Tình bạn Câu chuyện chỉ mình chúng ta biết.

Discussion in 'Truyện dài' started by anby.hunnie, Mar 6, 2017.

 1. anby.hunnie

  anby.hunnie Rouge
  Staff Member Zone Moderator

  Joined:
  Dec 29, 2014
  Messages:
  754
  Likes Received:
  93  #39.

  Có một thời gian tôi rất thích ăn gà rán. Đợt ấy, lần nào gặp nhau tôi cũng đòi đi ăn gà rán, thế là có lần Hùng mới hỏi:

  “Mày không ăn gà rán mày sẽ chết à?”

  “Ừ đấy.”

  “Thế mày ăn gà được một tháng không?”

  “Một năm tao còn ăn được nữa là một tháng.”

  “Nhớ mồm, con khọm già.”

  Chẳng hiểu thế nào mà sau hôm ấy, ngày nào cậu ấy cũng mua gà rán đến cho tôi. Hôm thì gà rán KFC, hôm thfi Lotteria, hôm thì Jollibee,… Mới đầu tôi cũng thấy sung sướng, nhưng sau đó, chỉ sau một tuần đã phát ngán đến tận cổ, thấy gà rán là như bị nghén vậy.

  Từ đấy tôi chừa đến già, không dám đòi ăn cái gì quá nhiều lần khi đi với Hùng nữa. Tên đó thật đáng sợ…
   
 2. anby.hunnie

  anby.hunnie Rouge
  Staff Member Zone Moderator

  Joined:
  Dec 29, 2014
  Messages:
  754
  Likes Received:
  93
  [FONT=&amp]Chương 6: Thương nhau mà sống.

  [/FONT]
  [​IMG]
  #40.

  Thời gian Hùng đi du học, cậu ấy rất hay gọi về Việt Nam. Lúc nào cũng than vãn, nào là bên này lạnh lắm, không như ở Việt Nam đâu, mùa đông Hà Nội chẳng là gì so với mùa đông bên này. Rồi thì bên này không có cơm, thèm cơm lắm, một tuần ăn bít tết sắp biến thành bò bít tết thật rồi.

  Đỉnh điểm là một hôm cậu chàng ốm, cậu ấy gọi về cho tôi, lúc ấy tôi đang đi học nên mới cáu với cậu ấy, bảo cậu ấy thật phiền, lớn rồi phải tự lập đi. Thì đột nhiên nghe thấy giọng nói khàn khàn, mệt mỏi vang lên:

  “Nhưng tao nhớ mày quá, tao nhớ Việt Nam quá, tao nhớ quá, tao không biết phải làm gì cả, tao ốm cũng chẳng ai nấu cho bát cháo hành như Thị Nở nấu cho Chí Phèo đây này.”

  Tim tôi đột nhiên thắt lại một thoáng, bởi tôi hiểu rõ cậu ấy, hiểu rõ từng chân răng kẽ tóc, hiểu rõ ràng thằng nhóc ấy đang khóc, đang cô đơn, đang tủi thân lắm, dù có nói kiểu cợt nhả, bông đùa, nhưng rõ ràng cậu ấy đang cô đơn.

   
 3. anby.hunnie

  anby.hunnie Rouge
  Staff Member Zone Moderator

  Joined:
  Dec 29, 2014
  Messages:
  754
  Likes Received:
  93  #41.

  Đến kì nghỉ đông đầu tiên khi qua bên đó, ngay khi được nghỉ, cậu ấy bay về Việt Nam ngay. Vừa về buổi chiều, thì buổi tối đã đến đón tôi đưa đi ăn rồi. Chúng tôi đi ăn lung tung vài thứ, sau đấy thì về nhà Hùng chơi, vì cũng muộn nên tôi ngủ lại chứ không về. Bố mẹ Hùng cũng quá quen thuộc với việc đó nên cũng không cấm cản gì cả.

  Thực tế bọn tôi thức thâu đêm xem phim. Được một lúc, cậu ấy có quay qua ôm tôi, đầu cậu ấy tựa vào vai tôi, cậu ấy thì thầm:

  “Hay bây giờ mình cưới nhau đi mày.”

  “Đồ khùng, tao đủ tuổi rồi, nhưng mày thì chưa, con trai 20 tuổi mới được đăng kí kết hôn cơ.”

  “Nhưng tao muốn mày qua bên ấy với tao, có mày rồi tao sẽ không hay buồn nữa, tao muốn về Việt Nam học lắm rồi, bên ấy không có mày, chả vui gì cả.”

  Lúc ấy, tôi suýt nữa thì khóc thành tiếng, bởi tôi cũng thế, nơi này không có cậu ấy cũng chẳng có gì vui cả. Tôi vỗ vỗ lưng cậu ấy, cũng chẳng biết nói gì nữa, chỉ bảo cậu ấy thật hâm. Chúng tôi cứ ôm nhau mãi thế, đến tận lúc tôi ngủ thiếp đi không hay.

  Tôi và Hùng, từ lâu đã xem nhau là người thân, không còn là bạn thân nữa rồi…
   
  Lucrezia likes this.
 4. anby.hunnie

  anby.hunnie Rouge
  Staff Member Zone Moderator

  Joined:
  Dec 29, 2014
  Messages:
  754
  Likes Received:
  93  #42.

  Từ bé, tôi đã có rất nhiều bạn, nhưng gần như chẳng mấy ai thân thiết quá lâu với tôi. Và cũng chính vì thế, cứ đến ngày sinh nhật, tôi thường im lặng đón một mình, không muốn thông báo cho ai cả, vì tôi mong chờ ai đó nhớ đến sinh nhật mình. Lâu dần điều đó thành thói quen, thế nên hầu hết sinh nhật của tôi thường là tự mình đón, tự chúc bản thân. Cho đến khi tôi quen Hùng…

  Sinh nhật lần thứ mười lăm năm đó, là một ngày mưa nhẹ. Tôi tự cho phép mình nghỉ học buổi chiều hôm ấy, rồi nằm lười ở nhà tính xem hôm nay nên làm gì. Thì nghe thấy tiếng cậu ấy hét nhặng cả lên từ dưới nhà.

  “An ơi, ới An ơi. An ơi, An ơi ~~~”

  Cảm thấy rất kì ạ, vì tên này rất ghét mưa, trời mà mưa thì rủ đi chơi cũng đừng có đi chứ đừng nói đến nhà tôi. Thế là tôi chạy xuống nhà, nghĩ bụng chắc tên này có chuyện gì rồi.

  Mở cửa ra là một chiếc hộp được thắt một cái nơ xinh xắn màu hồng, và khuôn mặt tươi cười của tên ngốc nào đó. Tay bên kia của hắn còn xách một chiếc hộp khác, nhìn là biết đựng bánh kem.

  “Chúc mình sinh nhật con khọm già của tao.”

  Ngay một thoáng, suýt nữa thôi là tôi đã ôm chầm lấy cậu ấy, vì tôi cảm động. Từ lúc chơi với nhau, tôi chỉ nói với cậu ấy đúng một lần về ngày sinh nhật, cứ nghĩ kẻ ham chơi như cậu ta sẽ quên nhanh thôi, nhưng không ngờ cậu ấy còn nhớ.

  Lúc vào nhà, cậu ấy lôi bánh kem ra, cắm nến cẩn thận, rồi thắp nến bảo tôi ước. Sauk hi ước xong, thì cả hai cùng thổi phù một cái, và ngồi cắt bánh ăn. Cậu ấy dặn tôi, món quà ấy nhất định là sau khi cậu ấy về mới được mở ra. Tôi đồng ý.

  Ngày hôm ấy, là ngày vui nhất trong đời tôi.

  Đến lúc đêm khuya, sau khi học xong, tôi vội mở hộp quà ra, thì thấy bên trong là một sợi dây chuyền bằng bạc, mặt dây chuyền được khắc thành hình chòm sao Thiên Bình, còn có một lá thư nữa.
  “Dear An,

  Tao không biết tặng gì cho mày, nhưng thấy con gái hay đeo dây chuyền mà mày không đeo, nên tao nghĩ tao sẽ tặng cho mày một cái dây chuyền, tao phải nhịn ăn, nhịn uống, nhịn cả game để đi đặt làm cho mày đó. Nhớ đeo đấy, không tao buồn chết thôi.”


  Thực ra thì từ lúc ấy đến bây giờ tôi vẫn chưa bao giờ đeo sợi dây chuyền đó, tôi luôn cất nó trong chiếc hộp cẩn thận. Hùng có hỏi tôi, sao không đeo, tôi trả lời cậu ấy rằng tôi sợ sợi dây chuyền sẽ cũ mất, hơn nữa nó là món quà sinh nhật đầu tiên tôi nhận được từ một người bạn…
   
 5. anby.hunnie

  anby.hunnie Rouge
  Staff Member Zone Moderator

  Joined:
  Dec 29, 2014
  Messages:
  754
  Likes Received:
  93  #43.

  Thời gian cậu ấy đi Mỹ, tôi thường hay phải đi xem phim một mình, lâu lâu thì còn có bạn đi cùng, nhưng thời gian đi một mình vẫn nhiều hơn cả. Những lúc như thế tôi rất nhớ cậu ấy. Có lần, tôi ở rạp chiếu phim liền gọi điện video cho cậu ấy ở bên kia, nói với cậu ấy rằng tôi đang đi xem phim một mình chỉ vì không muốn ai thay thế cậu ấy, thì Hùng bật cười ha hả, bảo tôi là đồ ngốc.

  Nhưng ngày hôm sau, khi ngủ dậy, tôi thấy Hùng gửi cho tôi một bức ảnh, cậu ấy cũng đi xem bộ phim ấy một mình, thậm chí còn mua hai ghế ngồi. Hôm ấy là ngày lễ tình nhân…

  Cậu ấy nói: “Một ngày đẹp trời như thế này, mà chỉ có hai kẻ ngốc chúng ta phải xa nhau, thật đáng tiếc cho đôi uyên ương, nhưng mày đừng lo, tao mua hẳn hai ghế, để mày vẫn có quyền được ngồi cạnh tao bất cứ lúc nào, bất cứ bộ phim nào chúng ta cũng phải cùng đi xem với nhau.”

  Đó là lần đầu tiên tôi khóc vì nhớ cậu ấy, nhớ rất nhiều…
   
  Lucrezia likes this.
 6. Mỳ Ly

  Staff Member Super Moderator

  Joined:
  Jul 29, 2014
  Messages:
  1,905
  Likes Received:
  131
  Fic cute lắm cậu. Hùng cute lắm cậu. Tớ cũng cute lắm cậu.
   
  anby.hunnie likes this.
 7. anby.hunnie

  anby.hunnie Rouge
  Staff Member Zone Moderator

  Joined:
  Dec 29, 2014
  Messages:
  754
  Likes Received:
  93
  Cảm ơn cậu :">

  Ừ, và cậu cũng cute lắm :))
   
 8. anby.hunnie

  anby.hunnie Rouge
  Staff Member Zone Moderator

  Joined:
  Dec 29, 2014
  Messages:
  754
  Likes Received:
  93
  #68 anby.hunnie, May 13, 2017
  Last edited: May 13, 2017

  #44.


  Rất nhiều người từng hỏi chúng tôi, nếu sau này hai đứa không cưới được nhau thì sao?

  Cậu ấy chỉ cười cười và trả lời một cách rất chắc chắn: Ngoại trừ An bỏ tao đi cưới thằng khác ra, thì tao chưa có ý định cưới ai khác ngoài An.
   
 9. anby.hunnie

  anby.hunnie Rouge
  Staff Member Zone Moderator

  Joined:
  Dec 29, 2014
  Messages:
  754
  Likes Received:
  93
  #69 anby.hunnie, May 13, 2017
  Last edited: May 13, 2017

  #45.

  Trước đây, tôi rất hay có xích mích với gia đình, ở cái độ tuổi không lớn không bé ấy bất kì ai cũng trải qua những lần làm trái ý bố mẹ, và cãi nhau với bố mẹ.


  Lần nọ, bố tôi rất tức vì thái độ của tôi khi không chịu nhận lỗi, ông đã tát tôi một cái rõ đau. Nhưng chả hiểu sao lúc đó tôi vẫn không sợ hãi mà tiếp tục cãi bố để bảo vệ quan điểm của mình. Sau đó, bố lấy roi và quất tới tấp vào người tôi. Ông luôn cho rằng: “Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi.” Thì mới có thể dạy chúng tôi nên người được.

  Vào đúng lúc tôi sắp không chịu được trận đòn đó, thì thấy tiếng roi quất vào da thịt nhưng không thấy mình còn cảm giác đau nữa. Lúc ấy tôi nghĩ, hoặc là tôi đau đến mức mất cảm giác, hoặc là ai đó đỡ cho tôi. Ngay lúc ấy, tôi quay đầu lại, thì thấy Hùng. Cậu ấy đã đỡ cho tôi phát roi ấy, đứng trước mặt bố tôi và nói với ông rằng:

  “Chú có thế đánh cháu được không ạ?”

  Bố tôi lúc ấy thấy mình lỡ tay nên vội xin lỗi Hùng, còn bảo cậu ấy đây là đang dạy dỗ tôi. Hùng nói:

  “Cháu biết cách dạy dỗ của chú là phải đánh cho trừa, nhưng cháu không nỡ để An bị đánh như thế này ạ.”

  Một lúc sau đó, thì Hùng đưa tôi lên phòng, với cái lưng và mông đang đau buốt, tôi chỉ có thể nằm sấp xuống và đợi mẹ đi lấy thuốc. Trong lúc đó, Hùng ngồi cạnh tôi, cậu ấy xoa xoa đầu tôi theo thói quen, còn nói:

  “Biết tính bố như thế, thì đừng có cãi lại, lần sau cứ im lặng nghe là được, nghe tai này lọt tai kia.”

  “Ừ…”

  “Mày nhìn xem, má sưng vù lên đây nè.”

  Cậu ấy sờ vào má tôi, vì cái tát mà nó nóng bừng lưng, nhưng bàn tay lành lạnh của cậu ấy như một liều thuốc, đột nhiên tôi thấy không đau nữa. Nhìn vào mắt cậu ấy, thấy trong đấy tràn ngập sự thương xót, bỗng nhiên nước mắt tôi chực trào.

  Tôi hỏi: “Tại sao cậu ấy phải tốt với tôi như thế? Tại sao cậu ấy lại thương tôi như thế?”

  Người ấy, thế mà là người thương tôi nhất trên thế gian này.
   
  Azure likes this.
 10. Azure

  Azure Banned

  Joined:
  Jan 12, 2016
  Messages:
  170
  Likes Received:
  77
  mới đọc mấy mẩu mới, ôi sao bạn H lại đáng yêu dã man thế này hả Annn TvT
  cảm giác H như mấy anh nam chính tuy k nhà giàu đẹp trai nhưng vô cùng chung tình trong ngôn tình í =))
  mấy mẩu này đều viết về tình bạn giữa hai người nhỉ, hâm mộ ghê T_T''
   
  anby.hunnie likes this.
 11. RoxAnne

  Joined:
  Jun 20, 2015
  Messages:
  98
  Likes Received:
  3
  Đáng yêu quá bạn ơi. Mình mong là fic này sẽ kéo dài mãi ko bao giờ hoàn ((;
   
  anby.hunnie likes this.
 12. anby.hunnie

  anby.hunnie Rouge
  Staff Member Zone Moderator

  Joined:
  Dec 29, 2014
  Messages:
  754
  Likes Received:
  93
  Huhu, nó không chung tình đâu cậu ơi :)) và chỉ tỏ vẻ đáng yêu khi ở cạnh nhau thôi :))
  Chứ mà đi chơi với một hội bạn chẳng hạn thì sẽ vờ là cool guy cơ :))
  Mắc mệt :))


  Tớ cũng không biết fic này có hoàn nổi không ấy :))
  Vì quá nhiều chuyện của hai đứa để kể, không thể hoàn nổi :))
   
 13. anby.hunnie

  anby.hunnie Rouge
  Staff Member Zone Moderator

  Joined:
  Dec 29, 2014
  Messages:
  754
  Likes Received:
  93
  #46.

  “Một mối quan hệ giữa nam và nữ, rất khó có tình bạn.”

  Tôi nhớ mình từng nghe thấy câu nói này, nó có phần đúng, cũng có phần sai. Minh chứng cho cái sai, đó là tôi và Hùng vẫn có một tình bạn đẹp, đôi khi còn lãng mạn hơn cả tình yêu. Nhưng nó đúng, vì nam nữ mà, rất dễ bị xao động bởi đối phương…


  Hồi mới chơi khá thân với nhau, tôi nhớ có một hôm, chẳng vào dịp gì cả, cậu ấy đến trước nhà tôi và gọi tôi ra. Khi tôi vừa mở cửa, thì cậu ấy dúi cho tôi một bó hoa hồng có 10 bông vào tay. Và bảo:

  “10 bông hoa hồng có nghĩa là ‘tình đôi ta thập toàn thập mĩ’, mày hiểu ý tao đúng không? Tao thích mày An ạ, làm bạn gái tao đi.”

  Nói thật thì vào thời điểm ấy, tôi cũng có một chút rung động trước Hùng, nhưng tôi rất sợ, sợ là nếu mình nhận lời thì sẽ mất một người bạn tốt. “Từ bạn thân trở thành người yêu rất dễ, nhưng từ người yêu trở lại là bạn thân thì rất khó.” Tôi không suy nghĩ quá lâu, tôi trả lại hoa cho cậu ấy và nói:

  “Mày nên suy nghĩ lại đi, hai đứa mình không lạ gì nhau nữa, yêu nhau sẽ chẳng được lâu bền, nhưng nếu làm bạn thân thì có thể bên nhau lâu hơn nữa. Tao xin lỗi, nhưng tao không thể nhận lời.”

  Sau đó, gần hai tháng, chúng tôi không nói chuyện với nhau, gặp nhau cũng lơ nhau đi như chưa từng quen biết. Rồi có một ngày nọ, cậu ấy gọi điện cho tôi, nói rằng:

  “Tao đồng ý, làm bạn thân đi, nhưng tao nhất định phải lấy mày làm vợ.”

  Và chúng tôi thân nhau từ ấy cho đến giờ.
   
  Lucrezia and Azure like this.
 14. anby.hunnie

  anby.hunnie Rouge
  Staff Member Zone Moderator

  Joined:
  Dec 29, 2014
  Messages:
  754
  Likes Received:
  93
  #47.

  Câu chuyện này là tôi được nghe một người bạn chung của cả hai kể lại. Đó là một lần cậu bạn này ra Hà Nội để thi giải đấu bóng rổ, thì gặp Hùng trong trận đấu. Lúc nghỉ giữa giờ cậu ấy có hỏi thăm về tôi, và cậu bạn chung thì nói tôi không ổn lắm từ khi cậu ấy đi.

  Tôi nhớ thời điểm ấy, tôi luôn bị stress, nào là bị bạn bè tẩy chay, nào là không được đi theo con đường mình mong muốn, thậm chí đã nghĩ tới việc tự tử. Và tôi giấu Hùng tất cả những điều đó, tôi sợ cậu ấy sẽ lo lắng.

  Sau đó, cậu bạn chung kể rằng, khi nghe xong những câu chuyện của tôi, Hùng đã trầm lặng một chốc, hiệp sau cũng không đấu nữa mà chỉ ngồi một chỗ và cúi gằm xuống. Đến lúc cậu bạn kia đi đến, mới thấy nước mắt và mồ hôi của Hùng đã trộn lẫn vào nhau, hôm ấy đội của Hùng thắng, mọi người tưởng cậu ấy khóc vì mừng, nhưng cậu bạn kia nói cậu ấy khóc vì tôi.

  “Tao đã hỏi nói vì sao nó khóc? Nó nói rằng nó cảm thấy có lỗi với mày, vì nếu nó ở đó, mày sẽ không có những suy nghĩ tiêu cực như thế, và sẽ không ai dám tẩy chay mày, trước giờ mày luôn sợ một mình, sợ cô độc mà nó lại khiến mày cô độc và một mình.”

  Cậu ấy là vậy, Hùng của tôi là vậy. Bất kể điều gì không tốt xảy ra với tôi, cậu ấy luôn cho rằng đó là một phần lỗi của cậu ấy. Hùng là kiểu người luôn suy nghĩ chu toàn cho tôi, tất cả mọi chuyện, vì cậu ấy hiểu rõ tôi, và cậu ấy luôn yêu thương tôi hết mực.

  “Tao nhớ thằng Hùng còn nói một câu mà tao tâm đắc đến giờ.”

  “Nói gì?”

  “Nó nói là: ‘Nhưng tao sẽ tìm cách để An và tao luôn ở cạnh nhau.’ Tao hỏi nó là vì sao? Thì nó trả lời rằng: ‘Vì An là một đứa trẻ, một đứa trẻ không cần phải lớn, chỉ cần được bảo vệ, tao sẽ bảo vệ An, nếu An phải lớn, thì đó là khi tao đã không thể bảo vệ được An nữa.’


  Và đúng như thế thật, cậu ấy luôn bảo vệ tôi.

  Cậu ấy là Hùng, người con trai yêu thương tôi nhất thế giới này.
   
  Lucrezia and Azure like this.
 15. Azure

  Azure Banned

  Joined:
  Jan 12, 2016
  Messages:
  170
  Likes Received:
  77
  huhu, càng đọc càng thấy H đáng yêu hết sức ấy Annnnn

  kiểu H luôn chăm lo cho An, r suy nghĩ và thương An làm tớ có chút hơi ghen tị đấy. Ước gì có một anh chàng bạn thân như vậy :-<

  đấy, mình biết mà, mối quan hệ bạn bè giữa nam và nữ, khi đã trở nên rất thân r thì luôn sợ và ngại phải tiến tới thêm một bước nữa ấy. Kiểu nói thẳng toẹt ra thì sẽ phá vỡ tình bạn, mà thành tình yêu nghe nó cứ nửa vời làm sao....

  Tự nhiên lại hơi thấy thích sự cố chấp ngang bướng đến gàn dở của H.

  Thôi, hai người yêu nhau cưới nhau luôn đi cho lành=)))))))))
   
  anby.hunnie likes this.
 16. anby.hunnie

  anby.hunnie Rouge
  Staff Member Zone Moderator

  Joined:
  Dec 29, 2014
  Messages:
  754
  Likes Received:
  93
  Ừa...

  Thực sự thì cho đến bây giờ, H vẫn là người quan tâm và chăm sóc tớ nhất :3

  Bố mẹ tớ còn nói nó chăm tớ hơn bố mẹ mà :))

  Yêu thì chắc giờ không yêu nổi nhau nữa rồi :))

  Nhưng cưới thì lại là chuyện sau này :)) Biết đâu được lại cưới nhau thật ý chứ :))
   
 17. anby.hunnie

  anby.hunnie Rouge
  Staff Member Zone Moderator

  Joined:
  Dec 29, 2014
  Messages:
  754
  Likes Received:
  93
  Chương 7: Vì có cậu ấy.

  [​IMG]

  #48.

  Có lần, tôi và cậu ấy đi siêu thị mua ít đồ dùng. Hôm ấy, siêu thị đông hơn bình thường, phần vì do ngày cuối tuần. Trong lúc xếp hàng, sắp đến lượt chúng tôi tính tiền thì một em bé chen lên. Đúng ra thì là em bé đó được một người phụ nữ đẩy lên. Trong lúc không cẩn thận, thì tôi suýt bị xe đẩy của em bé và người phụ nữ đó làm mất thăng bằng, nên ngã về sau. Nhưng thật may là Hùng đã đỡ được tôi.

  Sau đó, mặt cậu ấy tối sầm lại, tôi biết là cậu ấy tức giận rồi. Thì y như rằng, cậu ấy tóm lấy tay em bé kia lại, nhẹ nhàng lôi em ấy ra sau lưng chúng tôi, và kéo tay tôi về chỗ cũ.

  Người phụ nữ bên cạnh em bé mới cười cười bảo với chúng tôi rằng:

  “Người ta có câu: ‘Phải biết nhường cho người già và trẻ em’ mà, thế mà sao cứ như không có học ấy nhở.”

  Theo tính cách của Hùng, cậu ấy sẽ không đôi co với phụ nữ hay trẻ em, thậm chí sẽ tránh xa những việc như thế này. Nhưng người phụ nữ kia, cư xử và nói năng có phần quá đáng, nên Hùng mới trả lời:

  “Cho cháu hỏi, cô là người già ạ? Hay em bé này sẽ là người lấy tiền của chính em bé trả tiền ạ? Nếu là một trong hai trường hợp trên thì cháu sẽ nhường chỗ ạ. Còn nếu không thì người phải nhường chỗ là cô đấy ạ.”

  Lúc ấy, một số người đứng gần cũng phải bật cười với cậu ấy, tôi cũng không phải ngoại lệ. Khi chúng tôi ra về, cậu ấy nói với tôi:

  “Mày có thể bớt hiền được không? Bình thường cãi nhau với tao giỏi lắm cơ mà, sao có mỗi việc giành công bằng cho bản thân thì không làm được.”

  “Vì tao có mày.”

  Tôi để ý thấy cậu ấy đỏ mặt khi nghe tôi trả lời như thế, sau đó còn đẩy vai tôi và bảo:

  “Ngu ngốc.”
   
  Lucrezia and Azure like this.
 18. anby.hunnie

  anby.hunnie Rouge
  Staff Member Zone Moderator

  Joined:
  Dec 29, 2014
  Messages:
  754
  Likes Received:
  93
  #78 anby.hunnie, May 27, 2017
  Last edited: May 28, 2017
  #49.

  Hồi cấp Hai, chúng tôi không học cùng lớp, nhưng lại hay đi học thêm với nhau. Tôi học rất yếu môn Toán, nhưng lại học khá môn Tiếng Anh và Văn.

  Thế rồi, hôm đi học thêm Toán cùng nhau, vì mải nói chuyện nên bị thầy giáo gọi lên bảng làm bài tập. Có một điều là, bài tập này rất khó, chỉ dành cho những bạn có ý định lấy điểm 10 khi thi vào trường Chuyên thôi. Và chắc chắn là tôi không thể làm được.

  Lúc về chỗ, còn bị thầy giáo mắng cho vài câu, đại ý là nếu học hành yếu kém như thế này thì về sau sẽ không có một tương lai tươi sáng. Sau đó, thầy giáo nói, nếu ai giải được bài toán này, thì thầy sẽ thưởng cho một phần quà. Đột nhiên Hùng xung phong lên làm bài này. Biết rằng cậu ấy rất giỏi Toán, nhưng bài này là lần đầu tiên thầy giáo ra đề và không phải ai cũng có khả năng giải được nó.

  Nhưng như thể được các cụ Phythagoras, Euclid, Fibonaci,… hiển linh giúp đỡ. Cậu ấy làm xong bài toán rất nhanh gọn và kết quả lại chính xác. Thầy giáo còn yêu cầu cả lớp cho một tràng pháo tay, rồi thầy giáo tặng cho cậu một bộ đề thi môn Toán. Thời điểm đó với chúng tôi mà nói, bộ đề đó rất quý giá, vì có thể sẽ có những câu được lấy ra làm đề thi vào trường Chuyên tỉnh. Thế mà, cậu ấy không nhận, chỉ nói với thầy:

  “Em mong rằng những khóa sau này, thầy đừng mắng các bạn gái như thể thầy mắng bạn An nữa ạ. Đã là con gái, sau này lấy chồng vẫn nên để chồng yêu thương và chăm sóc. Chứ lấy chồng rồi, vẫn một mình bươn chải kiếm sống thì điều đó quá là không công bằng đối với các bạn gái. An cũng thế, em tin là sau này bạn ấy sẽ được chồng chăm sóc, không cần phải suy nghĩ, chỉ việc ngồi bấm máy tính tiền thôi ạ.”

  “Làm sao em đảm bảo được là bạn ấy sẽ có một cuộc sống như thế? Tôi mắng là để các em có thể học tốt hơn, chỉ khi học tốt mới có một cuộc sống tốt.”

  “Em đảm bảo với thầy về cuộc sống sau này của bạn ấy, vì bạn ấy có em.”

  Cả lớp “Ồ” lên, rồi mọi người đều quay xuống nhìn tôi, lúc ấy tôi chỉ muốn đào cái hố để chui xuống. Ông Trời con này, suốt ngày phát ngôn linh tinh thôi…

  Nhưng cũng sau vụ đó, thầy giáo thoải mái hơn với chúng tôi và các em khóa sau rất nhiều… Ít nhất thì tiếng tăm hay quát mắng học sinh thậm tệ của thầy không còn nữa…
   
  Lucrezia, Azure and shain_shain like this.
 19. Azure

  Azure Banned

  Joined:
  Jan 12, 2016
  Messages:
  170
  Likes Received:
  77
  Thấy có mẩu mới là vô đọc luôn :3

  sao cái chương 7 này tuôi đọc cứ như kiểu hai người yêu nhau thật sự r í An ạ=)). H bảo vệ An xong An nói lời ngọt ngào tình củm, r H đỏ mặt, dễ thương chết mất thôi :3

  thế này thì H và An có khác gì nam nữ chính trong chuyện ngôn tình đâu chứ=))

  Huhu, 1 lần nữa bày tỏ sự ganh tị với An vì có bạn Thị H đáng yêu cuteo nhé, lại ước gì....:3

  Tự hỏi là có bao giờ An thích H kiểu "trên mức tình bạn" k, vì cả 2 thật sự rất hợp là người yêu íiiii
   
  anby.hunnie likes this.
 20. anby.hunnie

  anby.hunnie Rouge
  Staff Member Zone Moderator

  Joined:
  Dec 29, 2014
  Messages:
  754
  Likes Received:
  93
  Trông thế thôi, chẳng yêu thương gì nhau đâu cậu :))

  Kiểu bọn tớ thường hay bảo vệ nhau ý, nên tớ lại thấy mấy kiểu như này nó quá là bình thường ấy ;_____;

  Hồi trước cũng có thích nó :))) hồi mới chơi với nhau ý, nhưng như cái vụ trước c có đọc đó :3 bọn tớ quyết định là bạn thân thôi ấy :v

  Cảm thấy làm bạn thân khiến hai đứa ngầu hơn trong mắt mọi người ấy :))
  [​IMG]
   

Share This Page