17th 1997

Discussion in 'Truyện dài' started by Một Bạn Nữ Giấu Tên, Oct 14, 2017.

 1. Một Bạn Nữ Giấu Tên

  Joined:
  Jul 27, 2014
  Messages:
  490
  Likes Received:
  80
  17th 1997
  Người viết:Nữ
  Độ tuổi: 13+
  Số chương: 21 chương
  Tình trạng: Đã hoàn thành

  [​IMG]
  PROLOGUE

  Gửi lại đây một chút niềm kiêu hãnh
  Nụ cười ai ám ảnh suốt tuổi thơ
  Tôi bé quá mà sân trường rộng quá
  Biết đứng đâu thành người lớn bây giờ?

  (Trích “Bất ngờ” – Đinh Thị Thu Hiền)
   
 2. Một Bạn Nữ Giấu Tên

  Joined:
  Jul 27, 2014
  Messages:
  490
  Likes Received:
  80
  “Thời áo trắng là những ngày hồn nhiên vô tư với biết bao kỉ niệm vui buồn cùng bạn bè, cho đến khi tôi ngoảnh mặt nhìn lại thì nơi sân trường đầy nắng trong quá khứ vẫn là một điều tuyệt vời nhất mà tôi đã trải qua, tâm hồn tôi đã được nuôi dưỡng và trưởng thành từ suối nguồn hạnh phúc ấy.”

  Chương 1

  Tôi tên là Viên Kim Cương. Chính xác là thế, bạn không nhìn nhầm đâu. Và có lẽ cái tên này sẽ làm bạn bật cười khi vừa nghe đến nó. Không chỉ người khác, cá nhân tôi cũng cảm thấy thế mà. Tôi cũng đã từng hỏi mẹ tôi về vấn đề này, thì ra cái tên này xuất hiện trên đời là do ba tôi họ Viên. Vậy là khi anh tôi ra đời, ba đặt anh tôi tên là Viên Ngọc Trai, nghe cho có vẻ vừa cao quý và nam tính. Bốn năm sau, tới lượt tôi ra đời. Cứ tưởng sẽ thoát khỏi vòng vây đá quý, nhưng ai ngờ mẹ tôi lại chọn Kim Cương làm tên cho đứa con gái yêu của mình với lý do thằng anh tên Ngọc Trai thì con em cũng phải tên Kim Cương nghe cho oách một chút.

  Từ nhỏ đi học, đầu năm điểm danh là đã thấy trời đất ngả nghiêng. Hễ nghe đến tên tôi là hàng loạt cái đầu quay ngoắt về phía tôi, nhìn tôi bằng ánh mắt long lanh hiếu kì. Lúc đó tự trong thâm tâm tôi gào lên, làm ơn đi trời ạ, để cho tôi hít thở dễ dàng một chút đi, bọn họ cứ nhìn tôi theo kiểu như sinh vật lạ mới đáp xuống trái đất không bằng. Cái tên với con người tôi tỉ lệ nghịch với nhau, tôi không có điểm gì đặc biệt cả. Ngoại hình bình thường, chỉ được cái dong dỏng cao, mặt mũi cũng bình thường nốt.

  Tôi có một cô bạn thân tên Ngọc Thi, nhà nó với nhà tôi tuy cách xa vời vợi nhưng không hiểu tại sao từ hồi mẫu giáo cho đến hết cấp hai vẫn học chung với nhau. Tôi và nó có lần được cô giáo chủ nhiệm xếp ngồi chung, thế thì thôi rồi! Tôi tên Cương, nó tên Thi, hai đứa gộp lại thành Cương Thi. Bọn bạn lại được một phen cười lộn ruột. Nhớ cái lúc cô tôi tuyên dương chúng tôi trực nhật lớp sạch và có tinh thần lao động, cô dõng dạc hô to trước lớp: “Một tràng pháo tay tuyên dương tinh thần lao động của hai bạn Cương Thi.” Tôi ngồi dưới kêu trời, sao không thêm chữ và vào giữa quách cho rồi đi cô ơi!

  Ngọc Thi có chiều cao hơi khiêm tốn một tí, tức là thấp hơn tôi một cái đầu. Dáng người tròn tròn nhỏ nhắn, tóc thì lúc nào cũng cột hai chùm, nhìn rất đáng yêu. Nó học rất giỏi, điểm toàn cao chót vót trong khi tôi lại lè tè dưới thấp, mẹ tôi thường so sánh tôi với nó, mà mỗi khi so sánh thì luôn kèm vào một câu : “Con không bằng một tí của Ngọc Thi, nó vừa giỏi giang việc nhà vừa giỏi giang việc học, trong khi con chẳng làm gì vậy mà học hành cũng không xong! Chẳng năm nào mang nổi tấm bằng học sinh giỏi về cho mẹ nhờ!”

  Đấy, so sánh tôi thế đấy, vùi dập tôi thế đấy. Chắn chắc tôi là con được nhặt trong thùng rác rồi. Anh hai tôi mỗi lần nghe mẹ rầy la tôi thì y như rằng lại lao từ trong phòng ra ngoài và tua lại câu nói kinh điển : “Kệ nó đi mẹ ơi, con nhặt trong thùng rác chứ có phải mẹ sinh ra đâu mà lại có gen thông minh như của mẹ truyền cho con trai mẹ được!” Ôi gia đình của tôi, cuộc đời của tôi, chất xám của tôi, thật quá bất hạnh! Sống làm sao mà không bằng bạn bằng bè vậy hả trời?!

  Thời gian thấm thoát thoi đưa, tôi và nó cũng đã vào cấp ba. Vì thành tích học tập của nó quá siêu đẳng nên đã thi vào trường Chuyên và đậu thủ khoa với số điểm 40 cao ngất, trong khi tôi thi vào trường Mạc Đĩnh Chi thì chỉ vừa tròn 27 điểm. Nhưng nói gì thì nói từ nhỏ tôi đi học rất là ngoan ngoãn và nghe lời thầy cô, cho nên toàn được xếp vào lớp chọn. Lúc năm lớp mười cũng vậy, điểm số thi như thế nhưng tôi vẫn được xếp vào lớp chọn A2 của trường. Mẹ tôi nhận được tin này rất vui mừng, đi khoe với mấy bà bạn về tôi. Nhưng ác mộng bao giờ cũng kinh hoàng cả, ngay từ lúc bước chân vào lớp 10A2 này, tôi đã chính thức bị vùi dập.

  Trong lớp toàn là bọn siêu nhân, tốc độ tiếp thu của bọn nó nhanh nhạy cực kỳ khiến tôi như tụt lại nữa thế kỉ. Dễ điên nhất là khi cái đứa ngồi cạnh tôi làm toán được 9,75 điểm mà ngồi bật khóc hu hu, trong khi tôi vừa ngót ngét đúng 5 điểm cho bài kiểm tra một tiết, nó trêu ngươi tôi là cái chắc. Tôi quay sang hỏi tại sao làm bài cao điểm mà khóc thì nó đập đập bàn và bảo: “Quên điền tên bị trừ 0,25 điểm, xem có tức không?” Ồ ha, cho vừa tội mày, tôi nghĩ thầm trong bụng. Bạn cùng bàn là “vựa lúa kiến thức” mà tôi không đụt khoét được tí gì thì coi như miếng ăn tới miệng nhưng không thể nuốt. Cái thứ nhất là cô giáo gác quá nghiêm, chỉ cần ho một tiếng là cô đày đi hoang đảo, tức là dời bàn ra cho ngồi một thân một mình. Còn không thì bị đánh dấu bài, trừ một lần hai điểm. Cái thứ hai là số tôi đen đủi, ngồi cạnh cái đứa mắc bệnh ích kỷ hiểm nghèo, biết làm mà giấu sang chỗ khác.

  Thế đấy, một môi trường sống thật kinh khủng, tôi không thể trụ nổi nữa. Hơn ai hết là con nhỏ lớp trưởng, nó coi như là đại diện cho thầy tôi. Thầy Sang rất tin tưởng vào năng lực học tập cũng như năng lực quản lý lớp của nó nên thầy tuyên bố với lớp rằng: “Có em Ngân ở đây như có thầy ở đây, em Ngân thay mặt thầy giữ lớp lúc thầy không có mặt, em nào có thái độ không đúng thì thầy sẽ xử lý sau.”

  Vâng, cuộc đời tôi như đống lửa bị tạt một xô nước làm tắt ngúm. Tôi chửi rủa thầm trong lòng. Ngân lớp trưởng như bà cụ non, khó tính, kỹ tính, già tính thì thôi rồi, nó là số hai thì không ai dám trèo lên số một. Đồng phục xốc xếch, bị ghi tên. Quên mang đồ dùng học tập, bị ghi tên. Ăn uống trong lớp, bị ghi tên. Gây tiếng động ồn trong lớp, bị ghi tên. Ngáp vắn ngáp dài trong tiết học, bị ghi tên. Giỡn trên bục giáo viên, bị ghi tên. Chơi trò chơi bạo lực ngoài hành lang, bị ghi tên. Cái thứ gì trên đời cũng bị nó ghi tên. Còn hằng ha sa số nữa, tôi mà ngồi kể thì phải thành một cái sớ mất thôi. Lớp này phải công nhận toàn là những giáo sư tiến sĩ, đứa nào đứa nấy học hành cần mẫn, tranh giành điểm số với nhau. Trong bảng xếp hạng thì tôi luôn là đứa đứng hạng áp chót, thật là muối mặt! Tôi sai rồi, lẽ ra tôi không nên lọt vào đây!


  Và tất nhiên, cuối năm lớp 10, tôi chính thức được đưa tiễn sang lớp khác với lực học trung bình. Tôi biết mà, lớp chúng nó đã đào thải tôi rồi, vậy càng mừng, khỏi sợ đối mặt với hàng tá đống áp lực trong kia nữa. Nhưng khoan, đừng vội hả hê, tôi còn phải về nhà đối mặt với cơn bão khủng khiếp – cơn bão mang tên mẹ thân yêu của tôi. Ờ, nghe hay đấy. Trong một bầu không khí vô cùng đáng sợ, mẹ tôi cầm sổ liên lạc trên tay còn tay kia là cầm chổi lông gà gõ gõ lên bàn, giận dữ bảo: “ Con ra đây cho mẹ!”

  Bão tới, bão tới! Trong đầu tôi vang lên hồi chuông cảnh báo. Tôi làm ra dáng vẻ ủ rũ đáng thương, thất tha thất thiểu lê bước ra phòng khách. Khổ nhục kế này phải diễn cho đạt vào mới mong mẹ tôi rũ lòng thương mà bỏ quá cho. Tự động nằm xấp xuống ghế salon, tôi thất thểu bảo: “Mẹ đánh con đi, con xin lỗi vì đã không theo kịp chúng bạn, con xin lỗi vì tài năng thui chột của mình. Con xin lỗi vì đã làm mẹ thất vọng và mất mặt với hội liên hiệp phụ nữ bốn thành viên của mẹ! Con là đồ… học dở!”

  Nói đến đó tôi giả vờ sụt sùi, khịt mũi vài cái cho thêm phần xúc động. Thấy mẹ không có động tĩnh gì, tôi quay đầu sang nhìn mẹ một cái rồi thê thảm nói tiếp: “Từ nhỏ con đã không thông minh như người ta, học hành lẹt đẹt, uổng công mẹ nuôi dạy, con xin lỗi! Giá như con giỏi giang như anh hai, giá như con sáng dạ như anh hai…” Tôi cảm thấy thật tồi tệ khi đề cao ông anh xấu xa lên và vùi dập mình xuống tận đáy, nhưng thôi, hi sinh vì nghệ thuật một chút cũng đâu có sao, chỉ lần này thôi! Nhất định chỉ lần này tôi bán linh hồn mình cho quỷ dữ thôi!

  Mẹ tôi nghe xong dường như bị xúc động, mẹ không nói trách cứ tôi nữa, cây chổi lông gà cũng đặt xuống bàn! Yeah, vậy là tôi biết mình đã thành công một nửa. Nửa còn lại là đợi chờ sự tha thứ xá tội cho con cừu non bé bỏng (là tôi). Mẹ vuốt tóc tôi, bảo tôi ngồi dậy đi, mẹ không đánh tôi đâu, còn bảo đây không phải là tội lỗi gì hết, học hành là năng lực của từng người, không thể ép buộc ai được. Mẹ còn gọi tôi là con gái ngoan nữa, đây là điều mà tôi mong muốn nhất trên đời. Bão đã tan, trời đã xanh trở lại rồi! Vui như mở cờ trong bụng, tôi chạy đến ôm mẹ và thì thầm khe khẽ: “Mẹ ơi ăn cơm với con nha, con đói bụng quá rồi!”

  Ờ, chuyện là thế đấy. Vậy là trang ký ức lớp mười của tôi khép lại, mở đầu cho một hành trình mới. Hồi tưởng của tôi đã kết thúc. Nhớ tới những kỷ niệm kia tôi không thể không bật cười, vì ngày mai là ngày tôi chính thức bắt đầu học kỳ mới của lớp mười một, và học ở ban B. Dù không biết cuộc sống sau này sẽ biến động như thế nào nhưng tôi tin rằng mình sẽ hòa nhập tốt ở môi trường hoàn toàn mới mẻ. Tôi lôi bộ đồng phục cũ ra, nhìn ngắm một hồi rồi nhanh tay tháo cái phù hiệu kia ra. Vứt nó vào sọt rác, tôi ngả ngớn nói:

  – Vĩnh biệt A2!
   
  Tịch, cuckoo. and Potato Sack like this.
 3. Một Bạn Nữ Giấu Tên

  Joined:
  Jul 27, 2014
  Messages:
  490
  Likes Received:
  80
  Chương 2

  Sáng nay là ngày nhận lớp đầu tiên mà tôi lại đi trễ, cái đường lối – chủ trương – chính sách này hầu như năm nào cũng được, bị, đã và đang lặp lại như một thói quen không bỏ được.

  – Có phải không vậy? Hôm nay lại ngủ quên! – Tôi nhăn mặt rên rỉ. Sau khi ca bài ca than thở xong, tôi lại ba chân bốn cẳng chạy vụt lên cầu thang. Cầu trời giáo viên chủ nhiệm hãy chậm trễ hơn tôi vài bước!

  Hối hả lao đi bằng vận tốc ánh sáng, cuối cùng tôi cũng đặt chân tới lớp 11B4. Thật là xấu hổ khi tất cả mọi người đều có mặt đầy đủ trong phòng học và ai ai cũng ngoan ngoãn chăm chú lắng nghe những gì cô giáo trẻ đang đứng trên bục giảng truyền đạt. Tôi thì cứ như thành phần lạc loài, sống cẩu thả bê tha đến nỗi ngày nhận lớp đầu tiên mà không thèm chấp hành đúng giờ giấc. Rụt rè bước vào, tôi cảm nhận được khoảng chừng 39 cặp mắt đang đổ dồn về phía tôi càng làm tôi thêm ngập ngượng. Ngước mặt nhìn giáo viên, tôi lí nhí nói:


  – Thưa cô em đến muộn!

  – A không sao đâu, em vào lớp đi. Bàn thứ ba còn trống đó.

  Tôi vội vàng vâng dạ rồi ngồi ngay ngắn vào chỗ, nhưng chỉ vừa mới đặt mông xuống thì giọng cô giáo lại vang lên:

  – Đi muộn nên chịu khó đứng một lát nhé em.

  Cô giáo tôi cười hiền hiền, chất giọng cũng rất nhẹ nhàng thanh thoát như ngọc rớt mâm vàng nhưng bù lại những gì vừa phát ra từ miệng cô đều tựa như dội một thau nước lạnh lên đầu tôi. Thấy thế tôi bèn giương đôi mắt đáng thương nhìn cô, nhưng cô chỉ chớp mắt với tôi một cái và ngoảnh mặt sang chỗ khác.

  Tôi chợt nghe phía dưới có vài tiếng cười khúc khích vang lên, bọn nó đang nhạo tôi là cái chắc. Tuy nhiên tiếng cười cợt chỉ cất lên một chốc rồi lại im bặt, bầu không khí trở nên trang nghiêm như cũ, chính tôi cũng thấy bất ngờ khi lớp B lại ngoan ngoãn thế này. Vậy mà mấy đứa bên lớp A cứ bảo rằng bọn học sinh lớp B quậy thành ma thành quỷ, lời đồn chỉ là lời đồn, sai bét nhè hết rồi mấy cô cậu ơi!

  Cô giáo giở danh sách điểm danh ra, nhìn một lúc sau đó ôn hòa hỏi:

  – Em là Viên Kim Cương?

  Nhắc tới vấn đề tên tuổi, mồ hôi tôi tự dưng túa ra, tôi rất muốn rất muốn lắc đầu và vênh mặt bảo rằng mình không phải tên ấy, nhưng tiếc thay lực bất tòng tâm, hiện thực quá đỗi tàn khốc!

  Tôi lại nghe thấy tiếng cười của bọn nó, lần này tần số cao hơn, vài ba tiếng xì xào nho nhỏ cũng bắt đầu nổi lên. Tự hiểu đi, bi kịch vẫn lặp lại như thông lệ hằng năm thôi! Tôi thật đáng thương mà, có cái tên thôi bọn nó có cần phản ứng như thế không cơ chứ? Dù nhiều lần tự an ủi rằng tên của tôi là độc-đáo-đến-độ-điêu-đứng, nó là cái tên có một không hai, đặc biệt trên cả đặc biệt và tôi nên lấy làm tự hào vì điều đó nhưng tôi vẫn không thể không chạnh lòng được.

  Tôi méo mặt gật đầu xác nhận:

  – Vâng, em là Viên Kim Cương!

  Một trận cuồng tiếu nổi lên như Bạch Đằng dậy sóng. Tôi không phải biết nói gì thêm.

  Lẫn trong tiếng cười như tiếng…bò rống, bỗng nhiên từ phía đằng sau tôi vang lên giọng nam khàn khàn đầy chảnh chọe:

  – Kim Cương ơi Kim Cương, cơn gió nào đã đưa bạn lạc đến xứ sở của tụi này vậy nhỉ? Chỗ của bạn phải là tiệm vàng mới đúng nha!

  Tôi nhíu mày một cái, rồi phớt lờ đi lời chào đón không mấy thiện cảm của một thành viên trong lớp này. Chưa gì đã thấy móc méo nhau rồi thì sau này làm quái gì kết được tình hòa hảo chứ?!

  – Kim Cương à, sao không nói gì hết vậy? Là ma mới của lớp mà thái độ như vậy là không được nghe chưa! Ngày đầu tiên nhận lớp cũng đến trễ là sao, định gây scandal hả Kim Cương? – Nói tới đây cái tên ngồi sau lưng tôi cười nhẹ một tiếng rồi tiếp tục độc thoại – Nếu vậy thì bạn thành công rồi nha, tụi này rất chú ý tới bạn đó! À nãy giờ quên hỏi, đứng có mỏi chân không nè?

  Quân chết bầm! Đây là lần đầu tiên tôi sôi máu đến nỗi rủa thầm trong bụng về cái đứa nghe giọng mà chưa thấy mặt kia. Scandal cái đầu nó, đây là sự cố ngoài ý muốn mà, tôi có cố tình đến muộn đâu chứ?! Lại còn Kim cương ơi, Kim Cương à, nghe mà nổi da gà luôn! Thằng ôn đó lại còn hỏi tôi đứng có mỏi chân không, rõ ràng là móc méo chứ quan tâm nỗi gì, tôi đã làm cái gì gây thù chuốc oán với nó đâu mà nó cứ công kích tôi như vậy?! Bỗng dưng sự chạnh lòng được thay thế bằng một ước muốn mãnh liệt rằng ở đây có vài viên gạch ống là nó cứ xác định sẽ được tôi đáp gạch vào mặt nó ngay tức khắc!

  – Trêu người ta hoài Thiên ơi, người ta mới vào lớp còn nhiều bỡ ngỡ mà!

  Tiếp theo sau đó, một giọng nói mềm mại vang lên, tuy không âm lượng không lớn nhưng vẫn đủ để tôi nghe thấy. Tôi ngửi được mùi châm chọc trong câu nói tưởng chừng như bênh vực kia, lại một kẻ thù không đáng có xuất hiện! Ôi các bạn học trò dễ mến ở lớp A ơi, tôi tin các bạn rồi, tôi tin sự dữ dội mà các bạn hay tua đi tua lại trước khi tôi bị đẩy vào lớp B rồi! Đúng là thánh địa của lũ người lập dị, và ở đây có hai con người lập dị đang chờ chực ăn tươi nuốt sống tôi. Khởi đầu thuận buồm xuôi gió đâu không thấy chỉ thấy kết cục bi thảm trước mắt. Ấn tượng về lớp học thân thiện, học sinh tích cực nháy mắt đã tiêu tan, nhiệt huyết của tôi hoàn toàn bị hai đứa chết tiệt ngồi đằng sau dập tắt.

  – Kim Cương, em ngồi xuống đi! Lần tới phải đến đúng giờ nhé! – Cô giáo cười mỉm chi, rồi hướng đến bọn chúng tôi mà thông báo – Hai ngày nữa khảo sát đầu năm năm môn toán, văn, anh, lý, hóa. Các em về nhớ xem lại bài vở. Sau khi khảo sát xong bắt đầu học chính thức, đến thứ hai tuần sau thì khai giảng năm học mới. Nữ quần tây xanh, áo sơ mi trắng, nam cũng vậy. Các em phải có mặt đầy đủ, không được vắng ai hết nhé! Thứ tư khảo sát ba môn toán, lý, anh vào lúc bảy giờ sáng, thứ năm là hai môn còn lại. Cô nói dứt lời rồi liếc mắt nhìn đồng hồ. Đứng dậy giũ tà áo dài cho ngay nếp, cô phất tay và bảo:

  – Chúng ta đã có thể ra về rồi!

  Ra về, ra về. Tôi bất giác cười toe toét chỉ suýt chút nữa là nhảy cẫng lên. Ra về đồng nghĩa với việc chuồn khỏi lớp học lập dị, khỏi mất công đau đầu khi nghe bọn nó lải nhải nữa. Đợi cô bước ra ngoài, tôi cũng nhanh chân lao ra theo. Nhưng ý định chưa kịp thực hiện thì cổ tay tôi đã bị một ai đó giữ lại. Tôi nhăn mặt, thở dài một tiếng. Lại chuyện gì nữa đây?!

  – Lớp này là lớp có chủ, đâu phải muốn đến là đến, muốn đi là đi? Làm vậy coi sao được hả ma mới?

  Ôi trời ơi, đúng là cái chất giọng khàn khàn ban nãy rồi, đến giờ phút này vẫn còn gây sự nữa là sao? Tôi đã làm gì nên tội với chúng nó đâu? Quay đầu sang nhìn hắn bằng ánh mắt gắt gỏng, tôi bực mình hỏi lại:

  – Chẳng lẽ ra về tôi phải xin phép bạn nữa sao?

  – Bingo! – Hắn nhướn mày khoái chí – Bạn chỉ được cái nói đúng, đã thưa gửi gì tôi đâu mà đòi ra về chứ?

  Tôi trợn mắt nhìn hắn.

  Hắn là tên con trai có khuôn mặt ưa nhìn, dáng người dong dỏng cao và trên môi là nụ cười thật tươi tắn. Hai mắt hắn híp lại thành vòng cung, không sai, đây chính là đặc trưng của những kẻ… mắt hí, chỉ cần cười một cái là không thấy tổ quốc ở đâu luôn! Đôi má lúm đồng tiền tròn trĩnh, chiếc răng khểnh ngạo nghễ nằm ở hàng tiền đạo bên phải, cả cái kiểu đứng tựa cửa càng làm hắn thêm bụi bặm.

  Đàn anh trong lớp! Đó là bốn từ mà tôi có thể hình dung ngay tức khắc khi vừa chạm mặt hắn. Tôi và hắn đứng ngó nhau chòng chọc được một lúc như thể xem ai gan lì hơn, cuối cùng tôi mệt mỏi quá đành lấy hết can đảm quát hắn:

  – Tránh ra để tôi đi, đừng giở trò mèo!

  – Kim Cương à Kim Cương, bạn nhìn bạn mà xem! Ti vi màn hình phẳng, trước sau như một, người hai lưng, mặt mũi bình thường nếu không muốn nói là đẹp tựa Thị Nở, đầu lại búi củ tỏi nhìn như mấy bác gái U50, xấu như vậy cũng đòi tôi giở trò á? – Hắn ngả ngớn trả lời, điệu bộ dửng dưng. Mấy đứa bạn cùng lớp cũng nán lại nhìn hắn vờn tôi, bọn chúng lấy đó làm trò tiêu khiển và mặt đứa nào cũng có vẻ rất thích thú. Thật là chết bầm, hắn đang biến tôi thành trò cười cho tụi nó! Tôi mím môi, giận run cả người. Tôi muốn đào một hố chôn sống hắn ngay lập tức.

  – Mày thôi đi Thiên, thời gian này để vài bàn bi- da hay hơn đó!

  Một giọng nói trầm ổn vang lên, tôi quay đầu sang nhìn, lại là một tên con trai khác. Nhưng gã ta có vẻ rất trầm tính, không hề có thái độ cợt giỡn như hắn ta. Khuôn mặt gã góc cạnh, hơn nữa còn có vẻ gì đó rất bí ẩn, ngay cả tính cách cũng lạnh lùng hơn người bình thường. Nhưng tiếc thay, gã ta không hề đếm xỉa gì đến tôi, nói chung thì tôi đã được gã này cứu vãn một bàn thua trông thấy.

  – À, à suýt quên, vậy đi thôi mày! – Hắn gật đầu cái rụp, rồi nhìn tôi nháy mắt một cái, hạ thấp giọng xuống – Đi nghe ma mới, hẹn gặp lại vào ngày mai!

  Nói xong hắn ung dung lướt qua tôi nhẹ tựa cơn gió. Thiên, Thiên, đường lên thiên đàng thì đúng hơn! Tôi chửi thầm hắn trong bụng rồi ủ rũ lê bước xuống cầu thang, đang bước đi ngon lành thì bỗng nhiên có ai đưa tay dạt tôi sang một bên làm tôi suýt mất thăng bằng. Trước mắt tôi là một cậu trai có dáng người mảnh khảnh, cậu ta rất biết cách ăn mặc chải chuốt nếu không muốn nói là khá giống con gái. Lườm tôi một cái bén ngót, cậu ta buông lời đe dọa:

  – Đừng có nghĩ Gia Hưng thích bạn, không có cửa đâu, bạn cũng đừng có ý định bám lấy Gia Hưng của tôi.

  Cậu ta khoanh tay nghiêm nghị, cố ý nhấn mạnh từ “của tôi”, gương mặt trắng trẻo ấy vênh lên tựa như một nữ chúa quyền uy, còn tôi chỉ là một nàng hầu nhỏ bé. Tôi ngẩn người nhìn cậu ta và cũng xác định được một điều rằng đa số thành viên trong lớp này đều quái dị. Gia Hưng là ai tôi còn chưa biết mặt, thế quái nào lại bám lấy theo như lời cậu ta nói? Tôi thề, tôi thề là không dám phỗng tay trên của cậu ta về bất kì thứ gì, khéo thì tôi bị vùi dập đến tơi tả mất thôi.

  Dứt lời, cậu ta ngúng nguẩy xách cặp bỏ đi, không thèm nhìn lại xem gương mặt của tôi đang hóa đá ở cấp độ nào. Chất giọng này rất giống chất giọng mềm mại ban nãy ở trong lớp, tôi có thể khẳng định đó chính là một người và chắc rằng cậu ta đã có cảm tình với cái gã tên Gia Hưng khỉ gió (ắt hẳn là cái gã mặt lạnh vừa nói chuyện với tên giọng vịt cồ kia) nên mới tìm đến tôi cảnh cáo trước như thế. Tự dưng qua việc này tôi chợt nhận ra một điều, đó là: Đâu phải có thù mới gây chuyện với nhau.
   
  cuckoo. and Potato Sack like this.
 4. Một Bạn Nữ Giấu Tên

  Joined:
  Jul 27, 2014
  Messages:
  490
  Likes Received:
  80
  Chương 3

  Buổi sáng hôm nay tôi đã dậy thật sớm, tự dưng đúng sáu giờ sáng là mắt tôi mở thao láo tròn xoe như mắt cá. Vội bước vào nhà vệ sinh rửa mặt mũi cho tỉnh táo, tôi chỉnh chu trong bộ đồng phục và bước xuống lầu, trên vai là chiếc ba lô màu cam sặc sỡ bông hoa mà tôi nhất quyết kì kèo mẹ tôi mua cho bằng được lúc đi du lịch ở Hạ Long, do tôi rất thích nó nên đã chịu khó bỏ công ngồi thuyết phục mẹ tôi cả buổi trời để được bế nó về nhà.

  “Bộp”


  “Méo!!!”

  Hai âm thanh liên tiếp vang lên, tôi cũng đã hiểu được mình vừa giẫm phải cái gì và bàn chân ngà ngọc của tôi đã trực tiếp in dấu son lên người của nó. Tôi đã vô tình đánh thức con Haba nhà tôi bằng một hành động rất chi là tương đối lãng mạn.

  Ngồi phịch xuống sàn, tôi đưa tay sờ mò Haba thay cho lời xin lỗi. Đây là con mèo mà tôi cưng như trứng, hứng như hoa. Thật ra không phải tôi mua hay xin nó, mà là tôi nhặt được. Tôi gặp nó vào một chiều mưa buồn lất phất trong lúc đang trên đường đạp xe đi học về, thấy nó nằm bẹp bên bãi rác ỉu xìu vì đói bụng vậy là tôi mủi lòng thương nhặt nó về nhà nuôi. Khi về đến nhà, lúc ấy mẹ tôi đang ngồi ở phòng khách xem ti vi, thấy tôi ôm nó vào nhà thì bèn hỏi: “Con đi đâu mà đem cái của nợ kia về đấy?” Tôi méo mặt trả lời: “Nó đáng thương lắm mẹ ơi, người ta bỏ nó ngoài bãi rác nên con nhặt nó luôn.” Mẹ thấy tôi giàu lòng yêu thương động vật như vậy nên cũng ngầm đồng ý cho tôi nuôi, thật sự lúc đó tôi chỉ muốn liên lạc với hội những người yêu mến động vật để nói cho họ biết rằng nơi tôi đang sống có một người xem động vật như của nợ đây này.

  Từ đó đến nay kể ra cũng hơn một năm, con mèo Haba dưới bàn tay chăm sóc của tôi nó từ da bọc xương đã biến thành một con heo mập ú. Ngoại hình của Haba bây giờ béo quay cun cút, đơn giản là vì cuộc sống của nó chỉ có ăn và ngủ, kể ra cũng hay hay. Nhưng cái tôi thích ở nó nhất là đôi mắt hai màu, một bên màu xám, một bên nâu đen đầy bí ẩn. Chính vì đặc điểm đó mà tôi cảm thấy nó đặc biệt hơn tất cả những con mèo bình thường khác, cũng giống như sự đặc biệt cái tên Kim Cương của tôi vậy. Do Haba béo ú nên di chuyển khá chậm chạp, nằm ở đâu cũng ngủ được, mà một khi đã ngủ thì có chuyện gì kinh khủng lắm nó mới thức giấc giữa chừng, chẳng hạn như việc tôi vừa giẫm lên người nó. Sở thích của Haba là tắm nắng, sáng nào nó cũng lọ mọ trườn ra ngoài sân mà lăn qua lăn lại dưới ánh nắng mặt trời trông rất đáng yêu. Đang vuốt ve nó thì mẹ tôi đột nhiên xuất hiện, má đưa chân đá nó qua một bên và bảo:

  – Đi học nhanh lên! Giờ này còn chó mèo gì!

  Tôi đành ngoan ngoãn nghe lời, dẫn xác đến kệ giày và lấy đôi bata xỏ nhanh vào chân, tiện tay lấy cái bánh mì Aloha nhân sữa tươi bỏ vào cặp rồi mới lên xe đạp mà phi đến trường. Tôi lại phải đến cái lớp lập dị kia, hu hu hu.

  Sau khi gửi xe đạp xong, tôi đi lên lớp. Thú thật là tôi không mấy gì thiện cảm với lớp 11B4 này. Cái thứ nhất, lớp học nằm tách biệt với các lớp khác, có nghĩa là dãy lầu bên kia chỉ đủ chỗ tới lớp 11B3. Và lớp 11B4, 11B5 đều phải chịu chung số phận là nằm bên dãy lầu khác – dãy lầu có những phòng vi tính, phòng máy chiếu, phòng chứa đồ. Tôi nhìn mà muốn khóc luôn, cứ như là bọn tôi cá biệt lắm nên mới được ân huệ một mình một cõi nơi đây vậy. Cái thứ hai là thành viên trong lớp đa số đều là những thành phần nguy hiểm, chỉ cần ai lọt vào tầm nhắm là cứ yên trí sẽ bị bọn nó hành xác tả tơi. Chỉ hai điều này thôi cũng đã làm tôi nhũn bước trên con đường học tập.

  Nói thì nói vậy chứ hiện tại thì tôi cũng đã có mặt trước cửa lớp, chỉ còn mỗi việc nhắm mắt đưa chân vào trong xứ sở lập dị ấy. Tại nơi này, tôi có thể nhìn thấy tụi nó tái hiện lại hình ảnh của dân tị nạn vì sóng thần, hoặc là cư dân chạy tán loạn của một thành phố bị bọn khủng bố gây mất an ninh và đe dọa đến sự sống của con người. Đứa này bay lên đạp đứa kia hệt như phim siêu nhân cuồng phong, còn con kia thì sống chết đuổi theo thằng kia cốt chỉ để “thụi” cho vài đấm. Tụi nó gào rú la hét như một bầy tâm thần và trong một phút giây bất chợt tôi có cảm giác mình đang lạc vào cái nơi hết sức là quái đản. Bên cạnh không khí ồn ào đó thì vẫn có hai nhân sự nhắm mắt ngủ ngon lành. Một người gục dài trên bàn ở phía cuối lớp, một người nằm ngay trên bàn tôi mà ngủ say sưa. Người nằm trên bàn tôi không ai khác chính là gã vịt cồ Khánh Thiên. Tôi bước đến gần, chăm chú đứng nhìn hắn một hồi lâu, sau đó tôi lấy hết can đảm và vươn tay đẩy hắn rơi xuống đất.

  “Rầm”

  Khánh Thiên đã tiếp đất với tư thế thật đẹp – tư thế ếch bị xe cán chết. Tất cả mọi hoạt động của bọn nó dường như đều bị đình chỉ lại khi tôi vừa ra tay với Khánh Thiên. Vài ba cặp mắt trợn trừng lên, đổ dồn về phía tôi. Cùng lúc ấy, tôi cảm thấy mùi nguy hiểm bắt đầu trỗi dậy mãnh liệt, tôi cũng ý thức được rằng có lẽ mình đã làm một việc không nên làm. Đầu tôi lại vang vang từng hồi chuông cảnh báo.

  Gã vịt cồ từ từ ngồi dậy, hắn lia ánh mắt giết người đến cảnh cáo tôi. Tiếp theo hắn bay vèo lên như các vị anh hùng trong phim kiếm hiệp nhưng lại kết hợp tư thế của siêu nhân Gao, hình dáng hắn bây giờ không khác gì đại bàng tung cánh…

  “Rầm”

  …Trời đánh có ngày!

  Vì sự bất cẩn ở giây thứ 99, hắn đã vấp phải cái bàn nên một lần nữa lại trở về với đất mẹ thân thương. Cả lớp đột nhiên im bặt, ai cũng trố mắt nhìn hắn nằm bẹp dưới sàn nhà. Trong không khí vô cùng căng thẳng bỗng dưng có một giọng nói yểu điệu cất lên:

  – Tin mừng. Gia đình chúng tôi vô cùng vui sướng báo tin, chồng, cha, ông chúng tôi là ông Đoàn Khánh Thiên đã tiêu diêu miền cực nhọc vào lúc sáu giờ ba mươi ngày 17 tháng 8 vì bị sát hại bằng cách đẩy cho ngã từ trên cao xuống đất. Trong lúc ăn mừng có điều chi sơ suất mong các vị rộng lòng bỏ qua. Cả gia phả đồng kính báo.

  Một tên khác chen vào:

  – Boong! Boong! Mô phật.

  Tôi giật thót quay sang, người vừa đọc xong cáo phó đó chính là nữ chúa. Nữ chúa bày ra bộ mặt thê lương, thỉnh thoảng cầm vạt áo lên chấm chấm nước mắt, vài ba đứa khác cũng đua nhau phụ họa khóc lóc theo cho thêm phần sinh động. Ôi trời ơi, gã vịt cồ có những người bạn thật tốt bụng, kiểu này nếu hắn ta “ngủm” thật thì đã có đoàn khóc thuê chuyên nghiệp ở đây! Tôi lại thấy hai bóng người xuất hiện ở cửa lớp, một trai, một gái đang lê lết tiến vào trong. Tên con trai nhìn xuống kẻ đang nằm bất động dưới đất, rồi lại đảo mắt hướng đến bàn ở cuối dãy, đôi mày rậm của gã bất chợt nhíu chặt dính lại. Gã không nói không rằng, đưa cái cặp cho cô gái cầm rồi lết đôi dép quai kẹp xềnh xệch đi đến bàn cuối. Cả lớp lại chuyển ánh mắt sang nhìn gã ta.

  – Nè, mày có năm giây để lượn khỏi đây! Chỗ này là của tao! – Gã lắc lắc cái bàn, bộ mặt đầy vẻ không vui.

  Người nằm gục trên bàn im lặng.

  – Nói không nghe hả thằng kia? Biến chỗ khác mà ngồi!

  Cậu ấy vẫn một mực im lặng.

  – Mẹ kiếp! – Gã nhăn mặt chửi một tiếng rồi vung tay vứt phăng cái cặp của cậu ấy xuống đất, sách vở ào ra tứ tung cả.

  Lúc này, như thể cậu đã bị làm phiền quá đáng nên không ngủ được nữa, cậu chậm rãi ngẩng đầu lên nhìn đối phương bằng ánh mắt có phần khó chịu.

  – Bàn này của mày à? Có ghi tên mày lên đây không? Nếu của mày sao mày không đem quách về nhà đi, để đây làm gì? – Cậu hằn học đáp trả.

  Gã nghiêng nghiêng đầu, cười mỉa một cái rồi nói:

  – Để tao nói cho mày biết, chỗ này là chỗ tao ngồi từ năm trước. Nghĩa là tao ở lại lớp. Mày là ma mới, vậy mà dám chống tao?

  Cậu ấy cũng bật dậy, hai tay sọt túi quần đứng ngông nghênh đối diện với gã mà đáp lời:

  – Có mình mày biết ở lại lớp sao? Tao cũng đã từng ngồi lại một năm lớp tám, mày nghĩ tao có cần sợ mày không?

  Cả hai đều đằng đằng sát khí làm cho tôi không rét mà run. Lớp gì mà hở cái là đánh nhau vầy nè? Buồn cười hơn gây gổ là vì chỗ ngồi, không ngồi đây thì cũng ngồi kia được mà? Cần gì phải thế?

  Và giữa lúc dầu sôi lửa bỏng, bạn vịt cồ đã từ từ đứng dậy, đưa tay dạt dân chúng sang một bên rồi hiên ngang bước đến chỗ sắp có chiến trận xảy ra kia. Hắn hất nhẹ mái tóc nâu và tỏ ra ngán ngẩm:

  – Nè hai bạn, chuyện như vậy mà cũng cãi nhau là sao? Hai bạn có rảnh rỗi quá thì mua đường mà chơi với kiến đi, chứ làm loạn lên như vậy mà coi được à? Hai bạn không biết lớp này là lớp đầu tàu mũi nhọn của trường, là lớp có học sinh gương mẫu à? Hai bạn lớn rồi chứ có bé bỏng gì đâu mà gây nhau vì chỗ ngồi, à tức cười nhất là cái việc khoe mình ở lại lớp! Nghĩ sao mà tranh chức ở lại lớp vậy? Hai bạn có biết là nếu đánh nhau sẽ gây mất đoàn kết tập thể, sẽ làm hỏng cái mặt bằng danh giá của lớp không? Tôi sẽ báo cáo với cô chủ nhiệm về việc nhảm nhí này chẳng cần chờ đến thằng lớp trưởng hiền như con thỏ đang ngồi trầm mặc đằng kia đâu.

  Ôi bạn vịt cồ thật là oai phong, hắn thao giảng luôn một tràng mà không vấp một chữ, quả nhiên là cao thủ! Chất giọng khàn khàn như người bị viêm họng cấp mãn tính của hắn tuy nghe chán òm nhưng nội dung thì lại có trọng lượng tuyệt đối, bằng chứng là hai tên hung hăng ấy đã thôi không cãi cọ nữa mà chỉ trợn mắt nhìn nhau bằng thái độ kênh kiệu thôi. Suýt chút nữa tôi đã bảo bạn vịt cồ nhận của tôi một lạy. Cô gái đi cùng gã ban nãy cũng vội vã chạy đến gần hắn, nhăn mặt nói:

  – Anh hai, anh đừng nóng nảy quá! Anh hai ngồi chỗ khác cũng được mà!

  – Tao không biết, chỗ này là của tao! – Gã phẩy tay, điệu bộ xem chừng không thương lượng gì hết.

  – Tôi nói trước, tôi cũng không nhượng bộ đâu – Cậu ấy tiếp lời.

  – Vậy thì hai người ngồi chung bàn để tìm hiểu nhau đi. Còn Tài Nguyên mày cũng kềm chế đi, người gì tính nóng như lửa! – Khánh Thiên nhún nhún vai, rồi hô to – Vãn hát rồi, giải tán mấy đứa ơi!

  Tiếp theo hắn quay sang cô gái, dõng dạc ra lệnh:

  – Trạng Nguyên, bà có nhiệm vụ ngăn cản anh bà không cho nó hở tí là gây gỗ nữa, đừng để lục đục trong lớp vì những chuyện không đáng.

  “Tùng! Tùng! Tùng!”

  Ba hồi trống đột ngột vang lên báo hiệu đã vào tiết một. Vậy là ai nấy cũng về chỗ của mình, nhưng đa số đều tự ý ngồi vì cô giáo chưa xếp chỗ. Ở phía bàn cuối lớp, gã trai tên Tài Nguyên cùng với cái cậu ở lại năm lớp tám không ai chịu nhượng bộ ai, nhất quyết giữ vững lập trường nên rốt cuộc cả hai phải ngồi chung bàn, nét mặt thì sa sầm cau có mãi cho đến khi cô chủ nhiệm bước vào lớp…
   
  cuckoo. and Potato Sack like this.
 5. Potato Sack

  Joined:
  Sep 30, 2017
  Messages:
  16
  Likes Received:
  18
  Mình thấy truyện bạn post nên cũng hăm hở vào đây comment phát =))). Mình thích cách bạn viết, rất hài hước và dí dỏm, khiến cho mình đọc thỉnh thoảng lại cười một mình :v. Dàn nhân vật trong truyện rất đặc biệt và khác lạ, tạo nên một không khí sống động cho truyện. Không biết là di chứng từ đọc nhiều *khụ* đam mỹ không nữa nhưng sao mình đọc thấy toàn hint vậy =))).
  Mình hóng chương mới nha :D
   
 6. Một Bạn Nữ Giấu Tên

  Joined:
  Jul 27, 2014
  Messages:
  490
  Likes Received:
  80
  Truyện này mình viết từ 4 năm trước, cám ơn bạn đã ủng hộ nè. Giờ đăng lại chỉ chỉnh sửa đôi chỗ thôi. Tính mình phản ánh phần nhiều văn phong của mình á :3 thực ra những nhân vật này, có những người là có thực nha. ví như kim cương, Khánh Thiên, Minh Thư, là có thật. Nhưng chỉ là Kim Cương và Khánh Thiên, chỉ học chung lớp, bên ngoài không thân thiết lắm, cũng chưa từng rung động nhau. Đơn thuần là chung lớp suốt 3 năm và chứng kiến những trò quậy phá của nhau thôi hà. Này không phải đam mỹ nghen cô nương =]]
   
  Potato Sack likes this.
 7. Một Bạn Nữ Giấu Tên

  Joined:
  Jul 27, 2014
  Messages:
  490
  Likes Received:
  80
  Chương 4

  Vậy là đã hơn một tuần trôi qua, khảo sát đầu năm và khai giảng cũng đã xong, tôi cũng dần dần làm quen được phong cách sống của bọn lập dị ấy. Đại khái là tôi cũng nắm được tên họ của từng thành viên trong lớp, nhưng giao tiếp hay không lại là một chuyện khác nữa, đi học cả ngày trời mà tôi chẳng buồn bắt chuyện với ai, suốt buổi cứ ngồi chết một góc để loay hoay cùng chiếc điện thoại. Thật ra tôi cũng có ấn tượng, nhưng chỉ ấn tượng với một số người, tiêu biểu thì phải kể đến bạn vịt cồ.

  Bạn vịt cồ tên cúng cơm là Đoàn Khánh Thiên, cái tên hắn hay ho thế, đẹp đẽ thế mà con người hắn lại tỷ lệ nghịch với nó. Hắn là kẻ xấu tính thứ hai mà tôi tìm thấy được sau ông anh Ngọc Trai yêu quý của tôi, cái tính hay bắt bẻ, móc méo người khác trên mọi phương diện. Nữ chúa là Lý Minh Thư, đọc cái tên xong tôi cảm thấy nó nghe giống tên con gái chết đi được, do đó lúc điểm danh đến Lý Minh Thư thì tôi quay qua quay lại nhìn mà không biết ai, tôi còn ngỡ là cô gái nào cho tới khi cậu ta lên tiếng thì tôi mới bật ngửa. Anh chàng trầm tính hôm nọ được nữ chúa đem lòng yêu mến là Phạm Gia Hưng, hai anh em một trai một gái là Huỳnh Văn Tài Nguyên và Huỳnh Văn Trạng Nguyên. Tài Nguyên lớn hơn Trạng Nguyên một tuổi. Sở dĩ gã ta có mặt trong lớp này là do năm trước gã quá nghịch phá, dù cho học lực ổn nhưng lại bị mặt hạnh kiểm kéo xuống, gã thích được nổi loạn và thường xuyên chống đối thầy cô nên cuối năm gã ở lại môn … thể dục vì không chấp hành đúng những gì thầy dạy và hay trốn tiết. Thật là một chuyện đáng buồn, nghĩ mà thấy tội cho gã, ròng rã cả một năm trời kết quả vẫn phải lưu ban cùng mấy em lớp dưới thật sự là một cảm giác không dễ chịu gì!


  Anh chàng gây hấn với Tài Nguyên hôm nọ tên Mai Văn Minh, mỗi lần gọi tên cậu ấy là Khánh Thiên lại nhếch mép bảo: “Ê Minh, hôm nay mày vẫn còn vô văn hóa lắm!”

  Cậu ta khó hiểu hỏi vì sao thì Khánh Thiên trả lời: “Bởi vì ngày mai mày mới văn minh mà, há há!” Hắn vừa nói vừa chống hông ngửa mặt nhìn trần nhà cười khoái chí, chưa kể lại còn lưu ý thêm: “Tao sẽ gọi mày là Mai Văn Mốt, ngày mai nó gần với ngày mốt đó!”

  Minh sầm mặt túm lấy lưng quần Khánh Thiên: “Mày muốn chết à thằng ôn, thôi ngay cái việc bêu rếu xuyên tạc tên tao ngay!”

  Khánh Thiên bỗng hét ầm lên: “Mày dám thả dê tao à? Tại sao mày không nắm cổ áo tao (theo đúng lý thuyết của mấy đứa du côn thích ra oai) mà lại nắm lưng quần?! Bữa nay tao đi học quên mang thắt lưng, nó mà tụt là… á á, mày, buông tay cho tao!”

  “Tao đang ngồi, còn mày đang đứng, tầm với của tao chỉ nắm được lưng quần của mày, được chưa?”

  Minh vung chân đạp Khánh Thiên một phát bay tít ra xa.

  Cả lớp chúng tôi ôm bụng cười nghiêng ngả.

  Lại nói tiếp về Minh, cậu ấy cũng là học sinh chuyển lớp giống tôi nhưng khác ở điểm cậu ấy từ trường khác chuyển vào. Hôm nhận lớp đầu tiên Minh vắng mặt, do đó cậu không biết chiếc bàn cuối huyền thoại đầy những hình vẽ điên khùng bên trên (một tay Tài Nguyên chấp bút) là thuộc quyền sở hữu của Tài Nguyên, thế nên mới xảy ra chuyện không đáng! Tài Nguyên có thể ngồi ở bàn khác nhưng gã không muốn, bởi lẽ toàn bộ kiệt tác nghệ thuật được gã vẽ chằng chịt năm này qua tháng nọ là thứ mà gã trân trọng vô cùng, gã chẳng thích ai động vào tác phẩm dày công sáng tạo kia cả. Mà Minh thì cũng thuộc dạng ngang bướng, cậu không chịu nhượng bộ dù chỉ là một chút, có thể nói cậu ấy chính là tuýp người cá tính mạnh.

  Nhưng mà ở đâu cũng có này có kia, trong lớp tôi vẫn còn một số cá thể bình thường tồn tại. Điển hình là Nguyễn Phước Thịnh, hay còn có biệt danh là Thịnh giáo sư. Dáng người cậu ta nhỏ nhắn, khuôn mặt hiền lành nếu không muốn nói là nhìn vào trông rất giống ngáo ộp với quả đầu xoăn điệu nghệ và da thì trắng trẻo như bột mì. Điểm nhấn là cái mắt kính dày cộp của cậu ta, vừa nhìn vào đã biết ngay dân trí thức. Bọn bạn cùng lớp gọi cậu là Thịnh giáo sư, đó là do cậu có năng lực học tập khá siêu đẳng, lại hay trầm ngâm ít nói, mà nói câu gì thì triết lý câu đó cộng thêm tính nghiêm túc không thích cợt giỡn như các bạn đồng trang lứa. Thịnh là người học giỏi nhất lớp, nhưng không vì thế mà cậu ta kiêu căng.

  Tôi thấy giờ ra chơi cậu ngồi ôn bài một mình, thi thoảng có vài bạn nữ đến hỏi cách làm một bài tập hay vấn đề gì liên quan đến học hành, cậu ta đều vui vẻ giải đáp tất. Đó là người thứ nhất. Người thứ hai là Hà, bạn gái này cũng rất hiền tính, dịu dàng và học khá. Tôi có ấn tượng với Hà lúc trên đường đi học về, tôi thấy bạn ấy đạp xe theo phía sau tôi, ban đầu tôi còn tưởng là bạn ấy chỉ cùng một đoạn đường với tôi thôi nhưng không ngờ bạn ấy chạy xe theo tôi đến cả quán cơm. Hôm ấy tôi vào quán cơm trưa là do ba mẹ tôi bận đi đám cưới tận Long An nên anh em tôi ăn cơm bụi một ngày, tôi cũng muốn nấu ăn nhưng ông anh Ngọc Trai quý hóa vừa nghe tôi đề cập tới việc nấu nướng lăn xả vào bếp là anh liền xua tay lia lịa rồi dùng gương mặt căng thẳng mà từ chối tôi với giọng điệu như thể sắp bị hành quyết.

  “Anh van mày, đừng mà em gái ơi! Đợt rồi nồi cơm sống chín lẫn lộn với mớ thức ăn tưởng chừng như không phải cho người đã giúp anh gặp Tào Tháo một ngày một đêm. Mày còn nhớ cái miếng thịt ngoài chín trong sống không? Nó còn có cả máu! Vậy mà khi anh phát hiện ra thì anh đã ăn hết mấy miếng, còn gì cay đắng bằng?”

  Lúc ấy tôi đứng im nghe anh tôi trình bày nỗi uất ức mà muốn tự đào một cái hố rồi nhảy xuống lấp đất lại cho xong chuyện, càng nghe chỉ tổ thêm muối mặt!

  “Thôi đi Cương ạ! Anh thương mày học hành gian khổ nên mày khỏi vào bếp đâu, anh là anh thích ăn mì gói hơn, còn không ấy thì anh và mày dắt nhau đi ăn tiệm là ổn hết! Nữ công gia chánh mày quá xuất sắc rồi, anh thật sự khâm phục! Mày chỉ nên trổ tài vào những dịp nhà có khách đến thôi để tiếng tăm của mày được vang xa ngàn mét.”

  Tôi lau đi mồ hôi trên trán, ra hiệu cho Ngọc Trai đừng nói nữa, chỉ sợ nghe một lát nữa thì tôi bất tỉnh nhân sự tại chỗ. Khi ấy chúng tôi mới mỗi người một hướng tự tìm cái ăn, vậy là tan học, tôi ghé đến quán cơm Như Ý mà tôi vô tình thấy ven đường, Hà cũng theo tôi vào trong, nhưng không ngồi bàn mà đi thẳng lên lầu, thật tình thì tôi cũng lấy làm lạ.

  Mãi cho đến lúc Hà bưng đồ ăn ra thì tôi mới biết bạn ấy là con gái của bà chủ quán cơm, vậy mà tôi cứ nghĩ người ta đi theo tôi với mục đích mờ ám nên đạp xe chốc chốc tôi lại cứ quay đầu nhìn ra sau. Trước hành động của tôi thì Hà chỉ cười cười, điều đó càng làm tôi càng nghi ngờ bạn ấy, và khúc mắc được giải thích khi tôi và Hà cùng nhau ngồi trò chuyện, Hà bảo rất ấn tượng với cái tên của tôi. Tôi cũng bị ấn tượng bởi cái vẻ mộc mạc của Hà, vậy là chúng tôi đã thân hơn một chút. Ít ra tôi vẫn có một người bạn xã giao trong lớp, thế cũng ổn rồi.

  Hiện tại đã là bốn giờ. Trời chiều nhạt nắng, tôi ngồi nghĩ ngợi vẩn vơ trong khi chờ Ngọc Thi đến chỗ hẹn. Địa điểm tôi chọn là cà phê vỉa hè, vì tôi thấy giữa một không gian tươi đẹp với bầu trời nhạt nắng mênh mông và thời tiết mát mẻ như này thì cà phê vỉa hè là tuyệt nhất. Ngồi nơi này vừa ngắm trời, ngắm mây, ngắm dòng người qua lại cũng là một thú vui.

  “Két!!!”

  – Ê Kim Cương, chờ tao lâu chưa?

  Ngọc Thi phanh xe lại, sau đó đá cán chổi và lật đật chạy đến phía tôi. Chưa thấy người thì đã nghe tiếng, không cần nhìn tôi cũng biết là nó vì cái chất giọng oang oang đặc trưng kia tôi không tài nào lẫn được.

  – Chắc cũng gần 15 phút – Tôi nhìn đồng hồ rồi trả lời – Tao cam vắt, mày uống gì kêu đi!

  Chị nhân viên lúi húi ghi vào sổ tay rồi trở vào quầy pha chế, lát sau chị quay ra và đặt xuống bàn một ly cam vắt, một ly dâu sữa. Tôi và nó vừa nhấm nháp hương vị ngon ngọt của thức uống, vừa tám đủ thứ chuyện trên đời. Tôi kể cho nó nghe những việc xảy ra lúc tôi chuyển vào lớp 11B4. Đại khái là việc lớp tôi bầu lớp trưởng, bạn Đặng Mạnh Hải được Khánh Thiên nhiệt tình đề cử, tôi cá là hắn có ý đồ xấu xa gì đó mà nhất thời tôi chưa mò ra được bởi lẽ bạn ấy ngoài việc hiền và hiền ra thì chẳng còn gì, mà lớp thì chẳng ai chịu làm lớp trưởng, chúng nó cứ đùn đẩy cho nhau thôi. Và nhiều chuyện linh tinh khác nữa. Trong khi tôi trưng bản mặt căng thẳng ra cho hợp với câu chuyện thì nó lại bật cười có vẻ rất thích thú.

  Tôi méo mặt nhìn nó, có gì thú vị đâu mà nó lại cười vui thế chứ?

  – Lớp mày như vậy mới đúng là đời học sinh, chứ như bên tao thì nghiêm khắc lắm, muốn đùa giỡn cũng không đứa nào hưởng ứng đâu! Bài vở lại nhiều, như mày là vui mà còn kêu ca gì? – Nó khuấy khuấy ly nước, cười nhe răng mà nói với tôi.

  Thở dài một tiếng, tôi lại lắc lắc đầu. Đúng là sống ở môi trường khác nhau cũng dẫn đến việc suy nghĩ khác nhau.

  – Ê, toán mày học ổn không? Sao tao thấy toán mười một khó nhằn nhỉ? – Tôi chống cằm hỏi.

  – Sở trường thôi, giống như tao chán học văn vậy đó.

  – Mượn chỗ ngồi chút coi!

  Một giọng nói đột ngột cắt ngang cuộc trò chuyện, tôi và Ngọc Thi cùng quay sang nhìn, người ấy không ai khác chính là Lý Minh Thư. Tôi rất ngạc nhiên khi thấyMinh Thư đứng trước mặt tôi, cậu ta mặc áo phông màu xanh dương, quần jeans đen và mang giày Conserve, trên cổ tay là vài chiếc vòng đủ màu sắc. Tôi còn chưa đồng ý thì cậu ta đã đặt balo xuống, thản nhiên kéo ghế ngồi. Ờ hơ, thái độ này là gì đây? Chắc là chỉ hỏi cho có lệ chứ việc tôi đồng ý hay không đồng ý cũng chẳng làm cậu ta vướng bận hay để tâm.

  – Có việc gì hả Thư? – Tôi hỏi.

  – Cũng không có gì, chỉ là cà phê một mình buồn quá nên tìm hội ngồi chung thôi!

  Cậu ta trả lời, cũng không thèm nhìn mặt tôi mà chỉ chăm chú soi gương, thỉnh thoảng lại vuốt vuốt mái tóc. Tôi thấy Minh Thư không phải là kẻ rảnh rỗi như vậy, ngồi chung với một con bé như tôi có gì hay ho chứ? Hơn nữa cậu ta còn có ác cảm với tôi từ hôm nọ, nên sự việc lần này không được bình thường cho lắm. Ngọc Thi khều khều tay tôi, nhỏ giọng hỏi:

  – Ai vậy mày?

  Tôi thì thào đáp lại:

  – Thành viên trong lớp tao.

  Minh Thư có lẽ nghe cuộc đối thoại giữa hai chúng tôi đang nói gì nhưng cậu cũng không buồn góp chuyện, cậu chớp mắt vài cái, rồi cất cái gương vào ngăn kéo balo. Chị nhân viên tiến đến chờ gọi nước, Minh Thư gọi cà phê sữa. Cậu ta còn nói thêm là bỏ ít cà phê thôi, uống đắng không quen. Tôi nghe mà cứ tưởng người đang nói là một cô tiểu thư đỏng đảnh nào đấy, à mà phải thôi vì trong mắt tôi cậu ta chính là một đấng nữ chúa toàn năng.

  – Thật ra tôi hết ác cảm với bạn rồi – Minh Thư xoay người đối diện với tôi, nói tiếp – Mấy ngày nay tôi thấy Hưng đâu có để ý tới bạn, mà bạn cũng biết điều tránh xa Hưng. Hơn nữa ngoại hình bạn quá tầm thường, cho nên tôi duyệt, từ giờ bạn được phép làm đồng minh của tôi.

  Đang ngồi uống nước mà tôi suýt chút nữa phun hết vào mặt Ngọc Thi khi nghe Minh Thư giải đáp thắc mắc, cũng may là tôi kềm lại được. Đúng là sét đánh ngang tai! Nghĩ sao mà nói tôi thậm tệ tới cỡ đó vậy trời? Vừa xấu xí vừa không được người ta để ý? Tôi chỉ còn nước đem đi vứt bỏ! Hơn nữa cách lựa chọn bạn bè của Minh Thư đều thuộc tiêu chuẩn hiếm, mà tôi lại lọt vào mắt xanh của cậu ấy, cái này nên gọi là may mắn hay đen đủi đây? Khẽ đưa mắt nhìn sang Ngọc Thi, tôi thấy bản mặt nó đông cứng như sáp, khóe môi giật giật vài cái, phản ứng kia đủ để tôi biết cơ thể nó đã mất liên kết với ý thức rồi. Đưa tay vỗ vỗ vai Ngọc Thi như trấn an, tôi cũng còn có hàm ý bảo rằng chuyện này là chuyện bình thường thôi, đâu phải lần đầu thấy tình yêu khác giới.

  Minh Thư ngồi nhìn ra đường, đôi mắt mang theo sự mong chờ vô hạn. Tôi thật sự không đoán được cậu ta đang nghĩ gì và ngồi đây nhằm mục đích gì. Tôi cũng chẳng buồn hỏi, không khéo cậu ta lại nói tôi nhiều chuyện nhiều vãn. Việc Minh Thư xuất hiện làm cho bầu không khí nơi này trở nên ngột ngạt hơn, bao nhiêu chủ đề mà tôi và Ngọc Thi vốn định đem ra tám đều tan tác hết, hai đứa tôi ngồi nhìn nhau gượng gạo không nói câu nào như thể bạn trai dắt bạn gái đến ra mắt gia đình và cô bạn gái vẫn còn e ngại. Tầm mười phút sau, tôi thấy Phạm Gia Hưng đi ngang qua đây, gã mặc bộ đồ đá banh, tay chân mồ hôi nhễ nhại. Lúc này đầu óc tôi như được khai sáng, tôi đã nắm được vấn đề rồi. Hóa ra Minh Thư ngồi đây chỉ nhằm mục đích là ngắm Gia Hưng từ xa dù cho chỉ là vài phút giây ngắn ngủi. Để xác minh thông tin mà não tôi vừa phát ra, tôi quay sang hỏi Minh Thư:

  – Nè, Thư đợi Gia Hưng đó hả?

  Cậu ta nhìn tôi rồi đáp:

  – Cũng không hẳn, chỉ là biết chiều chiều Hưng hay đá banh về, nên muốn nhìn một chút.

  Biết được lý do rồi thì tôi cũng chẳng buồn ngồi lại làm gì, tôi và Ngọc Thi quyết định tạm biệt Minh Thư tại đây. Tôi hướng đến anh nhân viên đang ngồi đằng kia, hô to:

  – Anh ơi tính tiền.

  Minh Thư nghe vậy liền phẩy tay:

  – Hai bạn về đi, để tôi trả được rồi. Coi như hôm nay tôi mời!

  Ờ ha ha, tôi cũng không khách sáo với cậu ta, nhất là về vấn đề tiền bạc. Tôi nhanh chóng gật đầu rồi tung tăng rời khỏi chỗ này cùng với Ngọc Thi. Xem ra Minh Thư không tệ, cậu không phải là kẻ hẹp hòi, chỉ cần mời nhau một chầu nước là tôi lại có thiện cảm với cậu ta ngay, biết làm sao khi tôi là một con người dễ bị mua chuộc chứ?
   
  Potato Sack likes this.
 8. Một Bạn Nữ Giấu Tên

  Joined:
  Jul 27, 2014
  Messages:
  490
  Likes Received:
  80
  Chương 5

  Tôi trở về nhà lúc trời đã sụp tối, Ngọc Trai cũng đã đi làm về. Sáng thì anh học đại học, tan trường thì nhận dạy kèm bọn học trò cấp ba. Thật ra nhà tôi cũng thuộc hàng khá giả, đủ sức lo cho Ngọc Trai ăn học nhưng anh tôi ý chí tự lập rất cao, hơn nữa lại chuyên Anh nên việc dạy kèm rất thuận lợi, các bậc phụ huynh rất vừa ý vì Ngọc Trai dạy không tệ, đa số bọn nó đều đạt được điểm từ trung bình trở lên. Ban đầu mẹ tôi không đồng ý, vì sợ người ngoài lời ra tiếng vào chê trách gia đình tôi như vậy mà để con cái ra ngoài làm thêm. Ba tôi nghe xong chỉ cười hiền, ba bảo Ngọc Trai biết suy nghĩ như vậy là tốt, rất có tương lai sau này. Ba còn nói thêm: “Trong hoàn cảnh đủ ăn đủ mặc mà nó còn biết tự lập bằng đồng tiền của chính bản thân làm ra thì mai sau có tương lai đấy!” Tôi nghe xong cảm thấy mình đúng là chìm nghỉm trong khi anh tôi nổi lềnh bềnh thế kia, nếu đem tôi ra so với anh hai thì chính xác là so đá với ngọc.

  Tôi sùng bái anh tôi ở chỗ có ý chí cầu tiến, nhưng tôi cũng xin khẳng định anh là người có tài mà không có đức. Vì sao? Người gì đâu mà suốt ngày cứ móc méo em gái, tranh giành quyền lực trong nhà để chèn ép tôi. Hơn nữa còn hay tọc mạch này kia với tổng tư lệnh mama làm tôi cứ bị la rầy liên miên, tôi tức điên lên được.


  Tôi đã tự thề với lòng, mai này anh tôi có bạn gái thì anh cứ xác định là tôi sẽ vùi vập cô ta từ A tới Z, sẽ làm cho cô ta khó lòng bước chân vào cái nhà này để làm con dâu của mẹ và chị dâu của tôi. Nếu kế hoạch này thất bại thì tôi sẽ chuyển sang kế hoạch tiếp theo – kế hoạch bắt nạt con của Ngọc Trai. Ha ha, đấy chính là cha làm con chịu, cứ yên tâm là tôi sẽ ngược đãi nó cho tàn tạ te tua, từ lá ngọc cành vàng tôi cho nó thành “sương sa hạt lựu”. Nếu bà nội quá cưng cháu, tôi lại bị thất bại thì tôi sẽ chờ anh tôi già nua, rồi nhân lúc anh tôi ở nơi nào vắng vẻ thì tôi chạy đến giật cây gậy cho anh tôi tha hồ vồ ếch. Quân tử trả thù mười năm chưa muộn!

  Tự an ủi mình bằng những viễn cảnh tươi đẹp sắp tới, tôi hí hửng soạn đồ bước vào nhà tắm. Chân chưa đưa vào đã bị Ngọc Trai dạt sang một bên, mà tôi cũng không vừa, tôi cố vung tay đấm vào bụng anh một phát trước khi bị đẩy rời thánh địa.

  – Mày định phỗng tay trên của anh à? – Ngọc Trai nhếch môi cười ruồi hỏi tôi, nét mặt sặc mùi nguy hiểm.

  – Nhà tắm cũng tranh giành, anh thật hết thuốc chữa – Tôi bĩu môi đáp.

  – Anh không quan tâm – Ngọc Trai nhún vai – Anh chỉ cần biết mày đừng lết xác vào đây trước anh là được.

  Tôi bực mình trước cái thái độ hống hách đáng nguyền rủa của Ngọc Trai, liền bặm môi và trợn trừng mắt lên dọa người, tiếp theo buông lời đe dọa:

  – Em sẽ méc mẹ!

  Trước lời tuyên bố của tôi, Ngọc Trai vẫn dửng dưng như không, hơn nữa còn nhếch mép cười ruồi như đang khinh bỉ tôi trên một khía cạnh gì đó. Rồi thì chẳng nói chẳng rằng, ông anh quý hóa đã sải bước đi thẳng ra phòng khách – nơi có sự hiện diện của mẹ tôi rồi thì thầm nhỏ to điều gì đó. Gió lạnh đột nhiên lùa qua làm tôi run rẩy hết cả người, cảm giác như bão sắp tới! Tôi gào thét nội tâm, quằn quại mà cào cấu bức tường, tôi chợt biết lúc nãy mình đã hành xử thật ngu xuẩn.

  Trời ơi tôi sai rồi! Đáng lẽ tôi không nên đe dọa người con gương mẫu của gia đình! Đáng lẽ tôi không nên giành nhà tắm với người nhà trời! Ừ đúng đấy! Ngọc Trai là người nhà trời chẳng hiểu ví lý do khỉ gió gì mà lại bị tống cổ xuống trần gian và trở thành anh hai tôi. Tôi bức xúc quá đi mất! Và chuyện gì tới cũng tới, tôi bị mẹ gọi ra phòng khách để “giao lưu”.

  Coi tôi như tội phạm đứng trước vành móng ngựa, mẹ tôi làm mặt nghiêm nghị, tiếp tục ca bài ca con cá với tôi:

  – Con đừng bắt nạt anh con nữa, nó nhường nhịn con đủ rồi.

  Tôi méo mặt nhìn mẹ, tôi có làm gì đâu, tôi không bị bắt nạt thì thôi chứ sao tôi lại bắt nạt anh hai được? Trước lời la rầy của mẹ, tôi chỉ biết mím môi, gật gật đầu vài cái tỏ vẻ biết lỗi rồi lầm lũi lê bước ra nhà sau, trước khi đi không quên trừng mắt nhìn cảnh cáo ông anh quý mến. Hừ hừ, rõ ràng… rõ ràng tôi thấy nụ cười ngạo nghễ đậu trên đôi môi thịt bò của ông anh yêu quái, chỉ tiếc là mẹ tôi không thấy. Được lắm, thù này tôi cộng sổ dần dần, tới lúc nào đó tôi sẽ trả thù một lượt.

  Nói đi nói lại, giá như có ba tôi ở nhà thì tôi đã có một đồng minh. Chỉ là nhà tôi đi làm xa nên ông chẳng mấy lúc ở nhà, hơn nữa Ngọc Trai lại làm trò mèo với mẹ, giả con hiền con thảo, vì vậy tôi mới bị vùi dập thật thảm thiết như hôm nay! Thế đấy, sự thật đã bị giả dối che đậy, người khác một hai cứ bảo Ngọc Trai ngoan, Ngọc Trai đáng yêu, Ngọc Trai giỏi giang và ra dáng một trụ cột của gia đình! Đây đúng là mặt trái của sự thật, anh tôi mà hiền ư? Không đâu, anh tôi nguy hiểm lắm! Trình độ giả nai đã đạt tới bậc siêu đẳng. Mà thú thật nhìn mặt Ngọc Trai đâu có giống con nai, mặt anh giống con bò hơn! Vậy mà khối người vẫn lầm tưởng anh là con nai vàng ngơ ngác đạp trên lá vàng khô!

  Ngồi trước quạt gió cho xua đi vận đen, tôi bắt đầu ăn cơm tối. Tắm rồi cảm giác thật sảng khoái, ngày nay lăn lộn ngoài đường lang thang gió bụi làm tôi mệt lả người, đã thế về nhà còn cãi ầm với Ngọc Trai và kết cục tôi vẫn là đứa bại trận, đường nào cũng tới La Mã hết! Đồ ngon thì đã bị anh tôi “lưỡm” sạch, chỉ còn chút tép rang và mớ rau xào teo tóp. Thở dài một tiếng, tôi xúc một muỗng cơm cho vào mồm nhồm nhoàm nhai nhưng mùi vị ngon dở ra sao tôi cũng hết biết. Đành mặc kệ vậy.

  Con Haba thấy u sầu bao quanh tôi một mảng, nó liền mon men lại gần tôi, dụi dụi đầu vào người tôi như là đang an ủi. Tôi quay sang nhìn nó, thấy cái bản mặt thỏa mãn của nó thật làm tôi muốn đấm cho vài đấm. Nó đúng là béo núc ních, càng lúc càng “phì nhiêu”, sáng nào cũng chạy sang quán cà ri của cô Năm đợi ban phát lương thực mà không béo cũng phí.

  “Cạch”

  Có tiếng kéo ghế ngồi, tôi chẳng buồn nhìn xem là ai thì cũng biết được đó là ông anh quý hóa của tôi.

  Ngọc Trai ngồi rung đùi, làm ra vẻ mặt ngạc nhiên rồi nói:

  – Nhà này có thú vui nuôi heo kiểng thả rông từ khi nào vậy em gái?

  Tôi bực mình không đáp, dây vào con người này có mà đen như mực.

  – Mai anh đem nó đi quay nghen? – Ngọc Trai lại tiếp tục hỏi.

  – Nhìn ngoại hình nó giống con heo chứ thật là nó chính là con mèo! – Tôi trả lời. Một cậu trả lời không thể không ngu hơn, cũng chẳng ăn nhập gì với câu hỏi. Tôi chỉ cần nói có hoặc không là được mà. Tôi điên lên mất!

  Anh tôi mỉm cười một cái, nụ cười hiền từ như nụ cười của cha sứ trong nhà thờ thật dễ làm người khác rợn tóc gáy, sau đó anh đưa tay ngoắc ngoắc Haba, giọng hồ hởi:

  – Ê “hà bá”, lại đây bảo coi!

  Con Haba nghe anh tôi gọi nó như thế, nó nằm vật ra nhắm dìm mắt lại không thèm để ý. Thái độ của nó làm tôi rất hài lòng, đến cả con mèo cũng không muốn lại gần thì đủ để chứng minh là anh tôi đem đi vứt là vừa.

  – Hà bá, lì không nghe hả mày? – Ngọc Trai kiên nhẫn vẫy gọi nó.

  Lúc này nó từ từ ngồi dậy, kêu “miao” một tiếng rồi lật đật chuồn đến chỗ anh tôi. Ô hay, nó phản chủ! Đồ phản bội! Tôi âm thầm chửi rủa. Nó dám bỏ tôi để đến với kẻ thù không bận quần chung của tôi! À nhầm, không đội trời chung. Nó chán sống là cái chắc! Tôi gào thét nội tâm, và dự định lát nữa sẽ tẩn nó một trận nên thân vì cái tội bất trung với chủ. Dù tôi đang nổi trận lôi đình, nhưng nó vẫn mảy may không quan tâm, lại còn sà vào lòng anh tôi bằng điệu bộ rất đáng yêu. Tôi tiu nghỉu nhìn nó, Ngọc Trai cười gian xảo nhìn tôi. Cái gì của tôi cũng đều bị cướp đoạt! Cái gì cũng bị cướp đoạt. . .

  Cùng lúc đó, Haba vươn hai chân, và …

  “Méo!!!!”

  Nó kêu lên giận dữ, dùng móng vuốt cào anh tôi chỉ trong chớp nhoáng. Cánh tay anh tôi hằn đỏ, vùng bụng cỡ chừng sáu – bảy vết cào, thật là một kiệt tác mang đầy tính thẩm mĩ của Haba. Sau khi trả thù xong, nó nhanh chóng lủi đi chỗ khác. Nó phóng ra ngoài rồi leo lên nóc nhà. Ha ha, khá lắm khá lắm! Đây gọi là “miêu kế”, cho anh tôi chừa tật bắt nạt động vật, tôi cũng hả hê được phần nào. Ôi sao mà tâm trạng tôi lúc này lại phơi phới như cờ bay trước gió thế?

  Giữa bầu trời đêm lung linh huyền ảo, tôi nghe thấy tiếng anh tôi gào lên thảm thiết, vừa than vãn vừa muốn trừng trị nó, đại khái là đòi trói nó quăng xuống sông. Tôi nhếch mép cười ruồi, lòng thầm nghĩ: “Anh cứ nằm mơ đi anh trai à, Haba giờ này đang hẹn hò với con Xù xinh gái nhà hàng xóm ở trên nóc nhà rồi, cứ kêu gào cho khản cổ đi! Ha ha ha!”
   
  Potato Sack likes this.
 9. Elvi

  Staff Member Moderator

  Joined:
  Oct 18, 2014
  Messages:
  693
  Likes Received:
  53
  Ủa nhìn mấy cái tên quen quá quen nè chị =)))))
   
 10. Một Bạn Nữ Giấu Tên

  Joined:
  Jul 27, 2014
  Messages:
  490
  Likes Received:
  80
  Em biết mà, chị đào mộ đó :))) Tự nhiên nhớ thời cấp 3 quá em, cái đem ra đăng lại.
   
 11. Một Bạn Nữ Giấu Tên

  Joined:
  Jul 27, 2014
  Messages:
  490
  Likes Received:
  80
  Chương 6

  Tấm rèm in hình hoa lá sặc sỡ treo nơi cửa sổ bị gió thổi tung bay, lộ ra khoảng trời trong xanh không gợn mây ngoài kia. Đứa điên nào có mắt như mù, chọn tấm rèm xấu hết chỗ chê. Đáng lẽ phòng học phải chọn màu sắc hòa nhã một chút, chứ có đâu nhìn qua nhìn lại nơi nào cũng đau cả mắt. Đồng hồ treo tường màu hồng phấn lại còn hình Hello Kitty nữa mới ghê. Khăn trải bàn màu vàng, hoa lá cỏ cây cũng chằng chịt không kém gì rèm cửa. Trên tường thì dán hình trái tim màu đỏ, xung quanh là mấy cái cây lá xanh cách điệu hình thù quái lạ. Khiếp! Mua đâu mớ sticker nhìn kinh dị thế này. Phía trên bảng thì giăng dây kim tuyến một hàng ngang, ở bậu cửa thì có vài chậu cây cảnh nhỏ, nếu trồng dây leo thì bọn nó trồng lá trầu không.

  Lớp tôi vừa kiểm tra toán một tiết xong. Trong khi ai cũng hì hụi làm bài thì Khánh Thiên đã đứng dậy nộp bài trước 10 phút, có nghĩa là hắn chỉ làm bốn bài tập trong vòng 35 phút, tốc độ còn nhanh hơn cả Thịnh giáo sư. Hầu hết mọi thành viên trong lớp đều dùng ánh mắt long lanh ngưỡng mộ nhìn hắn ta, có vài đứa cảm thán sao mà hắn lại học hành cao siêu đến thế! Tôi cũng không ngoại lệ, tôi phải đưa tay che mắt lại trước hào quang chói lóa rạng ngời đang phát ra từ Khánh Thiên, hắn đúng là thánh sống! Trước quang cảnh được quần chúng nhân dân bày tỏ sự kính nể bội phục, hắn vênh mặt mỉm cười và phất tay như hàm ý rằng: “Chuyện nhỏ thôi, mấy chú đừng quá xúc động! Anh tài giỏi đó giờ rồi!” Nhìn mà tôi muốn tháo giày phang vào mặt hắn hết sức!


  Thời tiết vào tháng chín cũng khá mát mẻ, nói chung dễ gây ngủ với những đứa lười nhác như tôi. Đang giờ ra chơi, tôi cũng xuống căn tin tìm đồ ăn sáng lót dạ, cũng mừng là Khánh Thiên bị mấy đứa trong lớp rủ rê chơi bóng chuyền dưới sân nên tôi cũng an tâm phần nào, đỡ mất công nghĩ kế sách đối phó với hắn. Tôi có rủ Hà theo cùng, nhưng bạn ấy đã ăn sáng rồi nên từ chối. Cùng lúc đó thì Trạng Nguyên từ xa chạy lại cặp vai tôi, bảo là đi chung cho vui. Thêm bạn bớt thù, có gì phải ngại chứ? Tôi gật đầu ngay, khuyến mãi thêm nụ cười bẽn lẽn. Trạng Nguyên nhìn tôi rồi nói:

  – Bạn là người có cái tên rất ngộ nghĩnh đó!

  Ngộ nghĩnh? Đây có thể xem là lời khen không? Dù sao thì ngộ nghĩnh nghe xuôi tai hơn là quái dị, tạm chấp nhận vậy. Mà tên bạn ấy cũng kém cạnh gì tôi? Trạng Nguyên? Nói chung kẻ tám lạng thì người cũng nữa cân, lớp này tụ hợp toàn những con người đặc biệt, từ cái tên đến tính cách. Trời ơi, tôi thích được làm người bình thường và tôi muốn được làm người bình thường.
  Tôi còn chưa trả lời “ừ cám ơn” thì đã nghe một tiếng:


  “Bốp!”

  Trước khi mất thăng bằng rồi ngã nhào xuống đất, tôi còn kịp nghe thấy tiếng âm thanh va chạm vang lên và cảm giác choáng váng đầu óc, máu nóng đang rần rần trên mặt tôi. Tôi nhìn thấy một mảng tối đen, không gian xoay vòng vòng và dường như lấp lánh đâu đây là những ánh sao. Trạng Nguyên rú lên:

  – Ôi Kim Cương!!!

  Tôi nhíu mày, cố gắng căng mắt ra xem cái thứ chết tiệt gì vừa đáp thẳng vào mặt tôi, thì ra là quả bóng chuyền. Là ai? Là ai? Thủ phạm của việc làm ác ôn này là đứa quỷ quái nào? Nghiến răng tự hỏi, tôi mà tóm được nó thì tôi cho nó lên bờ xuống ruộng ngay!

  Bỗng nhiên từ xa xa, tôi nhìn thấy Khánh Thiên tung tăng chạy đến và hiệu ứng kèm theo là khuôn mặt cực kỳ ngây thơ, hai mắt mắt chớp chớp ra vẻ không biết vừa rồi mình đã làm ra chuyện gì. Ôi quỷ tha ma bắt! Tại sao lại là hắn chứ?!

  – Xin lỗi mình đã vụng về! – Khánh Thiên cười híp mắt, lời nói có phần châm chọc tôi. Vụng về cái quái gì chứ? Rõ ràng hắn cố ý trả đũa tôi mà. Giờ tôi chỉ muốn đưa tay cào cho tan nát cái mặt cười không thấy tổ quốc kia.

  – Có cần kêu xe cấp cứu hông? – Trạng Nguyên lo lắng hỏi. Tôi nhìn thấy sự lo lắng trên nét mặt căng thẳng của bạn ấy, nhưng mà với tình trạng này đòi đi xe cấp cứu thì có lẽ là vấn đề hơi nan giải.

  Tôi chống tay định ngồi dậy thì Khánh Thiên vội vàng đỡ đầu tôi lên, nụ cười của hắn ngày càng đáng sợ, toàn tập chứa đao chứa kiếm.

  – Có đau lắm không “hơ-nì”?

  – Hỏi thừa quá! – Tôi gằn giọng đáp trả.

  – Đau ráng chịu! Ai bảo mắt để trên chân mày, đi đứng không quan sát xung quanh chứ! – Hắn ngả ngớn nói, khóe môi lại vẽ nên một đường cong hờ hững.

  Nghe hắn càng nói thì tôi càng tức điên, thế là tôi gắt hắn:

  – Đủ rồi, bỏ tôi xuống!!!

  “Cốp!”

  Đầu tôi đập một cú xuống đất, đau điếng luôn! Tôi thấy nóc nhà đang quay vòng vòng, một vòng, hai vòng, ba vòng, càng lúc nóc nhà càng quay nhanh. Cảm giác thật yomost! Thằng ôn, sao hắn dám ra tay với cô gái chân yếu tay mềm như tôi chứ? Bảo buông là buông thật à?

  Trạng Nguyên lôi tôi đứng dậy, tôi muốn mắng hắn lắm nhưng không hiểu sao cổ họng lại nghẹn ứ không thể thốt nên lời. Cảm giác bây giờ vô cùng tệ hại, tôi ức hắn mà không trả thù hắn được. Vài giọt nước mắt nóng hổi trào ra từ hốc mắt, tự dưng lại khóc, hơn nữa còn khóc vì chuyện không đáng! Trạng Nguyên nhíu mày nhìn tôi rồi cô bạn nhỏ giọng hỏi:

  – Kim Cương à bạn ổn chứ? Bạn nín đi đừng khóc mà.

  Tôi vội vã đưa tay lau nước mắt, lắc lắc đầu trả lời:

  – Tôi không sao, chỉ là cảm thấy hơi ê ẩm thôi.

  Khánh Thiên nhún vai, hắn sọt hai tay vào túi quần, khom người nhìn tôi cười đểu một cái rồi quay bước bỏ đi. Hắn thong dong bước ra ngoài kia để tiếp tục cuộc chơi, tôi thấy hắn tung tăng nhảy cẫng lên trời để bắt lấy quả bóng và dùng hết sức bình sinh đập một cú mạnh vào nó khiến nó bay tít ra xa và cuối cùng nơi hạ cánh là khung cửa kính đối diện.

  “Xoảng!”

  Chuyện gì đến cũng đã đến thôi, kính cửa vỡ tan nát, quả bóng nằm lăn lóc dưới sàn gạch men bóng loáng, đám học sinh trong lớp thay nhau la hét ầm ĩ và thầy giám thị chẳng mấy chốc cũng đã có mặt tại hiện trường. Thầy tịch thu quả bóng, sau đó mời hắn và đồng bọn vào văn phòng để “làm việc”. Hắn đành lủi thủi nối gót theo thầy, khuôn mặt nhăm nhúm đến đáng thương.

  – Lần này quả báo đến hơi bị sớm nhỉ? – Cô bạn nheo mắt lẩm bẩm.

  Tôi tò mò hỏi:

  – Quả báo gì?

  – Thì hắn thường xuyên quậy phá người khác mà có bao giờ bị quả báo đâu, ai trong lớp cũng từng là nạn nhân của những trò quái quỷ từ hắn đó – Trạng Nguyên bật cười khoái chí – Này thì ăn quả báo nhé, ngon lành. Kiểu gì cũng bị cô chủ nhiệm mắng te tua.

  Tôi cũng ngộ ra được vấn đề sau đó nhếch môi cười khinh bỉ:

  – Đáng đời thằng ôn con!

  Trống đánh báo hiệu giờ chơi đã kết thúc, lúc đó tôi mới thấy Khánh Thiên héo hon dẫn xác vào lớp. Hắn vừa bước đi vừa nghiến răng càu nhàu:

  – Có cái cửa kính cũng phải làm bản tự kiểm, tao cứ tưởng bồi thường là xong rồi ai ngờ ông thầy đó ác thật, méc cả cô chủ nhiệm làm tao với tụi mày nghe đầy lỗ tai!

  – Ai bảo cú đánh của mày quá thần sầu? – Gia Hưng nhún vai – Một phát vỡ luôn cửa kính.

  – Tao quyết định rồi, sau này tao có làm vỡ thì cũng phải chọn cửa kính ở phòng hiệu trưởng mà làm – Hắn nghiêm túc nói – Cùng lắm thì tao chuyển trường, lại còn phải ngán à?

  Minh Thư bĩu môi:

  – Đầu tàu gương mẫu, ôi, mặt bằng danh giá của lớp!

  – Im ngay! – Hắn quắc mắt nhìn nữ chúa – Đó là lỗi kỹ thuật.

  Nữ chúa “hứ” một tiếng thật chảnh rồi ngún nguẩy quay lưng bỏ đi. Khánh Thiên chống hông lầm bầm:

  – Không nể mặt thằng Hưng thì tao đã cho nó bơi ngửa trong hồ nước nhà vệ sinh.

  – Nó liên quan gì tao – Gia Hưng liếc mắt lơ đãng – Còn gán ghép nữa thì đứa “tắm” sẽ là mày đó.

  Hắn hất nhẹ mái tóc:

  – Thích thì mình đến với nhau thôi.

  Tiết học mới lại bắt đầu, nắng giờ đã lên cao, không khí cũng có phần oi bức hơn. Trong lớp học tiếng quạt máy vẫn quay vù vù, gió ngoài cửa sổ lùa vào làm tóc đứa nào đứa nấy bay ngược lên như thể mấy vị cao nhân trong phim kiếm hiệp ngồi tu luyện võ công bị tẩu hỏa nhập ma vậy.

  Tiết này là môn công nghệ. Thầy dạy công nghệ tên Sang, tương đối dễ tính và là một cây hài hước kiêm luôn hoạt náo viên khuấy động bầu không khí của lớp. Thầy Sang có dáng người mập mạp, chiều cao vừa phải, khuôn mặt nhìn rất hiền với mái tóc rẽ năm – năm như anh Đan Trường thời trước. Thầy bảo vì đây là môn phụ, mỗi tuần lại chỉ có một tiết nên thầy dễ dãi cho bọn tôi dễ thở, để bọn tôi có thời gian xả stress nhiều hơn. Do đó mà các bạn học trò đáng yêu cứ tự nhiên như ở nhà, đứa nằm úp mặt xuống bàn ngủ, trên đầu còn đội quyển tập để tâm hồn thanh thản, đứa thì ngồi buôn dưa lê, trai gái gì cũng chụm lại một đám mà tám chuyện. Nhưng đó chỉ là quá khứ của mấy ngày trước, còn bây giờ do bài ngày càng dài nên thời gian giải lao giữa tiết hầu như không có, dù vậy nhưng bọn nó vẫn đùa giỡn được như thường, mà kẻ đáng kể đến phải là Khánh Thiên.

  Thầy Sang đứng phía trên ghi bài thì hắn lại từ tổ ba phi thân qua bàn trống tổ bốn ngồi cạnh lớp trưởng Đặng Mạnh Hải. Hắn ngồi đó xếp máy bay để phóng qua các tổ khác, vì bàn của Hải ngay cửa sổ, gió thổi ào ạt thì tuyệt thật là vời. Lúc thầy quay mặt xuống thì hắn đã chễm chệ làm thành viên tổ bốn tự bao giờ, nhìn biểu cảm “hoang mang” của thầy là tôi biết thầy đang có điều nghi hoặc với hắn và đống máy bay giấy nằm trắng xóa dưới sàn. Và không ngoài dự đoán, thầy ho khan vài tiếng rồi nghiêm mặt nói:

  – Ai vừa đổi chỗ thì tự giác đứng lên.

  Tôi mừng thầm trong bụng, vậy là có chuyện vui để xem. Khánh Thiên đợt này như cá nằm trên thớt, tôi xem hắn xoay sở ra làm sao. Ha ha ha!

  Hắn nhanh tay cất máy bay vào hộc bàn, ngồi ngay ngắn viết bài, nét mặt ngây thơ ra chiều rất chăm chú vào bài học trên bảng. Thầy Sang phì cười, lại tiếp tục truy vấn:

  – Khánh Thiên, con vừa đổi chỗ phải không?

  Hắn buông bút đứng dậy, xoa xoa thái dương rồi khổ sở nói:

  – Đầu con đau quá thầy ơi, con không nhớ gì hết thầy ơi!

  – Đau đầu thì xuống phòng y tế xin thuốc uống đi!

  – Dạ con học tiếp được mà thầy! – Hắn trả lời, sau đó chăm chỉ viết bài. Hắn rõ ràng đang giỡn mặt với cán bộ, tôi mà là thầy Sang thì hừ hừ, tôi sẽ bắt hắn đứng úp mặt vào tường đến hết tiết.

  Thầy cười hiền, lại quay lên bảng tiếp tục công việc dang dở. Lúc này Khánh Thiên mới gom mớ máy bay giấy trở về chỗ cũ, động tác nhanh như cắt. Thầy nghe thấy tiếng động lạ vang lên dưới lớp, thì xoay người hướng ánh mắt đến chỗ lớp trưởng thì thấy hắn đã chuồn đi mất tiêu.

  – Khánh Thiên, sao con chạy qua kia rồi? – Thầy đặt viên phấn xuống bàn, nhíu mày hỏi.

  – Con đau đầu quá thầy ơi, con không nhớ gì hết thầy ơi! – Thiên lại giả điên khiêng đồ, diễn trò như lúc nãy. Vài tràng cười thích thú vang lên, gương mặt đứa nào đứa nấy cũng hồ hởi xem hắn ứng phó thế nào. Nhã Lan là cô bạn kính cận tóc tết thành bím, cô bạn ngồi cạnh tôi bình luận:

  – Khánh Thiên là trùm quậy phá nhưng khó ai ghét hắn được.

  Tôi bĩu môi không nói gì. Đừng mơ! Hắn là kẻ đáng ghét nhất thế gian này, tôi ghét cay ghét đắng hắn ấy chứ.

  – À à con đau đầu? Vậy thầy kêu con xuống phòng y tế thì con không đi là sao? Con không vâng lời thầy hả? – Thầy Sang hỏi rồi chốt hạ câu cuối– Cái này là một tội nè. Nếu thế thì thầy sẽ liên lạc với ba má con, để nhà trường kết hợp với gia đình giáo dục học sinh cho tốt. Sẵn tiện thông báo tình trạng bệnh của con cho nhà con hay để biết cách chữa trị kịp thời! Tuổi trẻ mà mau quên là không xong đó con!

  Cả lớp cười rộ lên, ngay cả Gia Hưng thường ngày trầm tính cũng phải bật cười thích thú, hắn đúng là có sức lan tỏa lớn thật!

  – Thầy ơi con nhớ hết rồi, con đâu có quên gì đâu thầy! – Hắn cười tít mắt đáp.

  – Vậy là con thêm một tội lừa gạt giáo viên, thầy phải liên lạc với cô chủ nhiệm con để nhà trường kết hợp với gia đình giáo dục học sinh cho tốt! – Thầy nói rồi cầm bút trong tay, mắt thì chăm chú nhìn sổ đầu bài của lớp càng làm Khánh Thiên nhốn nháo hơn. Ai bị ghi tên vào quyển sổ đen kia thì sẽ được cô chủ nhiệm phạt trực lớp, trong khi hắn là một đứa lười biếng chỉ thích rong chơi đó đây, làm sao phí đời trai bên cây chổi cùng cái ki hốt rác được?

  Tài Nguyên đang nhai kẹo cao su thấy vậy lên tiếng:

  – Thầy ơi tha cho nó đi, lần này thôi mà thầy!

  Thầy Sang ngẩng mặt nhìn về phía cuối lớp, đột nhiên “ờ ha” rồi đưa tay vỗ bàn:

  – Tài Nguyên, con nhai chewing gum trong lớp hả? Ăn vụng mà sao còn nói nhiều quá vậy? Thầy phải liên lạc với cô chủ nhiệm để nhà trường…

  Thầy chưa nói hết câu thì lớp tôi đã đồng thanh cắt ngang:

  – Kết hợp với gia đình giáo dục học sinh cho tốt!

  Nói xong cả đám lại bật cười. Trước lời đe dọa của thầy Sang, Tài Nguyên vội vàng xỏ dép lê nhanh chân đi đến chỗ thùng rác để nhổ bỏ nhưng thầy cầm cây thước nhịp nhịp bàn, hắng giọng:

  – Con mà phun ra thì con lại phạm lỗi à nha! Chewing gum bám vào thùng rác sẽ làm mất vẻ mĩ quan vốn có của thùng rác, sẽ gây khó khăn trong việc đổ rác, tốt nhất là con nuốt luôn vào bụng còn hơn.

  – Thầy!!! – Tài Nguyên kêu thảm thiết, mặt gã chuyển từ hồng hào sang trắng xanh – Sao thầy nỡ dồn con vào ngõ cụt?

  – Thì thầy chỉ muốn nhà trường kết hợp với gia đình giáo dục học sinh cho tốt thôi. Hay con muốn lên sổ đầu bài ngồi cùng đồng bọn?

  Không khí trong lớp thật vui vẻ và sôi động, làm tôi cũng vui theo. Vậy là bọn học trò lớp tôi nháo nhào cầu xin thầy tha cho bọn nó một lần, cuối cùng thầy cũng đồng ý. Thật ra tôi biết thầy chỉ hù dọa thôi, chứ thầy thương nhất là lớp tôi dù cho bọn nó có nghịch ngợm thế nào thì thầy vẫn nhắm mắt bỏ qua. Từ lúc hòa nhập cùng bạn bè ở đây tôi mới thấy có một sự khác biệt: Tôi không còn phải nghe câu nói nhàm chán của cô tôi trong giờ sinh hoạt lớp rằng: “Lớp chọn mà ý thức kém vậy đó hả? Còn thua cả lớp đại trà!” mỗi lần bọn nó đùa giỡn hơi phấn khích.

  Một môi trường không gò bó mới là một môi trường học tập tốt, tôi nghĩ vậy.
   
 12. Một Bạn Nữ Giấu Tên

  Joined:
  Jul 27, 2014
  Messages:
  490
  Likes Received:
  80

  Chương 7

  Trường Mạc Đĩnh Chi của chúng tôi xây lại đã được bốn năm nay. Lúc trước trường này nằm trong diện “di tích lịch sử lâu đời chưa được tu sửa”, nhưng bây giờ trường đã lột xác trở thành trường cấp ba mới nhất và rộng nhất thành phố. Cho nên có thể nói, bọn học trò thế hệ sau như chúng tôi may mắn hơn các anh chị khối trước vô cùng. Trường tôi bây giờ rất khang trang, sạch sẽ và hiện đại với ba dãy lầu chữ U hai tầng cao đồ sộ được sơn màu trắng xanh thanh khiết nhìn thật thích mắt, ngay cả nhà vệ sinh cũng rất tuyệt vời.

  Nhà vệ sinh nam, nữ được chia thành hai khu riêng biệt, bên dãy lầu tôi và dãy lầu bên kia. Sàn nhà lát gạch màu vàng nhạt có hoa văn dây leo trang nhã ( loại dành cho nhà tắm nên khỏi lo bị trượt chân). Trong nhà vệ sinh ngoài các phòng vệ sinh nhỏ ra thì còn xây một hồ nước to, cao chừng 1,4m. Cá nhân tôi thấy xây cái hồ nước choáng chỗ quá mà chẳng được tích sự gì.


  Tiết một là tiết Sử – tiết của cô Nhàn trẻ tuổi khó tính trong trường. Nhưng tôi không lo bởi vì tôi đã thuộc làu bài vở ở nhà từ lâu rồi nên bây giờ mới ngồi rảnh rang suy nghĩ vớ vẩn, nhìn ngó xung quanh lớp học. Hiện tại đang là 15 phút đầu giờ, lớp tôi ồn ào phải biết! Bất chấp thằng sao đỏ mặt ngầu trực ngoài cửa nhưng tụi nó vẫn vô tư đùa giỡn, nói chuyện mặc cho Nhã Lan (sao đỏ đối ngoại) cùng lớp trưởng Đặng Mạnh Hải gào thét khản cổ kêu tụi nó giữ im lặng. Nhìn ban cán sự lớp này gồng gánh với vẻ mặt bất lực chịu trận mà tôi thấy thương vô cùng, các bạn đúng là đầy tớ của nhân dân! Nhỏ sao đỏ A3 hôm nay không đến trực mà thay vào đó là một thằng lạ hoắc lạ huơ và chỉ giỏi ở cái khoản “tươm tướp” trừ điểm, thái độ thì khó ưa gấp trăm lần con bé sao đỏ cũ. Cũng may hôm nay là ngày thứ bảy, chứ nếu đầu tuần gặp nó trực hết năm ngày thì bảo đảm lớp tôi từ A tới Z đều tơi bời hoa lá!

  Nhã Lan nhăn nhó mặt mày, xoay vô thông báo cho lớp biết rằng đã bị trừ mất 15 điểm vể mặt ồn ào, nề nếp. Tụi nó nghe vậy liền nhao nhao lên, đòi úp sọt hội đồng tên sao đỏ hắc ám kia. Trước tình cảnh quần hùng dậy sóng, bạn vịt cồ quyết định xả thân cứu nước, đưa tay ra hiệu cho dân chúng trật tự rồi hắn nhảy ra khỏi bàn, hùng hồn tiến đến “kẻ thù” để giao lưu tình cảm.

  Đứng khoanh tay dựa cửa lớp, Khánh Thiên nhướn mắt hỏi:

  – Bạn trừ cái gì tới 15 điểm, nói tôi nghe coi!

  Sao đỏ thấy khí thế hắn kinh người quá, bất giác nó đưa tay đẩy gọng mắt kính nuốt nước bọt rồi nói:

  – Thì… thì lớp ồn… mà nhắc hổng có chịu im nên trừ năm điểm, nhiều bạn mang… mang dép lê nên tui trừ năm điểm, hồi nãy có một bạn đi trễ nên tui trừ năm điểm. Tui chỉ chiếu theo luật mà trừ thôi à!

  Khánh Thiên mỉm cười hòa nhã, gật gật đầu rồi vỗ nhẹ vai nó, sau đó hắn thay đổi thái độ ngay lập tức. Hắn trợn mắt, gằn giọng đe dọa:

  – Luật cái đầu bạn! Có tin tôi xài luật rừng với bạn không?!

  Cả lớp “ồ” lên một cách sùng bái, hành động này càng áp đảo tâm lý nó hơn. Nó dường như cũng có linh cảm chẳng lành, liền đưa tay lau mồ hôi trên trán, chân đột xuất lùi về sau ba bước. Ngừng năm giây để nghênh mặt hất mái tóc nâu hạt dẻ cho thêm phần “xúc động”, hắn bắt đầu giở chiêu tổng sỉ vả quen thuộc ra.

  – Tôi nói cho bạn nghe, làm người phải biết trước biết sau, bạn đừng có cái kiểu bạ đâu trừ đấy! Bạn trừ điểm lớp tôi rồi có ích lợi gì cho bạn không? Bạn có mập lên không, có thông minh lên không? Ngay cả con bé kia cũng chẳng trừ điểm nhiều như vậy! Trực thay thì thả lỏng cho người ta giùm đi, ai ép bạn phải chiếu theo luật mà trừ? Nếu bạn sợ thầy tổng phụ trách phát hiện thì đừng có xì ra, tôi biết bạn biết không nói ai biết? Đã xấu mà còn khoái đóng vai ác – Khánh Thiên vừa gào vào mặt sao đỏ vừa chỉ trỏ lung tung – Nhìn đi, nhìn cái khu này đi chỉ vỏn vẹn hai lớp thôi, bọn tôi có lôi cổ bạn vô lớp để tẩn cho một trận rồi thả về cũng chẳng ai cứu đâu! Nói túm lại là rừng nào cọp nấy, hiểu chưa?

  Sắc mặt nó từ hồng hào chuyển sang trắng xanh như tàu lá chuối, không dưng lại bị cái gã có chất giọng lào cào tổng sỉ vả một tràng tối tăm mặt mũi. Tôi nói rồi, dây vào bạn vịt cồ là hắn cho lên bờ xuống ruộng ngay tức khắc! Thôi thì xin một phút mặc niệm cho nạn nhân xấu số vậy.

  Trong tình thế chiến sự căng thẳng, đạn bom loạn lạc, Tài Nguyên từ phía cuối lớp chạy lên xách theo chai nước suối, điệu bộ cung kính dâng cống phẩm hai tay và từ tốn nói:

  – Thưa sếp, xin mời sếp uống nước thấm giọng để tiếp tục thao giảng tăng hai.

  Khánh Thiên đón lấy chai nước, tu một hơi dài rồi làm mặt ngầu hỏi:

  – Giờ sao? Muốn gì? Có xóa bỏ không để lớp tôi còn đưa ra quyết định là có nên úp sọt bạn tại đây để thư giãn gân cốt hay không, bạn cứ thử tưởng tượng 40 thớ thịt xâu xé lấy bạn, mỗi đứa nện cho bạn một cú đấm thì cảm giác sẽ thế nào? Nói luôn là không được méc thầy cô nha, tôi mà biết bạn méc thì từ đây trở đi bạn khỏi đến trường.

  Sao đỏ chột dạ đưa mắt nhìn Khánh Thiên với gương mặt tràn đầy khủng khiếp. Hẳn là nó đang nghĩ tại sao nó lại chọc nhầm vào ổ kiến lửa như vậy, và giờ thì nó lãnh đủ.

  – Thôi, thôi tôi hổng có trừ điểm đâu. Bái bai!

  Sao đỏ cười cười xua tay rồi đánh bài chuồn biến đi mất dạng. Quả nhiên phải dùng biện pháp mạnh (hay còn gọi là luật rừng) thì nó mới chịu xuống nước làm ngơ. Bạn vịt cồ thật là đấng cứu thế của lớp, xứng đáng được gia phả ghi công (vì việc làm này tổ quốc không ghi công).

  Minh Thư ngồi đằng sau tôi cũng cất giọng cảm thán: “Thằng này thanh niên cứng!” làm tôi nghe mà thấy buồn cười.

  “Tùng! Tùng! Tùng!”

  Ba tiếng trống giòn giã vang lên báo hiệu 15 phút đầu giờ đã kết thúc để khởi đầu cho những tiết học đầy thú vị (hoặc nhàm chán muốn chết). Tụi nó nhanh chóng ổn định chỗ ngồi và lật tập học bài ráo riết với tư tưởng nhét được chữ nào vô đầu thì nhét. Môn Lịch Sử dài ngoằn ngoèo sẽ giúp cuộc đời tụi nó thêm tàn tạ hơn, vì trong lớp này số lượng người học bài học vở chuyên cần chỉ có thể nhẩm đếm trên đầu ngón tay. Bỗng nhiên không hiểu tại sao, tôi liền thấy mình là đứa tài giỏi, chăm chỉ nhất lớp.

  Cô bước vào lớp, chúng tôi đứng dậy nghiêm chào. Gật đầu một cái rồi cô nhẹ nhàng bảo: “Các em ngồi xuống đi!”

  Rồi cô lấy trong cặp táp quyển sổ điểm ra – quyển sổ sinh tử thì không khí trong lớp đột nhiên trầm xuống hẳn, có một sự căng thẳng không hề nhẹ bao trùm lấy cả lớp.

  – Kiểm tra bài cũ nha các em – Giọng nói êm như nước trôi của cô lại vang lên, tuy nhẹ nhưng cũng đủ áp đảo tinh thần lũ lười biếng một cách tuyệt đối.

  Tụi nó đứa nào đứa nấy cũng dán mắt vào cuốn tập, im lìm không “hó hé” gì và ra vẻ rất đang chăm chú học bài, chứ kỳ thực tôi biết đó chính là tư thế cầu nguyện mong không phải là mình lên nộp mạng. Tại sao tụi nó phải sống trong lo sợ trong khi chỉ cần dành một ít thời gian học bài ở nhà là vào lớp phây phây ấy mà. Cái này người ta gọi là “rượu mời không uống mà muốn uống rượu thuốc”. Nhớ hồi đó lớp tôi toàn tranh nhau trả bài làm bài, giáo viên chưa kịp đặt câu hỏi thì các con chiên ngoan ngoãn đã giơ tay chờ sẵn tự bao giờ, đứa nào mà suốt tiết không được gọi thì nó ngồi xó mà thở than ngay, chứ còn tình thế hiện tại thì hoàn toàn trái ngược, khác xa ngày xưa ấy.

  – Phạm Gia Hưng lên bảng! – Cô Nhàn chậm rãi xướng tên anh chàng trầm tính điển trai, điều đó khiến những kẻ không thuộc bài đều lộ ra vẻ mặt nhẹ nhõm.

  Gia Hưng xách vở đi lên, nhìn phong thái ung dung thư thả của cậu ta thì tôi đoán cậu ta có học bài. Không biết Gia Hưng có cảm giác được hay không chứ tôi thì gần như bị thiêu cháy bởi ánh nhìn nóng bỏng của Minh Thư dành cho cậu (tất nhiên tôi chỉ là người bị ảnh hưởng do ngồi gần). Xét về học lực trong lớp, Gia Hưng cũng thuộc hàng khá giỏi, lại không lười nhác như mấy đứa kia nên có thể nói cậu là một trong những tấm gương sáng cho bọn nó noi theo.

  Gia Hưng chắp tay sau lưng, đứng nghiêm chỉnh chờ cô truy bài. Ánh mắt cậu lơ đãng nhìn về nơi nào xa xăm, tưởng chừng như không phải đứng trong lớp học. Ôi thật là một con người đầy quyến rũ! Tôi định nghĩ sâu xa thêm nữa thì có ai đó khều khều lưng tôi, quay đầu nhìn lại thì thấy Minh Thư giơ nắm đấm với tôi, khuôn mặt đầy hung dữ. Tôi đã nhìn phải người không nên nhìn nên tôi đành bẽn lẽn ngó sang chỗ khác, chân thành tạ lỗi với đôi mắt nai ngây thơ vô tội.

  – Em nêu cho cô nguyên nhân và diễn biến của cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất.

  Gia Hưng vừa nghe xong câu hỏi thì liền đọc tù tì một tràng dài của hai mặt giấy vở. Cậu thuộc làu làu chẳng vấp một chữ và đọc bằng chất giọng trầm ổn nghe vô cùng êm tai. Cô Nhàn rất hài lòng, vui vẻ phê vào tập Gia Hưng một con điểm tám đỏ chót và còn khen cậu có ý thức học tập tốt nữa.

  Sau khi Gia Hưng trở xuống, cô Nhàn lại tiếp tục tìm người cho đợt “hiến tế” tiếp theo. Bầu không khí căng thẳng quen thuộc lại bao trùm cả lớp khiến luôn đứa đã thuộc bài như tôi phải nơm nớp lo sợ theo. Cầu trời khẩn phật cho cô gọi ngay tên Đoàn Khánh Thiên, bảo đảm trăm phần trăm là trong đầu hắn không có chữ nào, chỉ cần như vậy thôi thì tôi đã có thể kiêu hãnh cười vào mặt hắn. À quên, cười sau lưng. Tôi chưa đủ khả năng cười trước mặt hắn nếu không muốn bị trả thù ngược lại.

  Giây phút hồi hộp và chờ đợi đã tới, tôi không ngừng cầu nguyện cho ước muốn nhỏ nhoi của mình. Khánh Thiên! Khánh Thiên! Nhất định phải là cái tên đáng nguyền rủa ấy, nếu không thì tôi tức hộc máu mà chết mất!

  – Đoàn Khánh Thiên lên bảng.

  “Đùng”

  Vừa nghe qua như sét đánh ngang tai, tiếng sét tưởng tượng trong đầu tôi bất chợt nổ cái đùng, thế là mong ước đã thành sự thật. Nghe cô xướng năm chữ vàng kia mà tôi mừng quay quắt, suýt chút nữa không kiềm chế bản thân được nhảy cẫng hò hét trong niềm hân hoan tột độ rồi. Ông trời đúng là không phụ lòng người!

  “Ha ha ha! Ha ha ha!!!”

  Vì quá vui sướng nên tôi ngồi cười thành tiếng, điều đó vô tình làm cô Nhàn chú ý đến tôi. Thật là ngu hết chỗ nói! Trông cô đang lia ánh mắt nguy hiểm đến mình thì tôi đột ngột ngậm mồm lại thôi cười man rợ nữa, thế nhưng cô nhìn tôi rồi bảo:

  – Kim Cương lên bảng trả bài!

  Lần này thì không chỉ Khánh Thiên, mà còn là cả lớp cùng nhau cười ha ha nhại theo giọng điệu của tôi lúc nãy làm tôi ngượng chín cả người. Đúng là gậy ông đập lưng ông, thật xui hết chỗ nói! Ông bà ta ngày xưa có câu:

  “Cười người chớ vội cười lâu. Cười người hôm trước hôm sau người cười.”

  Thật tình là tôi chỉ mới cười chưa tới 20 giây, khoảng thời gian thật hết sức ngắn ngủi ấy vậy mà tôi bị quả báo ngay tức khắc. Vừa mới lên thiên đường đã bị đạp xuống địa ngục, cũng giống như vừa leo lên đỉnh núi thì rơi xuống vực sâu, cảm giác này thật không tồi trong ngoặc kép. Tôi ôm đầu kêu trời, nuốt nước mắt chảy ngược vào tim.

  – Công lý ở đâu chứ? – Tôi làu bàu than trách.

  Nhã Lan thấy vậy liền thì thầm vào tai tôi:

  – Công Lý ở Việt Nam, là diễn viên hài.

  Dứt lời tôi thật muốn cho nó ăn đấm.

  Nhưng xin đính chính lại, tôi thuộc bài, cho nên tôi lành lặn quay về với con tám sáng ngời trong vở. Cười đi, cười nữa đi các cháu. Để bác coi các cháu sẽ xoay xở ra sao nếu bị cô Nhàn gọi lên nộp mạng. Cô Nhàn dò sổ điểm rồi ngẩng mặt nói:

  – Kim Cương họ Viên, Khánh Thiên họ Đoàn, thôi cô cho hai em đoàn viên luôn. Thiên lên trả bài tiếp nè em!

  Ngay lập tức tôi lại từ dưới vực sâu bay vút lên đỉnh núi bằng vận tốc ánh sáng, một cám giác thật Yomost! Tôi quay xuống dưới lớp, giương ánh mắt cao cao tại thượng nhìn Khánh Thiên, lần này xem hắn vùng vẫy làm sao.

  Hắn cứ loay xoay dưới gầm bàn, mang giày quai hậu vào, mãi tới năm phút trôi qua vẫn chưa xong. Phía trên này cô Mộng dần mất kiên nhẫn, cô hắng giọng:

  – Nhanh em, đừng để cô chờ.

  Hắn nghe cô giục thì liền đứng dậy với tư thế chuẩn bị bỏ áo vào trong quần, gỡ ống quần đang xắn tới đầu gối xuống và chải chuốt lại mái tóc thì cô nhăn mặt vội bảo:

  – Thôi không cần, tốn thời gian quá, em lên đây!

  Vậy là hắn phóng ra khỏi chỗ ngồi (có đường nhưng hắn chẳng bao giờ đi toàn phi thân lên không trung), bộ dạng hắn như mấy đứa đi bắt cá hoặc do trời mưa lớp học bị ngập đầy nước nên hắn phải biến tấu trang phục cho hợp với hoàn cảnh. Áo bỏ ngoài quần, ống quần xắn tới đầu gối,chân đạp quai giày, đó là tất cả những điểm nổi bật của hắn. Đôi giày đạp quai của hắn lết dài trên sàn nhà tạo nên những âm thanh… nghe não nề!

  Đột nhiên hắn ngoảnh mặt nhìn tôi cười đểu một cái rồi hiên ngang bước đi, phong thái vô cùng bình thản như đi dạo chứ không phải đi tìm đường chết. Tôi đưa tay vuốt mặt, bắt đầu hoang mang trong bụng. Không lẽ… không lẽ hắn lại THUỘC BÀI?!! Trời ơi, hung tin!!!

  – Trình bày cho cô diễn biến của chiến tranh thế giới thứ hai và nêu hậu quả của chiến tranh thế giới thứ nhất.

  Cả lớp chăm chú nhìn hắn, không gian bỗng chốc im lặng như tờ, ngay cả tôi cũng nín thở dõi theo.

  – Thưa cô, em không thuộc.

  Khánh Thiên cười hì hì và nhún vai tỏ ra vô tội. Tôi suýt té ghế, cô Nhàn cũng trợn tròn mắt nhìn hắn. Ôi trời ơi, thay vì loay hoay cả buổi ở dưới hắn vẫn có thể đứng dậy “thưa cô em không thuộc” mà! Hắn lại dám vờn cô hết mười phút, tôi phục hắn phải gọi là sát đất! Thật tình lúc này đây tôi muốn bật cười dữ lắm nhưng không dám vì lại sợ cô “bắt sóng” tôi thêm lần nữa thì quê độ biết chừng nào.

  Cô Nhàn “à há” một tiếng, rồi đưa tay xoay tròn lỗ tai Khánh Thiên theo chiều kim đồng hồ khiến hắn la oai oái vì đau.

  – Em giỡn mặt với cô hả? Phạt em về cuối lớp đứng ghi bài hết tiết! – Cô tuyên án xanh rờn với hắn.

  – Thôi mà cô, mai mốt em không dám nữa! – Khánh Thiên lắc đầu, ôm lấy vành tai đỏ bừng mà xuýt xoa “ui da”.

  – Không xin xỏ gì hết! – Giọng cô chắc nịch, còn gương mặt thì lạnh như cục nước đá.

  Lớp tôi cười phá lên, vài đứa cao hứng vung tay đập bàn đập ghế, ngặt nghẽo ngoác miệng cười. Khánh Thiên ủ rũ đi xuống, lẩm bẩm nói: “Thật không công bằng!” làm bọn nó càng bật cười dữ dội hơn nữa. Tôi nghe loáng thoáng bên dưới có tiếng châm chọc hắn: “Tự nhiên bữa nay có đứa canh gác cho tui nè bà con.” Nếu không lầm thì đó là đồng minh tốt của hắn – Huỳnh Văn Tài Nguyên.

  “Bạn vịt cồ, phen này bạn muối mặt chắc rồi!” Tôi dành một phút mặc niệm cho hắn bằng cách âm thầm cảm thán trong sự vui sướng khi người khác gặp nạn, rồi sau đó giở sách ra học tiếp bài mới bằng tâm trạng đầy phấn khích, thỉnh thoảng thốt lại lên câu: “Ôi được ngồi ghế thật tuyệt!”

  ---

  45 phút của tiết sử rồi cũng nhanh chóng trôi qua, hiện tại đang giờ ra chơi. Lúc còn trong tiết, bọn nó đứa nào đứa nấy cũng vật vờ như chết trôi nhưng khi nghe tiếng trống đánh thì ngồi bật dậy mà hò hét điên cuồng. Tôi đang lục balo để lấy tiền mua nước uống vì cảm thấy hơi khát, tiền bạc tôi thường chẳng hay để vào túi quần mà cứ vứt linh tinh trong mấy ngăn kéo, thói quen rồi. Học bên khu này quả thật rất bất tiện, căn tin trường nằm tận bên kia, xa tít mù khơi làm tôi cuốc bộ đến đấy cũng phải mất ít nhất năm phút, chưa kể căn tin giờ chơi đông nghịt, phải chen lấn, xô đẩy, giành giật mua đồ ăn đồ uống thì thử hỏi xem thời gian giải lao bị rút ngắn lại hết bao nhiêu rồi?! Thật bực mình.

  – Uống nước không mày? – Gia Hưng vỗ độp vai Khánh Thiên, cất lời mời mọc. Khánh Thiên lúc này đang hí hoáy lôi cái bật lửa với cái-gì-đó-nữa mà tôi chưa kịp nhìn thấy.

  “ Hắn lại định giở trò quỷ gì đây ta?” Tôi âm thầm thắc mắc.

  – Mày đi đi, lát tao xuống!

  – Ừ! – Gia Hưng gật đầu, rồi quay sang bàn Thịnh giáo sư, cậu tiếp tục rủ rê:

  – Thịnh đi căn tin không?

  – Đi chứ, đi với Hưng càng vui! – Thịnh giáo sư cười toe toét đồng ý mặc dù chẳng thấy gì bởi lẽ cậu đang lôi vạt áo chùi mắt kính, tôi nghe bảo cậu bị cận những bảy độ, chỉ cần bỏ kính ra thì cả thế giới ngập tràn sương mù, bạn bè cùng lớp không còn nhận diện được đâu là nam đâu là nữ. Vậy là bọn họ rời khỏi lớp, tôi kéo khóa balo lại rồi cũng nhanh chân bước đi, cùng lúc đó thì Minh Thư cũng lao vút theo sau bọn họ. Trời ơi! Minh Thư đang đuổi theo tình yêu to lớn của đời mình một cách thật nhiệt tình dai dẳng.

  Dọc hành lang tầng trệt, tôi thấy Khánh Thiên cầm theo que nhang màu đen đang cháy dở, loại này là nhang muỗi que, cũng là công dụng trừ muỗi như nhang khoanh nhưng hình dáng thì khác một chút. Hắn nhắm theo Minh Thư mà chạy đến.

  – Hãy đỡ một kiếm của anh! – Khánh Thiên huơ cây nhang đầy khói về phía Minh Thư, hắn lớn giọng hù dọa khiến Minh Thư nhất thời giật mình không phản xạ được gì ngoài việc hoảng hồn la hét om sòm. Bọn 11B5 đi ngang qua trố mắt nhìn Khánh Thiên như thể nhìn thấy sinh vật lạ. Có đứa còn ngoác miệng cảm thán:

  – Chúng nó đang chơi trò gì vậy nhỉ?

  Đứa còn lại nhún vai:

  – Nó định làm dũng sĩ diệt muỗi và xem thằng heo (ám chỉ Minh Thư) kia như muỗi ấy mà, mày không thấy đó là nhang trừ muỗi sao?

  Minh Thư co rúm người lại, né đông né tây để tránh que nhang chạm vào người mình, cậu ôm ngực gào to trong niềm tuyệt vọng:

  – Nhân danh công lý tao sẽ trừng trị mày nếu mày không dừng lại hành động điên rồ này, mày sẽ phải trả… á á, tránh xa tao ra, thằng điên!!

  Tôi đứng quan sát mà thấy tội nghiệp Minh Thư, vậy là tôi liền xông vào níu áo Khánh Thiên, vận dụng 12 phần công lực đang dồn nén nãy giờ rồi hét vào tai hắn:

  – Thôi!!!

  “Thôi, thôi thôi thôi thôi thôi, thôi….” (âm thanh vang vọng)

  “Xào xạc, xào xạc” (tiếng lá cây rung động)

  “Quác, quác, quác” (tiếng chim kêu hãi hùng)

  Không gian bỗng chốc im lặng hoàn toàn, dường như cả hai đều “đứng hình” trước chất giọng hà mã rống của tôi.

  Không nên manh động với Kim Cương.

  Đừng có đùa!

  Khánh Thiên giật nảy mình, đưa tay vò vò đầu mấy cái rồi trừng mắt bặm môi dọa tôi, sau đó gằn giọng:

  – Kim Cương, bạn có bị điên không vậy? Tự dưng hét lên là sao?

  Minh Thư yếu ớt nấp đằng sau, tôi vừa định trả lời thì đột nhiên có một giọng nói đanh thép khác vang lên:

  – Em kia!

  Ba chúng tôi theo phản xạ tự nhiên, không hẹn mà cùng đồng thanh “dạ” một tiếng. Thì ra đó là cô Hiếu giám thị – một cô giáo tuy dáng người nhỏ nhắn nhưng sức công phá thì không nhỏ chút nào. Cô thường xuyên trấn áp bọn học trò hay quậy phá trong trường bằng những thủ đoạn tàn khốc, sẵn giới thiệu luôn biệt danh yêu quý mà tụi nó đặt cho cô đó chính là “sát thủ xanh lá cây”, vì trang phục hay vật dụng cô mang mặc trên người đều chủ đạo là màu xanh. Cô siêu khó tính và siêu nghiêm khắc, phạm lỗi lớn hay lỗi bé thì cứ y theo quy định mà phạt, đừng mong có đường thoát, chừng nào những đối tượng có biểu hiện đã được giác ngộ lý tưởng cách mạng thì cô mới suy xét mà ban chính sách khoan hồng. Ôi trời ơi, Khánh Thiên của tôi ơi, đời bạn tàn từ đây thật rồi. Chẳng hay cơn gió nào đưa cô Hiếu đến với bạn một cách đầy tự nhiên và bất ngờ như vậy. Lại còn rất đúng lúc nữa. Thôi tôi xin một phút mặc niệm cho bạn, chân thành chia buồn cùng với người con của quỷ sứ.

  Cô Hiếu nhịp nhịp cây thước trong tay, nghiêng đầu và hắng giọng hỏi:

  – Em vừa làm cái gì hả em nam kia?

  Khánh Thiên híp mắt cười ngây thơ lộ ra hai má lúm đáng yêu. Phải nói cười trong tình huống này là một việc ngu xuẩn nhất mà tôi từng thấy. Nhìn thử biểu cảm lạnh lùng trên khuôn mặt của cô Hiếu xem, bảo đảm cô chuẩn bị cho hắn lên máy chém ngay bây giờ! Nhưng trước đó hắn cũng nhanh trí, giấu nhẹm que nhang ra sau lưng và dùng vẻ mặt đầy bình tĩnh nhìn cô.

  – Dạ em có làm gì đâu cô ơi! – Khánh Thiên nhỏ nhẹ chối tội, tỏ vẻ mình chưa giở trò hành hạ gì với Minh Thư.

  – Em đừng nghĩ em qua mặt được tôi, em giấu cái gì sau lưng đó?

  Thôi xong! Lúc này tôi và Minh Thư mới giật mình nhìn về phía hắn, thôi xong hắn rồi!

  “Thằng ngu! Không thể ngu hơn được nữa!” Tôi thét gào trong bụng, sẵn tiện mượn cớ chửi thầm hắn luôn.

  – Em có qua mặt gì đâu cô! – Hắn xua tay giương ánh mắt đầy trong sáng và chân thật nhìn cô.

  “Cốp!”

  Cô cầm cây thước gõ lên đầu hắn rồi dùng chất giọng nghiêm nghị mà bảo rằng:

  – Lừa gạt tôi này! Sau lưng em khói bay lên nghi ngút mà dám bảo em không làm gì à? Tôi tận mắt thấy em bắt nạt bạn bè, lại còn dám chối bay chối biến! – Nói đến đây cô chốt hạ – Em. Theo tôi. Lên văn phòng!

  – Cô à cô, em… – Hắn phân bua,gương mặt nhăn nhó như khỉ ăn gừng trông thật tức cười – Em có hẹn với bạn em là em sẽ đi uống nước! Cô à làm người phải giữ chữ tín chứ cô?

  – Nhờ hai em này nói với bạn em là em được tôi mời lên văn phòng “đàm đạo”. Còn việc uống nước em không phải lo, ngồi với tôi uống nước trà cho ấm bụng.

  Vậy là hắn bị đày ra côn đảo, người đày hắn đi chính là sát thủ xanh lá cây danh tiếng nổi như cồn. Tiếng giày cao gót lộp cộp trên hành lang của cô Hiếu ngày một xa dần, tiếng bộp bép của đôi giày đạp quai của Khánh Thiên cũng theo đó mà nhỏ lại. Dù đã đi được một nửa con đường chông gai không lối thoát mà tôi còn nghe hắn liếng thoắng:

  “Cô à em muốn uống pepsi.”

  “Vậy để tôi nhờ phụ huynh em mua pepsi mang vào trường nhé?”

  “Thôi, uống trà tốt cho sức khỏe cô ha. Cô nóng tính quá mặt cô bị nổi mụn kìa.”

  “Em im ngay, vớ va vớ vẩn!”

  “Em nói thật, cô không tin lấy gương ra soi đi.”

  “Cốp”

  Hắn lại ăn vào đầu một cây thước nữa, thẳng đến bấy giờ hắn mới ủ rũ đáp: “Dạ im!”

  Đúng là vỏ quýt dài có móng tay nhọn, chân lý đời thường luôn luôn đúng. Minh Thư nói nhanh với tôi:

  – Đến căn tin thôi, kệ nó ai bảo chọc tôi làm gì! Mà bạn đi đâu đi đi, việc thông báo này cứ để tui phụ trách. Vậy ha!

  Sau khi tuôn một tràng không vấp một chữ, nữ chúa Minh Thư ba chân bốn cẳng chạy vù xuống căn tin, bỏ mặc lại cô bạn đáng thương (là tôi) đứng ngẩn ngơ nhìn theo bóng dáng mảnh khảnh với mái tóc đen dựng đứng lên của cậu đang bay bay trong buổi chiều lung linh ngược gió. Nghe rất là vô lý phải không? Đùa tí cho vui chứ giờ đang là buổi sáng mà, chiều đâu mà chiều.
   
 13. Một Bạn Nữ Giấu Tên

  Joined:
  Jul 27, 2014
  Messages:
  490
  Likes Received:
  80
  Chương 8

  Học ở đây ít lâu và tôi cũng phát hiện được vài điều hay ho mà trước đó tôi không tài nào nghĩ ra lời giải đáp. Đầu tiên phải nói đến nhân tài Đoàn Khánh Thiên. Hẳn là các bạn phải còn nhớ chút chút về bài kiểm tra toán một tiết hôm nọ, Thiên là người nộp bài nhanh nhất, thừa những 15 phút cơ mà. Lúc trả bài kiểm tra, cô mỉm cười rồi nói: “Hôm ấy bạn Khánh Thiên nộp bài sớm nhất, và hôm nay người cao điểm nhất đó chính là… Khánh Thiên, tránh sang một bên, em che mất tầm nhìn của cô rồi!” Cô vừa nói xong thì cả lớp tôi cười lăn cười bò vì vài giây trước nhìn thấy cái thái độ dương dương tự đắc của hắn ta cùng khuôn mặt ngạo nghễ khi lầm tưởng mình là người có điểm số cao nhất! Thế là hắn có dịp ăn dưa bở no nê. Con chín quý phái thuộc về Thịnh giáo sư – quán quân của 11B4. Còn hắn thì chỉ đạt mốc năm điểm, cô bảo hắn biết cách khai thác trình bày nhưng quá cẩu thả, làm rồi không dò bài mà nộp luôn để chứng tỏ khả năng của bản thân, rất tiếc dục tốc bất đạt, sai sót tùm lum, vì vậy hắn đành ngậm ngùi ai oán trong lòng.

  Qua vụ việc này, Trạng Nguyên còn đem quá khứ tối tăm của hắn ra triễn lãm cho tôi nghe, đó là vào lúc thi học kì I. Đứa ngồi kế cạnh hắn là một tên lười nhác, học không chịu học toàn đợi người ta làm xong thì chép sang phần mình. Hôm ấy thi môn toán, hắn giải thì rất đúng, nhưng theo kế hoạch hắn vạch ra là những chỗ nào dấu cộng thì hắn để thành dấu trừ, chờ cho tên kia chép xong hết thì cuối giờ chỉnh lại thành dấu cộng. Nhưng không ngờ hắn làm xong thì quay sang bà tám với mấy đứa khác, quên mất cả việc phải chuyển trừ thành cộng, vậy là câu bài tập kia xem như đi đời. Thịnh nộ trào dâng, Khánh Thiên nhất quyết tìm gặp kẻ lười biếng kia để nện cho một trận ra trò vì tội làm hắn xao nhãng trong thi cử, và không biết hắn cảnh cáo thế nào mà tên kia từ đó về sau chẳng dám bén mảng xem trộm bài hắn nữa. Ấy thế bây giờ ngựa quen đường cũ, hắn lại giẫm phải cái yếu điểm cũ rích nên tâm lý có phần không ổn định cho lắm, tôi thấy hắn ngồi lầm bầm một mình đến hết tiết học luôn.


  Đó là việc thứ nhất, việc thứ hai kể về cái hồ nước trong nhà vệ sinh của trường, tôi đã biết ngoài việc choáng chỗ ra thì nó còn có công dụng khác. Ngày thứ năm tiết ba hôm đó…

  Cả bọn Khánh Thiên ngồi “quây quần bên nhau” chơi trò chơi đố mẹo, dĩ nhiên người ra câu đố vẫn luôn là Khánh Thiên, hắn đố một câu như thế này: “Ông kia là một tỷ phú, có ba người con trai, tên là Hải, Hoàng, Hà. Hôm nọ ông ấy bị một trong ba người đó ám sát, trước lúc mất có viết lại ba chữ: ĐỒI THẲNG. Hỏi là người con trai nào giết chết, và tại sao?”

  Cả bọn ngẫm nghĩ một hồi rồi nhao nhao trả lời, rốt cuộc không ai đáp đúng hết, lúc đó Khánh Thiên mới bắt đầu giải đáp. Rằng đồi thẳng là đồi không cong, đồi không cong là còng không đôi, còng không đôi là còng không hai, còng không hai là hài không cong, hài không cong là hài thẳng, và hài thẳng là thằng Hải. Hắn còn bổ sung thêm: “Và thằng Hải nó ở ác nên chúng ta phải trừng trị nó.” Nói dứt câu hắn nháy mắt ra hiệu cho Tài Nguyên, Trường “chôm chôm” và Gia Hưng khiêng hai tay hai chân bạn lớp trưởng Đặng Mạnh Hải ngây thơ vô tội, cả bốn người chạy ù xuống cầu thang và đường đến toilet thẳng tiến. Tôi vì hiếu kì nên cũng chạy theo xem, kết quả cả bọn gài cửa toilet lại và … “Ùm” một tiếng thật thanh thoát, tôi cũng đoán được ra là bên trong đã xảy ra việc gì. Vài phút sau, trong khi cả bọn ngồi cười điên đảo trên lớp thì lớp trưởng đáng thương từ dưới dẫn xác lên, toàn thân ướt như chuột lột. Bọn này chơi trò gì mà dã man thật, tôi thầm nghĩ trong đầu như thế và cảm thấy đáng buồn cho số phận hẩm hiu của cậu ta.

  Việc thứ ba đó là ông anh trai yêu quý của tôi, không phải đột nhiên mà anh tôi yêu thương Haba đến lạ.

  Anh “chấm” một cô nàng học cùng trường đại học với mình, cô nàng ấy cũng kiêm luôn chức vụ chị hai của thằng học trò trời đánh mà anh dạy kèm (trích nguyên văn câu nói của Ngọc Trai) và cũng là một người yêu mèo chính hiệu. Vậy là để tạo ấn tượng tốt đẹp, anh mời nàng đến nhà xem con vật cưng mập mạp được anh quảng cáo là “béo tròn dễ thương, được anh chăm nuôi kĩ lưỡng”. Tôi nghe mà muốn phụt cơm ra ngoài (lúc đó đang ăn tối), ngày thường chẳng phải anh hành xác nó tơi tả sao, còn đòi làm thịt nó nữa thế nhưng chỉ vì một cô gái mà anh bỏ qua mọi oán thù và trở nên yêu con vật mà anh thường gọi nó là “heo kiểng”. Tôi muốn lật tẩy anh trai thần thánh lắm nhưng tôi không dám, vì mẹ tôi có đe dọa rằng nếu tôi làm anh hai mất mặt thì cho tôi lên máy chém ngay, bởi thế tôi đành giả điên trước những trò lố lăng của anh vậy.

  Chị dâu tương lai xa ngoại hình thanh tao, tính cách ôn hòa dễ mến nên tôi cũng không có ác cảm gì. Khi chị ghé nhà thì tôi đang ngồi cầm quyển truyện tranh đọc, nhưng trông thấy nhà có khách thì tôi vớ bừa quyển sách giáo khoa và ra vẻ như đang lẩm nhẩm ôn bài. Chị bước vào rồi mỉm cười với tôi:

  – Chào em.

  – Chào chị!

  – Em đang học bài sao? – Chị hơi ngạc nhiên một tí.

  Tôi gật đầu:

  – Dạ.

  – Chị có mua quà tặng em này, trên đường đi gặp quả mơ tươi quá nên mua cho em hai cân – Chị gái đặt xuống bàn một túi mơ chua, tôi nhìn mà suýt chảy nước bọt, mơ là quả tôi thích ăn, chị ấy thật khéo!

  Sau khi chị ấy rời khỏi phòng khách thì tôi mới biết từ nãy đến giờ tôi cầm ngược quyển sách giáo khoa! Trời ơi!

  Vấn đề tiếp theo là vấn đề đồ nướng, tôi cạch nhất là cái bữa đó, vốn dĩ chỉ có tôi và Ngọc Thi mà lại xuất hiện thêm anh tôi nữa, ăn nhờ mà còn ăn nhiều nữa mới bực. Nhất là con nhỏ Thi, nó với anh tôi mà gộp lại thì coi như hai người bọn nó là anh em ruột thịt, còn tôi là người dưng.

  Cái việc khiến tôi cay cú từ mấy hôm đến giờ là như thế này. Trưa chủ nhật theo như lời hẹn hò, Ngọc Thi đem theo mớ rau, củ, quả đến để làm món nướng với tôi. Nó vừa xuất hiện thì thằng cha Ngọc Trai từ trong phòng nhào ra ngoài với vẻ mặt hớn ha hớn hở, nồng hậu chào đón: “Ôi em gái yêu của anh đến nhà chơi nè, lâu không gặp nhớ em quá trời quá đất luôn!”

  Nó thì cũng tình thương mến thương với anh tôi, thấy vậy liền niềm nở trả lời: “Em cũng nhớ anh hai lắm, dạo này anh hai khỏe không?”

  Và những mẫu đối thoại thân thiết liên tục đập vào tai tôi, đại loại là “Hôm nay em nướng bắp hả, lát cho anh ăn chung nhé.”

  Nó gật đầu: “Trời ơi đồ nhiều lắm, anh xơi bao nhiêu cũng được hết, mình người trong nhà với nhau mà anh khách sáo làm gì.”

  Ngọc Trai nghe vậy mở cờ trong bụng, anh được nước làm tới mà không thèm dòm ngó đến cái bản mặt đen như than của tôi: “Em gái thật là tốt, ai như con nhỏ kia nó cấm anh không được ăn. Anh nghĩ em mới là em ruột của anh đó, ngay cả chữ lót cũng giống nhau em hén!”

  Phải gọi là tôi sắp điên lên vì cái lũ người vô lương tâm kia, không ai thèm để ý tới tôi cả, hai người bọn họ tung tăng xách cái giỏ lương thực đi ra sau nhà, Ngọc Thi sơ chế đồ ăn, Ngọc Trai thổi bùng ngọn lửa, khói bay mù mịt. Tôi đứng xó lầm bầm nguyền rủa một mình, lát sau chịu đời hết thấu liền chạy ra sau đứng chống hông quát lớn: “Dẹp đi! Không nấu nướng gì hết!”

  Mặc tôi phát điên, cả hai vẫn không phản ứng gì ngoài việc…

  “Kệ nó đi, trưa nắng hay bị điên ấy mà.” Anh tôi phẩy tay đáp.

  “Thêm than đi anh hai, lửa sắp tắt kìa.”

  “Bắp có mùi thơm thật quyến rũ.”

  Nó cười hi hi: “Ngon quá à!”

  Vậy là tôi đứng giậm chân hét lên: “Cho em ăn nữa!!” Cả hai cười ha ha nhìn tôi làm tôi ngượng chín cả người. Và mãi đến sau này tôi mới biết, thì ra anh tôi và Ngọc Thi cùng hợp tác “thử lòng quân tử”, xem tôi có thật sự ghét Ngọc Trai hay không. Nếu mà ghét thật thì có lẽ đã không giận dỗi như vậy rồi, tôi thật sự vẫn rất yêu mến ông anh chết tiệt kia! Trời ơi!
   
 14. Một Bạn Nữ Giấu Tên

  Joined:
  Jul 27, 2014
  Messages:
  490
  Likes Received:
  80
  Chương 9

  Tôi ốm.

  Tôi phát sốt vào đêm qua, nhờ có uống thuốc với chườm miếng hạ sốt nên hôm nay bệnh tình cũng đã khá hơn nhiều rồi, chỉ là cơ thể còn hơi bần thần và uể oải. Chuyện là tôi dầm mưa hai hôm trước, vậy mà hai hôm sau mới phát sốt. Tôi nằm dài trên giường, đọc sách. Đọc mãi một lúc cũng chán, thế là dẹp phăng nó qua một bên, rồi ngẫm nghĩ xem hôm nay có ai trong lớp đến thăm nom tôi không. Lúc này đã 12 giờ 45, tan học hơn một giờ đồng hồ mà chưa thấy bóng dáng đứa nào cả, lâu lắm tôi mới có dịp vắng mặt ở lớp mà, đừng có nói là không ai đến nha trời!

  Trong phòng một mình tôi nằm nghĩ ngợi linh tinh, đột nhiên tôi nghĩ và nghĩ đến Khánh Thiên. Tôi chợt nhớ cái nụ cười không thấy tổ quốc kia và nhớ cả những chiêu trò nghịch ngợm hay những câu nói nghe xong là phải cười lăn cười bò. Dường như tôi đã quá quen với sự có mặt của hắn, sáng nay không đi học tự dưng thấy có gì đó trống vắng. Đầu tôi liền nảy sinh mong ước rằng hắn và bạn bè sẽ đến thăm tôi. Cửa phòng sẽ bật mở và cái khuôn mặt nhí nhố kia hiện ra, hắn sẽ mỉm cười tít mắt và nói: “Kim Cương, xin chào!” Nếu như vậy chắc tuyệt lắm nhỉ, nhưng mà đó có lẽ chỉ là ảo tưởng thôi, Khánh Thiên vô tâm vô tư như thế có đời nào nhớ đến một đứa trầm lặng như tôi, đúng không?!


  Tôi nhớ buổi chiều học thể dục, gặp hắn ở góc sân trường đầy nắng, hắn ngồi xổm và chăm chú nhìn vào tổ kiến. Trí tò mò bị khơi gợi, thay vì tránh xa hắn, tôi lại dừng chân và khom người nhìn theo hắn.

  “Bạn ngồi đây làm gì vậy Thiên?” Tôi hỏi.

  Hắn nghe tôi hỏi thì liền quay đầu lại, nét mặt có phần bất ngờ khi thấy người đặt câu hỏi là tôi. Nhưng rồi hắn cười tít mắt, ngoắc ngoắc tôi ngồi xuống.

  “Tôi bắt được con sâu mập lắm, tôi đè bẹp dí nó nhưng mà nó vẫn còn thoi thóp nha. Xong rồi tôi khiêng nó lại trước tổ kiến, cho đàn kiến vận chuyển nó vào làm lương thực ăn qua ngày vậy mà.” Nói tới đây hắn hào hứng kêu lên: “Bạn nhìn nè, con sâu đang quằn quại vì bị con kiến xâu xé.”

  Tôi gật gù hùa theo: “Ừ, con sâu đã chầu trời.”

  Cả hai không nói gì thêm nữa, im lặng ngồi coi đàn kiến “làm thịt” con sâu, tôi cảm thấy hơi rợn tóc gáy một chút bởi lẽ xem hoạt cảnh trước mắt giống như đang xem phim kinh dị vậy. Khoảnh khắc lúc đó, tôi thấy tôi và Khánh Thiên đã gần gũi thêm được một chút rồi. Trời chiều vẫn nắng như thường.

  Và tuần trước, nhà trường phát động phong trào trồng hoa mười giờ phủ lên mấy cái chậu cây bàng, cây phượng ở sân trường, hoặc trồng dây leo cũng được. Lớp tôi ai nấy đều hăng hái trồng trọt, bón phân tưới nước mong cho nó mau phát triển. Hay ho thế, đẹp đẽ thế, vậy mà sáng hôm sau vào thì thấy chậu cây lớp tôi đã trụi lủi một mảng. Thế là Khánh Thiên đi vòng quanh các chậu cây của lớp khác xem có đứa nào cả gan trộm đồ của lớp tôi rồi mang đi bù đắp cho bên lớp nó không, rốt cuộc chẳng có manh mối gì. Cả đám tức lộn ruột, thế mà có một thằng lớp 11A6 ở đâu đi ngang qua, thấy lớp tôi điêu đứng như vậy liền buông lời mỉa mai: “Nhìn lớp tụi bạn thấy tội ghê chưa, có mỗi việc này cũng giữ không xong.”

  Cả đám nghênh mặt nhìn cậu ta, bầu không khí đột nhiên sặc mùi căng thẳng. Lúc đó tôi cũng bực mình nên lớn tiếng quát: “Ê bạn biết cái quái gì mà xen vô việc của lớp tôi?”

  Tụi nó quay sang ngó tôi bằng ánh mắt đầy kinh ngạc, đó là vì bình thường tôi tẩm ngẩm tầm ngầm trong lớp chẳng nói năng nhiều, ấy vậy mà hôm nay lại có thái độ đầu gấu cứ như là con người khác, ngay cả chính tôi còn ngạc nhiên nữa là.
  Tài Nguyên trừng mắt nhìn kẻ gây sự rồi gã trầm giọng bảo: “Mày đánh lộn không?”


  Kẻ gây sự đảo mắt xung quanh một lượt, sau đó nhún vai bỏ đi. Lúc này Khánh Thiên thôi khoanh tay đứng nhìn mà bắt đầu lên tiếng.

  “Ê, lại ba hoa chích chòe rồi chuồn đi là xong hả? Chuyện đời đâu có đơn giản thế được.”

  Và hắn bắt đầu xuất khẩu thành thơ:

  “Trai lớp tôi là chim anh vũ
  Trai lớp bạn là lũ khỉ già.
  Gái lớp tôi là nhành lá liễu
  Gái lớp bạn là củ khoai môn.
  Chim anh vũ đậu nhành lá liễu
  Lũ khỉ già ngậm củ khoai môn”.

  Cả bọn cười to một trận, Minh Thư hào hứng vỗ tay tán thưởng: “Thơ hay, thơ hay quá trời luôn.” Hành động này càng làm tên kia thêm lúng túng, cậu ta chắc cũng ý thức được mình đã chọc phải tổ kiến lửa nên bỏ đi một mạch. Vậy mới gọi là ăn miếng trả miếng chứ!

  Kết thúc hồi tưởng, tôi vẫn không thấy ai đến thăm, từ đó tinh thần tôi suy sụp luôn. Nhưng lát sau tôi loáng thoáng có nghe những tiếng bước chân đang đi lên cầu thang rồi dần dần im bặt. Ai vậy nhỉ? Chẳng lẽ là anh tôi? Không, anh tôi đang nằm trùm chăn bật điều hòa ngủ trưa ở phòng kế bên mà. Hay là mẹ tôi? Mà mẹ thì có bao giờ đi nhẹ nhàng như vậy. A, vậy chắc là Ngọc Thi! Tôi biết mà, chỉ có nó tốt với tôi thôi. Tôi đoán là nó định tạo bất ngờ đây nè, thế thì tôi giả vờ như không biết vậy.

  “Cạch”

  Tiếng cửa mở vang lên nhưng rất tiếc, không phải cửa phòng tôi. Mà là phòng của Ngọc Trai. Tôi đột nhiên nghĩ có khi nào cái bẫy của anh tôi gầy dựng lại bị “gậy ông đập lưng ông” không? Vội vàng bước xuống giường, tôi tung cửa chạy ra nhìn thì quả nhiên là thế thật!!

  Khánh Thiên và Trạng Nguyên cùng nhau đếm “một, hai, ba” rồi giật tung cái chăn lên, mà lúc ngủ anh tôi lại có thói quen trùm kín mít nên chẳng thể nhận dạng được kia là ai, hơn nữa lại cởi trần mặc quần tà lỏn vì thế bộ dạng của anh tôi rất là… hấp dẫn. Anh tôi bị “đột kích” bất thình lình như vậy thì mơ màng tỉnh giấc, dùng vẻ mặt ngơ ngác nhìn bọn tôi như không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Bẵng đi giây lát thì ông anh quý hóa mới hoàn hồn lại, cả ba người trợn mắt và hét ầm lên: “Aaaaaa!”

  Vậy là tôi buộc phải lên tiếng giải vây, tôi lôi Khánh Thiên cùng Tài Nguyên ra ngoài, đóng sầm cửa lại để tránh tình trạng đôi bên hoang mang, bỡ ngỡ tiếp diễn. Tôi cá là Ngọc Trai bây giờ đã thấy được tai hại của việc che giấu trá hình này. Có nghĩa là bạn bè Ngọc Trai hay đánh úp vào phòng trong lúc anh đang ngon giấc, vì ghét phiền phức nên anh tôi dán chữ “Kim Cương” lên cửa phòng của anh để tụi bạn không dám xông vô ẩu, nhờ đó anh tôi mới được ngủ ngon lành. Thế nhưng anh lại không lường được là sẽ bị bạn tôi đánh úp, mà cái trò táo bạo này chỉ có Khánh Thiên mới bày ra được! Tôi đang buồn cười gần chết đây, nhìn cái mặt ngây thơ vô tội của anh khi thấy hai ba đứa mặt mày lạ hoắc đứng nhìn mình trối chết hỏi sao không xấu hổ kia chứ!

  Ngồi trong phòng tôi, Trạng Nguyên bật cười như điên, còn Khánh Thiên thì làm mặt ngầu như bồn cầu, trầm ngâm nghĩ ngợi. Chính tôi cũng không ngờ hắn lại đến thăm tôi. Thật là ngoài sức tưởng tượng.

  – Ngọc Trai là anh bạn hả Kim Cương? – Hắn thôi nghĩ ngợi, đột ngột quay sang hỏi tôi. Ờ mà lạ ghê, sao hắn biết tên anh tôi vậy nè?

  – Bạn với anh tôi quen biết nhau à? – Tôi thắc mắc.

  – Không phải quen, mà là quá quen! Ổng là cái thằng cha dạy kèm môn Anh cho tôi tại gia và đang cưa cẩm chị hai tôi, bạn không biết à? – Nói tới đây hắn chép chép miệng – Đúng là trái đất tròn dễ sợ.

  Tôi ngạc nhiên thốt lên:

  – Vậy ra bạn là thằng học trò trời đánh mà anh tôi nhắc tới rồi!

  Khánh Thiên vừa nghe đến hai từ “trời đánh” thì hắn vỗ bàn cái rầm làm tôi với Trạng Nguyên giật nảy mình.

  – Cha già đó dám nói tôi vậy hả? Mà tôi chọc ổng tức điên lên hèn chi cay cú tôi cũng phải.

  – Bạn chọc cái gì?

  – Tôi pha nước cam bằng muối thay vì đường cho người thầy mẫu mực uống, ổng uống xong thì ngậm ngùi trong họng một đống mà phải ráng nuốt xuống rồi khen ngon vì đang ở trước mặt chị hai tôi – Hắn nhún vai đáp.

  Tôi bỗng đâm ra ngưỡng mộ Khánh Thiên:

  – Bạn không phải dạng vừa đâu!

  – Xời – Hắn cười khoái chí – Tôi biết ổng thích chị tôi nên tôi hay mời anh hàng xóm sang nhà tôi nói chuyện dưới sự chứng kiến của ổng. Tại anh hàng xóm thích chị hai mà.

  Tôi và Trạng Nguyên cùng đồng thanh:

  – Bạn ác quá vậy?

  – Ổng muốn cưa chị tôi nên tôi thử sức chịu đựng của ổng xem thế nào, mà mấy bạn tưởng thằng cha đó hiền sao? Thằng cha đó biết tôi… – Khánh Thiên bỗng dưng im bặt không nói nữa và lãng sang chuyện khác – Thôi dẹp đề tài cũ rích ấy sang một bên đi, bạn khá hơn nhiều chưa?

  Trạng Nguyên thấy vậy liền xen vào:

  – Phải đó, bạn khá hơn nhiều chưa?

  Tôi chưa kịp trả lời thì Khánh Thiên đã bĩu môi:

  – Nhìn mặt bạn tươi rói đến độ hả hê như vậy thì chắc không có việc gì rồi, uổng công tôi mua hoa quả bánh trái đến thăm nom, thôi lát tôi đem về cũng được. Chơi với nhau chủ yếu là tấm lòng thôi Kim Cương hén.

  Cái tên này, hắn muốn chọc tôi lên máu rồi bất tỉnh luôn tại chỗ hắn mới vừa lòng chắc. Đúng là không móc méo tôi thì hắn ăn không ngon, ngủ không yên mà.

  Trạng Nguyên chẳng hiểu vì sao lại đứng dậy đi ra ngoài, trước khi đi còn quay đầu lại bảo:

  – Tôi ra nghe điện thoại, hai người cứ việc “tâm sự loài chim biển” nha.

  Vậy là trong phòng còn lại tôi với Khánh Thiên, một bầu không khí thật… không biết phải nói làm sao nữa! Cái gì mà tâm sự loài chim biển chứ? Tôi với hắn đâu có thân lắm đâu!

  – Trái cây này là tiền quỹ lớp, tôi thay mặt cả lớp biếu bạn – Khánh Thiên vừa nói vừa chỉ chỉ vào giỏ trái cây trên bàn.

  Tôi gật đầu xác nhận, thái độ trang nghiêm hơn bao giờ hết.

  – Còn cái này, là bánh kem, là quà của tôi dành riêng cho bạn – Thiên mở nắp hộp ra rồi chìa bánh kem trước mặt tôi và nói tiếp – Nhìn xem thành ý của tôi nè.

  Tôi nheo mắt nhìn, đọc xong dòng chữ trên bánh mà tôi muốn ụp luôn cái bánh vào mặt hắn cho xong, hắn dám nhờ người bán bánh viết năm chữ thiêng liêng là “mong cụ Cương mau khỏe”. Làm như tôi già lắm vậy. Tức thì có tức nhưng tôi không hiểu sao mình lại thấy cay mắt, hay là tôi bị hắn làm cho cảm động mất rồi?

  – Nín, đừng có khóc – Khánh Thiên nhìn tôi bằng ánh mắt hiền hòa, sau đó đưa tay lau nước mắt cho tôi. Khi bàn tay hắn chạm vào mặt tôi, tựa như có một luồng điện xẹt ngang. Tôi bối rối. Và cảm nhận được hơi ấm từ tay hắn truyền sang gò má.

  – Cảm động khóc cũng không được hả? – Tôi sụt sịt đáp trả.

  – Thật sự thì không ai cấm bạn khóc, tuy nhiên cái mặt bạn lúc khóc xấu quắc à nên nín giùm tôi đi, tối nay tôi mơ thấy ác mộng thì khổ thân tôi nữa.

  Tôi méo mặt ném luôn cái gối vào người hắn, gì chứ.
   
 15. Một Bạn Nữ Giấu Tên

  Joined:
  Jul 27, 2014
  Messages:
  490
  Likes Received:
  80
  Chương 10

  Và tôi đã khỏi bệnh. Thấy tôi tung tăng đeo balo đi vào lớp thì tụi nó mặt mày méo xệch nhìn tôi. Trường “chôm chôm” cất giọng cảm thán: “Trời ơi, bệnh gì kì vậy? Tự nhiên nay bệnh mai khỏe rồi là sao? Đã nhận giỏ trái cây thiêng liêng quý giá được trích từ xương máu của 39 thớ thịt trong lớp (trừ bạn ra) thì ít nhất phải nằm bẹp tuần sau hẵng đi học lại.” Nói đến đây cậu ta chép miệng tiếc nuối: “Biết bạn mau lành bệnh thì tôi đã đề nghị lớp cắt bớt một số trái cây lại rồi, thật là phí!”

  Cả bọn nghe lời “trách yêu” của Trường chôm chôm bèn cười to, lúc này thì đến lượt tôi trưng cái bản mặt mốc ra nhìn bọn họ. Đúng là không thể hiểu nổi những con người BÌNH THƯỜNG với những suy nghĩ hết sức BÌNH THƯỜNG này chút nào!


  Trời chiều nhạt nắng, lớp tôi học thể dục chéo buổi. Còn 15 phút cuối của tiết học, thầy cho bọn tôi ngồi không, còn thầy thì đi lên văn phòng vì bận chút việc. Vậy là Khánh Thiên bắt đầu khuấy động không khí bằng trò chơi của hắn. Trò chơi như sau: Cả đám cùng nhau oẳn tù tì, ai là người cuối cùng oẳn tù tì thắng thì ngồi làm ông chủ. Vai trò của người làm chủ là chỉ ngồi một chỗ và xòe bàn tay ra, bọn thua trận còn lại cùng nhau để ngón trỏ vào lòng bàn tay của ông chủ. Và ông chủ đếm một, hai, ba, không quan trọng là nhanh hay chậm nhưng đếm tới ba là cả bọn nhanh chóng rút ngón tay lên, nếu chẳng may bị giữ lại thì phải thực hiện một yêu cầu gì đó của ông chủ, tất nhiên yêu cầu không quá đáng là được.

  Mà Khánh Thiên – một tay oẳn tù tì thứ thiệt luôn là người giành chiến thắng trong những lần kéo búa bao. Cả sáu ván liên tiếp hắn chưa để vuột mất cái chức “ông chủ” lần nào, kẻ xấu số như Minh Thư lại bị túm những ba lần, còn lại là trải đều cho Minh, Gia Hưng, Tài Nguyên, Mạnh Hải và Trạng Nguyên. Nhờ tôi phản xạ nhanh nhẹn cho nên ý đồ xấu xa của hắn đối với tôi lần nào cũng bị đổ bể.

  Thử dành ít phút nghe tôi kể xem hắn đã có những hành vi man rợ gì đối với các nạn nhân xấu số. Hắn bắt Minh Thư ôm Gia Hưng, điều này làm cho cả bọn ngồi cười ngặt nghẽo. Gã Gia Hưng hằn học nhìn hắn, dáng vẻ cậu ta như là muốn đấm một đấm vào mặt của Khánh Thiên cho chừa cái thói giỡn hớt kì cục. Nhưng quy tắc là quy tắc, cậu ta vẫn phải đứng im chịu trận cho Minh Thư vòng tay ôm nhẹ một cái. Việc làm này tuy chỉ là trò đùa nhưng tự trong thâm tâm tôi biết đây chính là niềm khát khao của Minh Thư từ lâu lắm rồi, rằng Minh Thư muốn được thử cái cảm giác ôm lấy cậu ta là như thế nào, khi được ôm sẽ có cảm giác ra sao thôi. Những buổi chiều thứ bảy ngồi ở quán cà phê quen thuộc, cậu thường tâm sự với tôi như thế. Và tôi chợt nhận ra tình cảm đơn phương là thứ tình cảm khá xót xa.

  Minh Thư – kẻ si tình khờ dại, cậu vẫn thường ngồi lặng lẽ nhìn bóng dáng của Gia Hưng lướt ngang qua góc phố dù cho chỉ là một phút giây ngắn ngủi. Tôi đã từng thắc mắc rằng vì sao cậu ta lại làm thế mà không trực tiếp đến gặp mặt Gia Hưng thì cậu bảo là cậu không muốn làm Gia Hưng khó chịu. Tôi cảm thấy Minh Thư thật nhỏ bé, nhưng tình yêu của cậu thì không nhỏ bé chút nào.

  Quay trở lại vấn đề khi nãy, phải nói là thật tội nghiệp cho Tài Nguyên khi Khánh Thiên bắt Tài Nguyên phải hét to lên rằng: “Em bị điên xin đừng chọc em mà hãy đánh em vài cái”. Vừa nghe xong yêu cầu chết tiệt của Khánh Thiên thì Tài Nguyên bỗng nảy sinh ước muốn được tọng vào mồm hắn vài chiếc dép lê, nhưng gã vừa túm lấy cổ áo hắn thì hắn cười hòa nhã rồi nói: “Luật chơi là luật chơi” khiến Tài Nguyên phải dùng dằn làm theo. Ngay khi vừa gào tướng câu ấy lên thì gã bị cả bọn lao vào đánh hội đồng, ức không tả được!

  Nhưng anh hùng nào chẳng có lúc sa cơ, bạn vịt cồ cũng không ngoại lệ, sang lần oẳn tù tì thứ bảy thì hắn bại trận dưới tay Trạng Nguyên. Đời hắn đến đây là tàn vì lúc nãy tôi có thấy Tài Nguyên thì thầm to nhỏ gì với cô bạn, gương mặt của cả hai có vẻ đắc chí lắm. Khánh Thiên dè dặt nhìn bọn họ:

  – Tụi mày định âm mưu gì thế?

  – Tao biết mày thích gián cho nên… – Tài Nguyên lôi trong túi quần ra một con gián được đựng trong chiếc hộp nhựa – Quà tặng thân mật của tao đó, nhận đi con trai.

  Hắn trợn mắt:

  – Mày… mày thôi ngay, không thôi là giải tán cả lũ, vứt con gián đi!

  – Đẹp trai, nam tính mà được cái nết sợ côn trùng, ha ha! – Trạng Nguyên che miệng cười thích thú.

  Tôi ngẩn người một lát mới biết hóa ra bạn vịt cồ cũng có điểm yếu là sợ côn trùng!

  – Im ngay! – Hắn khoanh tay tỏ vẻ bình thản – Tao mà sợ hả? Mấy cái đồ quỷ này thì làm gì được tao, để tao nói cho mày biết nha Tài Nguyên, tao không… á á á, thằng ôn này!

  Tài Nguyên nhếch mép cười châm biếm:

  – Vậy mà không sợ à?

  – Tao chỉ giả vờ sợ thôi! Mày nghĩ tao nhát cáy như mày hả? – Hắn hất mái tóc nâu hạt dẻ một cách điệu nghệ rồi đáp – Còn khuya nhé á á á….

  Tài Nguyên lại dí hộp nhựa về phía hắn khiến hắn nhảy cẫng lên vì khủng khiếp.

  Minh Thư liếc mắt coi thường:

  – Gan thỏ đế!

  Trêu Khánh Thiên đã xong, cả bọn chúng tôi lại tiếp tục oẳn tù tì. Dường như vận may của hắn ngày càng đen nên cứ oẳn tù tì là lại thua thảm hại. Tài Nguyên ung dung ngồi ở chiếc bàn của bác bảo vệ, vừa rót trà vừa hắng giọng:

  – Mày đó, hôn Kim Cương một cái, nhanh lên.

  Tôi vừa nghe xong mà răng suýt phải cắn nhầm lưỡi, lại còn có cái kiểu này nữa à? Bảo hắn hôn tôi đó là một điều điên khùng quá thể. Tôi bực mình phản đối:

  – Không được, mọi chuyện đùa quá trớn rồi!

  – Yêu cầu nhỏ bé thôi mà – Tài Nguyên phẩy tay – Hôn má, hôn mũi, hôn trán, bao nhiêu cái hôn hữu nghị chứ có phải mỗi đôi môi đâu chứ!

  Cả bọn còn đồng thanh “phải, phải” làm tôi chỉ biết câm nín trong im lặng. Tôi ngu người nhìn sang Khánh Thiên, tôi chỉ thấy hắn đứng nghệch mặt ra như thằng ngố Tàu. Hắn và tôi bốn mắt… ngó nhau, bên cạnh đó còn hàng chục con mắt khác đang chòng chọc nhìn chúng tôi, cảm giác ấy thật không biết nói sao cho vừa! Da mặt tôi đang tê rần hết cả đây.

  – Được! – Sau một hồi trầm ngâm đáng sợ, Khánh Thiên bất chợt đưa ra quyết định. Ôi trời ơi, hắn có bị điên không thế, dám đồng ý với cái yêu cầu ngớ ngẩn này? Ít nhất hắn cũng phải hùng hổ phản ứng rồi cùng tôi đánh bài chuồn mất xác chứ?

  Nhưng mà với một kẻ thông minh như hắn thì tôi đoán rằng dường như hắn đã nảy ra kế hoạch gì hay ho rồi, và kế hoạch này có lẽ vừa thực hiện đúng yêu cầu của Tài Nguyên mà vừa đảm bảo việc tuân thủ luật chơi của hắn, thôi, cứ đặt niềm tin vào hắn cho đỡ phải suy diễn.

  Một bước, hai bước, ba bước, Khánh Thiên càng lúc càng tiến lại gần tôi, khoảng cách giữa chúng tôi dần dần được rút ngắn hơn. Mồ hôi đã bắt đầu lấm tấm trên trán, tôi đứng hiên ngang dưới sân trường trong tư thế chờ bão tới, khuôn mặt nghiêm túc của hắn, tiếng reo hò của lũ bạn xung quanh làm tôi nhất thời choáng váng. Và khi hắn kề mặt hắn sát mặt tôi thì không gian bỗng chốc một mảng tối đen…

  – Xong! – Hắn dửng dưng kéo cái áo khoác vừa phủ lên đầu tôi và hắn xuống, nhởn nhơ thông báo. Tôi cũng được một phen hú vía. Không ai biết cái cảm giác hồi hộp lúc nãy là như thế nào đâu, thật ra chỉ có hắn là cười thành tiếng mỉa mai tôi thôi, vì khi ấy tôi nhắm tịt mắt lại, không dám nhìn mặt hắn.

  Cả bọn nhốn nháo phản đối:

  – Ê, chơi gì kì vậy? Trùm áo khoác rồi thì sao biết hai người có hôn hay không?!

  Khánh Thiên phẩy tay:

  – Thì con hợi đầu gấu kia bảo hôn thôi mà, nó có bảo hôn công khai đâu sao bắt bẻ tao chứ?

  Thế đấy, tôi biết hắn luôn có cách ứng phó mà. Mặc dù lúc nãy, tôi nghe rõ tiếng tim đập thình thịch của hắn. Và tôi.

  – Thầy kìa, giải tán thôi tụi mày – Khánh Thiên phất tay xụi lơ – Cái trò này là cái trò ngu xuẩn nhất mà tao từng tham gia vào đó, nhục quốc thể quá.

  Hắn tỏ ra rất bực dọc rồi đưa mắt sang nhìn tôi, còn tôi thì chỉ biết cúi đầu giả nai.

  Nằm dài trên giường, tôi nhớ lại chuyện ban chiều. Thật sự thì hắn không có hôn tôi nhưng ngược lại hắn thì thầm với tôi rằng: “Thím đừng lo, tôi không dê xồm đến độ hôn một con bé xấu người như thím, mở mắt đi đồ ngốc.”

  Nếu tôi không kiềm chế thì tôi đã cho hắn ăn đấm rồi, hắn được mỗi việc cạnh khóe tôi là giỏi. Ai cần hôn hắn chứ? Nằm mơ!
   
 16. Một Bạn Nữ Giấu Tên

  Joined:
  Jul 27, 2014
  Messages:
  490
  Likes Received:
  80
  Chương 11

  Sau cái hôm kì cục đó, tụi bạn trong lớp đều nhìn tôi với Khánh Thiên bằng những ánh mắt kì lạ. Đại khái là xem chúng tôi như một đôi. Có đứa còn trêu đùa: “Thì ra thằng Thiên hay làm trò mèo với bạn là do nó “tia” bà từ trước, thích nhé!” Ôi trời ơi, cái tên Khánh Thiên hồn nhiên, vô tư như thế có lý nào đi để ý một đứa như tôi? Có đánh chết tôi cũng chẳng tin được, bọn này chỉ được cái gạt người là giỏi!

  Mà trước những tin đồn thất thiệt như vậy, hắn cũng không buồn phản ứng, thái độ dửng dưng không phủ nhận cũng không xác nhận, tóm lại cứ như người trong tin đồn không phải là hắn. Còn tôi thì luôn thanh minh thanh nga đủ điều.


  Nhưng có lần tôi bắt gặp khi Minh Thư đá động đến chuyện tình cảm mờ ám của nhân vật nổi đình nổi đám trong lớp và một đứa con gái hiền lành đến mức chìm nghỉm như tôi thì hắn chỉ cười cười, rồi lơ đãng hỏi: “Mày có nghĩ tao thích con bé ấy không?”

  Minh Thư nhún vai: “Ờ, chắc không. Khó để nghĩ ra lý do vì sao một đứa nổi đình đám, nổi lênh đênh trên kênh Nhiêu Lộc như mày lại để mắt tới con bé nhút nhát được nhỉ?”

  Khánh Thiên nhếch môi cười nhạt, biểu cảm thật khác với cái vẻ nhí nhố thường ngày, trông hắn lúc đó cứ tựa như một người khác. Lạnh lùng hơn, điềm tĩnh hơn, chững chạc hơn, và có chút gì đó ngang tàng của tuổi trẻ. Tôi ngẩn ngơ nhìn hắn, cái nụ cười hững hờ của hắn có một sức quyến rũ kì lạ.

  “Bà nội mày, đừng có ví tao như rác chứ, sẵn đây nói luôn, tình yêu đến từ con tim, chứ không phải đến từ con mắt. Nếu mày thích ai đó chỉ vì vẻ bề ngoài hay bề nổi của nó, thì rồi cũng sẽ chán thôi. Một đứa như Kim Cương, nhìn trầm lặng chứ con bé đáng gờm lắm.” – Nói đến đây hắn vỗ đầu Minh Thư – “Mày thử chọc giận con bé xem, rồi mày sẽ thấy thế nào là cơn thịnh nộ.”

  Nghe hắn nói về con người tôi mà tôi muốn quỳ xuống bảo hắn nhận của đệ tử ba lạy cho xong, hắn nói đúng quá. Tính cách tôi không giống như vẻ ngoài lầm lì kia, tôi hoạt bát khi ở nhà nhưng đến trường hay ở chỗ đông người thì lại ngại giao tiếp với quần chúng xung quanh. Còn Khánh Thiên, hắn như có sự hiểu biết về tôi, đôi khi hắn nhìn tôi bằng ánh nhìn rất lạ như thể chúng tôi đã từng quen nhau từ (kiếp) trước vậy, hoặc có lẽ chỉ mỗi tôi linh cảm thế. Từ bé tôi đã rất.. đầu gấu, chuyên làm đại ca trong lớp nhưng càng lớn thì tôi càng e dè, kín tiếng và cuối cùng trở thành một người mờ nhạt so với bọn họ. Còn lý do tại sao thì, thôi, mỗi lần nghĩ đến tôi lại chẳng vui vẻ gì cho cam.

  Tôi ôm đầy một bụng thắc mắc, như thể đang ôm cuốn sách với tựa đề “Hàng vạn câu hỏi vì sao” mà không có lời giải đáp. Thời gian quen biết nhau chưa đầy ba tháng, vậy tại sao hắn lại có khả năng nắm bắt về tôi nhanh nhạy như thế? Hay là… hắn có máu thám tử trong mình, âm thầm điều tra tôi? Rất có thể, đối tượng được tra hỏi là… anh trai thần thánh Viên Ngọc Trai kiêm gia sư osin của hắn? Nhưng vì sao hắn lại tìm hiểu tôi? Lúc ấy, tôi mải mê nghĩ ngợi, đến nỗi hắn đứng cạnh từ lúc nào tôi còn chẳng hay.

  Khánh Thiên đứng khoanh tay, dựa cửa lớp nhìn tôi. Mi mắt hạ thấp xuống, còn đôi môi thì nở một nụ cười khó hiểu. Bộ dáng của hắn thật nhàn nhã trong chiếc áo sơ mi trắng và chiếc quần tây xanh, dù không ăn mặc chỉnh tề nhưng vẫn có một sức hút rất riêng.

  Tôi cũng mở to mắt nhìn hắn, cả hai không ai nói năng gì.

  Bất chợt cơn gió ào tới, thật mạnh làm tóc tôi rối tung. Và bằng một hành động nhẹ nhàng, Khánh Thiên đưa tay vuốt tóc… hắn cho ngay nếp lại, vì tóc hắn cũng bị gió làm rối tung. Tôi chợt nhận ra, bàn tay của Khánh Thiên rất đẹp, rất giống con gái. Những ngón tay thon dài, trắng trẻo. Và rồi, những ngón tay đẹp đẽ ấy nhẹ nhàng đặt lên mái tóc tôi, một cảm giác xao xuyến chạy xẹt qua con tim bé nhỏ này. Nhưng cái khung cảnh lãng mạn ấy chính thức kết thúc khi Khánh Thiên quơ quào làm mái tóc tôi đã rối lại càng bù xù hơn, sau đó hắn ngún nguẩy đánh bài chuồn mất dạng. Tôi chỉ hận là không thể đập dép vào cái bản mặt quỷ sứ của hắn liền ngay và lập tức.

  Thế đấy, bạn vịt cồ là một người ra làm sao, tôi hoàn toàn không biết được! Lúc nhí nhố lúc chững chạc, đâu mới là bản chất thật của hắn?

  Phong trào năm lớp 11 mà tôi đang tham gia đó là nhảy thể dục nhịp điệu, lúc trước tôi chẳng quan tâm đến việc nhảy nhót lắm nhưng giờ thì phải quan tâm vì cô chủ nhiệm đã “chiếu tướng” tôi và chốt danh sách là tôi buộc phải tham gia, lẽ đương nhiên, ngoài một phần ý định của cô thì còn là một phần do tên Khánh Thiên bép xép và cuối cùng thì tôi được vinh hạnh “lên dĩa”.

  Chiều học thể dục, hai tiết thể dục chạy tiếp sức đã khiến cả người tôi mỏi nhừ, cứ tưởng sẽ được ra về nhưng không, lớp trưởng và lớp phó hùng hổ huy động lực lượng ở lại sân tất, không một mống nào được đánh bài chuồn nếu không muốn bị hai tên hắc ám ấy tố lên cô chủ nhiệm và nghe cô chủ nhiệm giảng “chú Đại Bi” cho nghe mòn lỗ tai, chưa kể xui xẻo còn viết luôn kiểm điểm. Vậy mới nói, đoàn kết chết hết, chia rẽ chết lẻ tẻ.

  Lớp người ta đã tập luyện từ mười ngày trước, cận kề ngày thi đã sắp tới mà lớp tôi vẫn chưa ra trò trống gì, đứa nào cũng cà lơ phất phơ không thực sự nhiệt huyết với phong trào, bởi lẽ những cá thể trong này đều là những cá thể lười biếng và tác phong nông nghiệp (nghĩa là rề rà, chậm phát triển). Hẹn năm giờ chiều có đủ mặt mũi, sáu giờ tối các bạn trẻ mới lật đật mò đến. Đứa lết dép lẹp xẹp trên sân, đứa làm bộ dáng thất thểu như chết trôi, đứa xách theo bánh mì kẹp thịt, sâm lạnh, hồng trà đủ thứ lung tung cả lên, chờ bọn nó ăn uống, soi gương chải tóc trang điểm thì tôi cũng héo hon vì mòn mỏi.

  Sau khi xử lý xong việc riêng, tụi nó mới bàn tới việc chung – nhảy dân vũ. Sân trường thì tối, chỉ có mỗi cái bóng đèn neon lập lòe mà cả đám còn tung tăng đùa giỡn, xách thùng rác phang nhau, luyện tập lại chẳng được bao nhiêu, cứ tập được vài động tác thì có đứa lạc nhịp và phải nháo nhào chỉnh sửa. Tôi ngán ngẩm nhìn tụi nó, tôi đến là ngán ngẩm với cái lớp này, vô ý thức, vô kỷ luật, bảo sao chỉ là lớp B và nề nếp học tập hoặc điểm thi đua đều thua sút các lớp khác, bấy nhiêu đủ minh chứng quá rõ rồi.

  Lớp tôi toàn đợi nước đến chân mới nhảy, khoảng thời gian rỗi rãi thì không chịu tập trung vào, hạn chót cận kề thì mới cuống cuồng lên tập ngày tập đêm, thảo luận động tác. Tôi chẳng thấy hiệu quả gì hết, bàn với nhau không xong thì đâm ra cãi nhau rồi muốn đánh nhau, có đứa còn mạnh miệng đòi dẹp đi cái trò này không tham gia nữa. Tôi ngồi một góc nhìn chúng nó gây gỗ mà đành chịu thôi. Trời mưa, thời tiết vẫn đang còn mùa mưa nên đôi khi dầm dưới những cơn mưa nhỏ lay lắt nhưng vẫn phải cố tập từ chiều đến hơn bảy giờ tối, đói bụng thì nhóm cử hai đứa xách xe đi mua bánh mì và nước uống về để cầm hơi rồi lại lao đầu vào luyện tập. Áo quần tôi ướt như chuột lột, tôi lo lắng lúc về nhà mình sẽ bị cảm nhưng chẳng dám kiến nghị gì, mất công bọn nó bảo tôi không có tinh thần đoàn kết.

  Nói chung thì lớp cũng giỏi nhưng do lười biếng nên mọi sự mới thành ra trễ nãi như vậy, chứ khi chúng tôi quyết tâm luyện tập thì ngay cả tôi cũng thấy có tiến bộ rõ rệt, chỉ cần loa bật nhạc lên là cả đám lại nhảy múa chuyên nghiệp ngay. Vừa nhắc đến cái loa mini đang phát nhạc thì…

  “Rè rè rè… bụp.”

  Nó ồn ào một chốc rồi tắt hẳn âm thanh, Tài Nguyên bước tới cau mày hỏi Khánh Thiên:

  – Mày mua hàng Tàu phải không? Chưa gì đã thấy hư.

  – Lại còn đổ thừa tao à? – Hắn nhếch môi – Thằng nào ban nãy tự tiện cắm thẻ nhớ vào loa và nghe mấy bài hát tào lao trong khi tao gân cổ lên bảo là chừa pin để còn phát nhạc nhảy cho lớp? Thấy chưa, thấy cãi thầy núi đè chưa?

  – Ờ thì… – Tài Nguyên hết đường phản pháo nên đành… ngậm bồ hòn làm ngọt.

  Khánh Thiên tỏ ra chán nản:

  – Tao cho bọn mày mượn đồ mà tao xót lắm, hôm qua tao không đến tập được nhưng tao đưa loa cho thằng Hưng đem vào trường, trước lúc trời mưa tao có gọi điện nhắc nhở mưa thì cất loa vào chỗ khô ráo, bảo quản loa nơi thoáng mát, vậy mà sao? Sáng nay trả tao cái loa bị hỏng vì ướt mưa, không lẽ tao bắt đền tụi mày hay tao chửi bới tụi mày chỉ vì loa mini? Ý thức tụi mày không có, nếu có thì không phải đợi tao nhắc thì tự biết nên làm gì rồi.

  – Mày đừng nặng lời thế chứ, đâu phải tụi tao muốn! – Trường chôm chôm tặc lưỡi.

  – Ờ! – Hắn cười lạnh nhạt – Mày nhìn lớp khác đi, người ta nhuần nhuyễn hết các động tác mà lớp mình vẫn còn chưa đâu vào đâu, thế có phải do ý thức tụi mày không? Tao không đá động bởi vì tao không muốn gây mất không khí của lớp, nhưng có những việc không nói thì không xong. Tụi mày đã bao giờ đến đúng giờ chưa, hay lần nào những đứa đến sớm cũng phải ngồi è cổ đợi những đứa đến trễ? Tập thì bữa có bữa không, đội hình đã sắp xếp mà nay vắng đứa này, mai vắng đứa kia thì sao tiến bộ được?

  Minh Thư “ừ” một tiếng:

  – Tao thấy thằng Thiên nói đúng, tao về phe nó. Trên cương vị là lớp phó văn nghệ đầy quyền lực, tao sẽ chỉnh đốn tụi mày một cách triệt để nhất.

  – Thằng Thư đã gào thét, lôi kéo, van xin lạy lục tụi mày tập chăm chỉ, đến đúng giờ mà tụi mày bỏ ngoài tai hết cả, tất nhiên trừ một số đứa có ý thức – Khánh Thiên khoanh tay đáp.

  Minh Thư quắc mắt:

  – Mặt tao vầy mà lạy lục van xin gì? Đừng có thêm mắm dặm muối, tao là tao ép buộc, hiểu chưa?

  Trạng Nguyên khẽ cắn cánh môi:

  – Tôi… xin lỗi.

  Yến gãi đầu khó xử:

  – Tao cũng xin lỗi, là do tao hay chơi giờ dây chun nên mới thế này…

  Tài Nguyên ho khan:

  – E hèm, tao cũng xin lỗi lớp.

  Đến lượt tôi...


  Tôi tự thấy mình không sai nên không xin lỗi (///v///)

  Sáng hôm sau, nhóm dân vũ có sự thay đổi về vũ điệu, đây là một sự thay đổi khá… nhọc công. Ban đầu lớp chúng tôi thống nhất nam nhảy theo bài thể dục của nam, tương tự nữ cũng vậy nhưng bẵng đi một tuần thì nhóm trưởng (tức Minh Thư) nhận ra là cả hai bài động tác này không liên quan gì nhau nên khó ghép thành một màn dân vũ hoàn chỉnh nên các động tác múa của nam bị loại bỏ hết cả.

  – Tao biết tụi mày sẽ la ó lên vì xúc động, nhưng tụi mày cần bình tĩnh nghe tao nói! – Minh Thư đứng nghiêm túc trên bục giảng gằn giọng.

  Tài Nguyên nhướn mày:

  – Những lời tiếp theo của mày sẽ quyết định việc mày có được ăn dép vào mặt hay không, nói đi.

  – Câm ngay thằng hợi, đây không phải là lúc để đùa! – Minh Thư đập bàn “rầm” một cái.

  Lớp trưởng gật đầu:

  – Bạn tranh thủ 15 phút đầu giờ nêu ý kiến cho xong chứ không được vào tiết học mà còn bàn tán xì xào những chuyện ngoài lề.

  Minh Thư đưa tay chỉnh sửa cổ áo:

  – Lady and gentleman…

  Và Minh Thư bắt đầu hùng hồn phát biểu, sau đó cậu chốt hạ một câu xanh rờn:

  – Túm váy lại là tụi con trai sẽ tập theo động tác nữ.

  – Mày thần kinh hả Thư? – Tài Nguyên rú lên – Làm sao tập được khi lở dở như thế này? Còn tám ngày nữa là thi rồi!

  Đám con trai cũng nhao nhao:

  – Phải đó, giờ tập lại từ đầu mất thời gian, tốn công mà chưa chắc có kết quả.

  – Do vậy tao mới cần tụi mày cố gắng hết sức! – Minh Thư cau mày nhấn mạnh.

  Phạm Gia Hưng chợt cất giọng hỏi:

  – Có liều quá không?

  Minh Thư đang hùng hổ là thế, nhưng khi nghe thấy tiếng nói của “người yêu say đắm ngàn kiếp” thì cậu chớp mắt, cười bẽn lẽn:

  – Hi hi, không có liều đâu Hưng.

  Cả lớp tôi “xời” một tiếng rõ to, xem cậu ta kìa, chỉ cần đối phương là Gia Hưng thì thái độ liền thay đổi 180 độ.

  – Không biết động tác thì làm sao tập đây? – Trường chôm chôm gõ gõ ngón trỏ lên bàn.

  Trạng Nguyên xen vào:

  – Thì đám con gái chỉ dạy bọn ông là được thôi, nếu bọn ông chịu khó học hỏi thì năm ngày thôi cũng đủ thành thạo rồi.

  – Tao thay mặt những đứa khác đồng ý với Minh Thư! – Khánh Thiên bất chợt nói to.

  Minh Thư phấn khởi trả lời:

  – Rồi, vậy là chốt, miễn tiếp ý kiến dân sự của tụi mày nữa, bãi đường.

  Tôi đã nhìn thấy tháng ngày khổ sai của đám con trai khi tụi nó phải đổ đi làm lại như vậy, tuy nhiên không còn đứa nào nhăn nhó hay than thở nữa, bấy nhiêu đó cũng đủ khiến tôi biết rằng: tụi nó đã thật sự đoàn kết và nhất trí cố gắng.
   
 17. Một Bạn Nữ Giấu Tên

  Joined:
  Jul 27, 2014
  Messages:
  490
  Likes Received:
  80
  Chương 12

  Rồi ngày thi cũng đã đến, không khí ở sân trường nhộn nhịp vô cùng, dưới cái nắng ba giờ chiều làm đứa nào đứa nấy cũng toát cả mồ hôi vì nóng. Bọn lớp khác đầu tư trang phục cầu kỳ, còn lớp tôi mỗi đứa chỉ mặc áo phông xanh, quần jeans đen là hết chuyện. Khánh Thiên chọn cách này là bởi vì trong lớp nhiều đứa hoàn cảnh cũng không được khá giả lắm nên trang phục cũng đơn giản thôi. Chúng tôi ngồi một góc dưới bóng cây và quan sát những màn trình diễn của các lớp, chẳng hiểu sao lớp tôi đen như mực, mỗi lần bốc thăm là mỗi lần áp chót đến chót bảng.

  Bọn con gái lôi gương ra ngắm nghía rồi dặm thêm tí son cho… nổi bật, đứa thì chải lông mi, đứa thì kẻ viền mắt cho quyến rũ, nói chung tôi chỉ thấy mỗi tôi căng thẳng thôi chứ chúng nó thì vẫn phơi phới. Tiết mục gần cuối đã đến, thầy tổng phụ trách xướng tên lớp tôi qua chiếc micro: “Xin mời lớp 11B4 bước lên!” thì chúng tôi lũ lượt rũ áo khoác, khăn nón đưa cho bạn Hải rồi khởi động chân tay, hùng hồn kéo nhau đi thành hàng. Khánh Thiên quay sang chúng tôi căn dặn:


  – Vui là chính, các bạn cứ nhảy hết mình đi, đừng căng thẳng hay ngại ngùng nha.

  Tài Nguyên bĩu môi:

  – Tao mà lại còn phải ngại à?

  – Phải rồi, mày thì đạn bắn không thủng, dày quá mà – Hắn vặt lại.

  – Thôi đi hai ông tướng, thi thố đến nơi mà cũng còn chặt chém nhau! – Trạng Nguyên hắng giọng nhắc nhở.

  Sau khi ổn định vị trí, nhạc mở màn đã bắt đầu, chúng tôi nghiêm túc nhảy. Lúc nãy tôi còn khá run vì người xem vây quanh rất nhiều, nhưng từ khi nhạc lên thì tôi nhảy theo suy nghĩ, không còn để ý đến việc ai nhìn ngó mình nữa. Cứ như thế, trong sự phấn khởi, tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Kết thúc phần thi, đôi chân tôi run run muốn khuỵu xuống tại chỗ, may mà có Khánh Thiên đỡ tôi.

  – Bạn sao vậy? – Hắn hơi nheo mắt.

  – Thi xong mới thấy bủn rủn! – Tôi thở ngắt quãng nói.

  Hắn bật cười:

  – Chưa thấy ai lạ đời như bạn, nhưng nhờ đó mà bạn không lấp vấp động tác, cũng mừng.

  – Ừ, run thật.

  Cô giáo chủ nhiệm cũng đứng một góc quan sát lớp tôi thi, sau đó thì cả đám kéo nhau chụp ảnh chung với cô, Yến còn nhờ thầy tổng phụ trách nháy cho vài pose ảnh làm kỷ niệm. Tuy cô không nói gì nhiều nhưng cô khen chúng tôi một câu:

  – Lúc luyện tập với lúc thi các em làm cô bất ngờ quá!

  Minh Thư cao giọng trả lời:

  – Nhờ em rèn dũa mà cô, cái nhóm nhảy này mà không có em thì…

  Chúng tôi đồng thanh cắt ngang:

  – Đừng “nổ” nữa, mảnh bom găm vào mặt tụi tao bây giờ.

  Minh Thư bĩu môi lẩm bẩm:

  – Nhưng nhờ có tao thật mà.

  Trời về chiều, do bụng đã cồn cào vì đói nên tôi không đứng cà kê nữa mà vào bãi gửi xe lấy xe rồi chạy về nhà một mạch, chưa bao giờ tôi tham gia vào phong trào hoa lá cành nên cảm giác hồi hộp vẫn còn len lỏi trong tim, các bạn và tôi đã rất cố gắng dù lớp tôi nhảy chẳng đẹp và chuyên nghiệp bằng các lớp khác. Nhưng thôi, chỉ cần hết mình là đủ rồi.

  Bẵng đi vài ngày sau, cuộc thi thể dục nhịp điệu đã có kết quả. Giải khuyến khích là lớp 11A4, giải ba là lớp 11A1, giải nhì là lớp 11B5 (hàng xóm của lớp tôi) và tất nhiên giải nhất thuộc về… lớp khác. Lớp tôi chẳng những không có giải mà còn là lớp được đánh giá kém điểm nhất trong các lớp dự thi, thế mới nhục chứ! Tuy nhiên chẳng đứa nào tiếc rẻ hay buồn bã gì, bởi vì khi lên sàn nhảy thì cứ nhảy thôi, chủ yếu đã thể hiện hết mình là được, mục tiêu mà lớp đặt ra chỉ gói gọn trong ba chữ “vui là chính.” Mặc dù chẳng lập được cú “ghi bàn ngoạn mục” nào nhưng bọn chúng tôi vẫn kéo nhau đi ăn uống xem như liên hoan một bữa vì lớp thi mà không-có-giải-thưởng.

  Nhưng tôi thì lại khá hụt hẫng vì nếu không được nhất nhì thì ít ra cũng phải… khuyến khích chứ, có đâu trắng tay vẫn hoàn tay trắng thế này, buồn quá đi mất. Chúng tôi đã cố gắng tập luyện rất nhiều mà, hơn nữa tôi nghĩ lớp mình cũng đã nhảy rất đẹp. Tôi trầm ngâm gặm cắn ống hút trong khi bạn bè tám chuyện rôm rả, Minh Thư thấy tôi ngẩn ngơ như kẻ mất hồn thì cậu ta vỗ độp một phát vào vai tôi:

  – Kim Cương, trúng gió hả?

  Tôi trợn mắt:

  – Nghĩ sao nói tôi trúng gió vậy?

  – Tại nhìn cái mặt bạn thiếu sức sống quá mà, hệt như bánh mì nhún nước và giờ thì nó đang lên men – Minh Thư nhếch môi xuyên tạc tôi.

  Trường chôm chôm ra vẻ tinh tướng:

  – A, tao biết, tao biết vì sao con bé thế rồi, chắc đang buồn vì lớp mình tạch giải đúng không?

  Tôi thở dài phủ nhận:

  – Không phải.

  Sự thật bao giờ cũng phũ phàng cả, giống như trong truyện thì tốt rồi, chỉ cần cố gắng thì sẽ thành công, nhưng ngoài đời thì ngược lại 180 độ.

  Khánh Thiên tặc lưỡi một tiếng, hắn ngả người ra sau ghế, hai tay đan vào nhau:

  – Ai cũng biết chúng ta có cố gắng, nhưng cố gắng thôi chưa đủ, còn phải học cách chấp nhận thất bại nữa. Có gì đáng để tiếc nuối đâu, nếu chúng ta không cố gắng mà thất bại thì chúng ta có quyền trách bản thân đã thiếu trách nhiệm, còn nếu chúng ta đã cố gắng hết mình mà kết quả không như mong muốn thì thôi, ít nhất đã có cố gắng, đúng không?

  Cả đám nhiệt tình đồng ý.

  Tài Nguyên chống cằm đầy khó hiểu:

  – Sao tao luôn cảm giác lời từ miệng mày nói ra thì cái gì cũng là chân lý vậy, nó quá đúng so với quy định.

  – Thế mà còn chưa chịu quỳ xuống lạy tao hả? – Khánh Thiên cười tít mắt – Tao là thánh sống đây.

  – Thánh ăn gì để em cúng?

  – Thánh là người cõi tiên, thánh chỉ ăn hoa uống sương thôi! – Hắn nhanh nhảu đáp lời. Những mẫu đối thoại gợi đòn của Khánh Thiên luôn khiến chúng tôi cười lăn cười bò ra, chưa từng thấy ai có máu nhảm như hắn!

  ---

  Một buổi sáng chủ nhật ngồi chống cằm nhìn trời, tôi lại tiếp tục nghĩ ngợi.

  Nhà trường sẽ tổ chức lễ hội Halloween vào năm nay, mà lại là năm đầu tiên nên bọn học trò chúng tôi đứa nào đứa nấy cũng rất háo hức chờ đợi, và bên cạnh việc chờ đợi thì bọn nó đều lượn lờ ở các cửa hàng bán đồ hóa trang, hoặc lên mạng tìm kiếm những mốt hóa trang độc đáo, đẹp đẽ, có khi là kinh dị để làm bản thân mình nổi bần bật trong đêm Halloween này.

  Suy đi tính lại, tôi quyết định hóa thân thành ác quỷ. Vì sao ư? Vâng, lí do thật đơn giản, đó là tôi ghét cái hình tượng thiên thần. Nó cứ thánh thiện thế nào ấy. Hơn nữa, những đứa đội lốt thiên thần đều chính là ác quỷ. Cho nên, tôi thà ác công khai còn hơn.

  Khi vào lớp, Trạng Nguyên liền chạy đến phỏng vấn tôi xem đêm Halloween tôi sẽ hóa trang thành nhân vật nào. Theo như lời cô nàng chia sẻ, thì tối thứ bảy sắp tới mọi người sẽ bắt gặp được một cô phù thủy với bờ môi tím tái (cái này tôi phóng đại chứ thật ra màu chủ đạo cho trang phục và son môi của Trạng Nguyên là màu tím huyền bí – màu mà bạn ấy rất thích).

  Khánh Thiên dạo gần đây rất thần bí, không giỡn hớt, không đùa nghịch như mọi hôm mà cứ ngồi lì một chỗ để vẽ vẽ tô tô cái gì đó, ai mà đến gần cũng đều trừng mắt quát bọn họ tránh xa hắn ra. Theo như biểu hiện nóng giận thất thường của hắn thì tôi chợt nghĩ đến một nguyên nhân thầm kín, hắn… tới ngày đèn đỏ. Vừa nghĩ xong thì tôi tự cốc vào đầu mình một cái rõ đau vì cái tội vớ va vớ vẩn, hắn là con trai mà, làm sao lại đèn đỏ được chứ, nhưng chỉ có ngày đèn đỏ thì tính tình bọn tôi mới nóng lạnh thất thường, dở dở ương ương thôi. Hắn cũng hay cầm gương và lược rồi tự ngắm mình hằng giờ liền, trong tiết học cứ chốc chốc hắn lại lôi gương lược ra chải chuốt và ngắm nghía rất cẩn thận. Do hành động kỳ quặc của hắn cứ làm tới làm lui như thế nên cô Mi “tia” tầm ngắm về phía hắn, cô nhặt vài viên phấn ở hộp và ném xuống chỗ hắn, ấy thế mà toàn trượt, hắn vẫn ngồi ung dung giữa một trời tên bay đạn lạc. Cô Mi tức quá, vậy là lúc hắn đang mê mẩn soi gương thì cô đã nghiêm nghị đứng trước mặt hắn tự bao giờ.

  Chống cây thước bảng xuống bàn nghe “cộp” một tiếng lạnh tanh, cô Mi hắng giọng:

  – Khánh Thiên, soi đủ chưa?

  – Chưa, chưa! – Khánh Thiên theo quán tính trả lời – Hình như một cục mụn nổi ở trán rồi nè, chắc phải giảm ăn đồ nóng lại quá.

  Cô Mi trợn mắt:

  – Khánh Thiên, em giỡn với tôi đó hả?

  Kèm theo tiếng quát là sự phụ họa của âm thanh “cộp cộp cộp” vang lên dồn dập như hồi trống ra trận, lúc này bạn vịt cồ mới giật mình ngẩng mặt nhìn lên xem đó là ai. Thôi xong, cô Mi sát thủ… từ trước tính cô vốn đã nóng, giờ cô đang mang thai sáu tháng nên tính cô càng nóng hơn, trong lớp càng không muốn chọc giận cô nếu không sẽ hứng những trận mưa giông kèm sấm sét giữa trời quang mây tạnh. Cô dùng thước bảng đánh vào mông hắn:

  – Soi gương hả? Nổi mụn hả? Có tin tôi đuổi em ra khỏi lớp không?

  Khánh Thiên vừa gỡ tay cô vừa la oai oái:

  – Cô à, á á, đau, vậy cô có tin, á á, con cô khi sinh ra sẽ đẹp trai giống em không?

  – Nó mà giống em thì tôi khỏi đi dạy, chờ giáo viên mời vào làm việc thôi cũng tổ hết ngày! – Cô ngán ngẩm nhìn hắn – Em giỏi nhất khoản phá làng phá xóm, trước lúc sinh con chắc tôi phải hạn chế tiếp xúc với em, nhỡ nó giống em thì khổ thân tôi nữa.

  – Em đâu có quậy lắm đâu cô, giống em thì thằng bé sẽ đẹp trai và thông minh sáng lạn.

  – Hừ, may mắn con tôi là bé gái! – Cô Mi tuy giả vờ nghiêm túc nhưng rồi cô cũng không nhịn được mà bật cười.

  Khánh Thiên gật gật đầu quả quyết:

  – Vậy thì bé sẽ xinh gái như cô.

  – Em đang trêu tôi đó hả? Giờ bà bầu này đã ngoài 60kg rồi, béo như vậy.

  – Hôm trước em đến nhà cô học thêm, em có thấy chân dung thời còn trẻ của cô, khi đó cô chưa… “thon thả” như bây giờ. Em còn không dám tin vào mắt mình đó lại là một người, chẳng lẽ ngày xưa công nghệ photoshop đã quá siêu?

  Cô Mi chống hông:

  – Cho em lên sổ đầu bài vì cái tội… bêu rếu!

  – Cô à, sao cô nỡ nhẫn tâm với em chứ? – Khánh Thiên ôm mặt rú lên thảm thiết.

  Và thế là cô đã ghi tên hắn vào sổ đầu bại thật, bài học được rút ra: không được đùa với cán bộ giáo viên, đặc biệt là thời kỳ giáo viên đang… mang em bé. Chưa kể sau tiết học đó, hắn còn bị đặt cho biệt danh là Nơ Hồng, còn lý do vì sao thì tôi sẽ giải thích dưới đây. Nhà trường quy định cấm học sinh nam để tóc dài, ấy vậy mà chất lãng tử trong con người của Khánh Thiên đã thôi thúc hắn phải vượt qua rào cản ấy để đến với mái tóc nâu bồng bềnh quyến rũ. Chính vì thế mà cô Mi lấy trong cặp táp ra chiếc nơ hồng và cài lên đầu hắn, buộc hắn phải cài hết tiết để làm gương cho những phần tử manh động nào đó chuẩn bị nhen nhóm ý định nuôi-tóc-dài-quá-cổ-áo. Cô còn đe dọa thêm:

  – Lần sau tiết tôi mà tóc em vẫn chưa gọn gàng thì tiếp tục cài nơ nhé.

  Hắn méo mặt nhìn cô Mi.

  Từ dạo ấy trở đi, mỗi lần gọi hắn thì chúng tôi lại gọi là “ê Nơ Hồng” hoặc “con bé Nơ Hồng.” Ban đầu hắn còn cãi cọ, phản đối chúng tôi gọi hắn bằng cái biệt danh điên khùng ấy, nhưng dần về sau hắn cũng chấp nhận số phận hẩm hiu, bên cạnh đó còn vặt lại tụi tôi: “Nơ Hồng đang bận làm đẹp, miễn tiếp chuyện.” Chưa kể hắn còn chơi sốc, mua luôn áo hồng và dép quai kẹp hồng để mang nhằm chọc tức bọn con trai với vẻ mặt: “Tao công nhận tao là công chúa đó, tụi mày cứ trêu đi, chẳng xi-nhê.”

  Mỗi lần đến lượt hắn đổ rác hay lau bảng, hắn đều nằm bẹp dí trên bàn mà õng ẹo nói: “Tao là công chúa Nơ Hồng, tay không chạm nước, chân không chạm đất, công việc nặng nhọc là dành cho lũ thường dân tụi mày.” Cả bọn con trai méo mặt nhìn hắn một cách đầy bất lực.

  Cuối cùng, sự bất lực ấy đã được cả bọn giải tỏa bằng cách khuân Khánh Thiên ném vào hồ nước nhà vệ sinh nữ, thay vì thường lệ là hồ nước nhà vệ sinh nam…
   
  blue_cat1201 likes this.
 18. Một Bạn Nữ Giấu Tên

  Joined:
  Jul 27, 2014
  Messages:
  490
  Likes Received:
  80
  Chương 13
  Chương mà Nữ thích nhất <3 <3 <3

  [​IMG]

  31 tháng 10 gõ cửa, tôi lật tờ lịch đặt xuống bàn, trong lòng cảm thấy có chút phấn khởi, trang phục, phụ kiện tôi đã chuẩn bị cả rồi, giờ chỉ chờ lên đồ thôi. Cái đêm đáng để mong chờ ấy cũng tới, chuốt maccara đen ngòm vào hàng mi, tôi hài lòng nhìn mình trong gương. Con bé đang mỉm cười thần bí ấy chính là tôi, hắc ám và đầy… quyến rũ (tôi tự nghĩ vậy).

  Tôi ung dung bước vào trường, trong sân đã rất đông người. Mỗi người một vẻ, ai cũng lung linh lộng lẫy khoác những bộ trang phục đủ màu đủ kiểu của mình. Khuôn viên trong đêm hội tràn ngập màu sắc kì bí và rất có chất riêng của đêm Halloween. Tôi nhìn quanh, tìm kiếm bọn bạn cùng lớp, ánh đèn xanh đỏ lập lòe theo nền nhạc ma quái khiến tôi gần như nghĩ mình là một cô nàng quỷ sứ thực thụ, bởi vì dòng máu nóng trong tôi đang reo hò theo một khúc ca tử thần. Xa xa tôi thấy Trạng Nguyên nhảy loi choi trên đôi giày cao gót và vẫy tay với tôi, thế là tôi đi nhanh đến chỗ bạn ấy, thậm chí tôi còn không nghe được tiếng bước chân của mình. Ôi, tôi thầm cảm thán, đôi hài đen này thật tuyệt.


  Bọn lớp tôi cũng tập trung lại một chỗ, một số đứa thì lãng sang nơi khác để bắt cặp cùng người hoặc nhóm bạn mà bọn nó hợp gu. Tài Nguyên bảnh bao hóa thân vào nhân vật bá tước Dracula, còn Trường chôm chôm thì lại thành một hồn ma đi lạc, mặt cậu ta được đánh phấn đến độ trắng toát cả lên và hai mắt thì tô cho thâm quầng, Gia Hưng đơn giản hơn, gã không tô điểm gì mà chỉ đeo chiếc mặt nạ bạc là xong chuyện. Nói chung còn rất nhiều người, mỗi người mỗi vẻ, không biết làm sao để diễn tả cho hết. Nhưng cả đám đã đông đủ vậy rồi, mãi tới lúc này tôi vẫn chưa thấy Khánh Thiên xuất hiện.

  – Kim Cương, con bé này là Kim Cương á? – Tài Nguyên trợn to đôi mắt ra vẻ không tin.

  Minh Thư tấm tắc khen:

  – Cá tính phết, đúng là ngày thường trầm lặng, khi đã nổi thì phải nổi bần bật, hé?

  – Kim Cương, bạn rất là xinh đẹp đó! – Trạng Nguyên phấn khích rú lên – Mình không thể tưởng tược được bạn lại xinh đẹp như thế đâu, chụp chung vài bức đi nào.

  Dứt lời, Trạng Nguyên lôi điện thoại ra, Minh Thư thấy vậy cũng nhảy xổ vào giữa, đưa bàn tay sơn móng đen ngòm quàng vai bá cổ tôi và Trạng Nguyên, ai cũng tươi cười rạng rỡ.

  Hầu hết ai cũng bất ngờ trước ngoại hình của tôi, và còn khen tôi xinh xắn, cá tính. Tôi chỉ cười cười mà không đáp, vì tôi cũng hơi… ngại ngùng. Hội chứng đã lâu không được khen thưởng đang ảnh hưởng đến tâm trạng tôi, vừa nghe xong thì thấy rất vui vẻ, dù tôi chẳng biết bọn họ khen thật lòng hay dối lòng.

  Mở đầu đêm hội là một tiết mục ngắn kể về truyền thuyết và nguồn gốc của ngày lễ Halloween, tiếp theo là các tiết mục ca múa, thể loại thì khá đa dạng, kinh dị có, hài hước có. Ở xung quanh sân khấu dựng ngoài trời thì người tham gia đông nghịt, chủ yếu là họ ngắm nhau, bình phẩm nhau, hội họp nhau để khuấy động không khí càng thêm tưng bừng. Các quầy nước ngọt, thức ăn nhanh, bánh kẹo tạo hình theo kiểu Halloween cũng hoạt động rất năng suất, người mua cũng khá tấp nập. Những cốc nước đầy màu sắc, tím than, đỏ thẫm hoặc xanh lè được trưng bày nhìn rất thú vị. Bánh đầu lâu, bánh mạng nhện, bánh bí ngô hay những que kẹo hình con mắt hoặc ngón tay cũng làm tăng thêm sự rùng rợn của đêm hội này. Các anh chị bán hàng hóa thân thành ma ca rồng hoặc nàng phù thủy, trông bọn họ thật cá tính.

  Màu chủ đạo trên người tôi là màu đen. Một chiếc đầm xòe màu đen, giày đen và vòng tay cũng đen nốt. Tôi tự học hóa trang trên mạng rồi áp dụng lên gương mặt mình, tôi chọn phong cách thiên nga đen của Mila Kunis, tuy cái này mẫu tóc tạo hơi rắc rối nhưng đại loại tôi chỉ làm tượng trưng.

  Tôi vẽ mắt thật đen, thật đậm, hàng mi dài của tôi ngay lúc này đã phát huy được tác dụng vốn có, nó khiến tôi trở nên huyền bí hơn. Bên khóe mắt trái, tôi vẽ những nhánh dây leo đen đan xen với nhau, chính tôi cũng không ngờ rằng mình lại có thể tỉ mĩ ngồi hằng tiếng đồng hồ để trang điểm như thế. Tô phấn trắng toát một cách ma quái, môi đỏ như máu, gương mặt lạnh lùng, tôi hoàn toàn cảm thấy bản thân tự tin và nổi bật hơn bao giờ hết.

  Nhấp một ngụm nước nho đen, tôi hào hứng nhìn về phía sân khấu, bọn họ đang bắt đầu trình diễn thời trang. Những bộ cánh được đầu tư kỹ lưỡng luôn thu hút sự chú ý của người khác, họ sải bước trên thảm đỏ trình diễn cho công chúng xem như một minh tinh thứ thiệt, mọi người bên dưới càng vỗ tay reo hò nồng nhiệt hơn. Tiếp theo, dòng nonstop sôi động, ồn ã đã tắt thì âm nhạc du dương khẽ vang lên, a, cái này tôi biết, đã tới giờ phút bắt đầu khiêu vũ giữa các cặp đôi. Rất nhiều bạn trẻ tình tứ khoác tay nhau và hòa mình vào những điệu vũ đêm Halloween. Bọn bạn lớp tôi cũng hào hứng nhập cuộc, riêng tôi chỉ đứng một góc quan sát bởi lẽ tôi chẳng có ai để nhảy cùng. Tuy nhiên tôi không cảm thấy đơn độc, đó là tôi đã trở về với sự sôi nổi của mình, tôi đang được là chính tôi thì phải.

  – Tôi có thể mời quý cô đây nhảy một bản được không?

  Bất thình lình, một chất giọng khàn quen thuộc vang lên. Tôi ngoảnh mặt lại thì đã thấy Khánh Thiên khom người theo kiểu quý tộc, mỉm cười với tôi. Đêm nay hắn đúng là… rất điển trai, và đầy vẻ lãng tử trong sắc trắng tinh khiết. Hắn mặc âu phục, áo sơ mi trắng, quần tây trắng, vest trắng, thứ trang phục hài hòa ấy ôm gọn lấy thân hình của hắn, trên cổ áo còn thắt một chiếc nơ đen cho thêm phần cổ điển. Mái tóc nâu được hắn chải chuốt gọn gàng, và trên đầu hắn thì đội một cái vương miện vua chúa lấp lánh kim cương, trông hắn như quý công tử hào hoa phong nhã vậy. Ngay cả đôi giày của hắn cũng đậm chất thiên thần – đôi giày được gắn thêm mỗi cánh trắng ở một chiếc, và chưa bao giờ tôi thấy hắn đẹp tuyệt vời như vậy. Không còn bắt gặp được hình ảnh nhí nhố điên khùng của hắn như mọi hôm nữa, đây quả thật là cú lột xác đầy ngoạn mục. Dù không có cánh, không vòng thánh nhưng trong mắt tôi hắn vẫn là thiên thần.

  – Bạn xinh lắm, nàng thiên nga đen ạ – Khánh Thiên nháy mắt với tôi.

  Khá bất ngờ trước lời khen tặng ấy, tôi ngượng ngùng đáp:

  – Ừ… cám ơn.

  Hắn bật cười:

  – Nhưng còn thiếu một thứ thì thiên nga đen mới trở nên hoàn hảo.

  – Thiếu gì?

  Khánh Thiên nhẹ nhàng ghé sát tai tôi rồi thì thầm thật khẽ:

  – Vương miện.

  Dứt lời còn phả hơi thở thơm mùi bạc hà vào cổ tôi, hành động này của hắn khiến tôi giật bắn người lùi về đằng sau. Vừa hoảng hồn, vừa bối rối, đây là cảm giác gì chứ?

  – Quý cô thân mến, cúi đầu xuống một tí nào! – Khánh Thiên nâng lên một chiếc vương miện của nữ, cũng đẹp không kém vương miện hắn và dường như đây chính là một cặp vì kiểu dáng của chúng khá giống nhau. Tôi ngẩn người nhìn hắn trong phút chốc.

  – Ở đâu bạn có thế? – Tôi chợt hỏi một câu chẳng ăn nhập gì.

  – Đặt làm từ nửa tháng trước – Hắn nhún vai, sau đó kéo tôi đến gần và dịu dàng đội vương miện lên đầu tôi. Thao tác trao vương miện kết thúc, hắn cười rạng rỡ tán thưởng một câu – Nhìn xem, đẹp gái hơn rồi.

  Tôi vô thức gật gật đầu.

  – Thưa quý cô, tôi có thể mời quý cô nhảy một bản được không? – Hắn kiên nhẫn lặp lại câu hỏi lần nữa.

  Tôi phì cười:

  – Bạn nói chuyện nghe thật ngộ nghĩnh.

  Khánh Thiên đen mặt lại, hắn đứng ngó tôi chòng chọc rồi “hừ” một tiếng:

  – Thế thì không giả vờ nhã nhặn nữa, bạn ra đây nhảy với tôi nghe chưa?

  Tôi xua tay:

  – Tôi không biết nhảy.

  – Không biết cũng phải nhảy, nếu ngại những điệu Slow thì cứ nhảy thể dục nhịp điệu như hôm thi đi, trông bạn xuất thần lắm, và cũng chẳng ai để ý một đứa con gái quái dị vào tiệc dạ hội lại nhảy thể dục nhịp điệu đâu.

  Tôi chẳng buồn do dự gì, đặt tay lên bàn tay của hắn rồi cả hai kéo nhau vào lễ hội. Bàn tay hắn vừa thon thả vừa mềm mại, chẳng khác nào tay nữ giới, quả thật được chạm vào rất thích. Thế nhưng cái cách mà hắn nắm tay tôi lại chẳng mềm mại chút nào, hắn giữ lấy tay bằng cả sự rắn rỏi và mạnh mẽ, bàn tay ấy đan xen từng ngón tay tôi đầy vững vàng và kiên định. Chúng tôi thả hồn theo âm nhạc trầm lắng, tuy không khiêu vũ nhưng chỉ tiến bước, lùi bước cũng đủ vui rồi. Tại nơi này, thiên thần và quỷ sứ đang đứng sóng đôi với nhau.

  Vũ điệu Halloween kết thúc, khi bạn MC chuẩn bị giới thiệu tiết mục mới thì Khánh Thiên vội vã chạy đến phía sân khấu, bỏ mặc tôi đứng ngu người nhìn theo mà chẳng hiểu gì. Hắn phi người lên sân khấu và giật luôn mic của bạn MC trước sự chứng kiến của tôi và rất nhiều người. Hắn ra hiệu cho bạn MC đứng né sang một bên im lặng chờ hắn nói hết.

  – Lady and gentleman, tôi đứng ở đây là vì có điều thầm kín muốn phát tán. Tuy không phải nói với mọi người nhưng mọi người cũng nên trật tự lắng nghe.

  Các bạn trẻ đều ồ lên thích thú, đại loại bảo rằng “thằng này liều, chơi gì mà nổi bần bật.” Bọn con gái khối 12 thì hò hét cảm thán: “Khánh Thiên lớp 11B4, em đẹp quá em ơi, nhìn ở đây nè, nhóc con!” giống như là kết mô đen cái ngoại hình điển trai ngời ngời của hắn.

  – À ừm – Khánh Thiên ho khan vài tiếng, sau đó vươn ngón trỏ sờ nhẹ cánh mũi giống như là đang bối rối – Tôi nghĩ là mình đã thích cô ấy từ rất lâu, bởi vì tôi luôn dõi theo cô ấy. Cô ấy không xinh đẹp, cũng không nổi bật, tính tình thì thất thường, nói chung chẳng có điểm nào tốt cả. Nhưng thích thì cứ thích thôi, cần gì lý do.

  Mọi người đồng loạt “ồ” lên ngưỡng mộ, chính tôi cũng ngưỡng mộ đối với hắn nữa là.

  – Chỉ giỏi “làm màu”, xem mày đắc ý được bao lâu! – Bỗng dưng có giọng nói đầy phiến diện vang lên bên tai tôi, quay sang nhìn thì tôi chỉ thấy đó là một gã trai đeo mặt nạ đen đang không vui nhìn về phía sân khấu, rồi thì gã lạnh lùng bỏ đi, phút chốc bóng lưng đơn độc ấy hòa lẫn vào đám đông. Gì vậy nhỉ? Gã có vẻ rất ghét Khánh Thiên. Trên này, Khánh Thiên vẫn tiếp tục nói:

  – À, tôi không dám gọi tình cảm của mình là yêu, tôi thấy ở độ tuổi này chưa đủ sâu sắc, trải đời để “yêu” được nên có lẽ chỉ dừng lại ở mức “thích”. Tôi không biết cô ấy có thích ai khác không, nhưng cô ấy là mối tình đầu của tôi – Đến đây hắn nhếch môi cười khẽ – Tôi cũng hi vọng tôi là người đầu tiên mà cô ấy thích, cũng như là người cuối cùng mà cô ấy sẽ yêu. Chỉ một thôi.

  Trạng Nguyên đột ngột vỗ vai tôi từ phía sau làm tôi giật bắn mình.

  – Gì thế Nguyên?

  – Thằng oắt đó đang tỏ tình, nghe hay ghê chưa? – Cô bạn tỏ ra phấn khởi.

  Tôi tò mò hỏi:

  – Đối tượng là ai vậy?

  Trạng Nguyên phẩy tay:

  – Lọt vào mắt xanh của Nơ Hồng thì còn ai nữa chứ, bạn đó Kim Cương.

  Nghe xong câu nói mà tôi trố mắt vì ngạc nhiên. Là tôi ư? Sao lại thế được? Đừng bảo là Trạng Nguyên cho tôi ăn quả lừa đấy nhé? Ôi trời ơi hắn mà thích tôi thì thế giới này điên rồ mất rồi, có đánh chết tôi cũng không tin là hắn thích tôi đâu, tôi bĩu môi, một mực phủ nhận điều đó. Nhưng thật ra… sâu thẳm trong trái tim tôi đã có một tia hi vọng nhen nhóm, chẳng biết vì cái gì tôi lại hi vọng người hắn tỏ tình sẽ là tôi, vì phút giây nghe hắn phát ngôn hùng hồn trên sân khấu mà lòng tôi cứ xôn xao hẳn lên, giống như đang ngồi vào đống lửa vậy, nhấp nhổm chẳng yên và có phần mong đợi.

  – Bạn còn chối hả? – Trạng Nguyên huých vào hông tôi rõ đau – Trong lớp mình, làm gì có ai vừa xấu người, vừa xấu tính, vừa chìm nghỉm như bạn chứ? Ý của Khánh Thiên là vậy, nhưng để giữ thể diện cho bạn thì hắn dùng cách nói giảm nói tránh đó, he he.

  Tôi đen mặt nhìn Trạng Nguyên, cô bạn có cần thiết phải dìm hàng tôi tơi bời hoa lá thế không? Nếu người hắn tỏ tình quả thật là tôi thì tôi có nên vui mừng hay không? Tương lai mịt mù của tôi dường như sắp ập tới nơi rồi…

  – Gửi cô gái mà tôi thích! – Hắn nhấn mạnh sáu từ ấy thật chậm và rõ ràng – Bạn hãy lắng nghe cho kỹ đây, tôi thích bạn, và bạn là mảnh ghép cuối cùng tôi còn thiếu, chúng ta là của nhau. You belong with me!

  Ngay khi hắn vừa dứt lời thì âm nhạc nổi lên, đó là giai điệu của bài hát You belong with me của nữ ca sĩ Taylor Swift, Khánh Thiên cầm mic và cất giọng hát nhẹ nhàng, cả lễ hội như bừng lên sức sống, bọn họ reo hò, nhún nhảy theo hắn, thậm chí còn có vài bạn nữ chạy tót lên sân khấu để múa minh họa cho hắn. Không khí xung quanh đều rất vui vẻ, Khánh Thiên vừa hát vừa hòa mình trong điệu nhạc và nụ cười trên môi của hắn rạng rỡ hơn bao giờ hết. Lũ bạn lớp tôi tha hồ gào thét trong sự thích thú, bọn nó chưa từng biết Khánh Thiên lại có thể hát hay và “chịu chơi” đến vậy, tỏ tình đêm Halloween, cách này đúng là chỉ hắn mới nghĩ ra.

  Tôi khẽ ngước nhìn lên cao, bầu trời lung linh huyền ảo với những ánh sao trời nhấp nháy, bỗng dưng tôi chợt thấy mình cô đơn. Người ấy, chắc ai đó chẳng phải tôi đâu, có tưởng tượng cũng không tưởng tượng được, thế quái nào lại là tôi chứ? Quên đi.

  Ngay khoảnh khắc mà tôi toan quay lưng lách khỏi đám đông thì một bàn tay ấm áp mạnh mẽ nắm lấy tay tôi và giữ chặt nó. Tôi giật mình ngoảnh lại thì mới thấy thiên thần áo trắng đã mỉm cười cùng tôi từ lúc nào, là Khánh Thiên, hắn lôi trong túi quần ra một chiếc nhẫn bạch kim và thản nhiên đeo vào ngón áp út của tôi.

  – You belong with me – Hắn cười lộ chiếc răng khểnh trắng trẻo.

  Tim tôi như ngừng đập, thế giới như cuồng quay, tôi có nghe nhầm không hay đây chỉ là ảo giác? Mọi người xung quanh đổ dồn ánh mắt phấn khích về phía chúng tôi, âm thanh reo hò càng lúc càng hồ hởi. Tôi lắp bắp, tôi muốn nói gì đó nhưng do quá run nên vẫn không nói thành lời, kết quả tôi chỉ biết che mặt vì xấu hổ.

  Bài hát vẫn chưa kết thúc, tuy nó đã lặp lại lần thứ hai và lần này thì do Taylor hát.

  – Thiên thần tỏ tình với ác quỷ, thật là bất ngờ! – Một cô bạn vỗ tay tán thưởng.

  – Kiểu này năm sau chắc tao phải làm một quả để bày tỏ tình cảm với con bé tao đang cưa, nhỉ? – Một người dí dỏm đùa.

  – Trông bọn họ rất đẹp đôi – Người khác cảm thán.

  Anh trai tóc xoăn cao lớn thích thú hét to:

  – Khánh Thiên 11B4, anh rất nể mày đấy, cố lên nhóc!

  – Ha ha, tuổi trẻ thật cuồng nhiệt, ôm hôn nhau một cái đi nào!

  – Thanh niên chơi trội có khác! – Minh Thư cất giọng cao vút – Ngày hôm nay, Khánh Thiên, sân khấu này là của em, tự tin khoe cá tính đi!

  Bạn bè cùng lớp cũng đến đông đủ, bọn họ vui vẻ nhìn tôi bằng ánh mắt… như thể ám chỉ rằng: “Hai đứa mày thật là ghê gớm.”

  – Đồng ý không? – Khánh Thiên kiên nhẫn hỏi tôi – Làm bạn gái tôi nhé?

  Tôi suýt nữa bật khóc vì xúc động.

  – À, ngại hả? – Hắn mỉm cười, rồi ghé sát vào mặt tôi – Nói đi, nói chỉ mỗi tôi nghe thôi cũng được.

  Bọn bạn và mọi người còn đồng thanh hô to:

  – Đồng ý đi! Đồng ý đi! Đồng ý đi!

  Đầu óc tôi nhất thời choáng váng, nhưng rồi tôi cũng ghé tai hắn, ngập ngừng khẽ đáp:

  – Ừ.

  Chỉ một từ duy nhất, về sau không nói gì thêm, bởi lẽ tôi quá run và bao nhiêu lời nói đều đã tắc nghẽn trong cổ họng hết thảy, tôi còn đang bàng hoàng không biết việc này là thật hay giả đây này. Nhưng mà… tôi cảm thấy có gì đó rất vui và chẳng biết phải diễn tả làm sao nữa.

  Khánh Thiên cười tít mắt, hắn trao cho tôi một bó hoa hồng đỏ rồi nắm lấy tay tôi xoay vòng vòng. Hắn nhảy cẫng lên một cách sung sướng:

  – Yeah! Thành công!

  “Anh đã ở đây từ rất lâu rồi
  Thế nhưng sao em không biết là
  Chúng ta thuộc về nhau
  You belong with me….”


  Tôi và Khánh Thiên nhìn nhau, ngay sau đó, trên gương mặt điển trai của hắn chợt đỏ ửng lên, rồi hắn vội quay mặt đi đầy vẻ… ngượng ngùng. Đây là lần đầu tiên tôi được chiêm ngưỡng biểu cảm hiếm hoi này của hắn, vì thế tôi xem đây chính là một thành tựu to lớn của tôi. Ha ha ha, xem hắn kìa, hệt như con mèo nhỏ láu lỉnh.

  Có lẽ đây là đêm Halloween vui nhất cuộc đời tôi, chắc chắn rồi.
   

Share This Page