Người phụ nữ cuối cùng trên Trái đất

Discussion in 'Truyện dài' started by danielngo, Jun 17, 2017.

 1. danielngo

  Joined:
  Jun 17, 2017
  Messages:
  211
  Likes Received:
  148
  Chương 36

  “Này em. Chậm lại”

  Phát hiện ra tiếng động, tôi thì thầm vào gáy cô. Cô hiểu ý, hai tay cầm chặt khẩu lục và áp tay mình sát ngực. Hai chúng tôi nép ngay lập tức vào bờ tường đúng như đã định với nhau. Cô cho việc đó là tốn sức và thừa thãi, nhưng rồi cũng bỏ qua sau khi tôi bảo cô rằng tôi không có thời gian để giải thích mọi thứ cho cô.

  Vai trò của chúng tôi giờ đây đã thay đổi. Không tới mức đảo ngược như thể tôi là kẻ chui rúc phía dưới váy của cô, nhưng chúng tôi phân công rõ ràng mọi sự. Tôi không thể bao quát mọi góc, nên tôi áp lưng vào cô mà quan sát phía sau. Các cảm quan của tôi đang dần trở nên kì quái. Mặt đất ráo hoảnh, nhưng tôi cứ cảm thấy như giày mình âm ẩm. Trái lại, lưỡi của tôi, thứ cần ẩm thì lại khô rát. Tôi muốn ngậm miệng lại để khỏi phải cảm thấy lạnh nơi cuống họng nữa; và có lẽ rằng giờ thì đầu lưỡi tôi đang trắng hếu.

  Trong tình trạng suy kiệt thế này, tôi vẫn có thể nghe được tiếng bước chân khi chúng tới gần, nhưng tôi không thể nào làm một vị Chúa vạn năng, có mắt bao quát toàn không gian được.

  “Không có gì. Chúng đi rồi”

  Tôi định tiến lên trước thì bỗng dưng cô dừng lại và áp tai vào bờ tường. Đôi mắt cô liếc lên liếc xuống, cố gắng tỏ ra tập trung.

  “Cô làm cái gì vậy?”

  Cô đáp.

  “Em đang nghe xem tiếng chân xuất phát từ đâu”

  “Và cô có nghe thấy gì không?”

  “Không. Làm thế nào mà anh nghe được?”

  “Điều đó không quan trọng. Tiếng chân đã tắt rồi, ta phải đi tiếp thôi”

  Cô lưỡng lự giữa nhiệm vụ và tôi. Nhìn mồ hôi lạnh toát ra từ trên trán tôi, cô không kìm lòng được. Cô kéo vải từ tay váy mình, chiếc váy mà cô ta nâng niu còn hơn cả đá quý nữa, rồi chấm bớt nước khỏi mặt tôi.

  “… em chưa bao giờ hỏi, Alexei. Nhưng điều gì đã xảy ra với anh vậy? Em thừa biết rằng cơ thể của anh không giống như một người bình thường, nhưng…”

  “Đi tiếp đi” tôi chặn họng cô lại.

  “Nhưng em muốn…”

  Bất giác, tôi cao giọng hơn mà bản thân không nhận ra.

  “Đi tiếp đi!”

  “…”

  “Tôi đã hứa rằng tôi sẽ nói cho cô vài điều khi chúng ta tới nơi. Vậy nên hãy tập trung đi!”

  “Được thôi” như bị chạm phải lòng tự ái, cô quay ngoắt đi.

  “Đi chậm thôi”

  “…”

  Tôi nói nhưng cô không nghe. Tôi chậc lưỡi. Thật tình, tới thời giờ này rồi mà vẫn còn có người bị tổn thương bởi lời nói được. Tôi đuổi theo cô tới sát một ngã ba.

  “Nghe này, nếu cô đi nhanh vậy…”

  Bất thình lình, những tiếng giậm chân vang lên từ đường ống bên phải. Nếu như tiếng chân này như mọi tiếng động khác, tôi đã chẳng có việc gì phải lo sợ. Thế nhưng, chúng làm tôi tá hỏa.

  Chúng ở quá gần. Chỉ cần tôi bước một bước ra ngã ba, tôi và kẻ đó sẽ chạm mặt nhau ngay.

  Tôi giật vội cô ra phía sau và đứng trám vào chỗ của cô. Cử động của tôi là bộc phát và vội vã, bởi vậy kẻ ở bên kia đường hầm hẳn đã phải nghe thấy.

  Không hề suy nghĩ thêm, tôi vồ ra và lao thẳng vào hắn. Mọi thứ xảy ra quá nhanh. Tôi không định hình được kẻ thù của tôi – hắn cao bao nhiêu, hắn khỏe thế nào, hắn đã rút súng ra hay chưa, tôi không rõ. Tôi không được thấy hắn, nhưng tôi cảm thấy hơi người ở ngay sát tôi.

  Tôi vung ngực của mình vào sát người hắn, áp tay phải của hắn thật sát lại người. Nếu bị ép như thế này, hắn có bóp cò súng, đạn cũng không thể trúng vào người tôi được. Không kịp phòng vệ, vai trái của hắn hở ra. Tôi vung tay choàng qua điểm sơ hở đầu tiên mà tôi tìm thấy được. Vật hắn xuống, dí súng vào một điểm nào đó trên đầu hắn, bắn hắn chết tươi! Không có thời gian để nghĩ tới phương án B. Tôi phải quyết đoán!

  Nhưng tôi đã sai. Hắn lắc vai và lách ra khỏi tầm khống chế của tôi, không quá khó khăn. Tôi ngay lập tức thu tay trái lại để chống trả đòn phải công vào mạn sườn phải, nhưng nó không bao giờ tới.

  Hắn thuận tay trái!

  Không có thời gian suy đoán, tôi buộc phải giả định rằng hắn ta là một con người tiêu chuẩn: chiều cao vừa phải, vóc người vừa phải, thuận tay phải. Nó có thể đúng chín lần trong số mười lần, nhưng nếu bạn chỉ sống sót chín trong số mười lần, điều đó cũng chẳng có ý nghĩa gì.

  Tôi chỉ còn một tia hi vọng.

  “BẮN ĐI!! BẮN ĐI!! BẮN ĐI!!” tôi gào lên. Hắn ta lấy lại thăng bằng vô cùng nhanh, dùng tay trái của mình quặp qua tay tôi và giật mạnh tôi xuống. Tôi chúi mặt xuống đất, để hở lưng và gáy. Bất cứ thứ gì đập vào cơ thể tôi bây giờ cũng có thể khiến tôi mất khả năng chiến đấu. Sau đó, hắn hét to một tiếng, như vừa để trấn an bản thân, vừa lấy sức mạnh cho đòn đánh của mình.

  “AAAAAA!!!!”

  PẰNG!!!

  Đột ngột, cả cơ thể hắn mềm nhũn lại. Đòn đánh mà tôi định liệu không bao giờ đến. Tôi ngã sấp mặt xuống đất, còn hắn ngã sấp mặt lên tôi. Chẳng mấy rồi, tôi đánh hơi được mùi tanh của máu.

  Tôi không biết hắn đã bị bắn vào đâu, nhưng khá lắm. Hắn đã chết ngay lập tức.

  Một đôi bàn tay bám chặt lấy cổ tay tôi rồi cố kéo tôi dậy.

  “Đứng lên đi, trời ơi, đứng lên đi!!!”

  Tôi lồm cồm bò dậy. Cô vô cùng sốt ruột, kéo tôi mất đà chúi người lên trước vài ba bước nữa. Khi tôi cuối cùng cũng hoàn hồn, cô vội vã ôm chặt lấy tôi, chẳng hề suy nghĩ nửa giây về mạng sống cô vừa cướp đi. Thế nhưng, khoảnh khắc đó chỉ tồn tại không quá một giây.

  Cô đẩy tôi ra, khuôn mặt vô cùng bất bình.

  “Anh nói rằng anh không nghe thấy ai cả!”

  “Tôi thực sự không nghe thấy ai cả, được chưa! Có một thứ gì đó… có một thứ gì đó ở đây… nó làm nhiễu sóng mọi khả năng của tôi”

  Cô đấm vào ngực tôi. Giây phút của sự tức giận qua đi, giờ thì cô biểu lộ một chút sợ hãi.

  “Thế thì ta sẽ làm gì? Trời ơi, Alexei! Anh vừa suýt chết đấy! Ta sẽ làm gì???”

  “Cô cứ bình tĩnh, bình tĩnh được không?? Chúng ta phải… CÚI!!!”

  Một bóng đen đột ngột hiện ra. Tôi đẩy cô ngã nhoài xuống đất, rút súng và ngắm thẳng. Cô duỗi người ra và nằm xuôi trên mặt đất, luống cuống tìm khẩu súng của mình. Ngay sau đo, bóng đen hiện ra, khi tôi mới chỉ kịp giương súng lên.

  PẰNG! PẰNG!!!

  Hắn khai hỏa trước. Tôi cứ tưởng mình đã chết.

  Nhưng hắn bắn trượt.

  Đạn bắn tóe cả bê tông trên tường, khiến thành tường tróc bấy. Vụn tường bắn cả vào má tôi. Tôi đáp trả bằng súng trường.

  Tạch tạch tạch tạch tạch!!

  Hắn ngã xuống ngay lập tức. Phổi hắn vẫn nhấp nhô, nhưng hắn sẽ không đứng dậy ngay được.

  Cô gái chỉ ngẩng lên khi đó.


  “Đi, đi, đi!!!”

  Tôi thúc cô chạy về con đường còn lại, đường mà không có ai nằm xuống. Sớm rồi, tiếng đạn cũng thu hút bọn chúng đổ dồn về những đường ống cống này, nhung nhúc như ruồi bọ.

  “Chúng ta bị bao vây rồi” tôi nghiến răng. Đến lượt cô hụt hơi, nhưng tôi vẫn thúc cô chạy.

  “Alexei… hay là… hộc… chúng ta hãy giả bộ làm một trong số họ? Ta mặc trang phục… y hệt họ mà?”

  “Không được! Chúng ta trông quá đặc trưng. Nãy chúng không để ý, nhưng giờ khi đang truy đuổi chúng sẽ biết. Cô thì vác hai quả mìn trước ngực, còn tôi thì có cái lỗ giun dế trên đầu. Rẽ đường này!!!”

  Tôi kéo cô đi bừa một ngã rẽ khác, phần lớn là ngã rẽ đầu tiên tôi tìm thấy. Gần như không có chút suy tính nào cả ngoại trừ việc làm sao để chúng tôi không chạy theo vòng tròn.

  “Anh đang dẫn em đi đâu vậy? Phải chăng… anh biết đường rồi sao??”

  “Không. Nhưng nếu tôi không biết tôi ở đâu, chúng cũng sẽ không biết tôi ở đâu”

  Nhưng sớm rồi, chúng tôi cũng hết nơi mà chạy. Đôi chân cô mỏi rã rời, cô chẳng thể đi được nữa. Cô dừng lại và quỳ sụp xuống giữa đường, dựa lưng mình vào thành tường.

  “Hơ… hơ… hơ…”

  Ở cả hai bên đường ống, tôi nghe thấy những tiếng tri hô.

  “CHÚNG Ở TRONG NÀY! CHÚNG ĐI ĐƯỜNG NÀY!!!”

  Tôi chống một chân xuống bên cạnh cô. Cô nhìn tôi, cảm xúc trong cô trộn lẫn quá nhiều thứ. Sự bơ phờ, nỗi sợ hãi, sự chấp nhận. Quá nhiều thứ. Cô quay lên hỏi tôi.

  “Alexei… nếu họ bắt được chúng ta… họ sẽ làm gì ta???”

  Tôi ôm chặt lấy má của cô, thở hồng hộc vào mặt cô mà nói.

  “Họ sẽ không bắt được cô đâu! Không bao giờ… họ sẽ không bắt được cô đâu!”

  “Alexei… em xin lỗi… em xin lỗi… em xin lỗi… vì đã đẩy anh vào đây…”

  Cô lặp lại một lần, thì tôi lặp lại mười lần.

  “Họ không bắt được cô đâu. Họ không bắt được cô đâu… họ không bắt được cô đâu!”

  Những tiếng nhốn nháo càng lúc càng lại gần. Chúng ‘hành quân’ mà cứ như giày xéo lên nhau, vô tổ chức và hỗn loạn. Chúng càng hỗn loạn thì tiếng động của chúng càng làm đầu óc tôi như quay cuồng. Bọn chúng… chúng ở khắp mọi nơi, đông tới mức não bộ của tôi còn không xử lí kịp nữa.

  “Họ không bắt được cô đâu… họ không bắt được cô đâu…”

  Nếu như tôi còn có thể sử dụng công năng của mình, may ra tôi còn có cơ hội… Nhưng tôi đã quá coi thường bọn chúng. Chúng đâu cần phải cứ lao đầu vào một kẻ có siêu năng đâu? Chúng chỉ cần triệt tiêu siêu năng của tôi là được.

  Xong rồi. Mọi thứ đã chấm dứt.

  Đột nhiên, túi vải của cô sáng lên. Vô cùng bất ngờ, tôi tháo chiếc túi ra. Ánh sáng trắng mờ của nó lảng vảng trong mắt tôi, không chói gắt như đèn neon, nhưng chắc chắn là đang tỏa màu chập chờn.

  “Váy của cô… tại sao nó lại phát sáng?”

  Cô tròn xoe mắt nhìn nó. Bộ não của cô như ngừng xử lí thông tin trong giây lát.

  “Này! Chuyện quái gì đang xảy ra vậy? Tại sao nó lại phát sáng??”

  Tôi nắm chặt lấy vai cô và lắc cho cô tỉnh ra. Cô giật bắn mình đứng dậy.

  “Cánh cửa… Cánh cửa nằm ở đây!!!”

  “ĐƯA SÚNG CÔ ĐÂY!!!”

  Tôi hét vào mặt cô trước khi giật khẩu súng lục ra khỏi tay cô. Tôi thay băng đạn của cả hai ngay lập tức, giắt một khẩu lục sang hông trái, khẩu còn lại nằm bên tay trái, còn súng trường tôi rút ra tay phải.

  Tôi quay mặt úp vào bờ tường rồi ra lệnh.

  “Mở cửa đi! MỞ CỬA ĐI!!!”

  Thế rồi, tôi căng cả hai tay ra. Đầu súng của tôi chĩa thằng về đường vào hai bên hành lang. Khi những thủ cấp đầu tiên bắt đầu ló ra từ hai bên, tôi xả súng.

  PẰNG PẰNG PẰNG PẰNG PẰNG PẰNG PẰNG PẰNG!!!!

  Tôi rỉa như thể ngón tay bị mắc kẹt trên cò súng. Đạn bay tua tủa ra từ khẩu súng trường. Súng lục của tôi giật tới kinh hoàng bởi tôi ép nó xả đạn như xả lũ.

  Những bóng người thò ra ngay lặp tức chui trở lại phía sau đường hầm. Cứ thế, cứ thế, tôi phí cả loạt đạn của mình, nã vào hư không. Tôi có thể giết được ai chứ? Chẳng ai, chẳng ai cả! Chúng có quá nhiều, và tôi cũng sẽ chẳng giết được chúng đâu! Nhưng tôi cần chúng sợ! Tôi cần thời gian… tôi cần chúng phải nấp phía sau hai hành lang đó, nấp cho tới khi chúng không còn nghe thấy đạn giật liên hồi như được nhả ra từ một khẩu Gatling nữa.

  Súng lục của tôi hết đạn, tôi vứt thẳng nó xuống mặt đất. Tôi xoay người đúng một trăm tám mươi độ, chĩa súng trường về bên đối diện và tiếp tục bắn. Trong thời gian đó, tôi lấy khẩu súng lục còn đạn của cô từ bên hông và tiếp tục rỉa đạn về hư không.

  “VÀO ĐÂY, VÀO ĐÂY!!!” tôi hét lớn “TAO CÓ THỂ LÀM THẾ NÀY CẢ NGÀY!!!”

  Tôi cứ xoay đi xoay lại như vậy để chúng khó xác định được tay nào tôi cầm súng trường, tay nào tôi cầm lục. Chẳng mấy chốc, quá nửa băng đạn súng trường của tôi đi tong. Cô đã cải tiến những khẩu súng này có thể đựng nhiều đạn gấp đôi, nhưng chúng vẫn vơi đi nhanh quá.

  PẰNG PẰNG PẰNG PẰNG PẰNG PẰNG PẰNG PẰNG!!!!

  Cứ mỗi viên đạn chúng cố đáp trả, cả chục viên đạn mà tôi nhả ra. Đạn đục tới cả chục lỗ trên tường. Đạn nhả ra như mưa, như một tràng gạo đổ ra khỏi thúng, không ai trong số chúng dám ho he.

  Chúng ném lựu đạn thường, nhưng bởi phải ném chéo góc, lựu đạn không tới nơi. Chúng ném lựu đạn choáng vào tôi, nhưng tôi đâu cần nhìn chứ. Tôi cứ nhắm nghiền mắt lại mà bắn.

  PẰNG PẰNG PẰNG PẰNG PẰNG PẰNG PẰNG PẰNG!!!!

  Cach! Cạch! Cạch!

  Đúng lúc đó, những tiếng tường lở vang lên phía sau lưng tôi. Tuyệt vời! Chúng tôi phải lách vào đó ngay bây giờ… vì chúng đã biết về những bức tường nứt nẻ. Nếu chúng nghe thấy những tiếng động đó, dù có sống có chết, chúng cũng sẽ xông ra và…

  PHỤT!!!

  Đột ngột, cơ thể tôi nhói vô cùng. Tôi có cảm giác như mình vừa bị một trăm con bắp cày chích vào cùng một chỗ vậy. Nỗi đau đó truyền qua từng xy-náp trong cơ thể tôi, xộc thẳng lên não, réo lên đục ngầu mọi giác quan.

  “ƯƯƯƯƯƯ!!!!”

  Tôi cắn chặt lấy răng, không cho mình rên rỉ. Tôi mím môi lại, tôi cuộn cả lưỡi, suýt nuốt nó tuột vào trong. Nhưng tôi biết ,chúng nghe thấy. Tôi cố gắng giữ tay trên cò súng. Nhưng tôi biết, chúng nhận ra.

  Tôi vừa trúng đạn.
   
  Lynn likes this.
 2. danielngo

  Joined:
  Jun 17, 2017
  Messages:
  211
  Likes Received:
  148
  #42 danielngo, Aug 4, 2017
  Last edited: Oct 23, 2017
  Chương 37

  Như mọi đường hầm khác, đường hầm dẫn tới phòng thí nghiệm ‘thật’ của giáo sư Timur Semshuk dài dằng dặc và loằng ngoằng như một con giun đất. Không chỉ vậy, nó còn được ‘bổ sung’ thêm hàng loạt những ngã rẽ, nối phía cuối chúng là những cánh cửa khác, cái nào trông cũng y hệt cái nào: đen xì, lạnh tanh và chỉ có một biểu tượng lòng bàn tay được khắc trên đó. Có ngã rẽ chỉ có hai cổng, nhưng có nơi có tới bốn. Cô đã dẫn tôi đi qua bốn lần cổng như vậy rồi, thê nhưng vẫn chưa tới đích.

  “Hóa ra… đây là lí do cô cứ khăng khăng giữ chiếc váy bất tiện của mình hả? Haha…”

  Cứ mỗi khi đứng gần một ngã rẽ, chiếc váy của cô lại sáng lên một gam màu trắng mờ như màu sữa. Tương ứng với nó, cánh cổng mà cô phải bước theo cũng ngả màu theo. Kể cả khi mắt tôi hoa đi vì mất máu, tôi vẫn nhận ra điều đó. Cô dựa vào đó mà định hướng, còn kẻ thù cứ phải đoán mò.

  “… không”

  Cô chỉ đáp một câu đơn thuần như vậy. Khác với mọi ngày, khi mà cô có thể đưa ra một câu trả lời trái khoáy nào đó, ngay bây giờ cô nghiêm túc tới nghèo nàn.

  “… còn xa không?”

  “Có lẽ. Còn nửa đường. Vết thương của anh sao rồi?”

  “Ha!” tôi cười “Cô nghĩ một vết xước nhỏ như thế này có thể làm tôi gục ngã sao??? Thế thì cô chưa từng thấy một viên 30MM bắn ra từ… hộc… khẩu warthog A-10 rồi! Đã bao giờ nghe tới ‘sương mù đỏ’ chưa? Nó đấy! Một giây trước cô thấy bóng người, và BÙM, biến mất dạng, như chưa từng ở đó! Cái đó mới… hộc… đáng sợ… thứ này thì… hahaha!!!”

  Cô hé nửa mắt nhìn tôi, nhưng rồi bặm môi quay đi. Tôi cho rằng cô sợ nếu nhìn tôi chảy máu, cô sẽ cuống cuồng lên và chẳng đi được nữa.

  Tôi ép chặt tay lên ngực mình. Viên đạn găm vào ngực trái của tôi, nhưng hơi chếch lên vai đôi chút. Có lẽ đó là lí do duy nhất khiến cho tôi vẫn còn đi nổi.

  Đó là một viên đạn 5,56 lạc, một nỗ lực không chủ đích nhằm bắn hạ tôi. Bởi tôi đứng dang ngang, thế nên viên đạn đâm vào cơ thể tôi chéo góc, ở dưới nách nhưng chếch ra phía trước đôi chút. Nó không chạm vào tim, phổi hay cột sống và đó là dấu hiệu đáng mừng đầu tiên: tôi không chết ngay lập tức. Nếu nó xuất phát từ bất cứ góc độ nào khác, có lẽ tôi đã không được may mắn tới vậy.

  Nhưng viên đạn có cắt đứt những mạch máu của tôi hay không ư? Tôi không biết. Bởi máu không ngừng rỉ ra dù viên đạn vẫn kẹt lại trong ngực, nồng năc cả mùi trong không trung.

  Tôi nghĩ rằng viên đạn đó đã đâm vụn xương ức của tôi rồi. Đạn đâm vào xương và xương khía vào thịt. Càng vận động, tôi sẽ càng chết sớm.

  “Ư!!!”

  Không thể chịu nổi cơn đau nữa, tôi kêu lên. Tôi quỵ xuống, chống một chân xuống mặt đất, khiến cả hai chúng tôi phải bỏ dở hành trình.

  Cô ngồi xuống theo tôi, chẳng nói gì cả. Cô không dám nhìn vào vết thương của tôi, càng không dám động vào nó, bởi thế cô chỉ lặng lẽ vuốt má của tôi mà tôi.

  Sau vài giây, tôi ngừng rên rỉ. Cô không dám thúc giục.

  “… anh có thể đi được chưa?”

  “… rồi…” tôi nói mà như thở. Cô đỡ tôi dậy, vòng bên tay mà không ôm vết thương của tôi và cố gắng ‘khênh’ tôi đi.

  “Em ở đây” cô nói.

  “…”
  Tốc độ của chúng tôi càng lúc càng chậm lại. Cô nói rằng gần như chẳng có khả năng nào kẻ địch có thể đi xuyên qua bức tường khi nó đã đóng lại cả, nhưng trực giác của tôi không tin vào điều đó.

  “Có kẻ vẫn đang đuổi theo…”

  “… điều đó là không thể…”

  “Tin tôi… có kẻ đang đuổi theo… tôi có thể cảm thấy hắn…”

  “…”

  “Cô nghĩ tôi điên rồi sao?”

  “… không”

  “Hắn đang tới… hắn đang tới đấy…”

  “Đừng lo, Alexei… ta sắp tới nơi rồi… ở đó có mọi dụng cụ để phẫu thuật cho anh…”

  Tới bức tường tiếp theo, cô không thể đỡ được sức nặng của tôi nữa. Lưng cô oằn cả lại, cô thở hổn hển. Tôi tự khắc ngồi bẹp xuống mặt đất trong lúc cô mở tường.

  Ngực tôi càng lúc càng tức. Máu lách ra khỏi những kẽ tay của tôi. Đáng lẽ ra, cơ thể tôi phải tự hồi phục được trước những vết thương không chí mạng, nhưng càng cố gắng, tôi càng yếu hơn.

  Không ổn rồi.

  Có một thế lực nào đó đang ở gần đây. Rất gần.

  Cô dí mặt vào những vết chạm khắc in nổi hồi lâu, dịch đi dịch lại những đốm sáng trên đó. Tôi không thấy cô làm vậy với những lối đi trước.

  “Cô… làm gì mà lâu vậy?”

  “Đây là bức tường cuối cùng. Thế nhưng, nó bị mã hóa… em cần thời gian để giải mã…”

  “… xong chưa?”

  “Sắp được rồi…”

  “… xong chưa??”

  “Sắp được rồi, trời ơi! Sắp được rồi!!! Anh có thể yên lặng được…… em xin lỗi…”

  “Không sao. Cô là mệnh lệnh mà”

  Cô di những ngón tay tới đâu, những vệt trắng mờ lại nổi lên tới đó, cứ như nó cảm ứng lại với cử động của cô vậy. Thế rồi, cô xòe rộng những ngón tay mình ra và ấn cả lòng bàn tay lên đó. Ngay lập tức, cánh cửa bắt đầu mở ra. Tiếng động phát ra từ nó không giống như của những bức tường trước, mà kêu cành cạch như thể những bánh răng lớn chạy đè lên nhau.

  Cô sững mình ra, ngẩng mặt lên trong giây lát. Quầng sáng hắt từ đâu ra chiếu vào mặt cô, lờ mờ như đèn LED lâu chập choạng. Tôi đến ngạc nhiên vì tôi nghĩ rằng nơi đó hẳn đã phải bị bỏ hoang khá lâu rồi. Để một nơi có thể tự hoạt động trong khoảng thời gian dài như vậy, nó hẳn phải có một trữ lượng điện lớn tới khó tin.

  Tôi loạng choạng đứng dậy.

  “Sao còn đứng đó? Mau…”

  RẦM!!!

  Đột nhiên, cánh cửa vỡ lở ra một lỗ to đùng. Không phải cánh cửa mà chúng tôi đang mở, mà cái mà chúng tôi vừa đi qua, nằm tít phía cuối hành lang. Tiếng nó lở ra đột ngột và ồn ã tới mức tôi thất kinh, đang đứng dậy mà suýt trượt chân ngã.

  Hắn tới rồi.

  Một nắm đấm xuyên qua bức tường ‘không thể xuyên nổi’ mà cô nàng khẳng định. Đá vỡ làm dăm, bắn tung tóe cục lớn cục nhỏ. Bàn tay của hắn lớn và vạm vỡ hơn tay người thường chỉ đôi chút, nhưng lỗ thủng thì như thể một loài linh trưởng lớn xác xé vụn ra. Thế nhưng, đó không phải tất cả. Điều kì lạ nhất là… da nó ngả xanh. Da của nó xanh lại, xanh thứ màu của xác người chết trương.

  Đó là Sytnyk, viên đại tướng của bọn chúng. Hắn được ‘thiết kế’ để đối phó với tôi. Tôi cho rằng hắn nhanh như tôi, khỏe như tôi và kinh nghiệm như tôi. Nhưng tôi sẽ chẳng bao giờ thắng hắn trong một trận một đấu một, vì thứ thử nghiệm quái quỷ đó của bọn chúng làm thế nào để nạp sức mạnh cho hắn chứ? Tôi đồ rằng từ tôi mà ra chứ ở đâu.

  Vậy mà tôi chẳng hề biết rằng nhiệm vụ của tôi là gặp Sytnyk cho tới khi tôi gặp ông ta! Pavlyuchenko quả muốn tôi chết lắm đây mà, hoặc hắn quá ngạo mạn vào khả năng của một thử nghiệm ‘Siêu chiến binh’ còn chưa hoàn chỉnh như tôi rồi.

  Nhưng khoan đã… nếu như tôi chưa bao giờ được gặp Sytnyk, cũng chưa từng được biết về khả năng của hắn ta… tại sao tôi lại cảm giác như đã gặp hắn rất nhiều lần rồi vậy?

  Tôi chưa bao giờ là một ‘cố vấn’ riêng gì cho Semshuk cả. Tôi lớn lên từ trong trại người của Pavlyuchenko, ăn cơm của hắn, vào phòng nghiên cứu làm chuột bạch cho hắn và gia nhập quân đội của Smolnikov theo lệnh hắn. Lùng sục trong kí ức sâu cay nhất của tôi, tôi chưa từng gặp Timur Semshuk lần nào. Tất cả những thứ đó chỉ là một màn lừa dối nhằm mua chuộc lòng tin của ‘người phụ nữ’ mà thôi.

  “Hãy nói rằng anh là cố vấn riêng của Timur Semshuk” hắn đã nói vậy với tôi. Khi đó, tôi đã hỏi lại hắn sao phải làm vậy, rằng điều đó thật thừa thãi. Nhưng rồi, Pavlyuchenko đưa cho tôi một bản ‘sơ yếu lí lịch’ giả. Nó miêu tả kĩ lưỡng mọi thứ: dung mạo của giáo sư, cách mà chúng tôi gặp nhau trong giả tưởng, tôi đã làm việc với ông ta bao nhiêu năm rồi lạc mất ông ta như thế nào khi mà ông ta bắt đầu gây chiến với Pavlyuchenko. Nó còn kĩ hơn cả quá khứ của riêng tôi nữa. Bởi trong bản sơ yếu lí lịch đó, tôi làm việc với ngài Giáo sư, có một mục đích rõ ràng.

  Vì sao tôi chưa bao giờ kể chuyện của bản thân mình cho cô ấy? Phần vì tôi không muốn kể.

  Nhưng phần còn lại, vì mọi thứ thật tờ mờ. Tôi biết rằng hắn đã bắt tôi thành một cỗ máy chiến đấu, điều đi trái với mong muốn của tôi, dày vò tôi trong đau đớn suốt ba năm liền. Đó là lí do vì sao tôi căm ghét ông ta, điều đó thì tôi biết. Nhưng rốt cuộc tôi chạy trốn vì cái gì, chạy đến đâu, chạy sang ai… tôi không nhớ. Thế rồi tại sao sau quãng thời gian chạy trốn, tôi lại quay trở lại làm việc cho Pavlyuchenko? Tôi không thực sự nhớ. Tôi chỉ nhớ rằng tôi đã chạy tới cùng trời cuối bể vì tôi căm phẫn hắn. Kí ức của những năm đó cứ tù mù, như bị bịt khỏi tâm trí tôi vậy.

  Những kí ức mà tôi có, chúng chẳng mang chút logic nào cả.

  Nhưng chắc chắn, tôi đã gặp Sytnyk rồi. Dù trí nhớ của tôi bảo tôi rằng tôi chưa từng.

  RẦM! RẦM! RẦM!!

  Những tiếng động lớn mang tôi trở lại thực tại. Tôi mất nhiều máu, và điều đó làm tôi dần nghĩ quẩn.

  Cô sợ xanh cả mặt, chạy vội cả vào phía trong mà không đợi tôi. Cánh cửa lớn của cô thì vừa mở ra, chẳng kịp khép vào vội.

  Bỏ tôi mà đi vậy đấy.

  Hắn đấm, và đấm, và đấm nữa. Bức tường thủng từng chỗ, từng chỗ một. Thế rồi, hắn thò đầu súng của mình qua đó. Hai con mắt hắn ánh màu xanh ngọc lam, không có tròng trông hệt như một cỗ máy. Hắn ta quả nhiên là một phát kiến của giáo sư Semshuk, không nghi ngờ gì nữa.

  “CON CHÓ CẢNH CỦA PAVLYUCHENKO! MÀY LẠI ĐÂY!!!”

  “Phải vào trong trước khi hắn bắn…”

  Tôi quay đầu chạy. Vì một lí do gì đó, Sytnyk chần chừ không khai hỏa. Nếu hắn ta định bắt sống tôi bây giờ thay vì giết gọn, thì đó sẽ là quyết định ngu ngốc nhất!

  “TAO BIẾT MÀY… TAO BIẾT MÀY LÀ AI RỒI, CON CHÓ CỦA PAVLYUCHENKO!! ĐỪNG TƯỞNG RẰNG MÀY TRÔNG KHÔNG CÒN NHƯ TRƯỚC NỮA MÀ TAO KHÔNG THỂ NHẬN RA ĐƯỢC!"

  "..."

  "TAO BIẾT RẰNG ĐÉO BAO GIỜ... ĐÉO BAO GIỜ IN NỔI MÀY MÀ!!!"

  "Ông nói cái quái gì vậy?" tôi lên tiếng. Nhưng tướng Sytnyk chẳng màng tới một lời tôi nói.

  "TRAO TRẢ NGUYÊN BẢN LẠI ĐÂY, KẺ PHẢN BỘI!” đột nhiên, hắn hét “ĐỪNG BẮT TAO PHẢI GIẾT MÀY... ĐỪNG BẮT TAO PHẢI GIẾT MÀY!!!”

  Tại sao hắn phải nói thế chứ? Giết thì cứ giết, việc gì hắn phải đe dọa? Tôi không hiểu.

  Trước khi Sytnyk kịp bắn, vì một lí do nào đó, cô gái đó chạy trở ra. Vừa nhìn thấy cô, Sytnyk rụt rè hẳn. Có vẻ khẩu súng của ông ta sức sát thương rất lớn, nếu bắn thì sẽ giết cả hai chúng tôi, vậy nên ông chần chừ. Biết vậy, tôi lê mình ra phía sau cô, dùng cô làm lá chắn sống.

  Nhưng bản thân cô cũng có kế hoạch của riêng mình.

  Cô gái cầm trên tay một điều khiển có cần gạt, thứ mà tôi chưa từng thấy. Có thể cô đã chạy tót vào trong phòng thí nghiệm để lấy nó.

  “… cái này để làm…”

  Tôi chưa dứt lời thì cô ta gạt phăng chiếc cần. Đột ngột, tầng đá trên nóc đường hầm sụp xuống. Chỉ trong nháy mắt, đá và bê tông đổ ào ào từ phía trên, chất lên thành một đống cao hơn đầu người và cắt hai bên đường ống làm đôi. Sytnyk chẳng còn trông tầm mắt tôi nữa, thay vào đó là một ụ bê tông cốt thép.

  “Cô vừa cho nổ đường hầm sao???”

  Cô túm nhẹ vai áo tôi rồi lôi vào trong.

  “Đi qua cánh cửa này, chúng ta sẽ… hộc… sẽ an toàn! Tới… tới… bom hạt nhân còn không hủy diệt được nó đâu!!”

  Tôi ngắc ngoải chạy qua khe cửa, rồi cô đóng nó lại ngay lập tức. Cánh cửa kêu xình xịch, tưởng như hết công suất, nhưng sự đồ sộ của nó khiến nó phải chạy tới mười giây mới có thể khép hẳn.

  BỊCH!

  Ngay sau khi cánh cửa đó đóng lại, cô gục ngay xuống. Cô nằm lả xuống mặt đất, trông mềm nhũn như một con sứa. Vừa thở dốc, cô vừa thều thào.

  “… đi dọc hành lang… phòng kính thứ hai là phòng sinh lí học… trong đó… bộ sơ cứu… lọ màu trắng… uống một viên… sẽ… cầm máu…”

  Tôi muốn đùa với cô rằng “trông cô cần một viên hơn tôi đấy”, nhưng tôi chẳng còn sức mà đáp nữa. Hành lang sáng mờ mờ, ngoài bàn ghế ngổn ngang ra, tôi chẳng thấy mấy. Bên tay phải của tôi có chỗ chống tay, tôi cứ vịn vào đó mà đi, chẳng biết nó là cái gì. Máu của tôi giờ đã xối ít hẳn, nhưng tôi hoàn toàn có thể chết nếu tôi không nhận sự hỗ trợ.

  Sau một hồi, tôi cũng mò tới nơi. Tôi bật điện lên, ánh sáng đủ để tôi quan sát cả căn phòng. Nó trông chẳng khác gì một phòng thí nghiệm thông thường, nhưng trên bàn vẫn còn những bản báo cáo dang dở, những đĩa Petri có dịch nhầy và dụng cụ thí nghiệm rải rác khắp nơi. Mọi thứ cứ như đã bị ngừng lại vô cùng đột ngột.

  Tôi tìm được viên thuốc mà cô chỉ, nuốt thẳng mà không cần nước. Sau đó, tôi tìm một chiếc ghế rồi ngồi xụp xuống đó. Cơ thể tôi như chết đi một nửa.

  Chưa một nhiệm vụ nào tôi từng trải qua khiến tôi cảm thấy sung sướng tới vậy khi cuối cùng cũng được ngồi.

  Quả nhiên, thuốc thang trong phòng thí nghiệm này như thần dược. Vết thương của tôi như tự bịt lấy nó, nhưng bởi viên đạn vẫn còn kẹt ở trong và xương ức vỡ thì chẳng liền lại được, ngực tôi chẳng hết nhói. Bất cứ cử động mạnh nào cũng sẽ ấn viên đạn vào sâu hơn, và tôi sẽ không thích điều đó đâu.

  Tình cờ thay, tôi có dao bên người. Trong bộ sơ cứu có cả đèn pin soi trên đầu, chỉ khâu và thuốc sát trùng.

  “Vết thương không quá sâu… nó sẽ chỉ như móc một khối u ra khỏi sườn thôi…”

  Với tâm thế đó, tôi lấy dao rạch ngang mạn sườn mình.

  .
  ..


  “Alexei… Alexei? Anh có trong đó không? Anh có sao không??”

  Cô bước vào với hai cốc nước trên tay khi mà tôi chuẩn bị hoàn thành cuộc phẫu thuật. Tôi đã moi được phần lớn những mảnh đạn ra và xác nhận rằng vết thương không chạm tới xương sườn, giờ chỉ còn bước khâu vá mà thôi.

  Nhìn thấy tôi, cô mừng rỡ.

  “A, anh đây rồi! Anh ở trong này lâu quá nên…”

  Thế nhưng, khi nhận ra tôi đã tự rạch một vết cắt bên mạn sườn, đủ để nhìn thấy thịt thà đỏ lòm, mặt cô biến sắc. Cô đứng ngẩn ra đó một hồi lâu, không biết nói gì.

  Tôi nhìn lên cô rồi lại quay xuống. Tôi không thể rời mắt khỏi vết thương đang phẫu thuật được.

  “Ugh… gần xong rồi…” tôi nói. Sau một hồi lâu, cô mới nhẹ giọng hỏi.

  “Em có thể giúp gì cho anh không?”

  Tôi cười mà rằng.

  “Tôi không biết. Cô có thể giúp gì cho tôi không?”

  Đôi tay tôi lấy một chiếc kìm gắp những mảnh vụn cuối cùng ra, cử động chính xác và nhanh lẹ. Tôi tiếp lời.

  “Tôi bị suy nhược có chưa đầy một tiếng, mà cảm thấy như mất sáu mươi năm cuộc đời rồi vậy. Bây giờ khỏe lại, thật sướng làm sao”

  Cô rón rèn lại gần, ngồi lên chiếc ghế bên mà tôi không phẫu thuật. Cô hết nhìn những mảnh đạn vụn dính máu ở trên bàn rồi nhìn bộ dụng cụ y tế, cứ thò tay ra rồi lại rụt vào. Chẳng mấy chốc, công việc của tôi đã gần xong, chỉ cần phải khâu lại mà thôi.

  “Chỉ có những thứ tối giản thế này… có đủ cho anh không?”

  “Cô nghĩ rằng tôi cần thêm gì nữa?”

  “Em… em không biết. Anh có đau không?”

  “… tôi tiêm thuốc tê rồi”

  “Tiêm thuốc tê mà vẫn có thể tự phẫu thuật sao?”

  “Chứ sao không? Chúng tôi làm thế suốt”

  “…”

  “…”

  “…”

  “Cô vẫn sợ máu hả?”

  “Vâng”

  Nghe xong, tôi tạm ngưng việc khâu vá lại. Nhân đầu ngón tay tôi còn đọng chính máu tanh của bản thân mình, tôi quay sang và bôi nó lên má cô.

  “Anh làm gì thế???” cô giật mình, giãy nảy. Tôi nhìn cô, tủm tỉm cười.

  “Trông cô kìa. Chút máu tươi không ăn thịt cô đâu mà lo”

  Nói rồi, tôi càng dí sát ngón tay vào gần hơn.

  “Không… tránh xa em ra!!”

  Cô ù té khỏi chiếc ghế, lấy ngay một chiếc khăn giấy rồi lau lấy lau để mặt mình cho tới khi kì sạch thì thôi.

  “Ơ hay… chứ chẳng lẽ tôi khiến cô ngồi gần tôi chắc? Này, lấy cho tôi thuốc sát trùng”

  “… anh sẽ không bôi máu lên mặt em chứ?”

  “Ai rảnh làm việc đó. Tim tôi sắp lòi ra rồi đây”

  Nghe tới đó, cô sợ lắm. Cô cầm ngay lọ thuốc sát trùng và chạy lại. Cô chạy vào gần, tôi bôi một vệt máu nữa lên má còn lại của cô.

  “Alexei!!!”

  “Vậy cho cân!” tôi cười rồi nhai lại giọng của một tù trưởng da đỏ tôi nghe được trên đài phát thanh “’Giờ con đã trở thành tù trưởng rồi, Simba! Hai vệt máu này đánh dấu cho sự trưởng thành của con! Hãy dẫn dắt những thần dân của con đến với sự ấm no, hạnh phúc!!’”

  Cô cau mày.

  “Tới giờ này mà anh còn đùa được sao?”

  “Phải đùa chứ. Nếu không đùa thì tôi sẽ lại nghĩ về việc vết thương này đau đớn thế nào. Này… lại đây. Thấm chút thuốc lên da tôi đi”

  Cô nhăn mặt lại.

  “Sẽ xót lắm đấy”

  “Tôi biết. Cười lên đi”

  “Vì sao chứ?”

  “Cô không phải chịu đau, vì sao phải nhăn nhó? Cười lên đi”

  Cô không cười. Khi cô tẩm thuốc vào một sợi bông gòn và miết nó trên vết thương vừa mới được vá lại của tôi. Giờ đến lượt tôi nhăn mặt. Tôi cố mím môi lại, tuyệt nhiên không để tiếng động gì thoát ra khỏi miệng tôi cả.

  “Nếu anh kêu lên, anh sẽ bớt đau hơn đấy” cô nói.

  “… hê… vì sao lại thế?”

  “Não bộ của anh sẽ tiết ra chất giảm đau”

  Tôi vẫn nhất mực từ chối rên rỉ.

  “… tôi kêu nhiều quá rồi. Ban nãy, tôi có thể đổ thừa bởi ngoại lực khiến tôi ra nông nỗi đó, nhưng bây giờ tôi không muốn cô cho rằng tôi là một kẻ yếu đuối”

  “Anh không phải một kẻ yếu đuối”

  “Đó là bởi vì tôi không rên”

  Sớm rồi mọi thứ cũng xong xuôi. Tôi để ngực trần, không mặc áo lại. Mục đích của việc đó là để vải áo không tiếp xúc với vết thương, tránh gây nhiễm trùng.

  “Giờ hãy uống nước đi” cô đưa cho tôi cốc nước cô đem vào. Tôi hỏi.

  “Nơi này có nước sạch sao?”

  “Bởi hệ thống điện vẫn hoạt động, máy lọc nước vẫn hoạt động”

  “Làm thế nào mà nơi này dự trữ được nhiều điện như thế? Có phải là ăn cắp từ lưới điện thành phố không? Nếu vậy thì nếu chúng phát hiện ra mà cắt phụt điện đi, cả nơi này sẽ ngừng chạy nhỉ. Nếu cánh cửa ‘không thể bị xuyên thủng bởi hạt nhân’ kia mà không mở ra được, ta sẽ kẹt trong này mãi đấy”

  Cô lắc đầu.

  “Nơi đây tự sản xuất ra điện cho chính nó bằng một hệ thống điện hydro. Nó có thể hoạt động ở mức cầm chừng trong vòng hai mươi năm mới ngừng hẳn”

  “Cô nói thật không?”

  “Thật đấy! Em thề với anh!”

  Tôi cười thành tiếng.

  “Đừng có sử dụng lời thề thốt một cách bừa bãi vậy. Cô sẽ hối hận đấy. Này, bây giờ ta trở về nhiệm vụ chính được chứ? Cô biết nhiệm vụ là gì phải không?”

  “Tìm manh mối về ‘Cổng không gian’. Em tin rằng nó ở trong ‘Văn phòng diệu kì’”

  Cô và tôi quay trở lại hành lang chính. Nó là một hành lang dọc và hẹp, tách biệt hai dãy phòng kính khác nhau. Mỗi phòng kính đủ rộng để nhích mười người, thế nhưng trong mỗi phòng lại có trang thiết bị riêng. Tôi không biết chúng để làm gì và cũng không cần biết, chỉ biết rằng chúng là những máy móc bạn thường thấy ở những phòng thí nghiệm thông thường. Nhưng nơi đây quả thực là ‘đa chức năng’ mà – có phòng nghiên cứu về địa chất, có phòng về hóa học, có cả phòng về công nghệ chiến tranh nữa. Cô giới thiệu với tôi từng phòng một, và sẽ đi vào trong đó để tìm xem có bất cứ tài liệu gì mà ai đó vô tình để xót lại về ‘Cổng không gian’ không. Nhưng mỗi lần đi ra, cô chỉ lắc đầu.

  Đi dần về trung tâm hành lang, những căn phòng kính được đan xen bằng những phòng có cửa gỗ đàng hoàng. Chúng được sơn màu trăng để nhìn hợp mắt với những phần còn lại trong tổ hợp phòng thí nghiệm.

  “Đây là những phòng riêng của các nhà nghiên cứu. Họ sẽ trở về đây sau giờ làm việc và quay lại vào sáng hôm sau. Mọi thứ đều được chu cấp cho họ, với điều kiện rằng sinh hoạt của họ nằm trong những căn phòng này chứ không được ra ngoài”

  Cô khỏe khoắn trở lại. Khi được trở về bên cạnh những gì quen thuộc với cô, cô hệt như cá gặp nước vậy. Tôi cảm giác như mình đang tham gia một tour dã ngoại chứ không phải đang đi tìm manh mối. Khi tôi chuẩn bị thúc giục cô, cô quay lại nhìn tôi rồi cười.

  “Đằng kia là phòng của em. Anh có muốn vào xem không?”

  “… cô chỉ muốn được tự xem lại phòng của mình thôi, phải không?”

  “Em thực sự muốn anh nhìn mà”

  “Thôi được rồi. Nếu có thời gian, ta sẽ quay lại. Đừng nghĩ rằng vào được đây là an toàn”

  Cô hơi thất vọng nhưng rồi cũng bỏ qua.

  Bước được nửa đường, cô bỗng dừng lại trước căn phòng kính. Trên đó đề: phòng hóa sinh. Cô chỉ tay vào chiếc máy hình tổ kén, đủ lớn cho một người nằm vào trong đó rồi nói.

  “Này, Alexei. Em nghĩ rằng anh sẽ muốn nằm vào đó đó”

  “Vì sao?”

  “Anh có những khả năng thật dị thường. Em cho rằng nó được tạo ra bởi những phản ứng hóa học dị biệt trong cơ thể anh. Nếu như ta có được kết quả, em có thể tìm cách phân tích…”

  “Đủ rồi” tôi ngắt lời. Cô nhìn tôi một cách bối rối.

  “Sao cơ?”

  “Đủ rồi. Tôi không muốn nằm vào trong đó”

  Chúng tôi mặt đối mặt nhau, trông như hai con người đang cãi vã. Tất nhiên, tôi chẳng muốn cãi cọ gì với cô cả.

  “… Anh không muốn biết sao?”

  Im lặng một hồi, tôi chỉ vào vết xoáy lớn hình trứng gà trên đầu tôi.

  “Cô có nhớ vết xoáy này không? Vết xoáy mà tôi bảo rằng có kẻ dùng búa nện vào đầu tôi ấy?”

  Cô khẽ gật đầu. Tôi tiếp tục.

  “Thực tình thì… chẳng có chiếc búa nào có thể tạo ra một vết thương như thế cả”

  “… Ý anh là sao?”

  “Tôi… tôi từng ở trong một phòng thí nghiệm, cô gái ạ. Tôi ở trong đó ba năm trời, nhưng không trên tư cách của một nhà nghiên cứu. Mà trên tư cách của một con chuột bạch. Tôi thấy cô hồ hởi khi nói về phòng nghiên cứu này, nên tôi đoán rằng những người ở đây không thí nghiệm trên người. Nhưng những người của… những người ở đó thì có”

  Tôi suýt nữa để lộ chữ ‘Pavlyuchenko’ trong câu nói của mình.

  “Vết xoáy này là hậu quả của những cuộc thí nghiệm lên người. Tôi đã trải qua đau đớn… Họ tiêm chất hóa học vào người tôi. Họ lắp những chiếc ống lên đỉnh đầu tôi, rồi chúng cứ hút chặt lấy da đầu tôi, tưởng như bóp nát nó tới nơi. Nếu tôi quằn quại thì họ xích tôi lại. Họ trói tay tôi, họ trói chân tôi… Họ cứ nghĩ tôi là người máy… nhưng tôi vẫn là người chứ. Trúng đạn, tôi vẫn biết đau. Bị tiêm những thứ chất lỏng xanh lè mà tôi cá rằng bọn chúng chẳng bao giờ dám tự tiêm lên người mình, tôi vẫn biết sợ”

  “…”

  Cô ngẩn người ra, chẳng biết đáp lời nào.

  “Thế nên, không… tôi không muốn biết những chất hóa học nào đã tồn tại trong người tôi. Tôi không muốn phải nghĩ về điều đó. Tôi không muốn phải nghĩ về việc… tôi không thực sự là một con người bình thường nữa. Vậy nên, hãy tha lỗi cho tôi nếu như tôi không muốn kể về quá khứ của mình”

  “… em xin lỗi… em không biết…”

  “Giờ thì cô biết rồi đấy”

  Cô nhìn tôi với một ánh mắt thương hại. Thế nhưng, cô lập tức nhận ra vẻ mặt khó chịu của tôi và vội vã quay đi.

  Khi đi tới cạnh một gian phòng hai cánh cửa, lớn gấp đôi một phòng bình thường, tôi nhìn thấy một ống khóa lớn.

  “Đây là phòng gì vậy?”

  Cô quay đi không nhìn, có vẻ không muốn đụng tới gian phòng đó. Đó là nơi duy nhất mà cô không giới thiệu với tôi.

  “… đó từng là phòng tập trung của tất cả mọi người”

  “Vì sao nó bị khóa?”

  “Không sử dụng nữa nên khóa lại”

  “… Cô nói rằng giáo sư và cô bỏ chạy ngay sau khi những người còn lại bị ép tự sát. Vậy tức là hai người không có thời gian để đem những xác chết đi chỗ khác. Có nghĩa là những xác chết đó còn được chất ở một đâu đó quanh đây, phải không?”

  Cô không đáp nữa. Tôi cũng biết ý mà lẳng lặng đi tiếp.

  Nơi đây rộng hơn tôi tưởng. Đã đi bộ ba phút đồng hồ, tôi vẫn chưa tới được bên kia. Tôi ngước lên sàn nhà, khoảng cách từ đây lên nóc cũng phải vài mét. Để giấu được cả một công trình kiến trúc đồ sộ thế này dưới lòng đất, quả là đáng khâm phục.

  Nhưng tôi chẳng tài nào tập trung được vào điều đó, cũng như chẳng tài nào tập trung được vào ‘tour du lịch’ của cô. Trong đầu tôi cứ nổi lên những suy nghĩ, lởn vởn như bong bóng.

  “Sau khi tìm được manh mối dẫn tới ‘Cổng không gian’, mình chỉ cần giao nộp lại nó cho Pavlyuchenko. Giao nộp luôn cả cô ta cho Pavlyuchenko nữa… Hắn sẽ xử lí cả hai thứ, còn mình thì sẽ chẳng bao giờ phải dính dáng với hắn ta và tất cả những trò mèo của hắn nữa. Cô ta có lẽ sẽ chết, nhưng đó không phải việc của mình”

  Đó là những gì tôi đã nghĩ. Ngay từ đầu. Suốt cuộc hành trình với cô. Tới cả bây giờ, tôi vẫn độc thoại lại những dòng đó trong đầu.

  Thế nhưng...

  Cô ta có lẽ sẽ chết. Nhưng, liệu đó có phải việc của tôi hay không?

  Cô cứ dẫn tôi đi dần tới các phòng. Khi sự căng thẳng đã được rũ bỏ khỏi đôi vai, cô cười tươi trở lại. Mỗi khi cô nói, tôi để ý rằng má cô khẽ hồng lên; và mỗi khi tôi quay ra nhìn theo hướng chỉ tay của cô, tôi để ý rằng cô khẽ liếc trộm tôi.

  “… phòng này là phòng giả lập hải môi, Alexei. Đây là nơi mà họ sẽ làm công tác đánh giá tài nguyên biể……”

  Cô chỉ tay, nhưng ngưng lại khi thấy tôi không nhìn theo hướng chỉ tay của tôi.

  “… tại sao anh lại nhìn chằm chằm vào em?”

  Tôi không nói gì cả. Tôi tiến sát gần cô, rồi đột ngột vòng tay qua eo cô. Cô giật mình hiểu tôi định làm gì, nhưng không lảng tránh.

  “Cố gắng đừng chạm vào vết thương của tôi nhé”

  Chúng tôi hôn nhau. Cô nhắm tịt mắt lại, cặp má ửng lên trông vô cùng dễ tổn thương. Có một vẻ khôi hài trong cách mà cô thực hiện nụ hôn của mình với tôi.

  Vì sao cô ấy phải nhắm mắt khi hôn? Có phải đó chỉ là phản xạ của con người thôi, hay nó còn mang một ý nghĩa nào khác? Nếu như nó là phản xạ của con người, vì sao tôi lại không nhắm mắt?

  Vì sao tôi lại thích nhìn vẻ mặt của cô ấy khi chúng tôi hôn nhau tới vậy?

  Sắc mặt của cô càng lúc càng say mê. Cô víu lấy cổ tôi, ép nửa thân dưới sát gần tôi hơn. Đùi chúng tôi cọ vào nhau. Cơ thể chúng tôi nóng lên, rồi chẳng mấy chốc sự rệu rã lại quay trở lại.

  Chúng tôi rời môi ra khỏi nhau. Cô không hề muốn điều đó. Tôi không muốn điều đó. Nhưng thời gian và thể lực của chúng tôi không cho phép.

  “… tôi xin lỗi” bất giác, tôi cất lời. Giọng của tôi trầm hẳn xuống, cứ như cố gắng để cô không nghe thấy.

  “Tại sao anh lại xin lỗi?”

  “… Không có gì. Tôi nghĩ là tôi làm cô mệt rồi”

  “Không, không hề” cô mỉm cười.

  “Này… cô đã nghĩ rằng sau khi chúng ta ra khỏi đây với manh mối trong tay, chúng ta sẽ làm gì chưa?”

  Cô đăm chiêu suy nghĩ một lúc. Cuối cùng, có vẻ rất hài lòng về những điều mình đã nghĩ đến, cô nhí nhảnh đáp.

  “Tất nhiên là ta sẽ tìm tới ‘Cổng không gian’ rồi! Em tin rằng sẽ có hướng dẫn để khai mở cánh cổng đó, và vì em là trợ lí của Viện trưởng, em sẽ làm được điều đó thôi! Ta sẽ quay về quá khứ rồi sắp xếp lại trật tự của mọi thứ!”

  Những điều cô nói nghe thật viển vông. Chúng tôi vừa hút chết để vào được đây, cô nghĩ làm cách nào mà chỉ hai người thôi, có thể toàn mạng tới đó chứ? Vả lại, sau khi quay lại quá khứ xong, chính xác rằng cô sẽ làm gì để ‘sắp xếp lại mọi thứ’? Cô đã biết rằng cô sẽ phải đi đâu, cô sẽ phải gặp ai hay chưa? Cô có một tí gì gọi là ‘kế hoạch cụ thể’ hay chưa? Có lẽ là chưa.

  Nhưng vì một lí do nào đó, tôi vẫn thích ý tưởng đó.

  “Nhưng em sẽ không thể đi một mình được! Anh sẽ đi cùng em” cô nhe răng cười, coi sự đồng hành của tôi là điều nghiễm nhiên “Anh sẽ đi cùng em, phải không?”

  “… tôi sẽ làm mọi thứ có thể”

  Giờ tôi đã hiểu. Tôi không muốn cô ấy chết. Tôi chưa bao giờ, chưa bao giờ muốn cô chết cả.

  Nhưng bây giờ thì đã quá muộn để thay đổi mọi thứ rồi. Tôi đã có thể nói với cô rằng hãy chạy khỏi tôi đi, chạy khỏi tôi đi khi còn có thể. Nhưng tôi đã chọn đưa cô đi theo. Tôi không làm vậy, có phải vì nhiệm vụ chăng?

  Tôi chẳng biết nữa. Nếu sống sót là mục đích duy nhất từ đầu chí cuối của tôi, vậy thì nó có hèn kém quá không? Tại sao tôi phải sống sót? Thứ gì cứ lảng vảng trong đầu tôi, nói với tôi rằng tôi phải sống sót? Tôi tồn tại vì mục đích gì cơ chứ?

  Tại sao tới bây giờ, tôi mới tự hỏi bản thân những câu hỏi này?

  Alexei Vronsky được đồ là ‘cỗ máy chiến tranh’ tiệm cận sự hoàn hảo nhất mà Pavlyuchenko từng sản xuất. Nhưng tôi không cảm thấy mình là một cỗ máy. Tôi không cảm thấy mình là Alexei Vronsky của thế giới này.

  “Và đây… đây là ‘Văn phòng diệu kì’ của Viện trưởng”

  Cô dẫn tôi đến trước một cánh cửa lớn, được làm bằng một loại hợp kim nguyên khối. Nó sử dụng cách mã hóa hệt như những cánh cửa trước: ép tay vào một hình in lòng bàn tay trên đó. Chỉ khác là, vết tay này ánh màu đỏ tới nóng cả mắt.

  “Mở cửa đi” tôi bảo cô. Chẳng hiểu vì lí do gì, tới đây, cô rụt rè.

  “Sao vậy?”

  “… để em thử”

  “Thử? Ý cô là sao?”

  Cô đặt tay lên đó. Thế nhưng, cánh cổng kêu lên vài tiếng ‘dẹt’, ‘dẹt’, rồi sau đó một dòng chữ hiện lên phía trên vết tay đó.

  “Dấu vân tay không khớp. Truy cập bị từ chối”

  Tới bây giờ, cô mới nhìn tôi, cụp mắt xuống.

  “Em không thể”

  “Sao cơ?”

  “Em… không thể. Chỉ có hai người duy nhất được quyền truy cập vào trong văn phòng của Viện trưởng”

  “Sao cơ? Hai người đó là ai???”

  “Một là Viện trưởng. Người còn lại… em chưa bao giờ gặp…”

  “Tại sao bây giờ cô mới nói điều đó với tôi??? Vậy chẳng phải chúng ta vượt qua mọi thứ tới đây là công cốc sao???” tôi nổi cáu. Cô lí nhí.

  “… em nghĩ rằng… có khi nó sẽ không nằm trong căn phòng này đâu… có khi em chỉ chưa thực sự để tâm khi mọi người làm việc, và sẽ có thứ gì đó ta có thể dùng được ở bên ngoài…”

  “Nhưng cô biết thừa rằng sẽ không có gì phải không???”

  “… em muốn tin”

  “Sao cô ngây thơ vậy chứ???”

  Tôi không kiềm chế được nữa. Tôi cầm lấy cổ tay cô và dí lòng bàn tay cô vào mặt cánh cửa.

  “Thử lại xem?!?”

  Vô tác dụng. Dòng chữ ‘truy cập bị từ chối’ lại hiện lên. Cô vội vàng thanh minh với tôi.

  “Nhưng ta không tới đây chỉ là công cốc đâu!! Khi cánh cổng không gian hoạt động, nó hẳn sẽ gây ra sự biến thiên dòng không-thời gian… Em đã tìm thấy tài liệu trong phòng vật lí học! Em có thể nghiên cứu ra chiếc máy nhằm xác định ra sự biến thiên đó. Đó là kế hoạch B của em!”

  “Cô làm được chứ?”

  “Em có thể! Em là một thợ máy mà! Chỉ cần có chính xác bản vẽ, em có thể làm được!”

  “Và nó sẽ mất bao lâu?”

  “… có lẽ là… sáu tháng”

  “Ta không có sáu tháng!”

  Tôi muốn đổ lỗi cho cô, nhưng rốt cục thì đổ lỗi cho bản thân mình. Tôi tự cho bản thân là kẻ cẩn thận, nhưng tôi chưa hề hỏi cô lấy một lần về một chi tiết quan trọng như thế này. Thật tai hại… Trong khi, tôi tự biết cô ta là một kẻ ngây ngô tới mức nào mà!

  Tôi nhìn chằm chằm vào hình lòng bàn tay khắc trên chiếc cửa kim loại, rồi vào dòng chữ đỏ lòm hiện lên đó. Càng nhìn vào đó, tôi càng tức. Bất thình lình, tôi dí lòng bàn tay lên đó. Cô ngạc nhiên.

  “… Alexei? Anh làm gì vậy???”

  “Tôi sẽ không rời khỏi đây mà chưa thử mọi cách đâu!!!”

  “Nhưng, điều đó không thể nào xảy ra được!”

  “Chẳng phải tôi đã nói rằng tôi từng làm việc với giáo sư sao??”

  Tất nhiên, nó là một lời nói dối. Nhưng cô ấy không biết điều đó.

  “Nhưng… anh chưa từng đặt chân vào trong phòng thí nghiệm này… làm sao…”

  Cô nói chưa hết lời, một tiếng động lớn vang lên.

  XOẠT!!!

  Đột nhiên, cả phần bàn tay mới đó còn đỏ ngầu, đột nhiên đổi dạng thành một màu xanh ngọc lam. Dòng chữ ban nãy bị xóa biến, thay vào đó là một dòng chữ mới.

  “Truy cập được chấp nhận”

  Tôi kinh ngạc.

  “Làm thế quái nào…???”
   
  Lynn likes this.
 3. danielngo

  Joined:
  Jun 17, 2017
  Messages:
  211
  Likes Received:
  148
  #43 danielngo, Aug 5, 2017
  Last edited: Aug 6, 2017
  Chương 37 (phần còn lại)

  Mình viết thêm một đoạn mà nó ngắn quá, không tách làm chương riêng được. Nhưng sợ sửa vào truyện chính ai trót đọc lại bỏ qua, nên để nó ở đây một thời gian.

  “Làm thế quái nào…???”

  Những tiếng xình xịch như của bánh răng lại vang lên một lần nữa, và lần này, quả thực cánh cửa mở ra. Cánh cửa mà cô ta nói ‘không thể truy cập’ được, mở ra bằng dấu vân tay của tôi. Đây đáng lẽ phải là điều đáng mừng, nhưng trái lại, chúng tôi bối rối tới độ chẳng ai nghĩ được điều gì tích cực.

  Tôi quay ngoắt sang cô.

  “Chuyện này là thế nào???”

  Tất nhiên, cô không biết câu trả lời. Cô hỏi ngược lại tôi.

  “Làm sao anh có thể…?”

  “Tôi không biết. Cô ở với giáo sư rồi, hãy nói cho tôi biết đi! Ông ta muốn gì ở tôi chứ??”

  “Làm sao em biết được??? Anh nói rằng anh đã làm việc với ông ấy. Anh cũng biết về ‘Cổng không gian’ nữa… Chẳng hay… anh chính là người còn lại?”

  “Người còn lại nào chứ?”

  “Em vừa nói rằng có hai người được phép đi vào ‘Văn phòng’ của Viện trưởng. Đó cũng chính là hai người đầu tiên lập ra phòng thí nghiệm này. Sau khi phòng thí nghiệm được thành lập một thời gian, người thứ hai biến mất và chưa bao giờ quay trở lại”

  “Em đã được gặp anh ta chứ?”

  “Em không nhớ… em đã nói rằng… em không nhớ những gì xảy ra từ năm năm về trước…”

  “Cô tới đây từ bao giờ? Điều đó cô có nhớ không??”

  “Em biết rằng em đã ở đây từ khi phòng thí nghiệm thành lập…”

  “Vậy chẳng phải cô đã gặp tôi rồi sao??”

  “Vậy chẳng phải ANH đã gặp EM rồi sao, quý ngài ‘đồng sáng lập phòng thí nghiệm’???”

  “TÔI KHÔNG NHỚ GÌ CẢ!!! Tôi không sáng lập ra một phòng thí nghiệm nào hết!!”

  “Làm thế quái nào mà anh không nhớ gì cả được???”

  “Thế làm thế quái nào mà cô không thể nhớ gì hết???”

  Đúng lúc đó, những bánh răng cành cạch lại kêu lên một lần nữa. Bởi chúng tôi không bước vào, cánh cửa tự động đóng trở lại sau một thời gian. Tôi tóm cổ tay cô và kéo cô lách qua khe cửa một cách thúc ép.

  “Ta sẽ cãi nhau sau”

  Phía trong tối om. Tôi lúi húi sờ xung quanh những viền tường để tìm công tắc bật điện. Trong quãng thời gian đó, cô dần ‘hạ hỏa’ và nói nhỏ vào tai tôi.

  “Alexei… có phải là anh cũng giống như em không?”

  “Giống như cô… tức là sao?”

  “Tức là… chẳng thể nhớ gì cả. Những kí ức từ năm năm trở về trước, em chẳng nhớ một chút gì hết”

  “… Không, không hẳn. Tôi vẫn nhớ rằng tôi ở trong một phòng thí nghiệm. Nhớ rằng tôi từng hút ít thuốc hơn bây giờ, cũng như nhớ rằng tôi từng có một gã bạn tên Vasiliy. Chỉ là… những kí ức đó có vẻ không thật. Nó chung chung và đại khái. Ý tôi là, nếu cô hỏi tôi chi tiết, tôi sẽ không thể nói được mọi thứ”

  “…”

  “…”

  “Này Alexei. Nếu như tất cả những điều này đều là sự thật… rằng bằng một cách nào đó, anh và em không nhớ nổi những gì xảy ra trong quá khứ… và rằng, chúng ta đã gặp nhau trước đây rồi…”

  “… thì sao?”

  “… thì những điều như vậy ấy, chẳng phải chỉ xảy ra trong tiểu thuyết sao? Anh không cho rằng những điều như thế thật thi vị và nên thơ sao?”

  Tôi thở dài.

  “Thi vị ư? Đừng lôi thôi nữa. Cô chỉ giỏi mỗi việc thó mấy cuốn văn học của tôi rồi nghĩ ngợi linh tinh”

  “Chẳng phải anh cũng thích đọc sách sao? Anna Karenina chẳng hạn”

  “Có thể. Nhưng nói cho cô biết, tôi thích nó chỉ vì nam chính trùng tên với tôi mà thôi”

  Cô không đáp nữa. Trong khi lần mò trong bóng tối, tôi vẫn giữ giọng nói chuyện với cô. Tôi muốn biết chắc rằng cô vẫn đứng im một chỗ và không làm xáo trộn mọi thứ.

  “Cô nói rằng cô không thể nhớ những gì đã xảy ra cho tới năm năm trở về trước. Thế vì sao cô biết rằng cái tên của căn phòng này được đặt khi cô lên mười tuổi?”

  "Giáo sư đã bảo em vậy"

  “Được thôi. Vậy giờ cô bao nhiêu tuổi rồi?”

  “Em hai mươi. Còn anh?”

  “Có lẽ tôi hơn cô chừng mười tuổi”

  Cô mỉm cười.

  “Sao tới giờ ta mới hỏi nhau điều này nhỉ?”

  “Tôi chẳng rõ. Có lẽ khi ta đang bận việc quan trọng thì những điều như thế này không đáng để hỏi”

  “… Alexei…”

  “Sao nữa?”

  “Anh có nóng lòng không?”

  “Nóng lòng vì điều gì?”

  “Những phát kiến của viện trưởng. Những phát kiến vĩ đại nhất của ông ấy đều nằm ở trong này. Đây sẽ là lần đầu tiên em được nhìn thấy chúng”

  “… Ừm, có”

  Cuối cùng thì tôi cũng tìm thấy công tắc. Tôi gạt cần, và thế là những ánh đèn trắng mờ ở phía trên bắt đầu sáng lên. Chúng được trên mặt trần nhà, hai chiếc một song song nhau, chạy theo một đường thẳng từ đầu tới cuối. Sự sắp xếp ánh sáng khiến cho căn phòng vốn đã lớn và vắng vẻ, lại càng thêm rợn ngợp. Nếu như bạn ở một mình trong một căn phòng như thế này, tốt nhất là bạn không nên sợ ma.

  “… có vẻ lạnh trong này” cô xoa tay lên vai mình rồi nói.

  “… cô có biết kia là những thứ gì không?” tôi chỉ tay sang bên.

  Ở hai bên chúng là những đường ống trong suốt được dựng thẳng lên, kiểu đường ống mà họ dùng để nuôi người vô tính. Chỉ khác là, phía trong những ‘lồng kính’ đó không có ai cả.

  Cô lắc đầu. Đôi mắt của cô, vốn tôi cho rằng vẫn thấp thỏm mong mỏi chỉ vài giây trước thôi, giờ cụp xuống, thất vọng tràn trề.

  Bởi vì ngoài những lồng kính đó ra, không có một phát kiến nào của giáo sư ở trong này cả.

  “Căn phòng… rỗng tuếch… tại sao… tại sao lại vậy? Chẳng lẽ chưa từng có một phát minh nào ở trong này sao???”

  Tôi tiến sát gần một ống kính rồi quay lại nói với cô.

  “Không phải thế. Lại đây”

  Cô tiến lại gần. Tôi chỉ tay xuống phía dưới đáy lồng kính, nơi mà có một chút cặn đen như thể tro tàn. Cô nghiêng đầu bối rối.

  “… sao vậy?”

  “Có vẻ như đã từng có thứ gì đó ở trong này. Nhưng khi Viện trưởng rời khỏi, ông đã đốt hết tất cả đi. Có lẽ ông ta sợ tất cả những gì mà ông ta đang làm ở đây sẽ rơi vào tay kẻ khác”

  “… anh nói đúng”

  Cô không nói gì nữa, nhưng giọng điệu của cô hiện rõ sự thất vọng. Có vẻ như cô đã mong chờ ngày này lâu lắm rồi.

  Tôi kiểm tra thêm nhiều ống nữa. Chất liệu của chúng không chỉ đơn thuần là kính, mà có vẻ chắc chắn hơn nhiều. Có khi nó còn có thể chịu được nhiệt độ lớn nữa, đủ để những gì bị đốt ở phía trong đó sẽ ở lại phía trong.

  Đi tới cuối đường hầm, tôi phát hiện ra một điều khác biệt.

  “Nhìn này!”

  Tôi tìm thấy một chiếc rương nhỏ bằng gỗ nằm sát vách tường ở tít tân cuối cùng của căn phòng.

  “… nó không bị khóa”

  Cả hai chúng tôi bốn mắt nhìn nhau vài giây trước khi mở rương ra. Ở trong đó có một quyển sổ nhỏ nhưng dày. Ở phía trên đó in nổi dòng chữ ‘Hành kí của Timur Semshuk – quá trình đi tìm sự thật”.

  “Đợi đã…” cô nói. Nhưng tôi không đợi được.

  Tôi ngay lập tức mở nó ra, cho rằng đó là manh mối để dẫn tôi tới với thứ công trình được đồn đại của ông ta. Thứ công trình mà Pavlyuchenko vô cùng khao khát.

  Bất giác, tôi đặt tay lên chiếc ‘khuy’ bộ đàm của mình. Sau khi tôi tìm được manh mối của mình, tôi chỉ cần điện đàm cho ông ta mà thôi. Pavlyuchenko sẽ gửi những người giỏi nhất của mình đến đón tôi, và sứ mệnh của tôi sẽ chính thức kết thúc.

  Thế nhưng…

  Chẳng có gì trong đó cả.

  “Gì thế này?”

  Không có một chữ nào trong đó hết. Tôi lật từ đầu tới cuối, nhưng tất cả chỉ là những tờ giấy trắng tinh. Điều đó làm tôi mất dần kiên nhẫn.

  “… thứ lừa đảo quái quỷ gì đây…”

  “Alexei. Lật lại trang bìa đi!”

  “Gì cơ?”

  “Cứ lật lại đi!”

  Tôi làm theo và nhìn thấy một vết lõm ở trên trang bìa, đúng bằng một đốt ngón tay cái. Từ vết lõm đó có những phần rãnh chạy chéo góc, căt nhau thành hình chữ X.

  “Lại là cảm ứng vân tay sao?”

  Cô đặt tay lên vai tôi và nói.

  “Anh thử đặt tay lên đó xem”

  Tôi ấn ngón cái của mình lên đó. Đột nhiên, một luồng sáng màu ngọc lam toát lên từ phần lõm tôi vừa ấn vào. Chẳng mấy chốc, luồng sáng lan qua những phần rãnh, rồi tới cái tên được in nổi, rồi cả cuốn sách. Tôi quay lại nhìn cô lần nữa, và tôi cá rằng vẻ mặt của cô khi đó kinh ngạc tới từng nào, khuôn mặt của tôi cũng tương tự.

  Tôi lật ra trang đầu tiên. Những dòng chữ ngọc lam như được in lên trang giấy từ một chiếc máy chiếu, sáng rực.

  Tôi cứ nghĩ đó sẽ là điều sửng sốt nhất mà tôi sẽ trải qua. Cho tới khi tôi đọc nội dung của những dòng chữ đó.

  “Xin chào,

  Tôi là giáo sư Timur Semshuk. Nếu cậu đã tìm thấy cuốn hành kí này của tôi, thì đúng vậy, nó ở đây là dành cho cậu đấy. Những điều viết trong này, đã có những điều mà cả cậu và tôi đã từng trải qua. Sau khi đọc hết mọi thứ, cậu có thể quay lại và chửi rủa tôi rằng tôi là một kẻ dối trá, rằng tất cả những điều này chưa từng xảy ra với cậu… nhưng hãy tin tôi đi – từng câu từng chữ trong này đều là sự thật. Tôi không rõ bây giờ cậu tự gọi cậu với cái tên gì, hay bọn chúng đã cho cậu nhân dạng nào nữa. Nhưng ngay từ giây phút mà cậu mở được cánh cổng vào căn phòng của tôi, cậu đã tự vấn lại mọi thứ xảy ra với mình rồi, phải không?

  Vậy được rồi. Hãy đọc cuốn hành kí này, và mong rằng cậu sẽ thấy mọi thứ logic. Và sau khi đọc nó xong rồi, tôi mong rằng cậu sẽ đứng về phe chính nghĩa.

  Chào mừng trở lại, Vasiliy Kovalenko”
   
  Lynn likes this.
 4. danielngo

  Joined:
  Jun 17, 2017
  Messages:
  211
  Likes Received:
  148
  #44 danielngo, Oct 12, 2017
  Last edited: Oct 12, 2017
  Nháp
  Nháp vài đoạn cho chương tới.
  Xông lên.

  Tôi bật lên như một chiếc lò xo, vọt qua ba kệ bàn liên tiếp. Cơ chân tôi bắn lên như một con bọ chét nhảy tanh tách, hiếm kẻ phàm nào có thể làm được vậy. Tôi nghe nói có một kỉ lục nhảy xa được xác lập bởi một vận động viên Cuba, nếu như so sánh hắn ta với tôi, có lẽ cũng một chín một mười.

  Tất nhiên, Alexei xuất hiện. Anh nấp phía dưới hộc bàn cuối cùng, chĩa khẩu tiểu liên về phía tôi, đinh ninh rằng khi đang bật ở trên không thì tôi sẽ chẳng thể phản kháng. Tuy nhiên, tôi đã chuẩn bị cho điều đó.

  Tôi vặn người nửa vòng trên không trung để tránh khỏi đường đạn của anh. Cơ thể tôi nóng lên, gân bên viền hai mắt như căng ra – tôi đang phải vận công để thực hiện điều tưởng như không thể. Alexei có đôi chút bất ngờ, nhưng có vẻ anh đã tính tới điều đó. Chỉ trong một tích tắc, anh điều chỉnh nòng súng và nhả đạn.

  TẰNG TẰNG TẰNG!!

  Đạn xoạt qua mang tai tôi, găm thẳng vào tường. Tôi loạng choạng tiếp đất, mặt đối mặt anh, nhưng cú tiếp đất của tôi không hoàn hảo khiến cho tôi giật lùi vài bước. Tôi cứ nghĩ rằng tôi có đủ thời gian để thăng bằng, thế nhưng, chẳng biết từ bao giờ, Alexei Vronsky đã ập vào gần.

  Mắt anh ta đỏ lòm y màu máu. Tôi chột dạ. Alexei Vronsky đã khai mở khả năng của mình – đó là một điều vô cùng đáng sợ.

  Nhưng tôi chẳng kịp nghĩ gì thêm.

  Anh đạp thẳng vào ngực tôi. Tôi lấy tay đỡ kịp, nhưng lực đạp của anh ta thật phi phàm. Cánh cửa mà tôi mất công đục lỗ bằng báng súng khi nãy, giờ cả nguời tôi bay xuyên qua nó, nát tan.

  RẦM!!!

  Tôi bay cả qua những xác chết mình vừa bắn hạ, lăn lông lốc hai vòng xuống cầu thang trước khi cố tình miết vai mình vào thành tường để bản thân dừng lại. Tôi vẫn còn tỉnh táo, nhưng da vai tôi thì không. Vải áo của tôi như không còn ở đó nữa, tay áo tôi chỉ còn được kết nối với bộ quân phục bằng vài đường chỉ rất mảnh ở dưới nách. Vai như bị cào toạc cả ra, da dẻ nham nhở như nham thạch, thịt đỏ bửa cả ra trông thật gớm ghiếc.

  ***

  Vào khoảnh khắc đó, tôi nhìn thấy sự chần chừ trong đôi mắt anh. Và nếu là anh ta, anh ta có thể đã thấy sự đắc thắng trong đôi mắt của tôi.

  Tôi có thể thắng Alexei Vronsky. Nếu tôi có thể thắng Alexei Vronsky, tôi có thể làm mọi điều trên thế giới này. Mọi thứ!

  Sau này nhìn lại, có lẽ, đó chính là bước ngoặt lớn nhất trong sự thay đổi về mặt tiềm thức của tôi.

  Tôi chưa từng có một bản thể. Tôi nghi ngờ mọi thứ, nhưng không đủ dũng khí để đối mặt chúng, không đủ dũng khí để có ý kiến của riêng mình.

  Tại sao phải thế? Tại sao, tôi không thể là một Alexei Vronsky thứ hai? Còn tuyệt hơn nữa! Tại sao tôi không phải là tôi thứ nhất?

  Tôi có thể làm bọn chúng nể sợ tôi. Tôi sẽ làm bọn chúng nể sợ tôi.

  ***

  “Anh biết gì không? Có hai thứ mà tôi chẳng thể hiểu về những kẻ xấu các anh. Một là các anh nói quá nhiều, hai là các anh đều biết rằng sớm muộn rồi cũng sẽ thất bại, vậy mà cũng chẳng bao giờ chịu chết sớm quách đi cho xong. Này Alexei, nghe này, anh nhớ trận đánh của tôi ở Omsk chứ? Có một anh bạn, tôi nhớ lắm. Thành phố đang cháy rụi, người chết như ngả ra, này này nọ nọ. Và tay này nhảy ra chọc tôi bằng một chiếc dĩa. Một chiếc dĩa! Không như anh, hắn chẳng nói gì cả. Hắn cầm dĩa và chọc, miệt mài và miệt mài suốt. Thế là tôi chỉ bật cười, cười như anh hay cười ấy. Tôi giật lấy chiếc dĩa của hắn ta rồi chọc toẹt phát vào con ngươi của hắn. Rồi những người xung quanh kiểu thế này này: ‘AAAAA!!!”… Anh phải ở đó cơ, anh phải ở đó cơ. Dù sao thì, bài học rút ra từ câu chuyện này là: anh là một thằng điếm đực”

  ***

  “Anh còn muốn đi đâu nữa??? Muốn làm một người ‘bình thường’ sao??? Anh nghĩ mình có thể sao??? Nhìn lên đầu mình đi, Vasiliy Kovalenko!!! Có một vết sẹo gớm ghiếc đang đóng vẩy trên đầu anh đấy! Anh đi bất cứ đâu, làm bất cứ điều gì, anh sẽ đều nhìn thấy nó! Kể cả khi anh không nhìn thấy nó, người khác sẽ nhìn thấy nó! Và họ sẽ hỏi anh về nó. Và những câu hỏi của họ sẽ ám ảnh anh, sẽ ám ảnh anh mãi mãi đấy!

  Anh đẩy tôi xuống mặt đất. Nguồn adrenaline của tôi cạn dần, cơ thể tôi cảm thấy ê ẩm. Anh ta lấy hai tay xé toạc bộ áo lính của mình ra, để lộ bộ ngực trần với những hàng dài vết sẹo lổm nhổm, xỉn màu lại như những con giun đất của mình. Anh căng trợn mắt nhìn tôi, đôi mắt anh như bốc lửa. Tôi chẳng rõ vẻ hung hăng đó của anh đến từ hận thù, hay đến từ si mê nữa. Nhưng dù có là gì, đó chắc chắn không phải một thứ cảm xúc anh ta có thể ‘diễn’ được.

  “Phải… Nhìn những vết sẹo dài trên ngực tôi đi, NHÌN CHÚNG ĐI, Kovalenko!!! Chúng ta... CHÚNG TA LÀ NHỮNG CON QUÁI VẬT!! Anh còn đi đâu nữa, khi anh đã trở thành một quái nhân rồi??? Còn đi đâu nữa, ngoài ở lại với tôi???”

  Khi đó, tôi vỡ lẽ ra một điều. Alexei Vronsky bị ám ảnh bởi tôi.

  ***

  “… Kovalenko. Hiện thực không chỉ kì lạ hơn là những gì ta tưởng đâu. Nó còn kì lạ hơn cả những gì mà ta CÓ THỂ mường tượng”

  ***

  Một khẩu AK-63D, hàng sinh sau đẻ muộn của AK-47. Tôi nghe nói rằng người Hung hay sử dụng những thứ này và tự tuyên bố rằng chúng thật 'mạnh mẽ', nhưng chắc chỉ là vẽ hươu vẽ vượn mà thôi. Về thiết kế, chúng cũng na ná nhau cả mà, có chăng khác biệt chỉ ở chút bản sắc dân tộc. Bọn họ bỏ chốt quay và thay vào đó, ốp một chiếc receiver khối trong khẩu súng này, vì lẽ gì tôi cũng chẳng rõ - thế nhưng đó cũng là một phần lí do mà tôi chẳng tin tuởng thứ này lắm so với nguời 'anh em song sinh' AK-47 của nó. Ít ra thì nó dễ táy máy, bạn có thể tráo đổi các phần và 'độ' quả súng này một cách dễ dàng - như khẩu này đây, đã được thay mõm súng bằng một thứ 'quái kiệt nào đó trông như một ốc vít rỗng ruột có rãnh. Có lẽ là một chút chỉnh lí của Semshuk. Tôi không thể biết chúng tốt hay tồi thế nào bởi có nhiều bộ phận tôi chưa nhìn thấy bao giờ, nhưng chỉ cần đuợc bóp cò một lần thôi là tôi sẽ biết ngay.
   
  shain_shain likes this.
 5. shain_shain

  shain_shain Zone Moderator
  Staff Member Zone Moderator

  Joined:
  Jul 27, 2014
  Messages:
  1,080
  Likes Received:
  151
  Mình vào đây để báo một tiếng là mình đang đọc truyện này. Đợi khi nào đọc được nhiều và có thời gian sẽ sắp xếp viết cho tác giả một comment/review thật tỉ mỉ. Chúc tác giả sáng tác bền bỉ ha
   
  danielngo likes this.
 6. danielngo

  Joined:
  Jun 17, 2017
  Messages:
  211
  Likes Received:
  148
  #46 danielngo, Dec 23, 2017
  Last edited: Dec 23, 2017
  Nháp

  Quá trình xây dựng cặp nhân vật Nikolai Pavlyuchenko (Nicholas Palmer/Nikoche ??? - villain chính của truyện) – Catherine Bardot

  “Ồ. Mình đẹp trai gớm”

  Đứng trước chiếc gương cao chạm gần tới trần nhà, hắn ta chải chuốt bộ tóc vốn đã bóng lộn của mình, trước khi vuốt xuống bộ áo lông gấu phùng phình của mình, trải tới tận chân. Sang trọng và bóng bẩy, hắn chẳng thể nào ra ngoài mà không trông như vậy […]

  “Rồi, mọi thứ sẽ còn hoàn hảo hơn thế này…!”

  Hắn không sai. Sinh ra trong một gia đình quyền quý, dòng dõi Bá tước, kể từ lúc lọt lòng, hắn chưa bao giờ thực sự phải nếm mùi khổ ải. Mặc dù mối quan hệ giữa hắn và bố đẻ THỰC SỰ không hề tốt đẹp, nhưng sớm rồi, hắn cũng được thừa hưởng công ti của bố hắn – Tập đoàn xe lửa Viễn đông, một công ti tàu lửa vô cùng thịnh vượng, chịu trách nhiệm chủ thầu không chỉ đa số những đường ray xe lửa của Liên hiệp Anh, mà cả tại Pháp và Bồ Đào Nha. Da trắng bóc như con gái, khuôn mặt sắc lẹm, dù có chút kênh kiệu và trưởng giả, hắn ta luôn là tiêu đề của mọi tít báo lớn, không chỉ bởi gia thế mãnh tráng của mình mà còn bởi phong độ khác thường, í tai bì được.

  […]

  Catherine Bardot: “Cục cưng à. Nơi này trông thật tuyệt vời! Chúng ta chỉ cần xây vài căn biệt thự ở đây, ở kia nữa, và nó sẽ trở thành một nơi nghỉ hè thật tuyệt diệu!”

  Nicholas Palmer: “Anh không biết nữa. Lắm rừng quá. Lại phải chặt đi xây sân bay”

  Catherine: “Đừng như thế, Cục cưng à. Sẽ có cả một căn hầm lớn chất đầy rượu absinthe cho anh đấy! Đây sẽ là món quà kỉ niệm ngày cưới tuyệt vời nhất dành cho anh!”

  Nicholas: “Ừ ừ, sao cũng được, Mèo con. Cứ đưa giấy bút cho quý cô Kẹp tóc đây, nói chuyện với cô ta ấy, cô ta sẽ lo phần còn lại”

  Nhân viên môi giới: “Tên tôi là…”

  Nicholas: “Hatatata! Tôi gọi cô là gì?”

  Nhân viên môi giới: “… Kẹp tóc”

  Nicholas: “Ừ ừ, vậy cô là Kẹp tóc. Kẹp tóc, làm việc mau lên. Bất cứ gì cho Quý phu nhân của tôi vui lòng”

  [Giơ tay ra hiệu cho quản gia mang Whiskey tới, rồi bỏ đi mất]

  Catherine: “Tôi thực sự xin lỗi. Tôi hứa với cô rằng anh ấy tốt tính hơn nhiều so với cái miệng của anh ấy đấy. Hãy cứ điền bất cứ số tiền nào vào tấm séc của cô, tôi sẽ kí nó”

  […]

  [Giữa một buổi tiệc lớn]

  Catherine (vô cùng giận dữ): Nicholas John Fitzgerald-Palmer! Chúng. Ta. Cần. Nói. Chuyện!

  Nicholas: Nào nào, Bánh ngọt. Chúng ta đang ở giữa thanh thiên bạch nhật…

  Catherine: Tôi đã chịu hết nổi những tin đồn suốt ngày bủa vây anh rồi! Chúng ta cần một cuộc nói chuyện nghiêm túc, ngay bây giờ! Anh có ngủ với con đó hay không?

  Nicholas: Anh không biết vì lí do gì em có thể tin lời của nó. Em tin lời của nó hơn lời của chồng em sao? Anh chỉ gặp nó một lần trong một chuyến đi công tác […]

  Catherine: Anh đang không trả lời câu hỏi của tôi. Anh. Có. Ngủ. Với. Nó. Không??

  Nicholas (ý định dọa nạt để vợ mình sợ mà bỏ ý nghĩ đi): Anh đã nói rằng đó là một con người giả dối! Nếu cô muốn chất vấn gì tôi thì cứ lôi ra giữa dòng người mà làm! Vì mỗi lần ta nói chuyện riêng với nhau, cô khóc tới rơi mẹ cả tròng mắt ra!

  Catherine: Anh muốn tôi làm thế lắm ư?

  Nicholas: Tôi thách đấy. Bởi vì tôi đã nhịn cô nhiều lần lắm rồi. Tôi không muốn làm xấu mặt hình ảnh của công ti của tôi trước mắt…

  Catherine: Công ti của anh??? CÔNG TI CỦA ANH??? Anh đã quên rằng vài năm trước, đứa đéo nào đã đứng trước bờ vực phá sản, quỳ sụp xuống để công ti Traction mua lại, rồi ghép chung vào thành một tập đoàn cho anh còn được chường mặt với đời sao?? Không có tôi, anh chẳng là cái gì cả! CHẲNG LÀ CÁI GÌ CẢ!!

  Nicholas: Đó là một lời nói dối! (quay sang xung quanh) CÔ TA ĐANG NÓI DỐI! (quay trở lại) đừng có nhục mạ tôi nữa, con điếm! Cô có biết ai đang điều hành cả tập đoàn cho cô khi mà cô nằm dài ở nhà như một con điếm chỉ biết dạng chân ra hay không?

  Catherine: Đó là bởi vì anh bảo tôi rằng anh muốn tôi dành thời gian nghỉ ngơi như một quý phu nhân! Tôi chịu lấy họ của anh bởi anh nói rằng cái tên gia tộc với anh là rất quan trọng. Tôi nghe theo anh.. bởi vi tôi yêu anh! Tôi vẫn yêu anh, nhưng... Tôi chịu quá đủ cái lòng tự tôn hão và cái sự tự phụ khốn nạn chết tiệt của anh rồi! ĐỊT MẸ ANH!

  Nicholas: Tôi cưới cô bởi khi đó cô vẫn còn là cái người mà, đm, người mà tôi có thể ngưỡng mộ! Bây giờ, cô là cái đéo gì chứ? Cô chỉ là một con đĩ không có não, nằm đườn ở nhà, thoa thoa phấn phấn như một con lợn hồng rơi nhầm vào hộp bột mì!

  (Catherine cho Nicholas một cái tát đau điếng)

  Nicholas (quay sang xung quanh): Chúng mày nhìn cái đéo gì chứ?? Vui lắm à mà nhìn??? Giờ đủ vui chưa, đủ vui chưa???? Tiệc tàn, tiệc tàn rồi! Biến, biến hết!!!

  […]

  Nicholas: Sao cô vẫn còn ở đây? Tôi tưởng sau khi cô hủy hoại thành công thanh danh của tôi rồi, cô phải đang hoan hỉ trên một chuyến bay về đại lục rồi chứ?

  Catherine: Nicholas John Fitzgerald-Palmer. Em không tới để cãi nhau.

  Nicholas: Vậy cô muốn cái gì? Nếu cô muốn luôn cả tên họ của cô và tập đoàn của cô, cô cần tới với nhiều luật sư hơn đấy.

  Catherine: Em xin lỗi.

  Nicholas: Xin lỗi? Với tất cả những đống bùng nhùng mà cô xới tung lên như thành phố Pompeii ngày hôm qua, tất cả những gì cô nói được là xin lỗi?

  Catherine: Làm to mọi chuyện lên, đó là lỗi của em. Nhưng... em không muốn kết thúc cuộc hôn nhân năm năm của chúng ta. Nhưng ta không thể cứ mãi nghi ngờ nhau như thế này được. Nếu ta muốn tiếp tục, ta không thể nghi ngờ nhau được nữa. Anh có thể nán lại một lúc được không?

  Nicholas: Tôi có thời gian dành cho chính xác một câu hỏi dưới mười từ nữa.

  Catherine: Anh có ngủ với Josephine hay không?

  Nicholas: Tôi gặp cô ta chỉ đúng một lần thôi, và cô ta là kẻ điên loạn nhất mà tôi từng thấy. Sẽ thật điên rồ nếu bất cứ ai nghĩ rằng tôi sẽ cưới một hạng người không có đẳng cấp như cô ta…

  Catherine: Anh đang không trả lời câu hỏi. Anh có ngủ với nó hay không?

  Nicholas: ... Cả hai chúng tôi rất say, và tôi không nhớ rõ lắm. Kể từ đó trở đi, tôi không gặp cô ta nữa.

  […]

  Nicholas: Được rồi. Cô còn vấn đề gì khác không? Bởi vì tôi đang nghe đây.

  Catherine: Anh trông khá rủng rỉnh đối với một người vừa thú nhận mình ngoại tình nhỉ?

  Nicholas: Còn cô thì trông thật cáu kỉnh đấy. Tôi cá chắc cô vẫn còn điều để lèm bèm, vậy thì sao không hạch luôn ra cho xong...

  Catherine: Em có thai rồi.

  Nicholas: g... Gì cơ?

  Catherine: Anh nghe em rồi đấy.

  Nicholas: c... Cô đùa, phải không? Cô muốn trả đũa tôi, phải không? Bởi vì, ha, haha, đó là một trò đùa vô cùng tệ hại đấy!

  Catherine: …

  Nicholas (mặt biến sắc): Ch... Ch... Chuyện này, em yêu à... Bánh ngọt à… A... A... Anh cần chút gió... đ... Được bao lâu rồi...

  Catherine: ba tháng rồi. Và là sinh đôi. Em chưa biết sẽ là con gái, con trai. Hay cả hai...

  Nicholas: ôi chúa ơi.. Sinh đôi. Anh... Anh sẽ làm bố. Hai đứa bé, bé xíu, bé xíu, bé xíuuu!

  Catherine: trời ơi, em là người mang thai chứ có phải anh đâu (cười)

  […]

  Tổ trưởng tổ giám định an toàn: Đây là một lỗ hổng vô cùng nghiêm trọng. Với tình trạng như thế này, tới chín mươi nhăm phần trăm khả năng là sẽ có tai nạn xảy ra nếu đoạn đường ray được đưa vào hoạt động.

  Nicholas: Nếu như tai nạn xảy ra, ta có thể đổ lỗi cho ngoại cảnh được chứ?

  Tổ trưởng: G… gì cơ?

  Nicholas: Trả lời câu hỏi.

  Tổ trưởng: Một lỗi như thế này hoàn toàn có thể đổ tại tính chất đặc thù của thổ nhưỡng và thời gian gấp rút cũng như sự thiếu thông tin… có lẽ trong hợp đồng cũng có điều khoản miễn trừ, tôi không rõ… Nh… nhưng…

  Nicholas: Thời gian là cấp bách lắm rồi. Tôi cần thu hồi vốn. Không ai được biết về sự cố này cho tới khi tôi bàn giao nó xong xuôi. Đây là tài sản triệu đô đấy, anh hiểu không, đồ khờ dại?

  Tổ trưởng: Ông… ông nói thật đấy chứ?? Tính mạng của hàng ngàn con người sẽ gặp nguy hiểm, và đó là tất cả những gì ông nghĩ đến sao?

  Nicholas: Thực sự là lỗi này nguy hiểm tới mức đó sao?

  Tổ trưởng gật đầu.

  Nicholas (thở dài): Vậy chúng ta sẽ phải báo lại cho đơn vị thi công. Lùi công việc này nửa năm, thậm chí cả năm trời cũng được. Đây là việc cấp bách, tôi sẽ trở ông về bằng xe hơi.

  [Ở trên xe hơi, Nicholas giết chết tay tổ trưởng, phi tang xác đi đâu không biết, rồi dùng tiền thuê người dàn dựng chứng cứ ngoại phạm giả. Vụ tay tổ trưởng bị giết được kết là do tai nạn. Sau này khi tai nạn đường ray thảm khốc xảy ra, nguyên nhân được quy là do địa hình đặc thù của khu vực núi đá vôi. Vì đã lồng ghép điều khoản cùng đội ngũ luật sư giỏi cự cãi cho, số tiền đền bù mà công ti phải chi trả là vô cùng ít ỏi]
   
 7. danielngo

  Joined:
  Jun 17, 2017
  Messages:
  211
  Likes Received:
  148
  Chương 38

  (Chương này là hồi tưởng quá khứ của nhân vật V̶a̶s̶i̶l̶i̶y̶ ̶K̶o̶v̶a̶l̶e̶n̶k̶o̶ Alexei Vronsky – muốn biết vì sao Vronsky bây giờ lại là Kovalenko ư?)
  "Hự!!!"
  Tôi ngã chúi mặt xuống đất, miết cả má mình xuống sàn nhà, đau điếng. Tôi bật dậy ngay lập tức rồi đảo mắt xung quanh. Nhịp thở của tôi không đều, tay chân tôi run lẩy bẩy.
  "Súng... Súng đâu... SÚNG ĐÂU?!?!"
  Khẩu súng trường của tôi bật ra trước mặt vài mét. Cả sàn nhà cũng như những cột trụ để nấp đều trắng muốt tới nhức mắt, nên khi tôi để rơi súng ra, cả tôi và Ivan Ivanov đều nhìn thấy.
  Vội bò về phía sau cột trụ lớn, tôi tự nhẩm trong đầu những phương án mình có thể triển khai.
  "Nếu mình nấp ở trong này, mình vẫn còn súng lục ở bên. Nhưng vị trí của mình đã bị lộ. Hắn sẽ săn tìm mình với vũ khí có lợi thế hơn, và hắn sẽ làm điều đó ngay bây giờ. Nhưng nếu hắn săn tìm mình, mình có thể bò ra và lấy lại vũ khí. Tuy vậy, nhỡ hắn đã nấp đợi sẵn, chỉ đợi rỉa thịt mình thôi thì sao???"
  Tôi hoàn toàn lếp vế so với Ivan Ivanov. Tốc độ di chuyển, kĩ thuật tác chiến, khả năng ẩn náu, khả năng rình mò... Có lẽ chỉ trừ tài thiện xạ ra thì... mọi thứ, mọi thứ anh ta đều vượt trội. Tôi không thể lần ra dấu của anh ta, và mỗi khi anh ta nã đạn vào nơi tôi đang ẩn náu, tôi chỉ cần thò đầu ra là anh biến mất.
  Anh ta đã hoàn toàn có thể giết được Dimir, nhưng anh ta đã không làm vậy. Anh ta chỉ lẩn trốn, lẩn trốn và lẩn trốn. Bởi thế, tôi đã giết Dimir.
  Sau vài giây, tôi đưa ra quyết định của mình.
  "Mình cần súng trường nếu mình muốn thắng hắn ta!"
  Gần như lập tức, tôi vùng ra khỏi cột trụ mình đang ẩn náu. Thế nhưng, điều mà tôi không ngờ đến, xảy ra.
  Khi tôi chỉ vừa mới thò đầu mình ra khỏi cột thôi, đầu súng trường lập tức chĩa thẳng vào trán tôi. Tôi ngưng lại ngay lập tức, đưa tay lên cao và ngước mắt lên nhìn Ivan. Anh ta cố trông thật bình tĩnh, nhưng khuôn mặt hắn vô cùng xúc động, tới mức đỏ gay lên. Vì điều gì, tôi không rõ.
  Hắn không khóa chân tay tôi lại, cũng chẳng khống chế tôi. Tôi rút dao ra khỏi túi quần, nhưng anh đã nhìn thấu cử động đó và đạp thẳng vào bàn tay tôi. Chiếc dao văng ra quá tầm với.
  Ivan cất giọng. Giọng của hắn không thù hằn, nhưng đầy trách móc.
  "Anh vẫn muốn giết tôi sao???"
  Tôi không đáp. Tôi không biết Ivan muốn gì từ tôi nữa. Đây là trò chơi sinh tử, và chỉ gần giết tôi thôi là anh ta sẽ bước ra khỏi đây. Nhưng anh không làm vậy.
  "Tôi tưởng rằng... tôi và anh là bạn cơ mà??? Chuyện gì đã xảy ra vậy, Vasiliy??? Anh sẽ giết tôi, chỉ vì bọn họ nói rằng chúng ta phải giết nhau để ra khỏi đây sao???"
  Mồ hôi tôi nhễ nhại. Tâm trí tôi quay cuồng với ý nghĩ phải sinh tồn. Nhưng rồi tôi nhìn thấy khuôn mặt của anh ta, tôi không còn thiết tới việc
  Chúng nhăn nhó tới khổ sở, cứ như anh ta bị đánh đập và dày vò vậy. Tôi không thể đáp lại lời nào. Tôi không muốn. Ivan thở một hơi dài, nghiến răng, chậc lưỡi, cau mày. Anh ta thể hiện trên dưới mười cảm xúc chỉ trong chưa đầy chục giây.
  "Kể cả khi tôi là bạn anh sao??? Đây không phải là Vasiliy mà tôi biết... Anh không phải là Vasiliy mà tôi biết!!!"
  Ivan trông như mình vừa bị phản bội vậy. Tôi chưa hề hứa hẹn gì với anh cả. Tôi không hề đứng trước mặt anh và nói rằng: 'Này, tôi và anh tuyệt đối sẽ không làm hại nhau đâu'. Nhưng anh vẫn trông như mình vừa bị biến thành con lừa ngu ngốc nhất mọi thời đại.
  Tôi cảm thấy hổ thẹn. Và như thế, tôi từ bỏ mọi nỗ lực chống trả.
  Ở trên kia, Alexei Vronsky và những tướng lĩnh khác vẫn quắc mắt nhìn xuống. Có lẽ, họ có thể quan sát thấy và nghe thấy mọi thứ. Tôi nghĩ Alexei Vronsky hiểu rõ điều đó. Rằng anh ta vừa đẩy bạn mình vào chỗ chết, và rằng đến cả một kẻ gặp tôi chưa đầy hai tháng trời còn quan tâm tới tôi hơn anh.
  Thế nhưng, tôi không chết.
  Đôi mắt của Ivan sáng loáng. Tôi cảm giác cứ như nước đọng lại trên đó vậy.
  Đột ngột, anh ta rời súng khỏi đầu tôi... và chĩa vào bên thái dương mình. Anh nói, giọng chát chúa.
  "Tôi không như anh. Tôi không thể giết bạn mình được"
  Đó là những lời cuối cùng tôi nghe được từ Ivan Ivanov. Vài tích tắc sau, tiếng súng vang lên.
  ...
  ..
  .
  "Chào mừng đến với đội!"
  Alexei Vronsky là người đầu tiên đến chúc mừng tôi ở phòng chờ. Có vẻ như anh đã đợi giây phút này từ lâu lắm rồi, bởi vậy nên anh hồ hởi lắm. Tôi ngước lên nhìn anh, nhìn khuôn mặt sáng láng và mái tóc vàng rơm của anh ta một cách đờ đẫn. Tôi cảm thấy như tròng mắt của mình giãn dần ra, và có vẻ như Alexei nhận ra điều đó. Anh tiếp lời.
  "Đừng nhìn tôi như vậy chứ! Tôi không đến đây để lừa lọc gì cậu đâu! Cậu đã là một phần của chúng tôi rồi, từ nay chúng ta sẽ là một nhà"
  Anh ta vỗ lên vai tôi, nhoẻn miệng cười tự nhiên lắm.
  "Tôi biết là cậu sẽ làm được mà, Vysha!!! Tôi sẽ giúp cậu mạnh hơn, mạnh hơn bao giờ hết!"
  Tôi bị ám ảnh bởi hình ảnh đó. Hình ảnh của một gã đàn ông dũng mãnh, một kẻ túc trí đa mưu, một con người gần như là toàn diện nã đạn vào đầu mình chỉ vì hắn không muốn bắn bỏ bạn của hắn. Ngay lúc này, tôi thấy ghê tởm sự tồn tại của bản thân. Tôi đã nghĩ rằng bản thân mình đang ngồi đây, chẳng có chút gì xứng đáng cả.
  Vì thế, khi nhìn lên Alexei, tôi cảm thấy sợ. Tôi không hiểu làm thế nào mà hắn có thể tươi rói như vậy sau khi chứng kiến tất cả những gì đã xảy ra.
  Tôi không đáp. Alexei tiếp tục.
  "Tôi nghe được trên đài rằng hôm nay lại là một ngày đẹp trời nữa, Vysha. Cậu có muốn ra ngoài và hít thở chút khí trời không?"
  "..."
  "Thôi nào. Tôi đã xin phép cấp trên rồi. Cậu sẽ là người lính mới đầu tiên được ra ngoài ngay ngày đầu đấy!!"
  Niềm vui của anh ta có vẻ như rất thật. Thế nhưng bây giờ, tôi chẳng thể tin được điều gì từ anh nữa.
  "Tôi có thể gặp cấp trên không?" tôi nhìn anh và hỏi. Anh ta bất ngờ khựng lại, không ngờ tới câu hỏi của tôi.
  "Vì sao?"
  "Tôi muốn bỏ nhiệm vụ này, dù nó là cái gì đi chăng nữa. Tôi không xứng đáng"
  Nghe tới đó, anh cau mày.
  "Vì sao?"
  "... Tôi chỉ nghĩ rằng..."
  "Vì sao???"
  "... tôi không giết anh ta"
  Alexei đáp, không hề tốn một giây. Anh ta như chuẩn bị sẵn câu trả lời cho mọi câu hỏi của tôi vậy.
  "Không quan trọng. Anh là người sống sót. Chúng tôi không cần những kẻ không biết giết"
  "Không có chỗ cho sự ủy mị đâu, Vysha. Cậu phải coi mọi ngày cậu sống như một thử thách sinh tồn. Nếu cậu không thể sống sót bây giờ, cậu làm sao có thể chiến thắng về sau chứ?"
  Anh ta chìa trước mặt tôi muốn quyển sách. Nó mang tên "Tiếng nói của kẻ mạnh".
  "Đọc cuốn này đi. Nó nói về một cuộc hành trình của một anh chàng đi thỉnh giáo võ học" anh tiếp lời "Họ nói rằng trí khôn cũng là sức mạnh. Đó là một phần lí do tôi đọc sách. Ở đây có một thư viện, có khoảng ba ngàn cuốn sách lớn nhỏ. Họ luôn nhập thêm độ trăm cuốn mới hàng quý. Hãy dành thời gian trong đó, chỉ tốt cho cậu thôi"
  Tôi không định đáp gì với anh cả. Đột ngột, anh dở cuốn sách ra trước mặt tôi, lật lia lịa tới giữa quyển sách. Chúi mặt vào đó, Alexei nhếch mép và nói.
  "Đây... đoạn này tôi ưa thích nhất này. Nghe kĩ nhé: 'Tôi đã có dịp được lên những rặng núi cao ở bình nguyên châu Á và thỉnh giáo những vị cao nhân của võ học phương Nam. Họ tự vỗ ngực quảng cáo rằng môn võ công của họ đã được lưu truyền hơn một nghìn năm nay, từ thuở khai sinh ra tới bây giờ luôn là một trong số 'Bát đại giáo phái', môn sinh tụ họp tới cả vạn người. Tôi hỏi vị lão sư rằng võ phái của ông có áp dụng trong chiến tranh không, thì ông ta trả lời rằng 'võ phái này chủ trương hòa bình, học cốt để rèn giũa tâm can và bắt được cái tinh túy của trời đất'. Vậy nên tôi mới cười. Tôi bảo lão rằng nếu học võ mà không sử dụng trong thực chiến, kể cả có là vô công một nghìn năm tuổi cũng chẳng bằng được ai đâu. Tôi nói đi nói lại với lão rằng, con người ta chỉ có thể trở nên mạnh mẽ nếu như liên tục bị đặt trong những khoảnh khắc sinh tử, chứ không phải múa kiếm gỗ trên sân chùa ba chục năm trời. Môn võ thuật được truyền lại tận nghìn năm mà không có biến thể, tức là nó đã 'hết đát' một nghìn năm rồi! Vị lão sư tức lắm. Lão nói rằng tôi đang sỉ nhục lão. Thế nên tôi và lão mới đấu một trận để chứng minh xem võ học của ai mới là tinh túy. Tôi hạ lão sau bảy hiệp. Tôi – một gã vô danh xuất thân từ một gia đình đánh cá ven sông, hạ gục một lão sư của một môn võ 'rèn giũa tâm can' và 'tinh túy trời đất'. Rốt cục thì kẻ chỉ ru rú một mình trong rừng núi để múa kiếm gỗ, lời nói không phải lúc nào cũng đáng tin'"
  "..."
  "... thôi nào, Vysha. Đừng buồn tủi vậy chứ. Tôi vẫn sẽ là bạn cậu, vẫn luôn là bạn cậu mà. Từ giờ trở đi, cậu sẽ chẳng nhận được gì ngoài sự sung mãn đâu! Họ sẽ cho cậu mọi thứ mà cậu chưa từng biết đến!!!"
  Rốt cục thì tôi cũng đồng ý theo chân hắn ta ra ngoài. Alexei đã không nói rồi. Sau này, tôi được biết rằng, chính vì lời yêu cầu của hắn – vốn là một viên chức cấp cao trong bộ máy bí ẩn này, tôi là lính mới đầu tiên được đón khí trời bên ngoài ngay trong ngày đầu. Có những điều tôi không hiểu về hắn, và mãi rồi cũng chẳng hiểu nổi.
  Có lẽ, thái độ của hắn đối với tôi là đáng sợ nhất. Vì hắn quan tâm tới tôi thật, hay chí ít tôi tin điều đó. Chỉ có điều, hắn chỉ quan tâm tới 'tôi' như một kẻ mà hắn sẽ uốn nắn mà thôi. Alexei nhìn ra điều gì đó ở tôi, tôi không biết.
  Một người bạn chăng? Một kẻ kế nghiệp? Một con lừa ngu độn để làm tay sai cho hắn?
  Khi tôi chưa biết gì cả, tôi có thể phỏng đoán đủ thứ trên đời. Tôi sợ khả năng xấu xí nhất, nhưng tôi lại mừng thầm khi nghĩ tới điều tốt nhất sẽ xảy đến.
  Dù gì thì, vài ngày sau, hắn tống tôi vào phòng thí nghiệm. Khi bước chân vào đó, tôi đã mường tượng được rằng 'mọi thứ mà tôi chưa từng biết đến', chúng sẽ có bộ dạng như thế nào.
  Đó là lần đầu tiên tôi được nhìn thấy 'phòng thí nghiệm' dành cho chúng tôi. Nó là một căn phòng tập thể, tức là các thí nghiệm không xảy ra riêng lẻ mà tất cả những người liên quan được tập hợp lại trong đó cùng lúc. Tôi chưa từng vào nơi này, cũng như chẳng biết một ai cả, nhưng điều đó không có nghĩa là tôi không thể ghét bỏ nó ngay từ cái nhìn đầu tiên.
  Căn phòng được chất đống bởi những máy móc kim loại xám ngoét mà tôi chưa từng nhìn thấy bao giờ. Gọi chúng là những chiếc xúc tu khổng lồ đặt trên một chiếc ghế có tay vịn cũng không sai. Tôi được thấy vài chiếc trong số chúng hoạt động ở phía xa – từ đầu cho tới khi tôi không muốn nhìn nữa.
  Mỗi chiếc máy đều có một người mặt áo blouse trắng đứng cạnh, có vẻ làm một công việc giám sát, cùng với một người nữa mặc áo lính giống tôi. Những người mặc áo blouse đều cầm theo một mảnh giấy, ghi ghi chép chép rồi chỉ hướng cho những người lính. Gương mặt của những tay lính, kẻ thì sợ hãi tới tái xanh, người thì hờ hững tới vô cảm, nhưng điểm chung là họ đều nghe theo răm rắp. Những chiếc máy đó bắt đầu hoạt động khi một người bắt đầu ngồi lên đó. Kẻ đó sẽ bị bắt phải cởi áo ra; sau đó, những sợi dây xích sẽ được chằng qua bụng, ngực và cổ tay họ, chặt tới mức hằn cả vết lên đó.
  Chẳng một người bình thường nào sẽ thích nhìn mình bị cầm tù như một loài động vật như vậy cả. Những 'hồi chuông báo động' cứ rung lên inh ỏi trong đầu tôi. "RA KHỎI ĐÂY ĐI, RA KHỎI ĐÂY ĐI!!!", não bộ tôi kêu gào.
  "Họ là ai vậy??"
  "Cậu đang hỏi về những người cởi trần hay mặc áo blouse?"
  "Cả hai"
  "Những người cởi trần là những người như tôi và anh đấy. Họ đều đến đây vì mong muốn được trở thành kẻ mạnh"
  Tôi nhìn họ thực hiện 'bài luyện tập' của mình. Những chiếc xúc tu cắm vào những điểm khác nhau trên da họ, kẻ thì lên ngực, người thì vào cổ. Chúng cắm tới đâu, chúng đâm kim thọc thẳng qua da họ, rồi hút như những con đỉa. Chính xác là chúng hút (hay tiêm) thứ gì tôi cũng chẳng biết nữa, nhưng phải đến một nửa trong số những người tham gia tập luyện không gào thì cũng hét lên.
  "ỨỨỨỨỨỨỨỨỨỨỨỨ!!!"
  Một trong số họ bị đâm vào cổ, gồng cả gân lên mà rít lớn. Anh ta vùng vẫy, quăng chân quật tay, mắt trợn tròn lên nổi gợn máu li ti, tưởng chừng như không thể chịu nổi nữa rồi.
  "Gaahhh!!! Gahh... gahh... gahh..."
  Thế nhưng, anh càng vùng vẫy, nhà nghiên cứu càng chỉnh cho những dây trói nịt chắc lại, cho tới khi anh ta không cử động nổi nữa thì thôi. Anh ta kêu quá nhiều, bởi thế tay nhà nghiên cứu lấy vải bịt miệng anh lại.
  Tất cả bọn họ đều tình nguyện làm một điều gì đó như thế này ư? Tôi không cho là vậy.
  "Đây là một màn tra tấn!" đó là những gì tôi định nói. Nhưng tôi không đủ dũng khí, cũng như là đủ khôn ngoan, để không thốt nó ra ngay giữa căn phòng này.
  "Cậu sẽ ngồi ở đây. Cậu cần phải được đo đạc thông số trước, sau đó cậu sẽ được anh bạn này đánh giá thông số"
  Alexei vừa dứt lời, một người mặc áo blouse tiến sát gần tôi. Anh ta gầy nhom và đeo một cặp kính dày, cố gắng mỉm cười với tôi một cách thân thiện.
  "Andrei từng phụ trách tôi. Anh ta biết mình phải làm gì, nên đừng lo lắng"
  Andrei yêu cầu tôi cởi áo ra rồi dắt tôi ngồi xuống trước chiếc máy. Chiếc máy này không có 'xúc tu', nhưng có những dây rợ loằng ngoằng được nối vào những tấm vải dẹt màu đen, trông như băng dán. Tôi không biết chúng là gì, thế nên khi cậu ta định dán chúng vào ngực tôi, tôi giật mình quờ tay ra. Tôi khá chắc là khi đó tôi đã lườm cậu ta theo cái cách mà thú rừng gầm gừ với kẻ xâm phạm lãnh thổ.
  "Không sao cả đâu. Đây chỉ là đo đạc dữ liệu mà thôi" Andrei nói trước khi quay lại với Alexei "Tướng Vronsky. Hãy khuyên nhủ cậu ta đi"
  Alexei Vronsky chưa kịp đáp thì tôi đã nói.
  "Được rồi, được rồi. Cắm chúng vào đi"
  Nghe tới đó, cả hai người họ hài lòng lắm.
  Tôi không thể trái lời ra mặt với họ được. Tất cả những người ở đây, chẳng một ai dám trái lời họ. Dù tôi có ghét bỏ nơi này tới mức nào đi chăng nữa, việc cuối cùng tôi muốn làm là biến họ thành kẻ thù của mình.
  Thế nhưng, Alexei Vronsky hiểu. Hắn ta không cần tôi phải nói để hiểu.
  "Andrei, anh có thể cho tôi và Kovalenko một phút riêng tư được không?"
  Andrei gật đầu và lui đi. Alexei chống chân xuống bên cạnh tôi, thở một tiếng.
  "Nghe này. Tôi không lừa cậu đâu. Cậu nghĩ rằng tôi sẽ bắt cậu phải trải qua những điều mà chính bản thân tôi cũng không dám làm sao?"
  "Không, tôi không nghĩ vậy"
  "Cậu trông không giống như cậu tin tôi"
  "Tôi sẽ tin vào những người đồng chí của mình" tôi đáp. Alexei không nói gì thêm, đứng dậy và quay lưng lại với tôi.
  "Có những điều mà tôi chưa bao giờ cho cậu thấy, Vysha"
  Anh ta cởi áo ra. Khi đó, tôi mới nhớ rằng, dù ở với hắn ta lâu tới vậy, tôi chưa bao giờ bắt gặp hắn ta cởi trần. Hắn sẽ mặc áo ba lỗ, quấn khăn, nhưng tuyệt nhiên không cởi trần. Nhất định phải có một điểm lạ lùng nào đó. Tôi đủ tinh ý để nhận ra điều đó, nhưng cuối cùng thì cho rằng chẳng có gì quan trọng.
  Và quả nhiên, khi Alexei nói rằng anh ta sẽ cho tôi xem những điều tôi chưa từng thấy, đó hẳn phải là một sự bất ngờ.
  Dọc khắp thân trên của anh ta, từ ngay phía dưới núm vú cho tới tận phía trên xương hông, là những đường vạch cắt đỏ sậm, thẳng đuột. Nhìn từ đây, chiều ngang của chúng phải cỡ nửa đốt tay; và chúng đóng vẩy lại, dẫu thẳng đuột mà trông vẫn sần sùi và nham nhở như ruộng cày.
  Đây hẳn phải là một vết cắt nào đó, có lẽ là mới đây thôi. Sau một thời gian, lớp màng đó trên da con người sẽ tróc ra, bởi thế chẳng bao giờ tôi được/phải thấy một lớp vảy nào dày tới vậy cả. Nếu có, chúng cũng không dài như thế.
  Và Alexei có ít nhất năm vết như vậy, chạy dọc khắp bụng mình.
  Khi tôi còn chưa kịp hết sững sờ, anh ta mặc áo mình trở lại.
  "Tôi sẽ bảo Andrei rằng cậu không phải bắt đầu hôm nay. Cậu chỉ cần đo đạc vài chỉ số hóa sinh mà thôi. Nhưng đó là ngoại lệ lớn nhất mà tôi có thể cho cậu rồi. Tôi sẽ đợi ở bên ngoài. Hết buổi đo đạc, tôi sẽ chỉ cho cậu biết lí do vì sao chúng ta phải làm những điều này"
  "Chúng ta" ư, đó là những điều tôi định hỏi. Anh ta bắt tôi về đây để làm việc cho kẻ khác. Tôi vẫn là người của Smolnikov trong tâm tưởng, bởi thế chẳng có 'chúng ta' gì ở đây cả.
  Tôi không nói gì. Alexei để cho Andrei hoàn thành việc thực nghiệm của mình. Chẳng mấy lâu sau, kết quả được trả về cho tôi. Tất nhiên, tôi chẳng hiểu nổi những thông số đó có ý nghĩa gì, bởi họ cố tình viết chúng theo những định dạng khó hiểu nhất đối với những kẻ gần như mù chữ. Hết buổi hôm đó, Andrei nói rằng đây là bài kiểm tra cuối cùng của tôi, vì tôi đã vượt qua mọi bài kiểm tra khác, từ kĩ thuật tác chiến cho tới trí tuệ.
  Andrei không nói nhiều, anh ta cũng chẳng có vẻ gì là thích tôi cả. Tôi chỉ nói chuyện với anh một vài câu, nhưng có một câu anh ta nói làm tôi nhớ rõ.
  "Anh là một trong số những người giỏi nhất từng được tuyển mộ vào, Alexei đã nói thế. Tôi nhìn thấy những thông số của anh – chúng không tồi. Nhưng không có nghĩa là chúng xuất sắc. Hãy gọi tôi là một thằng cha bốn mắt thiển cận đi, nhưng quả thực tôi không rõ ở anh có điểm gì nổi trội cả"
  Điều đó làm tôi nhớ lại 'bài kiểm tra' cuối cùng giữa tôi và Ivanov. Tôi có tài thiện xạ và khả năng đọc tình huống, nhưng đó gần như là thứ duy nhất tôi có. Tôi không khỏe, cũng chẳng nhanh, và khi nhìn thấy những điểm nóng trên chiến trường, tôi không thể nhảy vào mà bao quát nó ngay được như Ivanov. Tôi biết rằng dù tôi bắn chết anh ta hay anh ta tự bắn chết mình thì tôi vẫn nghiễm nhiên là kẻ chiến thắng, nhưng chẳng phải Alexei Vronsky có chút thiên vị tôi sao?
  "Xong chưa vậy???"
  Khi Andrei vừa mới tháo những cuộn dây rợ ra khỏi ngực tôi, Alexei Vronsky đi vào một lần nữa. Anh trông có vẻ sốt ruột, và khi anh không cười thì anh ta trông hệt như một kẻ diệt chủng.
  "Tôi không giữ người của Tướng lại nữa đâu" Andrei nói. Alexei đáp cụt lủn.
  "Tốt. Vasiliy, đi theo tôi"
  Anh cứ vậy mà quay đầu đi thẳng. Tôi vớ chiếc áo của mình, mặc vội vào rồi đi theo.
   
 8. danielngo

  Joined:
  Jun 17, 2017
  Messages:
  211
  Likes Received:
  148
  Chương 39

  "Ở đây chỉ có tôi với anh thôi. Cứ yên tâm"
  Anh dẫn tôi ra một bãi tập riêng, một căn phòng đủ rộng để cho một đội futsal chơi bóng. Anh bật đèn sáng choang, bước tới kệ súng rồi ném cho tôi một cây súng trường. Tôi bắt lấy nó. Anh đứng đối diện tôi, chống một tay bên hông, cười nửa miệng rồi hỏi.
  "Anh sẵn sàng chưa?"
  "Sẵn sàng sao?"
  "Phải"
  "... Có thể nói vậy. Tôi tin rằng mình đã chuẩn bị tâm lí cho mọi thứ"
  "Tốt thôi. Bắn tôi đi" đột ngột, Alexei ngắt lời tôi. Tôi dừng câu nói của mình giữa chừng. Trong tích tắc, tôi cảm thấy ngạc nhiên, nhưng rồi tự trấn áp cảm giác đó. Thật kì lạ, chỉ ở đây có vài tháng trời thôi, tôi chẳng còn cảm thấy kinh ngạc trước bất cứ điều kì quái nào nữa cả.
  "Anh có chắc không?"
  Nét mặt anh ta nghiêm lại, chẳng có gì là cợt nhả cả.
  "Bắn tôi đi! Anh tự hào về tài thiện xạ của bản thân lắm phải không? Chỉ một viên đạn thôi, xem đạn đồng hay da tôi cứng hơn!"
  Anh ta không hề nao núng. Nó thể hiện qua thần thái của anh: một tay chống hông, mặt khẽ nhướlên trên, đôi mắt nhìn xuống tôi như bề dưới. Tôi không hiểu điều gì làm anh ta tự tin tới vậy. Anh ta là người chường mặt ra để tôi bắn cơ mà??
  Cứ như một hiệu ứng tâm lí ngược, nó làm chính tôi trở nên chần chừ.
  "Còn đợi gì nữa? Nhanh lên!"
  "Nếu như tôi có chẳng may bắn chết anh, thì đừng quay lại than phiền nhé"
  "Cứ thử xem"
  Tôi giương súng ra trước mặt Alexei. Đôi mắt tôi nheo lại, tay tôi cầm chắc cò súng. Tôi theo dõi cử động của anh, ra hiệu rằng mình sẽ nổ súng thực sự. Anh chỉ đợi điều đó.
  "Nếu anh ta không sợ hãi, ắt phải có chiêu trò gì. Mình cứ bóp cò th... anh ta... đâu rồi???"
  Đột ngột, Alexei biến mất khỏi điểm nhìn của tôi. Tôi tập trung cao độ từ nãy tới giờ, vậy mà anh ta như thể vừa bốc hơi vậy. Căn phòng này trống hoắc, sẽ chẳng có chỗ nào để anh ta nấp cả. Phán đoán như vậy, tôi ngay lập tức rà soát quanh căn phòng và bắt gặp anh di chuyển về phía bên phải.
  "Kia rồi!"
  Tôi xả đạn, cho rằng với tốc độ của người bình thường thì chắc chắn bắn vào điểm đó sẽ trúng.
  VỤT!!!
  Nhưng tôi... trượt. Anh phi vèo qua điểm mà tôi ngắm bắt, sượt qua những viên đạn. Chúng găm hết vào tường.
  "Anh ta..."
  Anh ta nhanh quá! Anh ta chạy mà nhanh bằng tốc độ tôi quay đầu, tôi không thể ngắm bắn được. Tôi kinh ngạc. Tôi chưa từng thấy một ai trên đời thoăn thoắt tới độ như một con báo đốm, cho tới bây giờ.
  Tôi vẫn giữ sự tập trung.
  Để bắn một mục tiêu chuyển động khác xa so với một vật thể tĩnh, bạn phải căn chỉnh so với vận tốc của hắn. Tôi cần chút thời gian để căn được chính xác anh ta nhanh tới mức nào. Chỉ một chút nữa thôi. Chỉ một chút nữa thôi. Chỉ một chút nữa...
  Anh ta biến mất.
  Tôi ngay lập tức lùi một bước, quan sát bên trái, quan sát bên phải. Nhưng không có ai.
  Vậy thì anh ta chỉ có thể ở...
  "Đằng sau!!"
  Tôi quay ngoắt. Tôi cá rằng động tác của tôi sẽ khiến cho cả một vận động viên điền kinh cũng phải trầm trồ. Nhưng bằng một cách nào đó, phản ứng của tôi vẫn quá chậm!
  "Bỏ súng xuống!"
  Đột ngột, Alexei quặp tay qua cổ tôi, định hất tôi khỏi trụ của mình và vật ngửa tôi ra. Tôi tóm chặt lấy vai anh, bám cả móng tay vào đó hòng quật ngược trở lại, thế nhưng... anh lắc vai một cái, cả hai tay tôi bị đẩy bay ra như diều trước gió. Anh quật tôi ngã dúi dụi xuống mặt đất, tách rời tôi khỏi vũ khí và khóa cả tay, chân và cổ tôi lại. Tôi tức ngực và khó thở. Cử động của anh chính xác tuyệt đối, tôi bị đánh bại chỉ trong năm giây.
  Không một người bình thường nào có thể làm được như vậy. Không một ai. Hoặc là tôi là một người lính thất bại thảm hại.
  Anh thả tôi ra rồi kéo tôi dậy.
  "Anh thấy không? Đó là những gì anh sẽ nhận được khi tham gia vào đội quân của Nikoche. Và nó rất đáng mong chờ, rất đáng mong chờ, bạn của tôi!"
  "Tôi không biết nữa. Tôi không nghĩ rằng bị vật ra sàn và đâm kim vào ngực mỗi ngày là điều đáng để mong chờ" tôi cười khẩy để anh ta biết tôi đang đùa.
  "Cậu phải thôi nghĩ về những điều như vậy đi... nỗi thống khổ cậu chịu đựng, chỉ là bàn đạp cho những điều lớn lao kia thôi!!! Những con người tầm thường ngoài kia ư? Anh sẽ nhanh hơn họ! Anh sẽ nhanh hơn đạn!!! Họ bắn vào anh và anh sẽ không chết!!! Hãy nghĩ tới tất cả những khả năng có thể xảy ra khi mà chúng ta hoàn thành dự án này!"
  "Tôi đang nghĩ đây"
  Được nói về những chủ đề mình đam mê, Vronsky trở về là một con người mà tôi biết: hoạt bát và lanh lỏi.
  "Nghe này, nghe này! Anh đã đọc nhiều sách, phải không? Chắc anh cũng phải biết đến những con người đào tẩu khỏi Triều Tiên để đến với người láng giềng Nam Hàn của mình mặc cho hai bên chiến tranh triền miên, phải không? Bọn họ mặc hai bên hiềm khích, vẫn cố sống cố chết chạy khỏi Bắc Hàn. Họ nói rằng sống ở Bắc Hàn, kẻ cầm quyền xử tệ đối với họ... Bọn họ bị bỏ đói, bị cầm tù, thậm chí bị giết bỏ mà không có lí do. Đó là cái cớ để một ai đó chạy sang kẻ thù của mình ư? Không. Bọn họ bỏ chạy, bởi vì..."
  "... bởi vì bọn họ yếu. Bọn họ không thể tự quyết định được số phận của mình, nên họ phó mặc nó cho những kẻ có thể"
  "Đúng rồi!"" Ánh vỗ tay vào đùi bôm bốp "Tôi biết anh hiểu nhanh mà, Vysha!"
  Alexei Vronsky là kẻ luôn luôn vô cùng tự mãn vào khối kiến thức mà mình học được. Hắn có thể nói, nói và nói hàng giờ về những điều hắn ưa thích, cho đến khi tôi bằng hiểu thì thôi. May thay tôi hiểu nhanh, nếu không thì tôi đã tốn cả tháng trời ngồi với hắn thay vì làm được cái thá gì trong doanh trại.
  Tôi không học rộng như hắn ta, nhưng rồi sẽ đến lúc tôi bằng tuổi hắn và hiểu biết của tôi sẽ tương đương hắn. Tôi không rõ rằng liệu lúc đó tôi có biến thành một con chim chích mẹ luôn muốn mớm một đống sâu mồi kiến thức vào lũ 'con' mà nó tha về không*.
  *Chim tu hú không biết nuôi con, bởi thế chúng thường 'nhờ vả' chim chích nuôi hộ, và chim chích thì coi như con đẻ và nuôi rất nhiệt tình. Ngụ ý câu nói này là coi kẻ không phải của mình là của mình và cố gắng nhồi nhét cho hắn những lí tưởng mà mình có.
  Một khi đã 'vào guồng', Alexei sẽ tiếp tục nói. Anh thuyết giảng và thuyết giảng, còn tôi gật đầu.
  "Ngoài kia có quá nhiều kẻ địch. Thế lực cát cứ thì phân ra thành phải đến hàng chục... Nào là Rykov, Smolnikov, rồi Arshavin... để làm gì chứ, anh đã bao giờ tự hỏi chưa??"
  "..."
  "Tại sao chúng ta không hợp nhất mọi thứ khi ta có thể cơ chứ? Anh không muốn một thế giới mà chẳng còn kẻ thù nào nữa sao??"
  "..."
  "Và anh biết cách để số phận nằm trong tay ta là gì không??"
  "..."
  "Cách duy nhất để có được hòa bình là tiêu diệt tất cả những kẻ đối địch! Khi có hòa bình rồi, chúng ta có thể có được mọi thứ, Vysha! Mọi thứ anh muốn!! Trong đó bao gồm cả món cá taimen yêu thích của anh nữa đấy!"
  Alexei vung tay lên cao, điệu bộ vô cùng dứt khoát. Những gì Nikoche đã nói với anh, anh tin tưởng hoàn toàn vào điều đó, hệt như một con chó trung thành. Để một người thông thái như Alexei Vronsky nhất mực bám víu vào lí tưởng của hắn, Nikoche hẳn phải là một con người tới dạng bậc thầy.
  Tôi đừng dậy theo, nhìn anh rồi vỗ tay bôm bốp.
  "Trong một năm tới, tôi sẽ được như anh chứ?"
  "Còn hơn nữa cơ! Giáo sư vẫn đang thử nghiệm với các dự án khác nhau, thế nên mọi thứ sẽ chỉ mạnh mẽ hơn kể từ đây mà thôi! Ngay bây giờ tôi chỉ có thể di chuyển tốc độ nhanh ở khoảng cách ngắn chẳng hạn, và tốn thời gian phục hồi. Trong những bản nâng cấp tới, những rào cản này sẽ bị xóa bỏ! Chúng ta sẽ trở thành những siêu anh hùng, thực sự!"
  "Có hợp đồng không? Tôi sẽ phải kí vào đâu??"
  Tôi không thể hiện cảm xúc hoan hỉ nhất của mình, bởi như vậy sẽ rõ ràng là dối trá – một kẻ như Alexei Vronsky sẽ đoán ra điều đó ngay lập tức. Tôi cho anh thấy một con người đang suy tính những lựa chọn, cuộn mắt trầm ngâm rồi cuối cùng thực dụng cho rằng những gì anh nói là đúng đắn. Có vẻ như, Alexei tin tưởng tôi.
  Anh tiến lên một bước. Tôi đưa tay ra bắt tay anh ta, giả bộ còn chút nghi ngại.
  "Vẫn là bạn chứ?" anh hỏi.
  "Vẫn là bạn" tôi đáp. Anh hồ hởi khoác lấy vai tôi.
  "Giờ hãy về phòng nghỉ đi. Anh có nguyên ngày hôm nay không phải làm gì cả. Nó là điều hiếm hoi ở nơi này đấy!"
  Tôi cười.
  "Nó có thể tệ đến đâu được chứ?" tôi nghĩ. Hóa ra, tôi đã xem nhẹ nỗi thống khổ mà tôi sẽ phải trải qua. Đã quá, quá xem nhẹ.
  Họ khởi đầu bằng việc chích sốc điện vào ngực, bả vai và lưng tôi. Trong những ngày đầu, tôi không cảm thấy quá tệ - việc tệ nhất xảy đến chỉ là các bó cơ của tôi co thắt lại khiến tôi đơ cứng, vô cùng khó di chuyển. Thế nhưng rồi, bọn họ bắt đầu chuyển sang những trò mới. Và chúng kinh khủng, kinh khủng hơn rất nhiều.
  Bọn họ có những chiếc ống như xúc tu, với một đầu đầy kim cắm thành một đường tròn. Cứ mỗi lần một thử nghiệm mới được đưa ra, họ sẽ lại tiêm những chất hóa học khác nhau vào trong đó. Chúng đỏ, chúng vàng, chúng xanh, chúng đen. Chúng mang màu sắc khác nhau, độ đậm đặc khác nhau, thậm chí cách chúng chui qua da tôi và chạy vào trong mạch máu cũng khác nhau nốt. Thế nhưng, có một điều không bao giờ thay đổi.
  Nỗi đau.
  Lần đầu tiên bị những thứ chất lỏng đặc sệt đó chảy vào trong mạch máu của tôi, tôi cảm giác như hang trăm con đỉa đang rỉa lấy da thịt tôi từ phía trong vậy. Da của tôi đỏ hỏn lên, cay xè như cháy bỏng. Họ chích vào đầu ngón tay tôi, tôi cảm thấy như bị đóng đinh tới bật cả móng. Tôi vùng vẫy để thoát khỏi chiếc ghế, nhưng Andrei đã trói tôi chặt nhất có thể. Tôi cảm thấy kiệt quệ, sớm rồi tôi trở nên quá đau đớn để nghĩ. Chúng cắn lấy vai và ngực tôi, mà tôi cảm thấy như não bộ mình bị ăn mòn. Cứ mỗi lần một đợt 'trị liệu' qua đi, tôi sẽ trở thành kẻ tàn phế trong một buổi tối, yếu đuối tới độ phải dựa vào tường để khỏi ngã. Ba tháng trời như vậy, tôi chẳng thấy mình mạnh mẽ hơn chút nào. Trong khi đó, những đường vẩy dần xuất hiện trên những nơi tôi bị tiêm vào.
  Tôi muốn bóc chúng ra, nhưng chúng là cơ chế phòng vệ của cơ thể tôi. Chúng ở đó là để ngăn tôi chịu đừng. Nhưng... Chúng ngăn tôi ngừng cảm thấy đau, vì cơ thể tôi lại như phát bỏng mỗi khi nghĩ về chúng. Tôi nhìn vào những vết vẩy đó, tôi choáng váng. Tôi nhìn vào gương và tròng mắt tôi đổi màu. Chúng đỏ, chúng vàng, chúng xanh, chúng đen. Màu sắc của hóa chất là gì, màu mắt tôi là như vậy. Những điều xảy ra khiến tôi chẳng thể ngủ về đêm, vì tôi suy nghĩ. Về những chất lỏng kì quái đang chọc lủng ngực tôi, rút cạn máu tôi, chảy òng ọc trong huyết quản tôi. Tôi cảm thấy. Rõ lắm.
  Những vết vẩy này tồn tại. Chúng tồn tại trên cơ thể tôi. Chúng có thể sẽ ở đó mãi mãi, như là với Alexei vậy. Lúc đó, tôi sẽ không còn là người bình thường nữa.
  Tôi đang trở thành một kẻ không phải người.
  Có một lần, Andrei hỏi tôi.
  "Anh lo sợ về những vết vẩy đó chăng?"
  "Vì sao" tôi hỏi lại.
  "Vì anh không ngừng sờ vào chúng"
  "Không, không hẳn. Tôi chỉ cảm thấy kì lạ vì những thứ thế này mọc lên trên da của mình thôi"
  "Đừng lo. Nếu chúng ta dừng trị liệu lên vai và ngực anh, chúng sẽ biến mất sau sáu tháng"
  "Điều đó không có nghĩa là anh sẽ dừng, phải không?"
  Andrei nhìn tôi một hồi. Anh lật những trang giấy trên tập thông số rồi đáp.
  "Thực ra thì chúng ta sẽ chuyển liệu pháp kể từ ngày hôm nay. Cơ thể anh thích ứng tốt hơn với các 'dược liệu' so với suy tính ban đầu của chúng tôi. Vậy nên, anh sẽ được chuyển sang tiến trình bậc hai ngay lập tức. Hãy coi đó là sự thành công, Alexei, cứ năm người thì chỉ có một tới được bước này mà thôi"
  Thích ứng tốt ư? Nếu như tới cả kẻ mà 'thích ứng tốt' như tôi còn ê ẩm dai dẳng như vậy, những người 'thích ứng kém' sẽ ra sao? Tôi tự hỏi.
  Tôi chỉ vào chiếc 'xúc tu' chưa được bơm hóa chất đang nằm chưng hửng dưới mặt đất.
  "Nó sẽ cắm vào đâu?"
  "À" Andrei đáp, thản nhiên "Vào đầu anh"
  Tôi không đáp lời nào, nhưng không có nghĩa là tôi thích điều đó. Có lẽ bởi vì tôi không than phiền rằng bộ óc mình như bị hút cạn, vậy nên họ nghĩ rằng cắm những thứ đó vào óc tôi là một ý tưởng hay.
  Tôi được chuyển vào một phòng thí nghiệm mới. Ở đây, tôi được gặp tầm gần chục người, những người tôi chưa nhìn thấy bao giờ - có lẽ bởi họ đã vào đây một thời gian. Tất cả bọn họ trông đều thật kiệt quệ, tôi nhìn thấy qua đôi mắt khô cằn và cử chỉ rệu rã. Tất cả bọn họ.
  Khi mà họ bắt đầu thực hiện thí nghiệm lên tôi, tôi nhanh chóng hiểu tại sao.
  Đầu tôi như muốn nổ tung, trương phình ra và đầy khí như xác cá voi. Tôi không kiểm xoát được cảm xúc của mình. Tôi gào lên, cào liên tục vào thành ghế tới bật cả móng tay. Móng tay bật mà như tay bị chặt, kim chích vào đầu mà như đạn nã toạc óc. Tôi muốn cắn xé kẻ khâc. Tôi muốn tự cắn đứt lưỡi mình, nhưng bọn họ đã biết trước mà đeo bảo hộ răng cho tôi.
  Những đường vẩy trên ngực tôi dần biến mất. Chúng chạy lên trên đầu. Tóc tôi mọc thưa hơn, có chỗ còn hói trụi. Ung nhọt như mọc lên trong người tôi. Bụng tôi như lủng ra, ăn cháo còn nôn thốc nôn tháo.
  Luôn có một cái giá phải trả cho sức mạnh, đó là tôn chỉ của Alexei Vronsky. Anh luôn nói với tôi như vậy mỗi khi nhìn thấy đôi mắt tàn dại của tôi lờ đờ như một bóng ma, đi qua hành lang phòng làm việc của anh. Một chút đau đớn không phải cái giá lớn, một ít tóc rụng lại càng không.
  Tôi tự hỏi tới bao giờ thì cái giá đấy trở nên quá đắt đỏ. Chẳng sớm rồi, tôi có câu trả lời.
  Họ tháo kim chích trên đầu một người cùng tham gia thử nghiệm với tôi. Anh ta đã chịu đựng những thí nghiệm này tới hai năm trời, tưởng như đã hoàn thành chương trình và trở thành một 'siêu nhân' rồi. Họ bảo anh rằng anh sẽ sớm ra khỏi đây thôi.
  Họ tháo kim chích trên đầu anh ra. Mắt anh trắng hếu, miệng anh sùi bọt mép. Họ cởi dây trói trên ngực anh ra; anh rơi bộp xuống sàn như một hình nộm. Anh ta nằm xuống ngay trước chân tôi. Tôi bị trói, không thể cử động. Tôi chỉ có thể nhìn anh ta nằm ở đó, cơ thể vừa mới ngã xuống thôi mà ngỡ như đã kịp phân hủy.
  Nhà nghiên cứu của anh nhanh chóng lên tiếng.
  "Sergei? Sergei!"
  Họ đặt tay lên nhân trung của anh, kiểm tra tim của anh, sơ cứu cho anh ngay lập tức. Nhưng chỉ một phút sau, họ dừng mọi nỗ lực đó lại.
  Họ nhìn nhau, chậc lưỡi ngán ngẩm.
  "Anh ta chết rồi"
  Một người vừa chết trước mặt họ, và điều sửng sốt nhất mà họ làm được là chậc lưỡi ngán ngẩm. Điều đó làm tôi thừa hiểu rằng có bao nhiêu người đã chết trước anh ta.
  Tôi biết rằng điều đó hoàn toàn có thể xảy đến với mình. Và có lẽ, nó đã xảy đến rồi.
  Tiến trình của tôi diễn ra suôn sẻ lắm. Tới cả trưởng ban nghiên cứu giai đoạn hai còn xuống trực tiếp theo dõi tôi nhiều lần. Ông liên tục nhấn mạnh vào khả năng chịu đựng hơn người của tôi.
  "Nếu một ai đó có thể chịu được nguồn năng lượng ngoại lai đang được bơm vào cơ thể họ, họ có thể điều khiển được nó" ông nói.
  Tôi vẫn chịu được chúng, cho tới ngày tôi không chịu được chúng nữa.
  Ngày đó, họ thử nghiệm một loại 'thuốc' mới, với cường độ cao hơn. Ngày đó, tôi tưởng như mình không thể chịu nổi nữa. Nỗi đau là vô cùng tận. Tâm trí của tôi như không còn của tôi. Tầm nhìn của tôi đen kịt. Cơ thể của tôi co quắp.
  "Anh ta sẽ không trụ được mất" Andrei có chút lo lắng. Nhưng trưởng ban nghiên cứu thì không.
  "Đây là bài kiểm tra cuối cùng. Anh ta cần phải hoàn thành nó"
  Nhưng tôi biết là mình đã đến giới hạn. Quả tim của tôi như trực chờ phát nổ. Họng tôi cứng lại, cơ thể tôi giật mạnh. Chính xác tôi đã nghĩ gì lúc đó, tôi sẽ chẳng bao giờ nhớ. Có lẽ là chẳng gì cả. Có lẽ là quá nhiều điều.
  Tôi sẽ chết ở đây thôi.
  "Dừng máy lại ngay!!!"
  Đột nhiên, tiếng hét lớn của kẻ thứ ba vang lên. Tôi không nhìn thấy rõ điều gì đang xảy ra, như tôi nghe thấy một tiếng 'thụp' lớn, được theo sau bởi tiếng kêu bồm bộp trên sàn nhà và tiếng lẻng xẻng của kim loại. Chiếc máy của tôi rung dữ dội hơn nữa, có vẻ bị một thứ gì đó va chạm phải.
  Đó là Alexei. Hình như anh ta vừa đấm ngã Andrei.
  "Tao bảo DỪNG MÁY LẠI NGAY!!! Mày không nghe thấy sao???"
  Tôi vẫn nghe được câu trả lời của trưởng ban nghiên cứu.
  "Tôi không thể làm vậy. Những thí nghiệm này đã được giáo sư Semshuk phê chuẩn, và tướng Boris Zhukov là giám sát của..."
  "Không có Nikoche và Boris ở đây, tao là mệnh lệnh!!"
  "Tôi không thể! Một khi liệu trình đã bắt đầu, nó không thể dừng lại..."
  "MÀY NÓI DỐI!!!"
  "Tướng Vronsky, anh..."
  "LÀM THẾ ĐÉO NÀO MỘT AI ĐÓ CÓ THỂ PHÊ DUYỆT MỘT THỨ NHƯ THẾ NÀY??? CHƯA MỘT AI SỐNG SÓT KHỎI THỨ NÀY CẢ... ĐÂY LÀ TỰ SÁT! ĐÂY LÀ HOANG PHÍ TÀI NGUYÊN!!!"
  "..."
  "ANH TA LÀ CON BÀI CHIẾN THẮNG CỦA CHÚNG TA! ANH TA KHÔNG THỂ CHẾT ĐƯỢC!!!"
  Anh quát tháo. Hiếm khi nào tôi nghe thấy anh giận dữ tới vậy. Anh chạy tới gần chiếc máy, thở hồng hộc.
  "LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẮT THỨ NÀY ĐI???"
  Nhưng viên trưởng ban không hề giúp đỡ.
  "Tướng Vronsky. Anh không thể làm thế này. Việc can thiệp là trái..."
  "LÀM THẾ NÀO??? BẢO TAO... LÀM THẾ NÀO???"
  Anh đập rầm rầm lên chiếc máy, phang những nắm đấm của mình lên các tổ hợp phím trên đó. Nhưng mọi điều anh làm là vô ích.
  Tôi rên lên ư ử. Da tôi như chảy ra. Hộp sọ tôi như vỡ vụn.
  Thí nghiệm vẫn diễn ra, cho tới giây cuối cùng.
   
 9. danielngo

  Joined:
  Jun 17, 2017
  Messages:
  211
  Likes Received:
  148
  #49 danielngo, Jan 4, 2018
  Last edited: Feb 5, 2018
  Chương 40

  "Anh có cảm thấy mình mạnh hơn không?"
  Alexei Vronsky đưa tôi ra bãi tập lớn, nơi mà anh đã phô diễn 'năng lực siêu nhiên' của mình cho tôi lần đầu. Chỉ có điều, lần này, mọi thứ đã thay đổi đôi chút.
  "... Có. Tôi cảm thấy nó. Nó chảy trong huyết quản của tôi"
  "Nó nóng, phải không? Máu của anh ấy?"
  "Phải. Nóng. Nóng lắm"
  "Anh ngứa ngáy phải không? Anh có cảm thấy mình cần phải làm gì đó ngay bây giờ không?"
  "Phải"
  "Cử động của anh ra sao? Tầm nhìn của anh thế nào?"
  "Ổn, ổn lắm. Tôi cảm giác như mình có thể nhìn xuyên bức tường kia"
  "Thử bắt lấy chuyển động của tôi xem"
  Alexei 'biến mất'. Anh di chuyển hệt như lần đầu anh phô diễn cho tôi – thoăn thoắt như một con báo đốm. Tôi vẫn cần chút thời gian để đảo mắt theo hướng di chuyển của anh, nhưng tôi đã không để anh biến mất khỏi điểm nhìn của tôi.
  "Anh vẫn còn chậm lắm"
  Anh thực hiện lại đòn đánh lần trước của mình: vòng ra phía sau tôi, chuẩn bị vật tôi ra và khống chế tôi chỉ trong một động tác đơn giản. Nhưng lần này, tôi không tìm kiếm anh trong vô vọng.
  Tôi quay ngoắt ra sau, vung cùi chỏ về phía bả vai anh. Anh đang chạy với tốc độ cao, bỗng dưng bị tác động, đi lệch hướng độ vài chục phân. Từng đó là đủ để tôi quay lại thủ thế. Anh rút con dao ngắn ra, đặt nó trước mặt và định khía vào cổ tôi. Cử động của anh tóm gọn chỉ trong một chớp mắt.
  "Anh thua rồi" tôi nói.
  Đầu súng của tôi ấn vào ngực của Alexei. Nếu anh ta tiếp tục cố chấp, anh sẽ biết rằng đạn nhanh hơn hay lưỡi dao nhanh hơn. Anh mỉm cười.
  "Anh không thể nhìn kịp tôi. Làm sao anh biết tôi ở đâu?"
  "Tôi có thể nghe thấy mọi thứ. Anh không nhận ra sao?"
  "Không" anh nói, nhưng rồi cười "Anh giỏi lắm. Tôi biết rằng mình không nhìn nhầm người mà. Giờ hãy đi theo tôi, tôi sẽ giới thiệu anh tới bộ sậu của chúng ta"
  Anh khoác lấy vai tôi, đẩy tôi đi một cách cao hứng. Trên đường đi, Alexei Vronsky bắt gặp nhà nghiên cứu của tôi, Andrei. Anh ta chỉ vào mặt cậu mà ngạo nghễ thốt lên.
  "Tôi đã nói rồi, đã nói rồi! Cậu ta là thiên tài mà!!"
  Andrei lầm lũi không đáp.
  Thế nhưng, kể từ lần hút chết đó, cơ thể tôi bắt đầu biến chuyển. Tôi khỏe hơn. Tôi có thể nâng được một quả tạ nặng gấp năm lần trọng lượng cơ thể mình. Tôi nhanh nhẹn hơn, tôi nhạy bén hơn. Tôi chỉ cần liếc mắt để có thể tìm thấy chính xác có bao nhiêu người trong một căn phòng lớn, họ đang làm gì, ở đâu. Tôi nghe được tiếng trao đổi của người khác qua một bức tường bê tông dày ba mét.
  Đó là bởi tôi đã sống sót qua được ngày tưởng chừng tận thế đó. Tôi nghe nói sau ngày hôm đó, Alexei Vronsky bị kỉ luật nặng. Boris Zhukov – cũng chính là vị tướng 'cầm đầu' nhóm người của chúng tôi khi chúng tôi mới bị tống vào đây, đình chỉ Vronsky một thời gian vì 'can thiệp vào quy trình có sẵn'. Nhưng tôi khá rõ lí do thực sự đằng sau đó.
  Nếu anh để tình cảm riêng tư lấn át việc công, anh xứng đáng bị trừng trị.
  "Chúng ta sẽ gặp chủ nhân của cậu, Vasiliy. Hãy hành xử đúng cách"
  Tôi lo lắng, nhưng tôi không để nó hiện lên khuôn mặt. Nghe qua những điều anh nói, có lẽ tôi sắp được gặp kẻ đã 'tạo ra' tất cả mọi thứ ở đây: Nikoche. Suốt hơn một năm qua, tôi không được thấy ông ta một lần nào. Tôi có nghe rằng Nikoche sẽ tới đây vài lần, nhưng rồi lại nhanh chóng rời đi chỉ ít lâu sau. Ông ta không tham gia vào bất cứ một hoạt động nào trong tổ hợp phòng thí nghiệm, cũng như chẳng đụng chạm tới một quyết định nào cả trong suốt thời gian tôi ở đây. Nikoche cứ như không tồn tại. Nhưng ông ta tồn tại. Ông tồn tại trong mọi cuộc nói chuyện của Vronsky và tôi. 'Nikoche đã nói rằng... Nikoche luôn nghĩ rằng..." Anh ta tôn thờ ông. Ông tồn tại trong mọi cuộc trao đổi của những con người làm việc ở đây với nhau. 'Ngài Nikoche vừa chinh phạt thành công điểm A... Ngài Nikoche sẽ ghé qua nơi này vào ngày B... Ngài Nikoche vừa chặt đầu C vì hắn ta là một kẻ nhát cáy...'. Họ quan tâm tới ông, đôi lúc thừa thãi tới quá đáng. Họ nể ông và họ sợ ông.
  Tôi không thể nể sợ một người tôi chỉ gặp đúng một lần, nhưng sự cẩn trọng sẽ là điều tôi thực sự cần lúc này.
  Alexei Vronsky đẩy một cánh cửa mà tôi chưa được thấy trong suốt thời gian ở đây. Ngay khi cánh cửa đó mở ra, hành tung của anh xoay chuyển đột ngột.
  Ở trong căn phòng là đầy đủ 'bộ sậu' ban chỉ huy ở đây. Boris Zhukov, Zultan, Zalae... Họ không phải là những người lính tham gia thử nghiệm, cũng không phải là đội ngũ nhà khoa học. Bọn họ tách biệt hẳn khỏi những công việc đó, khiến đôi lúc tôi không hiểu rằng mục đích của họ trong phòng thí nghiệm này là gì.
  "Anh đã quen mặt tất cả mọi người rồi, bởi thế tôi không phải giới thiệu nữa" Vronsky nói "Thưa các quý ông, đây là Vasiliy Kovalenko. So với tuổi hai mươi của mình, anh ấy là con người kiên trì và quả cảm nhất mà tôi từng thấy. Anh ấy sẽ là thành viên mới nhất của đội đặc nhiệm ưu tú của chúng ta kể từ ngày hôm nay"
  "Xin chào" Zhukov khoanh tay, không rời khỏi chỗ đứng dù chỉ một li. Zultan tiến tới gần, bắt tay tôi rồi cười mỉm, một nụ cười cứng đơ.
  "Tôi từng đưa anh vào đây. Vronsky nói rằng anh là người có tư chất, nhưng tôi không hề nghĩ anh sẽ tiến xa thế này"
  "Tôi cũng không biết điều đó"
  "Nikoche là người có thẩm quyền cao nhất ở đây, nhưng việc giám sát thuộc về tướng Zhukov. Cứ từ đó mà chiếu xuống là Vronsky, Zultan, Zalae, rồi sẽ là cậu. Chúng tôi sẽ phân cho cậu những nhiệm vụ phải làm, bắt đầu từ..."
  "Đủ rồi"
  Đột nhiên, một giọng nói khô khốc như mùn cưa vang lên. Tôi nhận ra rằng có một chiếc ghế xoay ở đối diện mặt mình, xoay đối lưng lại với tôi. Giọng nói phát ra từ đó.
  Tôi nhận ra nó. Giọng nói khô khốc mà đầy oán khí đó, chỉ có thể là từ...
  "Chỉ huy" tất cả mọi người đều quay lại, cùng cúi đầu và đồng thanh. Tôi nhanh chóng làm theo.
  "Đứng thẳng dậy đi!" hắn nói mà như gắt rồi xoay người lại. Trong chốc lát, tôi đột nhiên cảm thấy bồn chồn tới chột dạ. Nếu tôi ngẩng đầu lên ngay bây giờ, tôi sẽ được thấy chính xác dung mạo của hắn ta là như thế nào. Tôi muốn thấy điều đó.
  Nhưng tôi đã phải thất vọng. Nikoche đeo mặt nạ, một chiếc mặt nạ bằng sắt, xám sạm lại, trông vô cùng nặng nề. Tôi ngay lập tức hiểu ra tôi sẽ ở trong tình thế ngặt nghèo như thế nào: nếu như Nikoche phải đeo mặt nạ giao tiếp với tất cả những người này, chẳng phải ông ta không đủ tin tưởng họ để để lộ danh tính hay sao? Ông ta sợ rằng sẽ có ngày một trong số những 'phát minh' của ông sẽ phản bội lại ông sao? Cùng với việc ông ta luôn ngại ngần trong việc ở lại đây lâu, có lẽ ông ta phải có gì đó vướng bận.
  Tất cả chỉ là suy đoán mà thôi. Tôi cần nhiều thời gian hơn.
  "Vasiliy Kovalenko. Hãy tiến lên phía trước. Tôi muốn cho cậu xem thứ này"
  Tôi y lệnh. Bằng đôi tay thô kệch của mình, Nikoche trải ra trước mặt tôi một tấm bản đồ lớn. Nó không chỉ là một tấm bản đồ thông thường; tôi nhận ra rằng những vị trí chiến lược và các đạo quân đều được tô lên đó bởi những hình lá cờ và mũi tên được vẽ từ nhiều màu mực khác nhau.
  "Đây là trận đánh tiếp theo của chúng ta, một cuộc tấn công tổng lực vào đầu não của Rykov. Chúng ta có hai mươi tám ngàn binh sĩ được cơ giới hóa. Dưới đây là thông số về số lượng khí giới, lương thực của cả hai bên, cùng các điểm nóng mà chúng ta đã khóa được. Nhìn vào đây, Kovalenko, hãy nói cho tôi rằng chiến thuật anh sẽ áp dụng là gì"
  Nikoche đẩy chiếc bản đồ về phía tôi. Tất cả mọi người còn lại im lặng. Hắn tiếp tục.
  "Tôi muốn được nhấn mạnh rằng đây là một trận đánh vô cùng quan trọng. Chúng ta muốn tiêu diệt Rykov mãi mãi, hoặc bắt hắn phải tự giết lấy bản thân, hoặc ta giết chết hắn. Không thể để bất cứ kẻ nào có tiếng nói tẩu thoát"
  Rykov là thống chế kiêm nhà độc tài của một vương quốc lớn, tôi đã được biết điều đó. Bởi vậy, tôi cố lờ đi rằng mệnh lệnh này chẳng khác gì một lời nhắn nhủ rằng: hãy hủy diệt một quốc gia đi.
  Tôi quan sát nó vô cùng kĩ càng. Tôi không mất quá lâu để nghĩ về những điều mình nên làm, suy cho cùng thì mọi thông số đều đã được cho sẵn.
  "Theo ngu ý của tôi, quân đội của chúng ta đông nhưng nguồn cung từ hậu cần không dư dả. Hơn nữa, kẻ địch sử dụng đa số là bộ binh và kị binh, cho dù cơ động trong trận đánh nhóm nhỏ nhưng yếu thế trong một cuộc giáp chiến tổng lực. Ta có xe tăng, bộ binh, pháo binh, công binh và máy bay chiến đấu. Tôi cho rằng ta mở một cuộc tấn công tổng lực với tốc độ và cường độ khủng khiếp, xuyên thủng các phòng tuyến của địch nhanh chóng nhất có thể từ ba phía, rồi khi mà các phòng tuyến đã sụp đổ, liên tục tiến công và bỏ qua các mạn sườn. Qua sự dồn ép và di chuyển liên tục, ta sẽ làm mất cân bằng quân đội của Rykov, khiến hắn ta rất khó khăn trong việc phản ứng lại chúng ta ở bất cứ thời điểm nào khi mà tiền tuyến đã dâng lên phía trước. Sự cơ động là chìa khóa của chiến thắng này. Chúng ta cần giải quyết được họ, và sẽ giải quyết được họ trong ba ngày, không hơn"
  Nikoche im lặng từ đầu tới cuối. Đôi mắt của hắn ta lim dim lại qua chiếc mặt nạ, nhưng là đủ để tôi biết rằng hắn đang lườm chằm chằm vào tôi. Tôi giữ khí khái của mình từ đầu tới cuối, không thay đổi một chi tiết nào trong những điều mình vừa nói ra.
  Cuối cùng, Nikoche hỏi Vronsky.
  "Vronsky. Anh nghĩ thế nào?"
  "Đó cũng chính là điều tôi đang nghĩ tới, thưa Chuẩn tướng"
  "Tốt" Nikoche đột nhiên cao giọng, chắc nịch "Vậy anh sẽ đi cùng Kovalenko. Kovalenko, anh sẽ là người chỉ huy chiến dịch này. Tôi muốn anh tiêu diệt được họ trong ba ngày như anh đã nói, rồi quay về đây cho tôi. Phòng tuyến cuối cùng của Rykov là vô cùng dày đặc, tự tay cậu sẽ phải giết chết một trăm người trước khi bước vào được đấy. Rykov là một con dã thú trong giáp chiến một đấu một đấy, một mình hắn đã giết được hai chục mạng lính của tôi để tẩu thoát. Vậy nên... mang đầu của Rykov về đây. ANH sẽ giết hắn bằng đôi tay của mình, tôi cần anh làm vậy. Hãy sử dụng sức mạnh mới mà anh có được. Đó là tất cả. Đi đi"
  "Rõ"
  Tôi có bất ngờ không? Có, tôi bất ngờ lắm. Nhưng mệnh lệnh là mệnh lệnh. Tôi cần phải học cách không chất vấn nó, dù nó có lố bịch như thế nào.
  Có vẻ Boris Zhukov không đồng ý với điều đó.
  "Thưa Chuẩn tướng, điều này có vẻ không hợp lí... Kovalenko chưa tiếp xúc với quân đội bao giờ, anh ấy không có kinh nghiệm... năm phút nhìn qua một tấm bản đồ vô tri không thể thay đổi điều đó! Vả lại..."
  Nikoche nâng giọng.
  "Cậu đang nghi ngờ mệnh lệnh của tôi sao???"
  Giọng của ông dữ dằn như một gã tiều phu chặt đứt phăng một khúc gỗ lớn. Zhukov khẽ cúi đầu xuống, lui lại một bước và đáp.
  "... Không, thưa Chuẩn tướng"
  "Vậy thì tôi đợi tin chiến thắng ba ngày nữa. Nhớ quay lại đây, Kovalenko. Vronsky, không được để cậu ta thất bại. Và bằng mọi cách, không được để cậu ta tẩu thoát. Nếu như cậu ta thất bại..."
  "Tôi sẽ giết cậu ta và thống lĩnh quân đội tới chiến thắng"
  "Khá lắm, khá lắm! Vronsky, cậu lĩnh hội được nhiều điều rồi đấy. Zhukov, từ nay nếu anh có ý kiến gì, hãy ở lại và gặp riêng tôi. Tôi sẽ trả lời những khúc mắc của anh"
  Nikoche rút trong áo mình ra một chiếc quân phù rồi ném nó ra phía tôi. Tôi đỡ lấy nó.
  "Đeo thứ này vào ngực và không ai sẽ trái lệnh của anh. Giờ hãy ra trận tiền ngay lập tức. Tôi không có thời gian để bỏ phí"
  Đây là điều điên rồ nhất mà tôi từng được nghe trong tất cả những điều điên rồ đã từng xảy ra ở đây. Họ biến tôi thành một kẻ quái dị, và giờ ép tôi phải dồn cả một quốc gia khác vào chỗ chết ư? Chưa bao giờ kể từ ngày gia nhập quân đội, tôi nhận ra rằng nó thực ra quái đản tới mức đó. Bọn họ làm tất cả mọi thứ để có được chiến thắng.
  Tôi gật đầu dứt khoát với ông, lĩnh ấn rồi quay đầu.
  "Đi thôi, Vronsky"
  Anh bất ngờ vì phản ứng của tôi, nhưng rồi cũng không hề chậm trễ.
  Tôi biết. Tôi sẽ xóa sổ quốc gia đó. Tôi sẽ giết một vị lãnh tụ. Nhưng có lẽ điều đó cũng không quá quan trọng nữa.
  Tôi không muốn phải trải qua tất cả quãng thời gian ngục tù đau đớn chỉ để chết ở đây. Bởi thế, tôi cần phải giả vờ rằng mình nhất dạ nhất lòng với họ. Nếu giết sạch một quốc gia đồng nghĩa với việc tôi có thể thoát khỏi nơi này một ngày nào đó, tôi sẽ làm vậy.
  .
  ..
  ...


  Theo chỉ thị, tôi chọc thủng bụng của Rykov, khía đầu hắn ra khỏi cố, xách tóc hắn lên, cho vào bao rồi mang về cho Nikoche. Máu hắn chảy tong tỏng xuống mặt đất, thấm đục qua đáy chiếc bao, tạo thành vệt bốc mùi hôi tanh khi mà tôi kéo xác của hắn lê lết ra khỏi căn phòng.
  Đó là lần đầu tiên tôi giết hại ai đó một cách dã man như vậy. Nó làm tôi sợ.
  Không phải bởi vì tôi vừa giết người. Mà bởi vì... cảm giác giết một kẻ chẳng liên quan gì tới mình, thực ra KHÔNG TỆ ĐẾN VẬY.
  Khi tôi trở về, khuôn mặt của Vronsky mừng rỡ. Hắn khoe mẽ rằng hắn chỉ phải làm đúng phần việc mà tôi 'giao' cho hắn, miêu tả lại một cách hăng say cách mà tôi đã 'xiên cọc' một vị chỉ huy nổi tiếng và khuếch trương uy danh cho quân đoàn của Nikoche. Điều đó làm hắn ta vui vẻ. Hắn xách cơ thể nặng nề của mình lên, gõ đôi giày da bóng lộn trên mặt đất mà thốt: 'chúng ta đang là đoàn quân mạnh nhất nước Nga, và chúng ta sẽ là nước Nga chỉ trong vài năm nữa mà thôi!'.
  Kể từ đó tới giờ, hàng chục nhiệm vụ đã trôi qua. Có những nhiệm vụ tôi phải là kẻ chỉ huy, nhưng có những nhiệm vụ chúng tôi hoạt động riêng lẻ và trở thành những kẻ ám sát, đột nhập vào những lô cốt mà không một người BÌNH THƯỜNG nào có thể mơ đến việc đặt chân vào. Mỗi khi hoàn thành được nhiệm vụ và mang thủ cấp của một kẻ khác trở về, tôi càng nhận ra khác biệt về sức mạnh giữa tôi và kẻ bị săn đuổi là lớn tới nhường nào. Chúng tôi quá mạnh. Chúng tôi nhảy vào sào huyệt của họ, tóm cổ họ và giết sạch họ như thò tay vào trong túi. Chúng tôi xả xác bọn họ làm năm, mặc cho bọn họ có đông gấp chúng tôi ba lần, năm lần hay thậm chí cả chục lần đi chăng nữa. Giờ thì tôi đã hiểu cơ sở của Nikoche khi thực hiện tất cả những điều này. Đội quân của hắn, sớm muộn rồi cũng sẽ trở nên bất khả chiến bại.
  Tôi trở nên 'quen việc' hơn, tức là việc điều binh khiển tướng và chém giết kẻ khác không còn là một điều xa lạ với tôi nữa. Từ khi tôi bắt đầu công việc này cho tới bây giờ, tức là sáu tháng sau đó, họ 'thu nhập' thêm hai người nữa cũng theo cách như họ thu nhập tôi, và hệt như Vronsky và Zhukov trước đó, tôi được là một phần điều hành những 'bài kiểm tra' đó. Nhưng khi nhìn vào đôi mắt của những kẻ mới vào đó, tôi biết rằng chúng tôi khác nhau. Họ lao vào việc giết chóc với sự háu đói như những con kền kền rỉa xác, còn tôi thì cố tỏ ra hồ hởi nhưng thực chất nó cũng chỉ giống như một công việc mà tôi có thể chịu đựng được.
  Tôi không thích nó. Nhưng tôi không GHÉT nó.
  Nhưng họ nghĩ tôi thích giết chóc, giống họ.
  Tôi dành nhiều thời gian hơn với những đợt lính tuyển chọn mới. Tôi đứng trước mặt họ, chắp tay ra phía sau, bắt họ giết chóc nhau và giương mặt lên một cách trịch thượng hệt như những kẻ tiền nhiệm đã làm. Tôi không thích phải làm vậy, nhưng tôi không GHÉT nó.
  Nhưng họ nghĩ tôi thích giết chóc, giống họ.
  Trong một khoảng thời gian hiếm hoi tôi được xả hơi một mình trong thư viện, tôi bắt gặp Andrei, nhà nghiên cứu cũ phụ trách tôi. Anh cầm một thứ gì đó trên tay, bộ dạng trông như đã cố gắng tìm kiếm tôi nãy giờ.
  "À, sĩ quan Kovalenko đây rồi!" nhìn thấy tôi, anh reo lên rồi tiến lại gần "Thứ này dành cho anh, sĩ quan!"
  Tôi nhận lấy nó từ tay anh. Đó là một tẩu thuốc, đi kèm với một gói thuốc tẩu Dunhill. Một mảnh giấy được quấn quanh đó, tôi tháo nó ra. Nó viết: 'anh hút nhiều thuốc hơn rồi đấy'.
  Tôi cười. Bản thân tôi còn không nhận ra mình đã hút nhiều thuốc hơn từ bao giờ. Có thể đó chỉ là do thói quen tạo thành, nhưng có lẽ bởi nhiều lúc công việc tôi đang làm khiến tôi quá căng thẳng.
  "Nó là từ sĩ quan Vronsky sao?"
  "Phải. Vronsky đi trực chiến bên ngoài, tìm thấy thứ này. Anh ấy nói rằng đây là một món quà mà anh sẽ thích"
  "Được rồi. Cảm ơn anh"
  "Mà này, sĩ quan..."
  "Gì vậy?"
  "'Cuộc săn' mới thế nào, Kovalenko? Tôi nghe nói rằng quân đội của Meldeleev là những người đầu tiên sáng chế ra chiến thuật 'bức tường lửa'. Họ tự cho rằng chúng lợi hại lắm, không thể xuyên thủng được"
  "Tôi đâm dao qua yết hầu hắn. Xong rôi tôi xoay con dao, thế là cổ họng hắn lủng ra. Hắn chết như thế này này"
  Tôi cuộn mắt lại, há hốc miệng ra và 'diễn' lại cảnh giết người của mình. Andrei thấy vậy mà vui thú lắm. Cậu ta vỗ tay bồm bộp.
  "Hay, hay lắm! Anh quả là một chiến binh thực thụ mà!! Tướng Kovalenko, nghe thật oai hùng và vĩ đại, anh nghĩ vậy không???"
  "Anh nghĩ thế sao? Để xem nào, xem thế này có oai hùng và vĩ đại không nhé?"
  Tôi đứng dậy, giơ thẳng cánh tay ra phía trước theo kiểu Phát xít, ứng khẩu một bài tuyên ngôn mà tôi tự nghĩ ra trong đầu.
  "Hỡi các chiến binh của tôi, các đồng liêu của tôi, các cánh tay đắc lực của tôi. Vào đúng ngày hôm nay, và ở ngay trong chính hội trường này cũng chính là nơi chúng ta bắt đầu cuộc hành quân tới chiến thắng. Ta mang trong mình dòng máu anh hùng, mang trong mình vận mệnh của quốc gia, mang trong trách nhiệm cao cả để thống nhất đất nước này! Hỡi các chiến binh của Nikoche, hãy xông lên và chiến thắng!!!"
  Andrei cũng cười tươi rói mà nhại lại.
  "Tướng Kovalenko muôn năm!"
  Hôm nay, hắn ta mau miệng tới lạ. Khi còn làm việc với nhau trong phòng thí nghiệm, hắn chẳng có nhu cầu nói chuyện với tôi bao giờ.
  "Sĩ quan biết gì không? Nhờ anh mà bây giờ tôi sống dư dả lắm!"
  "Vì sao lại vậy?"
  "Vì anh đã vượt qua bài kiểm tra đó! Giờ đây tôi được biết đến như nhà nghiên cứu của một 'cỗ máy chiến đấu'! Nó đi kèm với sự nể trọng của đồng nghiệp đó! Giờ ai cũng muốn được làm việc với tôi, họ đều nghĩ rằng tôi có một bí quyết nào đó!"
  Tôi chỉ gật đầu. Thế mà nghĩ rằng chỉ hai năm trước tôi, hắn ta còn xỉa xói tôi vì nghĩ rằng tôi là một kẻ ăn hại. Đúng là chỉ cần có chút quyền lực là con người có thể trở mặt với nhau ngay.
  "Được làm những kẻ 'hùng mạnh' như anh thật sướng lắm nhỉ?"
  Tôi định hỏi 'nếu thấy sướng vì sao không làm đi', nhưng cuối cùng thì không. Tôi biết rõ câu trả lời. Những người bình thường, chẳng ai ngu ngốc mà đặt cược mạng sống của mình chỉ để đánh đổi một CƠ MAY có được sức mạnh cả. Vả lại, bọn họ thừa biết là những chất hóa học đó vẫn chảy trong cơ thể tôi. Tôi vẫn cảm thấy như mình sẽ chết bất cứ lúc nào.
  "Sau này khi anh được phong hàm tướng và được cấp đất đai, hãy nhớ đến tôi, người đã từng giúp anh có được ngày hôm nay nhé!"
  "Làm sao mà tôi có thể quên" tôi cười "Nhưng mà, Andrei. Tôi có điều phải hỏi"
  "Điều gì vậy?"
  "Sau khi sử dụng 'khả năng' vừa được dung nạp vào cơ thể, tôi cảm thấy ngốn sức và mệt mỏi. Tôi biết rằng nó không chỉ xảy ra với tôi, mà với cả những tướng cấp cao hơn như Vronsky và Zhukov. Điều đó sẽ xảy ra mỗi lần chúng tôi sử dụng năng lực sao?"
  "Hiện tại thì là như vậy"
  Nói rồi, Andrei giải thích cho tôi cách mà cơ chế này hoạt động. Mỗi khi cơ thể tôi kích hoạt chế độ 'đặc biệt', nó sẽ tự ăn mòn tế bào của riêng mình. Cơ thể tôi tự ăn lấy bản thân với tốc độ nhanh gấp mười, nhưng tốc độ hồi phục thì vẫn giữ nguyên. Đó là lí do vì sao chúng tôi cần nghỉ ngơi rất lâu sau mỗi nhiệm vụ.Rồi cuối cùng, anh chêm vào.
  "Nhưng giáo sư Semshuk đang nghiên cứu cách để giải phóng các anh khỏi điều đó rồi! Ông ta là một bộ não vĩ đại, là niềm tự hào của tất cả chúng tôi!, Vậy nên, không có gì phải lo đâu! Việc của anh chỉ là đưa chúng ta tới chiến thắng thôi!"
  Sau khi tôi hỏi được những điều cần hỏi, tôi thoái thác để cho anh ta đi. Andrei cũng còn 'bạn bè' của mình để còn khoe mẽ nữa, khi được lui thì lỉnh đi nhanh lắm. Khi mà anh ta đi mất, tôi còn có thể nghe thấy tiếng anh ta ngâm nga với bản thân mình.
  "Hãy tưởng tượng số lượng đất đai và tiền bạc chúng ta sẽ được ban phát khi mà cuối cùng cũng thống nhất được Đại Nga..."
  Tôi trầm ngâm lăn tẩu thuốc trên tay, đơm thuốc rồi đưa nó lên miệng. Vị thuốc thơm và nặng, đọng lại trong buồng phổi tôi một hồi lâu.
  Thuốc lá tẩu, quả nhiên là ngon thật. Kẻ chỉ hút thuốc lá điếu cứ tưởng những gì mình hút là ngon lành nhất, cũng như con ếch ngồi trong giếng tưởng bầu trời hình tròn ấy vậy mà to vậy. May mà hắn ta chỉ cho tôi một nhúm, nếu không khéo tôi hút nó suốt ngày đêm mất.
  Vài ngày sau, Vronsky quay lại. Kể từ ngày Vronsky cố gắng cứu tôi khỏi chiếc máy chết người đó, tôi những tưởng việc bị phạt nặng sẽ đưa anh trở về với vẻ lạnh tanh của mình. Và quả thực là khi anh trong giờ làm việc, phong thái của anh lúc nào cũng vậy. Nhưng khi trò chuyện với tôi, anh trở lại là một Vronsky 'tươi tắn'.
  Khi tôi gặp anh, tôi đang ở trong thư viện, cầm một cuốn sách trên tay. Nhìn thấy vậy, Vronsky buông một câu bông đùa.
  "Không ngờ cũng có ngày tôi cũng thấy anh với một quyển sách trên tay cơ đấy"
  "Tôi biết nói gì chứ?" tôi đáp "Đây quả thật là thú vị. Người đọc sách sẽ chỉ thích đọc khi họ thực sự bắt đầu thôi. Khi mà tôi có thể truy cập vào một thư viện sách đồ sộ thế này, tôi không thể nào không ít nhất bắt đầu điều đó được. Tôi tin rằng anh cũng bắt đầu thói quen đó nhờ ở trong thư viện này, phải không?"
  "Quả đúng là vậy. Anh đang đọc gì thế?"
  Tôi giơ quyển sách cho anh.
  "Anna Karenina. Nó nói về một thứ gọi là 'phụ nữ'"
  Nghe tới đó, anh chậc lưỡi.
  "Lại là dạng truyện huyễn hoặc kì ảo đây mà"
  "Tất cả những tài liệu đó ư? Chúng được mang tới bởi giáo sư Semshuk đấy. Không ai biết ông mang chúng từ đâu đến, bởi trước đây gần như không có một tài liệu nào nói về họ cả. Nhưng mà cũng như hội Illuminati ấy, thi thoảng con người thích bịa đặt và cứ vậy những giả thiết huyễn hoặc ra đời. Tôi cá là nếu anh điều tra rõ ràng, tất cả đống sách về 'phụ nữ' sẽ đều chỉ được viết ra khoảng năm năm trở lại đây thôi"
  *Illuminati là tên gọi dùng cho một số hội nhóm, cả có thật trong lịch sử và trong các tác phẩm giả tưởng. Thuyết âm mưu cho rằng chính hội này có ảnh hưởng ngầm đến mọi quyết định kinh tế, tôn giáo, chính trị và quân sự quan trọng trên thế giới.
  "Anh nghĩ sao về phụ nữ?"
  "Phụ nữ ư? Chỉ là những sinh vật giả tưởng thôi. Cũng như con người ngợi ca và thần thánh hoá loài rồng, hay kinh sợ trước quỷ dữ. Nhiều kẻ chẳng có gì để làm, vậy nên bọn họ dành thời gian nghĩ đến những điều viển vông rồi xả chúng xuống trang giấy. Cậu muốn đọc giả tưởng trong thời gian rảnh cũng được, nhưng cá nhân tôi cho rằng hãy tìm đến những thứ dựa trên sự thật. Nhưng ai mà biết được chứ. Timur Semshuk thích đọc về giống loài ảo 'phụ nữ', có khi điều đó biến ông ta thành thiên tài cũng nên" anh cười đầy châm biếm "Này, đừng nói là cậu cũng thích đọc về phụ nữ nhé"
  "Thích ư? Tôi sẽ không nói là thích. Tôi được đọc vài miêu tả về loài sinh vật này ở đây và cảm thấy có chút tò mò thôi. Dù ai nghĩ ra những con người này, miêu tả của họ chi tiết và trí tưởng tượng của họ tỉ mỉ tới đáng sợ"
  "Anh nói như anh thực sự tin họ tồn tại vậy"
  "Này, chính anh nói vậy chứ không phải tôi nói đâu nhé" tôi cười mỉm "Đừng nhét chữ vào miệng tôi"
  "Rồi, rồi, đừng giãy nảy lên vậy. Này, anh nhận được lời nhắn của tôi chứ?"
  "Về tẩu thuốc á?"
  "Ừ"
  "Có. Tôi giữ tẩu thuốc trong phòng của mình đấy, chỉ đợi thuốc của anh thôi"
  "Anh nghĩ rằng tôi sẽ tiếp tay cho anh tự hủy hoại bản thân mình sao?"
  "Anh nghĩ rằng tôi đang nghiện thuốc hơn sao?"
  "Lại chẳng vậy sao? Hãy nhìn anh đi, một ngày có hai mươi tư tiếng thì hai mươi nhăm tiếng anh cầm trên tay một điếu thuốc. Nhìn này, ngay bây giờ trên tay anh cũng có một điếu nữa!"
  "Anh làm như bản thân anh không hút thuốc vậy"
  "Tôi đâu nói vậy là điều xấu đâu? Vậy nên tôi muốn giới thiệu cho cậu những thứ tốt đẹp hơn là thuốc lá. Đằng nào cậu cũng nạp những thứ bẩn tưởi đấy vào cổ họng, sao không vừa chết dần vừa tận hưởng 'hàng' tốt chứ? Chẳng ai muốn hại bản thân mình bằng những thứ tầm thường cả, nhưng hại bản thân mình bằng những 'vàng ngọc' thế này thì đáng lắm đấy"
  "Vậy là anh muốn tiếp tay cho tôi rồi"
  "Vasiliy. Hàng tấn hóa chất còn không giết được chúng ta... chút khí bọ đâu có nhằm nhò gì!"
  Anh vỗ ngực, tỏ vẻ tự hào lắm.
  "Cũng đúng"
  Anh ngồi xuống cạnh tôi, khoác vai qua vai tôi rồi vỗ bồm bộp.
  "Mà này. Nikoche đã đặt tên cho chúng ta rồi đấy. Ông gọi chúng ta là những 'cỗ máy chiến đấu'"
  "Nhưng chúng ta chưa hoàn hảo"
  "Điều đó thì sao? Anh có thấy tôi ở ngoài chiến trường hay không? Này, hôm nay tôi vừa triệt hạ một kẻ cách mình ba dặm bằng một viên đạn sung tỉa đấy! Nếu chúng ta còn không được coi là 'hoàn hảo', té ra lũ người kia toàn là sâu bọ hết hả???"
  "Anh hiểu ý tôi mà"
  Alexei Vronsky không tiếp tục chuyện đó nữa. Anh chuyển sang việc tâng bốc tôi, điều mà anh ta luôn làm vì một lí do nào đó.
  "Anh thành tài thật rồi. Chúng tôi đặt rất nhiều niềm tin ở anh đấy. Tôi đã nói chuyện với Nikoche, sớm rồi anh sẽ được phong cả một vùng đất cho riêng mình. Tôi đã có một vùng rồi đấy, nhưng tiếc thay chúng nằm trên những rặng núi! Và ở đó thì chẳng có sông mà câu cá. Tôi muốn mời cậu đến đó một lần, nhưng rồi anh sẽ chán chường quá mà bỏ về mất"
  "Nói đến cá..."
  “Sao vậy? Đừng bảo anh thèm ăn cá taimen đấy nhé”
  “Không. Tôi chỉ nhớ về lần đầu tiên chúng ta gặp nhau thôi”
  “Hừm… Vậy à?”
  Alexei Vronsky ngả người ra đằng sau, ngẩng mặt lên trời làm bộ suy nghĩ.
  “Đừng bảo anh quên rồi đấy nhé”
  “Cậu nghĩ rằng tôi sẽ quên sớm vậy sao? Tôi còn nhớ lần đầu tiên gặp cậu. Lúc đó tôi đang là chuẩn úy ở đó, còn cậu là binh sĩ mới nhập ngũ. Khi tôi đến, cậu đang ngồi một mình ở bờ sông và ném sỏi xuống đó như một kẻ tự kỉ. Tôi đã hỏi rằng vì sao cậu ở đây mà không vào tập trung với đội, chẳng phải giờ đến lúc mà cậu phải có mặt hay sao?… và cậu nói gì nhỉ… Đúng rồi! Câu này làm sao mà tôi quên được chứ?...”
  Anh ngưng lại hai giây, đợi tôi ‘vào nhịp’ cùng anh. Thế là chúng tôi đồng thanh.
  “Sĩ quan đang ở đây. Nếu sĩ quan không ở với đội, tức là đội chưa tập trung”
  Nói rồi, chúng tôi cùng cười. Alexei Vronsky tỏ ra thoải mái, anh liên tục nhắc lại
  “Tôi không biết tôi phục điều nào hơn nữa. Việc anh nhận ra tôi chỉ là một sĩ quan qua cái bóng trên mặt nước, hay câu trả lời khôn lỏi của anh”
  “Đừng bảo rằng anh ‘chọn’ tôi trở thành kẻ diệt chủng chỉ vì một câu thoại tôi nói bừa khi ngồi ném đá bên bờ sông đấy nhé”
  “Không. Mà nó là bởi câu nói sau đó của anh cơ"
  "Tôi đã nói gì?"
  "Tôi nhớ rằng khi đó, tôi đang cầm một quyển sổ ghi chép trên tay. Nó là sổ điểm danh, để tôi biết rằng ai đang có mặt trong hàng ngũ còn ai thì không. Khi anh nhìn thấy nó, anh còn nhớ anh đã nói gì không?"
  "... "Tôi nghe nói rằng sĩ quan thường đi theo cặp, bởi vì đó là sự chuyên hóa đấy: một người trong số họ không biết viết, người kia thì không biết đọc. Tôi mong rằng anh biết viết, bởi vì tôi không biết đâu""
  Alexei cười giòn, vỗ vào vai tôi.
  "Câu nói đó, cộng với việc canh là một tay hậu vệ quá đỗi cừ khôi trên sân bóng rổ, đã khóa số phận của anh vào đây rồi. Hahaha!”
  “Đâu có. Chỉ bởi vì anh là một trung phong quá tồi mà thôi”
  Alexei vỗ đùi tanh tách rồi lấy tay ấn vào đầu tôi một cách bông đùa.
  Chúng tôi ngồi ôn lại những kỉ niệm. Về những ngày còn đua thành tích trên bãi tập (dù bây giờ tôi biết rõ rằng khi đó Vronsky nhường tôi), những hôm rủ nhau đi bắt cá, thu hoạch khoai, đốt lửa trại... hay thậm chí là những lần trốn tập trung nữa. Vronsky không ngại nói về những điều đó, thậm chí còn thích thú là đằng khác. Nói một hồi lâu, cuối cùng anh hỏi.
  "Anh đã ở đây được hai năm rồi nhỉ?"
  "Hai năm và hai tháng. Hoặc ba tháng. Tôi không rõ nữa"
  "Thời gian trôi nhanh thật. Tôi cứ tưởng quãng thời gian đi thó khoai lang với anh mới chỉ là tháng trước cơ. Nói thật thì tôi cũng thích quãng thời gian đó chứ. Thỉnh thoảng lại được một quãng nghỉ, sống như một kẻ thường dân và không cần chém chết ai cả"
  Tôi muốn hỏi anh rằng, nếu anh thích những ngày tháng đó, vì sao anh lại chọn sống những ngày tháng như thế này. Nhưng tôi hiểu, có một điều mà Vronsky coi trọng hơn mọi thứ: đó là bổn phận và lí tưởng của mình.
  "Anh có chắc chắn rằng rồi chúng ta sẽ trở nên hoàn hảo không, Alexei Vronsky?"
  "Tại sao không chứ? Anh vẫn lo về những tác dụng phụ sao?"
  "Không phải là lo. Tôi chỉ muốn mình hoàn hảo thôi"
  Alexei Vronsky đặt tay lên vai tôi. Anh ta ghé sát hơn vào mặt tôi, đôi mắt cứng cáp đầy kiên định. Anh nói nhỏ.
  "Vậy thì anh sẽ hoàn hảo"
  "..."
  Anh ghé vào gần tôi hơn nữa, một khoảng cách gần tới mức tưởng như xâm phạm khoảng cách cá nhân. Tôi đang nghĩ xem mình đang phải làm gì thì bất chợt anh đứng dậy và tự động lùi lại hai bước.
  "Tôi đợi tới ngày chúng ta được ngồi trên đỉnh vinh quang, Vasiliy"
  Chúng tôi chào nhau vài câu, rồi anh đi mất. Tôi ngồi nghĩ lại về những lời mà anh nói với tôi, về việc tôi sẽ 'ở trên đỉnh vinh quang' như thế nào.
  Họ nói rằng khi bạn có quyết tâm, mọi nỗi đau dù có lớn tới cỡ nào cũng tiêu giảm chỉ bằng con muỗi chích. Thế nhưng, tôi không có điều đó. Sau những buổi hóa trị, những phi vụ nhuốm cả máu trong lòng bàn tay, tôi đã nghĩ đi nghĩ lại hàng ngày, hàng giờ liền. Tới bây giờ, tôi vẫn suy nghĩ. Tôi muốn có sức mạnh này không??? Tôi có muốn giết hại người khác để 'hợp nhất thế giới' và trở thành kẻ thống trị hay không???
  Chưa bao giờ, câu trả lời là có.
  Tại sao tôi phải giết hại kẻ khác??? Tại sao cách duy nhất để đạt được sự thống nhất là chà đạp lên tất cả những người còn lại??? Những con người không thuộc phe của mình, chả lẽ họ không phải là người sao??? Làm thế nào mà một nền độc tài quân sự có thể phát triển hơn một nền kinh tế tự do, nếu như kẻ độc tài là những kẻ mang trong mình lí tưởng cực đoan tới vậy???
  Tại sao một ai đó muốn đấu tranh vì sự tù đày của kẻ khác để có tự do của riêng mình, thay vì đấu tranh cho tự do của số đông? Vậy thì chúng ta khác gì phát xít cơ chứ?
  "Và phát xít thì không thể thành công sao?" đó là điều anh ta sẽ nói.
  Và tôi sẽ không đồng tình. Phải, đáng lẽ ra phát xít có thể tồn tại, nếu như loài người là những cỗ máy. Nhưng con người là con người, phải không??? Con người là những sinh vật quần thể. Họ sống trong cộng đồng, sống vì cộng đồng và sống nhờ cộng đồng. Anh không thể hành động theo ý mình muốn, bãi nại toàn bộ ý kiến của kẻ khác và cho rằng bọn họ sẽ phải chấp thuận theo anh. Anh không thể cắt hết an sinh của tất cả mọi người, bắt họ lao động quần quật rồi cho rằng bọn họ sẽ an cư mà sống trong một hệ thống như vậy!
  Và tôi vẫn cứ ngấu nghiến thứ lí tưởng đó trong đầu. Trong khoảng thời gian đó, tôi giả vờ là một tay 'phát xít', một kẻ giết người máu lạnh. Thế nhưng, tôi đã vội quên về bài học của hiệu ứng Benjamin Franklin: chúng ta là những gì mà bản thân mình giả vờ thể hiện.
  Tới một ngày, tước đi mạng sống của kẻ khác không làm tôi ghê tay nữa. Đó là lúc tôi biết, tôi phải hành động.
  Xin lỗi, Vronsky. Tôi không thể là anh được. Tôi không thể sa lầy xuống vũng bùn thêm bất cứ một phân nào nữa. Tôi phải làm điều gì đó.
  Tôi phải tìm ra được tung tích của hắn. Tôi phải tìm ra tên thật của hắn, điểm yếu của hắn, điểm yếu của những người còn lại trong đội quân 'cỗ máy chiến đấu' này. Tôi phải tìm được cách để ít nhất thoát ra khỏi được đây mà không bị bè lũ của hắn ta săn đuổi tới chết. Tôi phải tìm thấy Timur Semshuk.
  .
  ..
  ...
  Tôi mở cánh cửa vào một căn phòng chứa bí mật, nơi mà tôi đã chuẩn bị hai năm trời để có thể đột nhập vào mà không bị phát hiện. Tôi dò la hành tung của tất cả lính gác, giờ giấc qua lại của toàn bộ các cán bộ mà tôi biết: Nikoche, Zhukov, Vronsky, Zultan và Zalae. Thế nhưng, để có thể lách qua được cánh cửa đó hoàn toàn trót lọt, tôi đã phải sử dụng mọi giác quan của mình ở công suất tối đa.
  Bật chiếc đèn pin đeo trên đầu, tôi bắt đầu lục lọi những văn bản trong các ngăn kéo. Tôi đã định tìm những thông tin về tiểu sử của Nikoche cũng như những chứng cứ để chống lại hắn, thế nhưng tất nhiên sẽ chẳng ai ngu si tới độ cất giấu những thứ đó trong đây cả. Thế nhưng, tôi cũng tìm được những manh mối thú vị.
  Bản ghi chép những cuộc nói chuyện của Vronsky và Boris Zhukov.
  Tôi lật vài trang đầu ra, soi lên các dòng chữ rồi lẩm nhẩm.
  Vronsky: "Tất cả mọi người ở đây đều có bí danh. Từ Nikoche, tới Zultan, tới Zalae. Vì sao lại vậy?"
  Zhukov: "Zultan và Zalae là hai người được Nikoche mang tới đây cùng với giáo sư Semshuk. Họ không hẳn là những 'chỉ huy' như chúng ta, mà giống với những 'thư kí riêng' của Nikoche thì đúng hơn. Tôi cũng không biết tên thật của họ đâu, vậy nên đừng hỏi"
  Vronsky: "Vậy anh không biết chính xác Nikoche là ai ư? Và về những điều mà Zultan và Zalae làm nữa?"
  Zhukov: "Tôi chỉ cần biết ông ta là người sẽ đưa chúng ta đến sự thống nhất. Điều đó chẳng phải là đủ sao? Ít ra tôi biết ông ta tồn tại. Các con chiên tôn thờ Chúa đã bao giờ được nhìn thấy Chúa chưa?"
  Hóa ra, khi mới gia nhập, Vronsky cũng từng đặt những câu hỏi như thế này. Bọn họ ghi chép tất cả các cuộc nói chuyện lại, thật đáng sợ. Cứ như họ lo sợ chúng tôi sẽ trở thành tội phạm vậy.
  Tôi đặt trong đầu những nghi vấn. Vì lí do gì Nikoche phải bí mật tới vậy? Rốt cuộc, hắn là nhân vật nào mà chúng tôi không thể biết mặt? Nói tới điều đó, tôi mới nhớ ra rằng trong suốt quãng thời gian ở đây, tôi chưa từng gặp Semshuk một lần nào. Và Semshuk thì chẳng phải một cái tên quyền thế nào cả, chỉ là một nhà khoa học thôi. Tại sao chúng tôi không được tiếp xúc với ông ấy? Chẳng lẽ một nhà khoa học cũng mang tham vọng và dã tâm lớn như Nikoche hay sao? Tôi không cho là vậy.
  Tôi tiếp tục đọc. Phần lớn những đoạn hội thoại chỉ là những cuộc họp bàn kế hoạch cho những chiến dịch mới, nhưng một đoạn trong số đó khiến cho tôi để ý.
  Zhukov: "Giáo sư Semshuk luôn rất thận trọng trong việc phê duyệt những thí nghiệm mới. Ông nói rằng chúng tôi cần phải 'hạn chế tôi đa những tổn thất không đáng có'. Nikoche đã thúc giục ông ta nhiều lần, nhưng ông nói rằng đang cố gắng hết sức, nhưng để chế tạo những chiến binh hoàn hảo không tì vết sẽ là rất rủi ro. Nikoche ép ông thử nghiệm lên những đợt lính mới, con số tử vong nhiều chưa từng thấy. Nhưng những đợt lính mới vẫn luôn có biến chứng... Semshuk nói rằng ông ta đã làm hết sức rồi. Nikoche dần sốt ruột với ông, nhưng không thể làm gì được bởi nếu như không có ông ta, cả dự án này cũng như ngừng lại vô hạn định. Nói thật với anh, Vronsky... Tôi không muốn phải thừa nhận điều này đâu, nhưng có lẽ tôi sẽ chết trong vòng năm năm nữa. Còn anh... tôi nghĩ rằng anh sẽ không sao cả"
  Vronsky: "Điều đó không quan trọng. Tôi sẽ trả mọi cái giá có thể, làm mọi cách, miễn sao tôi được thấy một ngày Đại Nga thống nhất!"
  Zhukov: "Tinh thần phải như vậy chứ, cậu bạn trẻ của tôi! Ở dưới trướng tôi mười năm nữa thôi, có khi cậu sẽ tài năng bằng tôi đấy! Nhưng mà, cậu sẽ không màng tất cả những kẻ ngáng đường chứ?"
  Vronsky: "Ngáng đường ư? Không ai có thể ngáng đường chúng ta cả. Kẻ ngáng đường, dù là bạn hay là thù, cũng sẽ chết dưới tay tôi thôi!"
  Sau một hồi tìm kiếm, tôi đặt tất cả những tài liệu trở lại ngăn kéo của chúng rồi khẽ thở dài một tiếng. Những thông tin tôi tìm thấy được quả nhiên là tuyệt mật, nhưng chẳng có điều gì mà tôi có thể sử dụng được cả. Thất vọng, tôi định trở ra.
  Tuy nhiên, thị giác cải tiến của tôi giúp tôi phát hiện ra một điều khác biệt.
  Đặt rất kín dưới những tập tài liệu 'rác' dày cộp cứ như thể được cố tình giấu vào trong là một tập tài liệu nhỏ được in ở góc ngăn kéo. Tôi rút nó ra và nó có ghi: 'Nghiên cứu y khoa: liệu trình tăng cường ngũ quan và tác động vật lí của con người – Timur Semshuk'. Tôi đã cho rằng nó chỉ là những tài liệu rác rưởi cũng như những thứ còn lại ở trong tập giấy đó, nhưng đã đến đây rồi thì tôi cần phải kiểm tra mọi thứ nếu không muốn hối hận. Những thứ tuyệt mật nhất thường được giấu trong 'thùng rác' mà.
  Quả nhiên, trong tài liệu này hé lộ những điều vô cùng bất ngờ. Té ra, nó chính xác là một tài liệu y khoa hoàn chỉnh, thế nhưng, khác với các văn bản khác có đóng dấu duyệt của Nikoche, tập giấy này không hề có một dấu nào trên đó. Tôi lật tới dòng kết luận, và
  "Theo như kết quả của nghiên cứu này, việc tạo ra những 'dị nhân' với năng lực gấp 300% người bình thường bằng liệu pháp silikanic acid famino là hoàn toàn khả thi, qua đó đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào nhanh gấp năm lần bình thường – tức là bằng quá trình 'dị nhân' đốt cháy tế bào khi sử dụng"
  Tôi bàng hoàng.
  "... nếu như theo những điều mà tài liệu này nói, chẳng phải việc tạo ra những 'dị nhân' mà không có tác dụng phụ đi kèm là hoàn toàn có thể sao???"
  Nếu điều này là sự thực, vì sao giáo sư Semshuk không làm vậy? Nếu ông ta có thể tạo ra những chiến binh hoàn thiện không tì vết, vì sao ông ta lại bỏ xó những tài liệu này và giấu nhẹm nó khỏi tầm tay kẻ khác? Chẳng phải ông ta làm việc cho Nikoche hay sao???
  Càng lúc, mọi sự nghi vấn càng lớn hơn. Nghi vấn về Nikoche là một chuyện, nhưng nhân vật Semshuk này thì quả thực còn đáng ngờ hơn vậy. Ông ta đang có một kế hoạch nào đó của riêng mình, và có vẻ như ông ta không muốn Nikoche biết điều đó.
  Thế nhưng, tôi đã quá ngu ngốc khi nghĩ rằng sẽ chẳng có ai phát hiện ra tôi.
  Đột ngột, một giọng nói vang lên phía sau lưng tôi, một giọng nói mà tôi chưa từng nghe thấy bao giờ. Căn phòng vẫn tối đèn và kẻ cất giọng chưa có ý định báo động cho tất cả mọi người. Hắn nói bằng một giọng dò hỏi, ôn tồn và hơi bình tĩnh quá mức.
  "Cậu đang làm gì ở đây? Cậu không được phép ở đây"
  Tôi đã bị phát hiện. Nhưng tôi không cảm thấy chút gì nao núng. Ngay lúc đó, adrenaline trào lên trong mạch máu của tôi. Cơ thể tôi tự động di chuyển, não bộ tôi như tự xác định công việc phải làm.
  Không thể để lộ bản thân. Dù hắn là ai... tôi giết hắn!
   
 10. danielngo

  Joined:
  Jun 17, 2017
  Messages:
  211
  Likes Received:
  148
  Chương 41

  Chỉ trong thoáng chốc quay mặt lại thôi, tôi đã định dạng được những đặc điểm cơ bản của ông ta: đậm người nhưng không săn chắc, cao chừng mét bảy, cầu vai rộng, mắt hai mí, hẹp và thuôn, sống mũi thẳng, cằm vuông, không râu.
  Tôi biết rằng căn phòng này cách âm. Tôi có thể bắn chết ông ngay bây giờ. Cái xác, tôi biết cách để xử lí.
  Tôi rút súng ra. Thế nhưng, khi tôi vừa chỉ kịp làm vậy, ông đã áp sát tôi từ lúc nào.
  "Làm thế quái nào..."
  Tôi nhận ra rằng hắn ta không hề nhanh. Cử động của hắn chậm chạp và dễ đoán định. Hắn xô tôi xuống một cách nghiệp dư, bản thân đôi tay hắn không có chút lực nào. Thế nhưng, bằng cách này hay cách khác, ông ta áp sát được tôi; trong khi tôi đáng lí ra phải sở hữu một phản xạ 'hơn người'.
  Tôi gạt đôi tay ông ra và đá vào gót chân ông hòng làm ông ta mất trụ. Thế nhưng, một điều đáng kinh ngạc nữa xảy ra.
  Đôi chân ông ta đanh lại như hai chiếc cột sắt chôn xuống mặt đất, tôi không tài nào đẩy bay.
  "Thứ năng lương này ở đâu ra vậy???"
  Ông ta phản kháng, xô tôi một phát nữa. Cử động của ông, một lần nữa vô cùng nghiệp dư, tôi hoàn toàn đoán được rằng ông sẽ xô thẳng vào ngực tôi. Nhưng...
  Tôi không cản được!
  Tôi ngã ngửa xuống sàn nhà. Tôi 'nhanh chóng' bật ngược trở lại bằng mọi giá, nhưng ông ta không còn ở đó nữa. Không phải ông ta nhanh. Chắc chắn rằng không phải vì ông ta nhanh. Tôi nhận ra, sự 'nhanh chóng' của tôi không còn là một tốc độ xuất thần đếm bằng phần trăm giây nữa, mà là phản xạ của những người bình thường. Còn chậm hơn cả một người bình thường.
  "Sức mạnh của mình... sao nó không hoạt động???" tôi thầm nghĩ. Nhưng đây không phải lúc để hoang mang.
  Tôi quay xung quanh và tìm thấy ông đang đứng cách tôi vài mét. Ngay lập tức, tôi giương súng chỉ vào mặt ông. Tuy nhiên, việc ỷ lại vào công năng của mình suốt bấy lâu nay khiến hành tung của tôi chậm chạp. Tôi rút súng mà cứ đinh ninh rằng trong quãng thời gian đó, ông ta đã có thể bắn banh xác tôi ra rồi. Nhưng khi tôi ngẩng lên xác định mục tiêu, điều kì quặc nhất xảy ra trước mắt tôi.
  Ông ta giơ hai tay lên trời.
  "Đừng bắn. Tôi không làm hại anh. Anh sẽ không muốn giết tôi đâu... không muốn đâu, phải không?" Semshuk nói. Ông không quá bình tĩnh, khuôn mặt ông biểu hiện nhiều sắc thái lo âu, nhưng ít ra cơ thể vẫn vững vàng.
  Ông ta không có ý định thù địch. Tôi hạ súng xuống, nhưng vẫn giữ nó hờ hờ ngang ngực.
  "Ông biết tôi là ai không?" tôi hỏi.
  "Có chứ, tôi đã nghe về anh. Anh là Thượng tá Vasiliy Kovalenko"
  "Vậy vì sao ông lại tấn công tôi?"
  Sau một hồi trấn tĩnh, sắc mặt ông nghiêm lại, cứng như đá tảng. Nó làm tôi cảm thấy có chút bí hiểm. Nếu như một ai đó đã nghe danh Kovalenko, dù có là người ở trong hay bên ngoài phòng thí nghiệm, họ đều có lí do để dè chừng. Đó là cái tên của con người đã chỉ đạo không dưới một trăm chiến dịch trong suốt hai năm qua, và chưa lần nào phải nhận thất bại.
  "Tôi không làm vậy. Tôi muốn chắc chắn rằng anh không làm gì tôi trước"
  "Được rồi. Nhưng điều quan trọng là... làm sao ông làm được vậy?"
  "Làm được gì?"
  "Bòn rút sức mạnh của tôi. Giờ tôi còn yếu hơn một đứa trẻ lên năm nữa"
  Ông rút trong túi quần mình ra một thứ thiết bị hình vuông trong suốt, nằm gọn trong lòng bàn tay ông. Ở trong đó có chứa một dung dịch màu đỏ, thoát hơi ra ngoài nhờ bốn chiếc lỗ hình kim cương được xếp vào nhau thành một hình kim cương lớn hơn.
  "Nó là nhờ thứ này. Nó ngăn chặn những phản ứng hóa học trong cơ thể cậu, theo đó làm cậu suy yếu"
  Tôi ngớ người ra nửa giây. Có một thiết bị nào như thế này tồn tại sao? Vậy tại sao, tôi chưa bao giờ được thông báo về nó? Tại sao Nikoche không nói cho tôi biết điều này? Mà thực ra thì, liệu chính Nikoche có biết rằng nó tồn tại hay không?
  "Nghe này, tôi không phải kẻ thù của cậu đâu. Tôi còn vừa nói cho cậu cách để cậu đánh bại tôi đó"
  Tôi tự cho mình chí ít cũng là kẻ khôn ngoan. Tôi không cần phải gặp một ai đó để nhận ra rằng họ là kẻ quan trọng.
  "Ông là Timur Semshuk"
  "Phải, chính là tôi" Semshuk thừa nhận ngay lập tức "Làm sao mà cậu đi tới kết luận nhanh như vậy? Cậu đã tìm được những gì rồi?"
  "Tôi không tìm được gì cả. Nhưng nơi này có một tổ hợp mật khẩu riêng, tới cả Zhukov và Vronsky còn không biết. Tôi đã mất hàng tháng trời để phá vỡ mật mã, nhưng ông thản nhiên bước vào đây. Vả lại, nơi này là nơi những sĩ quan không được qua lại. Tôi thì chưa gặp ông bao giờ, hẳn là ông chỉ được phép đi lại quanh những khu vực như thế này thôi, cấm được tiếp xúc với sĩ quan. Chỉ có một người mà chúng tôi không được phép gặp mặt, và hơn nữa ông lại có thứ đồ chơi hay ho đó nữa. Ông chỉ có thể là Semshuk mà thôi"
  "Phải. Tôi bị quản chế theo mệnh lệnh của 'Nikoche'. Ông ấy cho rằng không có lí do gì để người ở ban khoa học phải tiếp xúc với quân đội cả"
  "Tôi có thể hiểu vì sao. Nếu như ông tạo ra một thiết bị để phá hoại khả năng của chúng tôi, bản thân tôi cũng không thể tin tưởng ông được"
  "Tôi thiết kế các cậu đều có điểm yếu cả. Sẽ có ngày một kẻ nào đó sẽ lạm dụng sức mạnh để tàn phá thế giới này, và tôi muốn có thể ngăn chặn điều đó. Vasiliy Kovalenko, cậu có hiểu những điều gì sắp xảy tới với nhân loại hay không?"
  Những lời mà ông nói đầy hàm ý. Tôi không rõ đích xác Semshuk muốn nói điều gì, nhưng như một con chó nghiệp vụ, tôi đánh hơi thấy nguy hiểm. Tôi giơ súng lên định bắn vào chân ông ta, nhưng ông ta đã vội nấp phía sau một chiếc bàn.
  "Ông định phản bội 'Nikoche' sao???" tôi lớn tiếng.
  "Hóa ra... chính cậu rồi cũng có ngày trở nên hung hãn thế này đây"
  "Ông nói vậy... ý là sao?"
  "Cậu không phải là một người như thế này, Kovalenko, tôi biết điều đó. Cậu không giống như những người trước đây mà 'Nikoche' mang về. Nghe tôi này, Kovalenko. Cậu cũng ghét tiếp tay cho quyền lực, phải không?"
  "Không"
  "Cậu không cần phải nói dối đâu. Không ai nghe được cuộc nói chuyện của chúng ta trong căn phòng này cả. Nếu cậu không tin tôi, tôi cũng sẽ nói thật với cậu. Nhưng làm ơn đừng bắn tôi"
  Ông đứng dậy khỏi phía sau chiếc bàn, hai tay ép lại ôm phía sau đầu. Bộ dạng ông thành khẩn. Tôi không nổ súng. Thực tế, tôi chốt cả chốt an toàn của khẩu súng vào nữa.
  Tôi cảm thấy bứt rứt. Ông ấy nói đúng: tôi đã trở nên hung hãn. Từ bao giờ mà việc đầu tiên lóe lên trong đầu tôi khi phát hiện ra một người lạ là ý nghĩ phải giết hắn ta cơ chứ? Tôi từng không phải là một người như thế.
  "Tôi biết tôi có thể tin cậu mà" Semshuk mỉm cười. Nụ cười của ông trầm ngâm nhưng tròn vẹn và dễ chịu, không có chút sát khí nào "Những đoạn nói chuyện này là do tôi ghi lại chứ không phải hắn. Tôi muốn tìm một ai đó có thể tin tưởng được, bởi vậy tôi theo dõi những cuộc nói chuyện quan trọng"
  "Thật sự sao?"
  "Đó là sự thật"
  "Tôi không biết ông nghĩ thế nào nhưng nếu người bình thường nghe qua việc tất cả những cuộc nói chuyện của mình bị nghe lỏm xong, sẽ cảm thấy khá là hoang mang đấy"
  "Cậu không hiểu rồi! Tôi buộc phải làm vậy! Đó là hoàn cảnh bắt buộc... Tôi không phải là người sẽ cố sống cố chết để hại sát cậu đâu... Kì thực là, chắc cậu đã biết Nikoche định thống nhất toàn bộ Đại Nga. Tôi không có vấn đề gì với điều đó, đó là lí do tôi chấp nhận làm việc cho ông ta. Thế nhưng, chẳng bao lâu sau khi bắt đầu, tôi nhận ra rằng, dã tâm của ông ta không chỉ dừng lại ở đó..."
  Tôi nghi hoặc. Không phải rằng tôi không muốn tin lời của ông ta, nhưng làm gì còn thứ dã tâm nào lớn hơn cả thống nhất quốc gia cơ chứ? Hay tại vì cả quãng đời lớn lên, tôi chỉ sống trong Đại Nga, thế nên Đại Nga là tất cả mọi thứ tôi biết đến?
  "Tôi đã muốn gặp cậu lâu rồi. Tôi không ngờ rằng sẽ có ngày bản thân cậu cũng sẽ cả gan để mò tới đây, và chúng ta sẽ được trao đổi như thế này đây"
  "Có những điều tôi không hiểu. Ông hãy giải thích tất cả đi, đừng mập mờ nữa. Quan hệ của ông với Nikoche và với dự án là như thế nào? Thứ 'dã tâm' mà ông muốn nói đến là gì? Chính ông cũng nói rằng ở đây sẽ chẳng ai nghe thấy chúng ta"
  Semshuk tỏ ra đôi chút bất ngờ.
  "Cậu chưa biết rằng Nikoche là người như thế nào sao? Hóa ra tới cả những sĩ quan của mình, hắn còn không tin tưởng. Rồi cậu sẽ biết. Tất cả những gì mà cậu tưởng tượng, hãy nhân nó lên gấp năm, gấp mười lần, chàng trai ạ..." nói tới đây, khuôn mặt của ông nghiêm trọng hẳn. Tôi muốn hỏi ông thật đích xác điều gì đang xảy ra, nhưng rồi ông nhìn xuống chiếc đồng hồ đeo tay của mình rồi giục giã.
  "Cậu không thể ở đây lâu. Tai mắt của Nikoche ở khắp mọi nơi. Zultan và Zalae luôn được cắt cử để theo sát động tĩnh của tôi, đó là lí do cậu không thấy họ mấy. Thực tế, cơ thể cậu còn được gắn chip theo dõi để hắn luôn biết chính xác cậu ở đâu cơ"
  Tôi giật mình, bất giác sờ lên đỉnh đầu mình. Nghĩ tới việc bị gắn chip theo dõi vào người, tôi lại nhớ lại những điều khủng khiếp mà mình đã phải trải qua suốt ba năm trời trước đó. Cổ họng tôi như trì đọng lại, tôi cảm giác như muốn nôn thốc tháo.
  "Nhưng tôi... tôi cần phải biết"
  "Đừng lo. Căn phòng này phá sóng của hắn. Mọi công nghệ mà Nikoche có ở đây là do tôi tạo ra, vậy nên không có điều gì hắn làm mà tôi không chuẩn bị sẵn cách ứng phó cả. Nhưng cậu phải rời khỏi đây ngay, cậu sẽ bị nghi ngờ nếu rời khỏi radar quá lâu"
  "Vị trí của tôi luôn bị thay đổi để người khác không thể tiếp cận. Nhưng hãy nhớ một điều. Vào ngày này hàng tháng, tôi sẽ đến đây"
  "..."
  Giọng điệu của ông bất chợt khẩn khoản hơn.
  "Kovalenko, tôi cần cậu. 'Nikoche' sớm muộn rồi sẽ giết chúng ta. Zultan, Zalae và Vronsky sẽ làm vậy. Bọn họ là những kẻ cuồng tín. Tôi và cậu thì không phải... Cậu không thể giả vờ lâu hơn đâu. Sớm hay muộn, chúng ta sẽ bị trừ khử thôi"
  "Làm sao để tôi tin được ông?"
  "Nếu cậu thông thái, cậu sẽ chọn tin tôi. Hãy ra khỏi đây đi. Đi bằng con đường mà cậu đã đi vào, dù đó là con đường nào đi chăng nữa. Đừng để bất cứ ai bắt gặp"
  Tôi cảm thấy sự gấp gáp trong lời nói của ông. Không chào, tôi bước thẳng ra ngoài. Càng đi xa khỏi Semshuk, đôi chân tôi càng nhanh nhẹn hơn. Quả nhiên, khi rời xa khỏi ông ta rồi, tôi mới mạnh mẽ trở lại.
  Cơ thể tôi thì phục hồi. Nhưng tâm trí tôi thì chẳng được yên.
  .
  ..
  ...
  "Chúng ta không thể tiếp tục được"
  Một ngày, trong cuộc họp các cán bộ, Zhukov bất ngờ nêu ý kiến của mình. Và ý kiến của ông ta thì vô cùng, vô cùng bất ngờ.
  Tất cả các tướng đều im lặng. Trong suốt hai năm ở đây, tôi chưa bao giờ nghe thấy cụm từ 'không thể' xuất hiện trong bất cứ cuộc họp nào. Phải một hồi lâu sau, một người mới dám phá vỡ sự sững sờ.
  "Mày vừa nói gì?" Nikoche lên tiếng, vô cùng chậm, vô cùng trầm.
  "Ta không thể tiếp tục kế hoạch này. Đây là tự sát"
  RẦM!!!
  "TAO BẢO... MÀY VỪA NÓI GÌ???"
  Zhukov vô cùng can trường. Ông ta thể hiện một sắc mặt mà tôi vẫn nhớ như in vào ngày đầu tiên mà bị quản thúc – lạnh tanh.
  "Ta không thể tiếp tục kế hoạch này. Tôi biết về quân số chúng ta thua thiệt nhiều so với Antonin, nhưng việc dồn chỉ riêng tôi vào một thung lũng hẹp như vậy, ông đã quá đề cao khả năng của 'đội quân một..."
  Đột nhiên, Nikoche ấn vút lòng bàn tay mình ra trước, ra hiệu cho Zhukov 'im lặng'. Hắn nhấc cơ thể lớn của minh đứng dậy một cách nặng nề, đi đi lại lại quanh căn phòng, nhịp bước sốt sắng, gót giày giậm mạnh xuống mặt đất. Thế rồi, giơ ngón trỏ tay phải lên, hắn ngúng nguẩy nó chỉ về phía Boris Zhukov. Tôi không nhìn được biểu cảm khuôn mặt của hắn qua phía sau tấm mặt nạ sắt, nhưng đôi mắt của hắn ta thì đích xác mang hình một viên đạn.
  "Mày nghĩ rằng nơi này là một trò đùa phải không, Boris? Mày nghĩ rằng mày là kẻ đúng đắn, còn tao là kẻ sai lầm, phải không Boris? Mày nghĩ rằng tao đang đẩy bọn mày quá xa sao??? Mày nghĩ rằng tao đang vắt kiệt mọi thứ sức lực mà chúng mày có hay sao??? Vậy thì mày biết gì không??????"
  "..."
  "TAO KHÔNG CẦN BỌN RÁC RƯỞI NGHĨ MÌNH ĐÉO PHẢI NGƯỜI MÀ LÀ MỘT CÁI BÔ ĐỰNG CỨT, KHÔNG THỂ TIẾN BỘ!!!"
  CHOANG!!!
  Đột ngột, Nikoche vơ lấy một chiếc li trên bàn và ném thẳng nó vào mặt Zhukov. Zhukov quay ngoắt mặt, tránh được. Chiếc li găm thẳng vào tường, tóe ra làm chục mảnh lớn nhỏ, rơi xuống mặt đất. Lực ném mạnh tới nỗi khi tôi quay lại, tôi nhìn thấy một mảnh sành lớn găm sâu vài phân vào trong bờ tường đá.
  Khi Zhukov quay lại, tôi nhìn thấy một vệt cắt chạy ngang má hắn. Nó mảnh như sợi chỉ, nhưng chẳng mấy chốc máu ứa ra khỏi đó. Gã không lau máu đi.
  "Tự sát??? Từ bao giờ, từ bao giờ mày đã sợ chết chứ???"
  "Tôi không sợ chết. Tôi chỉ cảm thấy tôi không còn muốn đôi tay mình vấy máu những đồng hương của mình nữa. Tất cả chúng ta, đều chẳng phải người Nga sao?"
  "MÀY VỪA NÓI GÌ???"
  "Đó là chính kiến của tôi. Xin hãy tôn trọng điều đó"
  "KHÔNG CÓ AI LÀ ĐỒNG HƯƠNG CẢ!!! MÀY KHÔNG HIỂU SAO? KẺ MẠNH NHẤT TỒN TẠI! KẺ. MẠNH. NHẤT. TỒN. TẠI!!!"
  "Đó là lí do vì sao khi chúng ta thất bại ở chiến dịch mới đây, ông sẽ thấy rằng những 'cỗ máy chiến đấu' cũng chỉ có giới hạn của nó mà thôi"
  "Nếu mày cho rằng mày không thể nào chịu nổi công việc này nữa, THÌ CÚT XÉO RA KHỎI PHÒNG LÀM VIỆC CỦA TAO!!! TAO CHO MÀY NĂM GIÂY!!! NĂM!!! BỐN!!! BA!!!"
  Boris Zhukov không cần tới năm giây. Gã ta quay đầu đi thẳng.
  Tôi không thể tin được những gì vừa xảy ra. Boris Zhukov đã phục vụ Nikoche mười năm có lẻ, số công trạng gã lập nên không thể đếm nổi dù có vạch ra giấy. Vậy mà chỉ một lần gã chất vấn một quyết định của hắn, ông ta đuổi gã đi, như vậy.
  Sau khi Zhukov rời khỏi một hồi lâu, Nikoche mới bình tĩnh lại. Hắn kéo chiếc ghế của mình ra rồi ngồi xuống. Ông đặt cằm của mình chống lên khớp ngón trỏ tay trái, rồi lấy tay phải gõ nhè nhẹ vào chiếc mặt nạ của mình theo nhịp điệu.
  Tất cả chúng tôi nhìn hắn. Nhưng không nhìn vào mắt. Tất cả chúng tôi chếch mắt xuống dưới, một khoảng đủ chỉ để nhìn thấy ngang ngực hắn.
  Thế rồi, Nikoche thở một hơi. Ông giơ ngón trỏ ra phía trước và vẫy về phía Vronsky như gọi một con chó.
  "Vronsky?"
  Anh tiến lên trước một bước.
  "Vâng thưa ngài?"
  "Giết nó"
  Vronsky gật đầu. Chẳng mấy chốc, tròng mắt anh hóa một màu đỏ lòm. Anh tháo chốt súng lục của mình và trong chớp mắt, biến mất dạng khỏi căn phòng.
  Anh thành công.
  Nhiệm vụ mà đáng lẽ Zhukov phải thực hiện, được giao lại cho Zultan và Zalae. Chúng tôi chiến thắng, nhưng Zalae không bao giờ trở về. Có khi, những điều mà Zhukov nói cũng đã đúng: những 'cỗ máy chiến đấu' không phải những kẻ bất khả chiến bại, ít nhất là trong thời điểm hiện tại.
  Zultan kể về cái chết của Zalae cho tôi nghe.
  "Anh ta bị bắn thẳng vào họng. Vết thương quá nghiêm trọng, và bởi anh đã sử dụng quá nhiều năng lượng, cơ thể của anh không thể phục hồi được nữa. Trước khi chết, anh ta cố hét lên: 'Vì Đại Nga!!', nhưng rồi họng anh phòi ra khỏi cổ. Anh ngã xuống chết ngay lập tức, không nhắm mắt. Kẻ địch ở phía bên kia chiến tuyến được thể tràn lên. Mồm họ cũng hét những câu tương tự chúng ta thôi: 'Vì Đại Nga!'"
  Xác của Zhukov bị chặt ra làm nhiều cục vuông vuông, trông như thịt nướng trên chạn. Nikoche ném chúng ra bãi cho chó săn ngoạm sạch, ngay trước sự chứng kiến của chúng tôi. Đàn chó đã bị bỏ đói lâu ngày, thấy thịt tươi nhảy chồm vào như kền kền rỉa xác. Thịt của Zhukov vốn đã đỏ hỏn, đàn chó cắm răng vào phọt cả máu, miệng chúng đỏ lòm hết cả. Chúng nhe bộ răng vàng khè của mình ra, răng vừa dính bựa thịt vừa dính máu đỏ, trông vô cùng gớm ghiếc.
  Tôi đứng xem một cách nghiêm nghị, tay chắp ra sau, ngực ưỡn lên, mặt không cảm xúc. Thế nhưng, tôi chỉ có thể quan sát một cách vô cảm như vậy cho tới khi Nikoche lết đôi ủng của mình cành cạch ngay sau lưng tôi.
  Hắn ta thở vào gáy của tôi. Hơi thở của hắn chui qua chiếc mặt nạ, rít như gió đông.
  "Mày thích cảnh tượng mày đang nhìn thấy chứ?"
  "Có, thưa Ngài" tôi trả lời rõ ràng.
  Hắn cười, giọng cười trầm tới mức như thoát ra từ sâu nhất cuống họng mình.
  "Khà khà... khà khà khà! Thế thì... đừng biến khỏi radar của tao nữa"
  Không đợi câu trả lời của tôi, hắn bỏ đi khỏi 'hiện trường' ngay lập tức. Vronsky, tôi và Zultan phải đứng đó cho tới khi bữa tiệc của đàn chó kết thúc. Suốt quãng thời gian đó, hơi thở của tôi đứt quãng.
  Sau ngày đó độ hai tuần, tôi có hỏi Vronsky một điều duy nhất về sự vụ đã xảy ra.
  Tôi hỏi.
  "Vronsky. Cảm giác khi giết Zhukov như thế nào?"
  "Như thiến một con chó vậy" anh đáp. Miệng anh cười cợt, khuôn mặt anh nhẹ tênh như chẳng có gì xảy ra. Tới bây giờ, tôi cảm thấy ớn lạnh thực sự. Tôi biết rằng chiến kĩ của tôi vẫn còn thua Vronsky. Nếu có ngày 'người chiến hữu' bao lâu nay của tôi quay sang giết tôi vì quân lệnh, liệu anh ta có cảm thấy giết 'người bạn' của mình hệt như thiến một con chó hay không?
  Đó là bước ngoặt. Đó chính là lúc tôi quyết định tìm đường ra cho mình.
  .
  ..
  ...
  Tôi đến căn phòng bí ẩn đó một lần nữa, đúng một tháng sau đó. Quả nhiên, mật khẩu của căn phòng chưa bị thay đổi.
  Semshuk ngồi trong căn phòng đó. Đôi tay ông cầm một tập tài liệu dày cộp, nhưng đôi mắt không tập trung vào đó. Semshuk rời mắt khỏi bàn làm việc, nhìn lên tôi. Tháo kính ra, ông lôi một chiếc khăn từ trong túi áo, điềm tĩnh lau mắt kính của mình. Đã quen thuộc với tôi hơn, thái độ của ông điềm đạm hẳn.
  "Cậu lại đến đây"
  Lần này, tôi không mất lấy một giây ngập ngừng.
  "Chúng ta bắt đầu từ đâu?"
   
 11. danielngo

  Joined:
  Jun 17, 2017
  Messages:
  211
  Likes Received:
  148
  Chương 42

  "Tôi xuất thân từ trại C"
  Rót cho tôi một cốc nước, Semshuk bắt đầu câu chuyện của mình. Lần này, ông thong thả hơn lần trước rất nhiều, vì hai lí do. Lí do đầu tiên là ông đã 'chuẩn bị sẵn' cho cuộc gặp này, còn lí do thứ hai là nếu như tôi đã xuất hiện ở đây, khả năng rằng nay mai thôi chúng tôi sẽ chẳng còn trong doanh trại này nữa.
  "Trại C?"
  "Phải, trại C. Anh có lẽ chẳng bao giờ được nghe về một nơi như vậy, phải không? Cũng phải thôi. Những người từ trại C chúng tôi, trong con mắt của các anh, như những người vô hình vậy"
  "Phải, chưa bao giờ. Chính xác thì những người sinh ra từ trại C là những người như thế nào?"
  "Nhà văn, nhà nghiên cứu, nhà hoạt động công chúng... tất cả những thứ mà mọi người không cho là 'thiết yếu' đó! Tôi vốn là một chuyên gia vật lí và địa chất học, việc phò giúp cho quân đội cũng chỉ là do tiếng gọi của thời đại thôi. Ngay bây giờ, biết nói sao nhỉ... việc nghiên cứu mẫu đất nông nghiệp không quan trọng"
  "Tôi hiểu điều đó"
  Im lặng một hồi, ông tiếp tục.
  "Tôi bắt đầu làm việc với Nikoche mười ba năm trước"
  "..."
  "Tôi gặp hắn khi hắn còn là một sĩ quan cấp cao, làm việc cho một tổ chức bí mật, một tổ chức mà họ đề nghị giấu tên. Tôi vốn là trưởng ban nghiên cứu vật lí học của viện nghiên cứu hàng đầu quốc gia, nên có nhiệm vụ đón tiếp hắn. Tôi đã nghĩ rằng hắn sẽ chẳng khác gì những viên sĩ quan trước đâu, bởi họ chẳng quan tâm gì tới khoa học cả. Tất cả bọn họ đều chỉ đến đây để dò la về những thứ vũ khí mới chúng tôi có thể chế tạo, loắng khoắng vài dòng vào trong bản báo cáo của bọn họ rồi ra về nhanh chóng... Nhưng, hắn bắt đầu câu chuyện bằng một câu hỏi mà tôi chẳng bao giờ nghĩ rằng sẽ toát ra từ một vị tướng"
  "..."
  "'Ông nghĩ sao về khái niệm vũ trụ song song?', đó là những gì hắn đã hỏi. Tôi bất ngờ lắm, nhưng trả lời theo những điều tôi hiểu. Tôi bắt đầu từ những khái niệm đơn giản, sợ rằng sự chú tâm của ông ta chỉ là giả vờ thôi. Nhưng khi chúng tôi đi sâu vào vấn đề, Nikoche càng hỏi ngược lại những câu hỏi chuyên môn vô cùng thú vị. Hắn ta không biết tường tận, nhưng vốn hiểu biết của hắn là đủ cho một cuộc đàm đạo. Nó làm tôi cảm thấy bất ngờ. Tôi đã nghĩ, 'vì sao một vị tướng lại có thể biết nhiều về vật lí thiên văn đến vậy?' Hắn nói rằng hắn chăm đọc sách trong thời gian rảnh, nhưng tôi không tin điều đó. Nếu chỉ riêng việc đọc sách thôi mang cho bạn một nguồn kiến thức như vậy, ai cũng có thể làm khoa học được"
  "Hắn là một con người kì quặc. Hắn làm những việc kì quặc, hắn nói những việc kì quặc"
  "Đợi đã... lúc gặp ông khi đó, Nikoche có đeo mặt nạ không?"
  "Có. Hắn chưa bao giờ bỏ nó ra cả"
  Tôi có thể nhận thấy điều đó. Ngay trong cách đi lại, cái cách mà hắn cứ nhất thiết phải dậm gót ủng xuống đất để tạo tiếng động, đó cũng là sự kì lạ rồi. Và cả chiếc mặt nạ của hắn nữa! Kể cả những kẻ muốn giấu thân phận của bản thân cũng sẽ không chọn cách dị biệt như vậy. Nếu là tôi, tôi sẽ chẳng đeo mặt nạ bằng sắt đâu, nó cứ như đeo cùm vào mặt vậy. Thà anh đắp dưa chuột lên mặt còn tốt hơn, vừa ngụy trang, vừa thoải mái.
  "... nhưng bản thân tôi cũng không phải một con người bình thường gì cho cam. Đó là lí do vì sao, khi hắn ngỏ ý muốn rót vốn để tôi nghiên cứu về một 'cổng không gian', tôi đã bồn chồn một hồi lâu"
  "Đợi đã... 'Cổng... không gian'?" tôi căng mắt ra. Cảm giác như lúc đó, đôi mắt tôi phải to như quả bóng.
  Semshuk cười.
  "Tôi biết anh sẽ phản ứng như vậy mà. Về cơ bản, nó là một lối tắt đi xuyên từ điểm này tới điểm kia của chiều không gian. Anh hãy tưởng tượng anh đi từ đây tới Canada, thay vì đi nửa vòng Trái đất, anh có thể đào một đường hầm xuyên mặt đất để tới vậy. Hay còn hơn thế nữa, anh có thể gập một con đường thẳng lại, và khoảng cách sẽ được rút ngắn lại cả ngàn lần. Hãy áp dụng nó vào những khoảng cách giữa thiên hà, đó sẽ là cổng không gian mà ta có"
  Tôi chưa bao giờ được nghe tới một thứ gì như thế. Tôi yêu cầu giáo sư giải thích lại tới ba, tới bốn lần, trước khi có thể hiểu được khái quát nguyên lí hoạt động của nó. Kể cả tới khi đó, tôi vẫn bán tín bán nghi.
  "Một thứ như vậy... có thể tồn tại sao?"
  "Vào lúc đó, không ai chắc cả. Kể cả tôi, tôi cũng không chắc. Chính tôi cũng tự hỏi câu hỏi đó với bản thân. Nhưng đó là mục đích của khoa học, phải không nào? Để khẳng định những điều mà chúng ta chưa có câu trả lời. Tất nhiên, tôi không phải hạng người sẽ tin vào mọi thứ mà người khác nói, thế nên tôi chẳng đời nào chịu nghe lời chiêu dụ của một vị tướng lĩnh mà mình còn chưa gặp bao giờ đâu. Thế nhưng, hắn ghé vào tai tôi"
  "..."
  "... hắn nói rằng, cả tôi và hắn đều được tạo ra từ cùng một kẻ. Suốt hơn chục năm làm việc với nhau, hắn luôn miệng nhắc đi nhắc lại với tôi rằng, chúng tôi được tạo ra... từ cùng một kẻ. Đó là lúc tôi quyết định làm việc cho hắn"
  Nói đến đó, Timur Semshuk ngưng lại. Khuôn mặt của ông tối sầm, trầm ngâm, khắc khổ. Tất cả chúng tôi đều được tạo ra từ những con người ở thế hệ trước, nhưng việc chúng tôi được tạo ra từ ai thì chúng tôi không rõ, cũng như chẳng hề quan tâm. Nhưng Semshuk có vẻ biết nhiều hơn tôi ít nhiều.
  Ông đảo mắt như canh chừng điều gì, lảng tránh khỏi điều mình vừa nói rồi tiếp tục.
  "Những người khác gọi hắn là kẻ điên. Một 'cổng không gian' ư? Nó chỉ là một ý tưởng huyễn hoặc được nhen lên từ trong những tiểu thuyết khoa học viễn tưởng mà thôi. Họ chưa bao giờ được nhìn thấy một 'cổng không gian', cũng như là công việc hàng ngày của họ chẳng khơi gợi cho họ bất cứ sự tò mò nào về khái niệm đó, vậy nên họ thản nhiên phủ nhận, không cần phải nghĩ tới hai lần. Nhưng tôi thì không nghĩ hắn điên. Bởi vì... 'Cánh cổng không gian'... nó thực sự tồn tại"
  "..."
  "Những chứng cứ và số liệu mà tôi thu thập được khẳng định điều đó. Bởi thế, tôi đã đi tìm nó. Tôi đã tìm ra cách để mở cánh cổng đó, và tìm ra chính xác tọa độ của nơi duy nhất trong toàn nước Đại Nga này mà cánh cổng đó có thể được khai mở. Nhưng điều đó vẫn không có nghĩa là tôi tin Nikoche. Dù hắn có tò mò và say mê với khoa học như thế này, hắn vẫn là một kẻ đáng kinh hãi. Tôi không tin tưởng hắn. Tôi yêu cầu hắn phải kí vào một bản hợp đồng, yêu cầu những việc mà tôi đang làm được diễn ra trong bí mật, và tôi chỉ công bố kết quả khi tôi cảm thấy sẵn sàng. Tất nhiên, có nhiều lúc hắn không tôn trọng thỏa thuận, nhưng rốt cục tôi vẫn biết cách giữ bí mật của mình. Hóa ra, tôi cần phải giữ nó là bí mật thật đấy. Anh biết vì sao không?"
  Khuôn mặt của ông cứng đơ lại như một bức tượng. Ông cầm chiếc cốc sứ trên tay, bóp chặt lấy nó tưởng như vỡ toạc ra tới nơi, vậy mà đôi tay vẫn run run tới tóe cả nước trong cốc.
  "Bởi trước ngày tôi đi đến địa điểm mà nhóm nghiên cứu của chúng tôi sẽ mở 'Cổng không gian', Nikoche đã tìm gặp tôi. Hắn đã nói với tôi bằng một giọng đầy cay nghiệt, rằng: 'Ở bên kia cánh cổng đó, mày sẽ tìm thấy những thứ mà mày chưa bao giờ được nhìn thấy đâu', và quả quyết rằng tôi hãy tin hắn đi. Tôi hỏi hắn rằng làm sao hắn biết, nhưng hắn chỉ lặp lại rằng hãy tin hắn đi. Tôi đã nghĩ rằng những lời nói đó thật vô căn cứ. Tôi thiết kế cánh cổng đó, tôi biết rằng nó dùng để làm gì. Nó sẽ đưa tôi tới một khu rừng nào đó ở Amazon, một bình nguyên ở Mông Cổ, một hòn đảo ở Fiji, hay thậm chí đi ngược lại quá khứ vài chục năm cũng được! Nhưng tất cả đều sẽ nằm trong trù liệu. Nội trong thế giới này, làm gì có điều gì trên thế giới này mà con người chưa hề biết tới và ghi lại trong sách vở chứ? Thế nhưng, sau khi bước qua cánh cổng đó và trở về, tôi đã phải kinh hãi. Kinh hãi, Kovalenko, kinh hãi!... Bởi vì..."
  "...."
  Ông húp một ngụm nước lớn, chẳng mấy chốc, nước trong cốc hết veo.
  "... Hắn nói đúng. Tôi đã thấy những điều mà tôi chưa từng thấy. Bởi vì... thế giới đó, không phải thế giới của chúng ta"
  .
  ..
  ...
  Zultan gục xuống, đập ngực xuống sàn nhà. Má anh ta dính chặt xuống đất; chẳng mấy chốc, sàn nhà xối máu. Tôi khía cổ Zultan một lần nữa để chắc chắn rằng anh ta đã chết hẳn. Đôi mắt anh vẫn nhìn thẳng vào tôi, trợn trừng lên, thần sắc vẫn tràn ngập nỗi căm phẫn. Nhưng miệng anh ta thì mở và lưỡi anh ta thì thè ra như một con chó, không còn chút gì là uy phong.
  Xong xuôi, tôi vẩy máu ra khỏi lưỡi dao rồi đút con dao với còn đỏ lòm vào trong vỏ.
  "Nếu thuận lợi, giờ ông ta có lẽ đã rời khỏi đây rồi..."
  Kế hoạch của chúng tôi được triển khai gần như không có sai sót. Timur Semshuk vô hiệu hóa hệ thống bảo mật của doanh trại này, còn tôi làm công việc quấy rối trong lúc ông rời khỏi đây. Tất nhiên, những kẻ láu lỉnh sẽ thừa sức đánh hơi được việc một hệ thống gần như không bao giờ hỏng hóc lại tắt ngấm lâu đến như vậy, bởi thế Zultan đã một mạch phóng đến nút thắt ở khu hậu cần để đề phòng việc có người đào tẩu.
  Tôi và Zultan từng tranh luận một lần rằng nếu hai chúng tôi phải giáp mặt trong một trận tử chiến, ai sẽ thắng. Giờ thì tôi có câu trả lời rồi.
  "Hắn ta đã định đâm mình vào đây. Hắn làm vậy mà không hề chớp mắt cơ đấy"
  Đó không phải là điều mà tôi bận tâm nữa. Tôi không còn là người của Nikoche, và sẽ không làm việc cho hắn thêm một giây nào nữa. Đó là điều tôi đã tự nhủ với bản thân. Điều mà tôi quan tâm hơn cả bây giờ là những lời nói của giáo sư Semshuk, những điều mà tôi không thể bỏ nổi khỏi đầu.
  "Đó là một thế giới khác. Không, nói vậy là không chính xác. Nó không phải là một thế giới khác, à là một thế giới SONG SONG! Điều đầu tiên tôi làm khi đặt chân sang thế giới mới đó là kiểm tra lại tọa độ của bản thân qua thiết bị định vị của tôi. Anh biết gì không... TÔI VẪN Ở VỊ TRÍ ĐÓ! Chính xác nơi mà tôi bước vào từ cánh cổng, vốn nằm trong một hang động ở giữa một biển tuyết cô quạnh. Nhưng khi tôi ngẩng đầu lên, tôi đang đứng giữa một khu chợ phiên trong một thị trấn! Tôi lần tìm một tờ báo và nhận ra rằng thậm chí cả thời gian cũng chính là ngày mà tôi đi qua cánh cổng đó: ngày mười bảy tháng ba! Tôi hỏi người dân địa phương, và họ nói tiếng Nga vô cùng chuẩn... Đây chính là nước Nga, không thể nghi ngờ gì nữa! Tôi đã nghĩ rằng có những kẻ nào đó đang muốn trêu ngươi mình, nhưng không. Khi tôi dò hỏi họ về việc liệu nơi này có từng là một bình nguyên bỏ hoang không, họ đều nhìn tôi cứ như thể tôi là một kẻ điên vậy! Tôi dần nhận ra rằng kể cả có kẻ nào muốn trêu đùa với đầu óc của tôi đi chăng nữa, họ cũng chẳng mất công xây dựng cả một thị trấn sầm uất làm chi. Và trên hết, tôi nhận ra rằng... có những điều ở nơi mà đáng lẽ ra chính là đất nước Đại Nga... tôi chưa nhìn thấy bao giờ"
  "..."
  "Họ chỉ cho tôi những chiếc xe 'thể thao' hào nhoáng mà 'cả đời họ sẽ chẳng bao giờ mua được', những chiếc xe được sơn những màu sắc bóng bẩy, vừa bẹt lại vừa thuôn mà họ sẽ sử dụng trong những cuộc đua Công thức Một ở Sochi. Chúng không hề có tính ứng dụng thực tiễn, Kovalenko! Đem nó ra chiến trường, một mồi đạn sẽ biến nó thành đống sắt vụn! Tôi hỏi họ những chiếc xe đó dùng để làm gì, họ đáp rằng chúng chỉ để đua với nhau thôi. Tôi hỏi lí do của cuộc đua đó là gì, một lần nữa, họ nhìn tôi như thể tôi là kẻ kì lạ ở đây! Họ đáp rằng chỉ là để vui vẻ thôi mà, vì lí do gì tôi phải nghiêm túc đến vậy. Tôi đâu có nghiêm túc quá đáng chứ. Tôi chỉ chưa bao giờ thấy mấy ai có nhiều thời gian và tâm trí cho những 'cuộc vui' tới vậy mà thôi"
  Tôi nhớ rằng, khi nghe tới đó, tôi đã bất giác hỏi ông rằng.
  "Họ có bóng rổ chứ?"
  Ông bất ngờ, nhưng điều đó chỉ làm ông càng phấn khích vào câu chuyện của mình mà thôi.
  "Có, có chứ! Tất cả những thứ thể thao mà chúng ta chưa từng có, họ có hết! Bóng đá, bóng rổ, khúc côn cầu... thậm chí cả bơi lội cũng trở thành một thú vui cho họ! Họ không có chiến tranh nóng như chúng ta, nhưng họ có đối đầu chính trị. Dù thế, tôi không hề thấy bạo lực xảy ra ở đâu cả. Trong suốt quãng thời gian tôi ở đó, thứ gần nhất với bạo động mà tôi từng phải trải qua là việc tôi bị một bợm nhậu say xỉn táng một cây gậy gỗ vào mặt!"
  Ông nói nhiều nữa, nhiều nữa và nhiều nữa, theo cái cách mà một ông già 'ăn mày quá khứ' hay kể lể về những chiến tích đáng tự hào của họ từ nửa thế kỉ trước. Thế nhưng, tới gần cuối câu chuyện của ông, một điều mà ông nói khiến cho tôi phải chú tâm.
  "Và... bọn họ có... phụ nữ"
  "Phụ... nữ?"
  Và ông miêu tả phụ nữ, những sinh vật dị thường nhất mà tôi từng được nghe trong đời kể từ khi biết đến cá ngựa biển. Họ cũng là người, nhưng họ không giống chúng ta. Họ có giọng nói cao, trong, nhẹ nhàng, mượt mà. Họ thường để tóc dài hơn đàn ông. Cơ thể họ thường mảnh khảnh, đường nét thường mềm mại hơn. Và họ có những thứ gọi là bầu vú mọc ở trên ngực.
  "Có một người phụ nữ tôi gặp mà làm tôi nhớ mãi. Cô là chủ của một quán trọ, cũng là người đầu tiên nhận cưu mang tôi khi tất cả những người khác đều lảng tránh vì nghĩ tôi lập dị. Cô tin tôi khi tôi nói rằng tôi đến từ một 'nền văn hóa khác', và tin tôi khi tôi ngỏ ý muốn biết thêm về cô nhằm phục vụ cho mục đích nghiên cứu về phụ nữ"
  "..."
  "Cô nói rằng cô 'độc thân', chồng cũ của cô đã bỏ cô để chạy theo một 'người đàn bà giàu có'. Cô nói điều đó với một thứ cảm xúc mà tôi chưa từng được thấy ở một ai khác. Nó buồn thì buồn đó, đau ư, cũng có thể, nhưng nó là một thứ gì đó chắt đọng lại, hoang hoải tận sâu trong đáy mắt, chứ không lồ lộ ra từng nếp nhăn trên khuôn mặt như tôi"
  "..."
  "Tôi dành từng ngày, từng giờ ngồi với cô chủ quán trọ, cố gắng để hiểu xem đâu là những điểm khác biệt giữa cô và những người 'đàn ông' tôi đã biết. Chẳng mất bao lâu để tôi nhận ra rằng, chúng tôi có quá nhiều điều khác biệt. Cử chỉ của cô khoan thai, giọng nói của cô ôn tồn, phạm trù kiến thức của cô cũng thuộc về những điều mà tôi chưa từng được biết bao giờ. Chẳng mấy chốc, tôi dành hết quỹ thời gian của mình, chìm đắm trong những câu chuyện của cô. Càng nghe, tôi càng có những nghi vấn, rồi càng nghi vấn, tôi càng hỏi cô nhiều hơn. Mở mắt ra, tôi chỉ nghĩ tới việc hôm nay tôi có điều gì cần phải biết. Và vì một lí do nào đó, nó bắt buộc phải là cô ấy. Có lẽ đó là vì khoa học. Có lẽ không. Tôi chẳng biết nữa. Có khi, ngay lúc đó, chính cô ấy lại là 'thứ khoa học' mà tôi kiếm tìm cũng nên. Phải rồi, haha... Có lẽ thế. Tôi muốn biết về cô ấy"
  "..."
  "Rồi, tôi dần hiểu ra một điều. Một khác biệt cơ bản nhất giữa thế giới kì quặc đó và thế giới của chúng ta. Rằng, ở nơi đó, họ có... tình yêu"
  Ông rời mắt khỏi tôi và cười. Nụ cười của ông hở răng, tươi tắn và tự nhiên. Đôi mắt ông sáng lên, như không còn nhìn thấy tôi nữa.
  Ông dừng câu chuyện lại ở đó, vì thời gian của chúng tôi có hạn. Cuộc nói chuyện chỉ diễn ra trong chưa đầy năm phút, nhưng những lời ông nói vẫn bám lấy tâm trí tôi như một con đỉa.
  Tình yêu ư? Tình yêu là cái gì cơ chứ? Nó có phải là một thứ gì đó cao siêu, hay đơn giản chỉ là những kí tự vô nghĩa? Hơn nữa, có lí do gì để tôi tin vào tất cả những điều mà ông ta nói đến hay không, hay chỉ là tôi đang muốn tháo chạy khỏi Nikoche, và muốn tìm một đồng minh mà thôi? Những thứ mà ông ta nói, bao nhiêu phần trăm là sự thật? Tôi không tin một con người có thể bịa đặt ra một câu chuyện chi tiết và sống động như vậy, nhưng họ hoàn toàn có thể thêm thắt vào những câu chuyện đó để lừa phỉnh kẻ khác, phải không?
  Và còn niềm vui nữa. Tình yêu và niềm vui, hai thứ đó có liên quan gì tới nhau? Tại sao ở 'thế giới song song' đó, mọi ngày đều có thể như lễ tết? Thứ 'niềm vui' đó, tôi có thể tìm thấy ở đâu?
  Không, không phải. Chẳng phải, tôi đã từng tìm thấy nó rồi sao? Tôi đã từng đi câu cá với Alexei, từng gặt hái, từng chơi bóng rổ với anh ta. Chẳng phải, chúng tôi đã cười nói ha hả với nhau sao? Đó có phải là niềm vui với tôi không? Có. Đó có phải là niềm vui với anh không? Có lẽ cũng có. Tôi đủ thông minh để nhận ra rằng tất cả những năm tháng đó của tôi với anh không phải là giả dối.
  Tôi thở dài.
  "... phải chi anh ta không bị ám ảnh bởi thứ lí tưởng bất khả thi đó đến vậy..."
  Quá mải mê suy nghĩ, tôi nhận ra rằng mình chưa đi khỏi cái xác của Zultan được bao xa. Biết rằng mình cần phải ra khỏi đây ngay lập tức trước khi bị bắt gặp.
  Đột nhiên, trực giác của tôi bắt được một thứ gì đó.
  "Đạn!!"
  Tôi vội xoay mình một vòng và nhảy tới mép tường kín đáo. Quả nhiên, viên đạn đi sượt qua áo của tôi, găm tróc cả bức tường bê tông trước mặt tôi, tạo ra tiếng kêu pằng pặc và đục một lỗ tròn trịa lên đó.
  Chưa kịp hoàn hồn, tôi đã phải nghe một giọng nói mà tôi không hề muốn nghe. Nó kéo tôi về với thực tại.
  "Không phải anh phản ứng hơi quá chậm so với một vị tướng sao?"
  Tất nhiên, đó là người cuối cùng tôi muốn gặp bây giờ. Alexei Vronsky.
   
 12. danielngo

  Joined:
  Jun 17, 2017
  Messages:
  211
  Likes Received:
  148
  Chương 43

  Tôi lăn lốc một vòng bên bờ tường trước khi áp lưng lại vào nơi kín đáo và gần nhất tôi có thể tìm thấy. Chỉ trong nửa giây, khẩu lục của tôi đã nằm trên tay mình. Tất cả những động tác đó, tôi thực hiện trong vô thức như thể một phản xạ không điều kiện.

  "Đó là đạn súng lục, tuy nhiên, khi anh ta bóp có, có tiếng lách cách vang lên ở bên hông anh ta... Chắc chắn Alexei còn giắt theo một khẩu tiểu liên nữa... và một chiếc túi. Anh ta đủ đạn để cắm chốt ở đây cả đêm... anh ta sẽ làm vậy. Chỉ cần cò cưa với mình thêm hai mươi phút nữa, anh ta đủ thời gian cho người khóa tất cả những chốt chặn quan trọng..."
  Tôi đọc vị tất cả khả năng sẽ xảy ra, những khả năng tệ nhất. Cuối cùng, tôi kết luận: tôi phải rời khỏi đây bây giờ.
  KENG! KENG! XOẠT!!!
  Ngay khi tôi vừa định nhổm dậy thôi, một viên đạn từ hướng vô định đột ngột phi thẳng vào mặt tôi. Tôi lách mặt mình sang trái lập tức. Viên đạn sượt qua má tôi. Nó đập vào bờ tường ngay phía dưới mang tai phải của tôi, miết qua vai áo trước khi dội ngược lại rồi chúi đầu xuống mặt đất.
  Tôi căng mắt ra chỉ một chút, định hình đường đi của viên đạn vừa xong. Tôi nấp ở một góc còn rộng hơn cả một góc vuông, cách năm mét so với Alexei, vậy nhưng chỉ bằng trực quan của mình, anh ta căn góc nhả đạn để nó dội vào bờ tường ba lần, BA LẦN, và suýt nữa đục một lỗ qua má tôi.
  "Tuyệt thật, Alexei!" tôi quát "Tôi không có ý định bấm khuyên má đâu, tôi đã nói với anh bao nhiêu lần rồi?!"
  Ngay sau khi cất tiếng, tôi lăn ra khỏi vị trí mà tôi đang ngồi. Nếu tôi ngồi im, anh ta sẽ bắn chết tôi.
  Nhưng nếu tôi di chuyển, anh ta sẽ bắt bài hướng di chuyển của tôi mà bắn chết tôi.
  Và quả nhiên là vậy.
  PẰNG PẰNG PẰNG PẰNG!!!
  Một loạt đạn tiểu liên giòn tan vang lên ngay lập tức khi tôi chỉ vừa kịp nhấc mông. Nhưng tôi đã bắt bài được dự định bắt bài của anh ta. Alexei nghĩ tôi sẽ chạy ra thật xa anh ấy, bởi thế, tôi di chuyển lại vào gần.
  "Bốn bảy... bốn tám... bốn chín độ!"
  PẰNG! PẰNG! PẰNG!
  KENG! KENG!
  Tôi khai hỏa vào bóng tối. Đạn dội bờ tường, biến mất khỏi tầm mắt của tôi chỉ trong giây lát. Tôi đã mong đợi tiếng người gục xuống mặt đất và phụ kiện lẻng xẻng rơi vãi nơi sàn nhà, nhưng đó chẳng khác gì cầu mong cho tuyết không rơi.
  "Hahaha! Khá đấy, khá đấy..."
  "..."
  Những viên đạn của tôi có lẽ hiểm hóc, bởi chúng khiến anh ta ngậm miệng lại ít lâu. Tôi chuyển sang súng trường và bắt đầu rỉa đạn. Tôi và anh liên tục di chuyển gần và xa khỏi nhau, không theo bất cứ quy luật nào cả. Tiếng súng giòn như pháo nổ, liên hồi, không ngắt quãng, cứ như giẫm phải một bãi mìn ngầm, rồi chúng kích hoạt lẫn nhau như phản ứng dây chuyền vậy.
  Nhưng Vronsky không giết tôi. Năm mét không phải khoảng cách quá khó khăn để khiến một ai đó trúng đạn dù họ có nấp kĩ thế nào. Anh ta muốn kéo dài điều này. Anh ta muốn tôi bị bắt sống. Còn tôi thì muốn mình sống, nhưng không bị bắt.
  Thế nhưng, cứ khi tôi muốn tách ra khỏi anh ta khoảng cách xa hơn năm mét chỉ một chút thôi, anh ta sẽ cố mà nã vào phổi, vào đầu tôi, khiến điều đó tưởng như không thể. Tôi cảm giác như đang bị anh ta dắt mũi.
  Chẳng mấy chốc, băng đạn đầu tiên của tôi đã vơi dần. Chuyển sang súng lục, tôi dùng tay không thuận của mình lắp ngay ổ đạn mới vào súng trường. Tiếng súng không còn gắt, đó chính là lúc Alexei bất ngờ cất giọng.
  "Này, Vasiliy..."
  "Gì?"
  "Zultan, Zultan... xác của anh ta lạnh ngắt. Anh đã làm gì vậy, Vasiliy?"
  "Anh ta ngáng đường thi hành công vụ của tôi. Đó là lỗi của anh ta khi không thành thạo thực chiến bằng tôi. Nếu anh muốn sống, hãy biến khỏi mắt tôi, Alexei. Tôi sẽ nể tình đồng chí mà quên đi việc xảy ra hôm nay, ở đây"
  "... tôi nhớ về câu chuyện về một anh lính mới sử dụng khẩu súng lên đạn bằng tay lần đầu, Vysha. Tay anh ta run run, anh ta không biết rằng khẩu súng đó không có chốt an toàn, Vysha. Anh ta đặt nó hờ hờ trước ngực. Tôi bảo anh ta hãy chạy lên phía trước. Anh ta run run, nên anh ta vấp ngã. Rồi bóp cò. Hộp sọ anh ta bắn tung tóe trên mặt đất, Vysha! Tung tóe, tung tóe trên mặt đất..."
  "Nếu anh muốn bịa chuyện, chẳng phải anh nên tìm một chủ đề nào hay ho hơn s..."
  PĂNG PĂNG PĂNG!!!
  Ba viên đạn thẳng tắp găm thẳng vào bờ tường ngay trên đầu tôi. Chúng rát đến độ gạch trên tường mửa ra, vữa rơi xuống đầu tôi như mưa. Tôi giật bắn mình như một con thỏ, nhận ra rằng bản thân mình còn không nghe thấy loạt đạn vừa xong.
  "Anh bị phân tâm bởi những lời tôi nói. Tôi chưa thấy anh rối bời như vậy trong một khoảng thời gian dài, Vysha. Tôi cứ nghĩ, anh đã học được cách tĩnh tâm trong mọi tình huống rồi chứ?"
  "Tôi không rối bời. Ngay lúc này đây, tôi đã tìm được cách để thoát ra khỏi anh rồi đấy"
  Alexei chậc một tiếng lớn, không màng tới lời lẽ của tôi.
  "Không, haha, không, không, không. Có gì đó đang ở trong đầu anh. Nói cho tôi nghe, nó là gì vậy? Chẳng hay, anh định..."
  "Làm phản. Anh đang định nói vậy, phải kh..."
  Một cách đột ngột, Alexei xông thẳng ra khỏi bờ tường. Tôi nhìn thấy ánh mắt anh ta – sắt đá và kiên định. Khẩu súng của anh ta chĩa thẳng vào mặt tôi; anh không ngần ngại mà bóp cò ngay lập tức. Tốc độ của anh ta không phải tốc độ của người bình thường – anh bóp cò nhanh như đạn bay ra khỏi nòng. Với khả năng chớp thời cơ của anh, anh sẽ giết được gần như tất cả những kẻ lơ là.
  Nhưng không phải tôi. Tôi đã không còn ở đó nữa.
  TOẠC!!!
  Từ cuối hành lang, tôi bắn trả. Viên đạn của tôi bắn đứt chiếc cặp anh ta đang đeo trên vai, khiến nó treo lủng lẳng như một chiếc xích đu. Đạn dược và bộ đàm rơi ra tung tóe, nhưng Alexei tự biết anh không có sự xa xỉ để cúi xuống nhặt lại.
  Vừa bắn, tôi vừa lùi. Không cần nhìn, tôi xác định được vị trí căn phòng sau lưng tôi, nơi có đường tắt dẫn tới một hành lang khác. Nó bị khóa. Tôi thúc mạnh cùi chỏ vào tay nắm cửa. Chốt cửa gãy gập làm đôi, tay nắm rụng ra, lủng lẳng vắt trên cửa. Lách mình vào trong, tôi chạy thẳng.
  "... mình có hai giâ..."
  KENG!! KENG!!!! KENG!!!!
  Tiếng đạn lại vang lên. Tôi đã nhầm. Tôi không có hai giây. Anh ta bám sát tôi như một con báo. Chẳng mấy chốc, tôi đã cảm thấy sự hiện diện của anh.
  Căn phòng tối om, nhưng chưa bao giờ nó là một trở ngại cả. Tôi có thể nhìn xuyên qua bóng tối. Dẫu vậy, tôi chẳng thể bắt được bóng dáng của anh ta. Căn phòng này có nhiều nội thất, đặc biệt là những hàng dài bàn gỗ được xêp nối tiếp nhau như trong một lớp học, vô cùng thích hợp để lẩn trốn. Còn Alexei thì đã luôn là một bậc thầy của sự lẩn trốn, một trong những điều mà tôi chưa thể theo kịp.
  Tôi nấp phía dưới một hộc bàn, suy xét dung lượng đạn mà Alexei vẫn còn.

  "Anh ta cầm theo khẩu PPSh-41, hộp tiếp đạn 71 viên. Vậy mà anh ta không xả đạn liên hồi trong khoảng cách gần, khoảng cách hoàn toàn có thể tiêu diệt được mình. Hoặc anh ta không thể giết mình, hoặc anh ta không có hộp đạn thay thế. Dù là tình thế nào đi chăng nữa, đây sẽ là lúc duy nhất khẩu súng trường của mình có ưu th..."
  Nhưng đó là điểm mà tôi yếu hơn anh. Tôi cần thời gian để suy tính những dữ liệu; và tới khi tôi hoàn thành điều đó, anh ta đã thực hiện bất cứ thứ gì anh ta nghĩ rồi.
  Đột nhiên, tôi cảm thấy sự hiện diện bất thường. Giật mình, tôi quay một trăm tám mươi độ và đạp thẳng chiếc bàn ra phía trước. Nó va vào một chiếc bàn khác, bụi bay mù mịt như bão táp sa mạc.
  Alexei ở cách tôi ba dãy bàn!
  "Bắt được anh rồi!"
  Alexei nhảy chồm qua chiếc bàn, găm súng lục thẳng vào mặt tôi. Trông anh ta chồm hỗm như một con ếch. Quả nhiên, khẩu tiểu liên của anh ta không còn mấy đạn.
  Khẩu súng của anh kêu phình phịch như súng hơi, chỉ nghe mà vẫn cảm tưởng được sức nóng như tan chảy. Đạn xiết qua không trung, tôi nghe rõ cả tiếng nó miết ken két dưới sàn nhà, xé toạc cả kim loại. Chúng không trúng tôi bởi tôi đã phản ứng vô cùng nhanh nhẹn với 'khả năng' mà anh ta sẽ bắn vào đó. Tôi rời khỏi vị trí của mình trước khi anh ta bóp cò nửa giây.
  Lông tay tôi dựng đứng cả lên. Điện như chạy qua sống lưng tôi, khiến cơ thể tôi vừa giật vừa buốt.
  Giữ khoảng cách. Tôi cần giữ khoảng cách!
  Lợi dụng sự sắp xếp nội thất đầy lộn xộn trong căn phòng, tôi gập người lại như một con chuột, lách qua dãy bàn này tới dãy bàn khác theo đường zigzag. Alexei thì không được kiên nhẫn như thế. Anh ta nhảy phỗng lên mặt bàn, quăng mình từ chiếc này tới chiếc khác. Khi anh ta chuẩn bị đáp xuống chiếc bàn cách tôi đúng một dãy, tôi giương súng trường bắn toàng toạc vào nó.
  PẶC!! PẶC!!!
  Vụn gỗ bắn lên không trung. Trong bóng tối, chúng trông như những mũi kim đen, bật tóe lên một mét như những con bọ chét nhảy tanh tách.
  Chiếc bàn mửa nguyên một góc. Anh ta giẫm chân xuống đó, rồi RẦM một phát, cả chiếc bàn sụp đổ như như cây cầu Pushkino*.
  *Cầu bộ hành Pushkino đột nhiên vỡ lở ra rồi sập thành từng mảnh năm 1977.
  Tuyệt lắm, giờ thì Alexei đã mắc kẹt rồi! Giờ thì tôi chỉ cần lại gần và cho anh ta một phát đạn, là anh sẽ nằm xuống, phải không?
  Nghe thì tuyệt đó. Nhưng tôi biết một điều rằng, Alexei không ở đó. Đó không phải sự tính toán hay phỏng đoán bất cứ điều gì cả. Đó là linh tính.
  Có một nỗi sợ vô hình trong tôi khi phải đối mặt với anh. Nếu tôi cho rằng anh ta ở đó, tôi sẽ rơi vào bẫy của anh ta. Nếu tôi làm bất cứ thứ gì ngoài việc lùi ra xa nhất có thể, tôi sẽ rơi vào bẫy của anh ta.
  Tôi lùi kịp ra tận phía cửa thoát hiểm. Nếu mở cánh cửa này ra, tôi sẽ xuống phía dưới cầu thang bộ, nơi dẫn thẳng xuống đường ống cống. Đó là cách tôi ra khỏi đây.
  Cánh cửa không khóa. Nó đáng lẽ phải khóa.
  Tôi định thò tay lên để mở cửa, nhưng quyết định rằng thay vào đó, tung một miếng vụn gỗ lên trước.
  PẰNG!
  Viên đạn từ cách tôi vài dãy bàn bắn tóe miếng vụn gỗ ra làm đôi. Từng đấy là quá đủ để tôi nghe thấy những tiếng chân dè dặt ở bên kia căn phòng. Tôi chĩa thẳng súng trường qua cánh cửa gỗ rồi xả đạn.
  PẰNG PẰNG PẰNG PẰNG PẰNG! PẰNG PẰNG PẰNG PẰNG PẰNG!!!
  Những tiếng động thùm thụp vang lên. Cửa gỗ thủng lỗ chỗ như một tảng pho mát Thụy Sĩ. Máu tươi phọt ra khỏi những chiếc lỗ đó, rỉ từ bên kia cánh cửa sang tận bên này, rồi bắt đầu chảy xuống thành hàng vệt qua vài chiếc lỗ. Trông những chiếc lỗ đó như đang khóc ra máu vậy.
  "Cứu viện của anh chết rồi. Giờ anh để tôi đi được chưa?" tôi tuyên bố. Thế nhưng, có vẻ như 'để cho tôi đi' là một ý kiến vô cùng tồi tệ.
  PẶC!
  Tôi nghe thấy tiếng Alexei rút chốt lựu đạn. Giật bắn mình, tôi đạp tung cánh cửa phía sau lưng ra và định trườn ra ngoài. Thế nhưng, những xác chết mà tôi vừa hạ gục nằm bẹp lên nhau, chặn đứng không cho tôi mở cửa. Tôi đập rầm rập báng súng vào chân cửa, khiến cho gỗ vỡ mửa ra, đục một lỗ hổng chi chít răng cưa mùn gỗ. Thế nhưng, nó vẫn quá nhỏ để tôi có thể chui qua được.
  Nhịp thở của tôi không đều. Đôi tay của tôi run rẩy. Tôi cần thời gian... tôi cần thời gian... Tôi cần thời gian... TÔI CẦN THỜI GIAN!!!
  "Anh sẽ giết cả hai chúng ta đấy!" tôi lớn tiếng. Alexei đáp.
  "Không, chỉ anh thôi"
  Tôi ngửi thấy sát khí trong lời nói của anh. Tôi đánh hơi được rằng, màn dạo đầu đã kết thúc rồi.
  Anh ta sẽ làm mọi cách để tôi không thể rời khỏi đây.
   
 13. danielngo

  Joined:
  Jun 17, 2017
  Messages:
  211
  Likes Received:
  148
  Chương 44

  Giơ báng súng của mình lên, tôi nện vào lỗ như vung một chiếc chùy. Những thớ gỗ bật tung ra, giòn tan kêu răng rắc. Vừa lúc đó, trực giác của tôi 'thông báo' rằng quả lựu đạn đã tới nơi. Ngay khi nó chuẩn bị chạm xuống đất, tôi vung chân đá bay nó đúng qua chiếc lỗ tôi vừa tạo ra. Tôi thậm chí còn không nhìn thấy quả lựu đạn. Tôi chỉ cảm giác nó đang ở cẳng chân tôi, rồi cứ vậy mà đạp vào nó.

  Quả lựu đạn bay qua lỗ thật. Tôi ngay lập tức quay lưng lại. Tôi rất muốn gập người lại để giảm thiểu dư chấn, nhưng linh tính tôi cứ mách bảo rằng nếu tôi làm vậy, Alexei sẽ tóm cổ tôi.
  Anh ta không thể đủ điên để tự nhảy vào lựu đạn để bắt sống tôi, phải không?
  BÙM!!!
  Chưa đầy nửa giây sau, lựu đạn phát nổ. Thế nhưng, ngoài một chút ong tai, tôi không hề cảm thấy gì cả, dù chỉ là chút tức ngực. Hóa ra, nếu như bạn ngồi sau một bức tường, vụ nổ không tác động tới bạn nhiều đến vậy. Ngạc nhiên chưa!
  Thế nhưng, mọi chuyện chưa dừng lại ở đó.
  "Kovalenko!!!"
  Alexei Vronsky nhảy xồ về phía cửa, gầm lên như một con hổ. Tay anh ta vẫn giữ khẩu lục, nã đúng ba viên đạn vào góc tường, nơi mà anh nghĩ rằng tôi ở đó. Nhưng tôi đã vội lỉnh sang một dãy bàn song song, chạy cắt mặt anh khi anh xông lên trước. Giờ thì tôi ở sau lưng anh.
  Tôi nhổm dậy, thò súng qua một hộc bàn đã bị chúng tôi bắn tan hoác từ trước. Tôi bóp cò, tiếng súng nổ giòn tan.
  PẰNG! PẰNG! PẰNG!
  Nếu tôi nghĩ rằng mình nhanh hơn Alexei, Alexei cho tôi thấy anh nhanh hơn đạn.
  Chẳng mấy chốc, những dãy bàn vốn ngay ngắn bị đục thủng, chà đạp, vằm xéo. Chiếc thì thủng mất nguyên một nửa, chiếc thì bị đạp sóng soài dưới mặt đất. Không còn nơi nào cho tôi ẩn nấp nữa. Tôi muốn bóp cò cho tới khi cả gian phòng đổ sập, nhưng tôi nhanh chóng nhận ra một điều.
  Gần hết đạn. Cả anh và tôi. Tôi còn không quá năm viên súng trường và ba viên lục, tôi đoán rằng anh ta cũng vậy. Chúng tôi không thể chạy đua về số lượng được nữa.
  Tôi không nhìn thấy Alexei ở phía trước, cũng không nghe thấy tiếng anh di chuyển. Tôi có hai lựa chọn, xông lên qua cánh cửa hoặc lùi lại. Nếu tôi xông lên, anh ta hoàn toàn có thể phục kích. Nhưng nếu tôi lùi lại, quãng đường tôi phải di chuyển trở ngược lại là quá xa, hơn nữa, điều đó có nghĩa tôi phải tìm một đường ra khác.
  Xông lên.
  Tôi bật lên như một chiếc lò xo, vọt qua ba kệ bàn liên tiếp. Cơ chân tôi bắn lên như một con bọ chét nhảy tanh tách, hiếm kẻ phàm nào có thể làm được vậy. Tôi nghe nói có một kỉ lục nhảy xa được xác lập bởi một vận động viên Cuba, nếu như so sánh hắn ta với tôi, có lẽ cũng một chín một mười.
  Tất nhiên, Alexei xuất hiện. Anh nấp phía dưới hộc bàn cuối cùng, chĩa khẩu tiểu liên về phía tôi, đinh ninh rằng khi đang bật ở trên không thì tôi sẽ chẳng thể phản kháng. Tuy nhiên, tôi đã chuẩn bị cho điều đó.
  Tôi vặn người nửa vòng trên không trung để tránh khỏi đường đạn của anh. Cơ thể tôi nóng lên, gân bên viền hai mắt như căng ra – tôi đang phải vận công để thực hiện điều tưởng như không thể. Alexei có đôi chút bất ngờ, nhưng có vẻ anh đã tính tới điều đó. Chỉ trong một tích tắc, anh điều chỉnh nòng súng và nhả đạn.
  TẰNG TẰNG TẰNG!!
  Đạn xoạt qua mang tai tôi, găm thẳng vào tường. Tôi loạng choạng tiếp đất, mặt đối mặt anh, nhưng cú tiếp đất của tôi không hoàn hảo khiến cho tôi giật lùi vài bước. Tôi cứ nghĩ rằng tôi có đủ thời gian để thăng bằng, thế nhưng, chẳng biết từ bao giờ, Alexei Vronsky đã ập vào gần.
  Mắt anh ta đỏ lòm y màu máu. Tôi chột dạ. Alexei Vronsky đã khai mở khả năng của mình – đó là một điều vô cùng đáng sợ.
  Nhưng tôi chẳng kịp nghĩ gì thêm.
  Anh đạp thẳng vào ngực tôi. Tôi lấy tay đỡ kịp, nhưng lực đạp của anh ta thật phi phàm. Cánh cửa mà tôi mất công đục lỗ bằng báng súng khi nãy, giờ cả nguời tôi bay xuyên qua nó, nát tan.
  RẦM!!!
  Tôi bay cả qua những xác chết mình vừa bắn hạ, lăn lông lốc hai vòng xuống cầu thang trước khi cố tình miết vai mình vào thành tường để bản thân dừng lại. Tôi vẫn còn tỉnh táo, nhưng da vai tôi thì không. Vải áo của tôi như không còn ở đó nữa, tay áo tôi chỉ còn được kết nối với bộ quân phục bằng vài đường chỉ rất mảnh ở dưới nách. Vai như bị cào toạc cả ra, da dẻ nham nhở như nham thạch, thịt đỏ bửa cả ra trông thật gớm ghiếc.
  Alexei Vronsky khỏe tới đáng ghê tởm.
  "Đạp vào ngực ư? Tôi nghĩ rằng... anh phải chuyên nghiệp hơn thế đấy" tôi nhếch mép, đứng dậy.
  "Đừng tỏ ra hống hách khi anh đang sợ sệt, Kovalenko. Thật chẳng giống anh gì cả"
  "Sợ ư? Anh chỉ còn ba viên lục thôi, việc gì tôi phải sợ?"
  "Vậy anh nghĩ, anh nhiều đạn hơn tôi sao?"
  Alexei Vronsky không nói nhiều nữa, rút một con dao cận chiến sắc lẹm rồi xông vào tôi. Vai của tôi như bở ra là thế, nhưng trong chốc lát, tôi chẳng cảm thấy đau đớn gì.
  Anh nhắm vào bên trái của tôi, nơi tôi bị thương tích. Đoán được điều đó, tôi lách ra rồi đặt tay phải lên thắt lưng. Ngay lập tức, Alexei rút khẩu tiểu liên của anh từ bên tay không thuận của mình ra. Anh dám cả gan vừa dùng dao vừa dùng súng bằng tay chiêu, hơn nữa lại áp sát tôi ở một tốc độ rất nhanh. Có lẽ, anh đã nghĩ tôi chết chắc rồi.
  Ngay khi Alexei tiến vào khoảng cách đủ gần, tôi tóm chặt lấy cổ tay anh.
  Anh ta không hề yếu hơn tôi và cũng chẳng ngu hơn tôi, vậy nên, việc nắm đuợc cổ tay anh hoàn toàn là do may mắn. Tôi lên gối phải thẳng vào cổ tay anh ta, bắt anh buông súng ra rồi lấy chân gạt khẩu súng ra xa. Alexei ngay lập tức vung tay vào mạn suờn tôi. Theo phản xạ, tôi rụt tay lại đỡ. Thế nhưng, tay anh ta đổi huớng giữa chừng, ngắm vào khẩu lục đang giắt bên hông trái tôi. Tôi lắc hông ra đằng sau. Anh đạp thẳng cẳng vào sau khuỷu chân phải tôi. Tôi nhận ra ý định của anh, nhưng không né tránh kịp va chạm. Tôi khuỵu xuống, anh xuống khuỷu tay vào thẳng gáy tôi. Nhưng tôi tóm đuợc tay anh ta, không cần nhìn. Tay kia của tôi mò tới khẩu lục, nhưng Alexei đạp văng nó khỏi tay tôi khi tôi chỉ vừa kịp rút ra. Anh nện một phát vào phần vai chường thịt của tôi, tiếng nện vào ra kêu phòn phọt, rồi răng rắc như thể xương gãy.
  Giờ thì tôi cảm thấy đau đớn. Tôi nhăn mặt lại, ngẩng mặt lên hét lớn.
  "AAAA!!!"
  "Anh cứng cựa phết đấy..." như nghiến cả hàm lại, giọng của Alexei đặc quánh, rồi lập tức định nện vào vết thương của tôi lần nữa. Đầu óc tôi choáng váng. Đôi mắt tôi như mù tạm thời, Alexei Vronsky đứng ngay trước mặt mà như đen thui. Anh ta nghĩ tôi đã mất khả năng chống cự, định lên gối lần cuối vào hàm tôi nhằm hạ thủ.
  Tôi giật ngược người lại phía sau. Alexei định vòng tay tóm lấy tôi, nhưng bằng trực giác của mình, tôi nhắm nắm đấm mình vào bộ hạ của anh. Anh ta phải co giò lên để phòng thủ, chúng cho tôi thời gian để tẩu thoát.
  Tôi thoát ra khỏi sự kèm cặp của anh ta, vơ vội lấy khẩu lục mình vừa đánh rơi rồi bỏ chạy. Những dòng suy nghĩ trong đầu tôi như ngưng lại. Tôi vồn vã chạy xuống cầu thang, vội vàng tới mức xương sườn va cả vào lan can trụ. Mồ hôi tôi vã ra; tôi cảm giác như tới cả lòng bàn tay mình đang chảy nước.
  Alexei có đang đuổi theo tôi không? Anh ta đang di chuyển, liệu anh ta có quay lại nhặt súng không? Liệu tôi có nên quay lại xử lí anh ta hay cố chết bỏ chạy trong tình trạng suy yếu dần?
  Tôi phải bình tĩnh.
  Mày phải bình tĩnh, mày phải bình tĩnh, Kovalenko. Không có gì có thể làm mày sợ, nếu như mày chẳng thèm quan tâm tới chúng. Mọi thứ chỉ là một sự phiền phức nho nhỏ thôi. Alexei, chỉ là một sự phiền phức nho nhỏ thôi.
  Cơ thể tôi tự động bật chế độ 'dị nhân'. Nó như một liều thuốc giảm đau, khiến cơ thể tôi nhẹ bẫng. Tôi cảm giác như đôi tai mình đang vểnh lên như một con yêu tinh, nghe được chính xác Alexei đang cách mình một tầng nhà để tăng tốc. Tôi như trượt xuống từng tầng nhà một; dù cầu thang dẫn xuống phải ít nhất năm tầng hầm, tôi 'bay' qua chúng chỉ mất có chục giây.
  "Dưới tầng hầm dưới cùng có một cái kén chạy bằng dây cáp. Nó chống được mọi loại đạn của súng cầm tay. Chỉ cần chui vào đó và đợi cái kén trượt xuống như một chiếc thang máy, mình sẽ thoát được khỏi đây"
  Tôi chạy xuống tầng hầm cuối cùng. Ở cánh cửa phía đối diện căn phòng chính là cái kén đó, phát sáng từ phía xa, cửa mở sẵn chỉ đợi tôi vào mà thôi.
  Tôi chạy theo hình zigzag, vừa chạy vừa nghe ngóng xem Alexei đã xuống kịp cầu thang hay chưa. Ngay lập tức, tôi nhận ra vài can sắt được xếp ở hai bên hành lang. Không cần nghĩ, tôi tránh xa ra khỏi chúng. Quả nhiên, tôi đã đúng.
  Viên đạn của Alexei, chẳng biết từ đâu tới, găm thẳng vào một can sắt. Nó nổ tung tóe, vụn sắt bắn tứ phía, lửa bùng lên từ đó như phun ra từ một khẩu pháo hạm.
  BÙNG! BÙNG! BÙNG!!!
  Alexei xả những viên đạn còn lại vào thùng dầu đó. Chúng bốc cháy ngùn ngụt như một căn nhà bị phóng hỏa. Thế nhưng, tôi đã vượt qua chúng kịp thời.
  Tôi không thể tin được. Tôi đã nhanh hơn Alexei một bước.
  "KOVALENKO!!!!"
  Tức giận, anh ta hét ầm lên, cố rút ngắn khoảng cách với tôi. Tôi không nghĩ nhiều, ngay lập tức quay lại và khai hỏa vào nguồn gốc của tiếng nói.
  Nó đi trúng đích.
  Viên đạn của tôi bắn toạc má của Alexei. Khuôn mặt anh như thủng một lỗ đen xì, ngay giữa má, như thể anh ta đục nguyên má mình ra để xỏ khuyên như người dân tộc vậy. Máu ọc ra khỏi chiếc lỗ của anh ta, anh loạng choạng lại một bước, trông như một con trâu bị chọc giáo qua mặt.
  "HỰ...!!!"
  Alexei ngậm miệng lại, không cho máu phun ra khỏi chiếc lỗ rồi tiếp tục đuổi theo tôi. Nhưng chỉ một tích tắc đó thôi là đủ để giúp tôi chui vào trong chiếc kén.
  Cửa kén đóng lại. Nó cần một phút để khởi động, nhưng bởi cánh cửa này làm bằng loại kính cường lực tối tân nhất, có thể coi như tôi đã sống sót.
  Vào khoảnh khắc đó, tôi nhìn thấy sự chần chừ trong đôi mắt anh. Và nếu là anh ta, anh ta có thể đã thấy sự đắc thắng trong đôi mắt của tôi.
  Tôi có thể thắng Alexei Vronsky. Nếu tôi có thể thắng Alexei Vronsky, tôi có thể làm mọi điều trên thế giới này. Mọi thứ!
  Sau này nhìn lại, có lẽ, đó chính là bước ngoặt lớn nhất trong sự thay đổi về mặt tiềm thức của tôi.
  Tôi chưa từng có một bản thể. Tôi nghi ngờ mọi thứ, nhưng không đủ dũng khí để đối mặt chúng, không đủ dũng khí để có ý kiến của riêng mình.
  Tại sao phải thế? Tại sao, tôi không thể là một Alexei Vronsky thứ hai? Còn tuyệt hơn nữa! Tại sao tôi không phải là tôi thứ nhất?
  Tôi có thể làm bọn chúng nể sợ tôi. Tôi sẽ làm bọn chúng nể sợ tôi.
  Anh ta nhếch mép, lấy tay che má lại, thè lưỡi ra rồi liếm sạch những vệt máu xung quanh chiếc lỗ đó. Đầu lưỡi của anh ta thò ra khỏi chiếc lỗ, trông khó coi tới mức tôi như có thể cảm thấy được sự đau đớn của vết thương đó.
  "Tại sao anh cười bây giờ? Haha, Vasiliy bé bỏng của chúng ta không phải là một con sư tử với trái tim chuột nhắt nữa sao?"
  Họ nói rằng khi con người ta lầm tưởng mình là kẻ bề trên, họ luôn trở nên ngạo nghễ quá mức. Đối với tôi, đó cũng chẳng phải ngoại lệ.
  "Anh biết gì không? Có hai thứ mà tôi chẳng thể hiểu về những kẻ xấu các anh. Một là các anh nói quá nhiều, hai là các anh đều biết rằng sớm muộn rồi cũng sẽ thất bại, vậy mà cũng chẳng bao giờ chịu chết sớm quách đi cho xong. Này Alexei, nghe này, anh nhớ trận đánh của tôi ở Omsk chứ? Có một anh bạn, tôi nhớ lắm. Thành phố đang cháy rụi, người chết như ngả ra, này này nọ nọ. Và tay này nhảy ra chọc tôi bằng một chiếc dĩa. Một chiếc dĩa! Không như anh, hắn chẳng nói gì cả. Hắn cầm dĩa và chọc, miệt mài và miệt mài suốt. Thế là tôi chỉ bật cười, cười như anh hay cười ấy. Tôi giật lấy chiếc dĩa của hắn ta rồi chọc toẹt phát vào con ngươi của hắn. Rồi những người xung quanh kiểu thế này này: 'AAAAA!!!"... Anh phải ở đó cơ, anh phải ở đó cơ. Dù sao thì, bài học rút ra từ câu chuyện này là: anh là một thằng điếm đực"
  "Sỉ nhục kẻ khác khi chiến thắng. Đến cả tôi cũng không nhỏ mọn như thế đâu, Kovalenko"
  Tới bây giờ, chúng tôi mới bình tĩnh trở lại. Màu mắt kì quặc biến mất, cả hai chúng tôi đều bắt đầu thở dốc. Alexei tiến tới gần cánh cửa, một khoảng cách gần tới đáng sợ. Thế nhưng, anh buông thõng khẩu súng xuống, không hề có ý định gì hung hãn.
  "... Kovalenko... nói cho tôi biết... vì sao anh lại làm điều này?"
  "Điều gì cơ?"
  "Nổi loạn. Anh không thấy mình giống như một con người bất lực, đe dọa kẻ khác rằng mình sẽ tự tử để chứng minh một điều gì đó sao?"
  "Giải thích đi"
  "Nếu anh nhảy xuống lòng sông và tự vẫn bây giờ, anh sẽ chứng minh được điều gì chứ? Có lẽ là chẳng gì cả... chẳng gì cả ngoài sự thực là anh là một con người bất lực đến mức phải gieo mình xuống giữa lòng sông để gào vào mặt những kẻ còn sống về sự 'nổi loạn' đầy nhu mì của mình!"
  Tôi phủi tay.
  "Vớ vẩn. Tôi không làm điều này để chống đối một thứ gì cả, Alexei. Và kể cả nếu tôi có chống đối đi chăng nữa, tôi sẽ không gọi đây là 'nhảy xuống sông tự vẫn' đâu. Tôi sẽ gọi nó là 'thả van xả lũ để nhấn chìm một thành phố' thì đúng hơn"
  Mặc dù bị thủng một bên má, Alexei cứ như chẳng cảm thấy đau đớn gì. Anh ta khua tay, vẫn cứ tiếp tục nói.
  "Sẽ chẳng ai nhớ đến kẻ chiến bại đâu! Không... thực ra thì, có đấy. Tên của họ sẽ thường được ghi vào trong sách lịch sử, trong vai của những kẻ 'ngu ngốc' và 'sai lầm' tột độ, những kẻ trở thành nhân chứng cho sự vĩ đại của thể chế xuất sắc nhất!"
  "..."
  "Chẳng lẽ cậu muốn là kẻ như vậy sao? Như một kẻ nghiệt súc ngu xuẩn, bỏ phí tài năng của mình chẳng vì cái quái gì cả? Như một bong bóng xà phòng, để bọn họ ngước lên cậu ít lâu rồi tưởng cậu hay ho, rồi vỡ tan để chẳng ai nhớ đến??"
  "Tôi không thể làm việc này nữa. Tôi không ủng hộ cho sự chuyên chế, tôi không có lí do gì để tiếp tục làm điều này cả"
  "Ha! Vậy anh muốn làm gì? Đùm bọc những kẻ yếu sao? Ôi trời ơi, đột nhiên Kovalenko lại nổi lòng thương với những con người khốn khổ đây! Anh sẽ làm gì chứ? San sẻ từng miếng ăn cho bọn què cụt chẳng có khả năng trả công cho anh cho tới khi anh chết đói chắc?"
  "Những điều đó, có ý nghĩa gì với anh không?"
  Đồng tử của Alexei giãn ra chỉ đôi chút.
  "Sao cơ?"
  "Việc tôi nghĩ gì, tôi muốn làm gì... Những điều đó thì liên quan gì tới anh chứ?"
  "... Tất nhiên. Tất nhiên rồi! Tại sao anh lại nghĩ không chứ?"
  "..."
  "Nghe này. Tôi có thể có chút láu cá. Tôi có thể có chút xảo trá. Nhưng có ai sống trong thế giới này mà không như vậy chứ? Chẳng phải tôi đã thật lòng hết mức với anh hay sao? Tôi chưa bao giờ, chưa bao giờ đẩy anh vào tình thế bất lợi cả. Và trước khi anh nói rằng tôi đã đẩy anh vào cõi chết cách đây vài năm, điều đó là không đúng"
  "... Có gì là không đúng?"
  "Kể cả khi tôi có đặt anh vào tình cảnh phải đặt cược tính mạng mình, tôi cũng không bao giờ bắt anh phải chết cả. Lúc nào cũng có lối ra cho anh, lúc nào cũng có cửa thoát cho anh. Anh là con người được tạo điều kiện hơn tất thảy đấy!"
  "Chúng ta đáng lẽ đang ngồi ở trong phòng chiến sự để chuẩn bị cho trận đánh tiếp theo, Vysha! Chứ không phải ở đây, chĩa súng vào nhau cho tới khi vơi cả đạn, mà vẫn phải tìm cách giết chết tươi kẻ còn lại!"
  "Nghe này, Alexei Vronsky. Anh luôn là hạng người nói quá nhiều. Nhưng nếu tôi muốn nói cho anh những điều mới lạ này mà tôi vừa nghe được từ giáo sư, anh sẽ còn chẳng màng đến việc cố gắng hiểu nó, phải không? Sao anh không câm miệng lại một lúc nhỉ, có khi như vậy chúng ta sẽ hiểu nhau hơn đấy"
  "Hiểu ư? Có gì phải hiểu ngoài việc anh đang đâm đầu vào chỗ chết cơ chứ? Nghe này, tôi vẫn có thể cho anh một con đường để thoát khỏi tình thế này. Mọi chuyện chưa kết thúc với anh đâu. Nếu như để điện cao thế đốt hắn thành vụn như tro trong hũ, sẽ chẳng ai nhận ra cậu là kẻ sát nhân đâu. Ta chỉ cần đổ lỗi cho Semshuk, rồi anh có thể săn thủ cấp của hắn ta để chuộc..."
  "Để làm gì cơ chứ?"
  "Sao cơ?" anh sững lại, không hiểu những lời tôi đang nói.
  "Tại sao anh luôn cố gắng thiên vị tôi? Kể cả khi tôi chống lại mọi thứ lí tưởng của anh? Tại sao một người như anh lại phải dành tư tình cho tôi?"
  Nghe tới đó, Alexei đột nhiên nổi đóa. Anh ta nắm chặt tay, trợn tròn mắt, đôi mắt đỏ lòm, hàm răng ngấu nghiến như chực chờ bùng cháy.
  Vừa lúc đó, chiếc kén bắt đầu di chuyển. Nó kêu lên vài tiếng xình xịch, trước khi chầm chậm 'tụt' xuống phía dưới.
  Tôi quay lên, định nói lời tạm biệt với anh. Thế nhưng, đúng vào khoảnh khắc đó, Alexei lồng lộn lên như một con thú đói. Anh nhảy chồm lên chiếc kén, dí mặt vào sát tôi, thở phì phò tới mờ cả tấm kính. Vung nắm đấm lên, anh đấm rầm rầm liên hồi vào đó, khiến tấm kén nhỏ chao đảo.
  Tôi có chút chột dạ. Tôi dành mọi sự tôn trọng cho Vronsky và khả năng phi thường của anh ta, nhưng rồi cũng tự trấn tĩnh lại.
  Anh ta điên rồi. Tới cả súng đạn còn không thể xuyên qua nổi nó. Dù anh ta có sức mạnh phi phàm thế nào, anh cũng không thể đập qua nổi cánh cửa này, phải không? Không thể nào... Không có khả năng nào...
  CHOANG!!!!
  Vào khoảnh khắc đó, Alexei đập nát tấm kính.
   
 14. danielngo

  Joined:
  Jun 17, 2017
  Messages:
  211
  Likes Received:
  148
  Chương 45

  Vào khoảnh khắc đó, Alexei đập nát tấm kính.
  Tôi không tin vào mắt mình. Tôi không thể biểu đạt nổi bất cứ điều gì ngoài bối rối tột độ. Thời gian phản ứng của tôi quá chậm, điều gì đến cũng phải đến. Anh ta vung trọn cánh tay vào mặt tôi. Tôi lật cả mặt lại phía sau, đau điếng, xương gò má như rạn da. Anh ta thúc vào bụng tôi phát nữa, tôi không che chắn kịp. Tôi đập lưng vào thành chiếc kén, suýt thì ngã sóng soài xuống mặt đất.
  Alexei tóm được tay tôi, cố gắng bẻ gập cẳng tay tôi lại phía sau, chỉ đợi tiếng kêu "răng rắc". Kể cả khi bả vai tôi đang mửa ra, tôi cũng chẳng cảm thấy đau đớn bằng bây giờ. Tôi mím chặt môi lại, nhăn nhó.
  "Mmm... mmm..."
  "Chưa đủ đau sao? Kêu gào đi chứ??" Alexei càng lúc càng tức giận. Thứ lí trí mà thường ngày anh luôn khoác sẵn trong đầu bay biến hết. Càng lúc, anh càng gập tay tôi hơn nữa, cho tới khi tôi buộc phải mở miệng.
  "Grrrr... Grrrrr.... AAAA!!!"
  "Hahaha, thế chứ, thế chứ! Kêu gào đi, kêu gào đi Kovalenko!!"
  Hoặc xương của tôi quá cứng, hoặc Alexei chưa muốn bẻ tôi làm đôi. Anh ta khóa tay chân tôi lại cho tới khi tôi chẳng thể nhúc nhích rồi ép chặt tôi xuống nền nhà. Bất ngờ thay, anh ghé mặt vào gần tai tôi, cắn nhẹ vào màng tai tôi, hạ giọng thì thầm nhưng vẫn đầy hăm dọa.
  "Nghe cho kĩ đây, Kovalenko. Anh sẽ không đi đâu hết. Anh sẽ không đi đâu hết, hiểu chưa đồ ngu đần??"
  "Tôi không..." tôi định đáp trả, nhưng anh ta bẻ ngược tay tôi lại một lần nữa.
  "Anh còn muốn đi đâu nữa??? Muốn làm một người 'bình thường' sao??? Anh nghĩ mình có thể sao??? Nhìn lên đầu mình đi, Vasiliy Kovalenko!!! Có một vết sẹo gớm ghiếc đang đóng vẩy trên đầu anh đấy! Anh đi bất cứ đâu, làm bất cứ điều gì, anh sẽ đều nhìn thấy nó! Kể cả khi anh không nhìn thấy nó, người khác sẽ nhìn thấy nó! Và họ sẽ hỏi anh về nó. Và những câu hỏi của họ sẽ ám ảnh anh, sẽ ám ảnh anh mãi mãi đấy!
  Anh đẩy tôi xuống mặt đất. Nguồn adrenaline của tôi cạn dần, cơ thể tôi cảm thấy ê ẩm. Anh ta lấy hai tay xé toạc bộ áo lính của mình ra, để lộ bộ ngực trần với những hàng dài vết sẹo lổm nhổm, xỉn màu lại như những con giun đất của mình. Anh căng trợn mắt nhìn tôi, đôi mắt anh như bốc lửa. Tôi chẳng rõ vẻ hung hăng đó của anh đến từ hận thù, hay đến từ si mê nữa. Nhưng dù có là gì, đó chắc chắn không phải một thứ cảm xúc anh ta có thể 'diễn' được.
  "Phải... Nhìn những vết sẹo dài trên ngực tôi đi, NHÌN CHÚNG ĐI, Kovalenko!!! Chúng ta... CHÚNG TA LÀ NHỮNG CON QUÁI VẬT!! Anh còn đi đâu nữa, khi anh đã trở thành một quái nhân rồi??? Còn đi đâu nữa, ngoài ở lại với tôi???"
  Tôi nhìn lên anh, đôi mắt của anh không còn sắt đá. Chúng bối rồi. Vì một lẽ nào đó, chúng bối rối hệt như đôi mắt tôi bây giờ.
  Khi đó, tôi vỡ lẽ ra một điều. Alexei Vronsky bị ám ảnh bởi tôi.
  Anh ta nắm lấy gáy tôi, đập mặt tôi cồm cộp vào thành kén. Anh không muốn tôi chết ngay. Anh ta chỉ muốn tôi khổ sở.
  Đôi mắt tôi mờ đi. Thính giác của tôi sặc mùi máu. Não bộ tôi vẫn hoạt động, nhưng ngay lúc này tôi chẳng thể nghĩ ra cách nào để thoát khỏi anh. Chỉ trong chốc lát, Alexei bỗng dưng trở thành một kẻ vượt trội so với tôi.
  Cho tới khi chiếc kén bắt đầu trượt xuống thang máy. Không, không chỉ là 'trượt' mà thôi.
  Cú đấm của Alexei không chỉ làm vỡ tổ kén. Dường như, nó còn làm hỏng cả hệ thống định vị không gian của nó nữa.
  Chiếc kén rơi tự do. Đột ngột, chúng tôi bị hút chặt lên trần nhà, tứ chi duỗi ra như dính phải nam châm. Alexei bay lên trước. Anh ta định cuỗm tôi theo, nhưng chưa kịp thì đã bắn tung lên trời rồi. Chỉ trong tích tắc, tôi phi lên ngay cạnh anh. Trong giây lát, tôi thậm chí còn chẳng thể cử động ngón tay của mình.
  Tổ kén này thông với tầng dưới cùng của khu tổ hợp quân sự khổng lồ này. Khoảng cách từ đây xuống đó là hơn năm chục mét, chưa tính tới việc nó sẽ phát nổ sau va chạm. Không một ai có thể sống sót nổi một va chạm như vậy. Không một ai.
  Trong trạng thái tưởng như không thể cử động nổi, Alexei vẫn giằng co lấy tôi. Đôi tay anh cố gắng vươn về phía tôi – ép chặt vào tường, run lắc bần bật – nhưng vẫn vươn về phía tôi. Bị áp lực quá lớn cản lại, anh chỉ có thể nhích từng phân, từng phân một. Anh nhe răng ra, gió thổi vào mà má toác ra toàng toạc. Thế nhưng, anh vẫn tìm mọi cách rướn vào cổ tôi để bóp nghẹt nó. Tất nhiên, tôi không chịu để anh làm vậy. Tôi vươn tay ra, chậm chạp hệt như anh. Tôi cố gắng chọc vào mắt anh, nhưng cuối cùng chỉ có thể bám vào trán. Tôi vùi ngón tay vào đó, bấu vào da anh chặt tới mức hằn cả vết xước.
  Mọi ngón nghề mà chúng tôi có, không một ai sử dụng. Chúng tôi cào cấu nhau như hai đứa trẻ con. Chúng tôi không có thời gian cho trò bông đùa này, nhưng chẳng ai nghĩ tới việc thoát ra cả.
  Những tiếng động xoàn xoạt rít vào trong tổ kén. Chẳng mấy chốc, nó trượt xuống cả chục tầng nhà. Không gian xung quanh lúc đen kịt, lúc sáng choang, chập chờn chập chờn như bóng đèn sắp cháy.
  Chỉ vài giây nữa thôi, cả hai chúng tôi sẽ tan xác.
  CẠCH!!!
  KÉT! KÉT! KÉT!!!
  Đột nhiên, chiếc kén dừng lại. Cả hai chúng tôi đâm sầm xuống mặt đất. Alexei vẫn nằm bẹp mặt, còn tôi vùng dậy trước khi kịp cảm thấy đau đớn. Thứ tiếng động cao vút, rít tới điếc tai ngay lập tức được kèm theo bởi những tia điện dèn dẹt, rồi những tia lửa bắn tóe từ trên trần nhà xuống mặt đất, rơi xuống đầu chúng tôi.
  Ngay sau đó, chiếc kén rung lắc dữ dội. Không nghi ngờ gì nữa. Nó sẽ phát nổ. Sớm thôi.
  Tôi quay ra phía sau, nhận thấy chiếc kén dừng lại ngay giữa hai tầng nhà. Nửa dưới của cánh cửa vỡ bị bịt kín bởi bê tông, nhưng nửa trên có một chiếc khe mà tôi có thể lách qua được. Chiếc khe đó chỉ vừa cho một người.
  Tôi ngay lập tức nhổm lên, đặt hai tay lên tảng bê tông rồi cố gắng trèo qua chiếc khe. Có nhiều khả năng đã chạy qua đầu tôi ngay lúc đó.
  Liệu Alexei có bất tỉnh hay không? Liệu anh ta có ngay ở sau lưng tôi hay không? Liệu anh ta có đang chĩa khẩu súng vào gáy tôi và có thể tước mạng của tôi ngay lúc này hay không?
  Tôi không thể suy nghĩ về bất cứ điều nào khác bây giờ. Tôi không có thời gian, việc duy nhất tôi có thể làm là đánh cược vào lựa chọn sinh tồn khả dĩ nhất của mình.
  Thế nhưng, tôi gặp khó khăn. Cơ thể tôi sứt mẻ trầm trọng. Vai tôi, cẳng tay tôi... tất cả mọi nơi, như chỉ muốn lìa khỏi thân. Tảng bê tông quá lớn và mép ở trên rất cao, trong khi chiếc khe thì quá nhỏ. Tôi chật vật để leo lên, mất nhiều thời gian hơn nhiều so với tôi tưởng tượng. Mãi rồi, tôi mới chỉ lên nổi nửa thân trên.
  Đột nhiên, một đôi bàn tay đặt vào gót giày tôi. Tôi lập tức quẫy chân để đạp nó ra, lo sợ mình sẽ bị kéo xuống.
  Nhưng không. Chúng đẩy tôi lên. Đôi bàn tay đó đẩy tôi lên, thế là như một chiếc lò xo, tôi bật ra khỏi được chiếc kén. Chỉ khi thoát ra khỏi đó rồi, tôi mới kịp hoàn hồn.
  Chuyện gì vừa xảy ra vậy? Alexei, anh ta... vừa làm thế sao?? Chẳng phải anh ta vừa kéo tôi lên sao???
  Tôi nhổm dậy và nhìn qua chiếc khe. Điện đóm đã tắt hết trong khoang, tôi không thể nhìn thấy anh ta nữa. Thế rồi, những tia lửa điện bắn tóe lên trong đó, cách nhau vài tích tắc. Và tôi nhìn thấy Alexei.
  Anh nhìn chằm chằm vào tôi. Trên mũi, trên má, trên trán anh ta xước những đường cước chồng chéo lên nhau, vẫn đỏ hỏn và rỉ máu. Tia lửa bắn vào mặt anh, có lúc bắn cả vào mắt anh, nhưng anh ta tuyệt nhiên không chớp mắt. Anh ta lườm thẳng vào tôi, đôi mắt đóng khung hình viên đạn vô cảm. Tới xúc cả mắt tôi ra. Tới móc cả gan tôi ra.
  Anh nói một câu duy nhất.
  "Khi chúng ta gặp lại nhau lần nữa, lúc đó tôi sẽ giết anh"
  Đó là câu cuối cùng tôi nghe được từ anh. Ngay sau đó, trần chiếc kén phát nổ. Lửa bùng lên ở trong khoang, khiến khuôn mặt của tay chỉ huy sáng rực. Nhưng anh ta không hề, không hề, không hề rời mắt khỏi tôi.
  Tôi không thể, không thể, không thể rời mắt khỏi anh.
  Tôi đã suy nghĩ rằng có nên cố gắng đưa anh ta ra khỏi đó hay không. Anh ta là bạn của tôi. Nhưng anh ta là kẻ thù của tôi. Anh ta có thể sẽ cứu tôi. Nhưng có lẽ anh ta sẽ giết tôi. Tình nghĩa bảo tôi rằng sẽ thật vô đạo đức nếu không giúp anh ta ra khỏi đó, nhưng rồi, bản năng sinh tồn của tôi ngăn tôi làm bất cứ điều gì.
  Nên tôi chỉ cứ nhìn anh.
  Cho tới khi chiếc kén nổ tan tành, đứt ra khỏi cáp, rơi tự do xuống tầng hầm cuối cùng rồi nổ tan tành dưới sàn nhà một lần nữa.
  Đó là lần cuối cùng tôi nhìn thấy Alexei Vronsky.
  .
  ..
  ...
  Tôi tiến gần tới nơi chúng tôi đã định trước – một boong ke bằng kim loại rộng bằng một khu ruộng lớn, đủ nuôi sống cả một ngôi làng. Nơi này được cho là bỏ hoang, nhưng tất nhiên chẳng kẻ bị truy nã nào lại gào lên với thế giới rằng nơi họ lẩn trốn có người ở cả. Mệt mỏi và có chút lạnh, tôi thở ra khói rồi lờ đờ tiến lại gần đó.
  Tôi ngẩng mặt lên trên nóc nhà rồi quay mặt sang hai bên, nhưng chẳng thấy một bóng người nào. Tôi tiến gần lại phía cửa boong ke; nó bị khóa trái cả ở ngoài lẫn trong. Nhưng có vẻ sợi dây xích khóa bên ngoài chỉ là ngụy trang, tôi vẩy chúng một phát, chúng đã rơi hết xuống đất.
  Tiến sát gần vào chiếc cửa, tôi nhận ra có một chiếc lỗ ở chính giữa cánh cửa đó. Đây là loại lỗ mà họ sử dụng trong khách sạn, loại nhìn từ ngoài vào sẽ chẳng thấy gì nhưng người ở trong nhìn rõ mồn một. Tôi khua tay vẫy vẫy vào chiếc lỗ đó, chường mặt cho bọn họ nhìn thấy tôi, nhưng chẳng có động tĩnh gì. Phải một lúc sau, tôi mới nhớ đến lời dặn của giáo sư Semshuk khi nhòm qua chiếc lỗ đó, rồi hô lên chính xác những từ mà ông đã dặn tôi.
  "Fyodor! Mở cửa cho tôi!"
  Chỉ vài giây sau, những tiếng động lẻng xẻng như kim loại va chạm lấy nhau vang lên. Sau đó, cánh cửa mở ra thật. Sau đó, trước mặt tôi hiện ra một gã đàn ông trung niên, da sàm sạm, trông vạm vỡ, nhưng lại thấp và lưng thì gù, khiến ông ta trông chẳng khác gì một ụ thịt. Ông cầm một khẩu súng trường, đôi tay nắm chặt vào đó một cách hăm dọa. Khuôn mặt ông gồ ghề, nhìn không có nhiều thiện cảm.
  Thấy tôi nhìn chằm chằm vào ông, ông ta cười mỉm.
  "Đừng lo, tôi không cắn đâu. Vào đi, chúng tôi đã đợi anh"
  Phát âm của ông chuẩn, nhưng có một điều gì đó về cách nhấn âm của ông ta khiến cho tôi nghĩ rằng ông không phải người bản địa – nặng ở những âm nhẹ nhưng bỏ qua những âm mềm. Rồi ông quay đi. Tôi đi theo sau. Chung quanh, có vài tốp người đang ngồi thành nhóm, ngồi chuyện trò với nhau và lau khí giới của họ. Khi chúng tôi đi qua, họ đều quay lại nhìn tôi. Họ không mặc đồng phục, nhưng chỉ nhìn qua khóe mắt thôi, tôi biết rằng những người này đều có ít nhất năm năm kinh nghiệm rồi.
  Fyodor không phải người hay chuyện. Tôi sớm nhận ra rằng nếu tôi không nói, ông ta cũng chẳng nói gì.
  "AK-63" tôi lên tiếng trước. Không quay lại, ông đáp.
  "Sao cơ?"
  "AK-63. Khẩu súng trên tay ông"
  "Vậy sao? Người ta hay nhầm tưởng nó là AK-47"
  "Ông đã làm việc ở đây lâu chưa?"
  "Lâu. Đủ lâu để trở thành 'người giữ nhà'"
  "Nơi này là một căn cứ quân sự sao?"
  "Không"
  "Vậy tại sao ở đây lại nhiều khí giới tới vậy?"
  "Đây là xưởng chế tạo của giáo sư. Chúng tôi chế tạo vũ khí mà giáo sư sáng chế ra"
  "Vậy những người ở ngoài kia?"
  "Họ là bảo kê"
  Những gã 'bảo kê' cứ nhìn chằm chằm sau lưng tôi. Vừa nhìn, họ vừa thì thầm bàn tán. Không phải kiểu cười cợt, chế nhạo và bông đùa, mà là kiểu kính nể và kinh sợ. Họ biết tôi là ai. Hoặc có thể là họ chỉ không rời mắt khỏi bộ trang phục kì lạ của tôi mà thôi. Áo của tôi đứt toạc cả một ống tay, để lộ ra vết thương gớm ghiếc trên vai mà vừa đóng vẩy lại trông như một tảng thịt bò to đùng.
  Tuy nhiên, trong số đó, tôi cảm thấy một ánh nhìn khác hẳn với những kẻ còn lại. Nó đến từ người ngồi trên một chiếc ghế sắt, ngồi cao hơn tất thảy những kẻ khác. Đã thấm mệt, tôi không kịp nhìn rõ những đặc điểm khuôn mặt của hắn. Nhưng đôi mắt của hắn thì tôi rõ lắm. Đó là đôi mắt của một kẻ dù bị tôi vằm ra như cám nữa, cũng sẽ không chịu quỳ dưới chân tôi đâu.
  Người đó mà chỉ là 'bảo kê' thôi sao?
  Fyodor gạt một cánh cửa dưới mặt đất lên, để lộ ra tầng hầm xuống một boong ke nữa. Dù là cửa sắt nhưng nó không kêu lên những tiếng kêu ken két khó chịu, bởi thế, có vẻ như nơi này được chăm chút không tới nỗi nào. Ngay khi cánh cửa vừa được mở ra, nó cứ như gạt một công tắc tự động, bởi thế, những bóng đèn ống ốp ở hai bên trần cầu thang cùng đột ngột sáng choang.
  "Xuống dưới này. Giáo sư đã đợi anh"
  Đường hầm xoắn ốc quanh một cột trụ, dài tưởng như vô tận. Đi mãi, nó mới dẫn tôi xuống tầng dưới cùng. Khi Fyodor mở cửa ra, giáo sư Semshuk đang ngồi trong phòng làm việc. Có vẻ như đã đợi tôi, ông ta tháo kính ra và đứng dậy. Tôi đã tưởng căn phòng thí nghiệm của ông phải ngổn ngang những ống nghiệm, tài liệu hay bất cứ thứ gì mà những nhà khoa học hay tỉ mẩn một mình cùng với, những ngoài vài tập sách mỏng được xếp ngay ngắn ở góc xa căn bàn, nơi này không có gì mấy. Thế nhưng, tôi vẫn được dịp chiêm ngưỡng vài trong số những phát kiến 'kì quặc' của ông treo trên tường: một ống kén to bằng chiếc bình cứu hỏa, trong suốt, với một quả bóng cháy bùng đỏ rực lơ lửng ở trong như một mặt trời mini; một bô động cơ hộp vuông, trông na ná ắc quy xe hơi, nhưng điện rỉ ra từ đó, thi thoảng kêu dè dè; và một chiếc máy đun nước mini, to bằng chiếc tách, loại nhỏ nhất mà tôi từng thấy trên đời.
  "Nếu anh muốn tìm thấy những đường ống xanh lè chảy òng ọc, anh sẽ phải tìm lần mò căn phòng này để tìm vài nút bấm giấu phía sau mấy kệ sách nữa" nhìn tôi, ông cười.
  "Ông đang đọc suy nghĩ của tôi sao?" tôi cười trở lại. Ông tiến gần, bắt tay tôi rồi khẽ giật tôi vào gần hơn, một điệu bộ tôi cho là kì lạ.
  "Anh có một vết khâu vô cùng lớn trên vai đấy. Đừng bảo anh đi suốt cả tuần trời với bộ trang phục này nhé"
  "Tôi đã làm vậy đấy"
  "Vết thương của anh..."
  "Nó ổn" tôi ngụ ý cho ông đừng nhắc tới nó nữa "Giờ thì tôi ngồi được chứ?"
  "Tất nhiên, tất nhiên!" giáo sư quay về phía Fyodor "Fyodor, rót cho anh ta một chén trà và mang đồ ăn lại đây"
  Người đàn ông gù mau chóng lui đi. Dù trông lờ đờ nhưng ông ta vô cùng nhanh nhẹn. Semshuk kéo chiếc ghế về đối diện tôi, rút một hộp thuốc ra khỏi miệng rồi hỏi.
  "Anh làm một điếu chứ?"
  "Tất nhiên rồi"
  Ông lắc nhẹ điếu thuốc đôi lần rồi rút thuốc cho cả hai chúng tôi. Tôi hỏi.
  "Tại sao người ta lại lắc điếu thuốc trước khi mở ra nhỉ?"
  "Để gọi cho ung thư tỉnh dậy"
  Hai chúng tôi nhìn nhau vài giây, rồi cả hai cùng bật cười; dù cho, câu đùa cũng chẳng vui tới vậy. Bên cạnh ông có một quả địa cầu bằng đồng màu nâu, ông xoay nó vài vòng rồi nói.
  "Tôi có một chiếc dao nhỏ, tôi thường dùng để khắc lên đây. Chi chít trên vùng phía Nam lãnh thổ nước Nga này, cậu thấy không? Đó là những cuộc khảo sát địa chất của tôi. Đi tới đâu, tôi vạch một dấu trên quả địa cầu, vậy là coi như nơi đấy đã từng được ghé qua. Nhưng cũng phải vài năm rồi, tôi chưa khắc lên một dấu nào cả"
  "Thú vị đấy. Vì sao ông lại làm vậy?"
  "Để đánh dấu thôi. Tôi là người làm khoa học, tôi thích mọi thứ quy củ, thích mọi thứ được liệt kê ra dù cho không có lí do cụ thể nào cả. Như vậy sẽ dễ ngấm vào não hơn" ông chậc lưỡi rồi chuyển chủ đề "Chúng ta cần quay lại việc chính. Tình hình ở đại bản doanh của Nikoche thế nào?"
  "Họ đã dựng lại hệ thống liên lạc và lưới điện toàn trụ sở rồi. Vài sĩ quan cấp cao bị tiêu diệt, nhưng họ vẫn còn đợt 'Siêu chiến binh' thứ hai vừa huấn luyện thành công. Tôi không có thời gian để diệt được họ. Tất nhiên, tôi không thể gặp được Nikoche, nên có lẽ ông ta vẫn an toàn"
  "Anh cứ yên tâm. Ngay bây giờ, nếu bọn họ dám manh động, tôi có mọi thứ công nghệ để vô hiệu hóa. Nikoche thừa biết điều đó. Hắn sẽ không dám làm gì đâu, ít nhất là cho tới khi hắn điên cuồng đập nát cả phòng thí nghiệm của tôi và bắt đội ngũ nghiên cứu chế tạo ra cả một dàn công nghệ mới để vá lại điểm yếu của những con người mà hắn có. Thế còn các sĩ quan cấp cao mà cậu nói đến, ai là người bị tiêu diệt? Zalae sao rồi?"
  "Chết rồi"
  "Còn Vronsky?"
  ".... Chết rồi"
  Đúng lúc đó, Fyodor quay trở lại cùng với đồ ăn, thức uống vào tin mật báo.
  "Hoa tiêu của chúng ta vừa quay lại từ đại bản doanh của Nikoche. Họ nói rằng mọi hệ thống trong khu quân sự đó đều đã hoạt động trở lại chỉ trong chưa đầy ba ngày. Có khi chỉ nửa tháng nữa thôi, ông ta sẽ đủ khả năng để huy động một đội quân lớn"
  Semshuk không cảm thấy bất ngờ.
  "Có điều gì đặc biệt không? Điều gì đáng chú ý chẳng hạn?"
  "... có hai chiếc thủ cấp được treo trước cổng doanh trại"
  Semshuk giật mình, suýt đánh rơi cả điếu thuốc khỏi miệng. Cả tôi và Semshuk nhìn nhau vài giây, rồi quay lại nhìn Fyodor.
  "Gì cơ?"
  "Nikoche đã cho chặt đầu hai nhà khoa học và treo chúng lủng lẳng trước cổng viện quân sự. Hai chiếc đầu đã được treo ở đó suốt cả tuần rồi, mắt trắng dã, da mặt tím ngắt, bắt đầu phân hủy..."
  "Anh có biết hai người đó là ai không?" tôi hỏi. Ông lắc đầu.
  "Chúng tôi không biết tên, nhưng được nghe tả lại về đặc điểm nhận dạng. Một người trong số họ mặt tròn, má hơi phính, tóc nâu dựng thành chỏm, người còn lại..."
  Fyodor vẫn tiếp tục miêu tả đặc điểm của người thứ hai, nhưng chưa kịp nghe hết câu thì tai tôi đã vội ù cả lại.
  Tôi biết con người đó. Đó chính là Andrei, gã nhà nghiên cứu từng phụ trách tôi. Tôi chưa từng thân với hắn đến vậy. Mối quan hệ của chúng tôi, cùng lắm chỉ có thể gọi là đồng nghiệp với nhau mà thôi. Hắn ta chẳng liên quan gì tới tất cả những trò mèo mà tôi vừa tạo ra cả.
  Nhưng hắn ta từng tiếp xúc với tôi. Từng đó là đủ để Nikoche cắt cổ hắn.
  Tôi không phản ứng. Nhưng những điều đó chiếm lấy suy nghĩ của tôi suốt nửa tiếng đồng hồ sau đó.
  Cuối cùng thì Fyodor cũng trình bày xong những điều hắn biết. Tôi định yêu cầu anh nhắc lại nửa sau của những gì anh vừa nói, nhưng đột ngột, giáo sư Semshuk đứng phắt dậy khỏi ghế. Bất ngờ, tôi quay lại nhìn ông. Ông nắm chặt nắm đấm tay lại, đôi môi mím tới bẹp cả điếu thuốc. Mồ hôi toát ra từ trán ông, có lúc tưởng như đứng không vững nữa. Một hồi lâu sau, ông mới ngồi xuống, xua tay.
  "Tôi xin lỗi. Tiếp tục đi"
  Fyodor trình bày thêm vài điều nữa, nhưng có vẻ Semshuk không còn muốn nghe. Ông cố tình kết thúc báo cáo của mình sớm rồi kiếm cớ lui ra. Ngay khi ông đóng cửa lại, Semshuk quay sang tôi.
  "Cậu ta từng là tập sự của tôi hơn một năm trời, cũng là nhà nghiên cứu trẻ sáng dạ nhất mà họ có. Tôi những tưởng sau khi tôi đi, đây sẽ là thời cơ để cậu ta được sử dụng... vì cậu ta tài năng quá mà, còn Nikoche thì luôn là kẻ trọng người tài..."
  "..."
  "Giờ cậu biết vì sao tôi không còn có thể tin được hắn ta nữa rồi đấy"
  "... ông có nghĩ tới việc điều này sẽ xảy ra không? Rằng Nikoche sẽ giết cậu ấy?"
  "..."
  Semshuk ngả người lại phía sau, vắt tay lên trán, ngẩng đầu lên trần nhà rồi thở dài một tiếng. Phải một hồi lâu sau, âm thanh mới thoát ra khỏi miệng ông, lí nhí như bị bịt lại.
  "... đáng lẽ, tôi đã nên nghĩ tới điều đó. Không. Tôi đã nghĩ tới điều đó. Chỉ là... tôi quyết định rằng... sự hi sinh đó là cần thiết... Nhưng xin đừng nghĩ tôi là một kẻ sát nhân! Đừng nghĩ tôi là một kẻ nói dối!"
  Tôi gõ nhẹ lên điếu thuốc, bắt chéo chân lên nhau rồi nhấp một ngụm trà. Tôi đợi một hồi lâu như ông bắt tôi đợi rồi đáp.
  "Semshuk. Chính mắt tôi nhìn thấy cái chết của Alexei Vronsky. Chúng tôi đã là bạn từ khi tôi vừa mới mở mắt, và chính tay tôi đã giết chết anh ta. Bởi thế, tôi cần sự chứng minh rằng những điều tôi đang làm đây thực sự phục vụ một mục đích chính đáng"
  Tôi nhìn ông. Không, nói đúng hơn là, tôi lườm thẳng vào đôi mắt ông. Timur Semshuk là một trái tim thỏ đế bọc trong hình hài con người, ông thậm chí còn không chịu đựng được ánh nhìn của tôi quá chục giây. Vẫn còn sốc vì sự ra đi của một người có vẻ đã thân thiết với ông, ông run run đứng dậy. Nhưng cuối cùng thì ông cũng trấn tĩnh lại bản thân. Bước tới giá sách của mình, ông thò tay lên hộc sách trên cùng và lôi ra một tấm bản đồ. Rồi, ông tiến gần lại và đưa nó cho tôi.
  "Trong tấm bản đồ này có đánh dấu địa điểm tới những nơi quan trọng nhất trong dự án 'Cổng không gian' của tôi. Tấm bản đồ này là cho anh, quả địa cầu là dành cho tôi"
  "Và?" Tôi nheo một bên mắt, ngước lên nhìn ông. Semshuk đáp lại, giọng điệu bỗng chốc nghiêm trọng hẳn.
  "'Cổng không gian'. Cậu và tôi, ngày mai chúng ta sẽ lên đường"
   
 15. danielngo

  Joined:
  Jun 17, 2017
  Messages:
  211
  Likes Received:
  148
  Chương 46

  "Tôi đặt chân lên nơi này lần đầu tám năm trước, trong một đợt 'thám hiểm địa chất'"
  Vừa leo xuống một con đồi cỏ, Timur Semshuk vừa tiếp lời.
  "Khi đó, trước khi gặp Nikoche ấy, tôi vẫn còn là Vụ trưởng Nông nghiệp của một vùng lãnh thổ nhỏ, vậy nên tôi được cấp vốn cho những cuộc thăm dò như thế này. Tiện thể, tôi lấy đó làm cái cớ nghiên cứu về điểm xuất hiện của 'Cổng không gian' luôn. Anh biết đó, nếu tôi nói với người khác rằng, 'này, cậu có nghĩ rằng chúng ta nên đi du hành xuyên thời gian không?', bọn họ sẽ cười ngặt nghẽo, ném cho tôi một mẫu đá và bảo tôi rằng hãy làm những việc thiết thực đi bằng không thì sẽ cầm súng thay vì cầm đá đấy. Vậy nên đó là cách duy nhất"
  Semshuk là người hay nói, nhất là về những điều ông yêu thích như khoa học chẳng hạn. Thực tế thì ai cũng ưa nói về bản thân mình thôi, nhưng vị giáo sư thuộc tốp những người mở miệng nhiều hơn cả.
  "Nơi đó còn cách đây xa không Giáo sư?"
  "Theo tôi nhớ thì... sắp tới rồi. Nơi này trông quen mắt lắm"
  "Ông có chắc không đấy, ông già? Tôi những tưởng với ông thì lùm cây nào trông cũng như lùm cây nào cơ đấy?" tôi cười khẩy.
  "Đừng nghĩ rằng chỉ bởi tôi không quen đi rừng núi như anh nghĩa là tôi ngu ngốc, Kovalenko. Khi nào các thửa đất bắt đầu sạm lại thay vì nâu đỏ là chúng ta sẽ tới nơi"
  Tôi phải hỏi lại Semshuk một lần nữa để chắc chắn rằng ông ta không dẫn chúng tôi xuống vực Mariana hay bất cứ nơi khỉ ho cò gáy nào cả, bởi vì nơi này trông vô cùng thiếu an toàn. Không phải bởi nó nằm giữa vùng đất băng giá, khô cằn tới mức đào cả củ sắn tìm còn không ra, mà ngược lại cơ – nó nằm khuất sau một con đồi, nhìn ra một bình nguyên tít tắp xanh rờn cỏ. Tôi ngỡ như mình đang ở Mông Cổ vậy, và nếu tôi đang ở Mông Cổ thì đó sẽ là một điều tệ hại – bạn có thể chạm mặt cướp đường và đạo chích bất cứ lúc nào.
  Tôi đi trước dọn đường, tay vung liềm chặt những lùm cỏ cao phải tới ngực. Gió thổi lồng lộng, luồn qua cỏ cây rít lên như một ống bô bị tắc khói, mạnh tới mức tưởng như thổi bay cả người được. Tôi những tưởng chu du cùng chúng tôi sẽ là Fyodor, gã gù trông khó ưa nhưng thực chất lại dễ mến; nhưng rốt cuộc lại là một kẻ khác: trông không tới nỗi nào nhưng bốc mùi như một xác chó sói vậy.
  Kẻ đầu sỏ trong đám người 'bảo kê', Vladimir Sytnyk, chính là người còn lại đi theo chúng tôi. Hắn ta cũng chính là kẻ dám nhìn thẳng vào gáy tôi khi mà tôi đi qua thay vì xì xào bàn tán như những tay lính quèn khác. Tôi đã nghĩ rằng tôi sẽ ưa hắn ta vì sự can đảm của hắn, nhưng rồi hóa ra cái gì thừa thãi quá cũng trở nên đáng ghét. Sự can đảm cũng không phải ngoại lệ.
  Tôi nhớ lại lần đầu tiên tiếp chuyện với hắn, gã đàn ông với khuôn mặt vuông cùng đôi môi trề vểnh lên khệnh khạng. Hắn hơn tôi cùng lắm chỉ chục tuổi, nhưng ngay lập tức đã tỏ ra như mình là bậc cha chú. Hắn chống tay lên vai tôi, nhếch môi cười khẩy rồi quay sang Semshuk với một vẻ chọc ngoáy.
  "Thực sự sao, giáo sư??? Khi ông nói về một sĩ quan, tôi không ngờ ông lại mang về một thằng nhóc vắt mũi chưa sạch đấy! Tiếp theo sẽ là gì nữa? Một đại đội mặc tã lót và khênh bình sữa bột ra, khóc toáng lên giữa sa trường khiến kẻ địch vô cùng khiếp đảm hả???"
  Hắn ta ngay lập tức nhìn xuống tôi bằng một con mắt khinh khỉnh, rồi một lúc sau, bắt đầu khoe mẽ về bản thân nhằm xác lập vị thế bề trên.
  "Đôi bàn tay của tôi đã từng vật chết một con gấu xám đấy! Tôi đập nó ngất xỉu dưới mặt đất, rồi lấy đôi tay này này, bẻ bộ hàm nó mở ra toang hoác! Và tôi làm tất cả những điều đó MÀ KHÔNG CẦN phải tiêm vào người thứ hormone kích dục cho linh trưởng như các anh đâu!*"
  *Ý nói về thử nghiệm hóa học trên người Kovalenko.
  Khi đó, tôi đáp lại gì với hắn, tôi không còn nhớ nữa. Chỉ nhớ rằng ngay sau đó, bọn tôi đã choảng nhau cả phút đồng hồ. Tôi nghe nói rằng Fyodor phải lôi xồng xộc Giáo sư từ văn phòng lên, lúc đó chúng tôi mới chịu bỏ nhau ra. Thật đó, tôi hăng máu tới độ còn chẳng biết lí do vì sao tôi dừng lại nữa.
  Khi dòng ý nghĩ của tôi vừa kết thúc, những lời khích bác của Vladimir Sytnyk lại vang lên. Dù hắn đi cuối hàng người phải tới nửa tá tay bảo kê, hắn ta vẫn tìm cách gọi với lên đằng trước được.
  "Nếu anh không thể đi nhanh được hơn thế này, anh nên nói thế từ sớm mới phải! Không có gì phải ngượng ngùng khi phải bước đằng sau mông tôi đâu!"
  Tôi đáp.
  "Không, tôi chẳng có gì phải ngượng cả. Thực ra thì tôi vui lắm chứ. Khi nào tôi cảm thấy ông ngứa mắt quá, tôi chỉ cần chọc vài viên kẹo đồng vào lỗ hậu của ông là khỏi phải nhìn thấy ông nữa"
  Sytnyk cười phá.
  "Xem ra cũng giỏi võ mồm gớm!!"
  Giọng cười của hắn ta thật đau đầu.
  Sau khi xuống tới chân đồi, Timur Semshuk lách lên đầu hàng và vỗ vào lưng tôi.
  "Là nơi này đấy" ông nói. Tôi dừng lại, khiến cả đoàn dừng theo. Tôi quắc mắt nhìn quanh, nhưng trước tầm mắt của tôi chỉ là một bình nguyên xanh rờn cỏ, tuyệt nhiên không có một thứ gì khác. Tôi đã tưởng tượng tới một cổng vòm tưởng chừng vô đáy, một chiếc cổng mà đen hun hút hoặc mang những màu sắc huyền ảo như tinh vân và các chòm sao ở trong các câu chuyện khoa học viên tưởng. Tất nhiên, không có cổng vòm nào cả.
  "Nơi này sao? Nhưng tôi không nhìn thấy chiếc cổng nào cả"
  "Cậu sẽ thấy"
  Giờ mới chắc chắn mình đi đúng đường, Semshuk lên trước chỉ dẫn cho tôi. Ông quả nói không ngoa khi tuyên bố rằng chỉ cần nhìn màu đất là dò được đường đi, bởi ông cứ rẽ hướng nào, đất lại sạm đi đôi chút. Chưa đầy năm phút sau, chúng tôi đặt chân tới 'cánh cổng'. Tất cả chúng tôi đều đứng dí sát lại gần, cố gắng tìm cánh cổng mà sẽ thỏa mãn trí tưởng tượng của chúng tôi. Nhưng điều đó đã không xảy ra.
  Đúng là nó tròn. Đúng là nó được làm nên từ thép. Đúng là có một chiếc lỗ nằm ở phía dưới cánh cửa sau khi nó được mở ra. Chỉ là nó nằm dưới mặt đất.
  "Thiết kế cầu kì, nhỉ?" đứng phía sau, Sytnyk mỉa mai. Quả thực, nó trông vô cùng đơn giản: chỉ là một vòng tròn được hàn lại bằng sắt, với hai đường viền màu than mỏng bằng đốt tay ôm xung quanh vòng cung sắt dày cỡ thân rắn. Cánh cửa trông 'hiện đại' hơn, với vài kí tự B, V và K in ở mép bên phải và hai ô lõm hình viên kẹo đối xứng nhau ở trên và dưới, tuy nhiên, mọi thứ vẫn được tối giản hết mức. Nó không giống với những gì trong tưởng tượng của tôi, nhưng tôi có thể hiểu vì sao.
  Nếu bạn tạo ra một cách cửa không gian, bạn quả nhiên sẽ không muốn tô vẽ xanh đỏ tím vàng để cho người ta biết rằng nó là một cánh cửa không gian.
  Tôi hỏi Semshuk.
  "... khi mà ông nói về thế giới bên kia, ông không nói thực sự theo nghĩa đen đấy chứ?? Chúng ta chỉ cần nhảy xuống đây rồi chui tọt sang nửa bên kia quả địa cầu luôn?"
  Ông không trả lời, chỉ chống một chân xuống đất, phủi nhẹ tay rồi nói nhỏ.
  "Các anh sẽ thấy"
  Ông chạm vào phần vòng tròn ở phía dưới cánh cửa, đột ngột, nó sáng lên một thứ ánh sáng xanh mờ. Tất thảy chúng tôi đều bất ngờ, riêng Sytnyk còn 'ồ' lên một tiếng. Không ai nói gì cả. Ngay lập tức, Giáo sư lôi từ trong 'cánh cửa' ra một bảng điện tử. Ông bắt đầu lôi một vài máy móc và dụng cụ to cỡ lòng bàn tay mà tôi không rõ để làm gì rồi nói.
  "Các anh hãy tản ra xung quanh và canh gác đi. Khi nào tôi xong xuôi, tôi sẽ gọi các anh tới"
  Bọn họ tìm chỗ thưa cỏ để ngồi xuống, bắt đầu giở khí giới của mình ra trong khi Giáo sư 'khởi động' chiếc máy. Càng lúc, gió thổi càng mạnh, chúng tôi phải giữ chặt lấy những túi lương thực kẻo chúng bay mất dạng. Tôi có khẩu súng trường của mình, nhưng tất nhiên khẩu súng khác lạ của những tay 'bảo kê' không khỏi làm tôi cảm thấy tò mò.
  "Này anh bạn. Tôi có thể mượn khẩu súng trên tay anh được không?"
  "Tất nhiên rồi"
  Tôi xách khẩu súng của anh lên, lắc nhè nhẹ, xoa lên thân súng, báng súng rồi chốt đạn. Cuối cùng, tôi lẩm bẩm.
  "Một khẩu AK-63D"
  Một khẩu AK-63D, hàng sinh sau đẻ muộn của AK-47. Tôi nghe nói rằng người Hung hay sử dụng những thứ này và tự tuyên bố rằng chúng thật 'mạnh mẽ', nhưng chắc chỉ là vẽ hươu vẽ vượn mà thôi. Về thiết kế, chúng cũng na ná nhau cả mà, có chăng khác biệt chỉ ở chút bản sắc dân tộc. Bọn họ bỏ chốt quay và thay vào đó, ốp một chiếc receiver khối trong khẩu súng này, vì lẽ gì tôi cũng chẳng rõ - thế nhưng đó cũng là một phần lí do mà tôi chẳng tin tuởng thứ này lắm so với nguời 'anh em song sinh' AK-47 của nó. Ít ra thì nó dễ táy máy, bạn có thể tráo đổi các phần và 'độ' quả súng này một cách dễ dàng - như khẩu này đây, đã được thay mõm súng bằng một thứ 'quái kiệt nào đó trông như một ốc vít rỗng ruột có rãnh. Có lẽ là một chút chỉnh lí của Semshuk. Tôi không thể biết chúng tốt hay tồi thế nào bởi có nhiều bộ phận tôi chưa nhìn thấy bao giờ, nhưng chỉ cần đuợc bóp cò một lần thôi là tôi sẽ biết ngay.
  "Những thứ này có hơn súng thường hay không?" tôi quay lại hỏi anh.
  "Hơn chứ, hơn nhiều lắm! Tôi không biết Giáo sư đã làm thế nào, nhưng tôi cảm giác khẩu súng này đỡ giật hơn hẳn, tốc độ nạp đạn cũng nhanh hơn nữa. Tất nhiên tôi không thể đưa cho anh thông số đo đạc, nhưng tôi cá chắc rằng đến cả đạn còn bay nhanh hơn AK thường cơ"
  "Và tôi nghe nói Giáo sư thiết kế nó chỉ trong một đêm?"
  "Phải. Cả áo chống đạn và đạn lục thon nữa. Tất cả mọi thứ được ông chỉnh lí trong thời gian thám hiểm địa chất"
  Tôi gật gù. Ít khi nào tôi công nhận tài năng của kẻ khác, nhưng bây giờ chắc chắn là một trong số đó.
  Đợi thêm một lúc lâu nữa, tôi không thể ngồi im được nữa. Tôi bắt đầu đứng lên ngồi xuống, răng lưỡi đánh vào nhau chầng chậc.
  "Sao vậy?" người lính bên cạnh hỏi "Nóng lòng ư?"
  "Không sao, không sao"
  "Anh trông như anh muốn ra đó"
  "Tất nhiên là muốn rồi. Tôi có thể ra đó không? Anh lo được mọi thứ phải không? Làm gì có ai qua lại đây giờ này đâu!" tôi bông đùa là vậy, nhưng tất nhiên, quân lệnh vẫn là quân lệnh. Nếu có một điều mà quân đội dạy cho bạn, thì đó chính là 'đừng bao giờ trái lời chỉ huy'.
  Anh ta cười.
  "Ít ra anh còn được nóng lòng. Chúng tôi còn phải đóng chốt ở đây cho tới khi hai người quay lại cơ!"
  Đúng lúc đó, giáo sư gọi chúng tôi ra. Không, chính xác hơn, ông chỉ gọi tôi mà thôi.
  "Kovalenko. Hãy lại đây mà nhìn cánh cửa này đi"
  Tôi vồn vã trở ra đó. Ở đằng xa, tôi thấy giáo sư đứng khoanh tay nhìn xuống chiếc cổng, với chiếc bảng điện tử ông rút ra từ trong hộc cổng ban nãy nhảy lên những dãy số liên hồi không dứt, nhanh tới độ nhìn chẳng số nào ra số nào nữa. Tôi tiến lại gần nữa và nhận ra rằng cánh cổng đã mở ra.
  Giáo sư tiếp lời.
  "Cánh cổng này đã được đặt đồng hồ. Nó sẽ chỉ ổn định độ ba phút nữa thôi, bởi thế nếu cậu muốn chiêm ngưỡng, hãy làm điều đó nhanh lên"
  Ở dưới đó đen ngòm. Kể cả với đôi mắt dị nhân, tôi chẳng thể thấy bất cứ thứ gì trong đó cả. Cứ như thể chiếc cổng đó hút hết mọi tia ánh sáng có thể vậy. Tôi tất nhiên đã được nhìn thấy bóng tối, nhưng quả thực, tôi chưa từng thấy một sắc đen nào 'đen' hơn thứ đó cả.
  "Nhảy xuống dưới này là ta sẽ sang được thế giới bên kia"
  "Chỉ cần nhảy vào thôi?"
  "Chỉ cần nhảy vào thôi"
  "Nó trông như một miệng vực vậy. Ông có chắc là mình tìm đúng cổng không đấy? Tôi chưa mua bảo hiểm thân thể đâu"
  Giáo sư bước vào gần hơn rồi thì thầm với tôi.
  "Kovalenko. Lần đầu tiên nhảy xuống miệng hố này, tôi đã đi một mình. Và chẳng có ai ở đó để bảo đảm rằng tôi sẽ quay lại cả. Đừng sợ... đừng sợ những điều mà các giác quan làm anh hoảng loạn. Con người chỉ như một hạt cát, bởi thế, trực giác của chúng ta cũng chỉ như một con cua dưới đáy biển nhìn lên mà thôi. Không trực giác nào chính xác được bằng những thông số cả"
  Tôi chưa kịp đáp thì ông đã vỗ nhẹ vào vai tôi.
  "Nào, vì khoa học!"
  Thấy vẻ chần chừ của tôi trong giây lát, Sytnyk xách súng lên gọi với.
  "Sao thế, Kovalenko??? Đừng bảo anh sợ chết đấy nhé!"
  "Phải rồi! Tôi quên mất rằng thế giới bên này có Vladimir Sytnyk! Chúng ta phải đi ngay thôi, Giáo sư!" thế rồi, tôi quay lại nhìn hắn "Vladimir. Nhớ đừng chết trước khi tôi quay lại đấy!"
  Tôi nhìn xuống đó một lần nữa. Cánh cổng vẫn trông như một vực sâu không đáy, nhưng vì một lí do nào đó, nó không còn trông đầy chết chóc nữa.
  "Giáo sư. Thực sự là... bước qua cánh cổng này, ta sẽ tới một thế giới gần giống thế này chứ? Với cỏ cây, động vật... và cả con người nữa?"
  "... Kovalenko. Tôi đã bảo rồi mà. Đừng tin vào những điều cậu nhìn thấy và nghe thấy. Hiện thực không chỉ kì lạ hơn là những gì ta tưởng đâu. Nó còn kì lạ hơn cả những gì mà ta CÓ THỂ mường tượng"
  Những lời đó của giáo sư như đóng đinh vào hòm. Tôi không còn do dự gì nữa. Tôi thậm chí còn không đợi giáo sư bước lên trước. Co giò, tôi nhảy.
  i4]
   
 16. danielngo

  Joined:
  Jun 17, 2017
  Messages:
  211
  Likes Received:
  148
  #56 danielngo, Jan 4, 2018
  Last edited: Jan 6, 2018
  Chương 47

  Thông báo: Truyện 'Người phụ nữ cuối cùng trên Trái đất' sẽ bị cắt từ chương 47 trở đi - tức là bắt đầu từ khi Vasiliy nhảy xuống cánh cổng không gian. Phần truyện này mình sẽ không bị vứt đi, mà lưu tạm vào nháp, rồi lôi ra ghép lại thành phần ngoại truyện. Mình đi đến kết luận là giải thích mọi thứ sau khi mọi truyện kết thúc sẽ khiến câu chuyện bí hiểm hơn. Chương tiếp theo của truyện sẽ được gọi là chương 47.


  Cánh cửa bên ngoài kêu xình xịch một cách nặng nề. Sau khi cánh cửa này mở ra, chúng tôi sẽ ra khỏi phòng thí nghiệm, bằng đường chúng tôi đi vào.

  Xách một chai rượu còn non nửa tôi tìm thấy bên một căn phòng, tôi ngửa cổ lên và nốc nó vào mồm. Xong rồi, tôi chìa ra trước mặt cô.

  “Whiskey không?”

  “Anh có li không?”

  “Đồ công chúa” tôi dúi nó vào tay cô “Làm gì với nó thì làm. Tôi không uống nữa. Tôi nghe nói Semshuk còn chế tạo ra cả rượu dành cho mèo, và khi nhớ ra điều đó rồi thì tôi không còn hứng uống chung thứ đồ mà lưỡi mèo cũng đụng được vào nữa”

  Chai này đậm vị khói. Tức là whiskey ngon.

  “…”

  “Và đứng cách xa tôi ra. Nếu bọn họ có bắn, cô sẽ không bị lĩnh đạn”

  “Nếu những lời trong quyển hồi kí là đúng… họ sẽ không bắn em đâu” đặt li rượu xuống đất, cô đáp.

  “Nhưng họ sẽ bắn tôi. Cô nghĩ đạn hoạt động kiểu gì? Khi nó bay vào tôi rồi, nó sẽ nghĩ rằng, ‘thế là tao giết được đủ người rồi!’, và không bay sang cô nữa chắc?”

  “…”

  Tôi đã nghĩ rằng, quay trở lại bằng con đường này có thể là quyết định sai lầm nhất cuộc đời của tôi. Có những đường ra khác ra khỏi phòng thí nghiệm đó: ống thông gió, ngạch thoát hiểm, thậm chí đường ống cống. Nếu so sánh với việc bị bắn chết, đường ống cống nghe cũng không tệ tới vậy.

  Nhưng tôi không thể đưa cô ấy chạy trốn thêm nữa. Tôi không thể bảo vệ cô khỏi Pavlyuchenko. Nhưng tôi… không thể giao nộp cô cho hắn.

  Những điều mà tôi đọc được ở trong quyển hồi kí đó… Tôi quay lại cô, đôi mắt cô nháo nhác. Nó vẫn huyễn hoặc như ngày đầu tôi gặp, nhưng tôi đã có thể đọc được cảm xúc qua tấm màn che đó. Tôi biết rằng cả hai chúng tôi đều đang bối rối. Mọi thứ ở trong đó, trong cuốn hồi kì đó, đều đang thử thách những gì mà chúng tôi biết.

  Cánh cửa đó mở ra. Trái với ‘kì vọng’ của tôi, không có khẩu súng nào chĩa vào mặt tôi cả. Không có ai ở phía đối diện. Chỉ có đống bê tông đổ nát do cô gái đánh sập trước khi chúng tôi lọt được vào trong này. Nó chồng cao quá đầu tôi.

  “Đứng xa ra” tôi quay lại nói với cô trước khi tiến gần tới đống bê tông. Tôi giơ tay trái ngang môi, tay phải giơ ra trước như một vận động viên boxing, hô một tiếng ‘hây!!!’ lớn rồi tung cú đấm. Vài cục bê tông lớn văng xa tận cuối hành lang ngay khi tiếng động ‘rầm rầm’ vang lên. Những tảng ở dưới thì lủng ra, vừa đủ thấp để tôi trèo lên trên.

  Hai chúng tôi leo qua đống bê tông đó, rồi mở một, rồi hai, rồi ba cánh cửa tiếp theo. Không có bóng dáng một ai cả. Điều đó làm tôi cảm thấy kì quặc. Chẳng phải chúng tôi là mục tiêu hàng đầu của Vladimir Sytnyk sao? Nếu hắn không ở đây, ít nhất phải có một tiểu đội ở đây cũng nên. Một tiểu đội mang theo bên mình bất cứ thứ thiết bị gì mà Sytnyk mang nhằm khống chế năng lực của tôi. Không thể nào có chuyện hắn ta bỏ bẫng đường nút quan trọng này được, trừ khi…

  “Giờ chúng ta sẽ làm gì?”

  “Đi tìm tay đại tướng của giáo sư của cô chứ sao?”

  “Người đàn ông ban nãy ư? Chẳng phải ông ấy định bắn chết chúng ta sao?”

  “Cô không đọc quyển hồi kí vừa xong sao??? Ông ta là đồng minh của chúng ta. Đồng minh của cô đấy!”

  “Anh tin vào những gì trong quyển sổ đó sao?”

  “Chứ cô không tin sao?”

  “... em… em có. Nó là hồi kí của Viện trưởng. Nhưng em không nghĩ anh là người cả tin như thế”

  “Dấu vân tay của tôi mở cánh cửa căn phòng đó ra. Của chính tôi đấy!!! Cô còn mong gì nữa, mặt của tôi được in phía sau quyển sổ à???”

  “Tại sao anh phải gắt gỏng với em như thế?”

  “Bởi vì cô đang nói những điều thật ngu xuẩn!”

  Tôi không còn, và không quan tâm tới việc giữ bình tĩnh với cô nữa. Đầu óc của tôi rối loạn, tôi không biết phải tin vào điều gì.

  Tôi quay mặt đi khỏi cô, đập nắm đấm vào tường rồi rủa.

  “Chết tiệt…”

  Cô cố gắng thu hẹp khoảng cách với tôi.

  “Alexei…” cô gọi, chạm tay lên vai tôi. Tôi lắc vai, đẩy cánh tay đó ra.

  “Đừng gọi tôi là Alexei”

  “Alexei…”

  “Cô bị điếc sao??? ĐÃ BẢO, ĐỪNG GỌI TÔI LÀ…”

  “...”

  “Tôi xin lỗi”

  Tôi những tưởng chỉ cần lời xin lỗi của tôi sẽ khiến mọi chuyện êm lắng ở đó, như mọi khi. Tuy nhiên, trong sự bất ngờ của tôi, cô kéo roạt tôi quay mặt lại với cô, rồi gân cổ lên.

  “Thì sao chứ??? Nếu tên của anh không phải Alexei, điều đó thì sao chứ??? Với em, anh vẫn là Alexei. Việc cái tên của anh không như anh nghĩ sẽ thay đổi bất cứ điều gì về anh cơ chứ??? Hãy nhìn em xem. Em còn chẳng có tên! Cả cuộc đời này, em đã bao giờ biết tên em chưa? Chưa! Em luôn chỉ được biết như ‘người phụ nữ cuối cùng trên Trái đất’, như là ‘cô ấy’, hay còn tệ hơn vậy, như là ‘nó’!”

  “…”

  “Vasiliy. Vasiliy Kovalenko! Em gọi tên anh đấy! Vasiliy, được chưa? Anh muốn thế nào hả, Vasiliy???”

  “Đủ rồi”

  Tôi bước đi trước, cách cô vài bước. Cô ngay lập tức theo sau.

  “… Vasiliy… À không. Anh. Em chưa biết anh muốn được gọi như thế nào. Anh… không việc gì phải bực tức về những gì anh đã đọc được trong đó cả. Anh là một anh hùng. Mọi việc anh từng làm, đều là những việc tốt. Anh… đã cứu em…”

  “Đừng bảo tôi rằng cô vui vẻ lắm nhé”

  “Em không”

  “Tôi đã gặp cô, và tôi đã quên cô! Cô không ghét điều đó sao? Cảm giác như là có một ai đó đang đùa giỡn với tất cả những gì mình biết… với kí ức của mình! Họ xóa hết… họ xóa hết mọi thứ ra khỏi đầu chúng ta! Tôi ghét những gì đã xảy ra với tôi! Cô biết hết rồi đấy! Biết cái cách mà bọn họ bổ đầu tôi ra để cắm hóa chất vào cơ thể tôi, cách mà bọn họ châm điện vào từng đầu ngón tay của tôi. Tôi ghét cơ thể của tôi! Nó không phải… không phải là của tôi!!!”

  Cô chạy ra trước mặt tôi và… định tát thẳng vào mặt tôi. Tôi giơ tay ra gạt nó đi, nhưng cô không bỏ cuộc. Cô tấn công tôi bằng những cú tát, còn tôi thì chống trả một cách hời hợt.

  “Tỉnh ra đi! Điều đó thì thay đổi gì chứ? Chúng ta đã rất yêu quý nhau… điều đó không thay đổi! Anh và em… chúng ta không thay đổi gì hết! Anh đã là một người tốt, và anh sẽ là một người tốt! Kí ức… không tạo nên con người”

  “Kí ức không tạo nên con người sao? Kí ức là mọi thứ! Chẳng phải cô là con người bây giờ bởi vì những điều cô nhớ sao? Cách cô ăn như một con chuột, cách cô ra rả về một chiếc thác nước đồ chơi cũ rích! Vậy giải thích cho tôi… khi tôi muốn hãm hại cô, liệu kí ức về cô và tôi đã có thể thay đổi điều đó không???”

  Cơ thể cô cứng lại như đá. Cô hạ bàn tay chuẩn bị tát tôi xuống, đôi mắt màu khói căng ra hết cỡ.

  “S… sao cơ?”

  “Cô nghe tôi nói rồi đấy! Tôi đã muốn hãm hại cô! Vứt bay cô cho kẻ xấu và để chúng làm mọi thứ dơ bẩn lên cơ thể cô!!! Tất cả những thứ tôi đang làm, chỉ là để cô chỉ cho tôi vị trí của Cổng không gian và tìm cách mở nó cho chúng tôi mà thôi!!!”

  “A… anh nói gì?”

  “Tôi nói những gì tôi nói”

  “Đ… đó không phải là sự thật, phải không?”

  “Tôi nói những gì tôi nói”

  Cô lui lại một bước, não bộ dường như vẫn không xử lí được thông tin.

  “Hãy bảo em… đó không phải là sự thật đi!”

  “Tôi nói những gì tôi nói”

  Đôi mắt cô hoảng loạn. Miệng cô há to ra, không khép lại được, cô phải lấy hai tay che nó lại.

  “Anh… anh… anh quẫn trí rồi! Đừng có nói nhảm nữa!”

  “Cô thật ngu si. Tới bây giờ, điều đó cô còn không biết sao? Trên đời này, làm gì có ai giúp cô mà không đổi lại lợi lộc gì?”

  “Kh… không đúng! Anh là người đã cưu mang em! Hai lần! Anh cứu em khỏi một trại trẻ mồ côi, mang em tới đây, dạy em đọc… anh… anh…”

  “Chắc hẳn tôi phải có lí do gì đó. Tôi không nhớ nữa. Nếu tôi nhớ được, tôi đã biết”

  Đôi môi cô cứng lại. Nước mắt, một lần nữa, lại tuôn ra từ hai khóe mắt cô. Lần này, không có thời gian cho cô hoàn hồn. Bởi vì, văng vẳng phía xa là tiếng súng đạn.

  “Cô có nghe thấy nó không? Chúng ta phải đến gần tiếng động đó”

  Tôi đi. Nhưng cô không đi theo. Tôi quay lại nhìn cô, nhưng cô vẫn chỉ đứng đó, nước mắt giàn giụa như một bức tượng biết chảy nước. Tôi cảm thấy quả tim mình nhoi nhói, dù kì lạ thay, tôi khá chắc rằng vết thương của tôi vẫn ổn.

  “Làm gì có ai giúp cô mà không đổi lại lợi lộc gì?” tôi vừa nói vậy xong. Nhưng tôi muốn giúp cô ấy, ngay bây giờ. Nhưng cả cuộc đời này, kể từ khi tôi nhớ được. tôi chỉ biết làm một kẻ xấu tính.

  “… Anh không có ý nói những điều anh vừa nói. Đi theo anh. Đừng đứng đây. Nếu có chuyện gì xảy ra với em, anh sẽ… hối hận”

  “… anh muốn gì? Anh được ‘lợi’ gì từ điều này?”

  “Em. Anh muốn em”

  Cô rời bước khỏi chỗ mình vừa chôn chân, hầm hầm tiến về phía tôi. Đôi môi cô bặm lại, răng dán xuống môi dưới, chặt nhất có thể. Cắn môi, có luôn là những gì cô làm khi sợ hãi. Trông cô thật tức giận. Nhưng phải chăng, cô đang sợ?

  BỐP!

  Lòng bàn tay cô áp thẳng vào chiếc má của tôi. Lần này, tôi không tránh nó.

  “Vậy hãy nghe em khi em gọi anh là Alexei! Và câm mồm vào. Những điều anh nói không phải sự thật. Làm ơn, đừng nói những điều đó với em lần nào nữa!”

  “Hiểu”

  Cô cắn vào môi mình, tưởng như muốn chảy máu. Đôi mắt cô đỏ hoe, nước chảy xuống hai bên cằm, lõng bõng.

  Tôi kéo cô vào lòng. Chúng tôi hôn nhau ngay lập tức. Lưỡi chúng tôi đập lên nhau, cảm giác thật vồn vã. Tôi nhắm mắt lại, đầu lưỡi tôi mỗi lúc một mãnh liệt. Nước mắt của cô chạm lên mũi tôi, chảy xuống môi tôi. Mặn chát. Nóng, nhưng mặn chát.

  Cô đẩy tôi ra một cách yếu ớt. Nhìn lên tôi, cô quệt nước mắt, giọng nói vốn trong vắt, bỗng dung khàn đi đôi chút.

  “… tiếng súng phát ra từ đâu?”

  “Đường này. Theo anh”

  Chúng tôi tiếp tục cuộc hành trình. Không ai nói với ai thêm lời nào cả. Tay cô nắm tay tôi.
   
 17. mucin413

  Joined:
  Oct 13, 2017
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Mua hộp mực in phun canon cũ PG740,CL741 tại Quận 12,Thành phố Hồ Chí Minh LH : 0977.000.043 Gọi Là Có Mặt

  Dịch vụ thu mua mực in cũ ra đời đều có những ích lợi

  trước tiên, hộp mực in cũ với bạn là vô ích nhưng đến tay người khác nó có thể tái chế hoặc dùng vào những lĩnh vực khác. Điều này sẽ khôn cùng hữu ích, nhất là đối với việc hạn chế nguy cơ ô nhiễm môi trường. Nếu đang có ý định “thanh lí” hộp mực in cũ tại các bãi rác thì hãy ngừng ngay lại nhé. Bạn sẽ chẳng thể đếm nổi thời gian để hộp mực phân hủy đâu.Thu mua hộp mực in phun canon PG88, CANON CL89 tại Tỉnh Lai Châu

  [​IMG]
  Mua hộp mực in phun canon PG88, CANON CL89
  Thu mua hộp mực in phun canon PG745

  Thu mua hộp mực in phun canon CL57

  Thu mua hộp mực in phun canon PG810

  Thứ hai, thay vì bán tại các địa điểm thu mua phế liệu, bạn sẽ nhận lại được mức giá vô cùng ít oi. Con số này chẳng thấm vào đâu so với khoản phí bạn bỏ ra để thay mới mực in. Nhưng nếu tuyển lựa dịch vụ MUA HỘP MỰC IN PHUN CANON PG 89,CANON CL99 thì mọi chuyện sẽ hoàn toàn khác. Với chính sách mua với giá cao, bạn sẽ có thể có được khỏan tiền lớn khi bán “đống phế thải” đó ở công ty để san sẽ bớt phí tổn thay mới.

  [​IMG]
  MUA HỘP MỰC IN PHUN CANON PG 89,CANON CL99

  Thun mua hop muc in phun canon PG47

  Thun mua hop muc in phun canon CL831

  Thun mua hop muc in phun canon PG89

  chung cuộc, việc dùng dịch vụ mua mực in phun canon 810,canon 811 sẽ giúp bạn lấy lại khoảng không gian bị mà trước đây dùng để chứa hộp mực đã qua dùng.

  [​IMG]
  Dịch vụ mua mực in phun canon 810,canon 811
  THU MUA HỘP MỰC IN PHUN CANON PG740

  THU MUA HỘP MỰC IN PHUN CANON CL746

  THU MUA HỘP MỰC IN PHUN CANON PG830

  Lần trước nhất bạn nghe đến dịch vụ mua hộp mực in phun canon PG740,canon CL741 và thấy vô cùng bất thần. Lí do vì trước giờ bạn cứ nghĩ rằng hộp mực in cũ đã qua dùng chỉ có thể bỏ đi hoặc có bán cũng không được giá thành là bao. Vậy tại sao lại có những nơi mua lại chúng với giá cao? Hãy cùng tìm hiểu về sự xuất hiện của dịch vụ này nhé!

  [​IMG]

  Mua hộp mực in phun canon PG740,canon CL741

  Máy in là một thiết bị khôn xiết quan yếu tại các công ty, doanh nghiệp, trường, những nơi thường sử dụng văn bản giấy tờ. Thay vì bơm mực mỗi khi hết, thì việc thay mới hộp mực in được cho là giải pháp hiệu quả và đúng đắn nhất.Chúng tôi chuyên thu mua mực in phun canon 830,canon 831 giá cao

  [​IMG]
  Thu mua mực in phun canon 830,canon 831

  Thay mới hộp mực in sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng in cũng như độ bền của máy in. Tuy nhiên, việc thay mới hộp mực được cho là khá tốn kém. Hộp mực cũ cũng chẳng thể dùng vào việc gì. Lâu ngày sẽ chiếm một khoảng diện tích lớn tại công ty, văn phòng hay trường học nên dịch vụ mua hộp mực in phun canon PG745,canon CL746

  [​IMG]
  Dịch vụ mua hộp mực in phun canon PG745,canon CL746
  Thu Mua Hộp Mực In Phun Canon CL57

  Thu Mua Hộp Mực In Phun Canon CL57

  Thu Mua Hộp Mực In Phun Canon PG89


  có nhẽ sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã phần nào hình dong ra những ích lợi của việc tìm đến những nơi mua hộp mực in phun canon PG47, canon CL57. Còn chần chờ gì nữa mà không đến với nơi uy tín nhất, đảm bảo nhất tại Xã Thu Lũm, Huyện Mường Tè, Tỉnh Lai Châu

  [​IMG]
  Mua hộp mực in phun canon PG47, canon CL57
  Mua hộp mực in phun canon cũ PG810,CL811 tại Xã Thu Lũm, Huyện Mường Tè, Tỉnh Lai Châu Phone : 0977.000.043
   
 18. danielngo

  Joined:
  Jun 17, 2017
  Messages:
  211
  Likes Received:
  148
  #58 danielngo, Feb 1, 2018
  Last edited: Feb 20, 2018
  Chương 48

  “Đầu Bò! Bịt cửa bên trái! Haiku, yểm trợ nó! Bác học, lùi sát vào đây! Đừng có bỏ vị trí, tao thiến chết mày đấy!!!”

  Không khó để tôi tìm thấy Vladimir Sytnyk - điệu chỉ huy của viên Đại tướng thật khó lẫn với ai được. Ông và đội của mình đang ‘cố sống cố chết’ giữ lấy một hành lang. Chúng tôi chưa đi quá xa khỏi phòng thí nghiệm, vậy nên nơi này không thể gần với mặt đất tới vậy. Thế nhưng, ánh sáng mặt trời rọi ra khỏi hành lang đó, cứ như là ai đó đã đục một cánh cửa lớn ra bên ngoài vậy. Hoặc là họ đục từ ngoài vào trong.

  Tôi dắt cô tiến thêm ba bước. Bỗng dưng, ‘đánh hơi’ được nguy hiểm, tôi lập tức ẩn cô lùi trở lại.

  Ngay sau đó, một xác người bay qua mặt chúng tôi. Bay, theo nghĩa đen. Nó phi qua hành lang vô cùng nhanh chóng – chỉ trong vài giây, nhưng tôi quan sát kịp điều gì đang xảy ra với nó. Cái xác đó đen kịt, vón cục như than. Lửa bịn rịn cháy trên đầu những ngón chân của nó, đốt chúng díu lại như bùi nhùi.

  Quá sợ hãi, cô căng tròn đôi mắt, lấy hai tay bịt miệng lại để không kêu lên.

  “Đ… đó là cái gì vậy?”

  “Súng phóng lửa”

  “Không… thứ mà vừa bay qua cơ…”

  “… súng phóng lửa không phải là vũ khí mà ‘Chủng quân hòa bình’ sử dụng. Có vẻ như có vài người bạn cũ đang muốn kiểm tra xem tôi đang làm việc đến đâu đây” quay lại với cô, tôi nói “Tôi muốn cô chạy khỏi đây lắm, nhưng không được rồi. Nếu Sytnyk mà banh xác ở đây, e rằng chúng ta khó toàn mạng. Vậy nên đừng ló mặt ra. Tôi sẽ quay lại sớm thôi”

  Tôi nhìn thấy tấm lưng bằng của Sytnyk ngay khi ló mặt ra. Khẩu súng gắn bên tay phải của ông ta như một họng pháo plasma, rực sáng lửa xanh lam. Tôi nhớ mang máng rằng đã đọc là lửa xanh lam là loại lửa nóng nhất, và cái nóng không phải là thể loại nóng ‘chảy mồ hôi’ đâu, mà là nóng theo kiểu ‘hủy diệt một hành tinh’ ấy. Thế nên, tôi sẽ không dám đứng chắn mặt ông ta đâu. Nhưng đặt một lò nướng thịt lên đó thì chắc là được.

  Đối thủ xông lên tới tấp bằng những ngọn lửa đỏ ngầu, bùng lên thành từng khối. Chúng bám lên quần áo của kẻ bên kia chiến tuyến, bằng cách nào cũng không thể dập nổi. Chỉ cần nó bám vào ngón chân của họ thôi, nửa phút sau, họ biến thành những cục than. Những người duy nhất mà tôi cho rằng tạm thời có thể kháng lại ngọn lửa chết chóc đó là Sytnyk và hai tay hộ vệ thân thích bên cạnh hắn: họ mặc một bộ giáp kim loại đặc biệt, tôi chưa được nhìn thấy bao giờ, cũng chưa được thông báo về sự tồn tại của nó.

  Tôi nhảy ra phía sau Sytnyk. Tất nhiên, ông ta phát hiện ra tôi. Ông trợn mắt, hét.

  “Con chò của Pavlyuchenkoooo!!!”

  “Đừng có bắn tôi!”

  “Không phải ngươi gọi chúng tới đây sao???”

  “Đừng bắn, đừng bắn… nếu tôi định giết ông, tôi tự dưng nhảy ra mà không có vũ trang làm gì cơ chứ? Ông nhìn xem, chúng cũng trông như là muốn giết luôn cả tôi đấy”

  “Tao biết điều đó rồi”

  “Thế ông chỉ muốn chọc tức tôi thôi sao? Trong tình cảnh này ư? Được thôi, nếu ông thích chơi vậy… Ria mép đẹp đấy. Ông dùng công nghệ tân tiến nào thế? Tôi nhớ rằng trước đây ông đâu có mọc được r… Nấp xuống!!!”

  Cả hai chúng tôi cùng sấp mặt xuống đất. Chỉ một tích tắc sau đó, một tia laser xanh lè sượt qua đầu chúng tôi. Nó hun nóng cả không gian trên đỉnh đầu tôi; khi tôi nhìn lên, không khí bị bẻ cong, trông lượn sóng như bị hóa lỏng.

  Cả hai chúng tôi trườn lên phía trước. Tia laser bắn thủng một bức tường nữa, khiến bê tông mửa ra, vô tình hình thành một ‘bao cát’ cho chúng tôi nấp vào.

  “Ông nghĩ rằng nấp phía sau vài tảng đi thì ta sẽ không bị tia laser nướng chín sao?” tôi hỏi.

  Sytnyk nhếch mép.

  “Cậu hơi khinh thường đội của tôi rồi đấy”

  Đúng lúc đó, tôi nghe thấy tiếng hét từ phía bên kia bờ tường.

  “Chỉ huy! Kẻ bắn laser đã bị hạ!”

  Khi đó, chúng tôi mới có thời gian trao đổi.

  “Bọn họ có bao nhiêu?”

  “Ngót nghét bảy chục”

  “Còn chúng ta?”

  “Vừa nãy là hai chục”

  Lão ta nhích hông, khẩu súng trường bên hông lão nhướng lên trên đôi chút. Tôi tóm lấy nó, lôi lên. Chốt không bị khóa. Tôi hé ra khỏi bờ tường, bắt đầu nhả đạn.

  Ngay viên đạn đầu tiên, nó đi trúng một kẻ địch. Tôi không quan sát được hắn, nhưng tôi quan sát được là một làn đạn vừa biến mất.

  “Vào đi. Tới lượt tôi”

  Khẩu súng của Sytnyk phát lên đúng ba tiếng ‘DẸT’ trước khi phóng ra một tia sáng thẳng tắp. Nó đi trúng một kẻ địch. Không, nói đúng hơn là đi xuyên qua một kẻ địch. Tia plasma đục một lỗ thủng lớn ngay trước ngực hắn ta: cả tim, phổi, xương sườn đều không còn ở vị trí cũ nữa. Mép vòng tròn quanh ngực hắn đen thui, máu của hắn như đóng cặn lại, thậm chí còn chẳng xối ra. Hắn úp mặt xuống đất chết.

  “Đây không phải nơi ở lại lâu. Súng bắn lửa có thể bám lên cả bề mặt bê tông. Chúng sẽ không cho ta cố thủ đâu”

  Cả hai chúng tôi nhìn nhau. Chúng tôi là những người kinh nghiệm, chúng tôi thừa hiểu rằng càng vào sâu phía trong những đường hầm, những ngọn lửa sẽ càng ít khoan dung hơn.

  Vladimir Sytnyk ngẩng mặt lên mà gào. Giọng hét của ông đầy nội lực, đối lập hoàn toàn với khuôn mặt ngờ nghệch của mình.

  "HAI CÁNH!!! CHÚNG MÀY LÀ NHỮNG CHIẾN BINH KHÔNG SỢ CHẾT PHẢI KHÔNG??? TẠI SAO CÒN KHÔNG XÔNG LÊN!?!?"

  Ông ta vùng ra khỏi nơi ẩn nấp. Chỉ với một khẩu súng trường, tôi theo sau. Trước mặt chúng tôi đã là đường lớn. Chiếc hố nối mặt đất với đường hầm đã bị đạp đổ, thay vào đó là một đống đổ nát tạo thàn một chiếc ‘cầu thang’ leo lên lại với ánh sáng. Chúng tôi ở phía dưới, địa thế hở toang hoác, tức là đang ở vị trí phòng ngự bất lợi hơn. Tay hộ vệ của Sytnyk ép sát lại gần, chạy song song với tôi. Hắn khoác lên mình bộ áo giáp bóng loáng, tay cầm một khẩu súng laser, đầu đeo mũ bảo hộ. Thấy tôi ‘đầu trần áo vải’, hắn có lẽ cảm thấy mình đáng ở bậc ‘bề trên’ lắm.

  “Anh cứ yên tâm! Đi sát bên tôi đi, tôi sẽ ‘gánh’ anh!”

  Tôi không đáp. Anh chạy lên trước một bước, quay đầu lại, giọng nói hùng hồn.

  “Đừng sợ. Anh sẽ an toàn thôi!”

  Đột nhiên, một tia laser dẹt ngang mặt tôi, nhanh như chớp. Chàng hộ vệ kia bốc hơi. Súng của anh ta rơi xuống đất, tôi nhặt lên, thì thầm.

  “Lần sau nhớ quay mặt ra trước nhé”

  Tôi không có kinh nghiệm sử dụng súng laser. Tuy nhiên, tôi vẫn gạt cần, nhắm kẻ thù và bắn. Không có thời gian để bạn học hỏi, vả lại, cách bạn học nhanh nhất là nhảy ra mà giết.

  Tôi leo lên cầu thang, vừa đủ để ló nửa mắt lên mặt đường. Phía trước mặt tôi là hai kẻ địch, một ở góc một giờ, kẻ còn lại khuất hơn, ở góc tám giờ. Bọn họ cùng nhắm vào tôi. Tôi lắc mình hai lần, nhấp cò hai phát. Đạn xuyên qua ngực cả hai. Tôi ngay lập tức xoay mình lại về phía trước để leo lên. Tuy nhiên, trước khi tôi kịp làm vậy, kẻ địch đã áp sát gần tôi. Kể cả so với tốc độ phản ứng siêu nhiên của tôi, chúng vẫn có thể áp sát nổi. Phải, bởi chúng cũng là những ‘thí nghiệm’. Với những khẩu súng phóng lửa, chúng cứ bóp cò phần phật. Lửa bắn tóe ra trước mặt tôi, hộc ra nhiều tới mức tôi không thể thấy mặt kẻ địch.

  BÙNG! BÙNG!!!

  Nếu tôi khai hỏa bây giờ, đó sẽ là một sự mạo hiểm vô cùng lớn. Nếu tôi bắn trúng thùng năng lượng của bọn chúng, tất cả chúng tôi sẽ bị ngọn lửa húp trọn.

  XOẸT!!!

  Một tia sáng cắm thẳng lên từ dưới lòng đất. Hai kẻ cầm súng phóng lửa bị bắn tung lên trời, rơi bồm bộp xuống mặt đất như chim chết. Khi ngã xuống, một trong số chúng tự khè lửa vào mặt mình, chết tươi. Hai người nữa nằm bất động, nhưng thật bất ngờ thay, số còn lại nhanh chóng đứng dậy.

  Mặt đường vỡ lở. Tôi trèo lên trên rồi thò tay kéo Sytnyk – nguồn cơn của tia sáng đó – lên. Đột nhiên, một kẻ khác xuất hiện từ phía sau cùng một con dao sâu hoắm. Không cần nhìn, Sytnyk gạt cùi chỏ vào yết hầu của hắn. Hắn nằm xuống đất, kêu khàng khạc vài tiếng rồi trừng mắt chết.

  Hai chúng tôi tạm thời vẫn ổn. Thế nhưng, lính của Sytnyk thì ngã xuống, từng người một. Và đây mới chỉ là những tên ‘gà mờ’ nhất trong đội quân của Pavlyuchenko.

  Cứ theo tốc độ thu hẹp khoảng cách này, chúng tôi sẽ bị đẩy vào đường cùng trong nửa tiếng nữa. Điều đó không phải điều tôi lo sợ nhất. Điều đáng lo hơn là NẾU chúng tôi có giải quyết được lũ tép riu lúc nhúc này, tôi sẽ phải đối mặt với những sản phẩm tân tiến nhất mà Pavlyuchenko vừa sản sinh.

  "Những ‘người bạn’ của cậu không tồi đâu"

  "Tất nhiên. Họ đến đây để săn người giỏi nhất mà”

  Sytnyk không đáp, chỉ khịt mũi và nhiếc mắt nhìn tôi. Tôi tiếp tục.

  “Tuy nhiên… ông đã tắt thứ thiết bị mà ông dùng để làm suy tán siêu năng sao? Tôi vẫn cảm thấy khỏe khoắn kì lạ đây”

  "Bọn họ đều được tiêm kháng thể, chống lại bộ quấy nhiễu của tôi. Chỉ có anh là không có nó. Hiện tại anh không định giết tôi, nên tôi không có lí do nào để bật nó cả. Xem chừng, có một ai đó muốn anh tiện tay chết dưới họng súng của tôi ở đây đấy” nói rồi, ông quay sang góc sáu giờ “ĐẦU BÒ!!! GIỮ CHẮC MẠN TRÁI VÀO!!!”

  “Giờ có lẽ không phải lúc tốt nhất để nói chuyện phiếm nhỉ” tôi nói.

  “Ý hay đấy” Sytnyk đáp, trước khi rút từ trong bộ giáp của mình ra một họng súng kéo dài “Lắp cái này vào súng laser của cậu đi”

  Chẳng ai cần nói với ai, chúng tôi áp lưng vào nhau. Ông quay phía trước, tôi nhìn phía sau. Chúng tôi phải đặt niềm tin tuyệt đối vào khả năng của người còn lại. Đó là ‘sự hiểu biết ngầm’ giữa những kẻ có thực lực: không cần phải mất thời gian giải thích cho nhau kế hoạch tác chiến của mình.

  Những khẩu súng bắn lửa lại bùng lên lần nữa, thế nhưng lần này, những vị khách đặc biệt xuất hiện.

  Hai kẻ cao ráo, mỏng người, trùm kín mình trong bộ quần áo đen coóng, phập phù một chiếc áo choàng xuống ngang bắp đùi trên, nhảy ra như ninja từ trong những hốc chiến sự đằng xa. Đôi mắt của chúng sáng quắc, đầy vẻ thị oai. Kẻ bên trái cầm một khẩu súng phun lửa, kẻ bên phải mang theo khẩu phóng điện. Thật tình, những kẻ khoe mẽ diêm dúa này chỉ thiếu một cặp kính đen nữa thôi là trông giống hệt hiệp sĩ Zorro. Tất nhiên, những bộ đồ đó không (chỉ) để khoa trương đâu. Bộ áo đó là thứ chất liệu chống đạn mới nhất, còn những chiếc áo choàng có vẻ bất tiện kia thì lại không bao giờ bắt lửa.

  "Họ là anh em nhà Barishnikov. Bên trái là Tyton, bên phải là Alyosha. Nghe nói họ là sản phẩm tốt nhất Pavlyuchenko 'đẻ' ra được kể từ Alexei Vronsky đấy" tôi nói nhỏ với Sytnyk.

  "Cảm ơn, Biết tuốt à. Tao chưa hề biết đấy. Mày khinh rẻ tình báo của bọn tao thế ư? Nếu là tao, tao sẽ lo sợ thứ vũ khí mà họ cầm hơn đấy"

  Súng phóng lửa của Pavlyuchenko có tên gọi chính thức là Pachinko, như tên của một loại máy đánh bạc của Nhật Bản. Tôi đã chứng kiến uy lực của khẩu súng này nhiều lần rồi, nhất là ở nơi mà tôi gặp ‘người phụ nữ’, lần mà một trung đội Pachinko thiêu rụi cả lô cốt của tướng Dzyuba chỉ trong nháy mắt. Sức mạnh hủy diệt của nó, không cần phải nhắc lại nữa. Khẩu súng phóng điện của chúng thì tôi chưa được chạm mặt lần nào, nhưng đã được nhìn thấy rồi. Tên gọi của chúng là Khranilishche (Kho chứa); đừng hỏi tôi vì sao Pavlyuchenko đặt tên nó như vậy – đó chỉ là một trong số những điều quái gở đang diễn ra trong đầu hắn thôi. Dòng điên phóng ra từ chúng đủ giết chết một con bò mộng trước khi nó kịp rống lên, và điều đáng sợ hơn nữa là kể cả khi được phóng ra từ khoảng cách chín mươi mét, nó vẫn có thể nướng sống một con người. Dù vẫn là vũ khí tầm gần, nhưng Khranilishche khác với súng thường ở chỗ rằng một lần lên đạn của nó có thể giết được cả chục người cùng lúc – hệt như súng phóng lửa Pachinko. Chúng mang theo hai loại vũ khí này theo, hẳn muốn áp sát và tiêu diệt chúng tôi nhanh nhất có thể, tốt nhất là trước khi chúng kịp đổ mồ hôi.

  "Tôi sẽ lo Tyton. Ông lo gã còn lại đi, vì hắn yếu hơn" nói rồi, tôi nháy mắt với ông. Ông ta không nhìn thấy tôi, nhưng chắc chắn ông ta có thể tưởng tượng ra vẻ mặt trái khoáy đó.

  “Thằng oắt con này!” ông ta nổi giận “Ta sẽ lo Tyton! Không cần ngươi phải nhường nhịn!”

  “Tốt thôi”

  Tôi rời vị trí và áp sát Alyosha trước khi hắn kịp tàn sát người của Sytnyk. Trận đấu này sẽ khó khăn đây, bởi Alyosha vốn khỏe hơn Tyton mà.

  Tyton, với đôi mắt tinh tường như cú vọ, định can thiệp. Nhưng trước khi hắn kịp làm gì, hắn đột nhiên sa vào giữa một chùm lựu đạn, phải tới chục quả.

  “Nhìn ta đây này, thằng chó!” lời nói của Sytnyk đầy vẻ căm giận. Có vẻ bài khích tướng của tôi đã có hiệu quả.

  Mặc dù vẫn còn cách Alyosha tới hai chục mét, tôi đã phải lẩm nhẩm tất cả những khả năng trong đầu, trên dưới ba lần. Đây không phải là khoảng cách mà hắn có thể dùng súng phóng điện, vậy nên hắn sẽ sử dụng lựu đạn choáng, hoặc súng trường cắp bên nách. Tôi còn lạ gì hắn chứ, hắn có thể khai hỏa bằng ngón chân út cũng nên…

  Nhưng Alyosha đột ngột đạp đổ phương án đáp trả mà tôi chợt tính đến bằng cách… xông thẳng vào gần. Hoặc là hắn biết tới yếu điểm suy tính quá nhiều của tôi, hoặc đó chỉ là phong cách của hắn mà thôi. Trước giờ, khi lao vào kẻ khác, Alyosha chưa bao giờ là người thất bại cả.

  Tốc độ của hắn như một động cơ vừa nóng máy. Tôi rút súng điện, dí theo hướng di chuyển của hắn. Một vật thể di chuyển với tốc độ của hắn không thể tự nhiên mà bẻ lái được, thế nhưng, Alyosha có vẻ như không tuân theo quy chuẩn thông thường. Hắn ‘né’ dòng điện của tôi còn trước khi tôi bóp cò. Tôi lia súng theo hướng di chuyển của hắn, nhưng nhanh chóng nhận ra đó là một phương án ngu ngốc: hắn nhanh hơn tôi. Alyosha nhanh tới mức bê tông la liệt dưới mặt đất còn cuốn lên như một cơn lốc, khiến tầm nhìn của tôi mù mịt. Cát xối lên bụi mù, khiến tôi mắc kẹt trong cơn bão đất đá không lối thoát. Đá bắn vào cả mặt tôi, nhưng tôi không thể nhắm mắt lại. Tôi chỉ có thể áng chừng hắn đang ở đâu trong ‘cơn bão’ đó theo kinh nghiệm, chứ hoàn toàn không thể quan sát được gì.

  Người thường quái nào có thể chạy ra cả lốc xoáy chứ? Chắc hẳn hắn phải có một thứ động cơ nào đó.

  Đột nhiên, hắn giương súng điện bắn trả. Nó cắt ngay trên đầu tôi, chỉ chếch hướng ba giờ có vài phân. Đó là một vấn đề với tốc độ: bạn hi sinh sự chính xác.

  Tôi quyết định tung lựu đạn choáng tõe ra hai hướng, nhằm chặn đường tiến hay lùi của hắn. Tôi muốn bắt hắn phải đi theo con đường tôi đặt hắn vào, thế nhưng, Alyosha cũng chẳng thiết tha gì điều đó. Hắn đâm sầm vào lựu đạn của tôi rồi cuốn tung nó lên trời. Sau đó, lựu đạn mới phát nổ.

  Chết tiệt. Hắn ta quá nhanh, tôi không thể ước tính được tốc độ của hắn. Nhưng tôi phải di chuyển, đứng yên chẳng khác nào án tử.

  Tôi với hắn chạy thành một đường tròn, như hai đấu sĩ vờn nhau trong đấu trường La Mã. Điện bắn ra thành dòng từ mắt bão của Alyosha. Điểm đến của chúng dường như hướng về tôi, nhưng không thực sự rõ ràng. Điều đó báo hiệu rằng hắn có vẻ cũng không ngắm bắn được, hoặc hắn ta đang cố lừa gạt tôi.

  Một lần nữa, “cơn bão” Alyosha lao vào gần. Tôi bắn trả bằng những tia điện chết người. Đường đạn của tôi lại đi chính xác lần nữa, khiến hắn phải bỏ ý định áp sát mà lỉnh sang một bên mà tránh. Đường hắn tránh chính là miệng chiếc hố chúng tôi vừa trèo lên. Tôi đã mong hắn vấp chân xuống đó, nhưng hắn nhảy qua nó như một vũ công ba lê.

  Khi tôi chưa kịp thực hiện ý đồ tiếp theo, bất chợt, đợt gió lớn làm tôi lảo đảo. Tôi chợt nhận ra rằng trong chớp mắt, hắn đã tiếp cận tôi rồi. Tôi không biết mặt hắn ở đâu. Những tia điện kêu dèn dẹt bên tai tôi. Tôi không thể lao vào hắn, hắn sẽ cuốn tôi lên và nướng chín tôi.

  “Xin chào…”

  Tôi dường như nghe thấy tiếng thì thầm của Alyosha. Tôi biết hắn ở đâu. Tôi nghe thấy tiếng động cơ của hắn rồi. Nó phải nằm dưới chân!

  Tôi nhìn thấy bàn chân hắn. Thò chân ra, tôi đạp vào phần khớp giữa bàn chân và ống chân hắn. Nhưng nó không còn ở đó nữa.

  Còn không kịp giật mình, tôi giật lựu đạn ra, ngẩng mặt lên cao rồi chĩa súng lên. Hắn cũng không ở đó. Đột ngột, tiếng điện giật ré lên bên tai trái của tôi. Nó rít như tiếng xe phanh gấp; hơi nóng chảy qua người tôi hùng hục. Tôi tung quả lựu đạn theo hướng đó rồi cúi người xuống. Nó nổ chẳng cách tôi bao xa, ‘giúp’ tôi bay ra khỏi Alyosha. Cơ thể tôi trầy xước, nhưng tôi phải đứng dậy ngay lập tức.

  Một lần nữa, tôi nghe thấy tiếng ‘hút gió’ của Alyosha. Với khẩu súng điện của mình, hắn ở ngay sau lưng tôi. Tôi cảm thấy một thứ gì đó sượt qua cầu vai mình. Mắt tôi mờ đi. Tôi cảm thấy giọng của hắn, thì thầm ngay sau gáy tôi.

  “Tạm biệt…” hắn nói. Rất nhanh. Mọi thứ diễn ra chỉ trong một tích tắc. Không có thời gian cho bất cứ ai hối hận.

  Người tôi nóng lên. Cứ như tôi chuẩn bị phát nổ từ bên trong.
   
 19. danielngo

  Joined:
  Jun 17, 2017
  Messages:
  211
  Likes Received:
  148
  Chương 49

  DẸT! DẸT! DẸT!!!

  Dòng điện chạy ngay bên hông tôi. Tiếng rít của chúng như tiếng những tấm sắt cọ liên hồi vào nhau, có lẽ sắp sửa cắt phăng màng nhĩ của tôi. Chạm vào đó, tôi sẽ co quắp lại như xác ướp và chắc chắn sẽ chết ngay lập tức.

  Tôi còn sống.

  Họng súng của Alyosha nằm trong lòng bàn tay tôi. Điện vẫn phóng ra từ đó, chỉ cách tôi có vài phân đây. Bằng mọi thứ tôi có, tôi ập vào hắn với tốc độ mà tôi tin rằng mắt thường còn chẳng quan sát nổi. Cái chết chỉ cách tôi vài phân, theo nghĩa đen. Nhưng tôi nhanh hơn nó. Tôi phải thả súng của mình để tóm lấy Alyosha, nhưng thà không có vũ trang còn hơn là chết cùng nó.

  Alyosha gầm gừ, kêu khìn khịt như một con tinh tinh. Tôi thích nhìn khuôn mặt của Alyosha lắm. Nếu như hắn không định giết chết tôi, chắc tôi sẽ phá lên cười bởi sự khôi hài của khuôn mặt ‘tinh tinh’ đó mất. Hắn cố giằng khẩu súng ra khỏi tôi, hắn cố ấn đầu phóng đạn vào mạn sườn tôi. Cơ tay hắn gồng lên, tôi thấy cả những gợn gân phía dưới lớp áo chống đạn dày cộp của hắn. Nhưng khẩu súng không chịu nhúc nhích. Một chút nào.

  Giờ thì tôi đã biết ai khỏe hơn trong chúng tôi.

  Alyosha gầm lên, rút một khẩu súng sốc điện tầm gần bằng tay trái rồi dí thật nhanh vào ngực tôi. Hắn rất nhanh, suýt nữa hắn đã chạm được đến tôi. Dùng cùi chỏ, tôi gạt tay hắn ra. Hắn vừa giằng khẩu súng chính, vừa cố tấn công bằng súng sốc điện. Hắn hết chọc vào ngực, vào bụng, vào đùi tôi, rồi còn định bẻ cổ tay để chọc luôn vào bắp tay tôi. Có lẽ hắn định làm tôi phân tán. Nhưng ngay lúc này, tôi vẫn gạt được những đòn tấn công của hắn, trong khi không để cho vũ khí của hắn thoát khỏi tay tôi.

  Chúng tôi rơi vào thế khóa. Một thế khóa nguy hiểm, bởi tôi chưa có đòn phản công. Cứ mỗi khi tôi định tìm tới vũ khí phụ giắt bên hông mình, hắn lại tấn công để làm tôi phân tán.

  Cho tới khi tôi lên gối vào ngay giữa ống súng điện của hắn. Ắc quy bật ra ngoài, ngắt nguồn điện ngay lập tức. Khẩu súng nứt ra như gốm. Nó làm bằng titan.

  Alyosha ngay lập tức xoay một vòng và ‘tặng’ tôi một cú đá vòng cầu vào gáy. Tôi đỡ lấy cú đá của hắn bằng cánh tay trái, hất hắn xoay theo chiều ngược lại. Hộp động cơ bằng titan ‘gắn’ ở cổ chân hắn xé toạc da cánh tay tôi. Nó xối máu, một vết rách dài như miệng của một gã hề. Da tay tôi lìa ra, lủng lẳng như lưỡi chó thè, máu ám mùi tanh hắc trong không khí.

  Hắn lấy lại thăng bằng vô cùng nhanh, hất đầu súng sốc điện vào những chỗ hiểm yếu ở thân trên của tôi. Tôi không thể tiếp cận hắn. Tôi không nhanh bằng hắn. Nhưng tôi kịp tách hắn được một khoảng đáng kể, đủ để tôi rút súng trường ra và bắn tanh tách về phía hắn.

  Mất đi yếu tố bất ngờ, Alyosha chạy đi theo chiều ngược lại. Hắn thoát khỏi tôi chỉ trong một tích tắc. Không viên đạn nào của tôi đi trúng cả. Biết hắn đang tìm viện trợ từ số lượng quân lính áp đảo của mình, tôi không đuổi theo. Tôi chỉ có vài giây để nhìn vết thương đang hở của mình. Tôi dùng tay còn lại đập bẹp phát vào tấm da lìa ra, nó kêu ‘bẹp’ một phát rồi lại dính lại với cánh tay. Nó sẽ dính lại ở đó vài phút, tôi mong vậy.

  Tôi có thể đã chết. Tôi không thấy sợ. Tôi không thấy đau. Tôi chỉ thấy… thất vọng. Trong suốt trận chiến chóng vánh đó, tôi gần như không có cơ hội nào để giết hắn. Liệu là tại thế hệ ‘dị nhân’ sau của Pavlyuchenko quá tiến bộ, hay vì tôi bắt đầu già cỗi rồi?

  Bất chợt, tôi nghe thấy tiếng của Vladimir Sytnyk.

  “Alexei!! Lui trở lại phía trong!!!”

  Có vẻ như Sytnyk cũng đã vật lộn xong với Tyton rồi.

  “Sao rồi???”

  Tôi quay lại. Hai tay lính của Pavlyuchenko nhảy vào Sytnyk từ hai phía, ông bắn một tên bay lên trời. Tên còn lại, ông tóm được đầu hắn bằng bàn tay của mình, bóp nứt sọ hắn rồi vứt đi.

  “Bọn chúng rút lui rồi” ông đáp, giọng đã điềm tĩnh hơn ban nãy.

  “Tyton?”

  “Rút lui rồi”

  Chúng chưa chết. Nhưng chúng tôi cần quãng nghỉ này hơn bọn chúng nhiều. Sytnyk thúc toàn quân xông tợn lên, cố cho chúng thấy rằng quân số của chúng tôi dồi dào, nhưng thực chất nếu chúng dồn ép ngay bây giờ, chúng tôi sẽ khó lòng mà sống nổi.

  Sytnyk nhìn thấy vết thương gớm ghiếc và hổ lốn trên tay tôi, nhưng làm như không để ý. Ông gào lên.

  “MÀY ĐỂ NGUYÊN BẢN 001 ĐÂU RỒI??? MAU QUAY VỀ TÌM CÔ TA ĐI!!!”

  Tôi giật mình. Phải rồi, cô gái không có tên ấy. Nhớ ra cô ta, cơ thể tôi đột ngột đơ lại trong một chốc lát.

  “Phải rồi”

  Phải rồi. Phải rồi, phải rồi, phải rồi. Tôi không thể chết được. Không thể, không thể nào. Khoảnh khắc mà Alyosha suýt chút nữa phóng dòng điện hủy diện của hắn vào tôi, bỗng chốc trở nên đáng sợ.

  Không đáp, tôi ôm vết thương mà chạy trở lại đường hầm. Nếu cô gái ngu xuẩn ấy vẫn đang đường hầm, cô ta sẽ ổn thôi, phải không? Cả Alyosha và Tyton đều ở trên mặt đất mà. Không thể nào có chuyện có kẻ nào lẻn vào đường hầm mà tôi không nhìn thấy cả.

  “Cô đang ở đâu???”

  Tiếng gọi của tôi văng vẳng trong đường hầm, đập lại vào tai tôi. Tôi không nhớ rằng nó vang xa tới vậy, nó làm tôi cảm thấy như chỉ có mình tôi nói chuyện với bản thân.

  Tôi chạy theo đường mà tôi dẫn cô tới. Trống rỗng. Tôi chạy đôn chạy đáo khắp những đường hầm quanh đó. Trống rỗng. Tôi không thuộc đường đi trong này tới vậy, nếu đi sâu hơn nữa tôi có thể bị lạc. Nhưng mặc kệ nó chứ. Có khi cô ta cũng đang bị lạc cũng nên.

  “NGHE THẤY TÔI KHÔNG??? CÔ ĐANG Ở ĐÂU???”

  Tôi còn chẳng nhận ra tôi đã nâng giọng. Giờ nghe tôi như một viên sĩ quan cấp thấp đang lạm dụng quyền hành của mình để hét vào mặt những binh nhì tội nghiệp vậy. Vết thương của tôi chảy máu thành dòng. Máu chảy từ hai bên mép vết thương, tạo thành hai vệt chất lỏng vừa đen vừa nhớt, lỏng tỏng xuống tận khuỷu tay.

  Tôi chẳng tìm thấy cô ở đâu.

  Tôi ngồi sụp xuống bên một đường ống cống, cười không ra tiếng. Tôi cười vào sự ngu xuẩn của bản thân. Chẳng lẽ bọn chúng lại đột nhiên rút lui như thế? Chúng không ngu ngơ tới độ mắc lừa Vladimir Sytnyk chứ? Hay là chúng tóm được cô ta rồi, vậy nên chẳng còn lí do gì để ở đây nữa?

  Không… điều đó không thể xảy ra được, phải không? Không thể xảy ra được, khi tôi còn ở đây!

  Thế thì cô gái đó đang ở đâu? Rõ là cô ta không ở đây rồi! Tôi còn định lừa bản thân tới bao giờ nữa? Tôi chẳng cứu nổi ai. Tôi đâu phải Đấng cứu thế gì chứ? Dắt cô ta tới đây thôi, tôi còn gần như kiệt sức. Tôi còn chẳng lại nổi một tay nít ranh được đẻ ra sau mình nửa chục năm trời. Tôi còn chẳng tự cứu nổi cái mạng mình! Có khi, tôi chỉ hợp làm một gã lính quèn, nằm co ro một góc trong một chiếc lô cốt bé như lỗ mũi, rít điếu thuốc và đợi mặt trời lên thôi.

  Tôi nhớ lại đêm đầu tiên mà tôi tìm thấy cô gái đó trong chiếc lô cốt nhỏ. Đêm hôm đó, tôi đã định làm gì nhỉ? Chắc là rít điếu thuốc và đợt mặt trời lên thật. Đợi ư? Tôi cho rằng đó là điều tệ nhất mà một ai đó có thể làm. Đợi cái gì cơ chứ? Nếu như bạn có thời gian để nghỉ ngơi hoặc chuẩn bị cho trận chiến mà bạn đéo làm vậy, tức là bạn đã đầu hàng trận chiến đó rồi!

  Tôi đã lang thang trong đường hầm cả một đời người rồi. Tôi không thể tìm thấy cô ấy. Thở một hơi dài, tôi ngồi sụp xuống và đợi.

  Ngay khi tôi ngồi xuống, tôi nhìn thấy nó.

  Một xác chết nằm ở cuối đường hầm. Đáng lẽ ra tôi có thể giả định rằng anh ta đã chết trong chiến trận, nhưng tôi nhớ rằng khi trận chiến còn ở trong đường hầm này, kẻ địch chỉ dùng súng phóng lửa. Sẽ không thể có bất cứ xác chết nào tồn tại theo cách này cả, bởi vì tất cả chúng đáng lẽ ra phải biến thành tro rồi.

  Bởi thế, tôi tiến lại gần để quan sát…

  … và tìm thấy anh ta trong tình trạng thật thê thảm. Nửa thân dưới của anh ta đã biến mất, anh chỉ còn nguyên vẹn từ thắt lưng trở lên. Phần thịt ở thắt lưng đen xạm, tóp cả lại, bốc mùi khét lẹt. Quân phục và áo chống đạn của anh ta bị xé toạc, khắp ngực và cổ hằn những vết bỏng đỏ lòm. Chỉ có khuôn mặt của anh ta được giữ lại nguyên trạng, đôi mắt nhắm tịt một cách không tự nhiên còn đôi môi mở hờ.

  “Anh ta không bị bắn chết…”

  … mà bị tra tấn tới chết. Cách những vết bỏng bắt đầu phồng rộp nói với tôi rằng việc tra tấn thậm chí đã diễn ra trong không dưới năm phút. Với tôi, đây là một trong số những điều điên rồ nhất trong ngày, và tin tôi đi, ngày hôm nay là một trong những ngày điên rồ nhất trong đời tôi đấy. Giữa một thời điểm như thế này mà một ai đó có thể tìm thời gian và lí trí để thỏa thích ham muốn bạo tàn của mình, đó là một thứ tôi không thể hiểu nổi. Ai có thể làm một điều như thế này, ngay bây giờ, thay vì tập trung vào một trận chiến sống còn chứ?

  “… một kẻ tra tấn còn chút tình người đây. Vẫn để lại khuôn mặt cho nạn nhân…”

  Tôi chống chân xuống đất, rướn mặt gần hơn vào xác chết để tìm thêm dấu vết có thể sử dụng được.

  Đột nhiên, đôi mắt anh mở trừng ra, nhìn chằm chằm vào tôi. Mọi bó cơ trên khuôn mặt của anh ta nhăn lại, tới mức gần như biến dạng. Anh ta ngửa bật cả đầu dậy, sát sàn sạt mũi tôi, gào to tới mức tưởng như đứt dây thanh quản.

  “AAAAAAAAAAAAAAAAAAAAA!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!”

  Giật bắn cả mình, tôi lùi lại một bước. Anh ta vẫn gào thét vào mặt tôi.

  “AAAAAAAAAAAAAAAAAAAAA!!!!! KHÔNG!!!! LÀM ƠN… GIẾT TÔI ĐI… GIẾT TÔI ĐI!!! LÀM ƠN!!!!”

  Nhìn tròng mắt anh ta giãn ra, thao láo, nổi gân đỏ chịt, tôi biết rằng anh ta đã phải trải qua đau đớn và sợ hãi tột cùng. Không dám động vào anh, tôi đứng dậy và đáp.

  “Bình tĩnh! Bình tĩnh đi!!! Anh ổn rồi, ổn rồi anh bạn! Tôi cùng đội với anh!”

  “LÀM ƠN!! ĐỪNG… ĐỪNG… TÔI KHÔNG BIẾT GÌ CẢ… TÔI KHÔNG BIẾT “NGƯỜI PHỤ NỮ” ĐÓ Ở ĐÂU CẢ!!!”

  Tôi giật bắn mình một lần nữa. Gã này đích xác vừa nói tới ‘người phụ nữ’, phải không? Tôi không nghe nhầm, phải không?

  “Anh nói gì cơ???” tôi nâng giọng “Ai là người đã tra khảo anh?? Hắn ta đi hướng nào???”

  “TÔI KHÔNG BIẾT GÌ CẢ!!! TÔI KHÔNG BIẾT… NGƯỜI PHỤ NỮ ĐÓ Ở ĐÂU HẾT!!! ĐỪNG… đừng đốt lửa vào *** tôi… nữa…”

  “…”

  Tôi thất vọng. Gã này đã loạn trí rồi, tôi sẽ không thể moi được bất cứ thông tin nào từ anh ta cả. Tuy nhiên, mọi thứ chưa phải là kết thúc. Điều này có nghĩa là vào thời điểm mà anh ta bị tra tấn, cô gái ấy CÓ LẼ vẫn an toàn.

  Khuôn mặt của anh ta nhăn nhúm lại. Đột nhiên, anh ta nấc lên, những tiếng nấc khan. Anh ta sợ hãi tới phát rồ, nhưng tuyệt nhiên trong những tiếng nấc quẫn trí của anh không có một giọt nước mắt gì cả.

  “Hư… hư hư hư… Tôi đau quá… Hu hu hu… Làm ơn… làm ơn… giết tôi đi…”

  Không muốn nhìn anh ta nữa, tôi quay mặt đi. Không phải vì tôi sợ. Tôi không phải kẻ thích gây ra sang chấn cho người khác. Có thể nó chỉ đơn giản làm tôi khó chịu thôi. Nhưng tôi muốn nghĩ rằng phía sau vỏ bọc đa nghi của mình, tôi vẫn còn chút tình người.

  Tôi tra cò súng, ngắm vào đầu anh ta mà không nhìn.

  “Xin lỗi, anh bạn”

  PẰNG!

  Tôi có một dự cảm không lành.

  Alyosha và Tyton chắc chắn là những kẻ máu lạnh, cũng như bất cứ tướng lĩnh nào trong hàng ngũ của Pavlyuchenko. Nhưng tôi không cho rằng bọn chúng là những kẻ sẽ dùng tới những đòn tra tấn như vậy.

  Có một ai đó khác đang ở đây.

  Tôi đi về phía còn lại của đường hầm, nơi mà đã bỏ qua sau khi ra khỏi phòng thí nghiệm. Sau khi rẽ khỏi một ngã ba, một cảnh tượng gớm ghiếc, như đã chờ đợi sẵn, hiện ra trước mặt tôi.

  “… chuyện đéo gì đã xảy ra thế này?”

  Hàng loạt những cái xác khác nằm la liệt hai bên hành lang. Điều kinh hãi hơn là, chúng trông hệt như anh chàng tội nghiệp ban nãy: thân dưới mất dạng, thắt lưng cháy khét lẹt, ngực hằn vết bỏng. Có kẻ nhắm mắt, người trừng mắt trắng hếu, há hốc miệng nhìn tôi. Tôi bước ngang qua họ mà nhịp chân càng ngày càng chậm lại, đôi mắt không thể rời khỏi những xác chết đó. Tôi không nghĩ mình có đủ đạn để ban một cái chết thanh thản cho bọn họ, giả định như tất cả bọn họ chưa chết hẳn.

  Tôi đang thấy tội nghiệp cho họ ư? Có thể. Tôi không biết nữa. Tôi gọi đây là ‘cảm xúc nữ tính’, bởi nếu cô gái đó ở đây, các bạn sẽ thấy rõ thôi. Sau khi co rúm lại một cách hãi hùng xong xuôi, cô ta sẽ chạy đến ôm chầm lấy từng cái xác một, hát ru cho họ một bài hát tiễn đưa rồi khâm liệm từng người một cách tử tế.

  Hẳn là lỗi của cô ta. Cô ta tiêm vào đầu tôi những cảm xúc thật kì quặc.

  Tôi nghĩ rằng tôi sẽ cần cứu viện đây. Dù kẻ nào vừa đi qua đây chăng nữa, hắn đủ ngạo nghễ để làm những điều này ngay trước mũi chúng tôi. Tôi không thể coi thường hắn. Vả lại, cô gái ấy không thể ở quanh đây được. Nếu cô ấy ở quanh đây, cô ta đã chết cùng bọn họ hoặc bị cuỗm đi rồi. Trong trường hợp đó, việc tôi lò dò trong này chỉ là một sự phí thời gian. Quay lại tìm Sytnyk là giải pháp logic nhất.

  Tôi cần phải lí trí. Tôi cần phải lí trí. Tôi cần phải lí trí.

  Cạch!!!

  Tôi nghĩ rằng mình nghe thấy một tiếng động từ hành lang bên kia. Nó nhỏ (kể cả với thính giác của tôi) và tắt ngấm nhanh chóng, như thể một ai đó đang cố gắng di chuyển trong im lặng và vô tình thất bại vậy. Tôi không hề chắc chắn rằng âm thanh đó có thực sự đã vang lên hay không.

  Đó phải là cô ấy! Chỉ ở bên kia hành lang thôi! Cô ta như một con chuột nhắt vậy. Nếu tôi chậm chân, cô ta sẽ lỉnh mất!
   
 20. danielngo

  Joined:
  Jun 17, 2017
  Messages:
  211
  Likes Received:
  148
  Chương 49 (phần tiếp)

  Tiếng lạch cạch phát ra từ một cái hốc, đủ lớn để người chui vào. Đó hoàn toàn sẽ là nơi mà cô ấy sẽ trốn. Khi mà tôi mò vào trong và thoáng thấy một bóng người co ro, bủn rủn, thu mình bé nhất có thể và rúm lại vào một góc, tôi đã hi vọng đó là cô. Nhưng hóa ra đó chỉ là một người đàn ông mà thôi.

  “Anh là người của Tướng Sytnyk phải không?”

  Anh gật đầu lia lịa. Khuôn mặt anh đen nhẻm, nhưng đôi mắt anh sáng quắc. Anh nhìn tôi với đôi mắt tinh anh đó, cho tôi biết có lẽ thần trí của anh còn tỉnh táo.

  “Chuyện gì đã xảy ra vậy? Vì sao anh lại trốn ở đây???”

  Tôi đã nhầm. Khi tôi tiến vào gần hơn, anh ta cuộn tròn lại như một con nhím, lấy tay ôm đâu, run lẩy bẩy. Miệng anh ta cứ ú ớ ú ớ, không nói được một từ nào có nghĩa.

  Chưa kịp làm gì thêm, tôi bất giác cảm thấy cơ thể bứt rứt tới rạo rực. Cơ chế phát hiện kẻ địch của tôi được bật lên tự động, nhanh như một công tắc. Tôi nấp ở vách sát đường vào, súng lục sẵn sàng bên tay, chỉ đợi tiếng động đó tới gần hơn. Hắn ta đi lại vô cùng cẩn trọng, gần như không phát ra tiếng động nào phát hiện được bởi người thường. Tim tôi đập nhanh hơn, ồn ào tới mức tôi sợ hắn nghe được. Tôi không sợ. Tôi hoàn toàn bình tĩnh. Mồ hôi tôi xối ra, nhưng đó chỉ là tác dụng phụ mà thôi.

  Đường hầm như tôi hơn nửa sắc. Hắn đã tới rất sát rồi.

  Thình. Thịch.

  Qua bước chân, tôi ước tính chiều cao, tạng người và vị trí hắn sẽ xuất hiện.

  Thình thịch.

  Chỉ có một cơ hội. Hoặc hắn chết. Hoặc tôi chết.

  Thình thịch. Thình thịch.

  Hắn tới đây.

  Ba.

  Hai.

  Một.

  ROẠT!!!

  Động tác của tôi hoàn hảo. Khẩu súng được rút ra theo đường vòng cung, điểm đích của họng súng là ngay giữa trán kẻ địch. Ngón tay tôi không rời cò súng. Chỉ một phát đạn, hắn ta sẽ chết. Nhưng tôi không thể bắn.

  Vì họng súng của hắn cũng đang chĩa vào trán của tôi.

  Chúng tôi nhìn chằm chằm vào mặt nhau. Bỗng dưng, ông ta bật cười rồi hạ súng xuống. Nhìn thấy khuôn mặt sần sùi và đôi môi trề của ông, tôi mới lắc đầu rồi cười theo.

  “Ồ, là mày”/”Ồ, là ông” chúng tôi đồng thanh.

  Đây có lẽ là lần hiếm hoi tôi thấy mừng rỡ khi nhìn thấy mặt của Sytnyk. Tôi không nói chuyện với ông ta nhiều đến vậy, nhưng tôi có thể hiểu vì sao mối quan hệ giữa chúng tôi trước đây không được tốt đẹp cho lắm.

  “Tao biết rằng mày không đủ trình độ đâu, nhưng tao vẫn phải hỏi cho chắc. Mày không gây ra việc này, đúng không?”

  “Ông nghĩ rằng tôi có thời gian để vừa giúp ông lẫn hại ông cùng một lúc sao?” quay lưng với ông, tôi đáp, trước khi chỉ vào người lính đang cuộn tròn ở góc “Tôi tin rằng thanh niên này là người của ông. Cậu ta còn sống, nhưng nhất quyết không chịu nói gì”

  “Để đấy”

  Sytnyk lê bộ áo giáp cục mịch của mình lại gần, chống chân xuống và ‘nói chuyện’ với hắn. Hắn chửi anh ta vài câu, lấy tay bóp vào má anh rồi nâng mặt anh lên.

  “Mèo nuốt mất lưỡi rồi à??? Tại sao các bạn mày chết hết mà mày lại sống ở trong này???”

  Anh ta run lên bần bật, miệng cứ ú ớ, cứ như bị mất lưỡi thật vậy.

  “Tên anh ta là gì vậy? Tôi không nghĩ là anh ta có thể nói chuyện nữa đâu”

  “Zamolodchikov”

  “Không giống với cái tên của mình cho lắm nhỉ” tôi nhếch mép.

  *Zamolodchikov là một tên họ được dựa vào từ ‘molodchik’ (молодчик), có nghĩa là một người đàn ông gan dạ và hăng hái.

  “Nếu mày thích đùa đến thế, tốt nhất mày hãy ra ngoài kia và tìm xem kẻ nào đã gây ra điều này đi!”

  “Tôi không biết hắn là ai. Hắn ta không đi cùng Tyton và Alyosha. Nhưng dù kẻ đó là ai đi chăng nữa, hắn cực kì nguy hiểm. Hắn đã xâm nhập vào đây mà cả tôi và ông đều không phát hiện ra sự tồn tại của hắn. Hơn nữa…”

  “… mày mất dấu Nguyên bản 001 rồi phải không?”

  “Cô ấy không phải ‘Nguyên bản 001’!”

  “Sao? Cuối cùng mày cũng đặt được tên cho cô gái đấy rồi à??? Tao vẫn còn nhớ khi mà mày ép tao gọi cô ta là Nữ công tước, bởi vì cô ta muốn được cảm thấy mình như là một quý tộc! Mày là một con người thật buồn cười đấy, ‘con chó của Pavlyuchenko’ ạ”

  “Đừng nói chuyện với tôi như chúng ta đã quen nhau cả chục năm vậy. Tôi vẫn không nhớ điều gì cả đâu”

  “Ít ra mày nhận thức được là có điều mày cần phải nhớ”

  Ông bật điện đàm lên, điểm lại một lượt những chiến sĩ còn sống rồi yêu cầu họ tới đây trợ giúp anh chàng khốn khổ bên cạnh chúng tôi. Xong rồi, ông ném cho tôi một tấm vải và một mũi kim tiêm.

  “Bịt vết thương gớm ghiếc của mày đi! Tiêm cái đấy vào, mày sẽ tạm cầm được máu. Chúng ta phải tìm ra cô ấy, và ta chỉ có mười lăm phút thôi!”

  Giờ tôi mới nhớ đến vết thương đó. Khi tôi vừa nhớ đến nó, nó bắt đầu đau ê ẩm. Tôi đã mất hơi nhiều máu rồi, tôi sẽ chết mà còn không biết mà mình chết mất.

  “Chúng định cho nổ cả thành phố này sao?”

  “Chứ mày nghĩ vì sao chúng lại rút đi chứ?”

  “Nghe không được hay ho lắm nhỉ”

  Và tôi cứ nghĩ rằng thành tích đánh sập Nhà thờ của tôi là oai hùng lắm rồi cơ đấy.

  “Hãy đi cùng tôi. Tôi cần sự trợ giúp” tôi nói.

  Sytnyk tròn xoe mắt nhìn tôi nửa giây rồi nở một nụ cười châm chọc.

  “Tao không nghĩ tao sẽ bao giờ nghe thấy câu nói đó từ miệng mày đấy”

  Chúng tôi không nói lời nào nữa. Mỗi câu chúng tôi nói là năm giây chúng tôi bỏ phí. Tìm thấy một cô gái đang bị săn đuổi bởi một kẻ tra tấn chuyên nghiệp, đánh bại hắn, tập hợp lại quân đội và chuồn khỏi đây trong vòng mười lăm phút, nghe hệt như một bộ phim viễn tưởng vậy.

  Khi chúng tôi rời khỏi, Sytnyk liên lạc với điện đàm một lần cuối. Ông nói, khác với mọi lần, một cách từ tốn và nhẹ nhàng.

  “Nếu sau mười phút mà không thấy bọn tao trở lại, mặc kệ bọn tao. Hãy rời khỏi đây. Khi ấy, mày là chỉ huy”

  Thế rồi, ông quay sang tôi, mỉm cười.

  "Sẵn sàng để chết chưa?"

  Tôi đáp.

  "Không phải ngày hôm nay"
   

Share This Page