Smod Fiction.vn đi ăn cắp ý tưởng, phải xử lý thế nào?

Discussion in 'Chuyện trò' started by sanys, Aug 20, 2017.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. sanys

  Joined:
  Mar 19, 2017
  Messages:
  21
  Likes Received:
  32
  #1 sanys, Aug 20, 2017
  Last edited by a moderator: Aug 21, 2017
  *Bài viết được viết trong tâm trạng bức xúc khi thấy có kẻ hiên ngang ĂN CẮP mà còn thách thức chủ idea gốc lẫn xem thường luật Bản quyền ý tưởng nên sẽ có một vài câu nói khó nghe.

  Chuyện là mới hai ba hôm trước, mình xem trên Facebook có một vụ ăn cắp ý tưởng trên fanpage Tai mèo và Mặt ngầu, sau đó phát hiện ra một nhân vật quan trọng trong dàn admin của fiction.vn cũng đi Ăn Cắp Ý Tưởng về vẽ cho page Ngố của mình. Sau khi kiểm tra thì thấy có gần chục tấm hình của page Ngố này đều "cầm nhầm" ý tưởng của người khác, thậm chí khi chủ nhân của ý tưởng gốc inbox cho page Ngố, thì bạn này vẫn câng câng lên cho rằng đó là "ý tưởng đại trà/phổ biến" nên chỉ gỡ những hình bị phát hiện là đồ Ăn Cắp xuống chứ không hề có một lời xin lỗi công khai nào về hành vi Ăn Cắp của mình.
  Tuy nhiên, bạn này lại là một SMOD của forum fiction.vn, là người cũng viết lách vẽ vời các kiểu với "thâm niên" của mình, lại còn sẵn sàng khẳng định bản quyền của page Ngố trên wattpad (trên nick của chính bạn ấy). Thiết nghĩ người cầm bút gõ phím thì phải biết không ít thì nhiều về vấn đề ĂN CẮP CHẤT XÁM, VI PHẠM BẢN QUYỀN, nhưng không ngờ một người quản lý forum viết lách - một trong những giới đặt sự tôn trọng ý tưởng gốc làm đầu lại đi Ăn Cắp, vậy thì phải xử lý thế nào đây?

  Người mà mình nhắc đến bên trên, chính là em MỲ LY - SMOD của forum fiction.vn này. Em Mỳ Ly đã Ăn Cắp các ý tưởng tranh vẽ từ người khác để vẽ lại không cải biên hoặc có cải biên để thu lợi nhuận và tăng tương tác cho page Ngố của em ấy.

  Sau đây là một số thông tin thêm.
  - Page Ngố được xem là page con của Haynhucnhoi (Hay Nhức Nhối), page này do admin của fiction.vn aka cựu admin Zingforum ngày trước tạo và điều hành. Nghe bảo em Mỳ Ly cũng là một CTV của page Hay Nhức Nhối, làm việc có nhận lương lậu đàng hoàng. Tức là em Mỳ Ly đã dùng sản phẩm mà mình Ăn Cắp để kiếm tiền tư lợi cá nhân trong khi không hề để Credit nào cho tác giả gốc.
  - Em Mỳ Ly nghe đâu đoạt giải văn toàn quốc nên được tuyển thẳng, không ngờ vì chút tiền còm em lại rẽ ngang sang làm phường ĂN CẮP.
  - Em Mỳ Ly đang làm Super Mod cho fiction.vn, forum này vốn dĩ chuyên dành cho câc bạn yêu viết lách. Chính em Mỳ Ly cũng là một người viết với các fiction như: Điểm mù, Vai diễn định mệnh. Thế mà ý thức bản quyền thật là... :)
  - Nick wattpad của em Mỳ là @MyLy97 - https://www.wattpad.com/user/MyLy97, nghe đâu đang ở trong team Gossip_Girls thì phải?
  - Nick fb cá nhân của em ấy: https://www.facebook.com/profile.php?id=100010519271408
  - Nick WordPress: https://omiolala.wordpress.com/

  Bên dưới là 1 số hình bằng chứng.

  Ảnh gốc từ truyện "Hãy mang anh trai tôi đi!" của U Linh, đã được Uranix Xuất bản

  [​IMG]

  Ảnh ĂN CẮP của em Mỳ

  [​IMG]

  Ảnh từ một chương trình của Trung Quốc

  [​IMG]

  Ảnh em Mỳ Ly vẽ lại dựa trên ý tưởng đó nhưng KHÔNG GHI CREDIT

  [​IMG]

  Ảnh gốc của tác giả người nước ngoài, fanpage Facebook là OwlTurd

  [​IMG]

  Ảnh em Mỳ vẽ lại dựa trên việc ĂN CẮP NỘI DUNG VÀ Ý TƯỞNG của hoạ sĩ nước ngoài, sau đó biến tướng lại thành những hình ảnh lố lăng. Trong đó em Mỳ Ly còn vẽ lại gần như giống hệt 80% các chi tiết như cái nhà, bình đựng nước...

  [​IMG]


  Ngay khi page Chuyện thằng F.A đăng ý tưởng này, lập tức Mỳ Ly liền "sử dụng" lại và xem như đó là của mình nghĩ ra

  [​IMG]

  Có thể dễ dàng nhận thấy Buồng điện thoại yêu cầu giống từ hình dáng tới màu sắc, thậm chí cái điện thoại màu xanh lá cũng y hệt

  [​IMG]

  Một ý tưởng khác đã bị Mỳ Ly "cải biên" lại từ Lông mi thành Chân mày (nhưng cái Chân mày bên Chuyện thằng F.A cũng có)


  [​IMG]

  [​IMG]

  Hai ảnh này được kết hợp lại...

  [​IMG]

  Và ra cái đống này hahaha

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bạn tưởng thế là hết ư? Vẫn còn...cả mớ!

  [​IMG]

  Đây là hình gốc, được chính chủ page gửi thông tri cho mình để báo về hành động ĂN CẮP của em Mỳ Ly, thậm chí bạn ấy đã liên hệ page của em ấy nhưng chỉ nhận được một chữ "seen".

  Trong page của em Mỳ Ly có hơn 130 bức hình, thì rất nhiều trong số đó là ý tưởng vay mượn nhưng không hề để lại Credit, trên đây chỉ là một số ít những ý tưởng quá lộ liễu và thiếu năng lực đến độ phải ĂN CẮP NGUYÊN XI từ tư thế tới chi tiết của ảnh gốc mà thôi. Thiết nghĩ một người học Báo chí, được tuyển thẳng vào ĐH Xã hội và Nhân văn thì phải có ý thức cao hơn về ranh giới bản quyền, vậy mà hiểu luật, biết luật lại phạm luật. Trường Nhân Văn đã dạy em ĂN CẮP như thế này, hay là do bạn bè em dạy em ĂN CẮP như vậy, hay gia đình em đã hướng dẫn em đi ĂN CẮP CỦA NGƯỜI KHÁC, hay vốn dĩ, BẢN TÍNH của em chính là THÍCH ĂN CẮP CHẤT XÁM của người ta?

  [​IMG]

  Ý thức bản quyền rõ ràng như thế này cơ, nhưng lại thẳng tay ĐI ĂN CẮP Ý TƯỞNG CỦA NGƯỜI KHÁC
  Tranh vẽ chưa tới đâu, chỉ mới mon men vào nghề mà đã ĂN CẮP NHƯ RƯƠI. Thế thì liệu số chữ mà em đã gõ ra có bao nhiêu phần là CỦA CHÍNH CHỦ?
  Thật đáng thất vọng cho người có học, học báo chí mà lại đi Ăn cắp :(.

  Khi bạn chủ idea gốc inbox nói chuyện với Mỳ Ly qua page Ngố, Mỳ Ly đã trả lời như sau:

  [​IMG]

  ":)) Đây, tớ seen rồi nà. Và tớ không "im luôn nha" đâu mà. Tớ thấy, tớ đã chọn cách xử lý hợp tình rồi. Cái tớ sai tớ cũng tháo xuống rồi. Vì vậy, tớ sẽ rút sợi dây kinh nghiệm của tớ. Idea phổ biến, tớ sẽ tránh trường hợp đụng chỗ này chỗ kia. Nếu chưa khiến cậu vừa lòng thì tớ xin lỗi. Tớ đã cố gắng hết sức. Chúc cậu ngủ ngon. À, p.s miếng: Tớ thuộc khoa báo chí, nhưng tớ không theo nghiệp viết báo. Nếu cậu muốn biết. =))"

  Nghĩa là em ấy không hề cho rằng mình ĂN CẮP là sai trái. Lại còn đổ cho "ý tưởng đại trà" và "lỗi vô ý", rồi dùng cách "xóa dấu vết" là gỡ bài đạo ý tưởng xuống mà không hề có bất cứ động thái xin lỗi hay thừa nhận công khai nào :) Thậm chí em ấy còn khẳng định kiểu "Vì không theo nghiệp viết báo" nên phải chăng em có thể ĂN CẮP TÙY Ý?

  Đã ĂN CẮP mà còn trả lời kiểu BỐ LÁO, bố mẹ em cho ăn học tới ĐẠI HỌC tức là cũng là con nhà được giáo dục đầy đủ. Vậy mà làm người trí thức không làm đi làm THỨ DU THỦ DU THỰC, ĂN CẮP QUEN TAY như lũ Đầu Đường Xó Chợ thế sao? Đời này mình tưởng chỉ có thứ CÔN ĐỒ lạc chợ trôi sông làm sai không nhận sai mà vẫn câng câng cái mặt, hóa ra nhờ có em Mỳ Ly mà mình mới biết Sinh viên Đại Học cũng có thể ĂN CẮP mà còn BỐ LÁO và THÁCH THỨC người khác cơ :)

  Hy vọng là với một forum luôn nhắc tới chữ Công bằng, Minh Bạch và Chính trực như fiction.vn có thể giúp đỡ các bạn chủ idea gốc lấy lại công bằng cho mình sau những hành vi Ăn Cắp của em Mỳ Ly và cũng vì gia đình và tương lai xán lạn của em Mỳ Ly nữa, có bố mẹ nào nuôi dạy con gái mình lớn lên xinh xắn trắng trẻo mà khi vừa vào đời nó đi làm Phường Ăn Cắp mà không cảm thấy đau buồn đâu? :(

  Dẫu biết vẽ và viết vốn không liên quan tới nhau nhiều cho lắm, nhưng mặc dù em Mỳ Ly khẳng định sẽ tìm mình nói chuyện và giải thích nhưng trên facebook thì em ấy block mình, trên wattpad tag thẳng acc thì không trả lời, không inbox trên wattpad...có bạn chủ idea gốc inbox page Ngố thì nhận được câu trả lời thách thức như thế kia :) Nên mình đành phải mang bài viết này đưa thẳng vào NHÀ CHUNG mà em Mỳ Ly đang hoạt động thường xuyên nhất để hy vọng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ dàn ad và mod Công Tâm của fiction.vn.

  Theo các bạn ở đây thì, việc một SMOD của forum viết lách, vốn dĩ từ trước vẫn luôn hô hào bảo vệ và ý thức bản quyền mà lại đi Ăn Cắp, thì phải xử lý như thế nào đây? :)
   
 2. qtxm-p

  Joined:
  May 19, 2017
  Messages:
  20
  Likes Received:
  3
  Nóng hổi nóng nổi! Phù phù phù...
   
 3. sanys

  Joined:
  Mar 19, 2017
  Messages:
  21
  Likes Received:
  32
  Nah...Người Ăn Cắp im lặng mấy hôm nay rồi nên cũng không xem là nóng hổi đâu em :D
   
 4. sanys

  Joined:
  Mar 19, 2017
  Messages:
  21
  Likes Received:
  32
  Em Mỳ có đang onl không nhỉ sao chẳng thấy nói năng gì, mới mấy ngày trước còn bảo sẽ Nói Chuyện với chị cơ mà hỉ :-/
   
 5. tranluu97

  Fiction.vn's Friends

  Joined:
  Aug 10, 2014
  Messages:
  641
  Likes Received:
  78
  Chào chị Sanys,

  Em xưng chị tại chắc chắn chị hơn tuổi em rồi :'> Hiện tại em chưa rõ sự việc ra sao nhưng chị dùng từ "ăn cắp" với một Smod Fiction có vẻ hơi nặng... Những ý tưởng trên em thấy cũng phổ biến mà.

  Với lại nếu Smod Mỳ Ly đã công khai xin lỗi trên fanpage rồi, em nghĩ cũng không cần làm lớn chuyện như vậy. Dù sao fiction.vn cũng là forum chuyên về viết lách chứ không phải vẽ.

  Mong Smod @Mỳ Ly có thể vào làm rõ vụ việc để forum không lời ra tiếng vào...

  .
   
 6. sanys

  Joined:
  Mar 19, 2017
  Messages:
  21
  Likes Received:
  32
  1. Vì Mỳ Ly im lặng suốt mấy ngày nay mà không có thái độ gì cho thấy em ấy muốn khắc phục, từ facebook tới wattpad nên chị mới phải sang tận nơi không liên quan gì tới giới vẽ này. Thiết nghĩ hai chữ bản quyền trong giới vẽ và viết cũng tương tự nhau, nên forum cũng phải ủng hộ việc bóc trần những hành vi Ăn Cắp mới đúng chứ hỉ :D?

  2. Mỳ Ly đã thừa nhận là "Cố ý đạo" lại ý tưởng có sẵn, và đổ thừa do mình...lười suy nghĩ ra ý tưởng mới :D Nên việc chị bảo em ấy là PHƯỜNG ĂN CẮP là quá chính xác luôn không bàn cãi :D

  3. Mỳ Ly chưa hề có bất cứ hành động xin lỗi công khai về việc em ấy đã ĂN CẮP như vậy nên bài viết này mới xuất hiện ở đây :D

  4. Chị vẫn đang chờ đợi xem em Mỳ Ly giải thích và đối chất, cư xử thế nào trước khi cái post trên facebook của chị đạt 200 lượt shares chưa tính việc chuẩn bị share vào các group vẽ và nhờ liên hệ thông báo tới các nhà quảng cáo :D
   
 7. sanys

  Joined:
  Mar 19, 2017
  Messages:
  21
  Likes Received:
  32
  Chẳng biết mình spam topic này tới bao giờ thì em Mỳ Ly mới lên tiếng về cái hành vi Ăn Cắp của em ấy nhỉ? :D??
   
 8. Elvi

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Oct 18, 2014
  Messages:
  693
  Likes Received:
  53
  Vì người ta đã chọn "cách xử lý hợp tình" rồi nên mọi thứ khác đều là vô lý thôi chị ơi =)))
   
 9. sanys

  Joined:
  Mar 19, 2017
  Messages:
  21
  Likes Received:
  32
  Thì đúng òi, nó hợp tình tới mức ai nhìn vào cũng thấy đứa Ăn Cắp này vô lý quá ý, nên chị mới phải qua đây để day tận mặt ngữ Ăn Cắp mà còn câng câng mặt cho nó đừng đẻ trứng, không thì cả xã hội sẽ chỉ thấy lứa 97 như em Mỳ toàn là thứ rác rưởi moi móc đi ăn cắp của người khác tư lợi riêng mất :'( mấy đứa trẻ mà cũng sinh năm 97, 98 đồng lứa em Mỳ nên lỡ người ngoài nhìn thấy thứ ăn cắp như em Mỳ lại đánh đồng rặt một lũ mất dạy khốn nạn đi ăn cắp như em Mỳ thì tội :'(
   
 10. sanys

  Joined:
  Mar 19, 2017
  Messages:
  21
  Likes Received:
  32
  Hello sunny day phường Ăn Cắp :D Hôm nay em đã Ăn Cắp thứ gì rồi ?
  Bao giờ thì em mới lòi mặt ra nào Phường Ăn Cắp ❤​
   
  Sunshine.first likes this.
 11. Phương

  Staff Member Administrator

  Joined:
  Jul 24, 2014
  Messages:
  21
  Likes Received:
  18
  Chào Tâm Sanys,​

  Anh là Phương, BQT diễn đàn Fiction.vn,​

  Về vấn đề thành viên có tài khoản Mỳ_Ly đang bị tố cáo là đạo nhái và ăn cắp ý tưởng, BQT Fiction.vn có phản hồi như sau:​

  1. Những nội dung mà thành viên Mỳ_Ly thực hiện mà bị tố là "ăn cắp", không thuộc phạm vi nội dung hoặc hoạt động của diễn đàn Fiction.vn

  2. Fiction.vn không đồng ý và không cho phép bất kỳ cá nhân / tổ chức nào có hành vi xâm hại / công bố thông tin cá nhân (họ tên, nơi ở, danh phận) của bất kỳ thành viên nào đang hoạt động trên diễn đàn mà chưa được sự xác nhận của chính thân chủ. Ngay cả BQT cũng không được phép.​

  3. Hành vi mà em gọi là "đạo nhái", không diễn ra trên Fiction.vn mà thuộc về những hoạt động cá nhân bên ngoài của thành viên Mỳ_Ly. Do đó, hoàn toàn không liên quan gì tới Fiction.vn. Xin vui lòng không mang tên Fiction.vn vào những cáo buộc của em.​

  4. Fiction.vn cũng không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải xác minh / chứng minh những điều em tố cáo có đúng hay không, vì như đã nói ở trên, những chuyện đó không gây tổn hại hoặc liên quan gì tới hoạt động của Fiction.vn.​

  5. Nếu Mỳ_Ly đạo fic thì chắc chắn sẽ bị xử lý kỷ luật nặng nề, thậm chí bị ban khỏi forum, nhưng trường hợp này thì không thuộc phạm vi đó.​

  Chính vì vậy, mong em hiểu, mỗi nơi có những quy định riêng, và đừng mang những thứ không thuộc về nơi này trở về nơi này.​

  Nếu em có thêm bất kỳ hành động nào tại diễn đàn đi ngược lại những điều đã nói ở trên, BQT buộc phải "cưỡng chế" em theo quy định.​

  Cảm ơn em & Trân trọng,​

  Phương
  BQT Fiction.vn​
   
  Gốm, manyuan and San San Quyên like this.
 12. sanys

  Joined:
  Mar 19, 2017
  Messages:
  21
  Likes Received:
  32
  Chào anh Phương,

  1. Như em đã nói, do Mỳ Ly cố tình né tránh mọi phản ứng về vụ việc đạo văn tại Facebook và Wattpad, do vậy em mới phải đem vào tận ngôi nhà chung của Mỳ Ly để yêu cầu đối chứng. Bên ạnh đó, em được biết Page Ngố của Mỳ Ly được đặt dưới sự quản lý của admin forum fiction là page Hay nhức nhối, nghĩa là ở một phạm vi nào đó, fiction và admin của fiction.vn có trách nhiệm liên đới trong hành động ăn cắp ý tưởng của Mỳ Ly.

  2. Các thông tin em đưa ra đều là các thông tin Chưa xác thực mà chỉ dựa trên việc kiểm tra thông tin được chính Mỳ Ly public trên mạng xã hội, trừ việc khẳng định Mỳ Ly là Smod của forum fiction.vn, các thông tin còn lại đều được em đặt trong vòng nghi vấn và sử dụng qua hành động để hiển thị công khai của Mỳ Ly.

  3. Do biết rõ hành động Ăn cắp của Mỳ Ly không liên quan tới fiction.vn, nên em chỉ yêu cầu Fiction.vn hỗ trợ trong khả năng có thể (ví dụ như giữ lại bài viết này mà không xoá đi để huỷ thi diệt tích, hoặc khuyên nhủ em Mỳ Ly ra đối chất và xin lỗi công khai chẳng hạn) chứ không hề yêu cầu fiction phải đưa ra hình phạt cụ thể, thực tế em chỉ đặt câu hỏi nếu Smod forum vi phạm hành vi đạo nhái và ĂN CẮP thì liệu forum có xử lý dựa trên quan điểm ĐẠO ĐỨC XÃ HỘI hay là mặc kệ nhân phẩm thối nát của một kẻ ăn cắp và chấp nhận để cho một tên ĂN CẮP tiếp tục quản lý một forum như vậy?

  4. Em chưa hề yêu cầu fiction.vn phải có nghĩa vụ xác minh hay chứng mnh hành vi ĂN CẮP của em Mỳ Ly là có hay không, bởi vì chính em Mỳ Ly đã thừa nhận mình CỐ Ý ĂN CẮP để cung cấp cho page Ngố trong thời gian làm CTV cho anh Bảo - một trong những admin của fiction.vn theo như em được biết và có nhận tiền lương đầy đủ. Em lập topic trong ngôi nhà chung của Mỳ Ly để yêu cầu em Mỳ Ly đối chất hoặc thừa nhận một cách công khai về hành vi ĂN CẮP đầy đốn mạt của mình, và cũng cảnh báo đến forum cùng admin page Hay nhức nhối về hành vi Ăn cắp của em Mỳ Ly có thể gây tổn hại cho nguồn kinh phí mà các admin đã đổ vào cho page Ngố nếu có, hoặc thậm chí có thể ảnh hưởng tới danh tiếng và uy tín của toàn bộ forum cũng như page Hay nhức nhối nếu vụ việc được lan truyền trong giới hoạ sĩ minh hoạ tại Việt Nam.

  5. Lần cuối cùng em khẳng định, sau khi tham khảo ý kiến một số bạn đã hoạt động lâu năm tại forum, bài viết này được em chọn đăng trong box Chuyện trò hoàn toàn hợp với các yêu cầu của forum. Em không hề đăng nó vào trong box Tiểu thuyết hay Truyện tự sáng tác blah blah...mà đăng nó trong box Chuyện trò - nơi mà các member có thể thảo luận về các vấn đề xoay quanh cuộc sống, mặc dù topic này thuộc một khía cạnh khác với việc viết lách nhưng về cơ bản nó cũng có bản chất tương tự như việc bảo về bản quyền ý tưởng trong các câu chuyện tự sáng tác. Em cũng không hề yêu cầu fiction.vn phải nhất định có động thái giải quyết rốp rẻng mà chỉ hy vọng vào sự chính trực và công bằng của admin fiction.vn hỗ trợ giải quyết hành vi một Smod của forum mình đi Ăn cắp ý tưởng của người khác về tư lợi cá nhân. :)

  Cho tới hiện tại, em thấy bản thân mình không hề có hành vi nào đi ngược lại luật lệ của diễn đàn. Trừ phi fiction.vn và dàn admin tại đây muốn tiếp bước zingforum ngày trước, ủng hộ việc ăn cắp ý tưởng và bỏ qua mọi sự bốc mùi về nhân cách của Mod và Smod trong forum thì mới có những hành động "cưỡng chế người tố cáo hành vi phạm tội" mà thôi ;)

  Em vẫn tiếp tục ở đây để yêu cầu Mỳ Ly ra đối chất hoặc xin lỗi công khai tại page Ngố của em ấy về hành vi Ăn cắp ý tưởng mạt hạng của mình, dĩ nhiên, khi bị "cưỡng chế" thì em chỉ có thể nhận định fiction.vn và dàn admin đang cố gắng bao che và cổ suý hành vi ăn cắp chất xám, từ tranh vẽ cho tới viết lách nếu có về sau thôi vậy :)
   
 13. jeong_mi

  Joined:
  Feb 17, 2016
  Messages:
  7
  Likes Received:
  2
  Forum thì bé mà thị to thì nhiều :))))
  Mình chỉ thắc mắc là thành viên lâu năm nào nói với bạn rằng bài viết này hoàn toàn hợp với các yêu cầu của forum ạ? Đúng là về những vấn đề không liên quan đến fiction có thể post vào box Chuyện Trò.
  Nhưng mà bài viết phạm về Quy định chung trong Nội quy diễn đàn Fiction.vn là:
  "Nghiêm cấm mọi hành vi tuyên truyền, báng bổ cá nhân hoặc tổ chức, kích động bạo lực bằng ngôn từ lẫn chân tay."
  "Không tranh cãi gay gắt, xúc phạm lẫn nhau làm mất đoàn kết trong diễn đàn."
  Về Quy định bài viết trong Nội quy diễn đàn Fiction.vn:
  "Nghiêm cấm đăng bài với mục đích lôi kéo bè phái, lăng mạ, đả kích, gây war, sử dụng từ ngữ mạnh và thiếu văn hóa."

  Xét về Quy định chung trong Nội quy box Chuyện Trò bạn cũng không đạt được ở khoản:
  "Nghiêm cấm các hành vi gây war, bài xích gây xích mích, mất đoàn kết giữa các thành viên."
  Và ở Quy định về bài viết ở Nội quy box Chuyện Trò là:
  "1. Không sử dụng những từ ngữ nói tục, chửi thề. Những từ ngữ lăng mạ người khác, các từ lóng có nghĩa bậy, không phù hợp.
  2. Thảo luận, bàn luận nghiêm túc và lịch sự. Không xuyên tạc, bôi nhọ danh dự các cá nhân/ tổ chức, nội dung kích động, đả kích gây mất đoàn kết."

  Vi phạm trên 2 điều ở cả Quy định diễn đàn và Quy định box mà vẫn chưa thấy mod nào vào giải quyết nhỉ?
   
 14. sanys

  Joined:
  Mar 19, 2017
  Messages:
  21
  Likes Received:
  32
  Vậy trong bài của mình có điểm nào là chửi thề? Em Mỳ Ly có ăn cắp không? - Có. Hành vi ăn cắp có đốn mạt không? - Có. Chừng nào em Mỳ Ly không ăn cắp mà mình vu oan và bảo em ấy là đồ ăn cắp thì đó mới được xem là đả kích, gây war và sử dụng từ ngữ thiếu văn hoá. Thậm chí, mình vẫn còn sử dụng các từ ngữ và mẫu câu theo đúng quy chuẩn tiếng Việt chứ không hề chửi cả tông ti họ hàng nhà em ấy. Vậy hành vi tố cáo sự ăn cắp bởi em Mỳ Ly của mình có gọi là kích động không? - Không. Trong bài viết mình có lôi kéo bè phái để chống lại fiction.vn và member của fiction.vn hay cố ý chia rẽ không? - Không. Bài viết đầu tiên là chủ đề thảo luận, mình có xuyên tạc danh dự của em Mỳ Ly trong khi em ấy đã tự thừa nhận mình cố ý đạo truyện với chủ idea gốc không? - Không, mình chỉ đang nói sự thật mà thôi. ;)

  Vậy thì ở điểm nào cho thấy mình vi phạm các hành động: sử dụng từ ngữ nói tục, chửi thề hay lăng mạ người khác, mình thậm chí còn không sử dụng tiếng lóng hay từ lóng có nghĩa bậy. Dĩ nhiên, mình chưa hề đả kích hay xuyên tạc diễn đàn cũng như các cá nhân/tổ chức, topic không hề có nội dung cố tình kích động gây mất đoàn kết mà chỉ đặt câu hỏi và yêu cầu Mỳ Ly phải đứng ra lãnh trách nhiệm cho hành vi ăn cắp của em ấy. Bên cạnh đó mình đang đặt ra một vấn đề vô cùng nghiêm túc: Liệu fiction.vn có chấp nhận một người chuyên đi ăn cắp ý tưởng của người khác tiếp tục quản lý forum hay không? Nếu Smod của forum bị phát hiện là đi ăn cắp ý tưởng, bất kể thuộc về giới vẽ hay viết thì liệu fiction có hỗ trợ lấy lại công bằng cho những nạn nhân bị đạo ý tưởng hay không? ;)
   
 15. sanys

  Joined:
  Mar 19, 2017
  Messages:
  21
  Likes Received:
  32
  Vào cmt thông tin vu vơ: Tiếp tục có thêm một bạn khác phát hiện Mỳ ăn cắp ý tưởng tranh của bạn ấy, bạn ấy đã quyết định sẽ viết bài thông tri đăng lên fanpage của mình về hành vi ăn cắp của em Mỳ Ly ;)
   
 16. sanys

  Joined:
  Mar 19, 2017
  Messages:
  21
  Likes Received:
  32
  Ồ, mình vẫn nhắc lại:

  1. Mỳ Ly có ăn cắp không? -Có. Ăn cắp bị chửi bới là ĐIỀU DĨ NHIÊN :D

  2. Nói theo ý bạn, thì truyện của bạn có bị Ăn cắp bạn cũng vui vẻ để mặc kệ ha, còn vui mừng nữa ha :D

  3. Mỳ Ly tới nay CHƯA HỀ xin lỗi công khai, đoạn quote của em ấy kèm theo ảnh cap có nêu rõ yêu cầu của bạn chủ ý tưởng: Xin lỗi công khai trên fiction.vn, trên Facebook và trên Wattpad, là 3 nơi mà Mỳ Ly công bố tác phẩm ăn cắp của mình. Đối lại, Mỳ Ly khẳng định Chỉ xóa tranh (để hủy thi diệt tích?), Không Xin Lỗi Công khai. Như thế thì có khác gì ăn cắp mà còn la làng không bạn?

  4. Update thêm: có một bạn tác giả khác (tính luôn bạn này thì Mỳ Ly đã ăn cắp từ 6 tác giả khác nhau) đã inbox hỏi chuyện Mỳ Ly rất lịch sự về việc avatar của em ấy giống với bức tranh bạn ấy vẽ vào năm 2016, Mỳ Ly đã phủ nhận và đổ vấy cho bạn ấy đạo tranh của mình, trong khi bức avatar kia được công khai vào ngày 7/7 vừa qua. Đây có phải là hành vi của người "chạy lại" không? Nếu ĂN CẮP mà không phải là vấn đề "to tát" thì mình có thể hiểu lý do vì sao một KẺ CẮP có thể làm quản lý forum này được rồi ;)

  6. Cuối cùng, như mình đã nói (nhiều lần). Mình ở đây yêu cầu Mỳ Ly thực hiện hành động XIN LỖI CÔNG KHAI VỀ HÀNH VI ĂN CẮP CỦA MÌNH để chứng tỏ cái "chạy lại" của em ấy. Chứ cái kiểu Ăn cắp xong bị phát hiện thì lẳng lặng xóa bài rồi tỉnh bơ thì "chạy lại" chỗ nào? Lịch sự chỗ nào? Nhỏ nhẹ chỗ nào? Hay cái đó sẽ bị người ta cho là Ngữ ăn cắp đốn mạt mà còn la làng mình nhỏ nhẹ? ;)
   
  Elvi and Alien Mosquito like this.
 17. Green

  Joined:
  Dec 12, 2016
  Messages:
  13
  Likes Received:
  13

  Không liên quan nhưng tranh luận mà sai chính tả như này là không nên đâu. Bạn Cầm ráng bình tĩnh gõ đúng chính tả nha, đừng "SỒN SỒN" như... à mà thôi :D
   
  qtxm-p and Alien Mosquito like this.
 18. sanys

  Joined:
  Mar 19, 2017
  Messages:
  21
  Likes Received:
  32
  Ủa nói như vậy thì khác nào bạn thừa nhận Mỳ Ly có Ăn Cắp và cổ súy cho việc Ăn Cắp rồi tự huyễn tại truyện mình hay đâu? Mình cũng đã giải thích cái từ "chạy lại" rồi ha, chạy lại không phải là thách thức tác giả gốc "Tao đạo đó nhưng tao gỡ xuống rồi, giờ méo xin lỗi nè mày làm gì được tao hihi" hay đổ ngược lại cho tác giả gốc đi đạo tranh dù mình vẽ sau bức tranh của người ta gần 1 năm trời nha bạn ;) Trí thức cũng cần phải đi kèm với đạo đức, một chữ Tâm mới bằng BA chữ tài nhe ;)
   
  Alien Mosquito likes this.
 19. Y.Ying

  Joined:
  Mar 4, 2016
  Messages:
  4
  Likes Received:
  1
  Lâu lắm với thấy quả thị rơi, mà thị này hình như rơi sai chỗ rồi chủ thớt.
  Như rất nhiều người nói, FT.vn là nơi chuyên về viết lách, chứ không phải hội họa. Việc bạn đem chuyện vào đây có lẽ có chút không được phù hợp lắm. Thêm nữa, ăn trộm, ăn cắp, đạo nhái là hành động đáng để lên án, nhưng không phải kiểu lên án dồn dập như đập vào mặt người kia. Mình đọc lên nghe còn phải nhíu mày chứ đừng nói là bản thân người trong cuộc là Mỳ Ly. Xét thấy, có phải bạn nên bớt lại cái thái độ gay gắt tới khó hiểu đó của mình không, vì như bạn thấy, chuyện không-liên-quan-tới-bạn đâu, những người trong cuộc còn chưa thấy đâu, sao bạn không kêu họ vào đây đối chất, như thế càng thuyết phục. Chứ giờ bạn cứ nói, mà giọng điệu nghe mỉa mai và gây hấn lắm đấy, như thể Mỳ có thù hằn gì sâu đậm với bạn lắm vậy. Nhân tiện nói về giọng điệu, chắc là chỉ có cá nhân mình thấy vậy, nhưng trong ảnh screen cap đoạn chat FB, bạn nói bạn chủ idea đã nói một cách tôn trọng và lịch sự với Mỳ, sự thật là mình thấy giọng điệu đó cũng gây "ức chế" lắm, vì nghe như thể bạn chủ idea đang cao cao tại thượng mà yêu cầu Mỳ vậy, và có chút cợt nhả nhẹ :/ Dù giọng đối đáp của Mỳ cũng không kém phần thái độ đâu, nhưng hãy thử nghĩ nếu bạn chủ idea kia thu liễm và nghiêm túc một chút thì sao nhỉ?
  Dù sao thì, theo tình hình, có lẽ Mỳ không ra mặt ở đây, vậy sao bạn không vào tận tường nhà Mỳ mà kêu, bạn nếu kêu ở đây thì Mỳ cũng chưa chắc đã lộ diện mà còn ảnh hưởng tới nhiều mem khác nữa.
  Và, điều cuối cùng, cũng là điều khiến mình khó chịu nhất: Việc bạn bắt Mỳ phải xin lỗi ở FT.vn
  Thiên địa, FT.vn của tôi - nơi mà để các bạn thỏa sức sáng tác viết lách - từ bao giờ trở thành cái nơi để bạn ép một người không phạm quy, không đạo nhái tác phẩm viết lách của người khác phải công khai xin lỗi về một hành vi thuộc phạm trù cá nhân và không liên quan gì tới nội dung diễn đàn như thế?
  Không giải thích thì chắc bạn lại hiểu nhầm tôi bao che, nhưng ấy mà, thứ nhất tôi không có cảm tình với Mỳ, thứ hai tôi thuộc diện "chìm" của forum nên thường chỉ lượn dạo diễn đàn thôi, nên dù thế nào, tôi không muốn "ngôi nhà" của mình loạn lên vì một vấn đề không liên quan.
  Mỳ có công khai tác phẩm vẽ của bạn đó trên đây không thì tôi không rõ, nhưng có vẻ không (vì theo như bạn nói), vậy bạn lôi vấn đề vào đây là có ý gì? Cố tình kéo người gây thù hằn?
  À và, mong bạn không động chạm tới vấn đề về tôn giáo cá nhân, đặc biệt là khi lôi nó ra để bôi bác người khác, vì như vậy thực sự không hay lắm đâu!  Thân ái.
  Mình lại lặn đây và mong các bạn giải quyết sớm vụ này giùm đi!
   
  Bạch Cầm likes this.
 20. Green

  Joined:
  Dec 12, 2016
  Messages:
  13
  Likes Received:
  13
  [​IMG]

  Thật ra mình chỉ gửi bạn cái hình phía dưới :) Trong hình là nhân vật xuất hiện ở page Ngố nha, và Mỳ đã đem nhân vật này đăng tải ở fiction.vn.

  [​IMG]
   
  Alien Mosquito and tranluu97 like this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page