Thần thoại hoa liên địa cầu

Discussion in 'Truyện dài' started by fujiwarafuji, Nov 13, 2014.

 1. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  #1 fujiwarafuji, Nov 13, 2014
  Last edited by a moderator: Feb 6, 2016
  Tác giả : Fujiwarafuji (Tử Đằng)

  Thể loại : Dã sử, thần thoại, thế giới khác

  Rate : 15+

  Nội dung : Những câu chuyện thần thoại của Hoa Liên địa cầu, một hành tinh khác trong vũ trụ
  [​IMG]
   
 2. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  #2 fujiwarafuji, Nov 13, 2014
  Last edited: Nov 13, 2014
  Lời mở đầu

  Lời giới thiệu

  Trong vũ trụ bao la này, không điều gì không thể xảy ra, tồn tại một hành tinh có hai vệ tinh giống hệt nhau, tồn tại hai địa cầu giống hệt nhau. Các nhà khoa học đã từng công bố có một hành tinh giống hệt địa cầu cách đây một khoảng rất xa, vậy thì trong vũ trụ bao la, xác suất bắt gặp một hành tinh có sự sống giống địa cầu, có các sinh vật sinh sống ở đó sẽ lớn hơn 0. Đây là tập hợp những câu chuyện thần thoại viết về một thế giới xa lạ với chúng ta.

  Để phân biệt với Địa cầu, chúng ta hãy gọi hành tinh ấy là Hoa liên Địa cầu. Đó cũng là một hành tinh hình cầu, có đất, nước, gió, lửa, có sinh giới phân tầng. Các sinh vật cũng trải qua một thời gian tiến hóa, từ đơn bào đến đa bào, qua mấy trăm triệu năm phát triển đến bậc cao nhất : con người. Con người xuất hiện, họ bắt đầu phân hóa, thành lập đế chế, quốc gia với văn hóa riêng, bản sắc riêng, trong đó, có quốc gia tên Long Châu được xem là đặc biệt nhất, nằm yên ở phía nam bán cầu, được bao bọc bởi biển và có dáng hình rồng. Tất cả các câu chuyện thần thoại, truyền thuyết kể sau đây đều thuộc tập truyện thần thoại các trưởng lão Long Châu kể cho con cháu nghe mỗi tối, đưa các bé chìm vào mộng đẹp.

  [​IMG]

  Hãy cùng theo dõi.
   
 3. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  #3 fujiwarafuji, Nov 13, 2014
  Last edited: Nov 16, 2014
  Kiến tạo hoa liên địa cầu

  THUỞ SƠ KHAI

  KIẾN TẠO HOA LIÊN ĐỊA CẦU

  Buổi ban đầu của Hoa Liên địa cầu cũng giống như Trái Đất chúng ta, chỉ là một mớ hỗn độn cát bụi vũ trụ. Hỗn Mang*, đấng sáng tạo của vũ trụ đã tập hợp những hạt cát nhỏ li ti ấy đem ủ trong lòng. Qua một thời gian được Hỗn Mang thai nghén, những hạt bụi ấy hóa thành một bông hoa sen màu vàng, Hỗn Mang đẩy nó ra ngoài.

  Bông hoa sen ấy trôi dạt giữa vũ trụ, đến một không gian trống trải, thuận lợi thì nở hoa, trong nó có dung dưỡng một quả trứng ngũ sắc. Quả trứng ấy phân phân ra thành hai nửa. Một nửa nở ra một đứa trẻ tóc đen mắt vàng, tay cầm cây đũa vàng lõi bạc, đó là Nguyên Thủy*, linh hồn tạo nhiều phước từ muôn vạn kiếp trước nên được Hỗn Mang trao cho kiến thức vũ trụ, chọn làm thần sáng lập, lên làm vua đầu tiên của Hoa Liên địa cầu. Nửa còn lại vẫn tiếp tục phân cực từ ngũ sắc thành nửa trắng, nửa đen, nở ra hai vị thần, một kẻ có đôi cánh đen, tóc đen, mắt tím, một kẻ có đôi cánh trắng, mắt vàng kim. Nguyên Thủy đặt tên vị thần có đôi cánh đen là Hắc Vũ*, vị thần có đôi cánh trắng là Bạch Vũ*.

  Ba vị thần nguyên thủy vừa mở mắt là bắt tay ngay vào việc xây dựng thế giới mới. Nguyên Thủy dùng phấn hoa sen tạo thành những khối cầu lớn, đấy chính là những hành tinh, trong đó có cả Hoa Liên địa cầu. Bạch Vũ vỗ đôi cánh, phát ra ánh sáng có cường độ cực mạnh, Hắc Vũ tùy nghi sắp xếp các khối cầu đất chung quanh Bạch Vũ, ánh sáng ấy tỏa nhiệt, khiến các hạt phấn hoa kết dính chặt với nhau. Đến một lúc nào đó, các quả cầu bị ánh sáng từ Bạch Vũ thiêu đốt mãi ở một mặt, mặt còn lại thì lạnh lẽo. Nguyên Thủy thấy nguyên nhân là do ánh sáng phân bố không đều, thần đến từng quả cầu, cắm cây đũa lên đỉnh, xoay mạnh rồi rút ra, các hành tinh tự động quay quanh mình và quay xung quanh Bạch Vũ, tình trạng ánh sáng phân bố không đều đã được cải thiện. Hệ Mặt trời mới được hình thành.

  Nguyên Thủy muốn tìm một vị trí thích hợp để gieo mầm sống nhưng không biết chọn vị trí nào, ngài làm một phép thử. Nguyên Thủy cắt tay lấy máu, nhỏ lên bông hoa sen. Từ máu thần, hai vị thần mới được sinh ra, một vị thần tóc đỏ, mắt cam lửa, tay cầm ngọn cờ thổi ra hơi nóng, Nguyên Thủy đặt tên Hồng Y, một vị thần tóc trắng, mắt lục thủy, tay cầm quả cầu thủy tinh, Nguyên Thủy đặt tên Khiết Y. Hai vị thần ấy bay đến từng hành tinh, mỗi hành tinh, họ ở lại đó một thời gian. Nguyên Thủy chống tay chờ, chờ đến khi hai vị thần ấy tìm được một nơi định cư, nơi ấy chính là vị trí lý tưởng để gieo mầm sống.

  Biết bao nhiêu triệu năm trôi qua, cuối cùng thời khắc Nguyên Thủy chờ đợi cũng đến. Hồng Y, Khiết Y chọn hành tinh thứ ba làm nơi cư ngụ. Hồng Y chui vào trong tâm quả đất, thổi ra những hơi lửa, quả cầu chịu chấn động từ bên trong khiến cho bề mặt bị biến dạng, chỗ lồi ra, chỗ lõm vào, đấy chính là núi non, sông hồ và các đại dương trên Hoa Liên địa cầu. Khiết Y ôm quả cầu nhảy qua những đỉnh núi cao, nước tự tuôn xuống, tạo thành những con thác rồi thành suối, sông, biển và các đại dương bao la. Cơ sở ban đầu của một thế giới sống đã được chuẩn bị.

  Nguyên Thủy thả những hạt sen xuống lòng đại dương rồi dùng đũa thần giáng sét xuống. Vỏ hạt sen nứt ra, những cơ thể sống đầu tiên được chui khỏi hạt, lẫn vào nước biển. Thế giới sống cơ bản được hình thành. Những sinh linh ấy bắt đầu tiến hóa, phân lớp, từ đơn bào đến đa bào, có mặt trong từng tầng nước.

  Trải qua thêm vài triệu năm, lại một vị thần nữa được sinh ra, vị thần ấy có đôi cánh ngũ sắc, mái tóc trắng, mắt lục, Nguyên Thủy đặt tên là Nghê Vũ*. Đây là một sự kiện quan trọng, khi Nghê Vũ ra đời, các sinh vật từ đại dương bắt đầu di chuyển lên đất liền, dần dần chúng định cư luôn trên ấy. Công cuộc tiến hóa được thúc đẩy nhanh hơn. Các sinh vật bắt đầu phân tính, kết đôi, có mặt khắp nơi trên mặt đất, một số loài có được quyền năng giống như thần. Hoa sen vàng thay hình đổi dạng, hóa thành một đứa trẻ tóc màu vàng kim, mắt màu xanh, Nguyên Thủy đặt tên là Hoa Liên Đồng Tử*, gọi tắt là Hoa Liên.

  Khi Hoa Liên Đồng Tử ra đời, Hỗn Mang nói với Nguyên Thủy rằng không còn vị thần nào có thể được sinh ra từ tự nhiên nữa. Để dòng giống thần thánh tiếp tục sản sinh, Nguyên Thủy cùng các thần phải phân tính, kết đôi với nhau rồi sinh con đẻ cái. Ngài lấy một mảnh đồng, khắc một mặt hai đường, khắc một mặt một đường, bảo từng thần tung lên, quy ước ai bắt trúng mặt hai dấu thì hóa nam, ai bắt trúng mặt một dấu thì hóa nữ. Kết quả là Nguyên Thủy, Hồng Y, Khiết Y, Hoa Liên hóa nam; Hắc Vũ, Bạch Vũ, Nghê Vũ hóa nữ.


  *Hắc Vũ : lông vũ màu đen (thần Bóng đêm)[​IMG]

  *Bạch Vũ : lông vũ màu trắng (thần Ánh sáng)[​IMG]

  *Hồng Y : chiếc áo màu đỏ, ý chỉ quầng lửa bao chung quanh Hồng Y khi ngài ra đời (thần Lửa)[​IMG]

  *Khiết Y : chiếc áo trong suốt, ý chỉ bọc nước bao chung quanh Khiết Y khi ngài ra đời (thần Nước)[​IMG]

  *Nghê Vũ : lông vũ bảy sắc cầu vồng (Thần Khí quyển)

  *Hoa Liên Đồng Tử : cậu bé hoa sen (Thần đất, linh hồn Hoa Liên Địa cầu)

  *Hỗn Mang : Chaos trong thần thoại Hy Lạp, Nguyên Thuỷ. Thiên Tôn trong đạo Lão.
   
 4. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  #4 fujiwarafuji, Nov 14, 2014
  Last edited: Nov 15, 2014
  Thế hệ thần tiếp theo

  THẾ HỆ THẦN MỚI ĐƯỢC SINH RA

  Các thần vốn là những vật thể được sinh ra trong thời sơ khai, không phân định giới tính, để tăng số lượng, các thần phải phân tính, kết đôi với nhau. Nguyên Thủy cùng các thần tung đồng sấp ngửa quyết định giới tính và được kết quả như sau : Nguyên Thủy, Hồng Y, Khiết Y, Hoa Liên hóa nam; Hắc Vũ, Bạch Vũ, Nghê Vũ hóa nữ. Phân tính xong rồi, các thần chọn đối tượng để kết đôi.

  Nguyên Thủy chọn Nghê Vũ làm bạn đời của mình. Hồng Y và Khiết Y tìm vui bên Hắc Vũ, Bạch Vũ. Hoa Liên thì không chọn ai cả, bảo mình vẫn còn nhỏ.

  Bản tính Hồng Y và Khiết Y rất hoang dã, chọn bạn tình nhưng không chọn bạn đời, cứ luân phiên qua lại chỗ các nữ thần. Nguyên Thủy thì khác, ngài còn ký ức của kiếp trước nên có chấp niệm, giữ Nghê Vũ cho riêng mình và không có quan hệ với kẻ khác. Có những lần Hồng Y và Khiết Y đến tán tỉnh nàng, bị Nguyên Thủy lấy sét đánh cháy đen thui, hai vị nam thần kia sợ, không dám mò đến nữa, chỉ giới hạn ở chỗ Hắc Vũ và Bạch Vũ.

  Nguyên Thủy đối xử rất tốt với vợ, cưng chiều, yêu thương hết mực. Nghê Vũ cũng đáp trả tương đương, chăm sóc ngài rất chu đáo. Cuộc sống vợ chồng của vị vua vô cùng hòa thuận. Nhưng điều cơ bản Nguyên Thủy cần khi đi kết đôi là một đứa trẻ không thấy đâu, Nghê Vũ không có dấu hiệu mang thai của các sinh linh trên thế giới. Ngài cứ buồn rầu mãi, đưa Hoa Liên về nuôi dưỡng coi như an ủi.

  Bỗng, một ngày nọ, sau một lần ân ái, Nguyên Thủy và Nghê Vũ thấy có một viên châu sáng rực trên giường. Lấy làm lạ, Nguyên Thủy mang viên ngọc ấy đến hỏi Hỗn Mang.

  “Thưa đấng sáng lập, viên ngọc này xuất hiện sau khi ta gần gũi vợ mình, nó có ý nghĩa gì ?”

  Hỗn Mang trả lời rằng :

  “Đấy chính là quả trứng mang các bào thai mà một trong các bào thai ấy sẽ làm con ngươi. Ngươi là cha, hãy nuốt nó vào bụng*, các bào thai ấy sẽ phá vỏ chui ra và đấu đá trong người ngươi để chọn lấy một đứa mạnh nhất trụ lại hấp thụ tinh hoa cha nó, một năm sau nó sẽ kết tinh lại, chui ra ngoài cơ thể ngươi dưới hình dạng viên châu, ngươi mang nó cho vợ mình nuốt, nuôi dưỡng nó trong cơ thể mình, một năm sau lại sinh nó ra có hình hài đầy đủ.”

  “Tại sao việc sinh sản phải nhọc đến cả hai giới mà không chỉ nhọc một giới như các sinh linh trên mặt đất ?” Nguyên Thủy hỏi.

  “Vì nòi giống thần thánh các ngươi chỉ tạm thời mang hình dáng phân tính chứ không thực sự phân tính nên khi mang thai không chỉ đơn giản là gieo giống vào giới nữ mà phải kết hợp tinh hoa của cả hai cơ thể.” Hỗn Mang trả lời.

  “Tức là một đứa trẻ muốn ra đời phải đủ cả cha lẫn mẹ và phải tranh đấu mãnh liệt như vậy. Tại sao việc sinh sản của chúng ta lại phải mất thời gian và hao tốn sức lực như thế ?” Nguyên Thủy hỏi.

  “Vì nòi giống thần thánh các ngươi quá hùng mạnh, sống thọ nên phải chịu khổ sở trước khi sinh ra đời, phải đấu tranh mạnh mẽ mới được ra đời, phải may mắn có đủ cha mẹ mới được ra đời. Đấy là sự bù trừ của tự nhiên.” Hỗn Mang trả lời.

  “Ta đã hiểu, xin đa tạ ngài.”

  Nguyên Thủy mang viên ngọc về, tường thuật lại điều Hỗn Mang đã nói với mình cho các thần rồi nuốt viên ngọc vào bụng.

  Ngọc vào bụng, tìm đến nơi nó cần đến trong cơ thể vị thần là nam giới, phá vỏ, đẩy các bào thai ra. Các bào thai hấp thụ tinh hoa của cha, lớn dần lên, bụng của Nguyên Thủy cũng theo đó mà đổi hình dạng tròn như quả cầu và cứ tăng kích thước.

  “Nhìn bụng chàng giống như quả trứng của rồng*.” Nghê Vũ trêu chồng.

  Nguyên Thủy cười, đùa lại. “Nàng nhìn cho thỏa đi, mai mốt nữa nó lại xẹp xuống.”

  Bụng của Nguyên Thủy lớn đến một kích thước nhất định thì ngưng, các bào thai đã hấp thụ tinh hoa đủ, tiến đến thời gian chọn lọc. Chúng đấu đá, giết chóc lẫn nhau cốt tìm cho ra một đứa hùng mạnh nhất qua cơ thể mẹ tạo hình. Cuộc chiến ấy phạm đến cơ thể Nguyên Thủy, ngài đau thấu cả tâm can, tưởng như có ngàn con voi vào bụng mình giày xéo. Giai đoạn chọn lọc mất đến hơn một ngày, Nguyên Thủy ôm bụng rên rỉ suốt cả ngày đó làm Nghê Vũ khóc mãi không thôi.

  “Ổn thôi, ổn thôi.” Nguyên Thủy an ủi vợ. “Giai đoạn chọn lọc dù dữ dội thế nào cũng phải kết thúc mà.”

  Bụng Nguyên Thủy nhỏ dần, nhỏ dần, chứng tỏ giai đoạn chọn lọc đang trong quá trình kết thúc. Vật vã thêm nửa ngày, bụng Nguyên Thủy trở về kích thước bình thường như trước khi nuốt ngọc, ngài quặn thắt cả người, nôn ra một viên châu. Trong viên châu ấy là bào thai mạnh nhất, đã chuẩn bị đầy đủ để vào bụng mẹ mà tượng hình. Nguyên Thủy đưa viên châu cho Nghê Vũ, bảo nàng nuốt vào.

  Nghê Vũ nuốt viên châu vào bụng. Viên châu lại tìm đến chỗ cần thiết, phá vỏ, đẩy bào thai ra, bào thai chọn một vị trí thích hợp, bám lên đó, chờ ngày tượng hình. Lần này đến phiên bụng Nghê Vũ to ra, Nguyên Thủy được dịp trêu.

  “Giờ thì bụng ai giống trứng đây ?”

  Giai đoạn qua cơ thể mẹ của bào thai thì giống như giới nữ các sinh linh trên mặt đất. Đến ngày, đến tháng, đứa trẻ đạp mẹ, đòi chui ra. Nghê Vũ sinh con như các bà mẹ trên mặt đất, phải đau đớn, quằn quại, vận hết sức lực đẩy đứa bé ra. Nguyên Thủy tạm gác công việc, túc trực bên vợ suốt, cầm tay nàng, luôn miệng động viên.

  Đứa trẻ rồi cũng được sinh ra. Ban đầu nó trong suốt, không ai thấy được nhưng từ từ lấy lại hình hài. Nó mang dáng dấp là nam, tóc trắng, mắt lục, mang đôi cánh ngũ sắc giống như mẹ nó. Nguyên Thủy đặt tên con là Vô Hình*. Các thần đồng loạt chúc mừng.

  Từ ngày có thêm trẻ nhỏ, gia đình Nguyên Thủy náo động hẳn lên. Hai vị nam thần Hồng Y và Khiết Y trông vào mà ngưỡng mộ, nài nỉ Bạch Vũ và Hắc Vũ sinh mấy đứa con, Bạch Vũ từ chối còn Hắc Vũ thì bằng lòng. Hắc Vũ sinh cho Hồng Y hai gái một trai, gái đầu tên Kim Diện*, trai giữa tên Ngân Diện*, gái út tên Ngọc Diện*, trong đó hai gái có tóc đỏ, mắt cam lửa giống cha còn trai thì có tóc đen mắt tím và cánh đen giống mẹ. Hắc Vũ sinh cho Khiết Y hai trai một gái, trai đầu tên Điên Thủy*, trai giữa tên Giá Thủy*, gái út tên Không Thủy*, trong đó gái có tóc trắng mắt xanh giống cha còn hai trai có tóc đen mắt tím và cánh đen giống mẹ.

  Dân số thế giới thần thánh tăng lên đáng kể.

  *Nuốt vào : đây là nói mang tính hình tượng, thực chất là đưa viên châu vào cơ thể bằng một con đường khá tế nhị, không tiện nói ra.

  *Trứng của rồng : có hình dáng tròn như quả bóng

  *Vô Hình : không thấy được hình dạng (sau là thần Gió)

  *Kim Diện : mặt vàng (sau là thần Mặt trời)

  *Ngân Diện : mặt bạc (sau là thần Mặt trăng)

  *Ngọc Diện : mặt ngọc (sau là thần Sao)

  *Điên Thủy : nước trên đỉnh cao (sau là thần Băng)

  *Giá Thủy : nước se lạnh (sau là thần Sương)

  *Không Thủy : nước trên không trung (sau là thần Mây)
   
 5. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  #5 fujiwarafuji, Nov 16, 2014
  Last edited: Nov 16, 2014
  HỒNG Y, KHIẾT Y GIAO TRANH – HOA LIÊN ĐỒNG TỬ BỊ PHÂN LÀM HAI MẢNH

  Sinh con đẻ cái đôi lúc là phúc phận, mang được niềm vui về vun đắp gia đình, đôi lúc là tai họa, rước phiền phức cho mình và kẻ khác.

  Với gia đình Nguyên Thủy, có thêm con là niềm hạnh phúc vô bờ bến. Hoa Liên Đồng Tử và Vô Hình là những đứa trẻ rất đáng yêu, mặt mũi cả hai đều khôi ngô, tuấn tú mà bản tính ôn hòa, lúc nào cũng ngoan ngoãn nghe lời cha mẹ, lễ phép với các bậc trưởng bối, biết giúp đỡ các sinh linh. Mỗi lần Nguyên Thủy và Nghê Vũ đi làm nhiệm vụ về, hai đứa trẻ này liền mang trà nước đến, mỗi đứa đấm bóp cho một thần; mỗi lần có thần nào đến chơi, chúng đều đến chào hỏi đàng hoàng, ai mang theo con nhỏ thì chúng dẫn bọn trẻ ra ngoài sân chơi đùa, để không gian yên tĩnh cho các bậc trưởng bối đàm đạo. Các thần ai cũng quý hai đứa trẻ này, Nguyên Thủy với Nghê Vũ thì khỏi bàn, thương yêu, cưng chiều hết mực.

  Với Hắc Vũ, Hồng Y và Khiết Y, có thêm con, ngoài niềm vui có mang theo nỗi ưu phiền. Trong sáu đứa trẻ mà Hắc Vũ sinh ra, trừ Ngân Diện có bản tính ôn hòa và Điên Thủy thích sống trầm lặng, đứa nào cũng nghịch ngợm, ưa quậy phá, Hắc Vũ lại quá yêu con nên không răn đe, lại còn bênh con dù chúng làm điều đúng hay sai, đó là nỗi phiền thứ nhất. Nỗi phiền thứ hai, Hắc Vũ sinh con cho hai nam thần nên có sự ngăn cách, phân biệt giữa những đứa con không cùng một cha, điều này làm Hắc Vũ đau lòng nhất.

  “Các con yêu của ta, hãy nói cho ta hay vì sao các con lại phân cách nhau. Ta chưa hề làm sai, chưa hề phân biệt đối xử với đứa nào, một đứa được kẹo, tất cả đều được kẹo, một đứa ăn bánh, tất cả đều được ăn bánh. Tại sao ranh giới lại hiện ra rõ như đường phân cách vùng bờ và vùng biển ?” Hắc Vũ hỏi các con của mình.

  “Thưa mẹ thân yêu, bữa đầu cùng thưởng sữa nhưng đến giữa trưa có đứa thưởng cam ngọt có thưởng nước suối trong lành, muốn chia sẻ cùng nhau mà không đủ khả năng vì số lượng không đủ, ranh giới từ đó mà tô đậm dần.” Ngân Diện nói.

  “Ôi thôi, ta hiểu rồi. Nước tuy cùng một nguồn trời cao đổ xuống nhưng có giọt về ao hồ, có giọt về biển lớn, máu các con tuy đều là mẹ ban cho nhưng xương thịt bảo bọc lại thuộc về những kẻ làm cha khác biệt.” Hắc Vũ đau đớn nói. “Là hai gã ấy đã làm hư các con, tập cho các con chia rẽ nhau.”

  Hắc Vũ gọi Hồng Y và Khiết Y đến đỉnh núi Mộc, nói rằng :

  “Chỉ có chung nguồn hoàn toàn mới gắn kết lâu dài, vì các con của ta có cha khác nhau nên từ anh chị em lại thành kẻ lạ, chung nhà mà ngăn vách ăn riêng thật đau đớn xiết bao. Nay ta cấm các ngươi đến thăm con nữa, từ giờ chúng chỉ có một mẹ là ta mà thôi.” Nói rồi quay trở về nhà.

  Kể từ lúc ấy, mỗi lần Hồng Y hay Khiết Y mang quà đến thăm con đều bị Hắc Vũ đuổi khỏi nhà, không cho nhìn mặt con lấy một lần. Các con của Hắc Vũ giờ chỉ nhận sự chăm sóc của mẹ nên dần xóa bỏ ranh giới, sống hòa thuận với nhau. Còn Hồng Y và Khiết Y từ mối quan hệ thân thiết lại trở mặt thành kẻ thù.

  “Vì ngươi mà ta không được thấy mặt con nữa.” Hồng Y bắt tội Khiết Y.

  “Vì ngươi mà ta không thể được nói chuyện cùng con nữa.” Khiết Y cũng trách Hồng Y.

  Hai nam thần cứ đổ tội cho nhau rồi xông vào đánh nhau ở đỉnh núi Mộc. Hồng Y phóng hỏa, Khiết Y dâng nước. Hai vị giao tranh mà làm tổn hại đến các sinh linh trên mặt đất, mỗi một đòn hụt của Hồng Y là một cánh rừng bị thiêu rụi, mỗi một đòn hụt của Khiết Y là một mảnh đất bị rửa trôi hết màu mỡ trở thành đất chết. Các sinh linh ca thán, đến tai Nguyên Thủy.

  “Ta phải trị tội cho hai tên ngu xuẩn này, vì tư thù mà làm hại đến các sinh linh vô tội.” Nguyên Thủy rời đỉnh núi Kim xuống trị tội Hồng Y, Khiết Y.

  Nhưng có điều lạ kỳ, khi Nguyên Thủy đến nơi, Hồng Y và Khiết Y đang nằm bất tỉnh ở mé rừng còn những nơi bảo rằng đã cháy rụi hoặc ngập lụt đều tươi tốt như chưa xảy ra chuyện gì. Nguyên Thủy đi hỏi một cây cổ thụ trong rừng.

  “Lạ lùng thay, rốt cuộc ta có nghe chính xác hay chăng ? Ta nghe bảo rừng đã cháy rụi, tận mắt ta thấy nó xanh tốt như thế. Ta nghe bảo đất rừng đã bị rửa sạch hết lớp mùn, tận mắt lại thấy nó còn màu mỡ gấp bội. Hay là do ta mờ mắt nên nhìn lầm ?”

  “Kính thưa Nguyên Thủy, vị vua tối cao của thế giới.” Cây cổ thụ trả lời. “Điều ngài nghe quả thật không sai, hai vị thần kia đã tàn phá gần hết khu rừng, chính tôi đã suýt chết. Nhưng điều ngài thấy cũng không hề giả, cây cối đã xanh tươi trở lại, đất đai màu mỡ như xưa. Có một vị thần đến đây và phất tay ba cái, cái thứ nhất đánh hai vị thần đang giao tranh bất tỉnh, cái thứ hai đưa lớp mùn từ biển trở về đây, cái thứ ba hồi phục rừng xanh trở về thời tươi tốt.”

  “Ai mà có năng lực thần kỳ như vậy ?” Nguyên Thủy hỏi.

  “Kính thưa Nguyên Thủy, vị vua tối cao của thế giới.” Cây cổ thụ nói. “Đó chính là quý ngài có mái tóc màu sáng chói như vàng ròng và đôi mắt xanh biếc như ngọc lưu ly nghìn năm mà đức ngài thường mang theo lúc đi tuần rừng.”

  “Ơ hay, kẻ mà ngươi nói chẳng phải là Hoa Liên hay sao ? Nó tuy là anh cả trong những đứa trẻ nhưng làm sao quyền năng lại ghê gớm như vậy chứ ? Đến Hồng Y, Khiết Y được sinh ra từ máu của ta còn chưa đến mức ấy.” Nguyên Thủy ngạc nhiên.

  “Kính thưa Nguyên Thủy, vị vua tối cao của thế giới.” Cây cổ thụ nói. “Tôi cũng không biết nên giải thích thế nào, ngài nên hỏi vị ấy thì sẽ rõ hơn.”

  Nguyên Thủy gọi Hoa Liên về nhà hỏi chuyện.

  “Con trai của ta, ta đến núi Mộc can Hồng Y, Khiết Y đánh nhau nhưng khi đến đó cả hai đều bất tỉnh, còn sinh linh thì được phục hồi. Ta hỏi cây cổ thụ già trong rừng, được nghe rằng chính con đã làm ra việc đó, có phải vậy không ?”

  “Thưa vị cha yêu kính của con, điều cổ thụ già nói là sự thật.” Hoa Liên lễ phép trả lời. “Vì thấy bất bình với việc hai thần làm nên con đã ra tay ngăn cản và giúp cha hồi phục lại khu rừng.”

  Nguyên Thủy vô cùng kinh ngạc.

  “Con nói nghe thật khó tin, vị thần mà cổ thụ già nói phép thuật phi thường còn con thì quá nhỏ.” Nguyên Thủy đập vỡ một cái chén ngọc. “Con hãy thử làm cho ta tin bằng cách khiến cho cái chén này trở về nguyên trạng xem.”

  “Con xin nghe lời ngài.”

  Hoa Liên búng tay một cái, chén ngọc bị vỡ lành lại như xưa. Nguyên Thủy cầm chén ngọc lên kiểm tra, không tìm thấy dẫu là một vết rạn, cân trên tay, so với khối lượng ban đầu không sai lấy một ly. Sức mạnh của Hoa Liên xem ra còn vượt xa cả ngài.

  “Thật thần kỳ ! Con trai của ta, phép này ta chưa hề dạy con, con đã luyện tập thế nào mà lại tài giỏi như thế ?”

  “Thưa cha, con cũng lấy làm lạ, bẩm sinh đã làm được thế này rồi.” Hoa Liên thành thật trả lời.

  Nguyên Thủy đi hỏi Hỗn Mang về nguồn gốc sức mạnh của Hoa Liên. Hỗn Mang nói rằng :

  “Hoa Liên mà ngươi nói là hiện thân của toàn thể thế giới mà ngươi đang sống. Linh hồn của hắn là tập hợp của những gì tinh khiết nhất của giới Mộng cung*. Còn thể xác hắn là tinh túy của thế giới kết hợp thành, trong đó quý nhất là trái tim hắn, là do hoa sen vàng đầy quyền năng biến thành. Vì thế cho nên sức mạnh của hắn xem như vô biên và hắn thi triển được tất cả quyền năng mà các các ngươi có thể thi triển được.”

  Lời nói của Hỗn Mang làm Nguyên Thủy vừa mừng vừa sợ, mừng vì có được một kẻ đắc lực phò trợ, giúp đỡ cho sinh linh, sợ vì sức mạnh ấy một khi được dùng vào việc xấu thì không ai chống nổi, kể cả chính Nguyên Thủy. Mà tâm tính thì vốn thất thường, hôm nay bao dung ngày mai ích kỷ.

  Nguyên Thủy nghĩ vậy thì chợt nảy ra một chủ ý. Nguyên Thủy dụ cho Hoa Liên uống ly trà có hương ngủ, Hoa Liên ngoan ngoãn nghe theo uống cạn ly trà, ngủ ly bì. Nguyên Thủy truyền điện vào đũa thần, nhắm thẳng vào đỉnh đầu Hoa Liên mà giáng sét, dòng điện gây xung, tách linh hồn Hoa Liên làm hai nửa thuần thiện và thuần ác. Nửa hồn thuần thiện toàn là những đức tính tốt đẹp như thương yêu sinh linh, khiêm nhường, biết nghĩ cho kẻ khác…, Nguyên Thủy để nửa hồn thuần thiện ngụ trong thân xác Hoa Liên. Nửa hồn thuần ác toàn là những đức tính xấu như hiếu sát, ích kỷ, đố kỵ…, Nguyên Thủy giam nửa hồn thuần ác vào Mộng cung*, phong ấn.

  Hoa Liên bị phân ra làm hai nửa linh hồn, ký ức từ lúc sinh đến thời điểm hiện tại hoàn toàn mất sạch. Lúc tỉnh dậy, Hoa Liên không nhớ tên mình là gì, thân phận thế nào. Ngại rằng ký ức cũ sẽ lôi kéo phần hồn thuần ác trở lại, Nguyên Thủy nhuộm đen mái tóc của Hoa Liên, lấy đá thạch anh tím thay lưu ly xanh làm mắt, đổi luôn tên Hoa Liên thành Thổ. Các thần hỏi Hoa Liên nơi đâu, Nguyên Thủy nói dối là đã bị Hồng Y và Khiết Y sơ ý đánh chết rồi, Nguyên Thủy lấy phần xác và hồn phách còn lại tạo thành Thổ để thay thế.

  “Ô hô !” Hồng Y và Khiết Y than khóc. “Chúng tôi đã hại chết Hoa Liên, lỗi lầm này làm sao sửa lại được. Nay xin thề trước mặt Nguyên Thủy, vị vua tối cao, rằng chúng tôi sẽ hòa thuận, không gây chiến nữa đâu, không gây chiến nữa đâu.”

  Từ dạo ấy, Hồng Y và Khiết Y lại thân thiết như xưa và không lên làm phiền nhà Hắc Vũ nữa. Còn Thổ, Thổ được Nguyên Thủy nuôi dạy như Hoa Liên trước đây, khi thành tài thì được cử xuống mặt đất giúp đỡ sinh linh. Thổ giúp nhiều sinh linh, không dám làm một việc gì phiền lòng đến kẻ khác, dẫu cho thiệt đến thân mình vì phần hồn thuần ác kia ngủ say trong Mộng cung, Nguyên Thủy thấy rất hài lòng. Nguyên Thủy đâu biết việc mình làm hôm nay đã dẫn đến hậu quả vô cùng nặng nề, nhưng chúng ta sẽ nói về việc ấy sau.

  *Mộng cung : cung điện của những giấc mơ và cũng là nơi các linh hồn không có thể xác trú ngụ.
   
 6. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  Xuất hiện linh thú

  XUẤT HIỆN LINH THÚ

  Dân số thế giới thần thánh của Hoa Liên địa cầu được tăng lên bao nhiêu, dân số trên Hoa Liên địa cầu được tăng lên gấp cả trăm lần. Sự tiến hóa trên Hoa Liên địa cầu được thúc đẩy vượt bậc, các sinh vật tí hon chui ra từ hạt sen vàng thuở trước, nay đã có loài chạm được nóc trời, tiếng gầm vang xa đến chín núi. Một số loài còn có được quyền năng giống như thần, và chúng cũng có cơ chế sinh sản khó khăn như các thần, Nguyên Thủy gọi chung các loài ấy là linh thú.

  Các thần dùng quyền năng của mình chăm lo cho thế giới, linh thú lại dùng quyền năng để thị uy. Chúng tấn công các sinh linh không có quyền năng và đe dọa, đòi quyền lực từ các thần. Nhưng chưa có sự trấn áp nào từ các thần vì họ vẫn nghĩ hành động thị uy ấy quá đỗi trẻ con, không cần phải quan tâm. Cho đến khi chúng lớn mạnh, gây ra một chuyện tày trời.

  Một con phụng hoàng đã tấn công Ngọc Diện khi cô bé trốn mẹ xuống dưới mặt đất thăm cha là Hồng Y, cô bé bị thương nặng ở cánh tay. Thổ cứu được cô bé, mang về cho Hắc Vũ. Hắc Vũ vô cùng giận dữ, đã cho gọi Hồng Y lên mắng nhiếc một trận.

  “Ngươi đã vi phạm giao ước giữa chúng ta, lén lút gặp riêng con gái ta, vậy mà không làm tròn trách nhiệm, để nó bị thương nặng như thế. Ngươi không xứng là cha ! Ta cấm ngươi không được lại gần con bé nữa !”

  Ngọc Diện là con gái yêu của Hồng Y, tuy cô bé ở với Hắc Vũ nhưng lâu lâu vẫn lén lút xuống mặt đất thăm cha, Hồng Y quý cô bé vô cùng. Con gái bị nạn như thế, Hồng Y đau như đứt từng khúc ruột. Làm cha, làm mẹ, thấy con bị kẻ khác làm thương tổn sẽ có sẵn hai còn đường để tròn bổn phận. Con đường thứ nhất là lo cho thương thế của con, nhưng con đường ấy, Hồng Y đã bị Hắc Vũ cướp mất rồi. Con đường thứ hai là báo thù cho con, Hồng Y đi ngay đến tổ phượng hoàng, dùng đôi tay trần bắt con phượng hoàng chúa về, vặt hết lông của nó gửi lên cho Ngọc Diện.

  Sự việc của Ngọc Diện khiến Nguyên Thủy có suy nghĩ khác về các loài linh thú này cũng như sự tự tin thái quá về sức mạnh của mình, sức mạnh mà không một loài nào làm tổn thương được. Các thần phải tìm cách trấn áp các linh thú nổi loạn này và tự học cách phòng thân cho mình.

  “Ta đã quá sơ suất rồi, dù các một linh thú không đánh bại được một thần nhưng một bầy linh thú có thể giết một thần trẻ. Từ giờ chúng ta phải học cách tự vệ, mỗi thần cần có một bộ áo dày để giảm sức sát thương của linh thú và một món vũ khí bên mình.”

  Nguyên Thủy cùng Hồng Y, Khiết Y dạy cho các thần trẻ cách sử dụng quyền năng của mình giao tranh với kẻ khác. Song song đó, Nguyên Thủy cũng cùng Thổ đi tìm kim loại ở sâu trong tâm địa cầu, mang những thỏi kim loại ấy đến núi lửa rèn thành vũ khí. Tùy theo sở trường và quyền năng của từng vị thần, Nguyên Thủy tặng một món vũ khí đặc trưng. Những món y phục ban đầu chỉ có tác dụng che chắn cơ thể, làm đẹp, giờ thêm công dụng giảm sức sát thương, ngoài lớp áo bình thường, các thần khoác thêm một lớp áo dày nữa khi đi ra ngoài.

  Từ lúc có vũ khí và áo phòng thân, các thần chuyển từ thế thủ sang công, gặp linh thú nào là tấn công linh thú đó. Các linh thú vô cùng kinh sợ, rút hết vào rừng thiêng, không dám bước một bước ra ngoài. Trật tự thế giới trở lại như xưa, các thần rất hài lòng, định giữ nguyên trật tự ấy bằng bạo lực. Duy chỉ có Thổ, vị thần thực thuần thiện xin Nguyên Thủy bỏ đi gươm giáo mà giữ lấy trật tự ấy bằng lời lẽ, bằng tình hòa hiếu.

  “Thưa ngài, bạo lực làm gì, đâu thể duy trì mãi được.” Thổ nói.

  Nguyên Thủy nghe qua, cho là có lý. Nguyên Thủy hẹn gặp riêng các trưởng lão linh thú, nói lời hòa hoãn.

  “Giới thần chúng ta chỉ mong muốn dùng quyền năng của mình chăm lo cho thế giới chứ không phải muốn dùng quyền năng khẳng định quyền lực, dừng chuyện giao tranh tại đây thôi. Chúng ta sống ở hai thế giới khác nhau, không xâm phạm nhau.”

  Các linh thú đã tận mắt chứng kiến phượng hoàng chúa sức mạnh các thần, không dám chạm vào nữa. Linh thú tối cao, tộc trưởng của loài rồng đứng ra xin thề với Nguyên Thủy sẽ không làm càn. Nguyên Thủy nhân cơ hội đó bắt chúng linh thú phải hứa thêm một việc.

  “Chỉ được săn thú để sinh tồn, không được tàn sát bừa bãi nữa.”

  “Xin theo lời ngài.”

  Mối quan hệ giữa các thần và linh thú được thiết lập từ đó. Các linh thú rút về khu rừng ở tầng mây thứ năm và chỉ hoạt động nơi ấy, khi đói lòng sẽ xuống dưới mặt đất săn một hai con thú. Các thần hứa không can thiệp vào nội bộ, chỉ đứng ngoài quan sát động tĩnh của các linh thú, nếu có hoạt động nào gây hại cho thế giới, các thần sẽ can thiệp ngay tức khắc. Các linh thú, cơ bản là nể sợ các thần, nhưng có một số linh thú còn ương bướng không phục khiến mối quan hệ ấy xấu đi, làm biến đổi bản chất của nó, nhưng chúng ta sẽ nói về việc ấy sau.
   
 7. Bích Huyết Trân Tình

  Joined:
  Oct 29, 2014
  Messages:
  127
  Likes Received:
  0
  Hay quá, chị nhanh post tiếp nhá!
   
 8. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  Trời ơi, lần đầu tiên có người comment ở bài này, cảm ơn bạn nhiều nha.
   
 9. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  Mộc thương

  XUẤT HIỆN TINH LINH
  CHUYỆN TÌNH CỦA TINH LINH MỘC THƯƠNG


  Tinh linh là danh từ chung để chỉ các sinh linh hấp thu được linh khí của trời đất rồi từ đó dày công tu tập, hóa thành hình dáng như các thần, có thể nắm giữ một quyền năng nào đó. Tinh linh có thể là bất cứ sự vật gì từ vật vô tri đến súc sinh, miễn là nó hữu duyên hội đủ được các yếu tố hóa hình, thời gian tu tập hóa hình không hạn định. Một số tinh linh có quyền năng sánh được với cả các vị thần thuần chủng.

  Tinh linh xuất hiện sau linh thú khoảng hai trăm năm. Tinh linh đầu tiên có bản thể là đại thụ sống lâu năm trên đỉnh núi Mộc. Sự hóa hình của tinh linh ấy đã mở đầu cho con đường tu tập của các chúng sinh Hoa Liên địa cầu có mong ước được hóa hình, đạt quyền năng như các thần hòng phản kháng trước sự ức hiếp của các linh thú.

  Tích xưa kể lại rằng đại thụ ấy là trưởng lão trong các cây ở núi Mộc, ngọn núi nổi tiếng linh thiêng. Đại thụ ấy được hấp thụ được tinh hoa đất trời, tự mình tạo ra năm giác quan đặc trưng của loài súc sinh cho chính bản thân mình. Năm giác quan ấy chính là năm cánh cửa sổ giải phóng tâm hồn ngột ngạt của loài thảo mộc, sự rung cảm đặc trưng của một linh hồn đã được đánh thức trong đại thụ ấy. Đại thụ ấy biết vui, buồn, giận, tham luyến, si mê. Đại thụ đã đem lòng yêu Thổ.

  Vì trận đánh đổ tội của Hồng Y và Khiết Y tại rừng núi Mộc gây tổn thương nặng nề cho sinh linh khu rừng nên khi giao nhiệm vụ chăm sóc sinh linh cho Thổ, Nguyên Thủy đặc biệt dặn chàng nhớ chú ý đến núi Mộc nhiều hơn một chút, coi như đền bù tội lỗi hai vị thần trẻ con kia. Thổ nghe theo lời dạy, cứ ba ngày ghé đến núi Mộc một lần, hỏi thăm tình hình các sinh linh. Chàng là kẻ thuần thiện, được các sinh linh yêu quý, giữ lại chơi cả một ngày. Chính hoàn cảnh đó đã tạo cơ hội cho đại thụ nghìn năm kia đem lòng yêu vị thần thuần thiện ấy.

  Đại thụ nghìn năm kia mang tâm sự bộc lộ với các bạn cây cỏ, chim chóc trong rừng. Đại thụ nói rằng :

  “Ta thực sự rất yêu chàng, rất rất yêu chàng. Yêu đến mức mỗi ngày cứ đi hỏi những đàn chim trên trời rằng chàng đang ở đâu, chàng đang làm gì. Yêu đến mức mỗi lần Thổ đến núi Mộc chơi là luôn miệng kêu chàng kể chuyện cho mình nghe hòng giữ chàng ở lại. Yêu đến mức thầm ước mình là chiếc bóng của chàng để có thể kề cận chàng ngày đêm.”

  Các đại thụ kia vẫn chưa thoát được thân xác thảo mộc để đánh thức cái linh hồn sâu trong mình, nghe qua lời tâm sự của đại thụ nghìn năm thì chẳng hề có một chút rung động, thương cảm. Một đại thụ còn ác ý nói rằng :

  “Đừng mơ mộng hão huyền, hỡi bạn của tôi. Chúng thảo mộc của chúng ta còn không thể mơ mộng chứ đừng nói là sánh đôi bên ngài như Nguyên Thủy và Nghê Vũ. Ngươi muốn mãi ở bên ngài ư? Bằng cách nào ? Ngươi không thể giữ ngài ở lại được vì ngài có nhiệm vụ chăm sóc cho tất cả các sinh linh chứ không riêng gì chúng ta, ngài phải đi đây đi đó để làm tròn nhiệm vụ ấy.”

  “Nếu chàng không thể cứ mãi tìm đến ta thì ta sẽ theo chàng.” Cây đại thụ nghìn năm kia nói.

  “Ngươi lại mơ mộng hão huyền nữa rồi. Giống thảo mộc chúng ta phải bám đất mà sống, nếu rời khỏi đất ngày nào sẽ chết ngày đó, làm sao mà ngươi theo ngài được.” Các cây đại thụ khác cười, nói.

  “Được, chắc chắn sẽ được. Ta đã có được năm giác quan thì chắc chắn có khả năng đi lại, thậm chí là lấy được bộ dạng như chàng.” Cây đại thụ nghìn năm quả quyết nói.

  Như lời nói đã hứa trước các bạn, đại thụ nghìn năm ấy dày công tu luyện và đã lấy được hình dáng giống như các thần. Đại thụ ấy biến hình ra được thành một nữ thần tóc màu lục, mắt hổ phách.

  Nhưng đến đó vẫn chưa xong. Đại thụ nghìn năm ấy tuy có hình dáng của các thần tức là đã vứt bỏ bản chất cũ của thân xác tự chuyển đổi qua một giới khác, nàng phải bắt đầu từ con số không, tức là chịu mất hết khả năng nói chuyện, nhận thức, tình cảm khi còn là thảo mộc. Vâng, đại thụ biến hình thành một nữ thần nhưng là nữ thần thuở sơ sinh, một đứa bé không hơn không kém, chẳng còn nhớ lấy một chút gì về những chuyện xưa.

  Khi Nguyên Thủy đến thăm núi Mộc, tìm thấy nàng ở nơi nàng đã cắm rễ ngày xưa, giờ chỉ còn là một khoảng trống, bồng nàng trên tay, nàng nhìn Nguyên Thủy bằng ánh mắt lạ lẫm dù cả hai rất thân thiết với nhau, thần xem nàng như em.

  “Lạ này, đây là con cái của ai ? Ta nhớ Hồng Y và Khiết Y đâu có qua lại chỗ Hắc Vũ nữa. Bạch Vũ thì chưa ưng ý ai ? Thế này là thế nào ?”

  Đột nhiên tìm thấy một đứa trẻ mang dáng dấp của thần, mặc dù Hỗn Mang đã bảo rằng sẽ không còn vị thần nào được sinh ra mà không có cha, không có mẹ nữa, Nguyên Thủy rất bất ngờ.

  “Thưa ngài.” Các đại thụ nói. “Đây chính là đại thụ nghìn năm, trưởng lão của chúng tôi. Vì quá si mê vị thần tên Thổ mà mang mộng ước được hóa hình để cùng sánh bước bên vị thần mình thương, nay đã toại nguyện nhưng chỉ là một đứa trẻ, đã quên hết mọi sự khi còn là thảo mộc.”

  Nguyên Thủy nghe qua, thương cảm cho mối tình si của đại thụ nghìn năm.

  “Thật đáng thương, vì yêu mà phải trả cái giá lớn như vậy. Nếu ta không kịp đến đây, e là bọn ác thú ở rừng trời (các linh thú) đã xé xác nàng ra rồi. Nàng đã có si tâm như vậy, thôi thì ta cũng nên giúp nàng một tay, ta sẽ cho nàng toại nguyện được ở bên Thổ ngày đêm, một bước không rời.”

  Nguyên Thủy bồng nàng về, đặt cho nàng cái tên Mộc Thương và cho gọi Thổ đến. Nguyên Thủy trao Mộc Thương cho Thổ, bảo rằng :

  “Đây là một sinh linh đáng thương, vì yêu con, muốn ở bên con mà chấp nhận hy sinh, biến thành đứa trẻ yếu ớt thế này. Con đừng vô tình mà bỏ trôi nàng, tội nghiệp. Hãy giữ nàng bên mình, chăm sóc cho nàng, đợi khi nàng lớn lên hãy đáp trả cho nàng những tình cảm nàng đã trao cho con.”

  Thổ là một linh hồn thuần thiện, không hề biết chối từ, đã nhận lời.

  Kể từ đó, bên cạnh Thổ luôn có một đứa trẻ tóc màu lục, mắt hổ phách, cùng chàng rong ruổi khắp nơi. Thế là ước mơ luôn được kề vai sát cánh cùng Thổ của Mộc Thương đã thành hiện thực. Thổ nuôi nấng Mộc Thương, dạy nàng biết những gì mình đã học từ Nguyên Thủy, chờ cho nàng lớn lên sẽ lấy nàng làm vợ như Nguyên Thủy lấy Nghê Vũ. Nhưng điều đó không bao giờ xảy ra.

  *Mộc Thương : Cây, chịu thương tổn
   
 10. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  #10 fujiwarafuji, Dec 1, 2014
  Last edited: Jun 25, 2015
  Vua rồng chọn kẻ kế vị

  NGUYÊN THỦY ĐI HÒA GIẢI Ở RỪNG THIÊNG
  LINH THÚ ĐẦU TIÊN ĐƯỢC THU NẠP


  Mối quan hệ ban sơ giữa thần thánh và linh thú ở rừng thiêng tại tầng mây thứ ba là kẻ giám sát và kẻ bị giám sát, các thần quan sát nhất cử nhất động rừng thiêng, các linh thú dè chừng các thần, đều vì chuyện xưa mà ra, chuyện phượng hoàng phun lửa làm Ngọc Diện bị thương, chuyện Hồng Y vặt sạch lông phượng hoàng chúa, thù hận ngày xưa như dòng sông chảy xiết ngăn cách đôi bên. Ấy vậy mà ba mươi năm sau, giữa đôi bờ sông xuất hiện một chiếc cầu, quan hệ đôi bên tiến triển rất tốt đẹp, đôi bên thành bạn, thậm chí là bạn rất thân, tiêu biểu là Nguyên Thủy và tộc Rồng, tất cả chuyển biến ấy diễn ra chỉ trong ba mươi năm. Từ đâu mà có chiếc cầu đó ? Là vì trong gia đình Nguyên Thủy đã thu nạp một linh thú làm một thành viên trong gia đình. Câu chuyện xảy ra trong buổi tuyển chọn kẻ kế vị tộc Rồng.

  Phần I : VUA RỒNG CHỌN KẺ KẾ VỊ - HOÀNG LONG GÂY SỰ VỚI NGUYÊN THỦY

  Rồng là loài linh thú hùng mạnh nhất rừng thiêng, sức mạnh ngang với một vị thần trẻ, tuổi thọ bằng được với một cây bách, trung bình một đời trị vì của Rồng bằng mười đời trị vì của các linh thú khác. Sự hùng mạnh ấy cho loài Rồng đặc quyền lớn là trở thành kẻ đại diện cho rừng thiêng khi phải nói chuyện với các thần, đánh đồng với vị trí vua của rừng thiêng, mỗi một điều nhỏ nhặt trong gia tộc Rồng đều là chuyện chung của rừng thiêng. Khi Kim Giác*, rồng vảy bạc sừng vàng, vua của tộc Rồng cho gọi các thành viên trong tộc đến bàn chuyện đại sự, toàn bộ linh thú trong rừng thiêng đến ngấp nghé nghe ngóng.

  Kim Giác ngự trên ngai vàng, nói với các thành viên trong tộc rằng : “Ngày hôm qua ta đi săn, bắt không nổi con hoẵng đang độ tráng niên, chỉ chụp được một con non, thật chẳng vẻ vang gì. Ta nghĩ ta đã đến độ già cỗi rồi. Ta quyết định thoái vị, nhường ngôi cho một thành viên khác ở trong tộc.”

  Tộc Rồng cùng các thành viên trong khu rừng thiêng vô cùng sửng sốt. Kim Giác là một vị vua lỗi lạc, cai trị khu rừng thiêng rất tốt, cuộc sống dưới sự trị vì của Kim Giác đã ăn sâu vào tận xương tủy các thành viên rừng thiêng rồi, không ai tưởng tượng nổi việc ngai vị kia sẽ được truyền cho một kẻ khác. Bạch Hổ, một mãnh tướng dưới ngai Kim Giác đứng ra can gián.

  “Xin ngài nghĩ lại, ngài vẫn còn khỏe mạnh và minh mẫn cơ mà, đừng vội nghĩ đến việc rời bỏ ngai vị sớm như thế. Các tộc chung quanh ta đều chờ đến khi vua băng hà mới chọn kẻ kế vị. Bây giờ ngài nhường ngai khi ngài còn sống thế này chẳng khác nào bắt chúng tôi thờ một lúc hai vua, việc lỗi đạo này chúng tôi sao có thể làm được ?”

  Kim Giác lắc đầu, nói rằng : “Bạch Hổ, ta sống trên này cũng đã lâu rồi, đã chứng kiến nhiều chuyện. Ta từng thấy một tộc Đại Ngư phải chết dần chết mòn vì phải nghe theo lệnh một tên vua già cỗi, đưa ra những chính sách sai lệch và cứ nơm nớp lo sợ con trẻ cướp ngôi. Ta từng thấy tộc Phượng hoàng chọn kẻ kế vị sau khi vua chết đi làm khu rừng loạn lạc. Ta đã từng thấy một tộc Kỳ Lân yên bình vì vị chúa anh minh đã biết dừng bước đúng lúc, nhường ngôi cho con mình, sống một cuộc sống an lạc đến phút cuối của cuộc đời. Bạch Hổ à, chỉ còn cách nhường ngôi ta mới không phải nơm nớp lo sợ có kẻ cướp ngôi, chỉ còn cách nhường ngôi khi ta còn tỉnh táo mới tránh được loạn lạc, chỉ còn cách nhường ngôi ta mới được sự bình an ở cuối đời. Hãy theo ý của ta.”

  Kim Giác đã đưa ra những lý lẽ như thế, không ai có thể cự cãi được nữa. Cuộc tuyển chọn kẻ kế vị cho thủ lĩnh tộc Rồng, cũng là vua của rừng thiêng được diễn ra. Lần đầu tiên tộc Rồng thay ngôi đổi chủ, không biết cách tuyển chọn, Kim Giác tham khảo qua ý kiến các tộc đã trải qua việc này.

  “Thưa ngài, cách nguyên thủy nhất là chọn ra kẻ mạnh nhất, ngài hãy cho những thành viên muốn kế vị giao đấu với nhau, ai trụ vững đến phút cuối cùng sẽ được kế vị.”

  Ý kiến ấy được phần lớn các tộc trong rừng ủng hộ, Kim Giác thuận theo. Các thành viên tộc Rồng muốn kế vị liền xông vào đánh nhau để đoạt ngai vị.

  Trận chiến diễn ra theo một kiểu rất khủng khiếp. Mấy con rồng không nể nang thâm tình cốt nhục gì mà cứ cắn xé lẫn nhau. Rừng cháy, đất xói mòn, biển lềnh bềnh xác cá. Nhìn sơ qua thấy chẳng khác gì trận chiến giữa Hồng Y và Khiết Y ngày xưa. Nguyên Thủy phải lên tiếng can thiệp, thần làm phép cho các con Rồng bất động rồi đến gặp Kim Giác, yêu cầu dừng ngay cuộc đấu.

  “Chuyện chọn kẻ kế vị là gia sự của ngươi, ta không can thiệp, nhưng việc này làm ảnh hưởng đến rất nhiều sinh linh khác nên ta phải can thiệp. Vì các ngươi giao đấu với nhau nên rừng cháy, đất xói mòn, sông biển lềnh bềnh xác cá, hãy mau chóng dẹp bỏ cuộc đấu này ngay.” Rồi Nguyên Thủy lại nói. “Nếu ngươi chọn kẻ kế vị theo cách bạo lực thế này, kết quả chỉ là một tên bạo chúa khát máu, ưa bạo lực mà thôi hoặc có khi chỉ được xác chết của bọn chúng. Ngươi chọn vua cho dân thì phải thuận theo lòng dân mà chọn.”

  “Theo ngài thì ta nên chọn thế nào ?” Kim Giác hỏi.

  “Hãy chọn ra những kẻ sáng giá nhất và để các thành viên trong tộc Rồng, có thể là trong cả khu rừng này bỏ phiếu kín chọn ra kẻ họ muốn cho làm vua, ai được nhiều phiếu nhất sẽ được kế vị.” Nguyên Thủy nói.

  Kim Giác nghe qua, cho là có lý. Nó cho ngừng cuộc đấu, tuyên bố chọn kẻ kế vị bằng cách bỏ phiếu kín, để tạo tính công bằng, Nguyên Thủy sẽ kiểm phiếu. “Những kẻ muốn kế vị đứng ra đây, cách nhau mười bước chân, bịt kín mắt, nút chặt tai lại. Dân chúng muốn ai kế vị ta hãy đặt một viên sỏi trước mặt kẻ đó. Đừng sợ sệt gì cả, nếu tên nào có hành động trả thù nhỏ nhen, ta sẽ không tha cho kẻ đó.”

  Có bảy thành viên tộc Rồng bước ra, ấy là bảy đứa con trai hùng mạnh bậc nhất của Kim Giác : Hồng Long*, Tranh Long*, Hoàng Long*, Lục Long*,Lam Long*,Điện Long*, Oa Long*; trong cuộc giao tranh, bảy vị này trụ lại cuối cùng. Kim Giác sai quân hầu bịt mắt và nút chặt tai bảy vị này rồi ra hiệu cho các thành viên trong tộc đặt sỏi dưới chân kẻ mình chọn. Mất một ngày để tất cả các thành viên trong tộc Rồng kết thúc lượt bầu chọn của mình, mất ba ngày để thu thập và đếm số sỏi của từng ứng cử viên. Kết quả chung cuộc : Lam Long được số phiếu cao nhất, trở thành kẻ kế vị Kim Giác.

  Kim Giác y lời đã hứa, Lam Long có nhiều sỏi nhất, Lam Long kế vị Kim Giác làm thủ lĩnh tộc Rồng. Kết quả này được lòng tộc Rồng, cũng được lòng cả khu rừng thiêng. Lam Long là con rồng hòa nhã nhất trong bảy con rồng, hành xử mọi việc rất sáng suốt. Tuy nhiên, việc gì cũng có khiếm khuyết của nó, sẽ có những kẻ bất bình, âm thầm chống phá hoặc là ra mặt chống phá.

  Trong buổi lễ sắc phong, trao quyền cho Lam Long, Hoàng Long đã hất đổ bàn tiệc, không công nhận kết quả, chỉ thẳng mặt Nguyên Thủy kết tội thần lầm lẫn nên đếm sai số sỏi. Hoàng Long có lý do để làm như thế, nó là kẻ được định sẵn sẽ chiến thắng nếu trận giao tranh kéo dài đến lúc kết thúc và Lam Long là con rồng yếu nhất. Nó lao đến chỗ Nguyên Thủy, định tấn công thần và phải lĩnh đủ đòn sấm mạnh mẽ từ vị vua của thế giới thần.

  “Xin lỗi vì đã thất lễ.” Nguyên Thủy nói.

  “Không sao, là do nó tự chuốc lấy.” Kim Giác nói. “Nó là đứa hiếu chiến nhất trong các con của ta, nó cũng nên tự rút ra bài học của mình.”

  Nguyên Thủy nghĩ mình đã can thiệp khá sâu vào nội bộ của tộc Rồng nên chẳng thể lảng vảng ở đây nữa, thần gửi lời chúc mừng Lam Long rồi trở về. Nhưng Nguyên Thủy không tránh được rắc rối khi nó thực sự muốn tìm đến mình. Hoàng Long tỉnh lại rồi, thấy nhục nhã vì bị hạ gục giữa bàn tiệc, nó đi tìm đến nhà Nguyên Thủy thách đấu. Khi ấy Nguyên Thủy chuẩn bị có đứa con thứ hai, đang trong giai đoạn chọn lọc nên miễn tiếp khách, Hoàng Long nghĩ Nguyên Thủy sợ nên đập cửa ồn ào, định giật sập nhà của thần. Nguyên Thủy chuẩn bị có đứa thứ hai chứ không phải bệnh sắp chết, thấy cột kèo nhà mình sắp đứt lìa, vợ và hai con của thần rối cả lên, thần tung chăn ra, mở cửa “tiếp khách”.

  “Ngươi muốn đấu ? Được, ta chiều ngươi. Nhưng nên nhớ đây là địa phận của ta, tộc Rồng không thể can thiệp được.” Nói rồi Nguyên Thủy giáng sét đánh ngất Hoàng Long, nhốt con rồng ngông cuồng ấy vào núi lửa, mất mười ngày đêm, khi mà nó sức tàn lực kiệt thì trả nó về cho tộc. Nhưng thần chưa hả còn ban lời nguyền bắt Hoàng Long phải sống u uất suốt đời. Kim Giác xót con nhưng chẳng dám trách lấy một lời, đây là Hoàng Long tự chuốc lấy. Qua sự việc trên, linh thú rừng thiêng càng kinh sợ các thần hơn.

  *Kim Giác : Sừng vàng

  *Hồng Long : Rồng màu đỏ

  *Tranh Long : Rồng màu da cam

  *Hoàng Long : Rồng màu vàng

  *Lục Long : Rồng màu lục

  *Lam Long : Rồng màu lam

  *Điện Long : Rồng màu chàm

  *Oa Long : Rồng màu tím

   
 11. Bích Huyết Trân Tình

  Joined:
  Oct 29, 2014
  Messages:
  127
  Likes Received:
  0
  Ủa, hóa ra trước đó là lời giới thiệu, bây giờ mới vô phần I hả chị?
  Tiêu đề phần I bị dính vào đoạn trên kìa chị, chị cách dòng cho thoáng đi.
   
 12. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  Không phải, là phần I của cái tích đó thôi chứ đã vào truyện từ lâu rồi bạn à.
   
 13. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  #13 fujiwarafuji, Dec 2, 2014
  Last edited: Jun 25, 2015
  NGUYÊN THỦY ĐI HÒA GIẢI Ở RỪNG THIÊNG
  LINH THÚ ĐẦU TIÊN ĐƯỢC THU NẠP

  Phần II : HOÀNG LONG VƯỚNG PHẢI HÀM OAN


  Hoàng Long cậy mạnh, cậy dũng đi đến tư gia Nguyên Thủy gây náo loạn nên phải chuốc hậu quả là bị trưởng lão ở giới thần đánh cho một trận, nhốt vào núi lửa và vướng phải lời nguyền chịu sống u uất một đời. Trong mấy hậu quả ấy, vướng phải lời nguyền là nặng nề nhất, bản chất lời nguyền là một loại xung điện cảm xúc truyền vào não bộ làm cho bản thân sản sinh ra trạng thái u uất, tuyệt vọng, không còn tham muốn bất cứ điều gì. Hoàng Long bị giám sát tại gia, suốt ngày ủ rũ, cơm không ăn, nước không uống, miệng cứ thở dài than vãn muốn chết mà chết chẳng được.

  Tiếng than vang xa, đến tai Lam Long. Vị vua nhân từ này thấy thương và áy náy, nếu trận chiến ấy kéo dài, Hoàng Long sẽ sớm đoạt được ngai vị chứ không phải nó. Lam Long muốn đến thăm Hoàng Long, nó nói với quần thần rằng :

  “Dù sao ta và Hoàng Long cũng là tình cốt nhục, thấy anh khổ sở vậy mà em vẫn bàng quan là không phải đạo.”

  “Thưa ngài, xin hãy suy nghĩ thấu đáo. Hoàng Long thua ngài trong buổi tuyển chọn, uất hận trong lòng hắn còn nhiều, lỡ như hắn thấy ngài, hận thù trỗi dậy, làm ra việc gì thì chúng tôi biết làm sao ạ. Xin ngài đừng đến đó.” Oa Long hết sức can ngăn. “Xin ngài hãy nghĩ đến chúng dân.”

  “Oa Long, thần tử trung thành của ta, đứa em thân thiết của ta, ta hiểu tấm lòng của em dành cho ta. Nhưng nếu ta không thể trọn đạo làm em, làm sao ta có thể trọn đạo với dân được. Ta phải đi thăm Hoàng Long, đừng cản ta.”

  Lam Long đã nhất quyết như thế, quần thần không dám cản. Lam Long lệnh cho quân sĩ mang hai bộ lông sư tử làm quà đến thăm Hoàng Long. Trước khi lên đường, Ngân Giáp*, tộc trưởng tộc Kỳ Lân, bạn thân của Lam Long khuyên rằng : “Hãy mang theo kẻ hầu cận thân thuộc bên mình, đề phòng tên Hoàng Long ấy giở trò côn đồ. Tình anh em tuy sâu nặng nhưng tình dân quân cũng nên xem trọng, ngài xảy ra bề gì thì rừng thiêng sẽ loạn mất.” Lúc ấy Điện Long đột nhiên chen vào : “Thưa ngài, hãy để Điện Long này tháp tùng, ngài biết rõ trong trận chiến tranh vị, kẻ đánh ngang sức với Hoàng Long là tôi, nếu hắn giở thói côn đồ, tôi đủ sức mà can ngăn.”

  Lam Long cho là có lý, dẫn theo Điện Long đi đến thăm Hoàng Long. Vợ Hoàng Long là Tử Nhãn*, tính tình hiền lành, chất phác, vội ra tiếp đón, rước vào chỗ của chồng, sẵn hai con hoẵng vừa săn được, Tử Nhãn mang đi xẻ thịt dâng lên cho vua hưởng dụng. Hoàng Long đang trong tâm trạng u uất, chẳng màng làm gì, ai muốn ra sao thì ra. Lam Long cho là Hoàng Long đã nguôi giận ít nhiều vì tính khí Hoàng Long, ngài rất hiểu, hễ nó còn giận là còn sừng sộ, cho nên Lam Long rũ bỏ oai phong một vì vua, gọi Điện Long ngồi xuống cùng hưởng dụng. Ăn hết cả hai con hoẵng, Lam Long đột nhiên thét lên một tiếng hãi hùng, ngã gục, thất khiếu chảy máu đen ngòm nom rất đáng sợ. Lam Long đã chết tại nhà Hoàng Long.

  Tất cả các linh thú trong rừng đều khẳng định chính Hoàng Long vì thù hận bị cướp mất ngai vị nên sai vợ đầu độc chết Lam Long cho thỏa dạ. Hồng Long, Tranh Long, Lục Long, Điện Long, Oa Long bắt vợ chồng Hoàng Long đến tra hỏi. Hoàng Long còn vướng lời nguyền của Nguyên Thủy nên nói chuyện ậm ừ, chối tội không hết lời, điều đó càng làm cho nghi vấn Hoàng Long là hung thủ được khẳng định hơn trong tâm tưởng các linh thú. Hội đồng tộc Rồng xử vợ chồng Hoàng Long tội chết để đền mạng cho Lam Long. Lệnh ban xuống, Hoàng Long đang u uất, không biết phản kháng, chịu để kẻ khác giải đến pháp trường, Tử Nhãn theo chồng, cùng chịu chết. Khi mặt trời lên đến đỉnh đầu sẽ chặt đầu làm gương.

  *Tử Nhãn : Mắt tía
   
 14. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  #14 fujiwarafuji, Dec 3, 2014
  Last edited: Jun 25, 2015
  NGUYÊN THỦY ĐI HÒA GIẢI Ở RỪNG THIÊNG
  LINH THÚ ĐẦU TIÊN ĐƯỢC THU NẠP

  Phần III : NGUYÊN THỦY GIẢI OAN CHO HOÀNG LONG


  Theo lệnh của Thượng hoàng Kim Giác, khi mặt trời lên đến đỉnh tộc Rồng sẽ mang vợ chồng Hoàng Long xử tử, tội mưu sát vua Rồng là Lam Long. Cách thức xử tử là chặt đầu sau đó mang đi treo trước cửa rừng cho linh thú trong rừng ném đá, phỉ nhổ.

  Tử Nhãn biết vợ chồng mình bị oan nhưng không thể phản biện được. Nó chỉ biết quấn lấy chồng khóc, khóc đến khi khô lệ vì mặt trời ban trưa đã chạm đỉnh đầu.

  “Mang tử tội ra chặt đầu !” Kim Giác hô to.

  Năm anh em Rồng áp giải vợ chồng Hoàng Long ra, đưa đầu trên giá chờ đao phủ hạ vuốt. Bạch Long*, con gái trưởng của Lam Long xin được thi hành án, tự tay trả thù cho cha. Vuốt bạc giương lên, chỉ chờ hiệu lệnh là hạ ngay xuống.

  “Khoan đã !” Kim Giác quật đuôi.

  “Thưa mẹ, có chuyện gì khiến mẹ bận lòng ?” Lục Long hỏi.

  Kim Giác kêu Bạch Long đưa Tử Nhãn lại gần mình. Bạch Long theo lời tổ mẫu, hạ vuốt, trườn người đỡ Tử Nhãn dậy. Chợt, nó thấy hạ thân Tử Nhãn chảy máu dữ dội, một cái chân Rồng thò ra ở cửa sinh.

  “Thưa nội tổ, Tử Nhãn sinh con !” Bạch Long hốt hoảng bẩm báo.

  Kim Giác nhớ lại cách đây vài tháng, Hoàng Long vui vẻ khoe với mình về đứa trẻ sắp ra đời, tính ngày tính tháng thì là hôm nay. Kim Giác liền cho dừng bản án, sai thuộc hạ đỡ Tử Nhãn vào hang đá sinh con. Hồng Long phản đối.

  “Thưa mẹ, đây là đồng phạm cơ mà.”

  “Nhưng đứa trẻ không phải !” Kim Giác nạt. “Đó cũng là một phần máu thịt của chúng ta, phải cứu nó !”

  Kim Giác dù đã thoái vị nhưng uy nghiêm chưa hề mất, các linh thú đành mang Tử Nhãn đến một hang động sạch sẽ để hộ sinh cho nó. Án tử bị đình lại.

  Tử Nhãn sinh con không giống các con Rồng cái bình thường, cái đau của nó dường như gấp trăm lần và máu chảy ra không chỉ là máu sinh. Đó là do Tử Nhãn mang song thai, trường hợp này xảy ra khi quá trình chọn lọc bên cha chưa hoàn tất mà thời gian chẳng đủ, những bào thai ấy phải được đẩy ra ngoài nếu muốn tiếp tục sống sót, khi vào bụng mẹ làm tổ, các bào thai tạm đình chiến, phát triển thành cơ thể cái đã, đến lúc mẹ sinh, lại tiếp xúc với nhau, các bào thai lại đánh nhau. Mang đa thai rất nguy hiểm cho mẹ lẫn con khi sinh, các bào thai sẽ cấu xé nhau, phạm đến bụng mẹ khiến mẹ chết vì mất máu nhiều, còn bào thai cũng vì chiến đấu mà không toàn vẹn. Các thầy thuốc ở rừng thiêng không biết cách giải quyết cho mẹ tròn con vuông trong trường hợp song thai thế này. Tình thế vô cùng nguy cấp, cứ dây dưa mãi sẽ làm chết cả mẹ và con.

  Tiếng huyên náo vọng ra ngoài, vào tai Hoàng Long. Tình vợ chồng sâu nặng đánh thức nó khỏi lời nguyền u uất. Hoàng Long đã có thể đứng dậy, hướng về hang động kia, lòng ngổn ngang những mối lo. Vợ nó sẽ an toàn chứ ? Con nó sẽ ra đời chứ ? Nếu nó chết rồi, sẽ không ai khi dễ con nó chứ ?

  “Chỉ có thể chọn một.”

  Hoặc cho sản phụ uống thuốc hủy thai để giữ lấy mẹ. Hoặc để sản phụ chảy máu đến chết để cứu lấy cả hai đứa trẻ. Hoặc giết lấy một đứa để cứu mẹ và một đứa. Tử Nhãn biết điều đó, nó thều thào rằng : “Cứu con”. Rồi tự lấy vuốt cắt cổ mình. Tử Nhãn chết đi, các rồng mổ bụng nó lấy hai đứa trẻ ra, tách chúng khỏi nhau. Kim Giác sai bồng chúng ra ngoài cho Hoàng Long nhìn lần cuối trước khi chịu xử tử.

  “Đây là con của ngươi, là song thai.” Kim Giác nói.

  “Vợ con đâu ?” Hoàng Long ngơ ngác hỏi.

  “Chết rồi. Mang song thai mà, khó lòng sống nổi.”

  Hoàng Long nghe qua choáng váng. Vợ nó đã chết. Nó quật ngã những con rồng đang đứng gần nó. Nó gào thét. Những linh thú xông vào khống chế đều chịu tổn thương bởi vuốt sắc của nó, thậm chí bảy anh em nó ra tay cũng phải rất vất vả.

  “Tại sao lại chết ? Tại sao lại chết chứ ?” Hoàng Long gầm lên.

  Tiếng gầm của con mãnh long vang dội, xuyên qua đến mấy tầng mây, gây chấn động mạnh đến những sinh linh dưới mặt đất. Một vài ngọn núi vừa mới bồi đã muốn nứt ra. Nguyên Thủy phải lên rừng thiêng đánh ngất Hoàng Long bằng đòn điện cực mạnh.

  “Chuyện gì khiến nó điên loạn như vậy ?” Nguyên Thủy hỏi các linh thú trong rừng. “Lam Long đâu rồi ? Ta muốn nói chuyện với Lam Long.”

  Các linh thú yên lặng, sắc mặt âm trầm. Kim Giác nén đau, trả lời cho Nguyên Thủy : “Lam Long đã chết.” Kim Giác chậm rãi kể qua câu chuyện. “Hoàng Long là thủ phạm.”

  “Không thể nào ! Hoàng Long đang chịu lời nguyền của ta, không thể sản sinh ra sát ý được.” Nguyên Thủy nói. “Hãy đưa ta xem thi thể của Lam Long.”

  Kim Giác dẫn Nguyên Thủy đi xem thi thể Lam Long. May mắn thay, thi thể vẫn chưa được tẩm liệm. Nguyên Thủy cáo lỗi với tộc Rồng lấy một mẩu thịt của Lam Long nghiên cứu. Mẩu thịt sẫm màu, ứa máu đen, bốc mùi thối và hơi khai. “Trúng độc Hắc Nhục*, loại độc biến thịt thành màu đen thế này. Hoàng Long và Tử Nhãn không phải hung thủ.” Nguyên Thủy kết luận.

  “Là do Tử Nhãn đã đầu độc Lam Long.” Điện Long vội nói. Khi đó nó có giương vuốt về phía Hoàng Long. Nguyên Thủy thấy vết màu đen trên vuốt nó.

  “Những ai chạm vào vật gây độc, da thịt sẽ hóa đen, không gì gột rửa được. Nếu Tử Nhãn đã dùng vuốt xẻ thịt độc thì vuốt của Tử Nhãn phải hóa đen mới đúng.” Nguyên Thủy bắt lấy vuốt trên tay Điện Long. “Trong bàn tiệc ấy có Hoàng Long, Tử Nhãn, Lam Long và ngươi, vuốt hai kẻ kia không hóa đen, chỉ có vuốt của Lam Long và ngươi là hóa đen.” Nguyên Thủy nhổ vuốt của Điện Long, phát hiện một ống độc được đặt sâu trong ấy. “Đây mới là hung thủ nhân lúc Lam Long vô ý đã cắm vuốt dính chất độc vào thịt hoẵng rồi đổ tội cho Hoàng Long. Nếu ta không sớm phát hiện, Điện Long sẽ theo kế ấy mà giết hết các anh em của mình.”

  Tang chứng vật chứng rõ ràng, tộc Rồng bắt giữ hung thủ thật sự đã giết Lam Long – Điện Long, bắt nó chết thay cho Hoàng Long. Mặt trời cũng còn cao, kịp cho việc xử tử Điện Long.

  “Thật sơ suất, ta suýt nữa đã đánh mất các con của mình.” Kim Giác thấy hổ thẹn cho sự phán xét vội vã của mình và các trưởng lão tộc Rồng. “Kẻ già đúng là nên nghỉ ngơi sớm đi thôi, nhường lại quyền lực ấy cho bọn trẻ.”

  “Hãy xin lỗi Hoàng Long cho những mất mát các ngươi gây ra cho nó.” Nguyên Thủy nói vậy rồi ra chỗ Hoàng Long đang ngất đi, cúi đầu một cái. Nguyên Thủy cũng có một phần lỗi, nếu thần không ban ra lời nguyền oan nghiệt ấy, nó sẽ có thể phản kháng, mang vợ con trốn đi khỏi mối họa này. Thần tự hứa với lòng sau này nó có nhờ cậy gì, thần tuyệt đối không từ chối.

  *Hắc Nhục : thịt đen
   
 15. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  #15 fujiwarafuji, Dec 4, 2014
  Last edited: Feb 13, 2015
  NGUYÊN THỦY ĐI HÒA GIẢI Ở RỪNG THIÊNG
  LINH THÚ ĐẦU TIÊN ĐƯỢC THU NẠP

  Phần IV : HOÀNG LONG LƯU VONG


  Sau cái án oan của Hoàng Long và Tử Nhãn, ai cũng cố sức bù đắp cho Hoàng Long – kẻ còn sống. Nguyên Thủy rút lại lời nguyền, đồng thời hứa danh dự với Hoàng Long sẽ giúp nó bất cứ điều gì trong tầm tay. Tộc Rồng càng ra sức hơn, làm mọi việc theo kiểu cung phụng Hoàng Long từ mai táng Tử Nhãn đến chăm con cho Hoàng Long, còn săn mồi cho nó, chịu nhục nghe nó chửi bới. Hoàng Long muốn gì được nấy, trừ một thứ, đó là cái thứ nó khao khát bao lâu nay : ngai vàng.

  Lam Long đã mất, tộc Rồng phải bầu ra một thủ lĩnh mới. Việc bầu chọn thủ lĩnh cứ chiếu theo lệ cũ đó là bỏ phiếu kín. Các ứng cử viên được bịt kín mắt, các thành viên tộc Rồng dùng sỏi bầu cho kẻ mình tin tưởng. Kết quả cuối cùng, Ngũ Sắc Long* – con gái thứ hai của Lam Long, có phong thái giống Lam Long nhất – trở thành tộc trưởng, đánh bại năm ông bác của nó. Thế là Hoàng Long lại là kẻ thua cuộc, không những thế, nó còn là kẻ thua cuộc thê thảm nhất, nhận lấy số sỏi thấp nhất.

  Hoàng Long vô cùng bất bình với kết quả trên, quyết không công nhận. Nó không bao giờ chấp nhận bản thân mình phải chịu phục tùng dưới trướng đứa cháu vừa mới trưởng thành của mình. Nó không bao giờ chấp nhận những thành viên trong tộc quay lưng với mất mát của nó lại chẳng biết lấy ngai vàng kia bù đắp cho nó. Nó đã suy nghĩ bất bình thì sẽ hành động càn để bộc lộ sự bất bình ấy.

  Hoàng Long không tuân theo quy tắc của tộc Rồng, chầu không hạ mình, nói chuyện với tộc trưởng không thưa bẩm, sai đi hướng này lại nhảy qua hướng kia. Ngũ Sắc Long rất tức ông bác này của mình nhưng cố nhịn, dù sao mình cũng có lỗi. Nhưng Xích Long* – con rồng chịu trách nhiệm giữ kỷ cương trong tộc – lại không lơ vụ này được, đành rằng tộc Rồng có lỗi với Hoàng Long nhưng không thể vì thế mà được đằng chân lân đằng đầu, phải răn đe ông bác ngang ngược làm gương cho kẻ khác.

  Trong một lần Hoàng Long làm sai lệnh thủ lĩnh, Xích Long đã rút của nó một cái vuốt để răn đe. Bị hậu bối phạt thế này, Hoàng Long phản ứng dữ dội lắm, Xích Long đã kêu các em của nó là Bạch Long*, Thanh Long*, Hắc Long* hợp sức đè Hoàng Long xuống, sức Hoàng Long tuy mạnh, nhưng những con rồng trẻ hợp lại chẳng ai địch nổi, thế là Hoàng Long ứa nước mắt nhìn vuốt của mình bị rút ra. Từ đó, mỗi lần Hoàng Long phạm lỗi gì, Xích Long cứ kêu các chị đè nó xuống mà rút móng, khi cái vuốt cuối cùng bị rút ra, Hoàng Long đã thề rằng sẽ không dám phạm lỗi gì nữa và nó đã ngoan với thủ lĩnh mới thật.

  Dù vậy, cái ức trong lòng Hoàng Long vẫn chưa nguôi. Không trút hận được lên tộc Rồng, nó trút giận lên những thành viên trong gia đình, cụ thể là con của nó. Ngay từ đầu nó đã không có thiện cảm với hai đứa trẻ này, ngày chúng tròn tháng, phải đặt tên, nó đã bỏ mặc đó. Bây giờ nó suốt ngày cứ quát tháo hai đứa trẻ, kết tội chúng đã giết mẹ mình làm bọn chúng sợ, ôm nhau khóc thét lên, Hoàng Long tức giận quật đuôi bỏ đi ngủ, vảy cứng của nó văng ra, cứa vào mắt bọn trẻ.

  Kim Giác đến thăm các cháu của mình tức con của Hoàng Long, mang theo rất nhiều đồ chơi cho các cháu. Kim Giác luôn nơm nớp sợ cặp song sinh này mang ác cảm hồi còn ở bụng mẹ mà cứ đánh nhau nên nghe lời Ngân Giáp mang đồ chơi đến xúc tiến tình cảm cho các cháu, dù sao cũng tình cốt nhục, đã qua hồi hoang dã thì phải sống theo đạo lý. Nào ngờ đến nơi, nó không thấy cảnh các cháu đánh nhau mà là ôm nhau khóc lóc thảm thiết, mắt chúng bị vảy ở đuôi của cha cứa vào, sát vách nghe tiếng ngáy như sấm của cha chúng.

  Kim Giác ẵm hai cháu đi chữa mắt, nhận được hung tin rằng mắt hai cháu đã hỏng hoàn toàn, phải chịu mù suốt đời. Kim Giác vô cùng phẫn nộ, liền cùng Ngân Giáp đưa hai cháu đi gặp Ngũ Sắc Long đòi công đạo. Ngũ Sắc Long sai Xích Long tìm bắt Hoàng Long về trị tội.

  Giữa tộc, Kim Giác chỉ mặt Hoàng Long tố cáo tội ác của nó với hai đứa trẻ vô tội này.

  “Ngươi là kẻ vô trách nhiệm ! Ngươi làm cha mà bỏ mặc con cái, không đặt tên cho chúng, mắt chúng ra nông nỗi này cũng không quan tâm, ngủ khò như chết.”

  “Nhưng chính chúng đã giết vợ con, thì làm sao chúng là con con được.” Hoàng Long cãi bướng.

  “Đó là quy luật tự nhiên, lúc ấy chúng có biết gì đâu và vợ ngươi đã nguyện chết vì chúng, không ai ép buộc cả. Còn ngươi đã ý thức được chúng là con ngươi vậy mà vẫn đối xử với chúng như thể nước lã bên hồ.” Kim Giác mắng Hoàng Long rất nhiều rồi nói với Ngũ Sắc Long rằng : “Rừng thiêng không thể chứa kẻ tàn nhẫn như Hoàng Long, hãy đuổi hắn đi đi !”

  “Đuổi hắn đi đi ! Đuổi hắn đi đi !” Các thành viên trong tộc Rồng đồng tình với Kim Giác, không chỉ vì đòi công đạo cho bọn trẻ mà còn vì tư thù bấy lâu nay bị Hoàng Long áp bức nhưng chẳng dám phản kháng do mặc cảm tội lỗi. Số đông tộc Rồng đã nói như vậy, Ngũ Sắc Long cũng không biết làm gì hơn là đuổi Hoàng Long đi.

  Luật của tộc Rồng, một linh thú nào đó bị đuổi khỏi rừng thiêng phải chịu ba trăm lần bị giẫm đạp lên người, bị tước đi vũ khí tự vệ của mình là răng nanh và móng vuốt. Hoàng Long bị cả tộc đuổi khỏi rừng, phải chịu ba trăm lần bị giẫm đạp, mất sạch hàm răng sắc của mình, vuốt thì đã bị rút hết từ lúc nào.

  Mất đi hai món vũ khí ban sơ của một mãnh thú, Hoàng Long sống không bằng chết. Nó không thể săn thú được, chỉ biết uống nước qua ngày. Thêm vào đó là vết thương của ba trăm lần bị giẫm đạp lở loét, mở đường cho hàng vạn con trùng bâu vào cắn xé, cái đau rồi lại thêm một cái đau, Hoàng Long chịu không thấu. Giờ đây nó cảm thấy uể oải, không cần nhờ tới lời nguyền của Nguyên Thủy làm gì.

  Hoàng Long đi lang thang chỗ này chỗ kia rồi đổ gục tại chân ngọn núi cao nhất Hoa Liên địa cầu, tức tư gia của Nguyên Thủy.

  *Ngũ Sắc Long : rồng (vảy có) năm màu

  *Bạch Long : rồng trắng

  *Thanh Long : rồng xanh – con gái Lục Long

  *Hắc Long : rồng đen – con gái Oa Long

  *Xích Long : rồng đỏ - con gái Hồng Long
   
 16. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  Nguyên thủy đi hòa giải - linh thú đầu tiên được thu nạp

  NGUYÊN THỦY ĐI HÒA GIẢI Ở RỪNG THIÊNG
  LINH THÚ ĐẦU TIÊN ĐƯỢC THU NẠP

  Phần V : NGUYÊN THỦY ĐI HÒA GIẢI – LINH THÚ ĐẦU TIÊN ĐƯỢC THU NẠP


  Thân hình khổng lồ của Hoàng Long đổ rạp dưới chân núi Kim, ngọn núi cao nhất Hoa Liên địa cầu gây chấn động không nhỏ đến gia đình Nguyên Thủy đặt nhà ở đỉnh núi. Nguyên Thủy mở cửa sổ nhìn xuống, thấy con rồng nằm rạp ở đấy, không nhúc nhích, vảy của con rồng bớt sáng đi bởi những vết máu. Thần cùng vợ con hợp sức đưa Hoàng Long vào trong chăm sóc cho nó.

  Gia đình Nguyên Thủy săn sóc cho Hoàng Long, mỗi thần một việc. Khoảng một ngày thì nó tỉnh lại. Nguyên Thủy cho nó ăn thức ăn loãng, uống thuốc rồi nhẹ nhàng hỏi han nó những việc đã qua, những chuyện đã đẩy nó đến bước đường này. Sự dịu dàng ấy xúc tiến câu chuyện để nghẹn nơi cổ họng Hoàng Long được tuôn ra dễ dàng.

  “Ngươi thật đáng thương.” Nguyên Thủy vỗ về túm lông bờm của nó. “Nhưng ngươi đã sai rồi. Các con vô tình hại chết vợ ngươi, đó là bản năng nhưng ngươi phải chăm lo, chịu trách nhiệm cho chúng, đó là đạo lý. Vợ ngươi hy sinh thân mình cứu bọn trẻ, ngươi lại đi bỏ mặc chúng, như vậy chẳng khác gì ngươi mang công lao vợ ngươi đi hất đổ.”

  “Nhưng còn ngai vàng thì sao ?”

  “Ngai vàng là chuyện chung, ngươi bị oan là chuyện riêng, ngươi bảo lấy chuyện chung đền cho một tội riêng, giống như mang núi vàng đổi lấy đá. Để thỏa lòng ngươi mà cho các linh thú trong rừng một vị vua tàn bạo, rước khổ cho con cái, đương nhiên chẳng ai bằng lòng cả. Ta đoán nếu ngươi ở vị trí đó, ngươi cũng có suy nghĩ như thế.”

  “Nguyên Thủy, ông thấy ta sẽ trở thành bạo vương sao ? Ta không nham hiểm như Điện Long, cũng chẳng tàn bạo như Xích Long.”

  Nguyên Thủy gật đầu. “Ngươi không nham hiểm như Điện Long, cũng chẳng tàn bạo như Xích Long, nhưng ngươi lại ỷ mạnh và không có lòng từ, dễ nổi nóng phạt dân, Điện Long nham hiểm nhưng chỉ dám hại kẻ hắn cần hại, Xích Long tàn bạo nhưng chỉ dám phạt kẻ sai, ngươi bỏ mặc cả con ngươi, ai dám tôn ngươi là vua đây ?”

  Nguyên Thủy cứ thế mà ôn tồn chỉ ra chỗ đúng chỗ sai, khuyên bảo Hoàng Long nên quên đi thù hận ngày xưa. Hoàng Long bề ngoài hung bạo, bên trong mềm mại như nước, trọng nghĩa trọng tình, Nguyên Thủy chỉ cần tốn một vài khắc là đổi được một lời “hối hận” của nó.

  “Ngươi muốn trở về không ? Ta có thể chữa mắt cho các con ngươi.” Nguyên Thủy nói.

  Hoàng Long gật đầu.

  Nguyên Thủy đến rừng thiêng trò chuyện với Kim Giác, xin được chữa mắt cho bọn trẻ. Mắt cũ không thể dùng được nữa, Nguyên Thủy lắp cho chúng mắt mới, thần dùng ngọc lưu ly màu xanh lam lắp vào đấy.

  “Ngọc lưu ly màu xanh lam này là ngọc quý nhất nơi này. Xin đa tạ ngài.” Kim Giác hướng về Nguyên Thủy, cúi đầu.

  Nguyên Thủy khiêm tốn nói suông vài lời rồi nhân cơ hội ấy xin cho Hoàng Long về với rừng thiêng. Kim Giác từ chối.

  “Tộc trưởng đã ban lệnh xuống, giờ lập tức rút lời lại thì uy của tộc trưởng ở đâu chứ ? Ngài nên hiểu cho chúng tôi.” Kim Giác nói. “Vả lại, trong rừng hiện tại không ưa đứa trẻ ấy, về ấy nó dễ sinh ra uất ức, đến con của nó còn sợ cơ mà.” Nhắc đến cha, hai con của nó rúc sâu vào người Kim Giác hơn.

  Nguyên Thủy nghe qua, cũng cho là có lý. Thần chợt nảy ra một ý. “Nếu ngươi đã nói vậy, hãy để nó ở chỗ ta. Mỗi tháng, ta đưa nó đến thăm ngươi, chờ khi nào các linh thú ngưng giận, các con của nó không còn sợ hãi nữa, ta sẽ trả nó lại cho rừng thiêng.”

  Kim Giác đồng ý. Nguyên Thủy về, kể chuyện ấy cho Hoàng Long. Hoàng Long nghe qua, rất mừng rỡ vì cuối cùng cũng tìm được chỗ nương tựa, nó hứa sẽ giúp đỡ Nguyên Thủy bất cứ chuyện gì. Phục hồi sức khỏe rồi, nó hăng hái song hành cùng Nguyên Thủy đi đây đi đó, giúp đỡ các sinh linh. Ở bên Nguyên Thủy, nghe thần khuyên trước bảo sau, tính nết nó trở nên dịu lại.

  Vì hằng tháng, Nguyên Thủy đưa Hoàng Long về thăm rừng thiêng, lâu lâu lại dẫn theo vợ con đi chơi, tự nhiên mối quan hệ giữa thế giới thần thánh và rừng thiêng trở nên tốt đẹp. Từ sợ, các linh thú trở ra kính yêu, vua các thần và vua các linh thú xem nhau như bè bạn. Tuy nhiên, mối quan hệ ấy sau này lại biến chất, tuy sự thân thiết vẫn còn đó, nhưng kính yêu lại thành kính sợ. Hãy nói về việc ấy sau.
   
 17. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  CHUẨN BỊ CHO MỘT CUỘC THAY NGÔI ĐỔI CHỦ - Phần I

  CHUẨN BỊ CHO MỘT CUỘC THAY NGÔI ĐỔI CHỦ

  Phần đầu việc này xảy ra trước cả chuyện Nguyên Thủy thu nạp Hoàng Long. Bắt đầu từ việc Nguyên Thủy và Nghê Vũ có đứa con thứ hai.
  Phần I : HOẶC TRƯỚC KHỔ SAU NHÀN, HOẶC TRƯỚC NHÀN SAU KHỔ

  Thời gian thấm thoắt thoi đưa, các vị thần trẻ lần lượt trưởng thành, không ai còn đủ tuổi để làm nũng cha mẹ nữa. Nghê Vũ kéo Vô Hình lại nựng nịu, vị thần này cười, khéo léo lách người qua rồi trốn đi. Bậc làm cha mẹ thấy con khước từ mình thế này tự dưng hụt hẫng vô cùng.

  “Em có cảm giác như là bị thời gian cướp đi đứa con của mình vậy.” Nghê Vũ than thở với chồng mình, Nguyên Thủy.

  Nguyên Thủy hiểu cho nỗi lòng của vợ, đối với cha mẹ, sự khước từ cử chỉ thương yêu của con cái giống một cái tát tai vào giữa mặt. Nhưng phải học cách chấp nhận, Vô Hình đã trưởng thành rồi, nay mai sẽ kết đôi với một nữ thần và sinh con đẻ cái, cứ bám cha mẹ thì làm sao dạy dỗ con cái được ? Hãy xem gương Hồng Y và Khiết Y kìa, trẻ con như thế nên Hắc Vũ đủ lý lẽ để bắt hết các con lại, không cho nhìn mặt.

  "Em không thể ôm hôn Vô Hình nữa rồi, Thổ thì cho em ôm hôn nhưng chàng đã phân công con nó ở dưới đất rồi. Em thèm có một đứa trẻ để ẵm bồng quá chàng ơi.”

  “Thế thì chúng ta sinh thêm một đứa đi.” Nguyên Thủy đề nghị.

  Vì bận bịu công việc của thế giới nên Nguyên Thủy và Nghê Vũ không sinh dày như Hắc Vũ. Hiện nay thế giới đã đi vào trật tự ổn định, không phải đi đây đi đó nhiều nữa, sinh một đứa nữa chắc không phiền gì, còn giúp vui nhà vui cửa.

  “Chàng đã gợi ý thẳng thừng như vậy, em theo chàng thôi.”

  Vậy là nhà Nguyên Thủy đóng cửa ba ngày, không tiếp bất cứ ai, Vô Hình và Thổ cũng bị đuổi ra ngoài. Ba ngày sau, Nguyên Thủy báo tin mừng mình sẽ có con. Các thần chúc mừng cho vợ chồng thần, cầu mong đứa sau là con gái để đủ nếp đủ tẻ.

  Nghê Vũ sợ chồng đau như thời chọn lọc Vô Hình nên cho chuẩn bị rất kỹ các loại thuốc trợ giúp và gọi tất cả các thần phục sẵn bên giường ngài. Tuy nhiên, lần này Nghê Vũ lo xa vô ích. Quá trình chọn lọc của đứa trẻ này khá êm thắm, Nguyên Thủy không thấy đau gì nhiều, bụng ê ẩm một lúc thôi rồi lại xẹp xuống nhanh chóng. Điều đó khiến Nguyên Tử lo lắng, sợ mình đã làm gì mà mất sạch các bào thai, nhưng có một viên châu đi ra ngoài.

  Viên châu ấy phát sáng lạ thường, cầm lên là cảm nhận được một nguồn năng lượng tràn trề sức sống, hứa hẹn sẽ mang lại cho thế giới này một vị thần không những khỏe mạnh mà còn đầy quyền năng. Sức mạnh ấy có lẽ sẽ không vượt qua Nguyên Thủy hay Hoa Liên ngày xưa nhưng sẽ vượt xa cả Hắc Vũ, Bạch Vũ.

  Nguyên Thủy hiếu kỳ về đứa trẻ này bèn đi hỏi Hỗn Mang.

  “Ta có thể sẽ sinh ra một đứa trẻ đầy quyền năng, tương lai nó sẽ làm được gì cho Hoa Liên địa cầu đây, giúp sinh linh hay gây họa ?”

  Hỗn Mang trả lời rằng : “Đứa trẻ ấy là đầu mối giúp sinh linh, cũng là đầu mối gây họa. Nhưng thứ tự ra sao, tùy các ngươi quyết định.”

  “Ý ngài là sao ? Ta thật không hiểu nổi.” Nguyên Thủy nói.

  “Nó được định rằng khi sinh ra sẽ kế vị ngươi. Nếu ngươi giữ nó lại, tinh cầu của các ngươi sẽ phải hứng chịu một đợt lột xác, hàng trăm nghìn sinh linh diệt vong, bản thân ngươi cũng chịu chung số phận ấy và chịu liên lụy đến tận ba mươi năm; nhưng sau đợt lột xác ấy sẽ là một Hoa Liên địa cầu cực kỳ thịnh vượng dưới sự trị vì của đứa trẻ kia, tuổi thọ của tinh cầu sẽ được kéo dài rất nhiều. Nếu ngươi bỏ nó đi, tinh cầu của các ngươi sẽ vô cùng yên bình, tuổi thọ của ngươi sẽ đạt bằng cả tuổi thọ của Hoa Liên địa cầu; nhưng sẽ chẳng có sự phát triển gì cả, yên yên ổn ổn và tuổi thọ ngắn hơn so với lựa chọn giữ nó lại.” Thấy Nguyên Thủy quá mông lung trước những lời tiên tri kia, Hỗn Mang kết luận lại cho ngài dễ hiểu hơn. “Giữ nó lại, trước khổ sau nhàn; bỏ nó đi, trước nhàn sau khổ. Tất cả đều là tự các ngươi lựa chọn.”
   
 18. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  #18 fujiwarafuji, Dec 7, 2014
  Last edited: Jun 25, 2015
  CHUẨN BỊ CHO MỘT CUỘC THAY NGÔI ĐỔI CHỦ - Phần II

  CHUẨN BỊ CHO MỘT CUỘC THAY NGÔI ĐỔI CHỦ

  Phần II : SỰ LỰA CHỌN CỦA NGUYÊN THỦY – MỐI HỌA ĐẦU TIÊN GÕ CỬA


  Trở về tinh cầu của mình, trong lòng Nguyên Thủy ngổn ngang trăm mối. Thần phải chọn lựa giữa hai con đường : giữ đứa bé lại, trước khổ sau nhàn; bỏ nó đi, trước nhàn sau khổ. Con đường nào cũng làm thần hết sức khổ tâm. Nếu giữ nó lại thì thần mất mạng, vô số sinh linh khác cũng mất mạng, thần cũng như các sinh linh khác, tham sống lắm, vì thần còn gia đình, còn các bạn, không muốn từ bỏ. Nếu thần bỏ nó đi thì lỗi đạo làm cha, cũng là vô trách nhiệm với Hoa Liên địa cầu, chặn sự vươn lên của thế giới.

  Một mình Nguyên Thủy quyết không xong, thần mang điều ấy bàn luận với gia đình của mình. Họ cũng chẳng hơn gì thần, cứ chần chừ mãi ở ngã ba đường ấy. Vô Hình gợi ý Nguyên Thủy nên hỏi tất cả các thần. Ngã ba đường càng lúc càng chật chội, để rút bớt đi, các thần đẩy việc ấy trở về Nguyên Thủy, bảo rằng : “Trăm sự xin nghe theo ngài.”

  Tẻ ra đủ đường rồi về chỗ cũ, cuối cùng vẫn là Nguyên Thủy giải quyết cả. Thần ước gì mình đừng đi, đừng hỏi Hỗn Mang làm gì, cứ để thuận theo tự nhiên thì chẳng phải đứng ở vị trí ngã ba đường. Nếu không đi, thần sẽ vui vẻ để đứa trẻ tự nhiên sinh ra rồi nuôi cho nó lớn lên, sống chết sao để tương lai tính. Nghĩ đến đó, thần bỗng ngộ ra rằng mình đã quyết định từ sớm rồi.

  “Giữ nó lại đi.” Nguyên Thủy quyết định nghe theo đạo lý cơ bản nhất, đạo nghĩa cha con ruột thịt, thần chấp nhận hy sinh bản thân mình vì con. Nghê Vũ luôn bên Nguyên Thủy, hứa sẽ tôn trọng quyết định của thần, Vô Hình và Thổ không phản đối. Các thần không thuộc gia đình Nguyên Thủy thì phản đối.

  Lúc này các thần mới hối hận vì đã tạo khoảng lặng để Nguyên Thủy đủ dũng khí chọn lấy con mình. Làm sao các thần chấp nhận đánh đổi một vị vua anh minh lỗi lạc lấy một kẻ còn chưa rõ danh tính ? Họ đùn đẩy, nhường nhịn hòng níu chân Nguyên Thủy, làm cho thần thấy tội lỗi mà chấp nhận hy sinh.

  Nhưng đã muộn rồi, Nguyên Thủy quyết thì chẳng ai thay đổi được cả. Vừa bắt được ánh mắt chống đối của các thần, Nguyên Thủy kéo vợ vào nhà, đóng chặt cửa không ra. Thần đưa vợ nuốt viên châu, ở lì trong nhà chăm cho vợ và con.

  Các thần tìm mọi cách lôi kéo họ ra ngoài nhưng bất lực, Nguyên Thủy là vị thần cường đại bậc nhất, Nghê Vũ cũng chẳng phải kẻ quá yếu ớt, đánh tay đôi cũng ngang cơ Hắc Vũ. Kẻ duy nhất có đủ khả năng đưa họ ra ngoài bằng vũ lực là Thổ nhưng chẳng ai biết được sức mạnh của Thổ mà nhờ cậy, bản thân Thổ cũng không muốn ai khó xử nên đành đứng ngoài. Cứ dằn co nhau mãi rồi chín tháng mười ngày cũng trôi qua, bào thai trong bụng Nghê Vũ đã trưởng thành, sắp chào đời. Các thần bên ngoài vẫn không bỏ cuộc, vẫn tìm kế sách loại bỏ đứa bé ấy để giữ lấy vị vua đáng kính của Hoa Liên địa cầu.

  Thấy một con thú cái trở mình sinh con, Hắc Vũ nảy ra một ý. Thần mang việc ấy đi nói với Bạch Vũ, cả hai đồng tình, bí mật tiến hành kế hoạch loại trừ.

  Canh đúng ngày Nghê Vũ trở mình sinh con, Hắc Vũ lấy kéo cắt lấy một mảng chắn trên trời. Mảng chắn ấy được Nguyên Thủy và Nghê Vũ dệt ra để tránh cho các mảnh thiên thạch va vào mặt đất. Mảng chắn ấy thủng một lỗ, chỉ một lỗ thôi cũng đủ tạo cơ hội cho viên thiên thạch lao xuống mặt đất tạo một cơn địa chấn lớn. Sóng dâng cao, núi sạt lở, một vài khu rừng bốc cháy, các sinh linh vô cùng khốn đốn. Tất cả hướng về tòa nhà lớn ở núi Kim cầu cứu. “Hỡi cha, xin hãy cứu chúng con ! Hỡi mẹ, xin hãy giúp chúng con ! Hỡi anh, xin hãy giang tay bảo bọc bọn trẻ đáng thương này !”

  Nghê Vũ vội giục Nguyên Thủy đi cứu kẻ bị nạn, để mặc mình xoay sở với đứa trẻ này. “Dù sao cũng chẳng phải song sinh, em có thể tự lo liệu được.” Nguyên Thủy bị vợ thuyết phục một hồi cũng để Nghê Vũ ở lại, tất tả đi cứu nạn.

  Nguyên Thủy vừa ra khỏi, Hắc Vũ vừa lẻn vào. Hắc Vũ là hiện thân của ánh sáng, có khả năng xâm nhập bất cứ chỗ nào, miễn là tồn tại bóng tối và không có kết giới; bóng tối lúc nào cũng có sẵn và Nguyên Thủy cùng hai con ra ngoài, Nghê Vũ quằn quại sinh con, kết giới yếu đi đến mức như chẳng có, Hắc Vũ dễ dàng đi vào. Hắc Vũ cầm kéo bén bên mình, sẵn sàng kết liễu đứa trẻ mang họa đến cho thế giới.

  Nhưng việc giết đứa trẻ không hề dễ dàng như việc lẻn vào đây. Nghê Vũ quyết tâm bảo vệ con mình đến cùng, thần chiến đấu với Hắc Vũ, cắt đứt một bên cánh của đối thủ.

  Tuy vậy, do vừa đánh vừa cố sức đẩy đứa trẻ ra ngoài, Nghê Vũ sớm bị kiệt sức, bị Hắc Vũ tước vũ khí. Chiếm được thế thượng phong, Hắc Vũ cầm kéo dứt điểm. Vừa hay, đứa trẻ chào đời, tự nó tạo một luồng ánh sáng cực mạnh phóng thẳng vào mặt Hắc Vũ khiến bà ta choáng, lùi ra sau vài bước, soi vào tấm gương bạc trên tường, Hắc Vũ thấy gương mặt mình bị biến dạng, già đi, nhăn nheo đi. Tức tối, Hắc Vũ cầm kéo muốn đâm chết đứa trẻ, Nghê Vũ dùng chút sức mạnh cuối cùng mở cửa Mộng cung, đẩy đứa trẻ vào trong đó, bản thân mình thay con lĩnh nhát kéo trí mạng kia.

  Nhát kéo khá sâu, lút đến tận bên kia cơ thể, sức Nghê Vũ đang yếu, khó lòng cứu chữa. Hắc Vũ bủn rủn cả tay chân. Thế nhưng kẻ chịu nhát kéo ấy, Nghê Vũ lại mỉm cười rất hạnh phúc, sung sướng nói rằng : “Nguyên Thủy, con gái chúng ta đã chào đời rồi. Dù bây giờ nó đang lang thang trong Mộng cung nhưng nó sẽ trở về thay chàng trị vì thế giới này.” Rồi thần lại nhìn Hắc Vũ, thách thức rằng : “Bà không thể thắng ta ! Bà vốn không thể thắng ta !” Dứt lời, Nghê Vũ đứt hơi thở, hồn lìa khỏi xác.

  Đó là mối họa mở màn.
   
 19. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  #19 fujiwarafuji, Dec 9, 2014
  Last edited: Dec 9, 2014
  Phần III : NGUYÊN THỦY RỜI ĐI - KẺ TỪ MỘNG CUNG TRỞ LẠI

  CHUẨN BỊ CHO MỘT CUỘC THAY NGÔI ĐỔI CHỖ

  Phần III : NGUYÊN THỦY RỜI ĐI – KẺ TỪ MỘNG CUNG TRỞ LẠI


  Nghê Vũ là vị thần mạnh thứ ba trên Hoa Liên địa cầu thời điểm hiện tại, sau Thổ (Hoa Liên) và Nguyên Thủy, ngang hàng Hắc Vũ, Bạch Vũ, thần cùng Hắc Vũ chịu trách nhiệm trấn giữ lớp bảo vệ bên ngoài Hoa Liên địa cầu. Nghê Vũ chết đi, màn bảo vệ ấy yếu đi một nửa, cộng thêm một lỗ thủng to tướng ở trên trời, con đường của các mảnh thiên thạch tìm đến Hoa Liên địa cầu càng được mở rộng. Từ một mảnh nhỏ, kích thước và số lượng thiên thạch va vào mặt đất tăng lên chóng mặt.

  Thiên thạch va vào đất, đất lở núi nghiêng. Thiên thạch lao xuống biển, sóng thần dâng cao vạn trượng. Đôi lúc vì ma sát với không khí mà các thiên thạch bốc lửa, bắt vào các chất đốt tự nhiên trên mặt đất làm bùng lên một ngọn lửa đáng sợ.

  Các thần chật vật chống đỡ, đánh vỡ các thiên thạch. Nhưng dường như đó là ước mơ xa vời, loạt thiên thạch này vừa được phá vỡ, loạt khác lại đến, còn phải lo cứu nạn cho các sinh linh và bảo toàn tính mạng cho mình.

  Tình hình đang căng như dây đàn, các thần nghe thấy tiếng khóc dữ dội ở đằng xa, phía tư gia của Nguyên Thủy. Thoáng trong không khí, Nguyên Thủy nghe thấy mùi máu của vợ mình. Thần vội sai Ngân Diện đến giúp Nghê Vũ hộ sinh.

  “Nhưng ngài cũng đang bị thương.” Ngân Diện hơi chần chừ.

  Nguyên Thủy trừng mắt, quát : “Ta sắp chết rồi thì cần gì ! Mau đi đi !”

  Ngân Diện sợ hãi, vội tìm lên đỉnh núi Kim hộ sinh cho Nghê Vũ. Ngân Diện cũng biết thuật đột nhập bằng bóng nên vào được bên trong mà không cần mở cửa. Cảnh tượng trước mắt Ngân Diện càng kinh hoàng hơn, mẹ thần, vị thần có danh hiền lành, dịu dàng lại dùng một cây kéo rất sắc đâm liên tiếp vào thân Nghê Vũ. Ngân Diện vội ôm lấy mẹ, ngăn cản hành động tàn độc kia.

  “Mẹ của con, vị thần đáng kính của con, tại sao lại làm ra điều nông nỗi như thế.”

  Nghe tiếng nói tha thiết của con trai, Hắc Vũ choàng tỉnh khỏi cơn mộng mị, buông cây kéo ra. Thần ôm con, khóc thảm thiết. “Con trai của mẹ ơi, mẹ đau khổ biết nhường nào. Mẹ không muốn để Nguyên Thủy chết nên tìm cách giết chết đứa trẻ kia khi nó vừa chào đời, nào ngờ Nghê Vũ chống trả, đỡ lấy nhát kéo ấy thay con mình rồi gửi nó vào Mộng cung. Mẹ muốn giết đứa trẻ ấy nên đã dùng lực rất mạnh, Nghê Vũ còn yếu sức nên không chống được, đã chết rồi.”

  Ngân Diện ôm mẹ mình vào lòng, dỗ dành : “Mẹ đừng khóc nữa, con hiểu rồi, con hiểu rồi. Nghê Vũ đã chết rồi, không thể sống lại được nữa. Mẹ tẩy rửa dấu vết trên tay rồi ra giúp các thần, con ở đây thu dọn một lát, sẽ ra sau.”

  Hắc Vũ gật đầu, rửa tay qua quýt rồi đi ra ngoài giúp các thần. Ngân Diện ở lại đây dọn dẹp hiện trường, nhổ cây kéo ra, lau hết các vết máu, vết đâm. Do vội ra ngoài giúp các thần, Ngân Diện đã quên mất một vật trọng yếu đó là sợi lông vũ màu đen của Hắc Vũ lưu lại trong mái tóc dày của Nghê Vũ, thứ mà sau này sẽ gây họa cho cả hai mẹ con, nhưng ta sẽ nói về việc này sau.

  Sao băng lao xuống mặt đất ngày càng nhiều, các thần ai cũng lĩnh sơ sơ ba bốn vết thương. Một viên đá cực lớn nhắm đến Thổ, vị thần lĩnh nhiều vết thương nhất vì đã dùng thân che chắn cho các thần khác nhiều, nếu lĩnh cả viên đá này, hồn chắc chắn lìa khỏi xác. Nguyên Thủy vì bảo vệ cho Thổ ở đằng xa đã lao ra chắn lấy mảnh thiên thạch lớn nhất, bị thương rất nặng. Rắn mất đầu, các thần luống cuống chẳng biết nên làm gì tiếp theo. Số thần bị thương tăng lên rất nhiều.

  Bạch Vũ lo công việc chiếu sáng ở đằng xa thấy không xong, thần quyết định hy sinh. Cắt đi đôi cánh phát sáng, để lại nơi ấy, Bạch Vũ lao ra ngoài vũ trụ, dùng quyền năng của mình phát ra loại ánh sáng hủy diệt, thiêu rụi tất cả những mảnh thiên thạch, không để bất cứ mảnh đá nào đi vào Hoa Liên địa cầu. Về sau, thần được vinh danh bởi các thế hệ nối tiếp, tuy vậy sự vinh quang ấy phải trả giá đắt, Bạch Vũ bị vô vàn mảnh thiên thạch nhọn cắm vào người, vong mạng.

  Tại mặt đất của Hoa Liên địa cầu, Nguyên Thủy cũng chỉ còn thở thoi thóp. Thần điểm qua các thần, thấy Ngân Diện trong hàng, hỏi : “Nghê Vũ sao rồi ?”

  “Thưa, lúc ngài sinh, thiên thạch va vào mặt đất, để che cho con, ngài đã qua đời rồi.” Để bảo vệ mẹ mình khỏi sự dị nghị, Ngân Diện buộc lòng phải nói dối. “Còn đứa trẻ, ngài sợ nó lâm nạn nên gửi nó vào Mộng cung rồi ạ.” Dù vậy, Ngân Diện phải tiết lộ sự thật ấy, nếu không thì đã sai sẽ càng sai thêm.

  “Vậy ư ?” Nguyên Thủy cười ra một tiếng. “Xem ra ta đi khỏi đây cũng không có gì để ân hận.” Thần nhìn trời, nhìn đất, nhìn mọi vật chung quanh. “Các ngươi hãy lấy lông vũ của nàng dệt thành lụa, phủ lên bầu trời, sẽ tạm thời tránh khỏi nạn sao băng, rồi mang xác của ta và nàng chôn trên đỉnh núi Mộc kia.” Thần cầm tay Thổ, tha thiết. “Con là vị thần mạnh nhất, có dư khả năng tìm ra con ta, hãy đón nó về đây, thay ta dạy dỗ cho nó.” Thổ gật đầu, hứa làm theo lời thần. Cắt đặt xong mọi chuyện, Nguyên Thủy mỉm cười, nhắm mắt, thanh thản ra đi.

  Vị vua của Hoa Liên địa cầu đã lìa bỏ thế giới, trở về cõi hư vô ban đầu. Sinh linh cùng các thần thương khóc thảm thiết. Nghe kể rằng vào ngày ấy có một dòng sông ra đời, ấy là do muôn vạn giọt nước mắt thương tiếc ngài hợp thành.

  Thể theo di nguyện của Nguyên Thủy, các thần xin lại những sợi lông vũ của Nghê Vũ, giao cho Hắc Vũ tách sợi, dệt thành lụa để đắp vào lỗ thủng trên trời. Các thần cũng hợp táng ngài cùng vợ trên đỉnh núi Mộc. Từ mộ mọc lên một cây đại thụ lớn, cao chọc trời, che khuất lỗ thủng. Thổ chờ cho vết thương mình lành sẽ đón đứa trẻ lưu lạc kia về.

  Nhưng họa chưa kết thúc tại đây.

  Nguyên Thủy rời đi, một kẻ trong Mộng cung trở về. Ấy là phần hồn thuần ác của Hoa Liên ngày xưa, nó vốn bị phong ấn của Nguyên Thủy kiềm chân lại tại Mộng cung không cho về hợp thể, hiện tại Nguyên Thủy đã chết đi, phong ấn cũng suy yếu, phần hồn ấy tự phá vỡ phong ấn, trở về thế giới thực theo sự cộng hưởng của phần hồn thuần thiện.

  Phần hồn thuần ác kia trở về là màn dạo đầu cho ba mươi năm lưu lạc của vị vua lỗi lạc của Hoa Liên địa cầu và rắc rối dai dẳng một trăm năm của thế giới thần thánh Hoa Liên địa cầu.
   
 20. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  950
  Likes Received:
  147
  Cuộc sống gian truân của kẻ bị nhốt ở mộng cung

  BA MƯƠI NĂM CHỜ ĐỢI

  Phần I : CUỘC SỐNG GIAN TRUÂN CỦA KẺ BỊ NHỐT Ở TRONG MỘNG CUNG


  Khi xưa, Nguyên Thủy vì e ngại sức mạnh dữ dội của Hoa Liên phục vụ vào những việc độc ác nên cố tình tách linh hồn Hoa Liên ra làm hai nửa; một nửa Nguyên Thủy cho là thuần thiện gồm tốt bụng, khiêm nhường, hy sinh, cảm thông…; một nửa Nguyên Thủy cho là thuần ác gồm sát ý, lạnh lùng, ích kỷ, tức giận. Nửa hồn thuần thiện kia, Nguyên Thủy giữ lại để trấn giữ thể xác Hoa Liên, chính là Thổ; nửa hồn thuần ác, Nguyên Thủy phong ấn trong Mộng cung.

  Để đảm bảo độ thuần khiết của phần hồn thiện, Nguyên Thủy vẫn cho hai nửa linh hồn giữ sợi dây liên kết và ban lời nguyền rằng khi phần thiện sinh ra ác ý thì sẽ chuyển sự tức giận hay ác ý ấy cho phần thuần ác, khi phần ác sinh ra thiện ý thì sẽ chuyển thiện ý ấy cho phần thuần thiện. Kết quả là một Thổ thực thiện lương, ai nhờ gì cũng giúp, chẳng biết từ chối, chẳng dám thẳng thắn can gián vì sợ đối phương buồn, tạm xem là kết quả tốt đấy. Nhưng Nguyên Thủy không để ý đến mặt trái của nó, cụ thể là về phần hồn thuần ác của Hoa Liên.

  Phần hồn thuần ác của Hoa Liên ban đầu so với Thổ không sai biệt mấy, chỉ có những đức tính lãnh cảm, ích kỷ, và mấy mưu mẹo là khác. Nếu Nguyên Thủy lưu phần hồn ấy lại cho Hoa Liên, để phần thiện xóa đi những ác niệm nảy nở trong nó thì nó sẽ chỉ có bấy nhiêu đó, nhưng Nguyên Thủy đã tách nó ra, không cho phần thiện kèm cặp nó, ác niệm ban đầu chỉ là một hạt giống tự nhiên nảy mầm.

  Trong Mộng cung, một linh hồn sống, đến từ thế giới thực là mồi ngon cho những ác linh ở đấy. Vừa mở mắt, nó đã bị các ác linh bâu vào xâu xé, đoạt lấy sức sống, lưu lại trên linh hồn non nớt ấy những vết sẹo, trải từ đầu đến chân; may mắn thay, dù bị cắn xé biết bao nhiêu lần, phần hồn ấy vẫn không chết được vì nửa còn lại của nó vẫn bình yên tại Hoa Liên địa cầu. Nằm bất động trong vũng máu, phần hồn thuần ác nhớ mang máng về ai đó có cặp mắt vàng hổ phách đã đẩy nó vào đây, nhớ rất rõ. Căm phẫn, oán hận là con sông đầy phù sa để nuôi dưỡng cho hạt giống ác niệm lớn mạnh.

  Ngày qua ngày, ác niệm của nửa phần hồn ấy ngày càng lớn mạnh. Một phần nhờ những oán hận tự phần hồn thuần ác ấy tạo dựng nên sau mỗi lần bị ác linh bắt nạt, đoạt đi sức sống, lưu sẹo trên người mình. Một phần nhờ những bất mãn mà phần hồn thuần thiện truyền qua, phát sinh từ sự phản ứng cho những hành động quá quắt của những kẻ khác, cụ thể là việc Nguyên Thủy bắt Thổ nuôi dưỡng và cưới Mộc Thương dù Thổ chẳng hề yêu thương nàng. Cứ thế mà phần hồn Nguyên Thủy gọi là thuần ác đã trở thành thuần ác thực sự.

  Phần hồn ấy dần dần nắm trong tay sức mạnh cũng như quyền năng trong Mộng cung. Nó sử dụng sức mạnh kia trả đũa những ác linh đã gây tổn thương cho nó thuở nhỏ và khóa mõm những ác linh đang thèm thuồng muốn chạm đến mình. Xong việc, nó nương theo sự cộng hưởng của một nửa còn lại để trở về thế giới thực, lúc này Nguyên Thủy đã chết, không còn gì cấm cản nó trở về với bản thể thật cả. Nhưng do tách nhau ra đã quá lâu, thân thể Hoa Liên có chút không quen với một bản thể khác, đã đẩy nó ra ngoài, khiến nó vất vưởng như một hồn ma.

  Từ bên ngoài, nó đã thấy, thấy thể xác vốn dĩ của chung lại bị nửa linh hồn tên Thổ kia chiếm dụng, tận hưởng sự yêu thương của các sinh linh trên Hoa Liên địa cầu. Rồi nó nhìn lại mình, từ lúc mở mắt, nó đã phải sống trong đau đớn, chẳng phút nào được ngơi nghỉ. Hai số phận hoàn toàn khác biệt dù đều được sinh ra từ cùng một linh hồn. “Sao lại bất công như thế ?” Chưa kể đến khi cả hai còn là Hoa Liên, phần hồn thuần ác ấy đã giúp bảo vệ cho thân thể Hoa Liên lẫn trật tự Hoa Liên địa cầu, tính ra nó có công, vậy mà lại sống như một kẻ tội đồ. Nó không chấp nhận.

  “Một nửa tên Thổ kia, cái tên mắt vàng ấy đã chọn ngươi à ? Vậy để ta xem ngươi có làm đúng như hắn ta nói không.”
   

Share This Page