Duyên như mộng

Discussion in 'Truyện dài' started by TrinaJane, May 12, 2015.

 1. ngongokiu

  Joined:
  Aug 14, 2014
  Messages:
  304
  Likes Received:
  0
  Dù có mất ký ức thì nàng Loi Vi của chúng ta vẫn giang sơn khó đổi, bản tính khó dời, vẫn thích trèo cây dù rằng chẳng biết trèo xuống =)) Ta thật không ngờ người cứu Lôi Vi lại chính là Nam Dạ Minh. Nhưng ta cảm thấy nàng ấy không nên ở trong Nam phủ lâu. Cô nàng họ Thượng Quan kia khiến ta cảm thấy có chút lo lắng. Mong cô ta đừng gây rắc rối gì cho Lôi Vi nhà mình, không thì khổ lắm à nha.

  Lần này nàng khiến Ngọc Nhạn quá thảm thương rồi. Vừa mới bị phu quân ruồng bỏ nay lại thêm chuyện người bà mình yêu quý nhất qua đời. Haizzz!!! Ta cảm thấy có chút đau lòng cho Ngọc Nhạn. Mà công nhận nàng cũng ra tay ác thiệt. Giết người bất chấp gãy tay =)) Không biết, ai sẽ là người bị giết tiếp theo dưới tay nàng đây. Mà cho dù là ai đi chăng nữa, ta cảnh cáo nàng không được giết cúp-bồ chính nhá.
   
 2. Tiêu Dao

  Joined:
  Jun 30, 2015
  Messages:
  224
  Likes Received:
  1
  Cuối cùng Lôi Vi yêu dấu của chúng ta cũng đã được cứu thoát khỏi lầu xanh rồi. Hy vọng với sự giúp đỡ của Nam Dạ Minh, Lôi Vi có thể không phục lại được phần nào trí nhớ chứ ta cảm thấy tội cho nàng ấy vô cùng lun.

  Phẫn Diễm xem ra đã ra tay rồi đây. Quả thật, nàng ta chọn thời điểm rất tốt và thích hợp vô cùng. Ngọc Nhạn thì đã bị phế khỏi vị trí Lương đệ, Lôi Vi thì ai ai cũng tưởng nàng đã chết. Hậu cung giờ chỉ toàn những kẻ có óc mà không biết nghĩ, toàn a dua nịnh hót và đã sớm lộ bộ mặt mình đã lâu khiến Phúc Tuần không khỏi chán ngán. Giờ ngoài Yên Xuân ra thì chẳng có ai là đối thủ của nàng ta cả. Chỉ đáng tiếc trong tim của Thái tử Điện hạ chỉ có duy nhất một bóng hình mà thôi. :))
   
 3. kocoroto

  Joined:
  Aug 4, 2014
  Messages:
  344
  Likes Received:
  0
  Phù thở phào nhẹ nhỏm được rồi! Cuối cùng Lôi Vi đã thoát khỏi cái nơi nhà chứa đó. Mấy chương trước làm ta lo lắng muốn chết luôn. Haizzz! Thiệt tình, đến giờ ta vẫn không hiểu mẫu thân của Quang Hạo nghĩ gì nữa. Tại sao lại bán Lôi Vi đi chứ? Bà ta không sợ báo ứng hay sao? Thiệt là đáng sợ quá đi mất. Cũng may nàng í đã được cứu thoát bằng không, không biết sẽ xảy ra chuyện gì nữa. Bà này, nên chịu báo ứng, Quang Hạo bỏ đi tuy mang tội bất hiếu nhưng làm thế là đúng. Ai mà chịu đời vs 1 người như vậy mãi đc.
   
 4. TrinaJane

  TrinaJane Tác truyện nữ tử
  Moderator

  Joined:
  Jul 26, 2014
  Messages:
  1,436
  Likes Received:
  517
  Đúng rùi đó Ty. Tống Thần là bổ đầu của Bắc Đình thành. Trước kia có gặp Lôi Vi một lần khi nàng ấy đang minh oan giúp Phúc Tuần về vụ Khải Phát thương hội đó. Lúc đó nàng ấy mới chỉ đến Tân Thục có vài tháng. Ty cứ yên tâm là những ai yêu nhau nhất định sẽ quay trở về với nhau nhé. Vậy nên hãy cứ chờ ngày hai người đoàn tụ với nhau đi :D

  Nàng không cho ta giết cúp- bồ chính? Đã vậy cả Hoàng cung Tân Thục, ta sẽ giết sạch >:)>:)>:)>:)>:) Quyết định vậy hén =)) =)) =)) =)) =))

  So với những phi tử khác của Phúc Tuần, Phẫn Diễm là người khôn ngoan mà :) Mục tiêu nàng ta nhắm tới chính là ngôi vị mẫu nghi thiên hạ kia. Vậy nên nàng ta đang suy tính rất kỹ để bản thân đạt được mục đích chứ :D

  Quang Hạo bỏ đi một phần vì tức giận với mẫu thân. Phần nhiều là vì cảm thấy bản thân quá kém cỏi khi không lo được cho mẫu thân, khiến tâm tính mẫu thân không được tốt, đến nỗi bán đi người chàng yêu thương nhất trong lúc chàng vắng nhà. Chứ không phải chỉ vì tức giận với mẫu thân mình không đâu
   
 5. TrinaJane

  TrinaJane Tác truyện nữ tử
  Moderator

  Joined:
  Jul 26, 2014
  Messages:
  1,436
  Likes Received:
  517
  [​IMG]

  Chương 126: Dây tình là dây oan

  Thời cơ thích hợp đã tới nhưng đến khi thực hiện kế hoạch lại không được như ý. Bàn tay Phẫn Diễm chậm rãi xiết chặt khi nhớ lại sự việc xảy ra hôm ấy. Rõ ràng đã tính toán rất kỹ ấy vậy mà nàng không ngờ được hôm đó Phúc Tuần lại đi cùng Phúc Khải và Phi Đào. Xem chừng nàng vẫn cần đến sự may mắn. Song may mắn đôi khi cũng phải do bản thân tạo ra mới được. Và xét tình hình, giờ chính là lúc tạo ra may mắn cho bản thân. Lôi Vi ngã xuống vực chắc chắn đã chết. Ngọc Nhạn giờ đã không còn chỗ dựa trong Hoàng cung, thêm vào đó Phúc Tuần đã tỏ thái độ chán ghét với nàng ta từ lâu. Hoắc Tương Nguyệt sau vụ gia hình với Lôi Vi cũng không được Điện hạ đoái hoài đến nữa. Hứa Thủy Trúc và Đặng Phượng Thoa chỉ là một đám người giỏi a dua xu nịnh, gió chiều nào theo chiều nấy. Chỉ gần gắng bỏ ít tâm sức nhất định sẽ thành công.

  Song…trong Đông cung vẫn còn một Triệu Yên Xuân vốn là bạn tâm giao [1] của Phúc Tuần. Nàng ta từ khi nhập Đông cung vốn ít khi đi đâu. Thái tử trước kia trừ phi có Lôi Vi còn chưa bao giờ một mình đến Mãn Quang các. Nhưng từ sau khi hay tin Lôi Vi ngã xuống vực, nàng ta năng đến Thuần Quân điện hẳn. Phải chăng nàng ta đang mưu tính chuyện gì? Yên Xuân đó nhìn thế nào cũng thấy có vấn đề. Tuy nhiên vấn đề của nàng ta là gì?

  _ Như Yến!- Hơi nghiêng người về phía sau, Phẫn Diễm chậm rãi gọi.

  _ Có nô tỳ!- Như Yến không dám chậm trễ.

  _ Ngươi hãy tìm hiểu cho ta việc này.

  Nói đoạn, Phẫn Diễm đưa tay ra hiệu cho Như Yến cúi thấp người xuống rồi ghé vào tai nàng tỳ nữ của mình mà dặn dò. Như Yến vội gật đầu lia lịa, không dám không nghe theo. Xem ra chủ tử của nàng ta đã quyết tâm làm chủ hậu cung cho kỳ được. Thật không ngờ dã tâm của nàng ta lớn đến vậy.

  _ Nghe rõ chưa? Nhớ phải tìm hiểu cho thật kỹ.

  _ Vâng ạ!

  Nói đoạn Như Yến vội rời khỏi hậu hoa viên. Còn lại một mình Phẫn Diễm suy tính kỹ càng thấu đáo mọi việc. Mọi đường đi nước bước như thế nào nàng phải tính toán thật cẩn thận, kín kẽ. Nhưng nàng không thể không tính đến nước đi khác. Phòng khi mọi sự thất bại.

  _ Thái tử giá đáo!

  Từ bên ngoài, tiếng Tiểu An Tử vọng vào khiến Phẫn Diễn không khỏi ngạc nhiên. Bày mưu tính kế lại không có kết quả. Không mưu tính gì kết quả lại tự tìm tới. Nàng thật không khỏi bất ngờ. Hít một hơi thật sâu, nàng vội bước ra khỏi vườn.

  _ Tham kiến Điện hạ! Điện hạ cát tường.

  _ Miễn lễ!- Chất giọng của Phúc Tường nhàn nhạt.

  Hít một hơi đầy căng Phẫn Diễm chậm rãi đứng lên. Và nàng không khỏi choáng ngợp trước vẻ anh tuấn của Phúc Tuần. Đây là lần đầu tiên nàng có thể nhìn ngắm chàng ở khoảng cách gần như vậy. Những đường nét tuấn tú được chạm trổ một cách tỉ mỉ khiến ngọc diện [2] toát lên một vẻ đẹp khó cưỡng. Ngũ quan hài hòa, sáng láng lộ rõ khí chất bậc đế vương. Cả thần thái lẫn khí phách đều toát lên sự vương giả hiếm có.

  Ngắm nhìn chàng, Phẫn Diễm không khỏi có sự so sánh. Nếu Ninh Thân vương Phúc Tường khiến trái tim thiếu nữ xao xuyến bởi vẻ lãng tử, đào hoa, phong lưu; Tĩnh Bình Quận vương Phúc Khải làm nữ nhân rung động bởi vẻ cường tráng, vạm vỡ, uy dũng thì đương kim Thái tử lại khiến trái tim thiếu nữ lỗi nhịp bởi cả hai điều này. Chàng cao lớn uy dũng như một mãnh tướng nhưng cũng không kém phần nho nhã đào hoa như một thư sinh. Chẳng trách trước kia bao nhiêu thiếu nữ khắp chốn kinh kỳ này đều mê mẫn, mong được lọt vào mắt phượng của Linh Thân vương lúc bấy giờ. Sau này, khi chuyện tình của chàng và Lôi Vi được loan truyền, số thiếu nữ mê mẫn chàng dường như càng tăng lên gấp bội và thoát ra khỏi bức tường thành cao rộng kia mà bay đến các thành lớn nhỏ khác của Thục quốc.

  _ Không biết…Điện hạ đến đây gặp thiếp phải chăng là có việc gì?- Phẫn Diễm dè dặt lên tiếng.

  Quay sang nhìn Phẫn Diễm, Phúc Tuần chậm rãi rút từ ống tay áo ra một chiếc khăn lụa mỏng có thêu đóa mẫu đơn.

  _ Đây có phải khăn tay của nàng?- Vừa đưa khăn tay, Phúc Tuần vừa chậm rãi hỏi.

  Đón lấy khăn tay, Phẫn Diễm vội mở ra xem. Quả đúng là khăn tay của nàng. Đôi môi nhẹ cong lên tạo thành một nụ cười e lệ ẩn giấu trong đó là sự thích thú.

  _ Quả đúng là của thiếp.- Phẫn Diễm nhanh chóng xác nhận.- Thiếp tìm nó mấy ngày nay nhưng không thấy. Thì ra nó ở chỗ của Điện hạ.- Vừa nói, nàng vừa quay về phía Phúc Tuần rồi mỉm cười thật tươi.- Thật may quá!

  _ Hôm ấy, nàng đánh rơi nó trong tiểu đình.- Phúc Tuần nhàn nhạt nói.- Xem ra nó rất quan trọng với nàng.

  _ Vâng ạ! Đây là của mẫu thân thêu tặng cho thiếp.

  _ Vậy lần sau, nàng nhớ cẩn thận hơn. Không còn việc gì nữa, ta đi đây.

  Nói đoạn Phúc Tuần toan dời gót khỏi Bảo Kính đài. Thấy vậy, Phẫn Diễm vội cất khăn vào tay áo rồi bước vội về phía trước.

  _ Điện hạ xin hãy ở lại uống tách trà rồi đi ạ.

  _ Không cần đâu!

  _ Thiếp nghe nói Ngài rất thích uống Hồng trà. Vừa hay chỗ thiếp cũng có loại trà này. Điện hạ xin hãy nán lại uống một chén rồi đi.

  Hồng trà vốn không phải là loại trà chàng thích uống. Đó là loại trà Lôi Vi thích. Nàng vốn không thích uống trà nhưng ở đây người ta lại dùng trà nhiều hơn dùng nước trắng nên nàng đành nhập gia tùy tục, tập uống trà. Song quả thực nàng không thể nào thích được vị đậm của trà vậy nên chàng đã gợi ý nàng dùng Hồng trà. Hồng trà có vị không quá đậm lại có chút ngọt ngọt rất dễ uống vậy nên ngay từ ngụm trà đầu tiên nàng đã tấm tắc khen ngon. Chàng nhớ chuyện này xảy ra trong mấy ngày chàng giúp nàng học Lễ kinh để chuẩn bị dự yến tiệc mừng thọ của Thái hậu. Khi ấy nàng vẫn còn chưa biết chàng là Linh Thân vương, Ngũ Hoàng tử của Định An Hoàng đế triều Tân Thục. Kỷ niệm ngọt ngào bỗng chốc hiện về. Đôi môi chàng nhẹ cong lên tạo thành một nụ cười.

  _ Lẽ nào thiếp đã làm gì có lỗi với Điện hạ hay sao mà Điện hạ lại có vẻ…ghét bỏ thiếp như vậy.

  Chất giọng có chút oán trách của Phẫn Diễm vang lên kéo Phúc Tuần trở về với hiện tại.

  _ Ta có việc phải đi!- Phúc Tuần đáp ngắn gọn.

  _ Vậy hôm nào rảnh, Điện hạ có thể đến chỗ thiếp thưởng trà xem như lời cảm tạ của thiếp được không?- Phẫn Diễm đề nghị.

  _ Nàng không nhất thiết phải như vậy.

  Dứt câu, Phúc Tuần thẳng bước rời khỏi Bảo Kính đài để lại Phẫn Diễm đứng đó một mình với vẻ tư lự nghĩ ngợi. Hôm nay như vậy xem chừng là ổn rồi. Mọi việc cứ từ từ. Không thể quá vội vàng hấp tấp được. Hít mộ hơi thật sâu, nàng chậm rãi tiến về phía tư phòng của mình.


  [​IMG]

  Nắng vàng vọt rớt rơi qua từng kẽ lá của khu rừng già thâm u. Trong gió vọng lại đâu đó tiếng chim cất cao tiếng hót xa gần. Tiếng hót nghe thật não nùng khiến ai nghe thấy cũng đều cảm thấy xót xa. Chưa bao giờ Xích Điểu cảm thấy bi thương đến thế này. Đứng trước mộ phần của Hương Y, nàng không khỏi lặng người. Tuy không nhớ nữ nhân kia là ai, nhưng trong tiềm thức trái tim nàng không khỏi nhói đau. Cảm giác có chút quen thuộc song cũng không kém phần lạ lẫm. Cứ theo như những gì Nam Dạ Minh từng kể, nàng và Hương Y có mối quan hệ rất tốt với nhau. Nhưng tốt đến mức nào, chàng lại không rõ. Thân thế cũng như các mối quan hệ của nàng trước khi bị mất trí nhớ cứ như bị phủ bởi lớp bụi mờ, phủi lớp này đi lớp khác lại hiện ra. Cứ vậy lớp sau lại dày hơn lớp trước khiến nàng lắm lúc muốn bỏ cuộc. Song không hiểu vì sao có điều gì thôi thúc nàng phải tìm ra thân thế của mình cho bằng được, tựa hồ có người đang chờ đợi nàng tìm ra sự thật để quay trở về.

  Vì sợ Nam Dạ Minh đau lòng, Xích Điểu không hỏi gì nhiều. Cuối cùng nàng đành chọn cách tự mình lân la các khách điếm, trà quán, tửu lâu mà tìm hiểu. Kết quả lại thu thập được không ít chuyện hay ho khiến ngay chính bản thân nàng không khỏi ngạc nhiên. Phải chi nếu Hương Y đừng nghĩ quẩn và chịu khó tìm hiểu thực hư mọi chuyện có phải là tốt không? Đối với người thiếu nữ nàng đã quên mất này, nàng vừa có chút xót thương lại có chút tức giận. Cảm xúc thật hỗn loạn!

  Thở ra một hơi dài đầy mỏi mệt, Xích Điểu chậm rãi thu dọn lại đồ cúng tế rồi nhanh chóng đứng lên rời khỏi rừng. Nắng tháng 6 càng lên cao càng gắt gao, ánh sáng chói lòa của nó khiến ta buộc phải nheo mắt lại mới có thể nhìn mọi vật xung quanh không bị chói. Vừa đi, nàng vừa nghĩ ngợi linh tinh vài ba vấn đề. Có lẽ đã đến lúc nàng nên rời đi, không nên làm phiền Nam gia thêm nữa. Bởi từ khi vào phủ đến nay, nàng đã gây nên không ít xào xáo trong phủ rồi. Nam Công tử lại có ơn với nàng như vậy, nàng không muốn chàng ấy khó xử đủ bề. Thêm vào đó, nàng không thể không điều tra thân thế của mình. Chàng ấy từng nói, nàng và Hương Y quen biết nhau tại kinh thành vậy nàng sẽ đến kinh thành để tìm hiểu. Biết đâu trên dọc đường đi, nàng lại nhớ ra được điều gì.

  Xoạt”, tiếng cành cây va vào nhau xào xạc, tiếng xé gió giữa không trung…tất cả quyện lại thành một thứ tạp âm đầy nguy hiểm. Linh tính mách bảo sắp có chuyện không hay xảy ra, Xích Điểu vội hít một hơi thật sâu trấn tĩnh bản thân rồi rảo bước thật nhanh ra khỏi khu rừng. Song đi chưa được bao lâu một toán hắc y nhân đã xông ra vây quanh nàng, tên nào tên nấy cũng cầm kiếm trên tay và chĩa thẳng về phía nàng. Tay xiết chặt hộp gỗ, nàng quất mắt nhìn từng tên một, tên nào cũng muốn ăn tươi nuốt sống nàng.

  _ Các ngươi muốn gì?

  Xích Điểu chậm rãi hỏi. Chất giọng của nàng trầm ổn, không có lấy một chút sợ sệt. Không nhận được câu trả lời từ đám hắc y nhân, nàng cười khẩy một tiếng.

  _ Xem ra các ngươi không phải là bọn cường đạo cướp của. Và mục đích của các ngươi cũng không phải là giết ta. Là ai? Là ai đứng sau ra lệnh cho các ngươi?

  Không một ai trong đám hắc y nhân lên tiếng trả lời, thay vào đó, bọn chúng nhanh chóng tách ra làm hai hàng. Nhìn theo hướng của bọn chúng, Xích Điểu nhận ra, một người nữa đang bước tới.

  _ Xem ra ngươi cũng thông minh đấy.

  Là giọng nữ! Âm vực trầm ổn nhưng nghe kỹ sẽ thấy ít nhiều ẩn chứa nộ khí trong đó. Nữ nhân đó vừa tiến lại vừa chầm chậm mở mũ của mình ra. Đến khi nàng ta mở hẳn mũ ra, nàng không khỏi ngạc nhiên. Thượng Quan Bảo Phượng! Thê tử của Nam Dạ Minh.

  _ Là ngươi sao?- Chất giọng của Xích Điểu có chút ngạc nhiên.- Ta với ngươi không thù không oán, tại sao ngươi tính kế hại ta?

  _ Đúng vậy!- Vừa nói, Bảo Phượng vừa tiến về phía Xích Điểu.- Ta với ngươi không thù không oán, ta tại sao ta lại phải hại ngươi? Ngươi nói thử xem!

  Xích Điểu im lặng không trả lời. Nhìn cục diện hiện tại hoàn toàn không có lợi cho mình, nàng nghĩ tốt nhất không nên manh động.

  _ Cát Xích Điểu! Ngươi với ta không thù không oán vậy cớ làm sao ngươi lại cướp phu quân của ta?

  _ Ta cướp phu quân của ngươi?

  Vừa hỏi, Xích Điểu vừa quay lại nhìn Bảo Phượng khiến nàng ta không khỏi choáng váng về thái độ điềm tĩnh của mình. Nàng ta dường như có thể nhìn thấy sự hoảng loạn của mình trong đôi mắt trong veo không vướng chút bụi trần kia.

  _ Có phải…ngươi cướp phu quân của người ta rồi nghĩ ai cũng như ngươi không?

  _ Ngươi…ngươi nói cái gì?- Bảo Phượng lắp bắp.

  _ Ta nói gì, ngươi hiểu mà.

  Tuy rằng Xích Điểu nàng bị mất trí nhớ song khả năng tiếp nhận và phân tích thông tin của nàng vẫn hoạt động bình thường. Ở trong Trầm Châu thành này được một thời gian, nàng lẽ nào lại không biết câu chuyện của Hương Y và Dạ Minh? Nàng ấy vì tận mắt chứng kiến người mình yêu bái đường thành thân với người con gái khác mà tự tử trong nỗi đau khôn cùng. Dù không thể nhớ ra nàng ấy, song chỉ nghe thôi nàng đã không thể nào không tức giận rồi.

  _ Thượng Quan Bảo Phượng! Nam Dạ Minh liệu có biết hài tử kia không phải là con mình hay không?

  Đám người hầu trong Nam phủ vẫn luôn nghi ngờ chuyện thiếu gia của họ chăn gối với tiểu thư nhà Thượng Quan đêm Trung thu năm ấy. Bởi theo những tên nô tài tuần đêm kể lại, đêm hôm đó trong tư phòng thiếu gia hoàn toàn im ắng, không xảy ra chuyện gì bất thường dù chỉ là một tiếng động nhỏ. Thử hỏi xem, hai người mây mưa với nhau nào có thể chỉ phát ra tiếng động nhỏ được? Sau khi thành hôn, Dạ Minh cũng không qua đêm tại phòng của phu nhân mình một lần nào vậy mà chín tháng mười ngày sau nàng ta sinh ra một hài tử kháu khỉnh. Giả sử đêm hôm ấy cả hai có màn mây mưa thật, cũng không thể nào “nhất tiễn nhất trúng” như vậy được. Sinh con đẻ cái cứ đâu phải muốn là được.

  Ra ngoài dò la thêm tý nữa, Xích Điểu biết được không ít chuyện thú vị về nhà Thượng Quan này. Thượng Quan Hạo ngoài Thượng Quan Bảo Phượng ra còn có một người con trai tên Thượng Quan Ngạn là dị mẫu đệ [3] của Bảo Phượng. Chàng ta tuy thông minh nhưng lại sử dụng nó để bày ra những việc hòng thoải mãn thú vui của mình khiến Thương Quạn Hạo không khỏi đau đầu. Song tuy phá phách, nghịch ngợm, lêu lổng là vậy nhưng chàng ta lại rất nghe lời tỷ tỷ của mình bởi từ nhỏ hai người đã rất thân thiết với nhau. Hai người cùng nhìn nhau lớn lên, cùng nhìn nhau trưởng thành nên sớm đã có tình cảm với nhau. Tình cảm của họ khi đó có thể xem là khá đẹp và trong sáng. Tuy nhiên họ lại không dám công khai bởi sợ Thượng Quan Hạo sẽ tìm mọi cách chia rẽ vì dù sao hai người cũng có chung nửa dòng máu.

  Lớn lên, trong khi Thượng Quan Ngạn vẫn ngày ngày lêu lổng bên ngoài, Bảo Phượng đã bắt đầu lo nghĩ về tương lai của mình. Trong một lần tình cờ đi dạo trên phố nàng nhìn thấy Nam Dạ Minh và kể từ đó ngày ngày ôm mộng tương tư về chàng khiến Thượng Quan Ngạn không khỏi tức tối song không thể nào làm gì được. Tình cảm của cả hai cũng dần rạn nứt từ đó. Chàng ta vào kỹ viện nhiều hơn, rượu chè nhiều hơn và giờ chàng ta còn có cả cờ bạc nữa. Bảo Phượng nhiều lần khuyên bảo không được nên cũng mặc kệ chàng ta muốn làm gì thì làm. Điều đó khiến Thượng Quan Ngạn vừa đau đớn vừa tức giận để rồi vào một đêm mùa thu nào đó của năm ấy, chuyện gì đến cũng phải đến.

  Đêm hôm ấy sau khi say sưa với men tình lẫn men rượu mà không thể nào quên được Bảo Phượng, Thượng Quan Ngạn trở về phủ trong bộ dạng say xỉn. Chàng ta xông thẳng vào khuê phòng của Bảo Phượng khi nàng đang tắm. Và trước lúc nàng kịp kêu lên chàng ta đã vội vàng giữ chặt rồi hôn nàng những cái hôn đầy thô bạo khiến nàng dù cố gắng chống cự cũng không thể. Cuộc truy hoan [4] ban đầu là cưỡng bức nhưng càng về sau cả hai đều tự nguyện hòa tan vào nhau…

  Chuyện này giấu Thượng Quan Hạo chẳng được bao lâu khi Bảo Phượng bắt đầu có dấu hiệu ốm nghén. Khi biết được chân tướng sự thật, Thượng Quan lão gia không khỏi tức giận nhưng rất nhanh sau đó, ông vạch ra một kế hoạch và bắt hai tỷ đệ họ phải cắt đứt tư tình bằng không sẽ giết chết hài tử trong bụng. Bảo Phượng phần vì sợ mất hài tử, phần vì lo cho Thượng Quan Ngạn, phần vì tâm tư ít nhiều đã để nơi Nam Dạ Minh nên đã gật đầu đồng ý nghe theo sự sắp xếp của phụ thân mình trong đêm Trung thu năm ấy.

  Thượng Quan Hạo cất công tính kế đưa đưa Bảo Phượng vào Nam gia mục đích là để bắt phường vải Lung Sắc của nhà họ Nam trao quyền bán hàng độc quyền cho nhà Thượng Quan, để họ có thể tùy chỉnh giá thành. Đồng thời cũng tìm cách đánh cắp bí kíp nhuộm vải của Nam gia. Song cho đến nay, ngoài việc Nam Dạ Minh để nhà Thượng Quan bán độc quyền vải của Lung Sắc tại Trầm Châu thành ra, mọi việc dường như vẫn không có gì tiến triển khi nhà họ Nam vẫn nắm quyền khống chế giá cả, không cho nhà Thượng Quan vượt giá.

  _ Ngươi đừng ăn nói hàm hồ!- Bảo Phượng tái mặt.

  _ Ta có ăn nói hàm hồ hay không Nam thiếu phu…à không...Thượng Quan Tiểu thư biết rõ mà. Thật tội nghiệp cho đứa nhỏ khi có phụ mẫu và tổ phụ như các người. Các người muốn tính kế để hưởng lợi chuyện làm ăn thì cứ tính tại sao lại lôi kéo một sinh linh không biết gì về nhân tình thế thái vào cuộc chứ. Đã vậy còn hại chết cả một mạng người. Ngươi nghĩ rằng, với cách này ngươi có thể có được trái tim của Nam Công tử sao? Hãy nhìn lại mình đi!- Nhìn xoáy sâu vào Thượng Quan Bảo Phượng, Xích Điểu chậm rãi tiến lại gần nàng ta.- Thượng Quan Tiểu thư! Mấy năm qua, ngươi sống có hạnh phúc không?

  Dứt câu, Xích Điểu chậm rãi rời gót mặc kệ Bảo Phượng vẫn đứng chết lặng nơi đó. Song vừa bước được vài bước, nàng quay nửa người về phía nàng ta.

  _ Ngươi yên tâm! Ta sẽ không nói với Nam Công tử chuyện này. Chàng ấy là ân nhân của ta, ta không muốn vì lỗi lầm của ngươi mà chàng ấy phải đau khổ một đời, cũng không muốn đẩy cuộc sống của một đứa trẻ vô tội xuống địa ngục. Nhưng ta sẽ luôn dõi theo ngươi. Thượng Quan Bảo Phượng! Hy vọng lương tâm của ngươi vẫn còn răng.

  Hít một hơi đầy căng, Xích Điểu đi hẳn, bỏ lại một mình Bảo Phượng cùng toán hắc y nhân của mình đứng giữa khu rừng đầy nắng vàng vọt. Nàng ta vốn định dẫn theo hắc y nhân tới để uy hiếp Xích Điểu thật không ngờ lại bị nàng vạch trần mọi chuyện ngay trước mộ phần của Thiều Hương Y. Chậm rãi quay về phía mộ phần của Hương Y cách đó không xa, toàn thân nàng ta bỗng chốc run rẩy rồi ngã rạp xuống tựa như tháp thủy tinh bị lực tác động mà ngã đổ rồi vỡ tan thành thành muôn ngàn mảnh.

  _ Phu nhân!- Một tên trong đám hắc y nhân vội.- Người không sao chứ?

  _ Ta không sao! Các ngươi về đi!

  Nói đoạn Bảo Phượng vịn vào tay tên hắc y nhân này để đứng lên sau đó tự mình bước từng bước ra khỏi khu rừng. Dáng đi khiến ai nhìn vào cũng không khỏi xót lòng.  [​IMG]

  Chậm rãi đi đi lại lại trong thư phòng, Phúc Tường thật không biết một lát nữa nên nói sao với Phúc Tuần về những gì bản thân mình đã nghe được. Chuyện gì nên nói, chuyện gì không nên nói, chàng phải cân nhắc một cách thận trọng, tránh để làm Hoàng huynh của mình phải chịu tổn thương.

  _ Thái tử đến!

  Bên ngoài, tiếng Tiểu An Tử vọng vào khiến Phúc Tường có chút giật mình. Hít một hơi thật sâu, chàng nhanh chóng tiến về phía cửa.

  _ Tham kiến Điện hạ! Điện hạ cát…

  _ Được rồi!- Vừa nói, Phúc Tuần vừa tiền về phía bàn.- Đệ không cần đa lễ! Tình hình thế nào rồi?

  Một câu hỏi bình thường nhưng đầy ẩn ý. Chậm rãi tiến về phía Phúc Tuần, Phúc Tường vừa quan sát tứ bề, vừa quan sát kỹ sắc mặt của Hoàng huynh mình.

  _ Điện hạ! Đệ đã đi thị sát các thành dọc bờ biển. Công việc nhìn chung…tiến hành tương đối thuận lợi. Mọi vấn đề đều đã được xử lý ổn thỏa.

  Vừa nói Phúc Tường vừa chậm rãi tiến về phía Phúc Tuần. Chàng nhanh chóng lấy một cây bút lông treo trên giá, chấm bút vào nghiên mực rồi khoan thai viết từng nét chữ trên tờ giấy ngay trước mặt.

  Không nói gì, Phúc Tuần nhanh chóng nhìn xuống mặt giấy và thấy Phúc Tường ghi đúng hai chữ “bất kiến” trên đó khiến chàng không khỏi kinh ngạc.

  _ Duy chỉ có một vài chuyện là vẫn chưa xử lý xong.

  _ Tại sao?- Chất giọng của Phúc Tuần nhàn nhạt.

  Chấm bút vào nghiêng mực, Phúc Tường tiếp tục viết hai chữ “li khai”

  _ Vì trên đường nghe tin của Thái hậu nên đệ vội rời về. Nào ngờ…- Phúc Tường không khỏi thở dài.

  Nhìn nét chữ của Phúc Tường, Phúc Tuần không khỏi thở dài. Nàng đã rời đi! Nhưng là đi đâu mới được chứ. Hơi ngẩng đầu lên nhìn đệ đệ của mình, chàng thật mong đệ ấy có thể biết thêm điều gì đó. Nhưng xét thái độ, xem chừng đệ ấy chỉ tra ra được bấy nhiêu. Song thái độ có phần dè dặt của đệ ấy khiến chàng có chút nghi ngờ.

  _ Ta biết rồi!- Vừa nói, Phúc Tuần vừa xé toạt tờ giấy trên bàn.- Ngày mai trên điện, đệ cứ bẩm tấu những gì đã làm được với Hoàng thượng.

  _ Vâng!- Vừa nói, Phúc Tường vừa buông bút xuống.- Không còn việc gì, đệ xin phép cáo lui.

  _ Được!- Phúc Tuần chậm rãi gật đầu.- Băng Luân hẳn là mong đệ lắm đấy. Đệ hãy mau về với nàng ấy đi.

  _ Tạ Điện hạ!

  Mỉm cười, Phúc Tường chậm rãi thối lui khỏi thư phòng của Phúc Tuần. Song bước được vài bước, sực nhớ ra điều gì đó, chàng vội quay lại nhìn Ngũ huynh của mình mà mỉm cười đầy ẩn ý.

  _ Điện hạ! Đệ cảm thấy mấy thành phía Bắc nên xem xét cẩn thận hơn.

  Nghe ra ẩn ý trong câu nói của Phúc Tường, lòng Phúc Tuần khấp khởi hẳn.

  _ Được ta biết rồi!

  _ Vậy đệ xin phép cáo lui.

  Không nói gì, Phúc Tuần chậm rãi đưa tay lên ra hiệu. Mỉm cười lần nữa, Phúc Tường nhanh chóng dời gót khỏi thư phòng của Thuần Quân điện. Ra khỏi điện không được bao lâu, chàng nhanh chóng nhìn thấy Đồng Thảo đang một thân một mình quét dọn hậu hoa viên. Nhìn dáng vẻ mệt mỏi của nàng, chàng thật không khỏi xót lòng. Chàng nghe đâu sở dĩ Phúc Tuần biết được Ngọc Nhạn sai Nghê Tú Đình hại Lôi Vi một phần là nhờ nàng đã khai nhận những gì mình đã nghe được. Phúc Tuần một phần vì nàng là tỷ muộn thân thiết với Lôi Vi, một phần nể mặt tỷ tỷ của mình nên chỉ giáng nàng xuống làm Tạp bôn ở Thuần Quân điện bằng không e rằng nàng khó bề sống sót được ở chốn Hoàng cung này.

  _ Thật không biết Người sẽ phản ứng ra sao khi nhìn thấy cảnh này nhỉ?

  Đặt câu hỏi nhưng rồi không có ai trả lời cho câu hỏi ấy. Khẽ thở dài xót xa, Phúc Tường nhanh chóng rời khỏi Đông cung điện trở về Ninh Vương phủ. Chàng đã rời xa mẫu tử Băng Luân cả tháng nay rồi. Thật sự rất nhớ hai người. Không biết Chuyết Nhi của chàng giờ đã lớn đến đâu rồi. Nhắc đến đây chàng lại không khỏi buồn lòng. Còn nhớ hơn một năm trước, nhờ sự nhạy bén của mình, Lôi Vi đã giúp Băng Luân Công chúa hạ sinh Chuyết Nhi một cách an toàn. Vậy mà trong ngày mừng sinh thần đầu tiên của con trai chàng, nàng lại không thể có mặt…


  [​IMG]

  _ Cẩn thận một chút!

  Vừa đi, Giao phi vừa quay nửa ngưởi về phía nô tỳ của mình, nhắc nhở nàng ta cẩn thận không để bát canh trên khay bị ngã đổ. Hai năm trở lại đây, vì lao tâm khổ tứ nên sức khỏe của Định An Hoàng đế không được tốt lắm. Vậy nên, cứ cách vài hôm Giao phi lại nấu một ít đồ bổ dưỡng đích thân đem tới Thanh Đức điện để tẩm bổ cho Định An Hoàng đế.

  _ Nương nương xin dừng bước.- Ông Công công chậm rãi lên tiếng.

  Không nói gì, Giao phi ra hiệu cho tỳ nữ của mình cầm khay đồ ăn tiến về phía trước. Từ phía sau Ông Quốc Dương, một tên Thái giám đã cần sẵn ngân kim [5] tiến về phía trước vào cho ngân kim vào bát canh. Đến khi khẳng định đồ ăn hoàn toàn an toàn, Ông Công công mới gật đầu cho tên tiểu Thái giám lui xuống.

  _ Mời Nương nương!

  Nói đoạn Ông Công công nhanh chóng đưa Giao phi vào bên trong.

  _ Hoàng thượng! Giao phi đang chờ bên ngoài ạ.

  _ Cho vào!- Định An Hoàng đế vọng tiếng ra.

  Nghe thấy tiếng của Định An Hoàng đế, Giao phi chậm rãi quay về phía tỳ nữ của mình cầm lấy khay gỗ rồi bước vào trong.

  Bên trong, Định An Hoàng đế vẫn đang đọc tấu chương bên án thư. Từng kiện tấu chương của các quan lại từ đại thần trong triều cho đến các quan viên địa phương đều được phân loại rõ ràng, sắp xếp ngay ngắn, đâu ra đó. Chậm rãi đặt một bảng tấu chương đang phê duyệt xuống bàn, Ngài quay sang mỉm cười với Giao phi.

  _ Bệ hạ! Người hãy nghỉ ngơi chút đi.- Mỉm cười, Giao phi nhanh chóng đặt khay đồ ăn xuống bàn.

  _ Cứ cách vài ngày, nàng và Hoàng hậu lại thay phiên nhau đem đồ bổ dưỡng đễn cho Trẫm. Lẽ nào hai nàng không thấy mệt sao?

  _ Hoàng hậu không thấy mệt sao thần thiếp thấy mệt được?- Vừa nói, Giao phi vừa nhẹ cong môi lên mỉm cười.- Chăm sóc phu quân là bổn phận cũng là hạnh phúc của người làm thê tử. Vậy nên, chúng thần thiếp không thấy mệt. Hoàng thượng! Người mau ăn đi kẻo nguội.

  Không nói gì, Định An Hoàng đế mỉm cười rồi chậm rãi cầm bát canh lên và ăn. Tuy bát canh ngon là vậy, nhưng Ngài chỉ ăn được một ít rồi nhanh chóng buông muỗng xuống khiến Giao phi không khỏi lo lắng.

  _ Hoàng thượng! Sao Người lại không ăn nữa?

  _ Dạo gần đây không hiểu sao ta ăn cái gì cũng không thấy ngon.- Vừa cầm tấu chương lên, Định An Hoàng đến vừa nói.- Nàng đừng lo lắng quá! Chỉ qua vài ngày là khỏi thôi.

  Nghe Định An Hoàng đế nói vậy, Giao phi không khỏi thở dài. Tuy đã có Phúc Tuần giúp sức nhưng công việc bề bộn như vậy nếu là bản thân mình, Giao phi cũng không muốn ăn nữa là. Vậy nên, Giao phi cũng không có ý định ép Ngài ăn thêm. Nhưng khi nhìn thấy một bàn tay của Ngài run giật liên lúc khiến bà không khỏi lo lắng.

  _ Hoàng thượng! Sao tay Người lại run như vậy?- Vừa nói, Giao phi vừa giữ tay của Định An Hoàng đế.- Có phải Hoàng thượng không ăn uống đầy đủ khiến thân thể suy nhược hay không?

  _ Không có! Ta vẫn ăn uống đều đặn. Tay run có thể là vì hoạt động nhiều quá nên mới bị thôi.

  _ Hoàng thượng!- Giao phi gắt giọng.- Không được! Người phải ăn hết bát canh này cho thần thiếp.

  Nghe Giao phi nói, Định An Hoàng đế không khỏi giật mình. Thật tình mà nói, Ngài thiệt sự không hề có tâm trạng ăn uống gì cả.

  _ Hả? Phải ăn hết sao?

  Không nói gì, Giao phi gật đầu.

  _ Thụy Giao à!

  _ Hoàng thượng!- Giao phi đẩy tông giọng của mình lên cao.

  _ Được rồi! Được rồi! Ta nghe lời nàng, ăn hết bát canh là được chứ gì?!

  Trong lúc Giao phi mỉm cười hài lòng, Định An Hoàng đế vừa thở dài ngán ngẩm vừa đặt lại tấu chương xuống bàn rồi ráng ăn cho hết bát canh…


  [1] Tâm giao: lấy tấm lòng làm bạn với nhau

  [2] Ngọc diện: mặt ngọc. Nghĩa là mặt đẹp như ngọc.

  [3] Dị mẫu đệ: em trai khác mẹ.

  [4] Truy hoan: theo đuổi cuộc chơi. Trong truyện chỉ chuyện trai gái mây mưa.

  [5] Ngân kim: một loại cây dài nhỏ bằng kim loại dùng để thử xem trong đồ ăn nước uống có độc hay không.


  Hết chương 126

   
  Tiêu Dao and ngongokiu like this.
 6. Tiêu Dao

  Joined:
  Jun 30, 2015
  Messages:
  224
  Likes Received:
  1
  Vố này, Nam Dạ Minh mà biết được là sốc toàn tập à nha. Ko ngờ Bảo Phượng lại thông dâm, loạn luân với đệ đệ của mình. Kinh thiệt! Tội nghiệp đứa nhỏ quá chừng!.

  Phẫn Diễm rốt cuộc đang mưu tính chuyện gì đây? Con người mà lòng tham vô đáy thế này thì chuyện gì cũng có thể làm ra được. Ta là ta nghi lắm. Nàng ta không phải dạng vừa! Chắc chắn phải đề phòng!
   
 7. ngongokiu

  Joined:
  Aug 14, 2014
  Messages:
  304
  Likes Received:
  0
  Bảo Phượng cũng ghê gớm thiệt. Thiệt tui thấy ớn lun à nha. Vậy rùi nàng định để Nam Dạ Minh đi đổ vỏ cho người khác như thế à? Thế thì không phải oan uổng cho chàng í lắm không? Tuy đứa trẻ vô tội thiệt nhưng không thể anh chàng bị lừa mãi được. Như thế thì tội lắm lun á.

  Về phần Phẫn Diễm, ta thấy nàng ta rõ ràng đang âm mưu chuyện gì đó. Mà chắc chắn chuyện này chính là ngôi mẫu nghi thiên hạ tương lai kia =)) Nàng không được để cho nàng ta được toại nguyện nhé. Bằng không ta gọi hồn Thân Tuyết Thảo vs mẫu thân của Băng Tư về ám nàng đó :)) Nàng này chả có j tốt đẹp. Ta sẽ xem nàng ta sống ở trong cung được bao lâu Gru!
   
 8. Nethajeu

  Joined:
  Jul 31, 2014
  Messages:
  309
  Likes Received:
  1
  Nàng thiệt sự đưa người ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Nam Dạ Minh bị cắm sừng toàn tập lun. Rõ là tội nghiệp cho anh chàng. Thế này nếu anh chàng mà biết chuyện thì đau khổ còn gì bằng nữa. Nhưng không lẽ nàng định để Nam Dạ Minh không hay biết chuyện này lun sao? Như vậy thì...ta cảm thấy bất công sao á -_-

  Mong Lôi Vi sớm rời khỏi Nam phủ. Thỏa khỏi lần xanh tưởng đâu được yên thân ai dè...Quá ư là đau lòng
   
 9. kocoroto

  Joined:
  Aug 4, 2014
  Messages:
  344
  Likes Received:
  0
  Không ngờ Nam gia cũng không được yên ổn. Không biết nếu sự việc của Bảo Phượng vỡ lỡ sẽ gây nên sóng gió gì cho nhà họ Nam đây. Ta thiệt không dám tưởng tượng lun á. Thiệt không dám tin mà. Nàng Bảo Phượng này cũng thật ghê gớm khi dám cho người truy kích Lôi Vi nữa chứ. Nhưng nàng ta làm sao thắng được Lôi Vi cơ chứ. Lôi Vi nhà mình túc trí đa mưu thế kia mà. Địch sao lại được. Dù gì đi chăng nữa nàng vẫn là Thái tử phi của Thục quốc. Đâu phải là người dễ bị người khác hù dọa =)) Hy vọng Bảo Phượng biết điều lại một chút, an phận là Nam thiếu phu nhân, bằng không thể nào cũng gặp họa.
   
 10. TrinaJane

  TrinaJane Tác truyện nữ tử
  Moderator

  Joined:
  Jul 26, 2014
  Messages:
  1,436
  Likes Received:
  517
  Trong truyện này có ai "vừa" đâu các nàng. Kể cả Lôi Vi của chúng ta cũng "ghê gớm" lắm à nha =))

  Còn về chuyện của Nam Dạ Minh ta vẫn đang suy nghĩ xem nên dừng lại ở đây hay nên viết tiếp đây
   
 11. TrinaJane

  TrinaJane Tác truyện nữ tử
  Moderator

  Joined:
  Jul 26, 2014
  Messages:
  1,436
  Likes Received:
  517
  [​IMG]

  Chương 127: Con đường dài

  Biệt cung Phương Yên- núi Vân Đoan, Triều Yên Khâu, Thọ Thủy năm thứ 6

  Phương Yên cung trên ngọn Vân Đoan là biệt cung lớn cách kinh thành khoảng gần một ngày đường đi về hướng Nam. Phong cảnh nơi này không chỉ hùng vĩ mà còn thiên nhiên hữu tình làm say lòng người. Đúng như tên gọi của mình, Vân Đoan luôn được cất giấu trong làn khói mỏng manh tựa hơi sương khiến ta có cảm giác chỉ cần đưa tay ra là có thể chạm vào một đám mây nhỏ xinh bay lạc qua đây.

  Biệt cung Phương Yên tọa lạc ở lưng chừng của ngọn Vân Đoan. Đây có thể xem là cung điện lớn của Yên Khâu sau Hoàng cung tại kinh thành. Ngoài phong cảnh hữu tình ra, nguyên nhân khiến Hoàng tổ phụ của Hàn Phong cho xây dựng biệt cung này là bởi nơi đây có hồ nước nóng rất lớn, ngâm mình ở đó rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên mỗi khi đông đến, cả Hoàng cung lại chuyển về đây phát sinh không ít phiền hà cũng như tốn kém. Vậy nên, từ sau khi đăng cơ, Hàn Phong chưa dọn về đây lần nào. Song mọi chuyện giờ đều đã thay đổi.

  Cách đây vài tháng trước, sau khi nghe Lôi Vi mất tích, Hàn Phong đã cho sai người dọn dẹp sạch sẽ Phương Yên cung và cho quân lính tăng cường canh gác nơi này với lý do mùa đông năm nay chàng sẽ dọn về đây. Chẳng những vậy, trong kinh thành cũng như trong Hoàng cung, quân lính được yêu cầu phải xiết chặt trật tự trị an, không được để xảy ra bất kỳ sự vụ nào bất thường. Bề ngoài nhìn vào, ai cũng cho rằng vì Hoàng đế di giá về biệt cung nên an ninh được xiết chặt, nhưng thực chất chính là chàng đang bịt mọi thông tin, không để cho mật thám của Tân Thục biết được bất kỳ chuyện gì. Chuyện triều chính cũng vậy cả chuyện về Lôi Vi cũng vậy.

  _ Mạnh Phúc Tuần! Nếu ngươi không thể đem đến một cuộc sống đảm bảo an toàn cho nàng vậy ta sẽ làm điều đó.- Vừa thầm nói, Hàn Phong ngắm bóng dáng người thiếu nữ từ xa.- Và lần này, ta tuyệt đối không buông tay nàng nữa.

  Hít một hơi đầy căng, Hàn Phong chậm rãi tiến bước về phía nữ tử chàng mong nhớ đêm ngày. Gió chiều khẽ thổi càng khiến khung cảnh ngay trước mắt chàng đẹp tựa tranh vẽ. Nhớ lại quãng thời gian tìm nàng vừa qua thật sự quá vất vả nhưng cuối cùng trời cũng không phụ lòng người.

  Còn nhớ, sau khi nhận được thư của Triệu Trung nói rằng nàng đang ở một thôn nhỏ dưới ngọn Tĩnh Dương. Chàng đã vội vàng sắp xếp mọi việc và nói rằng muốn ra ngoài thị sát dân tình để có thể xuất cung. Song khi vừa tìm tới, nàng đã không còn ở đó nữa mà bị đưa lên phía Bắc của Thục quốc. Vậy là chàng lại đi ngược lên các thành phía Bắc và lục tung từng thành một.

  Đến khi tới Bắc Đình thành, chàng mới nghe ngóng được chút tin tức của nàng lại hay tin rằng nàng đã được một nam nhân đưa đi. Khi ấy quả thật chàng không biết phải diễn tả cảm xúc trong mình như thế nào. Đã có lúc chàng nghĩ rằng nam nhân đưa nàng đi là Mạnh Phúc Tuần khiến bản thân cảm thấy tuyệt vọng vô cùng. Nhưng khi biết rằng, người đưa nàng đi là ông chủ của phường vải Lung Sắc ở Trầm Châu thành, chàng quả thật mới dám thở phào nhẹ nhỏm. Thật sự khi ấy lòng chàng rối ren và mâu thuẫn vô cùng. Rõ ràng, Lôi Vi đã là thê tử của người ta, chàng làm như vậy chẳng khác nào chia uyên rẽ thúy. Song nghe những gì đã xảy ra với nàng, chàng thiếu điều muốn băm vằm Phúc Tuần thành muôn ngàn mảnh mà thôi.

  Kiên định với quyết định của mình, Hàn Phong thẳng tiến về Trầm Châu thành. Lung Sắc của Nam gia là phường vải nổi tiếng bậc nhất trong thành nên việc tìm ra Nam phủ chẳng phải là chuyện gì khó khăn, to tát. Chàng mất chưa đến nửa buổi sáng là đã tìm thấy phường vải cũng như tìm thấy nàng. Chỉ có điều…khi gặp lại nàng, chàng mới biết rằng nàng đã không còn nhớ bất kỳ điều gì nữa. Về Phúc Tuần, về chàng, về bản thân nàng, về những gì đã xảy ra…không có điều nào cả. Chàng khi ấy đã nói rằng:

  “_ Không sao đâu Vi Vi! Ta sẽ giúp nàng…tạo dựng lại hồi ức, những hồi ức thật đẹp của chúng ta.

  Chàng đã nói với nàng như vậy với nụ cười tươi trên môi. Nhưng tim chàng không khỏi nhói đau vô cùng. Đưa nàng trở về Yên Khâu, chàng mới nghiệm ra rằng, nếu nàng không mất trí nhớ, nàng đã tìm về Hoàng cung Tân Thục từ lâu rồi chứ không phải lang bạt khắp nơi trong mấy tháng qua. Nghĩ đến đây chàng lại cảm thấy mình may mắn. Nàng quên mọi việc như thế lại hóa hay, những nỗi đau đã trải qua sau này nàng sẽ không phải nhớ tới và chịu đau đớn vì nó nữa. Còn chàng, chàng sẽ biến nó thành một cơ hội để được ở bên nàng, cùng nàng tạo nên một cuộc sống tràn ngập hạnh phúc.

  _ Muội đang làm gì vậy?- Vừa đặt hai tay lên vai Lôi Vi, Hàn Phong vừa hỏi.

  _ Muội đang xem quyển Tam tự kinh này.- Chất giọng của Lôi Vi đầy ủ dột.- Rõ ràng cảm giác nó rất quen thuộc nhưng muội lại thấy bản thân chả khác nào kẻ mù chữ khi chả biết phải đọc nó thế nào.- Chất giọng của nàng càng lúc càng trở nên bất mãn.

  _ Đừng buồn! Ta sẽ chỉ cho muội.- Mỉm cười, Hàn Phong chậm rãi nói.- Chúng ta bắt đầu với những chữ đơn giản nhất nhé. Chúng ta học số đếm trước được không?

  Không nói gì, Lôi Vi gật đầu.

  Đưa mắt nhìn Lôi Vi, Hàn Phong chậm rãi trải giấy ra bàn, chấm bút vào nghiên rồi nhanh chóng viết chữ “nhất” ra giấy.

  _ Đây là chữ nhất. Thêm một nét nữa sẽ ra chữ “nhị”.- Vừa nói, Hàn Phong vừa thêm một nét ngang nữa trên giấy.- Một nét nữa sẽ thành chữ “tam”.

  _ Cứ gạch như thế đến khi nào mới hết số?

  _ Hả?

  Câu hỏi của Lôi Vi khiến Hàn Phong có chút ngạc nhiên không biết nàng có ý gì. Nhưng chàng đoán, có lẽ nàng đã quên sạch sành sanh cách viết chữ số.

  _ Không lẽ để viết một vạn là phải gạch đủ một vạn vạch sao? Tờ giấy chỉ có bấy nhiêu, vạch sao đủ? Rồi làm sao mà đếm?

  Lôi Vi ơi là Lôi Vi! Sau một hồi đơ người trước những gì nàng nói, Hàn Phong không kìm được mà ôm bụng cười nắc nẻ. Tiểu nha đầu này đúng là đã quên sạch sành sanh cách viết chữ số rồi. Nàng sao tự nhiên hôm nay lại ngốc đột xuất thế không biết.

  _ Huynh đừng cười muội! Muội căn bản không biết thứ chữ vuông này. Muội chỉ biết chữ và số đếm Latinh thôi.- Xụ mặt xuống, Lôi Vi thật thà nói.

  _ Chữ Latinh?- Hàn Phong khó hiểu.

  _ Uhm!- Lôi Vi gật đầu.- Là chữ này này.

  Dứt câu, Lôi Vi cầm lấy bút và viết đầy đủ các chữ cái trong bảng alphabet. Hàn Phong không khỏi ngạc nhiên. Thứ chữ này là ở đâu? Tại sao nàng lại biết nó? Một loạt câu hỏi xuất hiện trong đầu chàng. Song rất nhanh sau đó, chàng có đáp án cho việc này. Mật thám bên Thục quốc báo về khoảng hai năm trở lại đây, Tân Thục mở cửa cho người phương Tây vào giao thương và nghe đâu họ còn cho một nhà thám hiểm gì đó vào cung sống để ghi chép lại phong tục cũng như đời sống Hoàng cung. Chàng nghĩ, nàng có lẽ đã học thứ chữ này từ nhà thám hiểm đó.

  _ Đây có phải là chữ của người phương Tây?- Hàn Phong ướm hỏi.

  _ Uhm! Nhưng sao huynh biết?- Đôi mắt Lôi Vi lộ rõ sự ngạc nhiên.- Muội cứ tưởng ở đây người ta dùng thứ chữ vuông thôi chứ. Từ sau khi muội tỉnh dậy đến giờ trong đầu muội luôn có một lớp sương mờ bao phủ không nhìn rõ được bất kỳ điều gì. Và thứ chữ này là điều duy nhất muội còn nhớ.

  Cứ theo cách nói của Lôi Vi, Hàn Phong đoán nàng đã học thứ chữ này từ khi còn bé. Song chàng không dám khẳng định, bởi điều này quả thực quá hoang đường, quá vô lý.

  _ Vậy…muội có biết viết tên của mình bằng chữ này không?

  _ Biết!- Vừa nói, Lôi Vi vừa gật đầu.- Chữ Latinh tinh này có thể viết ra nhiều thứ tiếng khác nhau. Mỗi thứ tiếng lại có một cách viết tương đương với nó.

  Vừa nói, Lôi Vi vừa viết đầy dủ tên họ của mình bằng chữ Latinh khiến Hàn Phong càng ngạc nhiên hơn.

  _ Vậy…tên của ta viết thế nào?

  _ Huynh đang đánh đố muội sao?- Chất giọng của Lôi Vi đầy bông đùa.

  _ Cứ cho là thế đi!- Hàn Phong mỉm cười.- Ta rất tò mò muốn biết tên của ta được viết như thế nào bằng loại chữ này và cũng rất tò mò muốn biết muội có phải là đang…trêu ta.

  Lè lưỡi, Lôi Vi chậm rãi viết ba chữ “Lãnh Hàn Phong” bằng chữ Lainh trên giấy cho chàng xem. Nhìn vào ba chữ “Cát Lôi Vi”, tên của mình do chính tay mình viết, lòng nàng lại dậy sóng. Nàng rốt cuộc là ai? Nàng thuộc về nơi nào? Câu hỏi từ khi tỉnh dậy ấy vẫn cứ mãi đeo bám nàng cho đến tận bây giờ.

  _ Muội luôn cảm thấy mình rất lạ. Trong mơ hồ, muội thấy nơi này rất quen thuộc cứ như muội đã sống ở đây vậy nhưng dường như muội không thuộc về nơi này. Có lẽ muội chỉ là khách qua đường ở nơi này, đến một ngày nào đó muội sẽ rời đi. Vậy nên muội luôn muốn biết mình là ai, tại sao mình lại ở đây. Gặp Nam Công tử rồi gặp huynh, muội mới biết rằng, à thì ra mình có người quen ở đây. Chỉ có điều…muội chẳng thể nhớ ra được điều gì.

  Trái tim Hàn Phong chợt nhói đau khi nghĩ rằng những điều hoang đường Lôi Vi nói đến một ngày nào đó sẽ trở thành sự thật. Lòng chàng bỗng chốc dấy lên nỗi đau vô hình không sao lý giải được. Nữ tử này lẽ nào chàng chỉ có thể gặp được chứ không thể nào có được hay sao? Dù thế nào đi chăng nữa, chàng quyết chống lại thiên mệnh tới cùng.

  _ Được rồi! Muội đừng nghĩ ngợi đến những điều đó nữa. Mọi chuyện đều là do bản thân mình cả. Nếu muội muốn ở lại nơi này, không ai có thể bắt muội rời đi. Và nếu muốn muốn nhớ lại mọi chuyện không điều gì có thể…cản được.

  Không nói gì, Lôi Vi mỉm cười thật tươi và nhìn Hàn Phong với đôi mắt sáng rỡ tựa nắng mai.

  _ Muội có muốn biết tên của mình được viết bằng…thứ chữ vuông này như thế nào không?

  Bật cười, Lôi Vi gật đầu lia lịa. Kỳ thực mà nói, từ sau khi biết được tên thật của mình là Cát Lôi Vi, nàng vẫn luôn tò mò nó được viết như thế nào. Nhưng nghẹt nỗi Hàn Phong quá bận rộn nên nàng không dám làm phiền. Nàng thật không biết chàng rốt cuộc làm gì mà có những lúc chàng rời khỏi nơi này những mấy ngày sau mới trở về. Lúc về cũng chỉ ở lại một hai ngày rồi đi. Hỏi chàng, chàng cứ úp úp mở mở khiến đôi lúc nàng nghĩ liệu chàng có phải là gian thương hay không. Song chàng từng nói, khi nào đến lúc chàng sẽ cho nàng biết khiến bản thân nàng cũng yên tâm phần nào.

  _ Sao tên của muội lại nhiều nét đến vậy?- Vừa nhìn vào tờ giấy Lôi Vi vừa không khỏi ca thán.

  _ Viết tên của mình bao giờ cũng là bước dễ nhất. Nào! Để ta chỉ cho muội.

  Nói đoạn, Hàn Phong chậm rãi đứng lên bước ra phía sau Lôi Vi, nhẹ nhàng cầm bàn tay phải của nàng rồi viết từng nét, từng nét chữ một ra giấy.

  _ Rồi! Giờ đóng lại nữa là xong chữ “Cát”. Chữ “Lôi” viết thế này. Bộ “Thảo” đầu, sau đó đến chữ “Vũ”. Chữ “Vũ” viết thế này, đầu tiên là ngang trước…

  Cứ vậy, cứ vậy, Hàn Phong cầm tay tập viết cho nàng từng nét chữ một trong tên của mình. Từng nét ghép lại với nhau tạo thành từng chữ vuông vức đẹp đẽ khiến nàng không khỏi thích thú. Bao nhiêu lâu nay nàng luôn mang tên Xích Điểu khiến bản thân luôn cảm thấy buồn bã, lạ lẫm vì đó không phải là tên của mình. Nay biết được tên của mình lại có người chỉ cách viết tên của mình khiến lòng nàng vui mừng khôn xiết.

  _ Kể ra, tên muội cũng không khó viết lắm nhỉ?!

  Vừa nói, Lôi Vi vừa quay về phía Hàn Phong. Hai gương mặt gần nhau trong gang tấc khiến cả hai trong phút chốc không khỏi bất động. Hai hơi thở như dần hòa quyện vào nhau khiến gương mặt họ bỗng chốc đỏ cả lên. Thật chậm rãi, chàng nhẹ nhàng dịch chuyển gương mặt của mình về phía nàng. Đôi mắt chàng như ghì chặt lấy đôi mắt nàng, không cho nàng quay đi đâu hay có bất kỳ hành động kháng cự nào. Trong lòng bàn tay của Hàn Phong, bàn tay nhỏ của Lôi Vi càng lúc càng xiết chặt thân bút hơn.

  Khoảng cách càng lúc càng thu hẹp, hai cánh môi mềm càng lúc càng gần nhau hơn. Khẽ mỉm cười, Hàn Phong mạnh dạn vòng một tay qua ôm lấy bờ vai nhỏ của nàng rồi tiến về phía nàng gần hơn nữa. Giây phút ôm nàng trong vòng tay vào trao cho nàng nụ hôn ngọt ngào sẽ là khoảnh khắc đẹp của cả hai.

  Hắt..xì…”. Vội dịch người ra Hàn Phong thấy Lôi Vi cúi mặt xuống đầy xấu hổ và đưa tay lên xoa xoa mũi của mình. Lòng chàng không khỏi thở dài đầy cảm thán.

  _ Ta quên mất là muội vốn không chịu được lạnh.- Chất giọng của Hàn Phong đượm buồn.

  Nói đoạn, Hàn Phong quay người lại ra hiệu cho một tên nô tài đi lấy áo choàng ra cho Lôi Vi.

  _ Muội có lạnh lắm không? Ta xin lỗi!

  _ Muội không sao!- Vừa nói, Lôi Vi vừa lắc đầu.

  Tên nô tài sau khi nhận được lệnh rất nhanh chóng đã lấy ra hai chiếc áo choàng rồi trở ra. Để chiếc áo choàng của mình lên bàn, Hàn Phong chậm rãi cầm lấy chiếc áo choàng đỏ choàng lên người cho Lôi Vi rồi đưa tay sờ lên mũi nàng.

  _ Mũi lạnh thế này lại còn bảo là không. Muội thật là…

  Không nói gì, Lôi Vi chỉ cúi đầu xuống, phụng phị đôi má của mình, dáng vẻ tuy đáng yêu song Hàn Phong lại chẳng có cảm giác nàng đang “thật tâm hối cải” gì cả. Nữ tử này dù không mở miệng ra nói cũng thật biết cách khiến người ta chào thua.

  _ Chuyện gì ta cũng có thể nhường muội duy chỉ có chuyện liên quan đến sức khỏe của muội là ta không thể nhường được.

  Nàng hết bị trúng độc Thần Sa rồi lại bị thương khắp nơi trên thân thể sau này còn phải quỳ dưới trời tuyết trắng xóa, sau đó còn bị ngã xuống miệng vực hôn mê mấy tháng trời. Chỉ nghĩ đến thôi Hàn Phong đa không khỏi đau lòng rồi vậy nên vấn đề sức khỏe của nàng, chàng không dám lơ là. Cách đây vài hôm chàng có sai Thái Thái y đến khám bệnh cho nàng. Sau khi chẩm bệnh, Thái Thái y nói rằng thân thể nàng đã chịu không ít tổn thương nên khá yếu. Phải nghỉ ngơi tịnh dưỡng, bồi bổ mới có thể khỏe lại được. Ngoài ra tuy chất độc Thần sa đã được đẩy ra khỏi cơ thể nhưng vẫn còn một ít trong người vậy nên phải hết sức chú ý giữ gìn sức khỏe bằng không nó có thể phát tác bất kỳ lúc nào.

  _ Muội tự biết chăm sóc sức khỏe của mình mà.

  Chất giọng đầy chống chế của Lôi Vi vang lên kéo Hàn Phong quay trở lại với hiện tại. Nha đầu này quả thật cứng đầu cứng cổ chưa từng thấy.

  _ Ta cũng mong là thế thật!- Hàn Phong hơi nghiêm giọng.- Thôi được rồi! Chúng ta vào trong kẻo sương xuống lại không tốt.

  Không nói gì, Lôi Vi đành ngoan ngoãn gật đầu nghe theo Hàn Phong vì kỳ thực bản thân nàng lúc này cũng cảm thấy lành lạnh.


  [​IMG]

  Đầu thu, nắng trượt dài trên những tán lá rồi theo đà rớt xuống, ướp vàng cả mặt đất bao la một màu xanh tươi tốt. Bên hiên, vài ba chiếc lá đã vàng đang chậm rãi thả mình, trở về với nguồn cội. Từ trong thư phòng của Chính Khiết điện nhìn ra là một khoảng sân rộng lớn không có lấy một bóng người. Hình ảnh về buổi đăng cơ rồi những buổi thiết triều chợt hiện lên thật rõ ràng ngay trước mắt Hàn Phong. Cái không khí ấy, cái không khí náo nhiệt được người người tung hô ấy khiến người ta cảm thấy bản thân như có cả thiên hạ trong tay. Nhưng đến khi tất cả mọi thứ đã trở nên quá đỗi bình thường rồi, điều còn sót lại duy nhất chỉ là sự cô độc. Các huynh đệ của chàng, nếu biết được khi có cả thiên hạ trong tay cũng là lúc họ có thể đánh mất tất cả, liệu họ có ra tay hãm hại phụ hoàng, dấy binh tranh quyền đoạt vị hay không?

  Đăng cơ năm 20 tuổi, đến nay bàn tay của chàng đã vấy không ít máu. Máu của huynh đệ, máu của đại thần, máu của quân thù. Huynh đệ vì ngai vàng sau khi hãm hại phụ hoàng đã tìm cách soái ngôi khiến chàng không thể không ra tay. Chiếu theo luật, kẻ cướp ngôi phải bị xử tử, chàng nể tình huynh đệ tha cho họ con đường sống. Nào ngờ đâu họ lại tìm cách hành thích chàng, buộc chàng phải tàn nhẫn. Sau khi chàng lên ngôi, các quan đại thần kẻ thì có lòng phản nghịch, kẻ ỷ có nhi nữ là phi tần của chàng lại muốn bành trướng thế lực trong triều. Bọn họ đa phần đều là các lão thần có công nhưng không biết an phận khiến triều chính gặp phen chao đảo, chàng không thể không chỉnh đốn. Chàng lên ngôi chưa được một năm, các thuộc quốc khác của Yên Khâu thi nhau quấy nhiễu, xấm phạm lãnh thổ khiến vùng biên giới không được yên ổn. Chàng hạ lệnh xuất binh thảo phạt và sát nhập, mở rộng luôn lãnh thổ đồng thời hạ lệnh ban thuốc độc cho các Quốc chủ đã bị sát nhập lãnh thổ rồi loan tin các Quốc chủ vì đau lòng quá độ mà qua đời để tránh bọn chúng chờ thời cơ lại gây chiến.

  Sáu năm lên ngôi, để giữ vững Yên Khâu này những gì chàng trải qua nếu không phải là sự cô độc cũng là những trận chiến đầy máu tanh. Chàng chưa bao giờ dám thả lỏng tinh thần cảnh giác của mình. Có lẽ giây phút duy nhất chàng để cho đầu óc mình được thoải mái là khi nhớ về Lôi Vi. Nhưng những tin tức của nàng ở Tân Thục được báo về khiến chàng chẳng thể nào thả lòng được nữa…

  Giờ, giang sơn đã yên ổn, Lôi Vi cũng đã bên cạnh chàng, đã đến lúc chàng nên nghĩ cho tương lai. Tránh những gì đã xảy ra trong quá khứ lặp lại một lần nữa. Song lập Hoàng tử nào lên làm Thái tử cũng là cả một vấn đề.

  Xét về tư cách, người có đủ tư cách nhất là Mẫn Nhuệ, con trai của chính cung Hoàng hậu, Thuận Bình Hoàng hậu, thê tử kết tóc của chàng. Đứa con trai này của chàng năm nay cũng đã được 9 tuổi, tư chất không tồn, học hành lại cần mẫn. Song xét về sự thông minh, Mẫn Nhuệ là có phần kém hơn so với Ngạo Dương, hài tử của Tề Quý phi. Năm nay Ngạo Dương vừa tròn 5 tuổi nhưng Đại Học, Tiểu Học, Trung Dung hay Xuân Thu đều đã đọc qua và thông hiểu cách đây khoảng hai năm trước.

  Tuy nói vậy, nhưng Hoàng tử của các phi tần khác cũng không thể không cân nhắc. Mậu Bá, con trai của Tiêu Quý phi năm nay 8 tuổi tài hoa xuất chúng lại am hiểu tỏ tường mọi chuyện. Hay như Kim Triêu, con của Uyển Quý tần năm nay cũng tròn 8 tuổi lại thích võ công. Mỗi một Hoàng tử đều có tư chất riêng của mình. Song, để ai ngồi vào vị trí Thái tử vẫn còn cần phải quan sát thêm. Nhưng ngôi vị Hoàng Thái tử này quả thật không thể để trống quá lâu được.

  _ Khởi bẩm Hoàng thượng!- Bên ngoài, Bùi Thạch An vọng tiếng vào.- Kha Thái phó đã tới ạ!

  _ Truyền!- Vừa quay trở về bàn, Hàn Phong vừa chậm rãi nói.

  Liền sau đó, Thái phó Kha Mậu Phù đã có mặt trong thư phòng của Hàn Phong. Nhìn dáng vẻ đăm chiêu của chàng, ông cũng đoán được phần nào tâm tư của vị vua trẻ này. Những việc chàng đã làm, người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ rằng chàng là kẻ máu lạnh khi sát huynh thí đệ bức hại đại thần hạ độc Quốc chủ chư hầu. Nhưng chỉ có ở trong cuộc mới biết rõ nội tình. Vậy nên dù đã chán chốn tranh quyền đoạt vị này, ông vẫn ở lại, một lòng phò trợ chàng.

  _ Tham kiến Hoàng thượng! Hoàng thượng vạn tuế! Vạn…

  _ Lão sư xin hãy đứng lên!- Vừa tiến về phía Kha Mậu Phù, Hàn Phong vừa cắt lời ông.- Ban ngồi!

  _ Tạ Hoàng thượng!- Dứt câu, Kha Mậu Phù chậm rãi ngồi xuống.- Không biết Hoàng thượng cho gọi thần vào là có chuyện gì ạ?

  _ Chẳng giấu gì lão sư, tình hình đất nước giờ đã ổn định, Trẫm cảm thấy giờ là lúc thích hợp để sắc phong Thái tử. Người là lão sư của các Hoàng tử, theo Người, Hoàng tử nào là người xứng đáng làm Thái tử.

  Quan sát sắc mặt của Hàn Phong một lúc, Kha Mậu Phù chậm rãi đưa tay lên vuốt chòm râu bạc mà trầm ngâm nghĩ ngợi. Từng dạy dỗ không ít thế hệ học trò và dạy qua hai đời các Hoàng tử của Yên Khâu, ông biết rằng điều quan trọng nhất của một con người đó chính là tư chất. Nhưng để trở thành một vị vua, chỉ có tư chất không thôi là chưa đủ.

  _ Hoàng thượng! Chắc Người hiểu rõ tại sao năm ấy Tiên Đế lại phế trưởng lập thứ [1] phải không?

  Không nói gì, Hàn Phong chậm rãi gật đầu. Song khi nhớ lại việc này, chàng quả thực không biết đây liệu có phải là quyết định đúng đắn của phụ hoàng mình hay không khi điều này đã khiến Đại huynh của chàng bất mãn rồi sinh lòng phản nghịch.

  _ Quyết định của tiên đế năm ấy đã khiến cho Đại Hoàng tử bất mãn và một số Hoàng tử khác sinh lòng oán giận gây nên cục diện rối ren sau này. Nhưng thần có thể khẳng định, đây là quyết định sáng suốt của tiên đế. Bởi ngôi vị này không phải dành cho người xứng đáng nhất mà là dành cho người phù hợp nhất. Năm ấy, trong số các Hoàng tử, người có đủ tư cách trở thành Thái tử nhất chính là Đại Hoàng tử, bởi Ngài ấy là con dòng đích, gia tộc họ ngoại khi ấy đang nắm đại quyền trong triều. Bản thân Ngài ấy cũng là một Hoàng tử vượt trội so với các Hoàng tử khác. Xét về những điều này Ngài ấy là người xứng đáng làm chủ nhân Đông cung. Thế nhưng, Ngài ấy lại không có đủ tư chất để trở thành một vị vua tương lai. Hay nói đúng hơn, Ngài ấy không phù hợp với ngôi vị này.

  Vừa nói, Kha Mậu Phù vừa chậm rãi đứng lên. Hình ảnh của Đại Hoàng tử năm nào hiện ra thật rõ ràng trong mắt ông. Một Hoàng tử có tài nhưng lại không có chính kiến, bản thân lại lệ thuộc và bị chi phối quá nhiều vào quyền uy của gia tộc họ ngoại trong triều. Chẳng những vậy, chàng lại không ít lần tìm cách tư lợi cho mình. Sau này khi bị phế lại tìm cách ám hại Thái tử mới, Hàn Phong. Một con người như vậy nếu lên ngôi, e rằng triều đình sẽ bị lũng đoạn.

  Ngược lại, Hàn Phong là con dòng thứ lại luôn ra vẻ không màn sự đời, chỉ thích ngao du thiên hạ nhưng kỳ thực trong số các Hoàng tử chàng là người khó nắm bắt được tâm cơ hơn ai hết. Chẳng những thế, chàng đã không ít lần cầm quân ra trận, tính cách mạnh mẽ của chàng sớm đã được rèn giũa trong quân đội. Khi cần quyết đoán tuyệt đối không nương tay. Đối với một vị Hoàng đế đây là những điều cần có. Vậy nên, chàng là người phù hợp cho ngôi vị này hơn các Hoàng tử khác.

  _ Vậy theo lão sư, Trẫm nên làm thế nào để biết được Hoàng tử nào là người phù hợp nhất?

  _ Chuyện này…- Vừa nói, Kha Mậu Phù vừa mỉm cười.- Thần e rằng không thể giúp được Bệ hạ.

  Câu trả lời của Kha Mậu Phù khiến Hàn Phong không khỏi ngạc nhiên.

  _ Nhưng có người có thể giúp được Bệ hạ.

  _ Là cao nhân nào vậy?- Chất giọng Hàn Phòng đầy tò mò.

  _ Chính là nữ tử Bệ hạ ngày đêm thương nhớ. Trước kia, có vài lần thần và Triệu Đại nhân có gặp nhau và biết được rằng nữ tử này ở Hoàng cung Tân Thục nổi tiếng với những suy nghĩ khác người. Lớn thì có vụ tham ô vùng Tây Thủy, hay giao thương với người phương Tây hoặc mới đây nhất là tiếp đón đoàn quý tộc phương Tây nàng ta đều góp công sức vào. Nhỏ thì có việc hậu cung của Đông cung tiết kiệm đồ ăn, khẩu phần ăn trong một buổi chỉ vừa đủ với người đó, hoặc là tự mình giảm bớt số người hầu của bản thân. Những việc nàng ta làm đã có đã ảnh hưởng ít nhiều đến Hoàng cung Thục quốc. Bệ hạ! Nếu Bệ hạ hỏi ý kiến của nữ nhân này biết đâu nàng ta sẽ nghĩ ra được cách hay.

  Những lời Kha Mậu Phù nói không sai. Lôi Vi từ nhỏ vốn đã hoạt bát, tinh nghịch và có những suy nghĩ chẳng giống ai. Đến nay những nét tính cách đó ở nàng vẫn còn. Thi thoảng nổi hứng lên nàng lại bày ra một trò chơi mới, hoàn toàn lạ lẫm với mọi người để chơi khiến ai nấy cũng thích thú.

  _ Nhưng nàng ấy đã là Thái tử phi của Thái tử Thục quốc rồi. Hơn nữa…nàng ấy đã mất tích hơn nửa năm rồi…

  Chất giọng trầm buồn, Hàn Phong bỏ lửng câu nói của mình. Cố không mỉm cười, Kha Mậu Phù chậm rãi tiến về phía chàng.

  _ Thần tin, Bệ hạ sẽ nghĩ ra cách để hỏi được nữ nhân này.

  Câu nói đầy ẩn ý của Kha Mậu Phù khiến Hàn Phong không khỏi lúng túng. Dù chàng có bịt thông tin kỹ đến mức nào cũng không thể nào qua mắt được lão sư của mình. Song, chàng vẫn quyết chống chế đến cùng. Vội đằng hắng một cái để lấy lại uy nghiêm của một vị vua, chàng quay về phía lão sư của mình.

  _ Đến Mạnh Phúc Tuần còn không tìm được nàng ấy…- Hàn Phong cố tình nhấn mạnh mấy chữ cuối cùng.- Được rồi! Chuyện sắc phong Thái tử, Trẫm sẽ suy tính kỹ càng. Lão sư cũng nên giúp Trẫm một tay mới phải. Đó mới là đạo vua- tôi lão sư đã từng dạy cho Trẫm.

  Thật sự phải kìm lắm Kha Mậu Phù mới không bật cười.

  _ Thần tuân chỉ! Vậy…thần xin phép cáo lui.

  Không nói gì, Hàn Phong chậm rãi gật đầu. Chờ cho đến khi Kha Mậu Phù thật sự rời khỏi thư phòng, chàng mới thở phào nhẹ nhõm. Có một người thấu hiểu mình như vậy thật quá nguy hiểm. Chàng thật không thể không phòng! Nhưng nếu không có một người như vậy trong cung, e rằng chàng sẽ thực sự rất cô độc. Nghĩ đến đây, môi chàng nhẹ cong lên.

  _ Bùi Thạch An!

  _ Có nô tài!- Vừa nhanh chóng bước vào, Bùi Tổng quản vừa lên tiếng.

  _ Chuẩn bị di giá đến Phương Yên cung. Chỉ cần như mọi khi là được.

  _ Hoàng…Hoàng thượng! Di giá…ngay bây giờ sao ạ?

  Nhìn ra cửa lớn, Bùi Thạch An không khỏi ngạc nhiên. Mặt trời đang dần xuống núi, chỉ hai canh giờ nửa thôi trời sẽ tối. Phương Yên cung là cách Hoàng cung hơn nửa ngày đường. Ngựa dù chạy nhanh thế nào cũng sẽ không đến nơi kịp lúc trời tối được.

  _ Đúng vậy!- Hàn Phong dứt khoát trả lời.

  _ Nhưng Hoàng thượng…bây giờ…bây giờ…

  _ Bây giờ thì thế nào?- Vừa hỏi, Hàn Phong vừa quay về phía Bùi Thạch An.- Lẽ nào, muốn đến Phương Yên cung ta nhất thiết phải khởi hành vào buổi sáng sao?

  _ Kh…khôn…không…không ạ! Nô tài không có ý đó.- Bùi Thạch An lắp bắp ngay lập tức.- Nô tài sẽ cho người đi chuẩn bị ngay ạ.

  Dứt câu, Bùi Thạch An vội lui ra ngoài. Nhìn theo cái dáng chạy của hắn, Hàn Phong không khỏi bật cười. Hắn theo hầu chàng bao nhiêu năm rồi vậy mà vẫn không biết khi nào chàng nói thật, khi nào chàng nói đùa. Hoặc có thể…hắn vốn biết chàng đang nói đùa, nhưng vì chàng là Hoàng đế của một nước nên hắn không dám xem bất kỳ câu nói nào của chàng là đùa. Nghĩ đến đây, lòng chàng chợt chùng lại.

  _ Xem ra cũng chỉ có nàng là vô tư bộc lộ mọi suy nghĩ, mọi cảm xúc mà không cần quan tâm đến sắc mặt của ta. Vi Vi! Nếu ta nói ta là Hoàng đế của một nước, nàng liệu có giống bọn họ? Hay sẽ lại giống như trước kia? Khi ấy chúng ta rất gần nhau nhưng luôn có một bức tường vô hình ngăn cách. Vi Vi! Ta bây giờ phải làm sao với nàng đây?


  [​IMG]

  Sông Mỹ Lan- Tân Thục

  Dòng Mỹ Lan đầu thu nước chảy lặng lẽ nhưng ẩn sâu bên trong là những con sóng ngầm cuồn cuộn tựa như lòng người lúc này. Đưa mắt nhìn về một nơi nào đó xa xăm, Sở Thịnh Hòa chậm rãi nhắm mắt lại, ép thật chặt để nước mắt không chảy ra. Một thời thanh xuân, một thời sống và yêu bằng cả trái tim của mình đã qua, đã qua cả rồi. Thân Tuyết Thảo, Tang Ngọc Băng, hai nữ nhân ấy đã nhẹ nhàng bước vào đời ông để rồi họ phải ra đi vội vàng và đau đớn. Ông tự hỏi bản thân mình đã làm được gì để xứng đáng với tấm chân tình của họ, để xứng đáng với tình yêu của họ chưa? Chưa! Ông chưa làm được gì cả. Và đây có lẽ là điều duy nhất ông có thể làm cho họ.

  _ Sở lão gia?- Đứng bên cạnh, Nam Cung Hàn chậm rãi lên tiếng.

  Không nói gì, Sở Thịnh Hòa chậm rãi tiến về phía phần mộ của Thân Tuyết Thảo cúng bái, tế lễ để cầu mong nàng tha thứ cho việc làm hôm nay của ông.

  _ Được rồi! Nam Cung Công tử! Chúng ta bắt đầu thôi!

  Quay sang nhìn sắc diện có phần ảm đạm của Sở Thịnh Hòa, Nam Cung Hàn nhanh chóng sai người tiến hành đào mộ của Thân Tuyết Thảo lên. Năm trước, khi Lôi Vi đến Chiêu Anh hầu phủ, nàng đã đề cập đến chuyện đào mộ của Thân Tuyết Thảo cũng như của Tang Ngọc Băng lên để khám nghiệm xem chất độc họ đã trúng là loại chất độc gì. Chàng ban đầu không tán thành việc này bởi làm như vậy khác nào làm tổn hại đến uy nghiêm của người đã khuất. Song khi nghe nàng phân tích cả chàng lẫn Thiên Phương Công chúa sau khi bàn bạc đều gật đầu đồng ý. Sau này, khi gặp Sở Túy Nguyệt họ đã đem chuyện này ra nói với nàng. Vì dù sao, trong chuyện này nàng ấy mới là người có quyền quyết định. Và phải mất một thơi gian sau, nàng mới chấp nhận được việc đào mộ của mẫu thân mình lên để khám nghiệm.

  Còn về Thân Tuyết Thảo, sau khi Sở Thịnh Hòa gặp Nam Cung Hàn, ông đã theo dõi Đoàn Lạc Xuân. Từ lâu ông luôn biết chính thất của mình vốn có điều đáng ngờ nhưng tàn nhẫn ra tay hạ độc, giết người, ông chưa bao giờ nghĩ qua. Hơn một năm trở lại đây, tuy Phẫn Diễm đã vào cung làm phi tử của đương kim Thái tử song ông vẫn cảm nhận được nhi nữ của mình đang có chuyện giấu diếm, mẫu tử họ đang làn việc mờ ám sau lưng ông. Còn nhớ cách đây khoảng một tháng trước, Như Yến, nô tỳ của Phẫn Diễm trở về phủ, ông đã tìm cách truy hỏi và biết được toàn bộ sự việc về Sở Túy Nguyệt. Tâm trạng của ông lúc đó thật không biết diễn tả như thế nào. Vui mừng có nhưng đau xót cũng có. Hạnh phúc có tức giận cũng có. Từ đó, ông cũng dễ dàng đoán biết được, Túy Nguyệt đang được Nam Cung Hàn giúp đỡ.

  Một thời gian sau đó, ông quả thật đã rất phân vân về việc có nên điều tra về cái chết của Thân Tuyết Thảo cũng như Tang Ngọc Băng hay không. Bởi chuyện này có liên quan đến dưỡng mẫu của ông. E rằng nếu biết được việc này, dưỡng mẫu của ông sẽ không chịu được. Ông mất mẫu thân từ khi còn nhỏ, dưỡng mẫu đã chăm sóc và đối xử với ông như hài tử của mình. Ông thật sự không biết phải làm thế nào. Song, Túy Nguyệt là nhi nữ của ông, ông không thể để nhi nữ của mình lún sâu vào thù hận cũng không thể để nàng bị mẫu tử Lạc Xuân bức hại như mẫu thân của nàng năm ấy. Vậy nên ông quyết định đến Phi Thiên lâu của Mạn Hương Quận chúa, nhờ Quận chúa chuyển lời đến Nam Cung Hàn…

  Ba tấc đất, quan tài từ từ lộ ra. Chẳng mấy chốc đám nô bộc của Nam Cung Hàn đã đào xong và khiêng quan tài của Thân Tuyết Thảo lên. Tâm trạng của Sở Thịnh Hòa càng lúc càng rối loạn, càng lúc càng đau lòng.

  _ Sở lão gia!- Vừa nói, Nam Cung Hàn cung kính chắp tay lại.- Xin thứ lỗi!

  Không nói gì, Sở Thịnh Hòa chậm rãi phất tay. Tiếng cậy nắp quan tài vang lên khiến trái tim già cỗi của ông không khỏi nhức nhối. Những gì đang diễn ra ngay trước mắt, ông thật không dám nhìn. Thân Tuyết Thảo! Nàng chết đã hơn hai chục năm năm rồi, giờ đã trở thành nắm xương khô ấy vậy mà vẫn bị quật mộ. Ông thật có lỗi với nàng. Sang bên kia, ông nhất định sẽ tạ tội với nàng…

  Thấp thoáng sau gốc cây cao to phía xa, Túy Nguyệt chậm rãi nghiêng đầu qua quan sát mọi chuyện. Bao nhiêu năm không gặp, phụ thân của nàng đã già yếu so với trước rất nhiều. Ở cái tuổi này, người ta đã có một cuộc sống hạnh phúc với thê thiếp cũng như tử tôn của mình, ấy vậy mà ông phải tận mắt chứng kiến người ta quật mộ của nữ nhân ông từng yêu thương lên để khám nghiệm, điều tra.

  _ Phụ thân!- Chất giọng của Túy Nguyệt run run. Nước mắt nàng chậm rãi lăn dài trên gò má.- Nhi nữ xin lỗi Người! Xong chuyện này, nhi nữ sẽ trở về tạ tội với Người. Đến khi đó phụ thân có trách phạt thế nào, nhi nữ cũng xin nghe theo.

  Hít một hơi đầy căng, Túy Nguyệt chậm rãi quay về phía Bạch Vi, tỳ nữ được Thiên Phương Công chúa cắt cử theo hầu nàng.

  _ Chúng ta về thôi!

  _ Vâng ạ!- Vừa nói, Bạch Vi vừa đỡ Túy Nguyệt đi.


  [1] Phế trưởng lập thứ: phế con trai trưởng lập con trai thứ lên ngôi Thái tử. Chuyện này không phải là chuyện hiếm gặp trong các triều đại phong kiến của các quốc gia ở châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam. Khi tiến hành việc này, thường các Hoàng tử cũng như các mẫu phi của các Hoàng tử sẽ nảy sinh nghi kỵ, mâu thuẫn rồi gây nên cảnh tương tàn về sau nếu vị Hoàng đế đương thời không khôn ngoan sắp xếp hợp lý.


  Hết chương 127
   
  Tiêu Dao and ngongokiu like this.
 12. Nethajeu

  Joined:
  Jul 31, 2014
  Messages:
  309
  Likes Received:
  1
  Không cho Lôi Vi ở Nam phủ, nàng lập tức đưa nàng ấy qua Yên Khâu. Kiểu này làm sao Phúc Tuần có thể tìm ra Lôi Vi đây hả? Rồi sau này, chuyện của ba người này nàng định giải quyết thế nào đây hả? Ta thiệt không thể nào tưởng tượng được mà.

  Chap này, ấn tượng nhất là cảnh Hàn Phong với Lôi Vi hôn hụt nhau. Thấy dễ thương hết sức lun vậy đóa :x

  Ta thật không ngờ Hàn Phong lại phải trải qua nhiều biến cố đến như vậy. Tuổi đời còn trẻ nhưng những gì chàng trai này trải qua, tay thầy như cả kiếp người vậy. Đã vậy còn bị mang tiếng giết huynh thí đệ sát hạ đại thần hạ độc quốc chủ thuộc quốc. Những mưu toan chính trị nào ai có thể lường trước? Để bước lên địa vị cao cao tại thượng kia...tay không thể không nhúng tràm được. Càng nghĩ càng thấy đau lòng cho Hàn Phong và lo lắng không biết Phúc Tuần sau này sẽ làm thế nào để ngồi vào ngai vàng và giữ vững địa vị ấy.
   
 13. ngongokiu

  Joined:
  Aug 14, 2014
  Messages:
  304
  Likes Received:
  0
  Chuyện tình này sẽ đi về đâu đây khi Lôi Vi giờ đang ở đất Yên Khâu với Hàn Phong còn Phúc Tuần lại không thể nào ra khỏi Hoàng cung Tân Thục??? Xét tình hình ngó bộ, Lôi Vi sẽ còn một khoảng thời gian rất lâu, rất lâu nữa mới nhớ ra được mọi chuyện. Ta không tin Hàn Phong sẽ kể cho nàng ấy nghe về quá khứ. Bởi điều đó đồng nghĩa với việc chàng có nguy cơ mất nàng lần nữa. Mà trong tình yêu, ai cũng ích kỷ cả nên chắc rằng, Hàn Phong thà nói dối còn hơn mất Lôi Vi. Thiệt tình! Nàng toàn đưa con của mình vào những tình huống éo le, làm người ta lo lắng chết đi đc.
   
 14. TrinaJane

  TrinaJane Tác truyện nữ tử
  Moderator

  Joined:
  Jul 26, 2014
  Messages:
  1,436
  Likes Received:
  517
  Vì có vài lý do khách quan nên truyện sẽ hoãn post một thời gian đến khi nào những yếu tố khách quan kia chịu khắc phục nhé mọi người.

  Vậy nên trong thời gian này mọi người có thể vào fanpage của tớ trên fb để đọc được nhiều truyện hơn nha. Fanpage của tớ là: Vườn truyện nhé
   
 15. Tiêu Dao

  Joined:
  Jun 30, 2015
  Messages:
  224
  Likes Received:
  1
  Ta có thể thấy sự chẳng lành đâu đây. Haizzz!!! H nàng đem Lôi Vi sang tận Yên Khâu lun. Phúc Tuần biết đi đâu mà tìm nàng ấy đây. Thiệt ta muốn khóc thét lên luôn vậy đóa nha. Nàng cũng ra tay tàn nhẫn thiệt. Nếu Lôi Vi lấy lại được ký ức ở đây, mọi chuyện chẳng phải càng trở nên rắc rối hơn hay sao? Khi đó nàng tính làm thế nào để giải quyết tình hình rối ren ngay trước mắt? Nàng làm ta lo lắng quá đi mất. Lôi Vi của ta, Phúc Tuần của ta! Đó là còn chưa kể, nàng tính làm tổn thương Hàn Phong lần nữa hay sao hả?

  Cuối cùng phụ thân của Băng Tư cũng quyết định đào mã của Thân Tuyết Thảo rồi. Thấy ông đau khổ như vậy ta cũng đau lòng theo. Mà nàng tính khi nào cho hai cha con họ đoàn tụ vậy? Chứ nhìn họ phụ tử không được gặp nhau như vậy thiệt sự rất buồn đó. Băng Tư cũng rắn quá đi mất.
   
 16. Song Nhi

  Fiction.vn's Friends

  Joined:
  Aug 8, 2014
  Messages:
  192
  Likes Received:
  2
  Vì tập thể 121 – 127 rủ nhau cùng buồn nên em gom lại một chỗ luôn.

  Có ai đó nói cho t biết sao lại có nhiều nhân vật “áo choàng đen” thế không? Cứ tối ngày âm mưu chuyện đen tối mà chẳng khi nào cho người ta biết cao danh quý tánh, nick facebook, zalo gì hớt… Buồn… T là t đang mơ soái ca sơ mi đen.

  Nhìn Tuần ca ca sau 6 tháng vẫn cứ như kẻ ngốc… cứ thấy nhói cả lòng. Đau thương cuối cùng vẫn còn thương đau. Hzai…
  Nghìn trùng sóng xô, tới tận cửa sông vẫn còn sóng. Người ta nên nghĩa vợ chồng có con có cái mà ai đó cứ ác như quỷ cái. Tuần ca ca, huynh có đồng ý với em làm cho nhà người nào đó sáng nhất đêm nay không?


  Phẫn Diễm,…. Em chửi nhiều rồi giờ có chửi nữa cũng có bao nhiêu đó từ thôi. Em chỉ mong mẹ con Phẫn Diễm cộng thêm bà mẹ nuôi của cha Phẫn Diễm nhất định phải chết thảm, thảm như phim Disney ý. Ngọc Nhạn tuy ác nhưng em vẫn có thể cảm thấy thương vì nàng ta vì tình mới vậy hơn nữa hoàn cảnh gia đình cũng có chút thương cảm. Còn Phẫn Diễm chính là ác từ trong trứng nước, quỷ kế đa đoan như rắn độc, cáo già,… trong lịch sử đọc truyện của em chưa thấy con mẹ nào độc ác lại thông minh như con mẹ này. Em xin lỗi em nói thế nhưng Phẫn Diễm không thể chỉ ghét cay ghét đắng mà còn cả hận nữa, chỉ muốn giết chết nàng ta cho xong. Mặc dù nàng ta chưa gây ra sóng gió gì cho đôi chim cu nhà chúng ta.

  Đồng Thảo cuối cùng cũng tỉnh ngộ tuy rằng trước đó Băng tỷ tỷ lại bị đánh 20 trượng lại đuổi ra khỏi Thượng Nhạc phủ. Mặc dù biết trước là Phẫn Diễm sẽ ra tay nhưng nghĩ lại tàn nhẫn như vậy, em nhớ tới lúc mẹ con Băng tỷ bị đuổi ra khỏi nhà họ Sở. Thủ đoạn không khác gì nhau mấy.

  Vi Nhi như thế này em không quen cho lắm, cứ thấy ngợ ngợ. Tự hỏi mình có phải Vi Nhi nhà mình nuôi không? Hiền lành quá đáng! Cứ như con gái nhà lành ý nhở. Quẩy lên cho vui chút coi!


  Bị bắt vô kĩ viện, có cơ hội liền lấy dét tát cho bay hàm răng mụ già mama kia liền y chớ, rồi mới bay tựa như chim. Nhưng số em được người nào đó mặc định là không được làm chim chỉ có thể làm vợ người ta, rơi xuống đống rơm, bất tỉnh nhân sự. Hay thiệt! Mai mốt có bay nhớ gắn thêm lông em nhé. Không là em ngẻo mất lấy đâu truyện chị đọc.

  Nhắc tới Vi Nhi thì không thể không nhắc tới Quang Hạo. Thấy tội mà thôi cũng kệ. Ai bảo huynh không có số hưởng chi. Chậc. Thôi thì cứ như em, hãy lùi về phía sau nhìn người ta chim chuột đi anh. Nhưng anh thì không. Anh khăn gói ra đi tìm đường gì đó em không biết. Tương lai sẽ biết! Ok. I’m fine. Anh đẹp trai.

  Em thấy Phúc Tường hình như hoàn hoãn với Phúc Tuần hơn rồi. Thấy người ta cũng chịu khó ngủ lang lắm. Tốt! Tiếp tục phát huy anh nhé!

  Mà cái vụ Phúc Tuần dính liếu tới tham ô ở Tây Thủy thấy trùng hợp một cách đáng ngạc nhiên. Giữa tình hình tìm kiếm Nhi Vi có chút tin tức liền lính chưởng. Bởi vậy Gió ca ca của t mới có cơ hội. Hu hu hu. Mèn đét t ơi. T phát hiện ra một quy luật. Nếu là trai chưa có vợ, gái chưa có chồng thế nào cũng thích Vi Nhi. Hơ hơ hơ. Chị già FA đã lâu…

  Ngọc Nhạn cuối cùng cũng bị quả báo nhưng thấy tội cho nàng ta. Nghĩ cũng kì thật. Hồi trước thấy mắc ghét bao nhiêu giờ đâm ra thấy tội có chút thương xót. Chắc tại vì Thái hậu qua đời nên mới thế. Mà em nghĩ chắc Ngọc Nhạn sẽ không làm gì Vi nhi nữa đâu. Nàng nhận thua rồi nên em nghĩ nàng đã chết tâm.

  Em thấy kiếp số Vi Nhi lận đận quá. Cứ lên doi xuống chó. Hết từ tay người này chuyển sang tay người nọ. Em t là Cát Lôi Vi chứ hổng có phải Thúy Kiều nha người nào đó ơi. Thương hoa tiếc ngọc chút xíu đi chời ơi. Người ta dù gì sau này cũng thành Quàng Hậu của chúng sinh Tân Thục. Mà cứ cho người ta ngủ lang không vậy hà. T là t hổng có vui rồi á.

  Còn nhiều điều muốn nói nhưng thời gian có hạn. Nên thôi. Để khi đôi chim cu về cùng một nhà đã.
   
 17. kocoroto

  Joined:
  Aug 4, 2014
  Messages:
  344
  Likes Received:
  0
  Rồi! Nàng tống Lôi Vi sang thẳng bên kia biên giới luôn rồi! Ta không biết nói làm sao nữa. Thế này thì làm sao mà Phúc Tuần có thể dắt vợ về đây hả? Ahuhu!!! Tuần ca ơi! Anh hãy gắng lên đừng nản lòng. Nếu cần thiết hãy cầm kiếm lên kề cổ tác giả, nói bả sửa lại bản thảo để a có thể gặp lại Lôi Vi. Chứ cứ kiểu này...em mói thiệt, con dân Tân Thục đau lòng phải biết

  Xem ra vụ án của Băng Tư sẽ có nhiều bước tiến triển đây. Hy vọng cha con Băng Tư sớm ngày đoàn tụ với nhau :)
   

Share This Page