Góp ý, đề xuất cho diễn đàn

Discussion in 'Góp ý - Thắc mắc' started by Gốm, Feb 11, 2016.

 1. Gốm

  Fiction.vn's Friends

  Joined:
  Jul 30, 2015
  Messages:
  127
  Likes Received:
  10
  [SIZE=+3]Góp ý - Đề xuất[/SIZE]


  Topic tiếp nhận ý kiến đóng góp của các bạn để forum phát triển hơn.

  BQT Fiction.vn
   
 2. yamamotoaoi

  yamamotoaoi Vanessaoith
  Staff Member Zone Moderator

  Joined:
  Oct 9, 2014
  Messages:
  1,076
  Likes Received:
  129
  Mình mong muốn forum mình có chatbox để các mem có thể mạnh dạn vào làm quen với nhau, vì một forum đoàn kết hơn ;;-;;
   
 3. Rouge

  Joined:
  Feb 11, 2016
  Messages:
  35
  Likes Received:
  0
  Mình đề nghị có thêm chức năng mention cho forum để sau này au đi báo chap chỉ cần mention người ta vào là xong, hiện tại toàn phải vào profile từng người gửi mess, quả thực có hơi bất tiện.
   
 4. Maokat

  Joined:
  May 2, 2015
  Messages:
  349
  Likes Received:
  12
  Tôi mong được nhìn thấy avatar của bản thân mỗi khi đăng nhập vào fiction ạ.
  Cá nhân thì thấy ô góc trên bên phải rất thích hợp cho vị trí avatar (chỗ có 2 khung talk xanh đậm). Nếu ô ấy bắt buộc phải có thì tôi hết ý kiến ạ.
   
 5. Song Nhi

  Fiction.vn's Friends

  Joined:
  Aug 8, 2014
  Messages:
  189
  Likes Received:
  2
  #5 Song Nhi, Apr 2, 2017
  Last edited: Apr 2, 2017
  Em xin góp ý nâng cấp thanh công cụ tìm kiếm truyện của forum. Vì nhiều lần em tìm truyện không thấy và lên google gõ thêm đuôi "fiction.vn" hay "fiction" cũng không thấy.

  Và phần chuyển trang trong các topic. Ví dụ em muốn chuyển tới trang 23 nhưng lại bị chuyển tới trang 8.

  Em cảm ơn.
   
 6. Song Nhi

  Fiction.vn's Friends

  Joined:
  Aug 8, 2014
  Messages:
  189
  Likes Received:
  2
  Chào các anh các chị!

  Cho em xin đóp góp ý kiến về diện mạo mới của diễn đàn nhà mình ạ.

  1/…. Bạn có góp ý gì không? Vào đây xem nhé. Nhưng em “vào đây” không có link dẫn. Em ý kiến thì biết ý kiến về đâu đây ạ?

  2/ Chuyện cấp thiết nhất là hãy THUẦN VIỆT HÓA giúp em. Tiếng Việt mình không đủ từ vựng để các anh chị dùng sao ạ? Em thừa nhận em NGU tiếng Anh NHƯNG! Web của mình ghi rõ “CỘNG ĐỒNG FICTION VIỆT NAM” mà người Việt không dùng được hàng Việt thì “sản xuất” ra có ai dùng không ạ? Em tin! Không phải chỉ riêng em ngồi làm quen với diện mạo mới mà không kè kè google dịch hay bất cứ một trang từ điển nào. Như thế có bất tiện không ạ? Em nghĩ một sản phẩm bất tiện thì sẽ không nhiều người dùng. Việt Nam không chỉ có mỗi diễn đàn mình hoạt động về truyện. Có rất rất rất nhiều là đằng khác. Em nói đúng chứ ạ?

  3/ Chuyển trang như lúc cũ. Sẻ có nói lâu lâu em phải kiểm tra một số truyện cũ, xem thử đã bao lâu rồi chưa có chương mới để nhắc nhở tác giả.

  4/ Em nghĩ là nên có thêm chức năng dẫn link tới thẳng bài viết như trước. Em nhớ hình như là hồi trước có phần là “bài viết cuối cùng” ở dưới tên của người viết có dấu -> dẫn link tới thẳng bài viết đó luôn. Không phải như bây giờ. Vd như em duyệt truyện thì em phải Fiction ->Đăng kí truyện ->tới trang có bài tác giả đăng ký.

  5/ Em nghĩ là phải có chức năng giống như cái cũ “những bài viết đầu tiên” em không nhớ rõ chính xác tên. Nơi tập hợp các truyện của mình. Bây giờ, là thành tập hợp những bài viết của mình trên diễn đàn. Giả sử như em đi, 2 tháng em mới đăng một chương. Trong 2 tháng đó, em đi đọc rồi bình luận rất nhiều bài viết, vậy có phải là làm khó cho em khi tìm bài viết của mình không?

  6/ Cái này cho em hỏi thẳng ạ. Em xin lỗi, nhưng cho em hỏi là anh chị bận lắm ạ? Bận tới mức không có thời gian để không trả lời ý kiến trong phần “góp ý – thắc mắc” sao ạ?

  7/ Em cảm thấy việc post bài thực sự rất bất tiện. Muốn đăng bài em phải nhấn vào biểu tượng thứ 2 bên phải rồi đăng xong lại nhấn vào dòng chữ bên dưới góc trái, em thấy khá phiền phức.
   
  Phương likes this.
 7. anby.hunnie

  anby.hunnie Rouge
  Staff Member Zone Moderator

  Joined:
  Dec 29, 2014
  Messages:
  746
  Likes Received:
  83
  Tớ không phải là người thiết kế Forum nhưng ý kiến này của cậu trước tớ cũng định nói nè :3 có điều sau một lúc mò mẫm tớ cũng có thể tìm ra cách rồi. Cậu chỉ cần kích vào thời gian comment của người cuối cùng vào thời điểm đó. Là sẽ dẫn đến ngay chỗ comment đó luôn ấy. Nó cũng như kiểu mình kích vào "bài viết cuối cùng" đó cậu. :3
   
 8. pengoc97

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Sep 4, 2015
  Messages:
  1,637
  Likes Received:
  3
  Mình nghĩ nên mở thêm box Audio cho thêm phong phú :)
   
 9. Mỳ Ly

  Staff Member Super Moderator

  Joined:
  Jul 29, 2014
  Messages:
  1,879
  Likes Received:
  87
  Trình bày ra mục đích, nội dung rõ ràng hơn nha cậu. :3
   
 10. DOA_113

  Joined:
  May 29, 2017
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Về vấn đề move fic khỏi box trong 1 - 2 ngày không có chap mới mình cảm thấy khá... khắt khe, với cả vì đã có phần xử lí riêng cho các fic ngừng hoạt động rồi nên mình không nghĩ việc này là cần thiết lắm.

  Với cả, thay vì khóa và ẩn fic, mình nghĩ diễn đàn có thể tạo một box nhỏ 'Lưu trữ' và đưa các fic bị ngừng vô thời hạn vào trong đó sau 2 tháng không có bài viết mới, rồi sau 1 năm ngưng hoạt động sẽ chuyển hẳn vào thùng rác diễn đàn. Ngoài ra cũng nên có một box nhỏ fic đã hoàn thành để mọi người dễ tìm kiếm hơn ấy. Trước mình dạo các diễn đàn khác cũng thấy phân ra như vậy.
   
 11. zvezda

  Joined:
  May 18, 2017
  Messages:
  8
  Likes Received:
  0
  Ban quản trị có thể bỏ đi cái khoảng trống trên và dưới do insert Youtube vào được không?
  [​IMG]
   
 12. Alan Williams

  Joined:
  Jun 12, 2017
  Messages:
  6
  Likes Received:
  8
  Cảm thấy cậu ôm toàn bộ ý tưởng từ rum khác qua trình bày. :v
   
 13. Alan Williams

  Joined:
  Jun 12, 2017
  Messages:
  6
  Likes Received:
  8
  Mình còn chưa nói gì mà :3 và mình đâu đứng đầu etr :v. Mình chỉ bảo: point, thuế thân, review team, pr team (rum khác cũng làm nhưng cậu biết đến nó từ ET), beta team (cậu cũng biết đến nó từ ET, hoặc một rum nào khác :3), tòa soạn báo nữa Văn Địch ạ :3 Design Team có rồi, thiết nghĩ trước khi trình bày cậu nên tìm hiểu kĩ hơn. Mình không hoạt động chủ yếu ở đây, nhưng mình thấy một rum mảng sáng tác được chú trọng thì rất thích, nên mình không có ý ngăn cản bạn giúp forum. Bình tĩnh và suy nghĩ trước khi nói để mình tôn trọng với bạn :), câu đầu tiên làm mình khó chịu đấy.
   
 14. Bạch Cầm

  Joined:
  Jul 22, 2017
  Messages:
  53
  Likes Received:
  107
  Góp ý nho nhỏ cho box Fanfiction dưới tư cách mem bình thường, @San San Quyên nè, tên truyện theo hình thức [Thể loại] Tên tác phẩm thì có gì đó sai sai, chẳng phải thể loại là kiểu như: lịch sử, hành động, v.v... (Cái này thì tiền tố đã đầy đủ) chứ đâu phải là tên tác phẩm phóng tác, phỏng theo để viết. Mình nghĩ tên nên theo quy mẫu: [Tên tác phẩm phóng tác, phỏng theo] Tên fanfiction. Vậy mới đúng chứ, @San San Quyên xem xét nhé! Và Kiến là Zmod nhưng trong NQ lại ghi là Smod.
   
 15. San San Quyên

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Aug 14, 2014
  Messages:
  115
  Likes Received:
  26
  Chào bạn

  Mình đã có giải thích thể loại này ở nội quy của box Fan  Thể loại này là các thể loại mà tác giả(Fan) dựa theo, không phải là các thể loại của truyện. Từ "thể loại" không phải là từ chỉ có một nghĩa duy nhất là thể loại của tác phẩm, giống như giờ mình nói truyện A thuộc thể loại Fanfiction cũng được, hay mình nói bạn B thuộc loại sống nội tâm,... đều được.

  Vì thế nên xét thấy mình đã nêu rõ các thể loại được dùng ở đây, không cần phải thay đổi như ý bạn.

  Xin cảm ơn bạn đã nêu ý kiến.
   

Share This Page