Sâu - [Satisfaction]

Discussion in 'Nhật ký Online' started by yakult, Apr 12, 2016.

 1. Philia

  Joined:
  Jan 4, 2016
  Messages:
  200
  Likes Received:
  6
  khuôn mặt người đó ngày càng xa lạ quá đỗi
  không còn là người trong kí ức của mình nữa rồi
  kinh khủng
  hahahahaha
  đã quên chưa mài?
   
 2. blue_cat1201

  Joined:
  Jul 26, 2014
  Messages:
  214
  Likes Received:
  12
  Rất sợ cảm giác một ngày nào đó fiction cũng như zf, sập bất thình lình mà không nói điều gì =)) bao nhiêu kỉ niệm, tin nhắn quý giá bay mất như chưa từng tồn tại, người quen cũ cũng mất liên lạc, riết không biết họ có còn nhớ mình, thậm chí có còn sống không =))
  Dù chẳng biết cái forum này có sập không nhưng thôi mình... dọn nhà đi trước vậy =)) nhà vắng quá tự kỉ mãi cũng buồn :(

  Bye bye hu hu, xúc động chẳng biết nói gì.
   
 3. Philia

  Joined:
  Jan 4, 2016
  Messages:
  200
  Likes Received:
  6
  Về MCMT và VVVV

  Đùa chứ viết MCMT được mấy miếng tự dưng phát hiện có nhiều nét giống 4V dã man @@ dù mình không hề cố ý, cũng chẳng bao giờ nghĩ sẽ xây dựng nhân vật giống nhau. Đầu tiên là cách đặt tên: Van Gogh, Picasso, Thần Cupid tương tự Peter Pan, Wendy, Tinker Bell, Thuyền trưởng Hook. Tiếp theo là sự trùng hợp: thằng Toàn vì em Pi mà thành một thằng bệnh, giống như thằng Hoàng Anh vì Gấu mà ra vô cảm, bé Pi cũng trẻ trâu giống hệt thèng Gấu nữa (khác cái là thèng Toàn chơi ngu hơn Hoàng Anh trong khi con Pi lại không điên bằng thằng Gấu). Van Gogh thì không giống Peter Pan, nếu mà phải so sánh thì bạn này giống... thằng Hoàng trong ĐGCT (bạn trẻ này mình lấy cảm hứng từ Hoàng thật hahaha). Thằng Cupid tuy tên Cupid nhưng không lấy cảm hứng từ Su (Su là thế hệ đàn em rồi), nhưng gì thì gì, bạn ấy lại có nét giống Nguyên trong 4V, kiểu wikipedia rởm, chuyên đầu độc tâm hồn trẻ em ấy =)) Mỗi tội, Cupid này sâu sắc hơn, tốt hơn, tỉnh táo hơn và đời không nát như Nguyên (thật ra cái này cũng không chắc, mức độ nát tùy vào cái nhìn của mỗi người).


  Tóm lại là đôi khi mình có cảm giác như đang lạc về thế giới của 4V. Vi diệu vãi =))

  P/s: tự nhiên đọc lại TTTCS cái mất mẹ cảm giác với MCMT, kể cũng lạ, mỗi khi chuẩn bị viết truyện mới mình đều nghĩ nó sẽ không hay bằng truyện cũ, có điều thử viết coi sao, nhưng lúc bắt đầu viết, ý tưởng cứ liên tục đập vô óc, rồi mình hăng hái viết vì thấy nó rất thú vị, viết được một chặng phát hiện truyện mới bao giờ cũng hợp lý hơn truyện cũ, kiểu như đàn anh ấy, nhân vật có chiều sâu và được đầu tư ngoại hình hơn, plot cũng lầy hơn (?), tuy nhiên có một thứ truyện mới không bao giờ vượt qua được truyện cũ: "chất", cái sự chất mà chính mình - người viết - cũng không thâu tóm, níu kéo lại được, đó gọi là "sức sống của tuổi trẻ". Mình già rồi =))
   

Share This Page