Fiction.vn Confession

Discussion in 'Chuyện trò' started by HwangThien, May 27, 2017.

 1. HwangThien

  HwangThien Design Team
  Staff Member Moderator

  Joined:
  Nov 1, 2015
  Messages:
  491
  Likes Received:
  179
  #1 HwangThien, May 27, 2017
  Last edited: May 27, 2017

  Xin chào toàn thể các anh em và BQT tại diễn đàn Fiction.vn.

  Đây là nơi tiếp nhận mọi lời tâm tình, ném hường, quăng thị và sẽ đăng tải công khai trên mặt trận diễn đàn nói riêng, FB nói chung để gửi gắm những lời nhắn nhủ đến các anh em được thị và bị hường.

  Do admin page confession trên FB hiện tại đã mất tích nên đã có quyết định lập nhà mới, cụ thể là cái link 2 ở trên.

  Chúc các anh em có những mùa thị, mưa hường thật bội thu.

  Nào nào nhà mới niềm vui mới ♥

  [​IMG]
   
 2. HwangThien

  HwangThien Design Team
  Staff Member Moderator

  Joined:
  Nov 1, 2015
  Messages:
  491
  Likes Received:
  179

  #1

  Cảm thấy mấy bạn trên đây bao dung quá, nói chuyện là tớ không thích ứng được, nhạt nhạt.

  #2

  4rum có mấy thành phần comment thật hl. Nhưng dù sao thì hl vẫn hơn là im im xong đem về chửi sau lưng. :)

   
 3. HwangThien

  HwangThien Design Team
  Staff Member Moderator

  Joined:
  Nov 1, 2015
  Messages:
  491
  Likes Received:
  179
  #3

  Mình chỉ muốn nói rằng mình là fan của bạn Dương và Irish :">. Chủ yếu lên 4rum là để đọc fic của 2 bạn ấy :">

  #4

  4rum chuộng cách viết phương Tây và trinh thám kinh dị nhỉ? Không thấy có thể loại tình cảm lãng mạn mấy

  #5

  Gửi cho người bạn "fiction chỉ có truyện để cmt chứ không có truyện để đọc". Đây là câu chuyện mình vô tình đọc được trên mạng, mong bạn cũng có thể đọc được nó.

  "Ngày xưa, ở một ngôi làng nọ có một cây cổ thụ rất khỏe mạnh, rất to lớn. Nó đã mọc ở đó hàng trăm năm, lúc nào cũng xanh tốt. Bỗng một ngày, anh thanh niên trong làng tìm đến gốc cây, chửi mắng nó để giải tỏa cơn giận của mình. Sau khi chửi mắng nó xong, anh cảm thấy tâm trạng rất tốt, rất dễ chịu. Thế là anh nói lại với những người dân trong làng, bảo họ nếu có điều gì bực dọc cứ ra chửi mắng cây cổ thụ đó, mọi chuyện đều sẽ được giải quyết, lòng cũng nhẹ nhàng hơn. Vài người tin lời anh và làm thử. Cứ thế, cây cổ thụ ngày nào cũng bị người khác mắng mỏ, bị người khác nói những lời rất khó nghe. Kết cục chỉ sau một tuần, nó đã tự héo úa mà chết."

  Bạn hiểu ý mình chứ? Muốn góp ý cho người khác, đừng chê bai khuyết điểm của họ, mà hãy chỉ ra nó. Chỉ ra chỗ tác giả làm chưa tốt chứ không phải lòng vòng trích đoạn những câu từ bạn đọc được tỏ ra mình là một người thẳng thắn, hiểu biết sâu rộng rồi mỉa mai, châm biếm họ.

  Và, nếu bạn không tìm được những tác phẩm "để đọc'', mình mong bạn có thể tìm đến các tác giả như Mỳ Ly, Shain, Azure,... một lần, bạn nha. Chào bạn.

  Tag dạo: @Dương @Irish @shain_shain @Mỳ Ly @Azure
   
  Lynn, Irish, Tesp and 6 others like this.
 4. Mỳ Ly

  Staff Member Super Moderator

  Joined:
  Jul 29, 2014
  Messages:
  1,874
  Likes Received:
  101
  #5 xong tag dạo mới chịu cơ. =)) Cảm ơn bạn đã recommend mình, dù fic mình có mấy chương ỏn ẻn.
   
  Tesp and HwangThien like this.
 5. Azure

  Joined:
  Jan 12, 2016
  Messages:
  97
  Likes Received:
  77
  Hự, không ngờ được nhắc đến :3

  cảm ơn bạn cfs #5 nhiều nha, dù mình thấy bản thân viết cũng không phải là giỏi như các bạn tác giả khác :3
   
  Tesp and HwangThien like this.
 6. HwangThien

  HwangThien Design Team
  Staff Member Moderator

  Joined:
  Nov 1, 2015
  Messages:
  491
  Likes Received:
  179
  #6 HwangThien, May 30, 2017
  Last edited: May 30, 2017
  #6

  Dù chỉ là mạng nhưng mình thật sự mong có thể thân thiết với mọi người. Nhưng chắc là không thể vì mình là một đứa chán ngắt mà haha. Có vẻ mình đã hy vọng, và bị ảnh hưởng bởi ZF quá nhiều rồi.

  #7

  Gửi cf#5, Nghe bạn giới thiệu trong forum có tác giả Mỳ Ly, Shain Azure là đáng đọc thế là tôi cũng mầy mò đi tìm hiểu truyện của các bạn ấy. Mỳ Ly với Shain dù thể loại và cách viết không hợp với gu tôi nhưng đọc có thể hiệu được sao hai bạn ấy được recommend chứ bạn Azure thì quả thật tôi hết hồn luôn. Truyện Dương của bạn ấy không biết mấy chương gần đây thế nào chứ phần đầu là đạo y xì manga Hirunaka no Ryuusei :) Chi tiết nam chính/ phụ sợ con gái, rồi vụ nữ phụ chơi đểu vụ nữ chính việc đi bowling này nọ xong hai người quay ra thân nhau bê nguyên không sai một chút nào từ manga luôn :) Ai đọc manga rồi sẽ hiểu tôi nói gì. Đây không thể gọi là cảm hứng được nữa rồi. Mà nếu có là cảm hứng đi chăng nữa hình như bạn Azure không có credit chú thích gì là mượn ý tưởng nhỉ? Thế mà lại được lên top slide rồi được recommend là viết hay, trời đất dung hoa vạn vật đảo lộn rồi phải không? Hay dạo này bộ tam sinh tam thế mười dặm đạo văn nổi lên nên bây giờ mọi người cũng dễ dãi hơn? Mong mod xem xét kĩ càng và có hình thức cảnh cáo thưởng phạt chứ thế này thì forum loạn mất thôi.

  #8

  "Có những người ấy mà, không gặp thì không sao, nhưng khi gặp thì lại càng buồn hơn, bởi chẳng biết phải nói gì. Không phải là không thương, mà thương đầy cả cõi lòng, thương đến phát đau, đến độ chẳng còn muốn thương nữa." Chắc các bạn bên mình con gái mạnh mẽ không like em+ anh+ cái gì đó +++ nên không phát hiện ra cái câu này ha. Sẵn ghim lâu rồi nói luôn. Trong fic Dương ấy. Copy paste hỏi google đi. Còn trong #Day14 nữa, bê y nguyên đoạn trong Hôm nay tôi thất tình ra để làm nhật ký cho nhân vật chính, không thấy credit. Trừ khi bạn là Hạ Vũ và viết ra mấy cái dòng đó thì cho mình xin lỗi.

  ---
  Tag: @shain_shain @Mỳ Ly @Azure

  *nói chung có dính tên là tag hết =)))
   
  Lynn, Tesp and shain_shain like this.
 7. Azure

  Joined:
  Jan 12, 2016
  Messages:
  97
  Likes Received:
  77
  chào bạn #7 :)

  tôi thừa nhận là fic Dương tôi có lấy cảm hứng từ bộ manga HNR, vì tôi rất thích nhân vật Mamura trong đó :)

  Tuy nhiên, đây chỉ là 1 phần.

  Về sau này, tôi đã viết lại 1 bản Dương mới, nhưng chưa có cập nhật cũng chưa edit lại trên fiction này. Và bạn ạ, tôi chưa bao giờ tự nhận mình là tài giỏi, là "viết hay", fic của tôi là "đáng đọc" cả. So với các cây bút tài năng khác như Mỳ, Shain, Dương, tôi cảm thấy chính bản thân tôi thật sự viết rất chán và dở hơi kìa.

  Lúc đầu mới đăng fic Dương, tôi cũng bị chê rất nhiều, và cũng có những lời nói thẳng bảo tôi xóa fic đi. Tôi cũng suy nghĩ và thay đổi nó rất nhiều.

  Nói dài thì thành nói dại, như ý bạn #5, khi đọc 1 fic nào đó, bạn nên góp ý, chỉ ra những điều tác giả làm chưa tốt, thay vì mỉa mai, châm biếm, như cách bạn đã đọc fic tôi và đưa ra những lời ở trên vậy : )
   
  Tesp, Lov3taralovely and HwangThien like this.
 8. HwangThien

  HwangThien Design Team
  Staff Member Moderator

  Joined:
  Nov 1, 2015
  Messages:
  491
  Likes Received:
  179
  #9
  Mình là người viết Cfs số 5, gửi #7
  Chào bạn, mình không biết có phải do mình viết chưa rõ ràng, dài dòng quá bạn không hiểu được ý chính mình muốn nói không, hay bạn vốn chỉ chăm chăm vào lỗi sai và gây war để thể hiện bản thân mình. Mình xin nhắc lại lần nữa. Toàn bộ câu chuyện mình trích, gửi đến bạn, cộng thêm phần vài dòng nhắn nhủ, điều mình muốn nói là bạn hãy xem xét lại cách góp ý của mình và để phủ nhận câu bạn nhận xét về fiction. Mình không nói bạn hãy đi đánh giá tác phẩm A, B, C mà mình muốn bạn tự đánh giá lại bản thân mình. Nội cái câu "fiction này không có truyện để đọc chỉ có truyện để cmt'' bạn đã nói lên việc bạn là người thế nào rồi. Và việc mình trích dẫn các tác giả Mỳ Ly, Shain, Azure... không phải để bạn đi soi mói, viết hẳn một cfs chỉ trích người ta. Mình muốn bạn nhận ra câu nói bạn nhận xét về Fiction - ngôi nhà của mình là sai. Bạn hiểu không?

  #10
  Fiction gần đây lắm người rảnh thiệt. Dạo này không biết ở đâu lòi ra nói văn hoa tí là "nhà phê bình văn học" còn nói bình dân theo kiểu xì-tin bây giờ ấy mà là "cmt dạo". Mà thiết nghĩ dù là "nhà phê bình văn học" hay "cmt dạo" đi nữa cũng nên nhìn vào 2 mặt của một vấn đề ưu- khuyết điểm chứ chả ai lại đi toàn bới móc toàn cái xấu, cái lỗi của người ta ra cả. Mà nếu có nói thì cũng nên ý nhị, lịch sự, khiêm tốn lại. Bản thân mình chưa hơn ai thì đừng ở đó mà làm "thùng rỗng kêu to".

  Kể cũng lạ cho rằng mình đọc được nhiều truyện hơn người khác, viết được vài ba dòng văn cộng thêm vài ba cái cmt khen ngợi theo kiểu xã giao là lên mặt dạy câu, dạy chữ, dạy hành văn cho người ta? Cái thể loại này là thể loại gì vậy? Không lẽ do bản thân mình viết quá kém cỏi nên phải đi xỉ xói, soi mói, nhục mạ, mạt sát như vậy để nâng cao địa vị của mình lên? Cái trò mèo đó hèn lắm và càng chứng tỏ bản thân mình dốt nát kém cỏi mà thôi. Người có cái nhìn phiến diện, thiển cận về một vấn đề vĩnh viễn không thể nào tự mình đứng vững và giỏi được.

  Trước khi nói người khác dở cái này, tệ cái kia tốt nhất hãy xem lại bản thân mình liệu có vấp phải những lỗi đó hay không? Con người chả ai hoàn hảo và việc viết truyện cũng vậy thôi. Người viết đều có những ưu- khuyết điểm nhất định. Cái quan trọng là người nhận xét phải nhìn vấn đề, nhìn câu chuyện có chiều sâu hơn, bao dung hơn (là bao dung hơn chứ không phải là dễ dãi hơn- hy vọng không ai hiểu sai ý tui) rồi đưa ra những nhận xét khách quan ở cả hai khía cạnh. Có thể lời nhận xét hơi khó nghe một chút nhưng chắc chắn nó phải mang tính xây dựng cho tác giả chứ không phải trịch thường, kênh trên, khinh thường và chà đạp người ta.

  Nên nhớ, đối xử với người ta như thế nào thì người ta cũng sẽ đối xử lại như vậy. Chân thành sẽ nhận lại chân thành. Còn coi thường thì thứ nhận lại cũng chỉ là khinh thường hơn thôi.
  #11
  Merci vì đã tạo ra trang này lần nữa nha quý dzị admin ♡♡♡ Thiệt buồn khi đã từ dất lâu rồi em hong còn thấy cfs nào trên page cũ nữa. Giờ có page này em rất vui vì nhiều lúc bận ko vào 4rum thì còn có chỗ này hóng chiện cho đỡ buồn éc éc. Giờ vào lại thấy nhiều người viết hay quá trời hay trình độ giống như 3 tháng cách biệt mà ngỡ như 3 thu dài ngoằng vậy đó, mặt bằng chung lên tay rất nhiều nhưng chỉ có em là đi lùi với xã hội nhưng hong sao điều đó hong làm em buồn đâu. Em hong đứng chót bảng thì ai đứng. Forum làm lại rồi cái gì cũng mới em chưa biết dùng nhiều nên cho em hỏi tại sao lúc em chèn ảnh vào em resize cho nó tém tém bao nhiêu khi ấn save thì nó lại bung ra hong phải dạng vừa đâu vậy. Ai chỉ em với.
  #12
  Bạn Azure ơi bạn #7 có nói gì liên quan đến việc bạn tự nhận giỏi giang gì đâu nhỉ? Mà tiện thể thì sao không trả lời và giải thích (nếu có thể) cái #8 luôn đi? Trong cfs cũng chỉ hẳn ra tại sao bạn ấy không thích fic của bạn rồi chứ không phải chỉ châm biếm không đâu. Đạo tình tiết rồi copy tùm lum không credit là một chuyện rất nhạy cảm, bạn đòi người ta phải bình tĩnh góp ý không một tí mỉa mai châm biếm thì tôi không biết liệu có bao nhiêu người làm được :))
  #13
  Hưởng ứng cfs 3, mình cfs ném thị Irish và Dương. Mình là fan của Beautiful world và tốc độ từ mỗi tháng một phần (chứ còn chẳng phải một chương) cho đến nhiều tháng một phần là sao vậy bạn? (ー ー;) Còn bạn Dương đào lắm hố thế bạn không thấy mệt à chứ mình té hố mình mệt lắm.
  #14
  Chào bạn Azure, tôi là chủ nhân của cf#7 đây.

  Thật ra tôi thấy ở cf trước, lời lẽ của tôi dành cho một fic, một tác giả đạo văn chưa có gì là quá đáng với châm biếm cay nghiệt cả. Nhưng nếu bạn đã cảm thấy vậy, thì ở cf này tôi sẽ châm biếm cay nghiệt hết mức luôn cho đỡ mang tiếng oan.

  Thứ nhất, bạn bảo bạn thích nhân vật Mamura nên mượn cảm hứng. Ừ thì cho là mượn cảm hứng đi. Thế bạn giải thích sao việc bạn xao chép y xì chi tiết nữ phụ ghen ghét nữ chính, xù đểu vụ đi chơi bowling với cả lớp trong manga? Hay là bạn cũng thích nhân vật nữ phụ quá nên là thôi mượn cảm hứng một tí. Thích vụ xù đểu quá nên lại mượn chi tiết một tẹo? =)) Cứ thích quá là mình mượn thôi đúng không? =)))))

  Thứ hai, bạn bảo bạn đã edit bản mới rồi nhưng chưa đăng lên. Tôi đọc hoài cũng không hiểu câu này có liên quan gì? Bởi bản cũ đạo văn của bạn vẫn lù lù ở trên forum, vẫn được tuyên dương treo đầu box dù là đạo văn chứ có bay đi đâu đâu. Và nếu nó đã không bay đi đâu sao tôi lại không được ném đá?

  Thứ ba, ở cf trước tôi không có chê bạn viết văn dở. Tôi không hề có một lời nhận xét gì về văn phong của bạn luôn. Cái tôi nói là về việc bạn đạo văn. Xin đừng nhầm lẫn. Đợi lần sau có người chê văn bạn dở thì bạn hẵng tự hạ thấp giá trị của mình rồi diễn vai người bị hại, thế nó mới hợp lí hợp tình, đúng hoàn cảnh. Còn lúc này người bị hại chỉ có tác giả manga bị bạn đạo không xin phép, không credit, là những độc giả bị bạn lừa thôi.

  Ý chính của tôi nói hết rồi bây giờ là lời ngoài lề gửi gắm bạn. Lúc tôi nhận được câu trả lời của, tôi rất tức giận và thất vọng. Bởi tôi nghĩ ít nhất bạn cũng phải có một lời xin lỗi. Xin lỗi tác giả bạn đã mượn ý tưởng mà không chú thích. Xin lỗi độc giả vì đã lừa họ. Xin lỗi mod vì họ đã tin tưởng bạn, đã nghĩ ồ đây là thứ Azure viết nên tuyên dương fic lên đầu box, đâu có nghĩ rằng fic mình đưa lên lại là thứ đạo văn, làm xấu mặt forum?

  Nhưng bạn chỉ thản nhiên cho mấy chữ "tôi thừa nhận tôi có lấy cảm hứng". Ờ bạn thừa nhận. Thế rồi sao? Thế thôi hả? Thừa nhận là xong hả. Là vô tội luôn đúng không? Là không làm gì sai cả. Nói thật đọc xong tôi cáu tiết vô cùng.

  Xong rồi bạn còn bảo tôi nên "góp ý nhẹ nhàng". Đã đạo văn còn đòi góp ý nhẹ nhàng? =)))))))))))) Đã ăn cắp chất xám của người khác còn đòi người ta đối xử tử tế? =))))))))) "Ừ thì mình đạo đấy nhưng cậu phải nói nhẹ nhàng thôi mình tổn thương lắm?" =)))))))))))) Bạn mặt dày nó vừa vừa thôi =)))) Lên google search Đường Thất đạo văn để biết độc giả xử lí thế nào với thành phần đạo sĩ, đạo văn nhé.

  Lời này thì là gửi đến mod, mong rằng các bạn đọc được những dòng này, xem xét thật kĩ lại fic Dương và đưa ra giải pháp thích đáng. Chứ thế này có khác gì forum ủng hộ đạo văn.
  #15
  Nhân phong trào phanh phui đạo văn trên page mình, em cũng xin đóng góp chút công lao nhỏ mọn :">

  [ Đương nhiên là tôi không đồng ý. Nhưng nói thẳng ra thì Bích Hạnh lại bù lu bù loa, nên chỉ biết thả tín hiệu cầu cứu Anh Vũ.

  "Mau nói giúp tôi đi, nhanh lên!"

  Cậu ta giao tiếp bằng mắt lại.

  "Nói gì giờ?"

  "Gì cũng được, bảo tôi có người quen bên ngoài rồi. Sẽ về ở với người ta."

  Cậu ta gật đầu, lên tiếng.

  "Cô ấy có người tình bên ngoài rồi. Sẽ về làm lẽ người ta." ]

  trích chương 3 Quỷ tóc đỏ của yamamotoai, đăng lần đầu 28/9/2016

  [ Tôi nhìn về phía Tư Thành cầu cứu, sử dụng khả năng giao tiếp bằng mắt *Thành, cậu mau giúp tôi, chữa lại thành thương, thương xã giao đi*. Tư Thành đá lông nheo, bật ngón cái ý bảo cứ yên tâm: “Mọi người, vì run quá nên cô ấy nói nghịu. “ Tôi gào lên tán thành: “Đúng rồi, tôi nói nghịu, là nói nghịu!”

  Tư Thành hớn hở kêu: “Thật ra ý của cô ấy là ‘Đậu má, QUẤT xã giao không?’ Mọi người hãy nhớ nhé, là quất không phải thông, hai loại quả này khác nhau, nhưng hai hành động thì lại rất giống nhau!” ]

  trích chương 3 Nhân vật phụ của choufleur đăng lần đầu 1/11/2015

  [ Tôi sử dụng khả năng giao tiếp bằng mắt, nói với Tư Thành. *Thiếu hiệp! Ơn huệ mênh mông cuồn cuộn của thiếu hiệp mai này bần đạo nhất định sẽ báo đáp!* Cậu ta nháy mắt. *Không cần mai này! Lấy thân báo đáp ngay và luôn đi!* Tôi kiên quyết từ chối thể hiện tâm hồn trung trinh tiết liệt. *Ngoài tấm thân này ra, thứ gì bần đạo cũng có thể cho thiếu hiệp!* Tư Thành thản nhiên đối đáp thể hiện tâm hồn khốn nạn vô sỉ. *Ok, vậy các hạ định trả bằng thẻ hay tiền mặt?* Tôi cương liệt anh dũng. *Thiếu hiệp! Xin hãy húp trọn tấm thân của bần đạo* ]

  trích chương 7 Nhân vật phụ của choufleur đăng lần đầu 18/1/2016

  Chi tiết giao tiếp/giao thông bằng mắt đầy iconic của Nhân vật phụ thần kì vi diệu tình cờ làm sao Quỷ tóc đỏ cũng có ha =))) Không biết có yamamotoai đã hỏi han, trò chuyện tâm tình với choufleur về vụ này chưa =))
  #16
  Fiction nên có topic để thông báo phạt :))) Để mọi chuyện diễn ra công khai :v Chứ của ban mà không nói gì thì hơi kỳ nhỉ? Mình không phải Azure đâu. MÌnh chỉ thấy bất cập chuyện đấy thôi :))
  ___________________________________________________________________________

  Tag liên quan: @yamamotoaoi @choufleur @Irish @shain_shain
  Mod box Stc: @Mỳ Ly @Sera Helestia
  ---
  P.s: Các bạn viết cfs dài phải thương Thiên nha vì Thiên ngồi cách dòng ra cho đẹp đó :'>
  À mà có thể thêm tiền tố [Cục trinh sát] cho confession không nhỉ?
  Giờ mới để ý hình như box Stc không có topic Góp ý, thắc mắc, kiện cáo...
   
  Tesp, Mỳ Ly, Sera Helestia and 4 others like this.
 9. yamamotoaoi

  yamamotoaoi Vanessaoith
  Staff Member Zone Moderator

  Joined:
  Oct 9, 2014
  Messages:
  1,110
  Likes Received:
  129
  Rep #15: Cái giao tiếp bằng mắt này đâu phải của mỗi NVP đâu bạn ơi =)) Trước giờ nhiều phim, nhiều truyện hài hay có trò này rồi, gần như thành một motif trong tình tiết, mà lại bị tổ lái sang đạo? =))

  Mà mình là Yamamoto Aoi chứ không phải là Yamamoto Ai nhe. Nghe cách gọi nhầm này thấy quen dễ sợ à :3
   
 10. shain_shain

  shain_shain Zone Moderator
  Staff Member Zone Moderator

  Joined:
  Jul 27, 2014
  Messages:
  1,080
  Likes Received:
  151
  Đừng nhắc tên mình trong mấy cfs không liên quan với mình nữa pls =))

  Mà đọc cái #10 bóng bóng gió gió thấy mệt quá =)) muốn nói ai thì nói luôn đi cậu để Hwangthien tag bạn đó vào. Đã núp sau cfs rồi mà còn phải bóng gió nữa thì mệt lắm ấy =))
   
  Tesp and Lov3taralovely like this.
 11. Lov3taralovely

  Joined:
  Aug 3, 2014
  Messages:
  336
  Likes Received:
  25
  Chào bạn viết cfs số 7, và cả số 8.

  Về việc tác phẩm Dương của bạn Azure có giống một manga hay một tác phẩm nào đó. Thứ nhất, bạn không hiểu tại sao mod không kiểm soát được việc tác phẩm Dương có giống tác phẩm nào đó hay không, còn cho lên top, mình muốn nói một chút về vấn đề này. Forum một ngày có bao nhiêu fic bạn biết không? Rồi tổng số fic có trên Forum bạn biết không? Nó nhiều đến mức nào bạn biết không? Trong dàn quản lí, chỉ có vài anh chị đi làm việc không công cho Forum, vừa phải ngồi kiểm tra xem fic có đạt yêu cầu k, vừa phải đi duyệt fic cho các bạn, rồi vừa phải cân bằng đời sống riêng tư, tác phẩm của mình.... Họ có cả tá việc phải làm. Thêm nữa, họ không phải dân chuyên nghiệp đọc mọi bộ manga, mọi tác phẩm, mọi bộ phim... để xem xem có fic nào trên đây đạo nhái, hay mượn ý tưởng không. Bạn đừng đem hết trách nhiệm trách dàn mod như vậy, tội họ lắm.

  Thứ hai việc bạn bảo Azure mặt dày. Azure đã xóa fic khỏi forum ngay sau khi đọc được Cfs này của bạn rồi. Bạn bắt bạn ấy phải xin lỗi, mình cũng nghĩ bạn ấy cần xin lỗi, nhưng không phải ở đây. Việc bạn và những người khác gây war nhau, Azure chẳng liên quan gì cả, đột ngột bạn lôi người ta, tâm lí ai cũng khó chịu cả. Mình nghĩ, Azure nếu thật sự có việc bạn ấy sử dụng ý tưởng các tác giả khác, bạn ấy sẽ xin lỗi đàng hoàng, bạn yên tâm.

  Cuối cùng là Cfs số 15.

  Nếu bạn soi cái chỗ đạo ánh mắt, thì mình cũng đạo luôn nè bạn. Ở bản Vẽ nụ cười cũ mình có ghi chỗ này đó. Có vẻ như bạn nhạy cảm quá với vụ đạo nhái nên nhìn đâu cũng thấy đạo thì phải. Đây là một chi tiết rất nhỏ, hầu như các phim, các truyện đều có. Cả hai đều là những tác phẩm mình rất thích, nghe bạn nói vậy, mình có chút khó chịu nên nói ra ý kiến cá nhân thôi. Mong bạn không phật lòng. Chào bạn.
   
  Tesp and yamamotoaoi like this.
 12. Mỳ Ly

  Staff Member Super Moderator

  Joined:
  Jul 29, 2014
  Messages:
  1,874
  Likes Received:
  101
  Chào bạn #14 và #16, mình rep về cách xử lí vụ việc đạo văn lần này theo nội quy khu vực sáng tác và theo cách làm việc "truyền thống" của mods sáng tác:

  - Đầu tiên, khi phát hiện đạo văn, mod sẽ làm việc riêng với member vi phạm để xác nhận lỗi. Nếu bạn ấy nhận lỗi, kèm giải thích đầy đủ, thì sẽ bị cảnh cáo lần 1 (tức ban nick trong vòng 1 tháng và xóa fic vi phạm). Đây là mức phạt dành cho Azure hiện tại.
  - Trường hợp nếu member vi phạm chối lỗi, và mod đã có đủ bằng chứng kết tội trong tay, hoặc member lặp lại hành vi đạo thì sẽ bị ban nick vĩnh viễn, kèm theo việc công khai vi phạm của member trong chính topic truyện của member đó.


  Rep riêng cho #16: Topic phạt member nằm trong Phòng Làm Việc của mod (tức khu vực nội bộ staffs), vì xử lý vi phạm là chuyện của Mod. Cho nên không có việc bất cập ở đây bạn nhé.

  (Trừ phi bạn muốn một cái thông cáo treo đầu khu vực sáng tác mang tính "xử trảm" member vi phạm cho toàn dân toàn quốc xem.)

  ----

  Tranh thủ rep bạn #11:

  Ảnh muốn resize thì bạn cứ bỏ vào chế độ bảng, vì cái bảng resize tùy ý được, nên cái ảnh - nếu bạn đặt trong cái bảng, cũng sẽ resize theo. Chúc thành công.
   
 13. choufleur

  Joined:
  Sep 3, 2015
  Messages:
  253
  Likes Received:
  112
  #13 choufleur, May 31, 2017
  Last edited: May 31, 2017
  #cf15, tớ lấy ý tưởng giao tiếp bằng mắ từ tv series how i met your mother ( mà how i met your mother lại còn nổi tiếng mượn tình tiết từ rất nhiều bộ sitcom nữa nên cũng chẳng biết vụ giao tiếp bằng mắt bắt nguồn từ đâu. ) nhưng mà nếu bạn cần thì mình cũng sẽ credit luôn xD
  bạn nói là đạo thì nặng lời quá, chứ hai truyện có giống nhau đâu @@
   
  manyuan, Tesp, yamamotoaoi and 3 others like this.
 14. HwangThien

  HwangThien Design Team
  Staff Member Moderator

  Joined:
  Nov 1, 2015
  Messages:
  491
  Likes Received:
  179
  #14 HwangThien, May 31, 2017
  Last edited: May 31, 2017
  #17

  Bạn Lov3tara buồn cười vãi loằn. Cái lời giải thích của bạn nó không có gì gọi là thuyết phục hết. Đầu tiên là bạn kia cũng chỉ nói vài câu mong mod xử lí cái vụ đạo văn này tử tế, làm quái gì mà bạn viết cả lô thế kia? Ai quan tâm? Thứ hai, như bạn nói thì vì Azure tự dưng bị lôi vào cfs của người khác nên dẫn đến khó chịu không nói nổi một lời xin lỗi, tay nhanh hơn não phải vào trả treo lại với người ta trước đã? Mà cái vụ xóa fic cho hỏi là hình phạt của forum hay bản tự yêu cầu xóa vậy ơ hơ hơ?

  #18

  Không biết có ai thấy Mộng hoa xuân của Azure có nhiều chi tiết rất giống manga của Clamp không nhỉ? Ví dụ như chuyện Hanako có thể thấy linh hồn và bị chúng thèm khát rất giống Watanuki, chuyện có thể đi vào giấc mộng của người khác thì như nhân vật trong X1999. Vụ hẹn ước dưới gốc anh đào thì như Seishirou với Subaru. Vụ động đất do oán hận của người con gái ở tháp Tokyo thì như Tokyo Babylon. Cả hình tượng chàng trai đeo kính cũng rất giống Seishirou nữa. Có thể nói những chi tiết đó vô tình trùng hợp nhưng nếu trùng hợp quá nhiều như vầy, cộng thêm việc bạn ấy đã từng copy các kiểu thì... mình cũng thấy nó không xem là trùng hợp nữa ấy. :-s

  #19

  Gửi bạn lov3taralovely, Tôi là chủ nhân cf7 đây, thấy bạn viết dài vậy tôi cũng nghĩ mình nên có tâm, trả lời ít thôi, cho bạn đọc đỡ mệt. Tôi không có trách hay ý kiến gì về mod cách làm việc ở cf trước hay cf này. Không biết sao bạn lại cảm thấy mình cần phải anh dũng bảo vệ mod nữa? Thật ra tôi cảm thấy rất thương mod, trăm công nghìn việc lo cho forum, có ý tuyên dương fic để động viên các tác giả mà lại thành fic đạo văn, quả là xui xẻo. Ớ tôi có gây war với ai đâu. Nếu có cũng là gây war với bạn Azure mà. Mà đã gây war với bạn ý thì phải lôi bạn ấy vào chứ không lôi ai giờ =)) Bạn ý khó chịu? Ờ, thế còn các tác giả, độc giả, mod? Họ bị lừa chắc vui ha. Trả lời thay cf15, thì ở cf7 tôi đã nói, nếu có mượn ý tưởng thì thôi cho người ta cái xin lỗi, credit với chú thích, đằng nào ở forum cũng toàn người viết nghiệp dư, dễ bị ảnh hưởng, yêu thích một tác giả, tác phẩm. Nhưng bạn Azure không xin lôĩ, cũng không chú thích thì tôi cũng chịu =))

  #20

  Bạn ơi mình là đứa nói bạn buồn cười vãi loằn và mình không phải bạn viết cfs kia đâu ơ hơ hơ. Đóng nhiều vai quái gì khi rõ ràng ở đây là 2 người? Trí tưởng tượng của bạn bay cao bay xa quá đấy. Chắc những cfs không bênh cho Azure nhà bạn đều là của một người ơ hơ hơ.
  ---
  Tag: @Lov3taralovely
   
  Tesp, Mỳ Ly, Sera Helestia and 2 others like this.
 15. Elvi

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Oct 18, 2014
  Messages:
  693
  Likes Received:
  53
  #18 Chưa đọc mộng hoa xuân nhưng nghe bạn nói thì... Fan Clamp không thích điều này =)))​
   
 16. Lov3taralovely

  Joined:
  Aug 3, 2014
  Messages:
  336
  Likes Received:
  25
  Chào bạn cfs 17.

  Mình chỉ muốn nói với bạn lần cuối. Azure đã tự mình nhờ mod Mỳ Ly xóa fic của bạn ấy ngay sau khi bạn ấy đọc xong Cfs của bạn. Còn những việc khác, mình không muốn nói nữa. Bạn vốn không để lọt tai lời của mình. Thêm nữa ''lời giải thích của bạn buồn cười vãi loằn''. Mình đang nói chuyện với bạn đàng hoàng, bạn lại nói như thế này? Cfs số 7 hỏi tại sao được lên top mình, mới nói là không phải do dàn mod, họ không dư thời gian nghiên cứu mọi loại manga để biết tác phẩm nào đạo nhái thế nên sơ sót mới xảy ra. Vậy thôi. Chào bạn.
   
  Tesp likes this.
 17. Lov3taralovely

  Joined:
  Aug 3, 2014
  Messages:
  336
  Likes Received:
  25
  Một mình đóng nhiều vai mệt k bạn?
   
  Tesp likes this.
 18. Lov3taralovely

  Joined:
  Aug 3, 2014
  Messages:
  336
  Likes Received:
  25
  Mình đã nói là cuộc tranh cãi dừng lại ở đây, Azure đã tự nhờ xóa fic, bạn ấy cũng đã bị ban nick. Và cũng đã nói rõ ràng, mình giải thích cho việc bạn hỏi tại sao fic bạn ấy được lên top. Nếu bạn, TrieuHai vẫn muốn tiếp tục cuộc tranh cãi này thì qua tường nhà mình nói chuyện tiếp, ẩn Cfs hoài bạn cũng mệt rồi nhỉ?
   
  Tesp likes this.
 19. Mỳ Ly

  Staff Member Super Moderator

  Joined:
  Jul 29, 2014
  Messages:
  1,874
  Likes Received:
  101
  #19 Mỳ Ly, May 31, 2017
  Last edited: May 31, 2017
  Cụ thể 1 tí vụ xóa fic. Azure đã nhờ mình xóa fic trước. Nhưng mình không xóa, vì mình phải kiểm chứng lại vụ đạo và xác nhận với bạn ấy. Sau khi xác nhận xong thì tớ cho thông báo cảnh cáo trong pro5, move sọt fic vĩnh viễn và ban nick Azure trong 1 tháng.

  Mọi việc vẫn theo đúng trình tự nhé.
   
 20. HwangThien

  HwangThien Design Team
  Staff Member Moderator

  Joined:
  Nov 1, 2015
  Messages:
  491
  Likes Received:
  179
  #20 HwangThien, May 31, 2017
  Last edited: May 31, 2017
  #21

  Mình là writer nhưng mình tương đối nhũn. Đối với mình cmt là kim cương (chắc các bạn fic đông không hiểu được điều này =))) có ai nhà cửa heo hắt hiểu được tui hơm :'> ) nên có ai cmt là mình đều đón nhận. Kể ra mình viết không được khen nhiều, toàn bị chê chán tới tấp. Những cmt mình nhận được khá dài và mặc dù từ đầu đến cuối đều là vả nhưng mình cũng thấy vui. Không biết mình nói có phải không, forum mình không đông lắm, đa phần các bạn đều quen biết nhau, cảm giác đọc cmt dưới fic của các bạn nhiều khen ít chê, cảm giác xã giao hay quan hệ nhiều hơn là lời thật lòng, hoặc giả có thật lòng nhưng vẫn chỉ nông. Có một vài bạn qua cung cách nhận xét thể hiện được mắt nhìn và cảm nhận tốt, ở #1 lời lẽ không được mềm mỏng, đối đáp với writer một lát đến #n thì lại thành kiêu căng, khinh thị quá. Con người ai cũng thích khen hơn chê, các bạn writer khi rep cmt có tự ái thì cũng đừng quá nhiều mà mấy bạn cmt nhận xét cũng nên cân nhắc lại lời lẽ của mình. Mọi người đều là người hiểu biết, sao phải quá đáng dùng đến lời nặng nề làm gì? Đạo văn là chuyện mọi người đã biết, khơi ra rồi thì cũng thôi nhưng cũng đừng theo đó mà tát nước theo mưa, nhìn cái gì của người ta cũng là đạo. Biết rồi thì cho qua đi, bởi vì ở trong cái forum bé tẹo này chưa có cái gì vượt mức đến nỗi phải đem ra mà móc mỉa hết lần này đến lần khác. Ai cần ban thì phải ban ngay, mọi người đọc thấy vấn đề cũng xin nhờ chỉ ra cho toàn dân đều biết, cũng đừng có đem mấy chi tiết đã thành nhờn trong văn ra bảo đạo, đọc thấy mắc cười. Dạo quanh một vòng thấy ít cmt mà nhiều thị quá, hốt không để vừa rổ. Chẳng biết bao giờ cmt mới nhiều như thị, có tâm thơm phưng phức hơn thị. Nhưng nói thế thôi, mọi người đều bảo tránh sân si, nhưng sân si là da là thịt, 'đúng mực' luôn khó đạt đến nhất, miệng lưỡi của mấy bạn phê bình chẳng thể nào thẳng được như lòng tự ái cao vút của các bạn writer. Có điều, lùi được bao nhiêu thì thì lùi, thời gian còn nhiều, càng lâu thì càng đợi được kịch tính, sau này còn nhiều thị, đợt thị này, mọi người dừng ném nhau đi thôi.

  #22

  Không biết Lov3tara đã đọc được cfs kia và hiểu mình không phải là TrieuHai chưa nhỉ? Nếu bạn có thắc mắc tại sao không dưng mình đi đóng vai phản diện làm người đồng hành ném đá thì là vì mình không có thiện cảm (mà sau vụ này thì đã chuyển thành ghét) với Azure thân thiện đáng yêu của bạn đấy. Còn tại sao lại ghét ấy à? Nói ra chắc bạn không tin chứ vừa nhìn thấy tên và cách nói chuyện của bản mình đã không ưa rồi. Phải chăng là vì thấy thấp thoáng đâu đó bóng dáng "cố nhân"? Và sau cái vụ liên hoàn đạo thì bóng dáng "cố nhân" lại càng rõ ràng hơn. Bạn biết gì không? Dù bạn có thay tên đổi họ nhưng con người bạn vẫn có một cái gì đấy khiến người ta phát hiện ra. Nên nếu chỉ thay đổi hình dạng bên ngoài thôi thì không đủ đâu, cái bạn cần phải thay đổi chính là cái SUY NGHĨ và LỐI SỐNG của bạn đấy!

  #23

  Bạn Love gì gì đó ơi, bạn ảo tưởng quá vậy, nghĩ ai cũng như mình à? Sao biết người ta sắm nhiều vai hay vậy? Cả cái 4rum này chưa thấy ai giả tạo như bạn. Chạy qua fic ai cũng ss này, ss nọ, thêm quả icon buồn cười vl ra. Nhắm thân với dàn mod Mỳ Ly lắm hay sao mà ai cũng bay vào ss hết vậy? Thấy mấy người đó nói viết truyện tag tên nhau chứ có mặt bạn bao giờ đâu? Chửi thì chửi đại nó đi, bày đặt văn hoa dài dòng. Có biết nói dài nói dại ko? Kiểu ngu mà khoái tỏ ra nguy hiểm ấy. Bớt sống ảo đi cho đời nó đẹp.

  #24

  Mùa hè nóng bỏng đến rồi. Dương ơi, mau mau lấp hết các hố đã đào nhé!

  #25

  Thân gửi Mỳ Ly, bao giờ Điểm mù có chương mới vậy bạn?

  #26

  Bạn choufleur bảo nếu cần thiết thì sẽ chú thích. Tớ cần đấy, có giỏi bạn chú thích đi =))) Ra vẻ thanh cao đạo mạo cho ai xem. Cả lần trước lẫn lần này cứ hiền hiền ninh bợ một nhóm người, bạn có thấy nhục không? =))))

  #27

  Xin chào, đây là Triều Hải (gọi Triều hoặc Hải cũng được, nghe hay hay). Tui là người viết #1. Gửi #9: bạn nghĩ người viết #7 là tôi à? À, tui chứ :v Về chuyện "không có gì để đọc", nó là vậy rồi. Không thích thì không thích. Mấy người bạn nói, không tính dấu ba chấm, tui đọc truyện rồi. Vẫn không thích. Người ta viết kiểu vậy, mà tui thích kiểu này, bảo tui đọc kiểu quái gì? Mấy lời bạn nói, về cách cmt, làm tui nhớ chuyện xưa. Lúc trước tui vừa nói điểm mạnh điểm yếu, giờ thời đó qua rồi. Nhưng tui sẽ lăn về. Cảm ơn. Bạn #9 viết cfs kích động quá, tui không thích gây war, tui hiền thấy bà -_____- Tui mở WP cũng chỉ theo dõi có ba người, xưa nay đọc truyện của họ. Còn nữa, chắc cfs nói "cmt dạo" không phải chỉ tui nhỉ? Vì tớ viết cmt cũng hơi có tâm đấy, có tâm đấy, tâm đấy ~~~

  #28

  Xin chào. Mình là AnBy :)) anby.hunnie Mình thấy thị rơi nhiều quá, sợ rơi trúng đầu mình nên mình lên đây nói nhảm thôi :)) Mình yêu màu hường và ghét sự giả dối, nên mình sẽ nhuộm hường confession :) Mình là con người thích ánh sáng, vì mẹ mình dạy nếu ở lâu trong bóng tối thì con người sẽ sợ ánh sáng. Sống lâu trong đau khổ thì sẽ ngại được yêu thương hay hay ghen tị. À, đừng hiểu nhầm, mình không có ý gì đâu :)) mình chỉ muốn tạo một chút hường điểm xuyết để chấm phá, cách tân mùa thị năm nay một tí :)) Mình rất yêu thương mọi người trong forum, kể tên mà tag hết thì chắc HwangThien xỉu cmnl :) nên thôi mình không kể nữa. Mình nói nhảm vậy thôi, mình xin cáo lui ạ :) Kí tên, anby.hunnie P/s: Mình thích làm màu lắm, nếu không kí tên sẽ không ai biết mình :(

  ---

  @Lov3taralovely @Dương @Mỳ Ly
  @anby.hunnie @choufleur
   

Share This Page