Những tháng năm rực rỡ - Ae-ran Kim

Discussion in 'Review Box' started by Dương, May 28, 2017.

 1. Dương

  Joined:
  Aug 29, 2014
  Messages:
  310
  Likes Received:
  18
  #2
  Những tháng năm rực rỡ by. Are-ran Kim


  [​IMG]

  Trong không khí mùa hạ, trong những cơn mưa rào, dưới bầu trời trong xanh gió thổi, tiếng ve sầu kêu râm ran, màu xanh lục mát mẻ bao phủ núi đồi… bạn ước ao điều gì nhất ? Liệu đó có phải là … được trẻ không ?

  Tuổi trẻ, có gì mà đáng ao ước, khi mà nó sẽ đến như một điều hiển nhiên. Nhưng, hãy suy nghĩ lại…

  Vì có một cậu bé 17 tuổi, cậu tên là Han Ah Reum, và cậu đã đánh mất đi tuổi trẻ của chính mình.

  Cậu mắc căn bệnh thuộc vào loại hiếm gặp nhất trên thế giới - bệnh lão hoá sớm. Cuộc sống với cậu là khoảng thời gian đằng đẵng, không chỉ vì hình hài già nua, mà còn là vì những nỗi đau thể xác cậu phải chịu.
  Với cậu bé Han Ah Reum, tuổi trẻ chỉ là một giấc mơ. Cậu chỉ ước một lần được trẻ, được thất bại, được sống đúng với tuổi, được bay lên thật cao trên đệm nhún…

  Vì lý do đó mà cho đến tgận bây giờ tôi vẫn cứ mơ đi mơ lại giấc mơ ấy. Đựơc quay lại ngày ấy, cái ngày mà tôi vẫn còn chưa “già” như bây giờ
  […] Cũng có lúc tôi mơ, trong giấc mơ, mỗi luợt nhảy lên như thế, tôi dần trẻ lại, từ bộ dạng ông lão tám mươi tuổi trở thành sáu mươi tuổi và cuối cùng trẻ lại bằng đúng số tuổi của tôi bây giờ…


  Thời gian quá tàn nhẫn với cậu. Mỗi ngày, cậu lại già đi, héo mòn, cạn kiệt… Nhưng cũng vì lẽ đó, mà cậu trở thành chàng trai dũng cảm hơn bao giờ hết.

  Và tớ không sợ gì cả. Tớ không hay sợ hãi. Vì trái tim tớ không đựơc tốt cho lắm.

  Cậu đã hết lòng yêu thương, bao dung, hết lòng tận hưởng cuộc sống dù niềm vui có vô thường ngắn ngủi. Cậu bí mật viết một câu chuyện tặng cha mẹ, làm bạn với ông Jang hàng xóm và chia sẻ nỗi cô đơn với ông, tha thứ cho một người lợi dụng căn bệnh và dối gạt cậu…
  Winston Churchill từng có câu nói nổi tiếng: “Chúng ta tạo nên một cuộc sống là nhờ vào những gì chúng ta đạt được, nhưng chúng ta tạo nên một cuộc đời là nhờ vào những gì chúng ta cho đi.”


  Ah Reum dù không thể sống một cuộc sống bình thường, nhưng cậu đã tạo nên cả một cuộc đời đáng nhớ, những tháng năm rực rỡ.

  Bạn nên thử một lần cầm cuốn sách này một lần trên tay, đọc nó. Để hiểu được việc ‘được trẻ’ là một món quà, và cũng để hiểu rằng: cho dù vì bất kỳ lý do gì, chúng ta cũng không nên ngừng cho phép mình hạnh phúc.
   
  manyuan likes this.
 2. Bạch Cầm

  Joined:
  Jul 22, 2017
  Messages:
  53
  Likes Received:
  107
  Tên tác giả là Ae-ran Kim mà bạn.
   
  Dương likes this.

Share This Page