện vốn thiện lương, có điều không giữ được trong trái tim mình mà bị buộc chuyển hết cho Hoàng Thổ vì cha ta đã thi triển quyền năng lên hắn. Nhưng ta nghĩ nếu các thần nhìn kỹ một chút thì cũng nhận ra, sự ác độc của hắn có giới hạn nhất định; ngoài quấy nhiễu, hắn chưa hề đi xa hơn như là sát hại sinh linh hay là tham bá quyền dù hắn dư sức làm điều đó. Hiện tại Thiết Diện đang thay đổi theo chiều hướng tích cực, hướng dần về con đường thiện lương, nếu các thần chấp nhận hắn thì đấy chính là lời cổ vũ hắn tiếp tục bước trên con đường ấy. Các thần. Ta không nói nghĩa vụ hay lời cầu xin mà là kêu gọi các thần làm một việc thiện – giúp một kẻ thiện được nới rộng cái tâm thiện, cũng là cho Hoa Liên địa cầu bớt đi một ác ma và thêm vào một vị thần tốt.”

  Các thần nghiền ngẫm những điều Hổ Phách nói, nhận ra được phần nào lý lẽ; thời gian qua họ cũng chứng kiến Thiết Diện tận tâm tận lực với công việc của mình, đầy tiềm năng trở thành vị thần tốt. Họ đồng ý tiếp nhận Thiết Diện là một thành viên của vùng lãnh thổ nhưng không đồng loạt, họ bảo cần thời gian. Hổ Phách gật đầu hài lòng, được như vậy là đã vượt mong đợi của nàng rồi. Nàng cứ để mọi việc phát triển từ từ, thuận theo tự nhiên.

  Những vị thần đầu tiên chấp nhận Thiết Diện là Mộc Phương, Lưu Tinh, Kim Hoàng – những đứa trẻ Hổ Phách nhận làm con nuôi. Chúng sinh sau nên không biết và không để tâm lắm đến những việc Thiết Diện đã làm, chúng chỉ biết Thiết Diện là một vị thần có năng lực và tận tâm, vậy là đủ để đánh giá hắn tốt rồi. Ngay sau khi Hổ Phách kêu gọi các thần chấp nhận Thiết Diện, chúng liền đến chỗ hắn làm việc trong giờ nghỉ để vòi sữa mật ong, đồng thời tặng quà đáp lễ cho hắn.

  Vị thần thứ hai chấp nhận Thiết Diện là Vô Hình. Vì chàng là anh trai của Hổ Phách nên đặc biệt quan tâm đến những kẻ mà nàng hay kề cận, trong đó có Thiết Diện. Chàng thấy hắn đối với em gái mình rất tốt, vì nàng mà chịu khó chịu khổ, chàng hiểu hắn cố lấy lòng các thần để không phải khiến Hổ Phách phiền não. Vô Hình nể vì tấm chân tình hiếm có ấy nên chấp nhận Thiết Diện. Mỗi lần làm việc xong, chàng theo em gái đến thăm hắn, cùng nàng trò chuyện với hắn; những lúc gặp bạn bè, Vô Hình thường nói tốt về Thiết Diện trước mặt họ.

  Hồng Y, Khiết Y cũng chấp nhận Thiết Diện không lâu sau đó, nhờ vào sự tác động của các thần cùng vùng lãnh thổ. Họ chấp nhận sau nhưng kết thân nhanh nhất, mỗi lần xong việc là chạy đến chỗ Thiết Diện kéo hắn đi chơi đây đó cho thỏa chí, đôi lúc hai thần còn nhờ Thiết Diện làm quân sư chỉ điểm vài việc khó nữa.

  Chỉ có một vị thần mãi vẫn chưa bày tỏ thái độ với Thiết Diện, đó là Hoàng Thổ.

  Nhưng nhìn chung, Thiết Diện đã hòa nhập với cuộc sống cộng đồng, được tất cả các thần dưới quyền Hổ Phách chấp nhận và một số thần dưới quyền Thiên cũng bắt đầu có thiện cảm về hắn.

  P/s : Đến cuối Hổ Phách mới nói giúp cho người ta, máu lạnh thấy ớn không.
   
 10. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  Thiết Diện từ giã các thần đi trả nợ trong Mộng cung

  HÀNH TRÌNH CHUỘC TỘI CỦA THIẾT DIỆN

  Phần II : THIẾT DIỆN TỪ GIÃ CÁC THẦN ĐI TRẢ NỢ TRONG MỘNG CUNG


  Thiết Diện đã có thiện tâm thì tự biết thương yêu, lo cho mọi vật xung quanh; các thần ở dưới quyền Hổ Phách lại chấp nhận, cho hắn sống cùng cộng đồng, để hắn tận hưởng sự chăm sóc của kẻ khác, thiện tâm ấy được nuôi dưỡng thêm, lớn mạnh vô cùng.

  Rồi đến một ngày nọ, Thiết Diện ngồi dưới gốc cây Liên Tâm nhớ về quá khứ của mình, hắn chợt thấy hối hận với những việc mình đã làm. Hổ Phách – nữ thần luôn theo sát Thiết Diện từng đường đi, nước bước – đã tìm đến bên hắn, khéo léo khơi gợi để hắn bộc bạch niềm tâm sự của mình.

  Thiết Diện thở dài, nói rằng : “Hổ Phách, nữ thần có đôi hổ phách ta yêu quý nhất trần đời. Giờ ngẫm lại những gì ta đã làm ra trong quá khứ, ta thực sự rất hối hận. Ta vì giận cha nàng – kẻ đã khuất mặt – mà trút lên những kẻ vô tội như Vô Hình, nàng thậm chí là một nửa bản thể của ta; vậy mà bây giờ họ lại giang tay đón nhận ta, lấy ân báo oán. Ta thực sự hổ hẹn với bản thân, không biết nên làm gì để chuộc tội.”

  “Thiết Diện, thầy của ta. Anh định kết liễu đời mình để chuộc tội à ?” Hổ Phách hỏi vậy, đồng nghĩa với việc cấm tiệt Thiết Diện tìm đến cái chết. Thiết cười khổ. “Không, Hổ Phách à. Tuy rằng ý nghĩ ấy có thoáng qua đầu, nhưng ta không có dự định sẽ thực hiện; bởi vì dù ta có kết liễu đời mình nhưng chỉ khiến kẻ bị hại vui sướng phút chốc, mất mát ta gây ra vẫn còn đó. Vả lại, ta không đủ can đảm để xa nàng lần nữa.” Thiết Diện nói vậy, Hổ Phách rất hài lòng.

  “Hổ Phách, nữ thần có đôi hổ phách ta yêu quý nhất trần đời. Ta rất muốn bù đắp lại phần nào lỗi lầm mình đã gây ra khi còn trốn mình trong Mộng cung. Nên ta định từ giã nàng một thời gian để vào Mộng cung. Hổ Phách, vì vua cai trị những dải đất rộng lớn trên Hoa Liên địa cầu. Nàng cho phép ta đi chứ ?”

  Đây là điều Hổ Phách mong muốn, đương nhiên nàng đồng ý. Nhưng nàng níu hắn lại một lúc, bảo rằng : “Dù gì anh cũng là một thành viên ở đây. Trước khi đi nên từ giã các thần chứ.” Thiết Diện đã gật đầu.

  Hổ Phách tập hợp các thần đến, thông báo ý định của Thiết Diện. Các thần không muốn điều đó xảy ra, không muốn Thiết Diện xa nơi này, vì họ đã quen với sự hiện diện của hắn rồi. Nhưng bị buộc phải chấp nhận, đây là giao hẹn của Hổ Phách với các thần trên trời. Họ đành nén đau, từng thần nói lời từ biệt với Thiết Diện, căn dặn hắn lên đường bình an.

  Hổ Phách là vị thần nói lời từ biệt sau cùng, cũng là kẻ lưu luyến với Thiết Diện nhất. Nàng đã nắm tay hắn thật chặt, căn dặn rất nhiều điều. Lời sau cùng nàng nói là : “Vòng luân hồi vẫn luôn xoay vần dù ta có hối hận hay không. Anh đi chuyến này là để phai đi nỗi ân hận chứ không thể tính được công và tội để biết lỗi xưa đã chuộc hết chưa. Đừng dấn chân vào sự ân hận trong Mộng cung rồi quên đi những kẻ đợi chờ ở thế giới thực. Mang theo cái này để nhớ lấy.” Nàng lấy thanh kiếm đã dùng để chiến đấu với hắn trong Mộng cung rạch lên mặt hắn một đường dài.

  Hổ Phách trao mặt nạ sắt ngày xưa cho Thiết Diện. Thiết Diện nhận lấy. Hắn cúi đầu chào tạm biệt các thần, mang mặt nạ tiến nhập Mộng cung.

  Thiết Diện đến gặp những nạn nhân ngày xưa, dùng quyền năng của mình bù đắp những mất mát hắn đã gây ra. Nhưng mãi mà thấy không bao giờ đủ. Hắn càng làm, càng thấy tội lỗi ngập tràn. Đã có lần hắn lộ diện trước những ác linh hắn đã hạ gục trong Mộng cung, để chúng trút hận lên hắn, chúng đánh hắn rất đau nhưng hắn vẫn không thấy nhẹ nhõm. Thiết Diện nghĩ chắc chỉ có cái chết mới kết thúc được cảm giác ấy, nhưng như thế là vi phạm giao ước với Hổ Phách, vết sẹo trên má nhắc nhở hắn về giao ước mỗi ngày.

  Thiết Diện cứ lang thang trong Mộng cung, tìm cho mình phương án giải thoát khỏi tội lỗi, sớm trở về thế giới thực. Bế tắc, hắn tạm thời rời Mộng cung về thế giới thực để gặp Hổ Phách.

  Khi ấy, Hổ Phách đang say giấc trong vòng tay của Thổ sau một thời gian dài làm việc mệt mỏi, nàng nghe động thì uể oải thức dậy. Thổ không hài lòng về việc, liếc mắt. Thiết Diện vội vàng dỗ Hổ Phách ngủ trở lại. Nhưng Thổ chặn hắn, nói : “Ngươi ào ào như vậy, lại quên mất điều căn bản cần đi đầu là một câu xin lỗi.” Thiết Diện giật mình, nhận ra sự thiếu sót, thiếu sót lớn của hắn. Thiết Diện thì thầm lời xin lỗi với Hổ Phách, nàng bảo tha cho hắn rồi vùi mặt vào cánh tay Thổ ngủ tiếp. Hắn mỉm cười, hôn nàng, lại tiến nhập Mộng cung.

  Thiết Diện đã tìm ra thiếu sót của mình.

  Hắn lại tìm đến những nạn nhân xưa, để nói lời xin lỗi. Có kẻ chối từ, hắn kiên trì làm mọi việc bản thân cho phép để có được sự tha thứ của kẻ ấy. Việc ấy khó gấp mấy lần chỉ bù đắp suông bằng hành động nhưng khiến cho cảm giác tội lỗi trong lòng hắn vơi đi rất nhiều.

  Năm năm, mười năm trôi qua. Thiết Diện cuối cùng cũng nhận được lời tha thứ từ một ác linh hắn kết oán nặng nhất, sau khi để yên cho ác linh ấy giáng đao liên tục lên da thịt mình và khiến ác linh ấy rũ bỏ oán hận trở thành linh hồn bình thường. Thiết Diện coi như đã trả hết nợ trong Mộng cung. Hắn để chiếc mặt nạ sắt lại đó, mang nụ cười an bình trở về thế giới thực.

  *Chú ý : Thực ra vẫn còn ba kẻ Thiết Diện kết oán trong Mộng cung nhưng hắn không xin lỗi, đó là Thiên, Mộc Thương và Hắc Vũ.

  P/s : Chỗ Hổ Phách ngủ trong vòng tay Thổ ấy, đó là ngủ đơn thuần thôi, bạn ấy không lăng nhăng đâu mặc dù bạn ấy thực có cảm tình đặc biệt với cả Thổ và Thiết Diện.
   
 11. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  Thiết Diện trở về Hoa Liên địa cầu, chính thức thành thần

  HÀNH TRÌNH CHUỘC TỘI CỦA THIẾT DIỆN

  Phần III : THIẾT DIỆN TRỞ VỀ HOA LIÊN ĐỊA CẦU, CHÍNH THỨC THÀNH THẦN


  Thiết Diện lang thang trong Mộng cung suốt mười năm ròng, làm vô số chuyện để chuộc lỗi lầm mình đã gây ra khi xưa, cuối cùng cũng được toại nguyện. Hắn không lưu luyến thế giới này nữa, mặt nạ sắt của hắn cũng bị các ác linh Mộng cung cấu xé, hủy đi mất rồi. Hắn trở về thế giới thực, nơi hắn được chấp nhận, nơi có những kẻ thân thiết với hắn đang đợi hắn.

  Thiết Diện ra đi từ gốc cây Liên Tâm thì trở về cũng từ gốc cây Liên Tâm. Tại đây, hắn bắt gặp hình ảnh một nữ thần ngồi trên xích đu, lẩm nhẩm một bài hát mang nội dung chờ đợi, đó là Hổ Phách. Từ ngày Thiết Diện từ giã nàng lần thứ hai, mỗi đêm nàng luôn ra gốc cây này ca hát để chờ đợi đến khi ngủ thiếp đi. Hôm nay đã được trông thấy hắn, nàng nở nụ cười thỏa nguyện.

  “Mừng anh trở về, Thiết Diện.” Hổ Phách rời xích đu, trao cho Thiết Diện một cái ôm ấm áp. Thiết Diện vòng tay ôm lấy vòng eo của Hổ Phách, kéo sát vào người mình. Hắn vô cùng xúc động. Hắn biết mười năm qua nàng luôn theo sát từng đường đi nước bước của hắn trong Mộng cung, có khi còn trực tiếp ra tay giúp đỡ hắn, lúc nào hắn cũng cảm nhận được ánh mắt nàng trên từng thớ thịt. Hắn rất biết ơn nàng, nàng đã giải phóng hắn khỏi ngục tù cảm xúc và ban cho hắn một cơ hội làm lại từ đầu. Cái tình trao nàng càng lúc càng lớn hơn.

  Sau đó Hổ Phách sờ mặt hắn, chỗ vết sẹo nàng đã rạch nên. Hổ Phách hôn lên vết sẹo ấy, nó từ từ biến nhất, như là chưa từng có; vết sẹo ấy nhắc nhở Thiết Diện đừng chìm vào mặc cảm tội lỗi mà hành hạ bản thân mình, giờ hắn đã ngộ ra nhiều điều thì không cần thiết nữa.

  “Trở về thôi.” Hổ Phách dắt tay Thiết Diện rời khỏi cây Liên Tâm, về căn nhà nàng của Hoa Liên. Nàng để hắn nằm trên giường nghỉ ngơi dưỡng sức, buổi sáng sẽ ra mắt tất cả các thần; Thiết Diện muốn gặp ngay những bằng hữu thân thiết của hắn nhưng nàng một mực không cho. Hổ Phách muốn Thiết Diện đi gặp các thần sáng ngày mai trong trạng thái tốt nhất.

  Ngày mai cũng là ngày hội họp giữa hai vùng lãnh thổ. Lần này nàng sẽ chính thức để Thiết Diện là thần trong lãnh thổ của nàng, có phong hiệu đàng hoàng. Nàng yêu cầu Thiết Diện phải xin lỗi trực tiếp nói lời xin lỗi với các thần trên trời, tính cả Thiên, Mộc Thương và Hắc Vũ; Thiết Diện một mực từ chối, hắn không hề hối hận với những việc đã làm với ba kẻ ấy, kể cả bây giờ. Hổ Phách cười, ngọt ngào nói.

  “Thiết Diện. Anh sắp làm thần chính thức của ta, ngoài sự công nhận của các thần ở đây, cũng cần được công nhận bởi bên ngoài nữa; mà để các thần kia, những kẻ ít có dịp tận mắt chứng kiến rằng anh đã thay đổi, bỏ qua lỗi của anh rồi công nhận anh thì cách tốt nhất là nói lời xin lỗi trước. Thiết Diện. Đừng để ý quá nhiều đến những điều mình chán ghét. Anh hãy tạm gạt bỏ ba kẻ kia ra, nhìn lại hàng ngũ bên ấy lần nữa xem, có những thần tỏ ý tốt với anh cơ mà; khi anh nghĩ xin lỗi các thần bên ấy là xin lỗi những vị thần tỏ ý tốt với anh là được rồi. Thiết Diện. Anh xem có được không ?”

  Thiết Diện luôn chịu thua trước lời dịu ngọt của Hổ Phách. Hơn nữa, ý của nàng vốn để tốt cho hắn và nàng kêu hắn chỉ cần xin lỗi chung chung không nhất thiết phải đến trước từng thần xin lỗi, rất nghĩ cho hắn. Thiết Diện đồng ý. Hắn để Hổ Phách đắp chăn cho hắn, nhắm mắt ngủ một giấc thật ngon để ngày mai gặp toàn thể các thần.

  Hổ Phách cũng an giấc trong phòng riêng của mình.

  Hôm sau. Hổ Phách dậy sớm, nhờ linh thú đi truyền tin cho các thần đến chỗ họp. Các thần nghe lời truyền, tập hợp đông đủ ở nơi đó; Hổ Phách dẫn Thiết Diện ra. Các thần trông bằng hữu đã xa cách mười năm, chạy đến ôm chầm. Những ngày không có hắn, các thần rất nhớ hắn.

  Thiết Diện sững người, không nghĩ các thần nhận ra hắn. Qua mười năm, Thiết Diện thay đổi rất nhiều, hắn cao lớn hơn, gương mặt cũng già dặn hơn, điều đặc biệt là mắt hắn đổi màu thành màu tía chứ không phải đỏ như trước. Hổ Phách không bất ngờ về diện mạo Thiết Diện vì hắn nàng luôn quan sát hắn và biết rõ nguyên nhân có sự thay đổi ấy; nhưng không ngờ các thần cũng vậy. Hóa ra Hổ Phách mỗi ngày lấy gương cho các thần xem hắn ở trong Mộng cung thế nào.

  Hổ Phách thông báo với các thần dưới quyền mình rằng nàng muốn thu nạp Thiết Diện làm thần chính thức, các thần nhiệt liệt ủng hộ. Cửa ải thứ nhất dễ dàng vượt qua.

  Cửa ải thứ hai – các thần trên trời. Hổ Phách bắt Thiết Diện sửa soạn tốt, dẫn hắn lên chỗ hội họp. Trước mặt toàn thể các thần Hoa Liên địa cầu, Thiết Diện đã suy nghĩ kỹ càng, cúi mình với toàn thể các thần trên trời.

  “Các thần Hoa Liên địa cầu, những vị thần ngự trị vùng đất và vùng trời. Thiết Diện này xin lỗi với tất cả về những việc xấu mình đã làm trước đây. Đã khá muộn để nói ra những lời này nhưng ta vẫn mong mỏi được nói ra. Ta không có lời biện hộ nào cho việc làm của mình ở quá khứ vì dù ta nói thế nào nó cũng không thể thay đổi; nhưng ta xin hứa chắc một lời, rằng sẽ cố gắng bù đắp tội lỗi mình gây ra trong tương lai, dù là cả đời. Vì vậy xin các thần hãy tin tưởng, chấp nhận ta.”

  Thiết Diện vô cùng thành khẩn. Hổ Phách rất hài lòng. Còn các thần thì ngạc nhiên cực kỳ, họ không nghĩ sẽ có ngày được chứng kiến cảnh ác ma Thiết Diện hạ mình xin lỗi. Các thần dưới đất thì nhẹ nhàng gật đầu, họ đã tha thứ cho Thiết Diện từ lâu rồi; còn các thần trên trời thì vô cùng bối rối, không biết làm gì cho phải. Hổ Phách chấp nhận thành công ở mức độ này; nàng không yêu cầu các thần trên trời ép mình mở lòng rộng lượng mà tin tưởng kẻ thù hoàn lương, nàng cũng không mong đợi Thiết Diện ép mình làm mọi việc để có được một lời tha thứ từ tất cả các thần; để thời gian trôi qua, tự cách sống của Thiết Diện sẽ chứng tỏ hắn thật lòng hay không.

  Hổ Phách đứng chắn mặt Thiết Diện, mặt đối mặt với vị thần trị vì vùng trời – Thiên, dõng dạc tuyên bố.

  “Các thần vùng trời Hoa Liên địa cầu. Thiết Diện đã thực sự phục thiện, không chỉ có ta mà các thần dưới quyền ta, các sinh linh ở mặt đất ta cai trị cũng công nhận điều đó. Vậy nên kể từ hôm nay, ta quyết định nhận Thiết Diện làm thần chính thức, công bố xa gần đều biết.”

  Kể từ lúc ấy, Thiết Diện chính thức được tháo bỏ cái danh ác ma, trở thành một thành viên chính thức đứng trong hàng ngũ các thần lãnh thổ mặt đất dưới quyền cai trị của nàng, được đối xử công bằng, hưởng mọi quyền lợi và nhận trừng phạt như tất cả các thần khác.
   
 12. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  Bước ngoặt thay đổi của Thổ

  THỔ CẮT ĐỨT PHIỀN MUỘN TRONG QUÁ KHỨ

  Phần I : BƯỚC NGOẶT THAY ĐỔI CỦA THỔ


  Việc Hổ Phách cắt đứt sợi dây liên kết giữa Thổ và Thiết Diện, ngoài mục đích trao thiện tâm cho Thiết Diện còn giúp Thổ khôi phục lại bản năng tự vệ của mình. Nhưng khác với cách làm với Thiết Diện, Hổ Phách không ép Thổ vào một công việc để chàng bộc lộ bản tính cứng rắn kia ra mà cứ cho mọi việc thuận theo tự nhiên, sự phản kháng mạnh mẽ của Thổ sẽ bùng nổ ở thời điểm thích hợp.

  Hổ Phách giao Thổ công việc coi sóc các sinh linh trên lãnh thổ nàng trị vì, công việc cũ của Thổ. Nàng cho Thổ một ưu đãi rất lớn, số tinh linh theo giúp việc chàng đông gấp hai lần tổng số tinh linh theo phụ việc các vị thần còn lại. Hổ Phách còn tặng Thổ linh thú Kỳ Lân – linh thú khôn ngoan nhất mà nàng nuôi dưỡng từ nhỏ, điều mà nàng chưa từng làm với bất cứ thần nào. Thổ rất biết ơn nàng, ra sức làm việc rất tốt nhưng cũng có phiền hà quấy nhiễu.

  Việc Hổ Phách cho Thổ ưu đãi lớn như vậy làm một số thần sinh ra bất mãn, cho rằng vì vua này đối xử không công bằng, thiên vị quá đáng cho bạn mình. Lời thì thầm đến tai Thổ, khiến chàng rất buồn; chàng tìm đến chỗ Hổ Phách xin trao trả các tinh linh dưới quyền và linh thú Kỳ Lân lại cho nàng. Hổ Phách nghe qua, không biểu lộ buồn giận, chỉ đơn giản hỏi chàng. “Hoàng Thổ. Khi ta trao anh những đặc ân ấy, bản thân anh có cho ta thiên vị anh như những thần khác đang bàn tán không ? Ta hy vọng phần thuần khiết trong linh hồn anh vẫn khiến anh nói thật.”

  Thổ trả lời rằng : “Hổ Phách, nữ thần mà ta yêu kính. Nguyên Tử, vì vua trị vì dải đất rộng lớn trên Hoa Liên địa cầu. Ta hiểu trong công việc, nàng chỉ xem ta như một vị thần đứng trong hàng ngũ các thần dưới quyền nàng; ta biết nàng tín nhiệm ta nên trao cho ta công việc quan trọng ấy; ta cũng biết nàng hiểu công việc ấy vất vả gấp nhiều lần việc các thần khác nên để ta hưởng nhiều đặc ân như vậy. Nàng không hề thiên vị ta chút nào.”

  Hổ Phách gật đầu. Nàng hỏi tiếp. “Hoàng Thổ. Vậy anh cho rằng việc ta làm là đúng hay sai ? Phải nói thật.”

  Thổ thành thật trả lời rằng. “Việc nàng làm không sai.”

  Hổ Phách, gật đầu, mỉm cười nói rằng. “Việc ta làm không sai thì không cần sửa. Anh cứ giữ nguyên những gì mình có đi. Nếu có ai bảo ta sai thì nói kẻ đó cứ việc kiến nghị trong buổi họp thường kỳ.” Rồi nàng nói thêm. “Hoàng Thổ. Anh biết rõ những lời đồn ấy là sai mà còn ép mình theo, rồi muốn ta làm sai. Đây là lần đầu, ta bỏ qua; nhưng đừng để có lần sau rồi cứ theo thế ấy mà trượt dần, hậu quả không mình anh chịu đâu mà còn có ta và sinh linh ở lãnh địa này nữa vì đây là chuyện chung. Từ nay về sau, nếu có ai bất mãn về việc này, nói trước mặt thì dẫn kẻ đó đến đây cùng ta phân trần còn nói sau lưng thì cứ mặc đó.”

  Thổ ghi nhớ kỹ những lời này. Từ đó về sau, khi Thổ nghe những lời đồn ác ý bên ngoài, nếu biết là sai rồi thì chàng cứ mặc kệ, còn có ai lớn mật nói thẳng trước mặt chàng thì chàng dẫn kẻ đó đến trước mặt Hổ Phách. Hổ Phách nói hết lý lẽ cho các thần hiểu, đồng thời cảnh cáo họ khi ấm ức nàng thì hoặc nói thẳng trước mặt nàng hoặc cứ giữ yên trong bụng chứ đừng phun ra nửa chừng làm ảnh hưởng kẻ khác mà ấm ức ấy chẳng được tiêu trừ. Các thần tâm phục khẩu phục, lời đồn kia không được lan truyền nữa.

  Đấy là bước ngoặt cho sự thay đổi của Thổ. Sau đó việc đó, sự phản kháng ấy dần dần lên những mức độ cao hơn.

  Trước đây, các thần thường nhờ vả Thổ làm nhiều việc, có cả việc sai lẫn việc đúng, Thổ vì sợ mất lòng các thần nên làm hết sau đó âm thầm sửa chữa. Khi Thiên sống trong thân phận “Thổ” cũng theo ý các thần vì cả nể. Hiện tại, Thổ trở về các thần, họ cũng theo cái nếp ấy mà nhờ vả chàng không ngớt.

  Một ngày nọ, Hồng Y trốn việc, còn mượn Thổ linh thú Kỳ Lân bảo là cưỡi lên trời thăm các con. Thổ dù biết việc làm này là sai nhưng do sợ Hồng Y buồn nên không từ chối, chàng để Hồng Y cưỡi Kỳ Lân đi và làm luôn cả việc của Hồng Y. Nhện dệt trời thấy được, mách lại Hổ Phách.

  Hổ Phách lập tức sai Lưu Tinh chặn đường Hồng Y, đưa về chỗ nàng. Phủi bỏ trách nhiệm là điều cấm kỵ khi làm việc với Hổ Phách, nàng phạt Hồng Y hai mươi trượng, Hồng Y chịu phạt xong không đứng vững được phải để linh thú Kỳ Lân mang về nhà.

  Phạt Hồng Y rồi, Hổ Phách đi tìm Thổ, bắt gặp chàng đang làm việc của Hồng Y trước việc của mình. Với Hổ Phách, đây cũng là tội trốn việc; nàng phạt Thổ đủ hai mươi trượng như đã làm với Hồng Y. Nhưng lần này Hổ Phách không nhờ linh thú nào đưa Thổ về nhà mà đích thân nàng mang chàng về nhà, bôi thuốc chữa thương cho chàng. Khi bôi thuốc, Hổ Phách hỏi Thổ rằng.

  “Hoàng Thổ. Lần này anh thả cho Hồng Y trốn việc, rốt cuộc có giúp ích gì không ?” Hổ Phách vô cùng phiền lòng, thể hiện rõ trên nét mặt.

  Lần này Hổ Phách không nói chuyện dài dòng nhưng Thổ lại rút kinh nghiệm rất nhiều việc.

  Kể từ lúc đó, Thổ không giúp các thần tùy tiện nữa. Khi có vị thần nào định làm chuyện gì sai, Thổ liền tìm đến khuyên nhủ, cố gắng khiến kẻ ấy quên ý định làm chuyện sai đi; nếu kẻ ấy nhất nhất không nghe, chàng sẽ tìm đến biện pháp mạnh.

  Rồi cũng đến lúc Thổ bùng nổ, khiến các thần dè chừng, không thể xem chàng như vị thần tên Thổ dễ dãi ngày xưa nữa.
   
 13. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  Thổ cắt đứt duyên phận với Mộc Thương

  THỔ CẮT ĐỨT PHIỀN MUỘN TRONG QUÁ KHỨ

  Phần II : THỔ CẮT ĐỨT DUYÊN PHẬN VỚI MỘC THƯƠNG


  Khi Mộc Thương biết được chân tướng thật của Thiên không phải Thổ ngày xưa, nàng lập tức muốn theo Thổ thật về với Hổ Phách. Nhưng Mộc Thương không nỡ, trước đây Thiên đã vì nàng mà tự tay bóp chết mối tình đầu chàng dành cho Hổ Phách thì Mộc Thương không thể vì tình đầu của mình mà hủy đi gia đình đang hạnh phúc được. Sau một thời gian đấu tranh, Mộc Thương đã chọn gia đình của mình, theo Thiên lên trời.

  Dù vậy, trong lòng Mộc Thương vẫn luôn thương nhớ Thổ. Nàng thường tìm cớ xuống mặt đất để gặp chàng, được trò chuyện với chàng. Thổ vì quãng thời gian chung sống êm đẹp với Mộc Thương ngày xưa, cũng cùng nàng hàn huyên đôi câu. Nhưng không lâu sau đó Thổ phát hiện được tình ý sâu đậm Mộc Thương dành cho mình, chàng lập tức khuyên Mộc Thương dừng ngay ý định này lại.

  “Mộc Thương, tri kỷ ngày xưa của ta. Ta hiểu nàng có ý gì mỗi lần nàng tìm đến đây. Đừng làm như vậy nữa. Hiện tại nàng đã có gia đình rồi, Thiên là chồng đã được công nhận của nàng và đã cùng nàng sinh ra một đứa con, nàng cũng yêu Thiên rất nhiều, vậy thì nàng nên dành hết tâm trí cho gia đình mới đúng. Đừng lưu luyến đến quá khứ ngày xưa nữa. Mộc Thương, tri kỷ ngày xưa của ta. Ta xin nàng, hãy quên ta đi. Đừng tìm cách gặp ta nữa.”

  Nói ra như vậy rồi Thổ nhất quyết không giáp mặt Mộc Thương nữa. Mỗi lần Mộc Thương tìm đến, Thổ tránh đi nơi khác, không để cho Mộc Thương thấy cả bóng lưng của mình. Mộc Thương đau lòng vô cùng, tâm trí nhiễu loạn, đã dọa chết để ép chàng lộ diện. Thổ xuất hiện, nhưng đi cùng Hổ Phách, Thiên và các thần Hoa Liên địa cầu, họ vì lo cho Mộc Thương nên tập hợp đến.

  “Mộc Thương, vợ của vị vua trị vì vùng trời rộng lớn của Hoa Liên địa cầu. Thổ, vị thần trụ cột của dải đất rộng lớn trên Hoa Liên địa cầu. Nàng có biết mình đang hành động giống như Thiên ngày xưa không ? Nàng có gia đình với kẻ này mà tơ tưởng đến kẻ khác. Nàng muốn bi kịch xưa lặp lại sao?” Ngọc Diện tha thiết khuyên Mộc Thương. “Mộc Thương. Nghe ta, chấm dứt việc này đi, quên quá khứ mà về với gia đình nàng đi.”

  Hắc Vũ cũng khuyên Mộc Thương với nội dung tương tự. “Mộc Thương, vị thần ta yêu quý như con gái. Tình xưa đúng là rất đẹp nhưng hiện tại nàng còn một đứa con gái nữa, nàng đành lòng từ bỏ nó hay sao ? Nghe ta, hãy chú trọng tình yêu vào gia đình mình đi.”

  Nhưng Ngân Diện lại nói khác. “Mộc Thương. Nếu như nàng xác định mình yêu Thổ nhiều hơn chồng mình thì cứ từ bỏ gia đình ấy đến với Thổ đi, kẻo lâm vào cảnh đồng sàn dị mộng, gieo khổ cho con cái.”

  Hổ Phách thì không khuyên can Mộc Thương mà quay sang hỏi Thổ. “Thổ, bạn thân của ta. Giờ anh hãy tạm quên đi chuyện gia đình của Mộc Thương, cũng tạm quên đi mấy lời khuyên can hồi nãy. Anh có muốn tái hợp cùng Mộc Thương không ? Anh cứ nói thật đi.”

  Thổ đã thành thực lắc đầu. “Hổ Phách, vị thần mà ta luôn yêu kính. Ta thực lòng không hề muốn dành trọn cuộc đời mình để sống bên Mộc Thương như một đôi vợ chồng. Ta không muốn tái hợp gì cả.”

  Các thần nghe Thổ lạnh lùng nói ra sự thật của lòng mình mà bàng hoàng. Chưa từng thấy Thổ có lúc lại tuyệt tình như vậy.

  “Thổ.” Mộc Thương gào lên. “Chàng đã hứa với Nguyên Thủy sẽ chăm sóc cho ta suốt đời cơ mà. Vậy mà hiện tại chàng đi làm ngược lại, để ta bơ vơ như thế sao ?”

  Thổ đã siết chặt đấm tay, nói gằn. “Mộc Thương. Khi ấy ta bị tước đi bản năng tự vệ, ta không thể từ chối được bất cứ yêu cầu gì. Ta chưa từng thích nàng như nàng thích ta, trước cũng vậy, giờ cũng như vậy. Ta biết nàng yêu ta sâu đậm thế nào nhưng giữa chúng ta không duyên nợ, ta không thể đáp lại tình cảm của nàng.”

  “Lòng chàng có kẻ khác ?” Mộc Thương hỏi.

  “Phải.” Thổ hướng mắt về Hổ Phách, gật đầu. “Chỉ một mình nàng ấy. Tình cảm nảy sinh từ khi ta còn thuộc về Hoa Liên.”

  Mộc Thương nghe qua, đau lòng đến mức ngất lịm. Hổ Phách đỡ được nàng, trao lại cho Ngân Diện rồi tống tiễn các thần về trời. Sau chuyện này, Hổ Phách đã cử thần canh gác ở biên giới hai vùng lãnh thổ, dặn dò ai từ trời xuống đất phải báo với nàng một tiếng, ai muốn từ mặt đất đi lên trời phải trình với nàng; vùng trời cũng căn dặn tương tự.
   
 14. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  Thổ bùng nổ cơn giận

  THỔ CẮT ĐỨT PHIỀN MUỘN TRONG QUÁ KHỨ

  Phần III : THỔ BÙNG NỔ CƠN GIẬN


  Vào một ngày kia, các thần Hoa Liên địa cầu lấm lét đứng ngoài tư dinh của Hổ Phách, cầu nàng mở cửa để gặp một vị thần để nói lời xin lỗi. Vị thần ấy là Thổ. Cũng tới lúc Thổ bộc phát tất cả ấm ức mình chịu đựng suốt thời gian bị tước đi bản năng tự vệ.

  Số là hôm ấy các thần dưới mặt đất rỗi việc nên họp lại tán gẫu, mời cả sáu đứa con của Hắc Vũ đến cùng góp vui, chỉ có Hổ Phách và Thiết Diện là không tham gia được vì hôm ấy nàng với hắn đến rừng thiêng, còn Thổ thì xin trễ vì bận công việc; ba kẻ vắng mặt ấy tự động trở thành chủ đề bàn luận của các thần.

  Các thần nói về Hổ Phách nhiều hơn cả. Họ bảo nàng là vua nên đẩy hết công việc cho bề tôi làm, bản thân ngồi chỉ tay năm ngón nên rảnh rỗi vô cùng, đã vậy còn hay bắt bẻ, trừng phạt thì không công bằng. Các thần bàn luận sôi nổi vậy, không để ý thấy Thổ đã đến từ lâu.

  “Các thần. Đừng nói như vậy. Hổ Phách, vị vua của chúng ta không phải như vậy đâu.” Thổ đã dằn mạnh ly trà xuống. “Nàng đang làm việc rất chăm chỉ, để ý từng ly từng tý đến thế giới; công việc chỉ tay năm ngón của nàng cũng vất vả không kém so với chúng ta đâu. Các thần phục vụ dưới trướng Hổ Phách. Hãy để ý xem. Kể từ khi làm việc dưới trướng nàng, ngoài lời phàn nàn không quen cách làm việc cho lắm thì không còn lời nào khác. Vậy thì tại sao lại bảo nàng không tốt ?”

  Các thần giật mình, nhưng cũng chỉ là giật mình. Họ vẫn tiếp tục bàn luận, lần này kéo Thổ và Thiết Diện vào. Họ bàn luận về mối quan hệ tay ba Thiết Diện – Hổ Phách – Thổ.

  Các thần biết rõ cả Thổ và Thiết Diện đều yêu Hổ Phách rất sâu đậm, nhìn cách cả hai săn sóc nàng từng ly từng tí thì biết. Nhưng tình cảm Hổ Phách dành cho hai vị thần này thì vô cùng mơ hồ, các thần cho rằng Hổ Phách nhận về nhiều hơn cho đi, không công bằng với cả hai chàng trai. Có một vị thần đã nghĩ trong đầu là Hổ Phách đang lợi dụng tình cảm của Thổ để kéo vị thần nắm trong tay sức mạnh hoa sen vàng về bên mình, suy nghĩ ấy bị Thổ đọc được.

  Thổ đã đập bàn đứng dậy, nói rằng. “Các thần. Ta xin nhắc lại một lần nữa là cả ta lẫn Thiết Diện đều yêu Hổ Phách khi còn là Hoa Liên, không hề có chuyện lợi dụng gì ở đây. Còn nữa, vì các thần không thấy rõ, không có nghĩa là Hổ Phách không cho ta điều gì; nàng ấy quan tâm ta rất nhiều, nhiều hơn các thần đang ngồi ở đây cơ. Khi ta phải chật vật trong thể xác là bộ giáp, các thần đã đánh đuổi ta đi còn nàng đưa ta quay về đây, thậm chí là quỳ gối cầu xin cho ta được chấp nhận, nàng còn tìm cách tạo cho ta thể xác mới; khi ta gặp rắc rối với Mộc Thương, các thần chỉ khuyên Mộc Thương chứ chưa từng nghĩ đến ta, chỉ có nàng ấy hỏi ý ta thế nào. Khi ta không thể phản kháng gì, các thần chỉ đơn giản bảo ta làm cái này cái kia còn nàng lại hỏi ta có muốn làm không.” Nhắc lại những bất công mình phải chịu ngày xưa, mắt Thổ không khỏi long lên sòng sọc.

  “Các thần. Nếu buổi họp bàn hôm nay là để nói những điều sai sự thật này thì ta xin miễn.” Thổ quay đi, lên lưng Kỳ Lân về thẳng.

  Các thần ngồi bàn trà cứng hết cả người. Vừa rồi là lần đầu tiên các thần thấy vị thần hiền lành nhất nhì Hoa Liên địa cầu nổi giận, cũng là lần đầu tiên các thần nghe vị thần ấy trút hết những ấm ức mình chịu bấy lâu nay. Lúc này họ mới thấy ân hận vì đã xem nhẹ cảm xúc của Thổ.

  Các thần vội vàng tìm đến cửa nhà của Thổ để nói lời xin lỗi nhưng Thổ không đáp lại dù chỉ một lời. Ngân Diện thử dùng thuật đột nhập bằng bóng, nhưng vô hiệu, chàng bị Thổ bắt được, ném ra ngoài, không cho thời gian để gào thét. Lúc này các thần mới thấy sợ vì đã chọc giận Thổ.

  Thế là có cái cảnh các thần lấm lét đứng trước tư dinh Hổ Phách. Hổ Phách cùng Thiết Diện trở về, bắt gặp, không khỏi phụt cười. Thiết Diện xin phép vào trong trước. Hổ Phách vào sau, trước khi đi, nàng nói với các thần rằng. “Các thần. Nếu Thổ không bộc lộ sự tức giận, chắc các thần sẽ tiếp tục coi nhẹ cảm xúc của anh ấy nữa.”

  Hổ Phách đi gặp Thổ, ngồi trầm tư trong phòng. Nàng nhẹ nhàng đến ngồi bên chàng, khẽ khàng đặt một bàn tay lên vai chàng, ngọt ngào nói. “Hoàng Thổ, bạn thân của ta. Cuối cùng anh cũng có thể trút được nỗi lòng rồi.”

  Thổ cầm lấy bàn tay nàng, nở nụ cười buồn. “Hình như các thần ở bên ngoài sợ ta lắm. Ta vốn không hề muốn việc này xảy ra.”

  Hổ Phách mỉm cười, an ủi chàng rằng. “Họ sợ, họ xa lánh anh hôm nay nhưng nỗi sợ ấy sẽ giúp họ nhớ kỹ chuyện mình đã làm để rồi họ không làm khó anh nữa.Hoàng Thổ, bạn thân của ta. Khi biết được giữa anh và Thiết Diện có mối liên kết với nhau, ta nhìn Thiết Diện căm ghét các thần thế nào thì ta hiểu anh đã phải chịu nhiều uất ức như thế nào; anh có quyền phản kháng để tự bảo vệ mình. Lúc ta cắt đứt sợi dây, anh vẫn cố chịu đựng, ta rất lo nhưng hôm nay anh bộc phát ra được hết thì tốt rồi.”

  “Là do họ đã nói sai về nàng. Hổ Phách, vị nữ thần ta yêu kính.” Thổ nói. “Ta không thể chịu được khi có ai đó hạ thấp nàng.”

  Hổ Phách mỉm cười, nói rằng. “Hoàng Thổ, bạn thân của ta. Ta rất vui khi được anh cho biết bản thân ta là nguyên nhân khiến anh bộc lộ sự bất mãn chất chứa trong lòng bấy lâu nay. Nhưng mà từ nay về sau đừng thế nữa. Ta có thể tự khiến họ hiểu đúng về mình. Anh tức giận cho bản thân thì được rồi.” Sau đó, Hổ Phách đã ra khỏi nhà để “khiến các thần hiểu đúng về nàng”.

  “Hiện tại đã nhẹ nhõm rồi chứ ?” Hổ Phách hỏi Thổ.

  Thổ mỉm cười, gật đầu. Trút được nỗi niềm quá khứ ra ngoài, lại có Hổ Phách ở bên tâm tình, tâm hồn chàng nhẹ nhõm rất nhiều. Hiện tại chàng đã nguôi giận chút ít rồi. Hổ Phách dẫn chàng ra ngoài gặp các thần, để các thần có cơ hội xin lỗi chàng.

  Vô Hình đại diện các thần xin lỗi Thổ. “Thổ, em trai của ta, vị thần cần mẫn nhất nhì Hoa Liên địa cầu này. Chúng ta xin lỗi vì đã vô tình, cứ ỷ lại vào lòng tốt của em mà không để ý đến cảm xúc của em như thế nào. Từ nay về sau chúng ta sẽ không như thế nữa. Mong em hãy tha thứ cho chúng ta.”

  Thổ đáp lại rằng. “Các thần. Ta tôn trọng các thần. Ta cũng mong các thần có thể hiểu cho ta dù chỉ một chút cũng được. Ta không muốn sự việc hôm nay lặp lại nữa.” Nói rồi, Thổ mỉm cười.

  Các thần dễ tính cười xòa, cởi bỏ nỗi lo âu ngay tức khắc. Nhưng các thần tinh ý một chút thì thấy Thổ chưa hề đề cập đến “tha thứ”, nghĩa là lời xin lỗi ấy chưa đủ để Thổ nguôi giận, nếu các thần vô ý thêm lần nữa thì Thổ sẽ nổi cơn thịnh nộ thêm lần nữa. Kể từ đó, các thần không dám ăn nói hay hành động vô ý trước mặt Thổ nữa.
   
 15. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  #95 fujiwarafuji, Aug 1, 2015
  Last edited: Aug 8, 2015
  Huyền Long gặp gỡ Không Thủy

  MỐI TÌNH OAN NGHIỆT CỦA KHÔNG THỦY

  Ở trên, chúng ta có nhắc đến việc Hổ Phách và Thiết Diện vì đến rừng thiêng mà bỏ lỡ buổi tiệc trà của các thần. Hổ Phách luôn bận rộn với công việc lãnh đạo nên rất trân quý những giờ phút thư giãn cùng các thần, tuyệt đối không bao giờ bỏ lỡ trừ phi có việc gì đó cấp bách. Lần ấy Hổ Phách phải bấm bụng bỏ tiệc trà đến rừng thiêng vì một chuyện cực kỳ cấp bách.

  Chỗ rừng thiêng thuộc vùng lãnh thổ của Hổ Phách và chỗ ấy với vùng trời do Thiên quản lý xảy ra xung đột. Huyền Long* thuộc tộc Rồng và Không Thủy yêu nhau bất chấp khác biệt giống nòi.

  Một kẻ mang dòng máu linh thú sống quanh quẩn trong rừng thiêng, một kẻ là thần sống trên trời cao xanh thẳm, tưởng như sẽ không một lần được đối mặt nào ngờ lại gặp được nhau và yêu nhau, âu cũng là do duyên phận. Nhưng hậu quả của nó thật không lường trước nổi, mối tình ấy đã góp một tay đẩy mối quan hệ giữa hai vùng lãnh thổ đi theo chiều hướng xấu.

  *Huyền Long : rồng (long) đen (huyền), con trai của Hắc Long.
  Phần I : HOÀN CẢNH GẶP GỠ

  Hãy bắt đầu từ những gì sâu xa nhất. Cuộc nội chiến của tộc Rồng trong chốn rừng thiêng. Tộc Rồng bị phân hóa thành bốn thế lực chiến tranh sát phạt nhau để giành lấy quyền cai trị. Sau một thời gian, Xích Long ngự trị phương Nam mạnh lên trông thấy, tìm cách thôn tính ba thế lực còn lại.

  Xích Long tính toán một kế hoạch nuốt trọn tộc Rồng mà ít tốn sức lực nhất. Nó sai thuộc hạ sang phương Bắc kết giao với Hắc Long, dùng lời lẽ ngọt ngào để đứa con gái yêu của mình là Bích Ngọc* kết hôn Lư Long*, khéo léo dùng quan hệ thông gia ấy ràng buộc phương Bắc với phương Nam. Khi phương Bắc và phương Nam đã thắt chặt quan hệ, hai bên sẽ tìm cách cắt đứt sự qua lại giữa phương Đông và phương Tây rồi lần lượt diệt trừ hai thế lực ấy. Lúc chỉ còn một mình Xích Long và Hắc Long, Xích Long sẽ sai con gái dùng âm mưu chia rẽ nội bộ bên Hắc Long làm bên ấy suy yếu đi, thừa cơ ấy thanh toán thế lực thù địch cuối cùng.

  Huyền Long nhận ra âm mưu ấy, một mực ngăn cản Hắc Long không được nhận lời cầu thân của Xích Long. Chàng quỳ trước mặt Hắc Long, thống thiết van xin. “Hỡi mẹ kính yêu của con. Hỡi anh trai kính mến của em. Cầu xin cả hai đừng mắc mưu của tên Xích Long quỷ quyệt. Kẻ ấy không hề có ý tốt gì đâu. Từ mối quan hệ hôn nhân này, Xích Long sẽ mặc tình mà đòi hỏi vô độ chuyện viện binh để gây lợi cho kẻ ấy, đồng thời chia rẽ nội bộ của chúng ta. Cầu xin các vị. Đừng chấp nhận cuộc hôn nhân này.”

  Nhưng Lư Long đã say mê Bích Ngọc ngay từ lần đầu gặp mặt, không đồng ý hủy bỏ hôn ước. Lư Long còn tìm đến chỗ Bích Ngọc phàn nàn về Huyền Long. Lư Long nói với Bích Nhãn rằng. “Bích Ngọc, ý trung nhân định mệnh đã se duyên cho ta. Ta thực hạnh phúc khi được may mắn se duyên cùng nàng, hai bên mẫu thân của chúng ta cũng bắt tay làm liên minh. Đấy là điều mừng đúng không ? Vậy mà thằng em ngốc nghếch của ta lại ra tay ngăn cản, nó bảo là nàng lập mưu hại chúng ta.”

  Bích Ngọc nghe Lư Long nói vậy, đoán được Huyền Long đã phát hiện âm mưu của bên mình. Nhưng bản tích quỷ quyệt từ nhỏ, Bích Ngọc không hề nao núng, trái lại còn tìm cách hạ bệ Huyền Long, loại bỏ kẻ sẽ gây bất lợi cho bên mình.

  Bích Ngọc rỉ rả vào tai Lư Long rằng. “Lư Long, con rồng mạnh mẽ vô song đã khiến ta phải lòng ngay lần gặp gỡ đầu tiên. Ta vốn muốn giấu chàng điều này, sợ chàng khó xử trong nhà; nhưng sự việc đã thế này thì ta không thể ngậm miệng được nữa. Ôi Lư Long, chàng có biết không ? Cái ngày ta theo mẫu thân sang đây cầu thân, trình diện chàng cùng mẹ chàng và em trai chàng, tối ấy em trai Huyền Long của chàng đã tìm đến chỗ của ta bảo rằng hắn đã say mê ta mất rồi.” Bích Ngọc làm bộ tức tối. “Lúc đó ta rất tức giận kẻ lỗ mãng ấy chẳng biết trước sau, rõ ràng đã có giao ước là ta kết duyên cùng chàng, chúng ta cũng trao tim cho nhau rồi, thế mà hắn vẫn ngông cuồng, còn xông vào tấn công ta. Ta may mắn cũng được thừa hưởng chút bản lĩnh của mẫu thân, đã chống trả được, bứt được một túm lông bờm của hắn làm bằng.”

  Bích Ngọc tìm lấy ra một túm tơ vàng, giả nói là lông bờm của Huyền Long; bởi vì Huyền Long có lông bờm màu vàng óng như vậy nên Lư Long tin lời Bích Ngọc ngay tức khắc. Bích Ngọc biết con cá khờ dại đã cắn câu, liền tiếp tục nói những lời dối trá.

  “Lư Long. Chàng biết không ? Tên Huyền Long ấy chẳng những không lấy điều nhục nhã làm xấu hổ mà còn sinh lòng oán hận. Hắn bảo với ta rằng nếu hắn không có được sẽ tìm cách đạp đổ, hắn thề sẽ tìm mọi cách phá hỏng mối quan hệ giữa phương Nam với phương Bắc, biến đôi bên thành thù địch để chàng hận ta.” Bích Nhãn làm bộ ra chiều suy nghĩ. “Coi bộ hôm nay hắn đã bắt tay vào trả thù rồi đấy, thượng tấu giữa triều xin mẹ chàng từ hôn. Ta nghĩ không bao lâu nữa hắn sẽ xin cưới con gái của một trong hai bên Đông, Tây để tăng thế lực rồi dựa vào đó mà đoạt quyền từ chàng và mẹ chàng cho mà xem.”

  Lư Long nghe lời Bích Nhãn không sót một chữ, mang tất cả đến cáo giác với Hắc Long. Trước giờ Hắc Long vốn không ưa Huyền Long vì Huyền Long có tính cách trái với Hắc Long rất nhiều; mới nghe Lư Long nói suông, Hắc Long đã tin một nửa; khi thấy vật chứng mà Bích Nhãn đưa, Hắc Long tin tới chín phần. Từ đó, Hắc Long bắt đầu đề phòng Huyền Long, cho thuộc hạ theo dõi từng động thái của Huyền Long.

  Xui xẻo cho Huyền Long, lòng trung không được tin tưởng thì thôi chớ, lại không biết đề phòng mà lại vạch ra con đường như Bích Nhãn dự đoán. Huyền Long có tình cảm với Ngân Long* là con gái của Bạch Long ở phương Tây nên xin Hắc Long ban lệnh cầu thân, thế là tự chui đầu vào rọ. Hắc Long đã hoàn toàn tin tưởng vào những lời Bích Nhãn nói, tính toán cách diệt trừ.

  Hắc Long giả vờ ưng thuận cho Huyền Long và Ngân Long kết đôi, tổ chức lễ mừng linh đình, mời tất cả thân tộc của Ngân Long ở phương Tây sang dự; Hắc Long bí mật tẩm độc vào thịt đãi khách ở phương Tây và của Huyền Long. Tất cả các khách bên phương Tây và bản thân Ngân Long đều không biết âm mưu thâm sâu này, đã bị trúng độc, thiệt mạng hết. Huyền Long thì không hề gì vì Huyền Long xẻ thịt bằng móng của mình cho vợ ăn trước rồi ăn sau, thấy móng chuyển màu đen, biết trong ấy có độc. Hắc Long bèn ra lệnh cho quân lính bắt giết.

  Huyền Long vô cùng bàng hoàng. Nó gào to rằng. “Mẹ của con. Anh trai của em. Sao có thể đối xử với Huyền Long này như thế ?”

  Lư Long hừ giọng, nói rằng. “Huyền Long, cái tên không biết liêm sỉ. Ngươi âm mưu đoạt vợ của ta, có chứng cứ rành rành. Ngươi vì bị nàng cự tuyệt mà âm mưu kết giao với phương Tây hòng lật đổ ta. Còn già miệng kêu oan hay sao ?”

  Huyền Long nghe qua, cảm thấy đất trời như sụp đổ. Nó không ngờ kẻ thân thuộc của mình lại dễ dàng nghe lời gạt của kẻ thù đi tự tay cắt ruột mình. Nó đã bật khóc một cách tuyệt vọng. “Mẹ của con. Anh trai của em. Sự việc đã như thế này thì Huyền Long ta không còn gì để nói nữa. Ta chỉ hận bản thân ta vô dụng, bị sập bẫy kẻ thù.” Rồi nó quắc mắt bảo rằng. “Nhưng vợ ta lại chết thảm thế này. Ta không bằng lòng xuôi mình chịu chết, bỏ qua dễ dàng như thế.”

  Huyền Long liều chết bứt khỏi vòng vây, bay ra khỏi địa phận rừng thiêng. Để tránh kẻ thù phát hiện ra mình, Huyền Long dùng phép thuật thay hình đổi dạng giống các thần, tìm nhà riêng của một vị thần ẩn náu. Huyền Long đã chọn nhà của Không Thủy, con gái yêu của Hắc Vũ.

  Theo giao ước giữa các thần và linh thú chốn rừng thiêng, linh thú không được tìm đến nhà các thần gây sự, trái luật sẽ bị các thần toàn quyền xử lý; các linh thú dưới quyền Hắc Long được lệnh săn lùng Huyền Long tuyệt đối không dám bước một chân khỏi rừng thiêng, đành tự nhủ Huyền Long đã chết, mang quân quay trở về.

  Huyền Long trốn trong đống tơ Không Thủy phơi ngoài sân, không nghe huyên náo nữa, thở phào ra một hơi, an tâm đánh một giấc mà không phòng bị; vừa rồi nó chiến đấu kịch liệt, bị thương không nhẹ, sức đã kiệt rồi. Máu của Huyền Long dây vào tơ, Không Thủy đi ra kiểm tơ thấy được. Nàng phát hiện Huyền Long trong hình dạng thần nằm trong vũng máu, liền tri hô, xốc Huyền Long đến chỗ Ngân Diện chữa trị.

  Đấy chính là hoàn cảnh gặp gỡ của Huyền Long và Không Thủy.

  *Lư Long : rồng (long) đen (lư), con trai của Hắc Long

  *Bích Nhãn : mắt (nhãn) xanh ngọc bích (bích), con gái của Xích Long, có đôi mắt màu xanh

  *Ngân Long : rồng (long) bạc (ngân), con gái của Bạch Long
   
 16. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  Mối tình oan nghiệt nảy nở

  MỐI TÌNH OAN NGHIỆT CỦA KHÔNG THỦY

  Phần II : MỐI TÌNH OAN NGHIỆT NẢY NỞ


  Không Thủy xốc mạnh Huyền Long trên vai làm nó tỉnh lại. Thấy Không Thủy có vẻ như muốn đưa mình xuống mặt đất*, Huyền Long hoảng loạn, thét to một tiếng. Không Thủy cả mừng, nói rằng. “Tinh linh xa lạ. Thật tốt là ngươi đã tỉnh lại. Ngươi bị thương nặng lắm đấy, nên ta sẽ đưa ngươi đến chỗ anh trai Ngân Diện của ta để anh ấy trị thương cho ngươi.”

  “Không, không. Hỡi Không Thủy, nữ thần xinh đẹp. Ngàn vạn lời cầu xin nàng, đừng mang ta xuống mặt đất.” Huyền Long thống thiết van xin.

  Không Thủy hỏi nguyên nhân. Huyền Long bịa chuyện rằng. “Thưa Không Thủy, nữ thần xinh đẹp của bầu trời xanh bao la. Ta vốn là tinh linh dưới mặt đất, được phân công theo dõi động tĩnh chốn rừng thiêng; vì bất cẩn, ta phạm phải một lỗi rất nặng làm Nguyên Tử* nổi giận phạt trượng hình, ta chịu không nổi đành xô ngã kẻ thi hành lệnh phạt trốn lên đây.” Rồi Huyền Long lại thống thiết van xin. “Không Thủy, nữ thần xinh đẹp của bầu trời xanh bao la. Ta van xin nàng. Nếu có đem lòng thương hại thì hãy để ta nơi đây để vết thương tự lành theo năm tháng chứ đừng có mang ta đến chỗ Ngân Diện, vì đến chỗ Ngân Diện tức là phải xuống mặt đất, phải trình báo với Nguyên Tử, ngài ấy sẽ bắt ta về trừng phạt nặng gấp đôi mất.”

  Không Thủy nghe qua, thấy có lý; nàng đã từng chứng kiến Hổ Phách phạt trượng Hồng Y thẳng tay rồi. Nàng không mang Huyền Long đến chỗ Ngân Diện nữa mà tính cách khác. Đầu tiên, Không Thủy dự định kêu Ngân Diện đến chữa trị cho Huyền Long và yêu cầu anh trai giữ bí mật với Hổ Phách, nhưng lập tức từ bỏ vì tính tình Ngân Diện ngay thẳng chắc chắn sẽ báo lại cho Hổ Phách. Sau đó, Không Thủy chợt nhớ ra một danh y khác cũng ở trên trời này, đó là Mộc Thương; nhưng cũng phân vân vì nhà Mộc Thương cũng là nhà của Thiên, nơi các thần thường xuyên ghé đến, trong đó có bạn rất thân của Hổ Phách; rồi Không Thủy nghĩ ra cách vẹn toàn. Nàng nói với Huyền Long rằng.

  “Hỡi tinh linh xa lạ. Ta để ngươi tịnh dưỡng trong nhà ta, mời Mộc Thương đến đây khám và chữa trị cho ngươi. Ngươi thấy thế nào ?”

  Lời đề nghị của Không Thủy hợp ý Huyền Long. Huyền Long mừng rỡ nói với nàng rằng. “Không Thủy, nữ thần xinh đẹp của bầu trời xanh bao la. Được vậy thì không còn gì bằng. Ta xin cảm tạ thâm ân nàng ban cho.”

  Không Thủy mang Huyền Long vào trong nhà, bố trí ở chỗ thật tốt rồi đi mời Mộc Thương đến khám cho nó. Không Thủy tường thuật những gì Huyền Long đã kể với mình cho Mộc Thương hay và nhờ nàng giữ bí mật này khỏi tầm tai của Hổ Phách. Mộc Thương vốn mềm lòng, lập tức nhận lời.

  Vì tai mắt của Hổ Phách rất nhạy nên hai nữ thần bàn tính với nhau giữ việc này càng ít bất thường càng tốt. Mộc Thương không nên đến chỗ Không Thủy thường xuyên khi nàng chẳng có bệnh gì; Mộc Thương bàn với Không Thủy giả như đến nhà nàng chơi, Mộc Thương sẽ đưa thuốc cho Không Thủy trông mấy hộp quà, Không Thủy sắc thuốc ấy để Huyền Long uống. Hai nữ thần thỏa thuận với nhau như vậy.

  Thế là cuộc sống của Không Thủy bước sang trang mới. Bên cạnh việc chăn tằm-kéo tơ-dệt lụa, mỗi ngày Không Thủy còn phải săn sóc vết thương cho Huyền Long. Nàng làm việc rất chăm chỉ, chu đáo trong mỗi cữ uống thuốc, mỗi lượt thay băng. Nàng không chỉ chữa lành vết thương ngoài da của Huyền Long mà còn chữa lành vết thương trong lòng nó.

  Huyền Long thực sự rất cảm động, đã lâu rồi nó mới nhận được sự chăm sóc từ một kẻ khác. Thời xưa thì có; nhưng khi lớn lên, tính cách Huyền Long phát triển theo hướng xung khắc với mẹ và anh trai nên nó dần bị lạnh nhạt, bị bỏ mặc, phải tự lo cho bản thân mình.

  “Không Thủy, nữ thần xinh đẹp. Tại sao nàng lại đối tốt với ta như vậy ? Ta vốn chẳng là gì của nàng cả.” Có vài lúc, Huyền Long đã bật ra câu hỏi như vậy. Đáp lại nó, Không Thủy đã nói rằng. “Ngươi gặp nạn nên ta giúp đỡ, vậy thôi.” Câu trả lời của Không Thủy thật đơn giản mà đánh bật những kẻ hoa ngôn xảo ngữ, ngoài mặt tươi cười nhưng trong bụng âm mưu giơ vuốt giết đi quyến thuộc của mình.

  Huyền Long càng thấy biết ơn Không Thủy hơn, nó tự nhủ bản thân phải làm cái gì đó để đền ơn nàng trước khi từ giã nơi này trở về rừng thiêng phục thù.

  Trước tiên, Huyền Long cố làm bản thân bình phục thật nhanh để không phải làm bận lòng Không Thủy. Nó uống thuốc đúng cữ, nó ngồi im cho Không Thủy thay băng dù nàng có vụng tay chạm đến vết thương của nó đi chăng nữa, nó tuân thủ những yêu cầu về các vấn đề sinh hoạt một cách nghiêm ngặt. Huyền Long đã làm một con bệnh vô cùng ngoan ngoãn, nó được phần thưởng là tình trạng cơ thể chuyển biến theo hướng tích cực.

  Vết thương đã lành phần nào, Huyền Long xin Không Thủy cho nó được giúp nàng vài công việc nhẹ nhàng. Không Thủy bảo Huyền Long phụ mình phơi tơ và trông coi đàn tằm khỏi vườn lá dâu mỗi lần nàng đi vắng; Huyền Long làm việc rất tốt, không phụ lòng nàng.

  Quãng thời gian tiếp xúc giữa Không Thủy và Huyền Long càng lúc càng dài. Không Thủy dần trải lòng mình với Huyền Long, Huyền Long dù chưa tiết lộ thân phận thật nhưng cũng đáp lại bằng vài chuyện quá khứ của nó trong đó có cả kỷ niệm đau thương về Ngân Long – đương nhiên đã được biến thể thành một tinh linh. Cả hai chia sớt với nhau những niềm vui, san sẻ nhau những nỗi buồn. Tình cảm giữa đôi bên cũng theo đà ấy mà tiến triển.

  Bây giờ, Không Thủy rất hạn chế đi ra ngoài, mỗi lần ra ngoài nàng luôn cố tìm cách về sớm và mang theo một món gì đó làm quà. Còn Huyền Long, nó đã bắt đầu hướng mắt ra cửa khi cứ qua mỗi khắc mà không thấy Không Thủy bên mình. Đó là biểu hiện của nỗi nhớ nhung.

  Khi xa nhau thấy nhớ nhung, đó là dấu hiệu của tình yêu. Giữa Không Thủy và Huyền Long đã nảy sinh tình yêu. Đây là một tình yêu cấm kỵ vì được phát sinh từ hai kẻ thuộc hai giống loài khác biệt.

  *Ngân Diện chọn ở trên trời nhưng mượn đảo dâu thuộc lãnh thổ của Hổ Phách làm nơi khám chữa bệnh vì nơi ấy trồng được nhiều cây thuốc quý. Không Thủy đưa Huyền Long đến chỗ Ngân Diện là đến lãnh thổ của Hổ Phách, phải trình báo với Hổ Phách trước mới được qua.

  *Hổ Phách là tên thân mật, chỉ có những ai thuộc bậc thần mới gọi nàng như vậy. Các sinh linh khác dưới bậc thần thì gọi tên chính thức Nguyên Tử.
   
 17. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  #97 fujiwarafuji, Aug 9, 2015
  Last edited: Aug 11, 2015
  Không Thủy bộc bạch nỗi lòng - Hổ Phách bắt giữ Huyền Long

  MỐI TÌNH OAN NGHIỆT CỦA KHÔNG THỦY

  Phần III : KHÔNG THỦY BỘC BẠCH NỖI LÒNG
  HỔ PHÁCH BẮT GIỮ HUYỀN LONG


  Một khi tình cảm đã đong đầy trong tim như những giọt nước căng tròn trong đám mây trời thì sẽ cố len lỏi ra ngoài hòa nhập cùng đối phương. Khi Không Thủy xác định được tình cảm của mình dành cho Huyền Long là yêu thương lứa đôi, nàng đã mạnh dạn bày tỏ.

  “Huyền* à. Ta thích chàng. Ta muốn ở bên chàng mãi mãi như là Nguyên Thủy với Nghê Vũ ngày xưa. Có được không ?”

  Huyền Long đã gật đầu, đón nhận tình cảm của nàng. Họ sống với nhau và mong chờ những đứa trẻ đáng yêu ra đời.

  Cả hai đến với nhau đơn giản như thế, kẻ này yêu kẻ kia và kẻ kia cũng đáp lại với tình cảm tương tự thì có thể đến được với nhau. Tại vì Không Thủy và Huyền Long là đôi đầu tiên mà hai bên đến từ hai giống loài khác nhau và chưa có trắc trở gì xảy ra cả. Suy nghĩ của Không Thủy và Huyền Long về đoạn tình này cũng rất đơn giản, Không Thủy nghĩ chỉ cần tự nhiên ở bên nhau là được rồi, Huyền Long thì nghĩ sau khi trả được hận cũ sẽ rời hẳn rừng thiêng để ở bên nàng.

  Nhưng vốn không đơn giản như thế.

  Huyền Long giả dạng thành tinh linh nên qua mặt được quân truy kích của Hắc Long và hàng tinh linh canh gác rừng thiêng của Hổ Phách. Hổ Phách không hề hay biết gì về việc Huyền Long xổng khỏi rừng thiêng vì chẳng có ai báo nàng hay nên Huyền Long được yên lành một thời gian tại nhà Không Thủy. Tuy nhiên, vào ba tháng sau, Hổ Phách phát hiện ra việc này, lập tức bắt giữ Huyền Long.

  Sắp đến ngày sinh nhật của Mộc Phương, Hổ Phách muốn lấy ít tơ chỗ Không Thủy về dệt thành áo tặng Mộc Phương. Vì Mộc Phương là con gái yêu quý của Hổ Phách nên nàng muốn mỗi công đoạn đều phải thật kỹ lưỡng, Hổ Phách đích thân chọn tơ ở nhà Không Thủy. Hổ Phách cưỡi Kim Long lên trời, gặp Ngọc Diện, được Ngọc Diện dẫn đến tận nhà Không Thủy.

  Khi ấy, Không Thủy và Huyền Long đang phơi tơ ngoài sân, nàng đóng cổng và giăng kết giới để không ai đường đột xông vào. Hổ Phách gõ cửa xưng tên, Không Thủy vội vàng giấu Huyền Long vào trong nhà rồi mới đi mở cửa đón Hổ Phách.

  Hổ Phách ôm Không Thủy thay cho lời chào, tặng nàng một hộp mứt sen rồi ngỏ ý muốn vào trong chọn tơ. Chỗ bạn bè thân thiết, Không Thủy chưa hề từ chối Hổ Phách điều gì, đưa ngay đến chỗ tơ phơi ở ngoài sân. Hổ Phách chọn được mấy lọn tơ tốt, mang ra chỗ Kim Long, chuẩn bị đi về.

  Không ngờ những lọn tơ Hổ Phách chọn đã được Huyền Long chạm qua, lưu lại mùi trên ấy; khi xưa Huyền Long là đối thủ ngang tầm với Kim Long, thường xuyên gặp nhau trên chiến trường, Kim Long dễ dàng nhận ra mùi của Huyền Long dù là rất nhạt. Kim Long nhớ lại cách đây mấy ngày đi đến rừng thiêng thăm chị, được chị kể chuyện oan ức của Huyền Long. Kim Long lập tức báo lại cho Hổ Phách hay.

  “Hổ Phách, hỡi vị chủ đầy quyền uy của tôi. Bên trong nhà Không Thủy có một con mãnh long đang ẩn nấp. Nó là đã bị hại thê thảm nên chắc chắn sẽ tìm cách phục thù, có khi dùng mọi thủ đoạn để gia tăng sức lực như tiếp cận rồi hút máu các thần trẻ. Ngài mau tìm cách bắt nó kẻo gây họa.”

  Hổ Phách rất tin tưởng khả năng đánh hơi của Kim Long, nàng nghe lời khuyên của nó.

  Hổ Phách truyền đạt lại lời của Kim Long cho Không Thủy. Hiện tại Không Thủy chưa biết Huyền Long là rồng đen chốn rừng thiêng giả dạng để mà lấp liếm che giấu; cái gương tinh linh Cận Hải bị Xích Long hút máu bồi dưỡng lực lượng chưa ai quên được, ở trên trời còn mấy đứa bé Mộc Thương vừa hạ sinh, rất dễ bị mang làm mồi cho rồng; Không Thủy giục Hổ Phách mau chóng bắt lấy con rồng ẩn nấp trong nhà mình – con rồng nàng tốn công chăm sóc thời gian qua.

  Hổ Phách sai Kim Long biến thành con rắn, âm thầm bò vào trong tiếp cận Huyền Long; nàng sẽ dõi theo bằng tấm gương bạc liên kết với đôi mắt của Kim Long, lập tức bắt nhốt Huyền Long trong tấm gương; làm như thế sẽ không gây tổn thất cho ngôi nhà của Không Thủy. Vì cả hai đều biết rõ nhau trên chiến trường, dễ dàng nhận nhau bằng mùi nên Hổ Phách tạm thời “tắt” mùi trên người Kim Long.

  Kim Long trườn vào trong, theo mùi Huyền Long, tìm được địch thủ truyền kỳ của mình trong sương phòng Không Thủy. Vì đã được Hổ Phách “tắt” mùi, Kim Long không bị Huyền Long phát hiện, cho đến khi Kim Long quấn quanh chân Huyền Long để báo hiệu cho Hổ Phách hành động. Hổ Phách lập tức đọc lệnh triệu, nhốt Huyền Long trong tấm gương.

  Tấm gương ấy là báu vật của tộc Rồng, bị nhốt trong ấy không cách nào vùng vẫy được. Huyền Long từng bị bắt một lần, biết được điều đó. Nó không tìm cách phá gương mà cứ giả như là một tinh linh bị nhốt oan trong gương để Không Thủy cầu xin giúp mình.

  Quả nhiên Không Thủy đã nghĩ Huyền Long bị nhốt oan, đã níu tay Hổ Phách van xin. “Hổ Phách, bạn tốt của ta. Nàng đã bắt lầm rồi. Đây chỉ là một tinh linh đáng thương tên Huyền* mà ta thấy tội nghiệp nên ra tay bảo bọc thôi. Chắc là con rồng đen ấy ẩn nấp quanh đây rồi ám mùi vào Huyền thôi. Nàng hãy tìm lại đi.”

  Hổ Phách nghe Không Thủy nài nỉ như thế, biết là bạn mình bị con rồng này đánh lừa rồi. Hổ Phách vốn rất ghét bị đánh lừa, càng ghét những kẻ lừa bạn mình. Nàng gõ lên mặt gương hai cái, ép cho Huyền Long lộ diện. Với thế giới trong gương, một va chạm nhẹ trên mặt gương là một lần kẻ bị nhốt trong gương chịu áp lực mạnh; Huyền Long chưa khôi phục thương thế, chịu hai lần đánh trên mặt gương không nổi, nhưng quyết không trở lại hình dạng rồng.

  Hổ Phách ngạc nhiên với sự quyết tâm lạ lùng của con rồng này, rồi nàng chợt nhớ ra là nó tá túc nhà Không Thủy đã lâu nhưng chẳng làm tổn thương nàng ấy, Hổ Phách lờ mờ đoán được quan hệ giữa cả hai. Nhưng nàng chưa nể tình ấy mà tha cho Huyền Long.

  Hổ Phách vuốt mặt gương, lần này nàng dùng quyền năng của mình hút hết năng lượng dùng để duy trì hình dáng tinh linh của Huyền Long, biến nó thành hình rồng nguyên thủy. Hổ Phách đưa tấm gương ấy ra trước mặt Không Thủy.

  “Không Thủy, bạn thân của ta. Đây là một con rồng ở rừng thiêng. Nếu nàng không tin, có thể xem qua gương này.”

  Hổ Phách lấy tấm gương xác định thân phận ra, chiếu cho Huyền Long bị nhốt trong gương bạc. Trong gương hiện ra ký ức của Huyền Long khi còn ở rừng thiêng, trong hình dạng con rồng màu đen. Không Thủy không thể không thừa nhận thân phận thật của Huyền Long nữa, trước giờ Huyền Long đã lừa dối nàng.

  Không Thủy đã gục vào vai Hổ Phách, khóc nức nở vì bị lừa. Hổ Phách biết Không Thủy có cảm tình với Huyền Long nên đã ôm bạn an ủi. Nhưng không vì thế mà nhượng bộ cho Huyền Long.

  “Không Thủy, bạn thân của ta. Thành thật xin lỗi vì đã để con rồng này xổng lên đến tận đây, may mà nàng không bị nó hại. Bây giờ ta lập tức mang nó về giam với các linh thú khác để bảo đảm an toàn cho các thần.”

  Hổ Phách ôm Không Thủy thêm lần nữa rồi mang Huyền Long về mặt đất, giam tại nhà giam các linh thú. Nàng nhờ Kim Long đi vời Thần Long đến để nghe chuyện về Huyền Long. Biết được hoàn cảnh khó khăn, bị truy nã của Huyền Long, Hổ Phách đã để Huyền Long lại chỗ nàng, chờ thương thế nó hồi phục sẽ đưa về rừng thiêng.

  Hổ Phách biết Huyền Long có cảm tình với Không Thủy nên cho nó một ân huệ là biệt giam trên đảo dâu – nơi Ngân Diện làm việc, cũng là nơi Không Thủy thường đến – để nó lâu lâu ngắm được Không Thủy một chút. Nhưng Hổ Phách rất giận Huyền Long dám lừa bạn nàng, dù nó có ý hại Không Thủy hay không, Hổ Phách dùng dây ngũ sắc trói Huyền Long vào vách đá khuất xa tầm nhìn của Không Thủy xem như trừng phạt.

  *Huyền : tên giả Huyền Long khai với Không Thủy.
   
 18. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  Không Thủy, Huyền Long làm lành - Huyền Long trở về rừng thiêng

  MỐI TÌNH OAN NGHIỆT CỦA KHÔNG THỦY

  Phần IV : KHÔNG THỦY – HUYỀN LONG LÀM LÀNH
  HUYỀN LONG TRỞ VỀ RỪNG THIÊNG


  Sau khi Huyền Long bị bắt, Không Thủy đã chạy về nhà Hắc Vũ khóc rất dữ. Nàng sà vào lòng mẹ rồi tới các anh chị, kể lể nỗi niềm.

  “Mẹ của con ơi, các anh chị của em ơi. Con khổ quá. Con thật sự rất yêu chàng, tin tưởng trao gửi linh hồn và thể xác cho chàng. Nhưng chàng lại giấu giếm thân phận, lừa lọc con.”

  Gia đình Hắc Vũ cực kỳ giận dữ. Không Thủy là con út trong sáu anh chị em, được cưng yêu nhất mà Huyền Long dám làm nàng tổn thương như thế thì thật quá quắt. Hắc Vũ muốn đi tìm Huyền Long, bảo sẽ lóc gân, lột da để trả thù cho con gái cưng. Nhưng Ngân Diện ngăn lại, nói rằng.

  “Mẹ của con. Đừng quá kích động như vậy mà gây ra chuyện không hay. Huyền Long kia là rồng thuộc rừng thiêng, thuộc quyền cai quản của Hổ Phách, thì chỉ có Hổ Phách có thể xử lý được; nếu chúng ta xen vào, khác nào cướp quyền từ nàng ấy đâu, sẽ vô cùng phiền phức. Mẹ cứ bình tĩnh mà để yên đấy. Không Thủy là bạn thân của Hổ Phách; Không Thủy bị lừa như vậy, nàng ta giận con rồng ấy không kém; nàng ta sẽ trừng phạt nó thích đáng.”

  Đúng như sự kỳ vọng của Ngân Diện, Hổ Phách đã hành hạ Huyền Long một cách triệt để. Hổ Phách giam Huyền Long trên đảo dâu : giam cách biệt với các linh thú khác, trói ở nơi nó có thể nhìn thấy Không Thủy nhưng Không Thủy không thể nhìn thấy nó. Huyền Long vô cùng khổ sở với hình phạt này, cảm giác còn đau đớn hơn cả lúc bị thương trong trận hỗn chiến ở rừng thiêng, dù chỉ mới có một ngày mà nó già thêm vài tuổi.

  Hổ Phách lên trời xin lỗi các vị thần trên ấy – đặc biệt là gia đình Hắc Vũ – vì đã bất cẩn, để Huyền Long xổng bay lên trời; để đền bù sự bất cẩn ấy, Hổ Phách xin nhượng lại chiếc gương bạc nàng đã dùng để bắt giữ Huyền Long cho các thần trên trời. Trước khi về, Hổ Phách nói nhỏ với gia đình Hắc Vũ về tình trạng thêm thảm của Huyền Long. Gia đình Hắc Vũ vô cùng hả hê, chỉ trừ đương sự Không Thủy.

  Nghe, biết Huyền Long bị như vậy, Không Thủy rất đau lòng; đến đêm nàng cứ trằn trọc, không ngủ được. Không Thủy tìm đến chỗ Ngân Diện – thành viên tỏ vẻ ít hả hê nhất để tâm sự.

  “Ngân Diện, anh trai của em. Em bị Huyền Long lừa, em giận lắm. Vậy mà em không thể hết yêu thương chàng được. Khi Hổ Phách bắt chàng đi, em như chết đi nửa hồn; giờ nghe tin chàng bị hành hạ như thế, em đau lòng lắm. Anh trai ơi, em phải làm gì bây giờ ?”

  Ngân Diện chỉ ngồi im nghe Không Thủy tâm sự mà không nói gì thêm, chàng đưa em gái ly trà có bỏ thuốc ngủ, dỗ cho nàng ngủ.

  Sáng hôm sau, Ngân Diện đến đảo dâu làm việc như mọi ngày; nhưng chàng không vào phòng mạch vội mà tìm đến chỗ Huyền Long bị trói. Huyền Long không ngủ suốt đêm, mãi ngắm nhìn những chòm mây lơ lửng trên bầu trời rộng lớn. Ngân Diện nghĩ là Huyền Long cũng nhớ em gái mình, nhiều như nàng nhớ nó. Ngân Diện đánh thức Huyền Long khỏi cơn mộng mị bằng một tiếng động thật lớn, chàng hỏi nó.

  “Khi vết thương được bình phục, vua ở đây thả ngươi đi thì ngươi sẽ làm gì ?”

  Huyền Long trả lời với Ngân Diện rằng : “Trước hết ta sẽ đến xin lỗi Không Thủy vì đã giấu nàng thân phận của mình. Sau đó ta sẽ trở về rừng thiêng trả mối thù trong quá khứ, đồng thời dẹp bỏ mối họa cho linh thú phương Bắc. Rồi ta buông bỏ tất cả, rời rừng thiêng để sống bên Không Thủy đến cuối đời.”

  Ngân Diện chấp nhận câu trả lời ấy. Chàng xác định Huyền Long thật lòng với em gái mình. Chàng muốn nối duyên lại cho đôi bên.

  Ngân Diện đến tìm Hổ Phách, xin nàng tháo bỏ dây trói cho Huyền Long và để Không Thủy với Huyền Long có cơ hội được làm lành. Hổ Phách đơn giản chấp thuận, dù sao Huyền Long cũng thật lòng với Không Thủy, nhưng nàng cũng cảnh báo rằng : “Tình cảm giữa hai chủng tộc khác nhau sẽ nảy sinh nhiều rắc rối, nên cẩn thận với điều đó.”

  Hổ Phách cởi trói cho Huyền Long. Ngân Diện đưa nó vào phòng trị liệu, trị dứt vết thương của nó. Khi vết thương Huyền Long khỏi hẳn, Ngân Diện khuyên nó đi về rừng thiêng giải quyết việc nhà trước đi. Chàng bảo rằng : “Đoàn viên rồi bịn rịn chia tay, rồi lại đoàn viên, trong lòng sẽ rất mệt mỏi. Ngươi bảo ngươi muốn buông bỏ tất cả để đến với em gái ta thì nên đi trước.”

  Huyền Long cho có lý, quay trở về rừng thiêng trả thù trước.

  Nhưng khi hóa rồng về rừng thiêng, Huyền Long bắt gặp Không Thủy đứng ở gần biên giới ngăn cách thế giới các thần và rừng thiêng. Huyền Long hỏi nàng làm gì ở đây. Không Thủy đã bật khóc, trả lời rằng. “Mỗi ngày, ta đều đứng đây. Bởi vì ta nghe Hổ Phách nói rằng nàng ấy sẽ thả chàng về rừng thiêng vào thời điểm thích hợp. Ta đứng ở đây, chờ gặp chàng, dù chỉ thấy bóng lưng thôi cũng thỏa lòng. Ta rất nhớ chàng.”

  Huyền Long đứng sững ấy, không biết nói gì thêm, trong lòng vô cùng cảm động. Không Thủy nhìn bộ dáng rồng của Huyền Long rất kỹ, lại nói rằng. “Ta vốn nghĩ khi nhìn chàng hóa rồng, sẽ thấy lạ lẫm. Nhưng hóa ra không phải vậy. Thế mới biết ta yêu chàng nhiều như thế nào, đến mức không quan tâm về hình dạng nữa.”

  Rồi Không Thủy sà vào lòng Huyền Long. “Huyền Long, đồ con rồng dối trá. Chàng làm ta đau lòng mãi. Chàng lừa ta, ta cũng đau. Chàng xa ta, ta cũng đau. Chàng bị hành hạ, dù là để trừng phạt vì dám lừa ta, nhưng ta cũng thấy đau. Tại vì ta yêu chàng.”

  Huyền Long dùng thân rồng của mình cuộn quanh Không Thủy, áp túm lông bờm mượt của mình vào má nàng. Nó ngọt ngào nói rằng. “Không Thủy, nữ thần ta trân quý nhất. Ta cũng yêu nàng. Vì yêu nàng nên sợ nàng khinh rẻ khi biết rõ thân phận thật của ta. Vì yêu nàng nên cầm lòng không dám để lòng thù hận chi phối phải làm tổn thương các thần chung quanh nàng để gia tăng sức mạnh. Vì yêu nàng nên ta muốn buông bỏ mọi thứ chốn rừng thiêng để đến bên nàng.”

  Huyền Long hóa thành hình thần, lấy tay lau nước mắt cho Không Thủy. Nó mỉm cười, bảo rằng. “Ta nguyện gắn bó cả cuộc đời này bên nàng nhưng hãy còn phiền muộn cần tẩy sạch. Hãy cho ta một năm về rừng thiêng để rũ bỏ quá khứ, sau đó ta sẽ trở về bên nàng.”

  Không Thủy gật đầu, mỉm cười. Nàng nguyện chờ một năm để ở bên kẻ mà nàng yêu thương. Nàng nói rằng. “Ta nguyện chờ. Đừng nói một năm, dù là một kiếp như mẹ ta chờ đợi Nguyên Thủy ta cũng nguyện chờ.”

  Đôi bên chia tay nhau ở cửa rừng thiêng. Không Thủy trở về với các thần, Huyền Long trở lại rừng thiêng sau một thời gian khuất bóng.

  Chuyến đi này của Huyền Long là khởi nguồn cho cuộc đời đau thương của Không Thủy và những kẻ thân thiết với nàng ở quãng thời gian trở về sau.
   
 19. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  Huyền Long trả thù xưa

  MỐI TÌNH OAN NGHIỆT CỦA KHÔNG THỦY

  Phần V : HUYỀN LONG TRẢ THÙ XƯA


  Mang theo nỗi hận ngày xưa cộng với khao khát trở về bên Không Thủy, Huyền Long giải quyết nhanh gọn ba kẻ đã đẩy nó vào đường cùng. Hắc Long, Lư Long và Bích Nhãn bị Huyền Long giết chết bằng thuốc độc như ngày xưa chúng đã đối với Ngân Giáp – vợ cũ của Huyền Long.

  Huyền Long mai phục ở cánh rừng mà Lư Long thường đến để săn nai. Huyền Long hóa thành con nai, dụ Lư Long vào sâu trong rừng; tại một góc khuất, Huyền Long trở lại hình rồng, quật Lư Long bất tỉnh nhưng chưa chết hẳn. Huyền Long để Lư Long nằm ở một góc rừng rồi Huyền Long giả dạng thành Lư Long.

  Huyền Long – trong lốt Lư Long – đi săn một con nai, tẩm vào thịt một chút độc, chỉ khiến kẻ ăn phải bị đau chứ không chết ngay. Huyền Long mang con nai ấy dâng lên Hắc Long.

  “Thưa mẹ kính yêu của con. Hôm nay con săn được ba con nai, trong đó có một con đặc biệt thơm ngon, nghĩ muốn dâng cho mẹ. Mong mẹ nhận tấm lòng của con.”

  Hắc Long vui vẻ nhận lấy, không chút nghi ngờ gì. Vừa cắn một miếng, độc tính lập tức phát tác, Hắc Long hộc ra máu. Huyền Long cười lớn.

  “Mẹ già kính yêu của con. Mẹ đã quá già rồi, không còn đủ minh mẫn để cai trị vùng phương Bắc nữa. Chi bằng đi sớm một bước đi, để ta lên kế vị cho nhanh. Bích Nhãn nói quá đúng mà, cứ việc dâng nai cho mẹ thì mẹ sẽ tự sa vào lưới thôi, khỏi cần mắc công bày tiệc như hồi còn Huyền Long.”

  Hắc Long chưa chết hẳn, nhưng đầu óc mụ mị, tin tưởng rằng Lư Long đã nghe lời Bích Nhãn dùng thuốc độc giết mình. Còn chút hơi tàn, Hắc Long quát gọi quân lính vây bắt tên ngỗ nghịch. Huyền Long đã lành vết thương, dễ dàng bứt khỏi vòng vây. Nó bay nhanh về cánh rừng còn Lư Long chỗ đó, nhét ống thuốc độc vào chỗ Lư Long, đánh thức Lư Long dậy; bản thân hóa thành một con nai, trốn đi.

  Quân lính Hắc Long được lệnh truy sát Lư Long, gặp Lư Long thì ập vào bắt giữ, giải về cho Hắc Long định tội. Tại phía Bắc lãnh thổ tộc Rồng, Hắc Long cũng ra lệnh bắt giữ Bích Nhãn. Lư Long bị bất ngờ nên cứ trân ra, Bích Nhãn thì bình tĩnh hỏi nguyên nhân mình bị bắt. Hắc Long tức giận nói.

  “Hai kẻ phản phúc. Ta đã vì các ngươi mà dày công che chở. Thế mà các ngươi lại thông đồng với nhau hạ độc ta. Chính mắt ta thấy.”

  Bích Nhãn bình tĩnh đáp trả rằng. “Thưa Hắc Long. Ngài nói như vậy, thì ngài phải đưa ra bằng chứng xác thực.”

  Hắc Long nghe qua, càng giận thêm. “Hai kẻ phản phúc kia. Chính mắt ta thấy Lư Long đã dâng thịt độc lên cho ta, chính tai ta nghe Lư Long khai báo âm mưu của các ngươi. Còn cái ống gì ở chỗ Lư Long kia ?”

  Quân lính Hắc Long tra xét, thấy ống độc trên người Lư Long, đối chiếu cùng loại độc tẩm trong thịt không sai chút nào. Hắc Long ra lệnh tra xét thêm nhà của Lư Long để hai kẻ phản phúc kia tâm phục khẩu phục. Kết quả tra xét : thấy ống thuốc độc tại nhà Lư Long – do Huyền Long đã đoán trước được việc này, hóa thành kẻ giúp việc trong nhà Lư Long, thả vài ống thuốc độc vào đó.

  “Tang chứng” đã rõ rành rành, cả Lư Long và Bích Nhãn không còn đường nào chối cãi được. Hắc Long quyết định xử tử Lư Long và Bích Nhãn bằng thuốc độc, loại thuốc độc khiến cơ thể chết dần chết mòn. Lư Long than khóc, kêu oan như thế nào cũng không lọt vào tai Hắc Long. Lư Long quay sang than vãn với vợ.

  “Bích Nhãn, vợ yêu của ta. Ta thực không hiểu việc gì xảy ra cả. Ta chỉ nhớ sáng nay ta đi săn nai, bất tỉnh và rồi bị bắt.” Chợt, Lư Long nhớ ra một điều quan trọng. “Trước khi ta ngất đi, hình như ta thấy lờ mờ hình ảnh Huyền Long. Chẳng lẽ đó là điềm báo trước ?”

  Bích Nhãn cười. “Lư Long, tên ngu ngốc ơi. Ta hiểu rồi. Đó là điềm báo trước đấy. Huyền Long đã về đây báo thù, hắn giả dạng thành ngươi để vu oan giá họa cho chúng ta. Chẳng phải ngươi từng bảo với ta là Huyền Long có phép giả trang thành muôn hình vạn vật ư ?”

  Bích Nhãn là học giả giỏi bên Xích Long, nói vài câu là Lư Long nhận ra ngay. Nhưng khi nhận ra cũng là khi cả hai cùng từ giã cõi đời.

  Hắc Long giữ kín việc này để nhử phía Nam qua, trả mối thù họ để mầm họa Bích Nhãn sang bên này. Hắc Long tung tin giả, báo Lư Long và Bích Nhãn sắp có con, Hắc Long mở tiệc lớn ăn mừng, mời cả nhà thông gia ở phía Nam sang, bí mật tẩm thuốc độc vào thức ăn như đã đối với phương Tây xưa kia. Tất cả những con rồng phía Nam đã chạm lưỡi vào độc ấy đều chết thê thảm.

  Lúc ấy, Hắc Long công bố về cái chết của Lư Long và Bích Nhãn với phía Bắc tộc Rồng. Xác của Lư Long, Bích Nhãn và những con rồng phương Nam hôm ấy bị quẳng ra đường cho dân chúng phương Bắc chà đạp. Một nửa dân phương Bắc có gốc phía Tây*, căm hận kẻ đã giết vua mình; còn dân thuần phương Bắc thì hận phương Nam xảo quyệt. Thân thể những con rồng ấy bị dẫm thành tương.

  Hắc Long vô cùng thỏa nguyện, chuẩn bị chỉnh đốn binh mã sang phương Nam trừng phạt. Giữa lúc ấy, độc Hắc Long ăn phải mới phát tác thực sự, làm Hắc Long chết giữa buổi duyệt binh.

  Thế là hết, tất cả những kẻ thù đã làm Huyền Long đau khổ ngày xưa đều chết hết cả. Huyền Long thầm nói lời từ giã chốn rừng thiêng, trở về cõi trời đoàn tụ với Không Thủy.

  Huyền Long nào biết việc trả thù này đã dẫn đến một thảm kịch vô cùng khủng khiếp.

  *Sau chuyện đầu độc các con rồng phía Tây, Hắc Long và Xích Long liên kết với nhau thôn tính phương Tây, giết chết Bạch Long, chia đất, chia dân phía Tây.
   
 20. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  Huyền Long gia nhập giới thần - Quãng thời gian hạnh phúc của Không Thủy

  MỐI TÌNH OAN NGHIỆT CỦA KHÔNG THỦY

  Phần VI : HUYỀN LONG GIA NHẬP GIỚI THẦN
  QUÃNG THỜI GIAN HẠNH PHÚC CỦA KHÔNG THỦY


  Rời rừng thiêng, nơi đầu tiên Huyền Long tìm đến là trong vòng tay của Không Thủy. Nàng vẫn luôn chờ nó bên bìa rừng, trông ngóng từng phút từng giây. Cả hai tận hưởng niềm vui đoàn tụ sau thời gian xa cách.

  Rồi Huyền Long chính thức cầu hôn Không Thủy. Nó cầm đôi tay trắng muốt của nàng, tha thiết nói rằng : “Không Thủy, nữ thần mà ta yêu quý nhất trên đời. Hiện tại ta đã rời rừng thiêng, bỏ lại sau lưng quá khứ và địa vị của một mãnh long phương Bắc. Giờ đây ta chỉ còn nàng. Vậy nàng có chấp nhận ta trong cuộc đời nàng, để ta được gần gũi nàng cả ngày lẫn đêm, cùng ta sinh ra những đứa trẻ bụ bẫm hay không ?” Đương nhiên Không Thủy bằng lòng, nàng đã bằng lòng chờ như thế thì còn ngại ngần gì nữa.

  Đôi bên đã tự xác nhận là của nhau. Không Thủy dắt Huyền Long đến trình diện trước Hắc Vũ và các anh chị của nàng, xin họ để Huyền Long được ở bên nàng.

  “Thưa mẹ, thưa các anh chị, những vị thần con yêu kính nhất. Xin hãy cho con và Huyền Long được ở bên nhau. Chúng con yêu nhau thật lòng.”

  Huyền Long thì quỳ xuống, nói rằng : “Các thần, gia đình của Không Thủy. Ta biết các thần vẫn còn giận ta vì đã lừa Không Thủy, nhưng ta cũng biết là các thần cũng hiểu được lý do vì sao ta phải gạt nàng. Ta thật lòng yêu thương Không Thủy. Ta hứa sẽ dùng cả cuộc đời này để bù đắp lại cho lỗi lầm ta đã gây ra với nàng.”

  Các thành viên trong gia đình Không Thủy nghe qua, chỉ buông một tiếng thở dài. Các thần còn biết nói gì nữa chứ; ban đầu thì rất giận Huyền Long, muốn đày đọa nó cho hả; nhưng dần dà về sau, cứ phải chứng kiến Không Thủy đau lòng cho Huyền Long rồi nhìn Không Thủy mỗi ngày hướng mắt về rừng thiêng trông ngóng Huyền Long trở về, nỗi giận tự chuyển thành lòng thương. Nhất là Hắc Vũ, bà từng dõi mắt theo một vị thần nhưng mãi chỉ thấy bóng lưng vị thần ấy, nay con mình cũng giống như mình ngày xưa nhưng may mắn hơn là được đáp trả, thế thì nên chấp nhận là hơn.

  Hắc Vũ đỡ Huyền Long đứng dậy, nói rằng : “Con rồng đen một thời ngang tàng tại rừng thiêng. Ngươi nghe ta nói đây. Kể từ lúc này, ngươi sẽ là một phần của chúng ta, cùng chúng ta lo lắng cho Không Thủy. Hãy yêu thương và bảo vệ cho Không Thủy. Nếu làm được vậy, chúng ta sẽ chúc phúc cho ngươi; nếu không thể, chúng ta sẽ trừng phạt ngươi.”

  Không Thủy và Huyền Long mừng rỡ, lạy tạ Hắc Vũ.

  Hắc Vũ trình việc nhà lên trên Thanh Thiên, xin chàng cho phép Huyền Long ở lại vùng trời. Thanh Thiên vốn nể vì Hắc Vũ, dù trong lòng có chút không thoải mái nhưng cũng chấp nhận. Thanh Thiên nói lại việc ấy với Hổ Phách trong phiên họp giữa các thần.

  Hổ Phách nói lời chúc mừng cho hạnh phúc của Không Vũ, bạn thân nàng; kèm với lời chúc mừng, Hổ Phách tặng bạn một hộp son đỏ. Các thần ở mặt đất cũng vui cho Không Thủy. Chỉ có Khiết Y là hơi khó chịu, vì Không Thủy là con gái cưng của Khiết Y mà hắn phải biết tin này thông qua phiên họp.

  Nhưng nói chung, không ai có ý định cản trở Huyền Long ở lại thế giới các thần.

  Không Thủy và Huyền Long chung sống với nhau, tại tầng mây thứ nhất. Họ rất hạnh phúc. Sáng sáng, Không Thủy và Huyền Long cùng đi chăn tằm dệt vải; tối tối, cả hai nằm cạnh nhau, chia sẻ giấc mơ. Huyền Long giúp đỡ công việc cho Không Thủy như là giao lụa đến chỗ các thần; hai vợ chồng cũng năng đi đây đi đó ngắm cảnh, Huyền Long hóa hình rồng để Không Thủy ngồi trên người, chở đi. Nụ cười lúc nào cũng thường trực trên môi họ.

  Tình xưa đã sâu, nay lại đậm thêm. Không bao lâu sau, Không Thủy và Huyền Long có con.

  Huyền Long đi vào giai đoạn chọn lọc, Không Thủy bắt nó nằm yên một chỗ, còn nàng giành hết việc trong nhà. Cảnh ngày xưa – Không Thủy săn sóc cho Huyền Long – trở lại. Huyền Long ngoan ngoãn nằm yên, tận hưởng mọi sự săn sóc của nàng, tự nhủ phải giữ bản thân cùng cái bụng thật tốt mới khiến nàng không lo lắng.

  Ngày Huyền Long trở dạ*, Không Thủy tức tốc đi gọi Ngân Diện đến giúp. Quằn quại suốt một ngày một đêm, bào thai mạnh nhất cũng ra đời. Tuy nhiên, nó chỉ là bào thai mạnh nhất trong các bào thai chứ nó yếu hơn các bào thai khác, kể cả của thần và linh thú, sợ rằng sau này đứa trẻ sẽ vô cùng yếu ớt. Ngân Diện nói cho vợ chồng em gái hay, Không Thủy và Huyền Long rất lo lắng, van xin Ngân Diện tìm cách cứu giúp.

  Ngân Diện đi hỏi Thổ, vị thần thông tuệ sự việc trên cõi đời. Thổ giải thích rằng : “Không Thủy và Huyền Long thuộc hai giống loài khác nhau nên khi sinh con sẽ sinh ra đứa trẻ yếu hơn so với những đứa trẻ có cha mẹ cùng một giống loài.”

  Lúc này Ngân Diện mới hiểu ra lời cảnh báo của Hổ Phách xuất phát từ nguyên nhân nào. Chàng thấy Hổ Phách tuy có cảnh báo nhưng cũng không ngăn cản, nghĩa là nàng biết cách giải quyết vấn đề này. Ngân Diện đến hỏi Hổ Phách.

  Hổ Phách nói rằng : “Tuy Không Thủy và Huyền Long thuộc hai giống loài khác nhau nhưng đây là hai loài mạnh, lại có cơ chế sinh sản chọn lọc nên đứa trẻ được sinh ra chỉ là yếu so với thần và linh thú nhưng cũng mạnh hơn các sinh linh khác. Ta đoán đứa trẻ ấy sẽ mạnh cỡ lực sĩ người phàm nếu được nuôi dưỡng tốt. Khi nó được sinh ra, hãy nuôi ở môi trường tốt nhất – nơi có đủ dưỡng khí, thức ăn cho đứa trẻ.”

  Ngân Diện thuật lại lời ấy cho Không Thủy và Huyền Long nghe. Hai vợ chồng thở phào nhẹ nhõm, gạt bỏ lo lắng qua một bên.

  Huyền Long đưa viên châu vào người Không Thủy, để nàng nuôi dưỡng đứa trẻ có đầy đủ hình hài. Giờ đến phiên Huyền Long cấm Không Thủy đụng tay vào công việc, một mình nó giành làm hết. Bụng Không Thủy từ từ to lên, đi đứng bất tiện, Huyền Long càng ra sức săn sóc nàng hơn.

  Hai vợ chồng trông chờ đứa trẻ ra đời, đặt sẵn cho cái tên Bảo Bối. Đứa trẻ trong bụng Không Thủy mà ra đời sẽ làm cuộc sống hai vợ chồng đã hạnh phúc lại càng hạnh phúc hơn nữa.

  Nhưng chuỗi ngày hạnh phúc ấy phũ phàng chấm dứt tại tháng thứ sáu Không Thủy mang thai.

  *Xem lại quy trình sinh sản của giới thần và linh thú ở phần đầu truyện.
   

Share This Page