Leah - [As-salāmu ʿalaykum]

Discussion in 'Nhật ký Online' started by Cơm Nguội, Jun 2, 2017.

 1. Cơm Nguội

  Joined:
  Oct 17, 2014
  Messages:
  208
  Likes Received:
  20
  Chào nhật kí, hôm nay, chỉ là hôm nay và vào lúc này thôi, mình muốn kể cho nhật kí nghe chuyện về mái tóc mỗi ngày một ngắn hơn của mình.

  Tóc mình ngày xưa dài lắm, dài và dày đến độ mình cảm thấy rất mệt mỏi mỗi lúc phải gội đầu vì nó sẽ nặng trình trịch như thể sắp kéo rớt cái đầu đáng thương của mình xuống khỏi cái cần cổ tí hin mà nó ngự trị vậy. Thế nên, vào một thứ nào đó của một ngày nào đấy cuối năm hai Đại học, mình đi đến một quyết định: cắt tóc. Lần cắt này, mình mới chỉ cắt khoảng mười mấy phân? Chắc độ tầm hơn một gang tay? Vì nó vẫn còn dài hơn vai mình một tẹo. Mình không nhớ cắt đi bao nhiêu, chỉ nhớ cái cảm giác lúc cắt xong: nhẹ hết cả đầu.

  Người ta bảo, không cắt tóc thì thôi, một khi đã cắt thì chỉ có càng ngày càng nghiện cắt. Và đúng thật, một năm sau, mình cắt tiếp, chỉ ngắn hơn lần trước một chút, chạm vai. Liền ngay sau đó, hai tháng tiếp theo, mình cắt thành tóc bob.

  Và kiểu tóc đó là kiểu mình sẽ không bao giờ muốn để lại nữa. Không phải vì mình không thích, mà chỉ là kiểu tóc này nó gắn với những chuyện đau lòng quá. Ngày 02-05-2017, cả đời mình có lẽ cũng không quên được ngày này. Vì mọi thứ bắt đầu đổi thay cùng quả tóc mới được cắt hai ngày trước. Mình vẫn còn nhớ rất rõ cái cảm giác sợ hãi, khóc nghẹt cả họng, chạy đôn chạy đáo, bỏ việc, bỏ học, và sau đấy, là bỏ cả mình.

  Ba tháng sau, mình quyết định, cắt tóc tiếp. Lần này đã ngắn tới độ mẹ mình gọi mình là đứa con trai thứ hai của mẹ, dù cá nhân mình cũng chẳng nghĩ là tóc mình sẽ ngắn đến thế. Nhưng mình thích tóc mình thế này nhất. Mình sẽ nuôi lại tóc dài chứ, mẹ mình muốn mình nuôi tóc dài, sẽ nuôi chứ, nhưng giờ chưa phải lúc, mình sẽ nuôi tóc dài lại khi mình cảm thấy đã đến lúc, mình đã nói với mẹ như thế. Và hiển nhiên, mình sẽ đi cắt tiếp, chỉ là chưa biết sẽ là bao giờ và tâm trạng lúc ấy của mình thế nào.

  Nhật kí ạ, bạn mình với mình hay có hỏi nhau thế này mỗi khi chúng tớ bắt đầu kể chuyện cho nhau nghe. Đáng nhẽ sẽ phải nói lúc đầu, nhưng lại mang xuống đoạn kết thế này rồi. Thôi thì, kệ đi vậy. Tớ hỏi vậy nhé, "Hôm nay cậu thế nào?"

  Hôm nay, tớ đã suy nghĩ về việc tự tử.
   
 2. Cơm Nguội

  Joined:
  Oct 17, 2014
  Messages:
  208
  Likes Received:
  20  YOUR.
  LOVE.
  CAN'T.
  FUCKING.
  LOVING.
  MY.
  PAIN.
  NOR.
  MY.
  SORROW.
  AWAY.
  SO.
  I.
  AM.
  DEADLY.
  SERIOUS.
  CAN.
  YOU.
  JUST.
  FUCKING.
  LEAVE.
  ME.
  THE.
  FUCK.
  ALONE?
   
 3. Cơm Nguội

  Joined:
  Oct 17, 2014
  Messages:
  208
  Likes Received:
  20


  GUILTY PLEASURE.....
   
 4. Cơm Nguội

  Joined:
  Oct 17, 2014
  Messages:
  208
  Likes Received:
  20
  Versace Bright Crystal là chai nước hoa đáng tiền nhất mà mình bỏ ra. Cái mùi thích vc thích. Sau này bước hẳn ra khỏi vùng Body mist chuyển sang nước hoa rồi nhỉ?
   
 5. Cơm Nguội

  Joined:
  Oct 17, 2014
  Messages:
  208
  Likes Received:
  20
  You don't need to understand...


  #1
  Dạo gần đây, trong đầu mình có rất nhiều rất nhiều rất rất nhiều những ý tưởng mới, mình viết rất nhiều. Quyển sổ tay màu vàng của mình chi chít toàn chữ là chữ, cũng phải được mấy chục bản nháp, ý tưởng này nọ. Mình có cảm giác như đang quay lại ngày xưa, cái ngày mà chỉ cần ngồi ngáp cũng được cả tá thứ hay ho. Như hôm rồi, ngồi chạy deadline, cả chấm bài kiểm tra cuối khóa cho tụi nhỏ mình cũng tìm được nhiều thứ hay ho vô cùng. Thế này thì tốt, chỉ buồn một nỗi là mình không thể gõ lạch cạch nó ra được, mà không thể lúc nào cũng cầm bút hí hoáy vào sổ tay được. Quyển sổ tay vốn chỉ để ghi giờ làm, cả deadline sắp tới, cả những thứ quan trọng giờ chi chít toàn câu chữ mà mình không thể gõ thành văn. Chả hiểu nổi. Chả muốn hiểu. Chỉ là mình vẫn vui khi dấm dở như thế. Quá đủ.


  #2
  Một bạn làm cùng rủ mình đi học giao tiếp tiếng Hoa lại. Mình nửa muốn đi nửa không. Ngày trước mình thích lắm, tuy hôm nào có lớp tiếng Hoa cúp được là mình cúp hết nhưng may mắn thay lần nào cũng qua môn, điểm cao chót mới đáng sợ. Giảng viên không hiểu, mình cũng chả hiểu. Cô chỉ nói có khi nó là cái khiếu, học thêm đi. Xong mình cũng ừ, nhưng học nửa vời vô cùng vì sau khi biết trường mình chả cho mình một xu học bổng nào mình kệ hết, qua môn là được, cao thấp không quan trọng nên bằng ngoại ngữ 2 của mình kể ra bét nhè vô cùng. Giờ có người rủ đi học nghe cũng thèm thuồng ghê. Nhưng mình muốn học cái khác. Mình nghĩ vậy? Để thêm một thời gian xem sao?


  #3
  Nhận ra rằng, có những chuyện mình tưởng đã bỏ qua được, đã lượng thứ được, đã quá quen rồi, đã không còn làm mình đau mỗi khi nghĩ về nữa, nhưng mình vẫn khóc về nó. Mỗi ngày.


  #4
  Chúng tôi đã tính đến rất nhiều chuyện. Nhất là khi giờ giấc trái ngược nhau quá nhiều thế này, cũng bảo là chuẩn bị tâm lí sẵn sàng. Thế mà sao nhỉ? Khi chuyện thực sự xảy ra, mình mới biết rằng: "À, thực tế nó là vậy." Cứ thản nhiên mà xa nhau. Cứ tự nhiên mà bỏ lại một câu: "Until we meet again." Cứ vò võ mà nhìn mãi. Cứ vui với cô đơn của mình. Càng lớn người ta càng xa cách, chắc là vậy thật.


  #5


  #again_you_don't_have_to_understand
  [​IMG]
   

Share This Page