An Phương - [Once in a lifetime]

Discussion in 'Nhật ký Online' started by Elvi, Nov 28, 2014.

 1. Elvi

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Oct 18, 2014
  Messages:
  694
  Likes Received:
  53
  "Nhân Mã – Để tình yêu đi

  Sao Kim sẽ đi vào khu vực tâm hồn, thế giới nội tâm sâu sắc của Nhân Mã từ ngày 4/12 đến 30/12. Kết quả là, đời sống tình yêu của bạn trở nên tĩnh lặng hơn bao giờ hết. Có lẽ bạn và người ấy đang muốn có thêm thời gian ở riêng với nhau, tránh xa sự hỗn loạn của thế giới và sự tất bật của đời sống xã hội. Còn chờ gì nữa mà không lên một kế hoạch “đưa nhau đi trốn”?

  Nếu còn độc thân, có thể Nhân Mã đang “khô héo” từng ngày vì nhớ mong một ai đó mà bạn không thể có. Hoặc là, Nhân Mã đang ở cạnh một người không nên ở cạnh và có một mối quan hệ bí mật, không thể công khai. Nhân Mã ạ, nếu bạn thực sự đang ở trong tình trạng buồn như vậy, thì đây chính là thời gian thích hợp để bạn rũ sạch mọi thứ. Hãy để mọi thứ trôi đi, trở về nơi mà nó thuộc về, dù là con người hay bất cứ ảo mộng nào đó. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để giải quyết các vấn đề của mối quan hệ nhờ sự trợ giúp hay tư vấn từ ai đó."

  Mình xem "Ngày này năm xưa" và thấy cái này, là do P.L tag mình vào hồi cuối năm 2015, ngay trước hôm sinh nhật mình. Hình như hồi đấy mình không thấy cái bài share đấy hay đầu óc cá vàng như nào mà không có ấn tượng gì hết. Sau khi đọc xong cái này mình cứ phải nói là giật mình thon thót. Thực ra đến giờ mình vẫn thấy hơi nghi ngờ rằng không biết hồi đó L có biết gì về tình cảm mình dành cho T. không. Vì một lần sau khi đọc xong cái dự đoán cung hoàng đạo trên báo HHT (có nói đại khái gì đó về chuyện hoa đào nở rộ =)))) ) hay gì đấy thì phải, thì mình có đùa với nó là tốt thế thì phải nhân cơ hội đi tán trai luôn. Nó đã nói lại một câu là đừng đi tán T. là được. Mình không chắc là nó đùa thế thôi hay còn có ẩn ý khác, giờ thấy cái bài share kia lại "có tật giật mình". Có thể là vì sinh nhật mình vào tháng 12, nên nó tiện tay tag luôn, hoặc là mượn cái post kia để thay lời muốn nói =))))

  Giờ thì mình thấy thật may mắn vì kết quả này. Thật may là T. không thích ai trong cả hai đứa cả, thật may là ngày đó mình đã không nói ra những lời không nên nói. Bởi người có thể khiến mình rung động thì không chỉ có một, nhưng một đứa bạn hợp mình như thế thì có lẽ sẽ chẳng bao giờ có người thứ hai.
   
 2. Elvi

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Oct 18, 2014
  Messages:
  694
  Likes Received:
  53
  mình nghĩ là mình sắp đầu hàng trước nụ cười của nó luôn rồi. tất cả là do mấy cái trò mật ngọt chết ruồi của nó :)) nhưng mình biết là nó không thích mình, kiểu hứng lên thì đi thả thính rồi thôi. mình cũng biết là mình không thích nó vì con người nó, cái mình thích chỉ là vẻ bề ngoài, vì mình đang kẹt trong cái trạng thái trống rỗng này và khao khát một thứ cảm xúc gì đó. chỉ thế thôi.

  và mình cũng biết là mình đang sợ nữa. mình sợ nó không thích mình. sợ mình tự chuốc lấy nhục nhã. sợ những chuyện cũ lặp lại. nhưng mình cũng sợ rằng nếu mình cứ cố gắng kiềm chế và bỏ qua cảm xúc của bản thân thế này, thì rồi mình sẽ mắc kẹt trong cái sự trống rỗng này mãi mãi.

  ngày này hai tuần trước là được nghỉ tết rồi, nhanh thật đấy. mình cảm thấy ngột ngạt và căm ghét cái trường này kinh khủng. hơn một năm nữa thi đại học và mình học hành vẫn chả đâu vào đâu, mông lung như một trò đùa. hè này chắc chỉ có học chứ chả được chơi bời gì. nhưng thôi, không phải đến trường là đã tốt rồi. :">
   
 3. Elvi

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Oct 18, 2014
  Messages:
  694
  Likes Received:
  53
  mình điên rồi. điên thật rồi. mình nhớ nó đến phát điên, ngay cả khi mình chỉ mới vừa gặp nó vài tiếng trước.

  mình không chắc mình thích nó theo kiểu nào nữa. nhưng bây giờ mình chỉ biết là mình nhớ nó, và cảm thấy thiếu khi nó không đi học.

  mai kiểm tra lí mà chả biết cái quái gì, và mình lại nghĩ đến nó. mới học kì trước nó còn ngồi ngay bàn trên và nhắc bài cho mình. năm học trước mình còn được ngồi cạnh nó. sao lại phải chuyển chỗ nhỉ. đến cả phòng tin là nơi duy nhất mình còn được ngồi cạnh nó thì sau khi sang học kì 2 đổi giáo viên đổi phòng học mình cũng phải đổi chỗ ngồi luôn.

  mình cũng nhớ lại cả mấy chuyện chả ra sao trước kia nữa. nghĩ đến mấy chuyện đấy làm mình muốn dẹp mẹ cái thứ cảm xúc này đi nhiều lúc nó khiến mình cảm thấy hụt hẫng vl, và mình cũng thấy cái kiểu cư xử của bản thân tệ hại vl nữa. nhưng mình vẫn thích nó. điên thật đấy. liệu cảm xúc này sẽ kéo dài bao lâu?
   
 4. Elvi

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Oct 18, 2014
  Messages:
  694
  Likes Received:
  53
  thường khi một đứa nào đấy tỏ ra yêu quý mình nhưng mình không quý nó và đang cảm thấy hơi tội lỗi vì mình chơi như kiểu lợi dụng người ta, thì một thời gian sau mình sẽ nhận ra nó không tốt như cái ấn tượng ban đầu. và như thế thì chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn, vì mình có thể dùng lợi ích để cân bằng mối quan hệ đấy.

  mình thực sự thấy ghét con Nh. và không muốn dây đến nó. cái cách nói chuyện của nó đúng kiểu nếu nó sai thì chả ai là đúng, và cả mấy cái trò bodyshaming lố lăng của nó nữa. chắc nó chả bao giờ nhận ra là mình vô duyên đến nhường nào =)))

  mình không thể chơi với T.H một cách thật lòng được, chủ yếu là vì mình không ưa đám đồng bọn của nó. giờ nó chẳng còn là cái đứa cùng mình ăn sữa chua túi mua trước cổng trường giữa trưa hè nắng chang chang trong kí ức nữa. ừ, ai rồi cũng thay đổi thế thôi. mà theo như nó từng nói thì nó thích kiểu quan hệ dựa trên lợi ích. thế cũng tốt thôi. thực ra thì cũng đã lâu rồi mình chẳng thật lòng với ai nữa cả. mình quá mệt mỏi với việc cứ trở thành second choice của người khác rồi.

  à mà có vẻ như mình sắp hết cảm giác với crush rồi =)))) nên quay về trạng thái bạn bè như trước thì có lẽ sẽ tốt hơn. ở đâu ra cái kiểu hết vuốt tóc cười đùa thả thính các kiểu rồi sau đó thẳng tay ném bơ làm mặt lạnh khi thấy mình :)) quá quắt vl.
   
 5. Elvi

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Oct 18, 2014
  Messages:
  694
  Likes Received:
  53
  hôm trước đi ăn sáng mình thấy hai con chim bồ câu (chắc thế?) đi qua đi lại trên vỉa hè. cảm giác bình yên đến lạ. mình đã định chụp ảnh, nhưng rồi chẳng có cơ hội... mình nghĩ lần sau mình sẽ đi ăn sáng ở đó tiếp và nhớ mang cả điện thoại theo, hoặc dậy sớm hơn để đi dạo chẳng hạn.

  cuộc sống của con người nên là hòa vào với thiên nhiên và chia sẻ với những sinh vật khác, chứ không phải là phá rừng phá núi chặt cây săn bắt động vật một cách bừa bãi để thỏa mãn cái dục vọng điên rồ của bản thân.
   
 6. Elvi

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Oct 18, 2014
  Messages:
  694
  Likes Received:
  53
  thấy hơi bị ngại vì mình như kiểu tự mình đa tình ấy =))))

  nhưng mà thế có lẽ là tốt nhất rồi.

  không hiểu sao mình lại có thể như thế này. không thực sự thích người ta nhưng lại muốn có được tình cảm của người ta.

  mình không nên như thế này đâu :)
   
 7. Elvi

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Oct 18, 2014
  Messages:
  694
  Likes Received:
  53
  đừng để bản thân rơi vào những tháng ngày tăm tối không lối thoát ấy một lần nữa.

  đừng dễ dàng thỏa hiệp.

  đừng vì những lời chì chiết của những người không hiểu gì mà buông bỏ lí tưởng của bản thân.
   
 8. Elvi

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Oct 18, 2014
  Messages:
  694
  Likes Received:
  53

  những cơn mưa đêm dường như có tác dụng chữa lành. nó khiến cảm giác bình yên trong mình quay trở lại trong phút chốc. nhưng rồi cũng vì nó kì diệu và dịu dàng đến thế mà khiến mình trở nên lo sợ. sợ rằng mưa sẽ tạnh. sợ lại phải tiếp tục đối mặt với những áp lực, với nỗ lực kiềm chế những cơn giận dữ của bản thân. không có cả một nơi để trốn.

  chiếc điện thoại cũ đột nhiên bị hỏng loa không biết vì sao. mà mình thì chỉ muốn nghe nhạc từ nó.

  ngày thế này, chẳng biết phải làm sao.
   
 9. Elvi

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Oct 18, 2014
  Messages:
  694
  Likes Received:
  53
  cuối cùng thì mình vẫn không thích lại những đứa thích mình,

  và vẫn đâm đầu vào thích những người không thích mình.

  thôi được rồi. :")
   
 10. Elvi

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Oct 18, 2014
  Messages:
  694
  Likes Received:
  53
  kể cũng buồn cười, khi bây giờ mình chẳng còn tí tẹo cảm xúc nào với nó nữa thì nó lại thể hiện nó thích mình một cách rõ ràng như thế.

  đang nghĩ giờ mình mà không thích crush nữa thì liệu crush có thích lại mình không? =)))))
   
 11. Elvi

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Oct 18, 2014
  Messages:
  694
  Likes Received:
  53
  #351 Elvi, May 19, 2018
  Last edited: May 24, 2018
  đọc "một tòa thành đang chờ anh" quả là một quyết định đúng đắn. kiểu tỉ năm mới đọc được một cuốn sách hợp ý như thế. từ nội dung đến nhân vật đều perfecttt. thích nhất là diễn biến tâm lí của nhân vật. thực sự đọc xong cảm thấy mọi cuốn ngôn tình khác đều trở nên nhạt nhẽo.

  mình lại quay về cái cảm giác lạc lõng trước đây. tệ hại nhất là khi tưởng đã có người kéo mình ra khỏi đống bùn lầy đó nhưng không, khi mình đang dần cố gắng thoát ra thì bỗng dưng đến một ngày người ta thả tay, và thế là mình lại một lần nữa ngã trở lại.

  kể mà không phải đi bế giảng thì tốt rồi.
   
 12. Elvi

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Oct 18, 2014
  Messages:
  694
  Likes Received:
  53
  lắm lúc nhìn người khác xong thấy đời mình nát vl.

  tuổi trẻ của người ta thì rực rỡ, còn tuổi trẻ của mình thì nhạt nhòa và vô vị.
   
 13. Elvi

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Oct 18, 2014
  Messages:
  694
  Likes Received:
  53
  theo dòng sự kiện tí. có vẻ T.D xem trọng tình cảm gia đình nên thành ra dễ bị nắm thóp vl. kiểu bố mẹ chỉ cần chọn giải pháp ôn hòa tí là em í đã tin tưởng và mọi chuyện được giải quyết êm đẹp. ở ngay bài bóc phốt đầu tiên đã thấy D. chỉ nhắc qua về bố mẹ và chị gái, chỉ chĩa mũi dùi về phía ông anh rể, mặc dù chính bố mẹ và chị gái cũng chả tốt đẹp gì. lúc đọc cái đoạn hội thoại bảo là cứ hỏi con có thương bố không nhưng chuyện ông anh rể đánh con gái thì lại bảo sẽ giải quyết sau là mình đã thấy chán rồi =)))) mà thôi, her life her choice :))
   
 14. Elvi

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Oct 18, 2014
  Messages:
  694
  Likes Received:
  53
  lúc gần trở về, ngồi trên xe bus, mình cảm thấy bức bối đến mức đau đớn. có cái gì đấy chặn ngang trong ngực mình mà mình chẳng biết phải làm sao. như thể có một cái gì đấy đã kết thúc, đã mất đi, và mình là kẻ đã tự tay chấm dứt nó.

  đau đớn đến mức muốn khóc, nhưng không một giọt nước mắt nào chảy ra.

  giờ thì mình không hiểu nổi bản thân mình nữa. mình muốn gì, chính mình cũng không biết.

  mình đã thử dịch bài để apply vào vị trí CTV dịch thuật. ban đầu cứ sợ là làm cái này sẽ rất mất thời gian và sợ vào năm học thì không theo được, nhưng giờ thử dịch thô thì cũng khá nhanh, kiểm tra lại ngữ pháp ngữ nghĩa rồi sửa sao cho câu cú mượt mà nữa là được. mai sẽ cố làm cho xong để gửi đi.

  mình cũng sẽ mua vài thứ mình muốn mua nhưng cứ phân vân vì lo này lo nọ nữa. tốt hay xấu gì thì cũng phải thử mới biết được chứ, nhỉ?

  dù sao thì, đây là những thứ duy nhất mình có thể kiểm soát, lựa chọn mà không cần phải lo lắng sẽ gây tổn thương cho người khác rồi.
   
 15. Elvi

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Oct 18, 2014
  Messages:
  694
  Likes Received:
  53
  nếu tớ nói rằng tớ hối hận rồi, liệu có còn kịp không?
   
 16. Elvi

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Oct 18, 2014
  Messages:
  694
  Likes Received:
  53
  đm sao mình lại phải làm việc với một con người như thế nhỉ?

  ngày xưa mình nghĩ xã hội có người này người kia, không thể cứ vì người ta trái với quan điểm, nguyên tắc sống của mình mà bỏ đi được. mình nghĩ mình phải chấp nhận và hòa nhập.

  nhưng giờ thì đéo. đéo. thế là đủ rồi.

  có khi vì ai cũng chấp nhận và phớt lờ đi như thế nên mọi thứ mới càng trở nên tồi tệ hơn.

  project của mình còn chưa làm được cái quái gì, sao mình lại phải chấp nhận bỏ thời gian ra làm việc với một leader như thế?

  đi tìm những con người nice hơn để làm việc cùng thôi :))
   
 17. Elvi

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Oct 18, 2014
  Messages:
  694
  Likes Received:
  53
  chúng ta lựa chọn, và chúng ta phải trá giá cho lựa chọn của mình.

  tớ biết có lẽ một ngày nào đó tớ sẽ phải đau đớn vì chính sự lựa chọn này, nhưng cũng đành thôi.
   
 18. Han_VNUA_K59

  Joined:
  Jul 26, 2014
  Messages:
  125
  Likes Received:
  0
  "sao mình lại phải chấp nhận bỏ thời gian ra làm việc với một leader như thế"
  Đã có lúc mình cũng nghĩ câu trên, và câu trả lời của mình cũng là
  "đi tìm những con người nice hơn để làm việc cùng thôi "
  Và đến tận bây giờ, t vẫn chưa hối hận vì trước làm như vậy, chúc c may mắn với những quyết định của mình
   
 19. Elvi

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Oct 18, 2014
  Messages:
  694
  Likes Received:
  53
  nếu có thể làm bạn với cậu thì thật tốt.

  nhưng giờ có lẽ là không được nữa rồi.
   
 20. Elvi

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Oct 18, 2014
  Messages:
  694
  Likes Received:
  53
  tớ vẫn biết sẽ có một ngày tớ phải hối hận vì sự lựa chọn của mình, nhưng không ngờ lại nhanh đến vậy.

  tất cả những thứ cảm xúc này là sao chứ?

  tớ bây giờ chẳng thể nào đưa ra nổi một định nghĩa chính xác cho tình cảm của bản thân.

  cậu, còn thích tớ không?
   

Share This Page