May - [ Chỉ là...! ]

Discussion in 'Nhật ký Online' started by sweet_cloud_baby, Jul 28, 2014.

 1. sweet_cloud_baby

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Jul 26, 2014
  Messages:
  379
  Likes Received:
  5
  #241 sweet_cloud_baby, Nov 20, 2017
  Last edited: Nov 30, 2017
  Sau 1 tháng, mình biết được khi bị workload mình không shut down bất ngờ nữa. Mà mình sẽ bắt đầu lười đi chơi. Và bắt đầu dội bom NF của mọi người =))

  Mình ko stress quá nhiều như năm 1, có lẽ quen dần. Nhưng mà dạo này stress thiệt, 2 môn thuyết trình cùng lúc, event 20/11 của khoa mình chạy PR, vừa xong 20/11 là bắt đầu sang chạy event workshop với Niu. Mình mạnh content nhưng bị đẩy qua ban kĩ thuật, des sấp mặt. 3 ngày stress với gif, 2 ngày stress với thư mời. Cơ bản là mình lầy nên mới có thể bị stress lâu vậy =))

  Thói quen phải chứng minh là mình hữu dụng đã thấm mẹ vào máu...


  Con thứ 4 của mình :)
  [​IMG][​IMG]
  Không thấy nó xinh lắm nhưng anh chị bảo được rồi nên thôi mình cũng kệ :))

  Thôi, xốc lại tinh thần rồi đi làm outline cho 2 bài thuyết trình ei. Cố lên bé. 1 tháng nữa bé có hẹn với HN :">

  Do thói quen design nên giờ cũng toàn xài font ko chân... Kì quá trời kì :(
   
 2. sweet_cloud_baby

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Jul 26, 2014
  Messages:
  379
  Likes Received:
  5
  Kiểu mình đang bận nên mình bieets mình bận thôi. Đến lúc xong task rồi nghĩ lại ko biết mình bận qq gì mà ko có thời gian mới sợ chứ.

  2 tuần rồi đúng là đáng sợ. Hôm trước khi thuyết trình môn cuối mình thực sự xém shut down. Nhưng có bạn bè nên không sao haha.

  Bây giờ còn des cho xong album. Mé cái album toàn clipping mask =)))

  À thứ 5 với thứ 6 tuần sau thi hết tất cả các môn của kì 1. 5 môn, 2 ngày. Cảm giác như cấp 3 quay lại hihi. Hi vọng con Dú drop cái benefit rồi thì mình ko phải là người hứng. Giết luôn Phanh nếu dám giao cho mình ~~ Phải thi xong đã.

  Chuẩn bị có đứa con thứ 5 ròi nè =)) Ủa mà phải 5 hem? Mới có 2 tháng hơn mà đẻ 5 lần rồi hơi sợ... Nhưng mà cứ làm thôi. Biết đâu trong tương lai, mình sẽ nghiêm túc nghĩ về việc này. PTS với tiếng Anh thực sự là must-know item của sanh viên rồi...

  Mình bắt đầu nhảm nhảm xàm quần rồi...

  Xả vậy thôi. Giờ bắt đầu học nề. Áaaaaa, Hà Nọi ưi em chuẩn bị tới zứi anh ròi nè ~~
   
 3. sweet_cloud_baby

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Jul 26, 2014
  Messages:
  379
  Likes Received:
  5
  Lần thứ 2 chứng kiến bạn tiễn ba lên đường. Đứa thứ nhất, mạnh mẽ lạc quan vượt qua. Đứa thứ 2... vẫn chưa gặp. Em ơi, mạnh mẽ lên.

  Mấy ngày này thực sự rất nhớ nhà. 4 tháng. Năm trước về trong sự có lỗi. Năm nay tốt hơn nhiều. Mình bận rộn hơn, ít gọi điện cho ba mẹ, nhưng cuộc sống đã ổn định hơn. Mình rất bận. Xen lẫn trong những lúc nghỉ ngơi là bữa cơm của mẹ, là những tối ngồi nói chuyện với ba mẹ bên bàn cơm, là những ngày cuối tuần đi ăn. Những bữa cơm ăn vội. Những ngày lang thang ngoài đường.


  Những ngày khó khăn nhất, là có ba mẹ bên cạnh vượt qua. Là động lực, là niềm tin, là tất cả.

  Cố gắng lên em. 3 ngày nữa được gặp ba mẹ rồi. Hạnh phúc chưa em :>

  HN oyyyyyy
   
 4. sweet_cloud_baby

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Jul 26, 2014
  Messages:
  379
  Likes Received:
  5
  QN, 21.02.2018

  Hết sức rõ ràng là gần đây mình không ổn. Nhưng cười trước mặt mọi người gần như là chuyện bình thường. Cho dù mình cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa, vẫn không thể bộc lộ cảm xúc của chính mình.

  Mọi thứ gặm nhấm mình từ bên trong. Bản thân đã không ổn, thì làm sao có thể chăm lo cho ai?

  Nhưng mà, mình là một đứa mạnh mẽ hơn cách mình thể hiện. Nói cho xong thì thôi. Mình sẽ lại đứng lên và bước tiếp thôi.

  Mà thật ra, ngoài đời, mình là một đứa trẻ hay cười. Ít khóc lóc, hay than phiền nhưng rồi cũng sẽ làm hết. Vì làm nũng đã trở thành thói quen. Làm phiền người khác cũng là niềm vui.


  Mình ngoan mà nhỉ?

  Mình không cô đơn. Nhiều bạn là đằng khác. Nhưng thế giới này rộng đến mức mình chẳng muốn và cũng chẳng có ai mình muốn tâm sự. Mẹ không. Ba không. Anh hai không. Bạn cùng nhà không. Bạn thân từ nhỏ không. Không một ai. Kiểu như mình đã quen tâm sự với những con chữ trước mặt. Cứ như vậy, rồi quên mất cách nói ra.

  Ê, sao dạo này hay deep zả?
   
 5. sweet_cloud_baby

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Jul 26, 2014
  Messages:
  379
  Likes Received:
  5
  Cứ mỗi tuần đều đặn vô đây check. Thỉnh thoảng cũng type gì đó, nhưng chọn không post.

  Cũng đôi khi hối hận vì sao mình không đăng. Nhưng những suy nghĩ vớ vẩn, với mình không quan trọng nữa. Quan trọng là ngày mai mình có ổn không, có đủ sức để tiếp tục không.

  Lần đầu tiên, mình có cảm giác nặng nề như thế này khi về nhà. Mình với mẹ, cãi nhau một trận rõ to. Mình đi Sài Gòn trong tâm trạng không vui vẻ gì. Ở nhà, mẹ mặt nặng mày nhẹ. Ở Sài Gòn, vậy mà vui vẻ hơn. Đang nghĩ, lần này về nhà, sẽ dùng kiểu tâm trạng gì đối diện với mẹ đây.

  Nói là cãi nhau, nhưng mà mẹ giận mình. Còn mình, gần hết tiền, vẫn không mở miệng xin. Không biết cứng miệng cho ai xem, nhưng mà mình chắc chắn sẽ chết đói vì cứng đầu...

  Dạo này trong đầu cứ quanh đi quẩn lại chuyện gặp Pooh, gặp Thiên, gặp Hạ, gặp mọi người. Sống đến từng này, mình vẫn không gom đủ can đảm hẹn mọi người. Cứ nói là mình sợ đi. Cũng không biết sợ điều gì.

  Một người sống trên đời, có thể thay đổi bao nhiêu? Tính cách, nhân cách, đạo đức, quan điểm sống, nguyên tắc...? Liệu có thể nào thay đổi tới mức, đi thật xa, rồi chẳng nhận ra mình khi xưa nữa?

  Biết đâu đó ha.

  Mình cũng thay đổi rồi mà. Sắp 20 rồi. Nhưng kí ức của mình cứ lẩn quẩn mãi ở tuổi 16-17 ấy. Lúc nào mình cũng nghĩ, mình còn bé lắm. Rồi đột ngột nhận ra, mình sắp hết teen đến nơi rồi, bé bỏng gì nữa chứ. Chỉ là, mình cứ sợ lớn lên, sợ sự trưởng thành. Mình không sợ quyết định, không sợ phải chịu trách nhiệm hay gì đó của những người trưởng thành vẫn nói. Mình chỉ sợ, lớn lên rồi, mình đánh mất góc nhìn vô tư, vô lo của một cô bé. Mình cứ muốn mãi nhìn mọi thứ thật đơn giản, không bị cuốn vào những thứ phức tạp của cuộc sống. Lạc quan, không phải là thứ mà mọi người lớn đều có khả năng làm được. Chỉ mong mình giữ được sơ tâm, giữ được những suy nghĩ như bây giờ. Không cần phải trưởng thành quá vội. Từ từ thôi...

  Đi ngủ nào. Mai sẽ ổn thôi.

  QN, 180917.

  Buồn nào chẳng là buồn, cứ đi ngủ là hết buồn.
   

Share This Page