Học đường [12CS] Chuyện 12 chòm sao

Discussion in 'Fanfiction' started by fujiwarafuji, Sep 19, 2014.

?

Bạn yêu thích cặp đôi nào nhất trong fic này ?

 1. Bạch Dương - Bảo Bình

  7 vote(s)
  11.7%
 2. Kim Ngưu - Nhân Mã

  9 vote(s)
  15.0%
 3. Song Tử - Thiên Bình

  7 vote(s)
  11.7%
 4. Cự Giải - Thiên Yết

  8 vote(s)
  13.3%
 5. Sư Tử - Ma Kết

  31 vote(s)
  51.7%
 6. Xử Nữ - Thủy Bình

  4 vote(s)
  6.7%
 7. Song Ngư - Thầy

  4 vote(s)
  6.7%
 8. Cặp đôi khác

  1 vote(s)
  1.7%
Multiple votes are allowed.
 1. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  942
  Likes Received:
  96
  Câu chuyện thứ tám:

  Part 3:

  Từ đây cho đến sinh nhật của Song Ngư, thầy Đoàn Đức Tâm trừ việc đi làm, mỗi ngày nấu ba bữa cơm cho bố, lâu lâu đi hẹn hò với người yêu, toàn bộ thời gian thầy đều đến nhà Song Tử học tập.

  Song Tử luôn giữ vẻ mặt hào hoa phong nhã, hào phóng trong mắt mọi người nhưng nào ai biết được để có được vẻ ngoài gần như hoàn mỹ ấy, anh phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Trước khi lên sân khấu cầm micro, Song Tử đã phải cầm kịch bản tập dượt trước gương hàng trăm lần, đến khi thuộc lòng bài dẫn thì mới yên tâm. Càng hào nhoáng, thì phải càng kỹ lưỡng đến từng chi tiết.

  Song Tử không nhận thì thôi, một khi đã nhận lời giúp thầy, là phải làm tới nơi tới chốn. Đầu tiên, anh cho thầy một ngày làm bài kiểm tra tổng hợp để xem sở trường sở đoản, từ đó mới bắt đầu tìm đường dạy.

  - Em thấy thầy liều mạng thật đấy. – Song Tử nhìn kết quả bài kiểm tra tổng hợp của thầy, không khỏi vò đầu bứt tai.

  Con người thầy là một chuỗi “thân không theo ý”. Thầy thích nghệ thuật nhưng không có khiếu, lại giỏi những chuyện khô khan. Nhưng thầy đòi một tác phẩm xuất phát từ cảm xúc và hay. Khó cho Song Tử quá.

  - Em thấy thầy nên viết thơ tự do rồi phổ nhạc lên.

  Thầy Đoàn Đức Tâm cũng có ý đó. Thầy không giỏi lấy hứng gieo vần làm thơ, mà viết văn thì khô và dài, làm thơ tự do thì dễ thành thơ vần. Nhưng thầy thấy hơi lo chuyện phổ nhạc, tuy người yêu là ca sĩ, đang dần lấn sân viết nhạc cho chính mình, thầy chỉ biết lý thuyết, không biết cách đặt các nốt nhạc làm sao cho hay.

  - Chẳng lẽ hát rap? – Thầy cảm thấy dùng nhạc rap để tặng một cô gái quá đỗi ngọt ngào như Song Ngư, y như lấy đồ mặn tặng nhà sư vậy, hay thì có hay nhưng không phù hợp.

  - Đương nhiên là không ạ. – Song Tử lắc đầu. Mặt trời có mọc đằng Tây cũng không để anh nảy ra được cái suy nghĩ đó. – Thầy yên tâm, em tin là em có cách giúp thầy viết nhạc. Rồi, tiếp theo là chọn cho thầy một nhạc cụ.

  Song Tử chọn cho thầy dương cầm. Anh nghĩ đây là nhạc cụ gần gũi với sở trường của thầy nhất – gõ bàn phím. Anh để thầy ngồi nhấn phím trên đàn dương cầm thử, ngồi sát bên thưởng thức. Thầy nhấn đúng phím đó, âm vậy đó, nhưng thường trật nhịp và dáng vẻ cứng ngắc.

  - Hoàn thành khảo sát. – Song Tử đập hai bàn tay của mình.

  Song Tử lên một lịch trình ba tháng cho thầy, tự hứa với lòng trong ba tháng này phải cho thầy biết viết thơ, phổ được nhạc, đánh đàn nhuần nhuyễn bài ấy.

  Ba ngày đầu tiên trôi qua…

  - Chắc thầy mệt lắm, em ra ngoài mua đá chanh để thầy trò mình uống.

  Song Tử cười tươi, đặt bút viết vài chữ lên bản thơ dài loằng ngoằng do thầy mới sáng tác rồi đi rả ngoài. Thầy biết Song Tử đang chán nản với mình, tại thầy không tiến bộ gì cả. Nhưng nói qua phải nói lại, thầy mới học có ba ngày thì tiến bộ đằng nào được hả? Thêm cái kiểu của Song Tử một khi lên đồng là lên chín tầng mây.

  - Thật tình…

  Thầy cũng tự mệt mỏi với mình, lấy mấy ngón tay ấn chơi trên mấy phím đàn. Tiếng đàn khi chơi bừa thì âm cao, âm trầm, âm hay, âm khó nghe. Người ấn phím phải điều chỉnh lại, từ từ cũng thành giai điệu dễ nghe.

  - Em về rồi! – Song Tử điệu nghệ đặt ly đá chanh lên bàn. – Để em xem…

  Song Tử với tay ra sau lấy máy ghi âm ra. Thầy mới hiểu rằng Song Tử cố tình ra ngoài để không gian cho thầy có cảm hứng.

  - Ổn rồi nè thầy. – Song Tử vặn lớn đoạn nhạc hay. – Đúng chỗ rồi đó. Cứ từ thơ ra nhạc, từ nhạc ra thơ là xong.

  Song Tử sửa lại cổ tay áo, kéo ghế ngồi. Anh cầm viết lên, chỉ cho thầy những chỗ cần sửa trong bài thơ. Khi ấy thầy mới nhận ra, khoá huấn luyện giờ mới bắt đầu.

  Mỗi ngày, Song Tử sẽ cho thầy ngồi ở một góc trong vườn hoa nhà Thiên Bình, thả thầy ngồi đó để thầy nghe tiếng gió, ngắm bóng mây, ra được ý thơ nào thì cứ viết, sau đó Song Tử lại để thầy trong một phòng kín, tự sửa lại thơ mình viết, cuối buổi, Song Tử hỏi thầy vừa lòng chưa, thầy chưa vừa lòng thì sửa tiếp, còn không thì ra về. Sang phổ nhạc thì Song Tử chỉ vẽ cho thầy ít kiến thức rồi chuyện thực hành thì áp dụng y vậy.

  Thầy có cảm giác Song Tử đang đem con bỏ chợ, để thầy ở nguyên đó rồi chạy nhảy lung tung, có hôm thầy nghe anh trẻ này líu ríu nói chuyện điện thoại với Thiên Bình. Thôi, thầy không chấp, người ta không có bằng sư phạm.

  Nhưng qua một tháng, thầy phải xem lại đánh giá của mình về khả năng sư phạm của Song Tử. Tuy Song Tử không thường xuyên có mặt để chỉ dẫn nhưng thầy có cảm giác khả năng cảm tác của mình có lên một vài bậc, thậm chí có hôm còn lên trời.

  - Khá hơn rồi này. – Song Tử nói.

  - Công nhận.

  - Rồi. Thầy cố thời gian nữa rồi em luyện đàn cho thầy. – Song Tử bẻ cổ tay. – Lần này em bảo đảm sẽ giám sát thầy 24/24, thầy phải cho em bồi dưỡng đó.

  - Phải không vậy? – Thầy lầm bầm.
   
 2. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  942
  Likes Received:
  96
  Câu chuyện thứ tám:

  Part 4:

  “Hội vọng phu” khá là bất ngờ khi hôm nay thành viên chủ chốt là thầy Đoàn Đức Tâm vắng mặt, thay vào đó là Song Ngư. Cô “em út” (thực chất là chị cả) uể oải đi vào quán gọi một tách café, cầm thìa nhỏ ngoáy ngoáy. Cô xoay sang nhìn các bạn, có Xử Nữ và Bảo Bình, tự nhiên thở dài não nề.

  - Giải trí hoa mộng, mặt hoa da phấn đủ đầy nên chê mẹ con ta xấu chứ gì? – Xử Nữ cám thán, thổi nước trên ly café.

  - Không có. – Song Ngư lắc đầu nguây nguậy. – Do người mình muốn gặp không có ở đây nên…

  - Ai vậy? – Bảo Bình hỏi. – Thầy hả?

  Song Ngư lắc đầu.

  Bảo Bình thử suy nghĩ xem. Trong nhóm có ba người vắng mặt. Thầy Đoàn Đức Tâm thì không phải rồi. Còn lại Sư Tử với Kim Ngưu. Bảo Bình suy nghĩ chưa thấu, Xử Nữ đã cười khì:

  - Kim Ngưu sang Pháp du học với mẹ tầm nửa năm mới về, chờ được thì chờ, không thì nói chuyện qua điện thoại. Mà nói chớp cơ hội cho lẹ, Nhân Mã sắp qua Pháp luôn rồi.

  - Vậy hả? – Song Ngư nằm dài trên bàn. – Ôi ôi.

  - Có chuyện gì vậy? Bình thường là thầy đến đây than thở chứ đâu phải Song Ngư. – Bảo Bình lấy cán thìa chọt chọt má Song Ngư. – Hai người cãi nhau à?

  Song Ngư lắc đầu. Hai người vẫn ngọt như đường vậy, thầy vẫn dành cho cô những lời có cánh mỗi lần gặp nhau. Nhưng tần suất gặp nhau thì không nhiều như trước nữa. Và… Song Ngư có cảm giác thầy không muốn gặp mình. Bình thường nói chuyện, thầy luôn gợi ý chuyện hẹn hò, gần đây thầy vẫn còn gợi ý nhưng có vẻ ít thành ý.

  - Thầy bận hay sao? – Song Ngư lầm bầm.

  - Bận gì đâu. – Bảo Bình nói tỉnh bơ. – Hai ngày trước tôi qua nhà Thiên Bình bảo trì hệ thống tưới nước, thấy thầy với Song Tử ngồi chỗ vườn hoa ngắm trăng làm thơ mà.

  - Hả?

  Xử Nữ lẫn Song Ngư đều trợn mắt. Một người chuyên IT và MC văn nghệ đi với nhau ngắm trăng làm thơ. Có liên quan? Hồi còn học cấp 3, hai người này không xung khắc nhau nhưng cũng không hợp nhau.

  - Có cảm giác những người cùng hoàn cảnh thì hoà hợp với nhau dễ ha. – Bảo Bình chép miệng. – Tôi cũng không ngờ mình cũng có thể làm thơ.

  Lần này Xử Nữ phụt trà từ trong miệng. Không đỡ được, không đỡ được. Bảo Bình đi làm thơ á?

  - Nỗi buồn làm nên chuyện thật đấy. – Bảo Bình uống ực một ngụm trà đắng. – Nên con đang làm đề tài nghiên cứu về nó, xem thử có được gì không. Con gửi thư cho papa rồi, chờ hồi đáp.

  - Khoa học... – Xử Nữ nghiến răng. Tại cái “khoa học” đó mà Xử Nữ vẫn còn phải ngồi trong cái Hội chờ chồng này. – Ta cũng tìm một suất đi Pháp cho rồi.

  - Mọi người. – Song Ngư gõ bàn. – Sao lại chuyển chủ đề vậy?

  Xử Nữ quay qua gắt:

  - Đáng lý ra con người ưa mơ mộng như cô bé phải hiểu chuyện gì đang diễn ra chứ nhỉ. Mà đã có tới hai vụ xảy ra rồi đó.

  Song Ngư đỏ mặt. Thì... Song Ngư cũng nghi nghi. Cô biết là sắp tới sinh nhật mình, thầy lại chuẩn bị kỹ hơn mọi năm. Thế thì phần lớn là...

  - Nếu không phải thì sao? – Song Ngư lầm bầm. – Ngượng lắm...

  - Vậy thì cứ làm như bình thường đi.

  Song Ngư cứ xấu hổ như vậy, gục đầu xuống bàn. Rồi đột nhiên cô ngẩng đầu lên, chụp lấy tay Xử Nữ, mắt long lanh:

  - Mama, làm cho mình một chiếc váy thật đẹp để mình mặc vào ngày sinh nhật được không?

  - Thiết kế riêng? Thật đẹp?

  Song Ngư gật đầu lia lịa. Nhưng Bảo Bình ở đằng sau, lắc đầu lia lịa, xua tay luân phiên. Thời gian từ đây tới sinh nhật Song Ngư còn cỡ một tháng, thời gian đó chỉ đủ để Xử Nữ thiết kế xong, chỉ thiết kế xong thôi, chứ đừng nói là may. Song Ngư hiểu ý, vội chuyển lời:

  - Ý con là... con muốn tới chỗ mama chọn bộ váy đẹp nhất cho tiệc sinh nhật.

  Xử Nữ chống cằm, nheo mắt:

  - Cô bé tự tin dáng mình là dáng “giá phơi đồ” hay sao mà dám chọn bừa váy của ta mặc hả? Lỡ mặc lên xấu người, ảnh hưởng uy tín của ta thì sao?

  Song Ngư mỉm cười nũng nịu. Xử Nữ phì cười:

  - Thôi, ca sĩ được hâm mộ đến thế, đương nhiên là xứng làm “giá treo đồ” cho công ty của ta rồi. – Xử Nữ nhéo má Song Ngư. – Nhà ta có ba tủ áo lớn, tha hồ mà chọn.
   
  Hoạt Lịch Sam likes this.
 3. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  942
  Likes Received:
  96
  Câu chuyện thứ tám:

  Part 5:

  Song Tử một tay cầm tờ giấy ghi bài thơ mới sáng tác của thầy Đoàn Đức Tâm, mắt lần mò từng lỗi, một tay cầm cây bút mân mê đôi môi như những soái ca thường làm trên màn ảnh. Số lần Song Tử đặt bút tìm lỗi dần giảm, tuy lỗi vẫn còn nhiều nhưng dần giảm, chứng tỏ một nỗ lực rất lớn của thầy. Anh thấy khá là tự hào.

  - Em sửa xong rồi ạ. – Song Tử kết thúc công cuộc chữa lỗi, trả bài thơ lại cho thầy. - Ủa, sao mặt thầy tối om vậy?

  Song Tử thấy mặt thầy đen thui như trời đêm ba mươi. Mắt thầy chăm chú nhìn màn hình điện thoại, thế thì nguyên nhân xuất phát từ đó rồi. Song Tử đổi dáng liên tục, xem xem có thể khai thác được gì không.

  - Khỏi cần ngó nghiêng. – Thầy tắt phụp điện thoại. – Là Song Ngư.

  Thầy lườm Song Tử, răng đang nghiến. Vừa rồi Bạch Dương có đăng lên mạng xã hội một bản tình ca Bảo Bình mới sáng tác để tặng cho Bạch Dương nhằm cổ vũ bạn gái trong mùa giải sắp tới, tự hát và đệm nhạc bằng ukele. Bài hát ấy rất hay, ai cũng khen, trong đó có Song Ngư.

  - À, em nghe bài đó rồi. – Song Tử gật gù. – Bảo Bình viết hay thật. Mà cái đó thì đâu có liên quan đến em đâu, sao thầy lườm em?

  - Em còn hỏi nữa. Em thiên vị.

  Rõ ràng Bảo Bình học sau nhưng lại “tốt nghiệp” trước, làm thơ hay, phổ nhạc tốt, lại còn chơi được guitar. Thầy cũng để ý là cách đối xử của Song Tử với hai người khác nhau, với thầy, Song Tử chỉ để ngồi trong vườn hoa, để thầy tự suy nghĩ ý thơ, lúc sửa bài thì chỉ cho thầy biết lỗi sai chứ không hướng dẫn cách sửa, còn Bảo Bình thì vừa được bám sát, vừa được đích thân Song Tử cầm bút sửa từ.

  - Em thiên vị ạ? – Song Tử lập tức phân bua. – Thầy ơi, Bảo Bình từng nhờ em chỉ cách đàn dương cầm nhưng vì em đã nhận lời giúp thầy nên từ chối rồi. Em dành hết thời gian rảnh cho thầy đó.

  - Em vứt tôi vào vườn hoa, kêu tôi sáng tác trong khi lại đi xem thơ của Bảo Bình. – Nghĩ đến chuyện đó, thầy có chút tủi thân.

  - Do thơ Bảo Bình hợp với em hơn mà thầy.

  Song Tử và Bảo Bình hợp nhau bởi hay suy nghĩ bứt phá khoảng cách, thích tự do, lại cùng tuổi nên Song Tử rất thích đọc những lời tâm sự từ Bảo Bình. Thầy Đoàn Đức Tâm có tâm hồn trẻ hơn tuổi nhưng dù sao cũng có một “khoảng cách thế hệ”, thầy còn là giáo viên, có thế nào thì trong tâm hồn luôn tồn tại khuôn khổ, không hợp với Song Tử. Song Tử có thể sửa thơ cho Bảo Bình vì cảm xúc tương đồng nhưng sẽ phá hỏng cảm xúc trong mạch thơ của thầy nếu động chạm dù chỉ một từ nhỏ.

  - Thế tại sao Bảo Bình có thể có bài hát hoàn chỉnh trong khi tôi còn đang chập chững thế này?

  - Cái này... – Song Tử gãi đầu. - ... ukele chắc là học từ Bạch Dương. Còn thơ thì... thiên bẩm của mỗi người mỗi khác.

  Chính Song Tử cũng không ngờ con dân say mê máy móc như Bảo Bình có thể cảm tác làm ra bài thơ hay vậy, phổ nhạc cũng tốt. Đúng là người trăm năm mới xuất hiện. (Con của Bảo Bình – Anh Tiên, là một người đa tài, một phần được di truyền từ bố mình.)

  - Ý em là thầy cù lần chứ gì? Học mãi mà không thông. – Thầy thở dài thườn thượt.

  Song Tử ngọt ngào mát xa cho thầy, dịu dàng an ủi:

  - Thiên bẩm mỗi người mỗi khác mà thầy. Em cũng không giỏi thiết lập phần mềm như thầy. Với lại em đã nói rồi mà, lần học thơ này là về cảm xúc.

  - Được rồi, tiếp tục thôi.

  Thầy xắn ống tay áo lên, bắt đầu miệt mài luyện tập sáng tác thơ, phổ nhạc và luyện đàn. Năng suất làm việc của thầy tăng vọt, thời gian luyện tập từ hai giờ mỗi ngày thành năm giờ mỗi ngày, thầy đã bắt đầu gieo thơ đúng vần, đúng điệu, viết nhạc ra nhịp, ngón đàn cũng nhuyễn hơn. Nhưng mà sức khoẻ thì có sa sút hơn.

  - Dạo này anh căng thẳng chuyện gì sao?

  Song Ngư sờ trán người yêu, vẻ mặt đầy lo lắng. Thầy đang ở trong cuộc hẹn với cô mà tâm hồn cứ treo ngược cành cây, thiếu sức sống.

  - Hay là về nhà đi anh. – Song Ngư nhẹ nhàng nói.

  - Không đâu. – Thầy vội từ chối, hiếm lắm mới có cơ hội kề cận người yêu.

  - Anh không được khoẻ mà, về nhà sẽ thoải mái hơn.

  - Nhưng mà...

  - Em nói chúng ta cùng về nhà anh mà. – Song Ngư nháy mắt.

  Thầy thở phào. Bố của thầy giờ đã sang nhà bạn đánh cờ tướng, chập tối mới về, ông thường làm vậy khi con trai đi hẹn hò, bảo là cho đỡ tủi thân. Thực ra thầy biết tỏng bố mình đang “tăm tia” một “soái tỷ” ở CLB Cờ tướng, thầy đi hẹn hò thì ông cũng đi cầm cưa.
   
 4. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  942
  Likes Received:
  96
  Câu chuyện thứ tám:

  Part 6:

  Song Ngư cùng với thầy Đoàn Đức Tâm khoác tay nhau về nhà thầy. Hai người quen nhau đã lâu, thầy cũng thường dẫn Song Ngư về nhà mình nên cô đã sớm xem nơi đây như nhà của mình, đến nơi rồi thì rất tự nhiên để thầy ngồi xuống ghế bành phòng khách, còn mình thì đi pha nước chanh. Thầy trông hình ảnh người yêu trong bếp, tỉ mỉ pha nước, mỉm cười hạnh phúc. Chỉ một thời gian nữa thôi, thầy sẽ thấy được hình ảnh này thường xuyên.

  - Gì đây? – Song Ngư bật cười khúc khích. – Anh đang mơ mộng gì vậy?

  Song Ngư vừa mang nước ra. Cô đưa cho người yêu một cốc, mình cũng tự tận hưởng một cốc. Thầy khoan uống, lo ngắm nhìn cốc nước trước đã. Song Ngư không khéo tay như Kim Ngưu nhưng trang trí cái cốc rất đáng yêu, hợp với sở thích của thầy.

  - Anh dùng đi. – Song Ngư ngọt ngào nói. – Đá tan thì không ngon đâu.

  - Ừ. – Thầy nhấp một ngụm. – Sinh nhật này của em...

  - Dạ?

  Tim Song Ngư đánh thịch một cái. Cô nhớ đến ẩn ý của Xử Nữ về sinh nhật sắp tới của mình, mặt đỏ lên. Song Ngư ngượng ngùng:

  - Cái đó...tuỳ anh... Em...

  Thầy thở dài:

  - Thầy chỉ sợ trùng lịch với đám bạn của em thôi.

  Năm ngoái thầy định làm sinh nhật cho Song Ngư ở Đà Lạt, dẫn cô đi chơi xa một chuyến cho đỡ ngột ngạt nhưng Bạch Dương lại vừa về nước, đòi làm tiệc đoàn tụ bạn bè với tiệc sinh nhật của Song Ngư luôn. Thế là kế hoạch của thầy đổ vỡ. Mệt mỏi cái “bầy đàn” của Song Ngư, được chuyện ghê lắm, mà cũng vì thế nên “quyền thế” dữ lắm, đã lên tiếng thì người yêu cũng phải xếp dưới một bậc.

  - Không sao đâu ạ. – Song Ngư cười khúc khích. – Năm nay em nhận hát ở hội nghị do Sư Tử tổ chức, có các bạn ở đó luôn nên buổi tối chỉ có em với anh.

  Song Ngư rất tự tin về việc đó. Vì sinh nhật tới là một ngày đặc biệt đối với cô, Xử Nữ đã nhận ra rồi, sẽ ngầm báo với các bạn né thời gian nhạy cảm này ra.

  - Vậy hả? Thế thì tối đó anh với em đi tới...

  Thầy thì thầm vào tai Song Ngư một địa điểm. Đó là quán bar, do một người bạn của thầy mở ra vì sở thích. Quán khá nhỏ, ở góc khuất, lại kén khách nên rất ít người đến, không có cảnh hỗn loạn nên Song Ngư không sợ phiền phức. Đặc biệt - ở đó có dịch vụ cho khách đến chơi piano.

  - Đến hôm đó, anh sẽ có quà đặc biệt cho em. – Thầy cầm tay Song Ngư, trịnh trọng tuyên bố. – Em cứ chờ mà xem.

  Song Ngư tuy đã có linh cảm, chuẩn bị tinh thần từ trước nhưng vẫn cảm thấy ngọt ngào. Cô biết thầy không giỏi chuyện văn thơ, thầy vẫn cố làm cho cô vui. Ngày xưa cô cứ mơ ước có bạch mã hoàng tử, hiện tại cô chỉ cần người bên cạnh.

  Hai người cứ hàn huyên về ngày sinh nhật sắp tới của Song Ngư một lúc rất lâu. Đến giờ giới nghiêm của Song Ngư, thầy tiễn cô về tận nhà. Khi thầy về đến nhà, bố thầy vẫn chưa về, thầy nghĩ vẫn còn sớm để đến địa điểm kia xem qua một chút.

  Đây là địa điểm thầy bí mật chọn cho sự kiện trọng đại trong cuộc đời mình. Mỗi tuần, thầy cứ ghé đó ba lần để tính toán lại kế hoạch, cố gắng làm sao cho nó hoàn mỹ nhất. Tuần trước thầy đến thử đồ ăn, tuần này chọn đồ uống. Mối quan hệ giữa thầy và chủ quán tự nhiên thân thiết, hễ quán có đồ uống mới thì gọi thầy đến thưởng thức.

  Thầy thấy hôm nay quán có món mới nhưng chưa bắt gặp cuộc điện thoại quảng cáo của người chủ. Qua khe cửa, thầy thấy bóng lưng màu đen, giọng nói trầm trầm.

  - Ơ em...

  - Dạ, em chào thầy ạ.

  Ma Kết lễ phép cúi đầu chào thầy. Gai ốc của thầy nổi hết cả lên. Thầy rất quý cậu học trò này, nhưng không bao giờ mong gặp cậu trong bộ áo màu đen quá mức ám ảnh giới tội phạm này. Có chuyện rồi!

  - Có chuyện gì vậy?

  - À, chào cậu. – Chủ quán bar bắt tay thầy. – Có lẽ chúng tôi sẽ phải đóng cửa vài ngày để phối hợp điều tra.

  - Gì vậy? – Thầy nghe như sét đánh ngang tai, vội quay phắt qua bên Ma Kết. – Gì vậy em?

  Ma Kết nghiêm mặt trả lời:

  - Dạ, trong quán có một “con chuột” sắp ghé đến, em muốn nhờ chủ quán phối hợp giúp em bắt nó. – Ma Kết xoa xoa hai tay, né tránh ánh mắt của thầy. – Vào ngày tám tháng ba.

  - Cái gì?
   
 5. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  942
  Likes Received:
  96
  Câu chuyện thứ tám:

  Part 7:

  Biết rằng trên đời này chuyện thuận lòng người chỉ đếm trên đầu ngón tay nhưng khi điều ấy rơi vào mình, vẫn cảm thấy khó chịu. Khi thầy Đoàn Đức Tâm được Ma Kết cho biết có một tảng đá sắp lăn xuống, đập vỡ con đường thầy dày công trải hoa đến tổ ấm tương lai, cứ như là sét đánh ngang tai, tay chân luống cuống.

  - Thầy, thầy ơi!

  Ma Kết quơ tay trước mặt thầy hai, ba lần mà chưa thấy thầy phản ứng gì. Anh nghĩ mình quăng đá xuống hồ rồi. Anh tặc lưỡi nói:

  - Mấy ngày trước em có nghe Xử Nữ bảo chuẩn bị để dành tiền.

  - Em hiểu mà! – Thầy thở dài thườn thượt. – Em hiểu mà, đúng không? Hồi em chuẩn bị ổn định với Sư Tử thì có vụ án chen ngang.

  - Em cũng không biết làm thế nào. Tội phạm mà hoạt động theo ý em thì em đã làm sếp của chúng, chuẩn bị lên hình truy nã rồi. – Ma Kết cũng rất khổ sở về vấn đề này, có ai thích chắn đường đến lễ cưới của bạn mình đâu.

  Chủ quán bar tặc lưỡi, vỗ vai thầy Đoàn Đức Tâm:

  - Cậu tìm nơi khác đi nhé, tôi nghĩ cũng có nhiều chỗ tương tự thế này.

  - Ở đâu chứ? – Thầy khổ sở nói.

  Dù không muốn, thầy vẫn phải thoái lui, việc nhà có lớn thế nào cũng không có cửa để so với việc nước. Thầy chúc Ma Kết thành công bắt được tội phạm rồi lủi thủi đi về. Hỏng, hỏng bét.

  Việc phải thay đổi địa điểm gần như là thay đổi toàn bộ kế hoạch của thầy. Vì cách bày trí của quán bar này có một không hai nên thầy mới dựa vào đó để lên kế hoạch. Giờ thì kế hoạch đã gần xong rồi, lại thay đổi.

  Thầy không biết nên làm thế nào. Nhiệt huyết hiện tại trong người thầy, chắc đang rất gần với mức “bất lực”. Thầy đang làm một việc hơi quá sức mình.

  Thầy không biết làm thơ, phổ nhạc, hay là chơi nhạc cụ. Thầy học đã hai tháng mà chưa làm xong một bài thơ, nhạc lý còn mập mờ, chơi dương cầm vẫn lỗi nhịp. Thầy học chính thức mà còn thua cả người học lóm là Bảo Bình.

  Thầy không có nhiều tiền. Vì lý do đó, thầy không thể cầu hôn người yêu tại biệt thự, hay tự tiện mua vé máy bay sang nước ngoài sắp xếp mọi việc, hoặc là bao cả quán bar rồi trang trí.

  Nhưng mà thầy vẫn cứ muốn làm vậy. Thầy muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho người yêu của mình. Với thầy, đó là cô gái ngọt ngào nhất, đáng trân trọng nhất, trên thế giới này chỉ có duy nhất cô ấy thôi.

  Người ngoài nhìn vào giữa thầy và Song Ngư, thấy thầy lớn tuổi hơn, thường chiều chuộng cô, bảo bọc cô, sẽ nghĩ rằng người chịu thiệt trong mối quan hệ này sẽ là thầy. Thực ra không phải thế. Song Ngư cũng chịu thiệt rất nhiều. Một cô gái không thích máy móc hay lập trình mà lại vì thầy ngồi xem phim tài liệu về ngành IT suốt ba giờ đồng hồ, mở lòng chấp nhận ưu điểm lẫn khuyết điểm của thầy, thậm chí biến khuyết điểm thành ưu điểm, rồi mỗi lần thầy cảm thấy suy sụp, Song Ngư luôn ở bên cạnh vực thầy dậy.

  - Phải làm cái gì đó... Làm cái gì bây giờ? Làm cái gì bây giờ?

  Đầu óc thầy trống rỗng. Chợt, điện thoại của thầy reng lên. Không cần nhìn màn hình, thầy cũng biết đó là số của Song Ngư, chỉ riêng Song Ngư, thầy dùng chuông riêng. Đây là bài nhạc thầy nghe cô hát ở Hy Lạp trong lần gặp nhau đầu tiên, thầy rất thích, bạo gan đánh tiếng nhờ cô hát một đoạn nhỏ để thầy ghi âm lại làm kỷ niệm, không ngờ cô lại rộng lượng để thầy ghi âm cả bài.

  - Mặt trời thiếp đi trên đồi, biển hôn lên má gọi người thức dậy... – Thầy lẩm nhẩm lời bài hát ấy.

  Nghe Song Ngư bảo đấy là bài hát đầu tiên cô tự sáng tác, nói lên nỗi lòng của mình. Cô ước sau này sẽ có một người thương yêu cô, cả đời chung thuỷ với cô.

  Chuông reo rất lâu mà vẫn chưa ngắt, tay thầy vô thức ấn nhận cuộc gọi, mở loa to. Giọng Song Ngư ở bên kia đầu dây ngọt ngào như kẹo.

  - Anh đang bận ạ?

  Khoé môi thầy nhếch lên:

  - Ừ, anh đang có việc bận. Anh xin lỗi em, có gì để mai anh nói chuyện với em sau nhé.

  - Vâng ạ, em biết rồi. Vậy anh ngủ ngon ạ.

  - Em cũng vậy.

  Thầy tắt điện thoại, hít một hơi thật sâu rồi chạy một mạch về phòng, mở hộc tủ, lôi giấy bút ra viết một mạch. Hiện tại trong lòng thầy ngập tràn cảm xúc, ý thơ cứ dào dạt, viết mỏi tay mà lời chưa cạn.

  Tối hôm đó, thầy gửi bài của mình cho Song Tử. Hiếm khi nào Song Tử chịu ngừng cuộc điện thoại đường dài với Thiên Bình vì một người khác, không loại trừ bố mẹ anh, hôm nay lại ngoại lệ.

  - Thầy ơi! Thầy tới nhà em đi! Làm nốt phần nhạc nữa là xong. Bỏ qua lúc này phí lắm.
   
 6. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  942
  Likes Received:
  96
  Câu chuyện thứ tám:

  Part 8:

  Rốt cuộc, ngày sinh nhật của Song Ngư cũng đã đến. Vì đã được Xử Nữ nháy nhỏ từ trước, các bạn chỉ gửi lời chúc mừng và quà đến cho Song Ngư trong buổi gặp mặt ở hội trường trung tâm, buổi tối hoàn toàn thả lỏng để cô và người yêu “tự do”.

  Trong các phần quà, Xử Nữ đặc biệt tặng một bộ váy áo màu xanh nhạt, đính ngọc trai ở phần vai và cổ tay, kèm theo đó còn có một chiếc kẹp tóc mạ bạc, đính mã não. Song Ngư không hiểu cho lắm. Lúc cô đến chỗ Xử Nữ chọn áo để hẹn hò, đã chọn một bộ áo màu hồng, Xử Nữ cũng khen đẹp nhưng cuối cùng lại tặng cô bộ màu xanh.

  Mà thôi, Song Ngư cũng không ghét nó, áo nào do Xử Nữ thiết kế cũng đẹp cả. Song Ngư vội vội vàng vàng khoác nó lên người rồi đi trang điểm. Là một ngôi sao của công chúng, Song Ngư rất biết cách trang điểm sao cho phù hợp với bộ trang phục. Cô cố hoàn thành mọi việc trước giờ hẹn mười phút, hồi hộp chờ đợi “bạch mã hoàng tử” đến đón mình.

  Cuộc điện thoại cô mong đợi nhất hôm nay cuối cùng cũng tìm đến. Song Ngư nhanh chóng bắt máy, cố kiềm lại hơi thở gấp vì quá hồi hộp. Trái ngược với cô, người ở bên kia đầu dây hết sức bình tĩnh.

  - Anh chờ em ở dưới cổng, em xuống nhé.

  - Vâng ạ. – Song Ngư khẽ khàng nói.

  Cô cúp máy rồi nhanh chóng xuống cổng. Người yêu cô đã tới, với một chiếc xe hơi màu trắng, có biểu tượng nữ thần chiến thắng gắn ở mui xe. Song Ngư nhận ra đó là xe của Song Tử, thầy đặc biệt mượn cho dịp trọng đại này.

  - Không có bạch mã. – Thầy gãi đầu. – Em đi tạm “bạch xe” nha.

  - Không sao đâu ạ.

  Song Ngư không quan trọng đi lại bằng phương tiện gì, miễn là đi cùng với người này là cô mãn nguyện rồi. Hôm nay người ấy của Song Ngư rất điển trai, tóc tai được chải chuốt gọn gàng, có vuốt ít keo để nó vào nếp lâu, lại còn diện vét trắng tinh, đi đôi giày da cô tặng hôm sinh nhật của thầy. Mặt Song Ngư hơi đỏ lên.

  - Đi chứ em. – Thầy chìa bàn tay ra.

  - Vâng ạ.

  Song Ngư nắm lấy bàn tay thầy, cùng đi vào xe. Thầy cẩn thận cài dây an toàn cho cô, vô tình lướt qua mái tóc mượt mà như suối, thầy ngửi được mùi hoa oải hương nhè nhẹ toả ra từ ấy. Thầy mỉm cười, cứ đến ngày hẹn, Song Ngư luôn cứ chỉn chu như thế, không hề trách phiền sự thiếu sót của thầy.

  - Đi thôi. – Thầy khởi động xe, đưa người yêu đến địa điểm bí mật.

  Song Ngư nhìn quang cảnh ngoài xe đang chuyển từ nội thành ra ngoài ngoại ô. Xem ra thầy không định đưa cô đến quán bar như thầy đã giới thiệu hôm nọ. Cô hiếu kỳ, không biết thầy sẽ đưa mình đến đâu.

  Xe cứ đi mãi, đi mãi, đến chiếc cầu rất cũ bắc ngang dòng sông, chỗ cồn cát giữa dòng sông có một cây đàn piano. Song Ngư biết chỗ này, cách đây hai tháng, Sư Tử đã làm một phóng sự về sự thiếu thốn vật chất ở đây, yêu cầu chính phủ phục hồi lại. Chẳng lẽ thầy định “làm việc trọng đại” ở đây? Chiếc xe trắng thực sự dừng lại ở đầu cầu. Trong tim Song Ngư hẫng một nhịp, không phải vì thất vọng, mà cô thấy xót.

  - Tới nơi rồi ạ? – Song Ngư vẫn cố gượng cười thật tươi, hối hả nắm lấy tay thầy, đòi xuống xem thử.

  - Em chờ anh chút.

  Thầy mở tủ trên xe, lấy một chai rượu vang cùng hai cái ly thuỷ tinh ra. Rồi thẩy mở cửa xe, dẫn Song Ngư ra ngoài.

  - Gió mát quá! – Song Ngư cười nói, hơi giang tay ra. – Đã lâu lắm rồi em không ra ngoài dạo chơi thế này.

  - Vậy à? Tiếc quá. – Thầy tặc lưỡi. – Lát nữa em sẽ không thể hít thở thoải mái thế nữa rồi.

  - Ạ?

  Thầy cho tay vào túi áo, bấm cái gì đó, từ trong những bụi cỏ dày, những trụ thép mọc lên, phông trắng được căng ra, như là làm một căn lều, tách biệt hai người với thế giới bên ngoài. Thầy lại bấm nút lần nữa, những tấm phông ấy nhấp nháy hình ảnh. Từ mờ ảo sang sống động.

  - Ôi chao.

  Song Ngư chớp mắt, thấy mình đang ở một nơi thần tiên. Mây mù xung quanh cô, chung quanh sóng vỗ rạt rào, nối từ đất liền ra ngoài đảo ấy là chiếc cầu làm bằng những chú cá bạc nối với nhau. Cây đàn bên kia sáng lấp lánh lạ lùng.

  - Đi thôi em.

  Thầy cầm tay Song Ngư, dẫn cô đi qua cầu. Song Ngư nhìn xuống dưới, từng viên gạch loé sáng, như là được lát bằng vàng vậy. Cô biết, đây là ảnh ảo, do bàn tay đồ hoạ của thầy tạo nên, nhưng nó y như thật, chi tiết đến từng nét hoa văn trên tay vịn của cầu hay những giọt nước trên vảy của mấy chú cá.

  - Anh đã tốn bao nhiêu thời gian cho những cái này vậy? – Song Ngư không thể không tò mò.

  - Bí mật. – Thầy đặt ngón trỏ lên môi cô. – Đây mới là món quà thứ nhất anh tặng em thôi. Còn nữa.

  Hai người đi hết cây cầu, sang bên hòn đảo. Hiệu ứng những chú chim màu vàng bay lượn xung quanh Song Ngư, cô nghe được tiếng hót lích rích từ chúng, lại còn tiếng sóng biển vỗ về bờ cát, đột ngột có một chú cá nảy lên khỏi mặt nước. Thầy để cô đứng bên cây đàn dương cầm còn bản thân thì ngồi xuống chiếc ghế bằng gỗ, mười ngón tay thầy lướt trên phím đàn sáng loá.

  - Đây là món quà thứ hai anh dành cho em.
   
 7. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  942
  Likes Received:
  96
  Câu chuyện thứ tám:

  Part 9:

  Ngọc bích đại dương. Đó là tựa đề thầy đặt cho bài nhạc này. Có được nó, thầy nghĩ chỉ có thể diễn tả bằng từ “thần kỳ”. Thầy đã cố suy nghĩ nhưng qua mấy tuần vẫn không được, vậy mà chỉ cần một ngày khủng hoảng lại cho ra đời một bài trọn vẹn như thế này.

  Song Ngư nín thở nghe thật kỹ từng nốt nhạc, nhìn thật kỹ từng chuyển động của người yêu khi chơi bài hát mình tự sáng tác. Lời nhạc vẫn còn chưa trau chuốt, phần nhạc còn vụng về, phong thái lúc biểu diễn vẫn vấp vài chỗ. Nhưng như thế này, lại làm tim Song Ngư đập mạnh. Một ký ức cũ bất chợt hiện về, thời cấp 2, Song Ngư đăng ký thử giọng ở một trung tâm, Bạch Dương hiếu kỳ đăng ký cùng, rất bất ngờ, điểm của Bạch Dương lại cao hơn cô.

  Cái đó chính là “hát từ con tim mình”. Bài hát có thể không hoàn hảo, ca sĩ có thể không chuyên nghiệp, nhưng khi chính ca sĩ ấy hát bài ấy, thì trên cả tuyệt vời. Đó là điều kỳ diệu của âm nhạc.

  - Thật tuyệt vời. – Song Ngư thật lòng vỗ tay chúc mừng người yêu mình. – Em nên quay phim lại mới đúng.

  Thầy cười cười:

  - Thôi, anh không muốn làm trò cười cho người ta đâu. – Thầy biết mình đã cố hết sức nhưng thể nào cũng mắc lỗi, quay lại để xem thì xấu hổ lắm.

  Rồi mặt thầy nghiêm túc trở lại. Thầy đi qua hộp đàn, lấy ra một chiếc hộp nhỏ màu xanh đậm. Thầy bật nắp hộp lên, xoay nó lại, để lộ ra một chiếc nhẫn đính hôn. Song Ngư dù đã chuẩn bị tinh thần từ trước nhưng vẫn rất bất ngờ. Cô đặt hai tay lên tim mình, cố trấn an nó, gắng chờ đợi lời nói quan trọng nhất hôm nay.

  Nhưng thầy lại im lặng. Ánh sáng phản chiếu viên đá gắn trên mặt nhẫn làm nó sáng loá, rất xứng đáng với giá trị mà người thiết kế đã định ra cho nó. Hai người nhìn chằm chằm viên đá ấy một hồi.

  - Song Ngư, anh nhớ em từng ao ước được hoàng tử của đời mình cầu hôn ở một hòn đảo đầy ánh sáng, có hoa dại, có tiếng sóng rì rào làm bản hoà nhạc.

  - Anh…

  Song Ngư vô cùng sửng sốt. Cô quay đầu nhìn lại toàn bộ khung cảnh ở đây. Đúng vậy, nó giống y như giấc mơ của cô. Cô từng kể với thầy một lần, nhưng lúc ấy cô chưa hẹn hò với thầy, mà đang trong mối quan hệ mập mờ với Ma Kết. Song Ngư không ngờ thầy lại nhớ như in.

  - Anh… - Song Ngư nghẹn lời, không biết nên nói gì.

  Đột nhiên, thầy nghiến răng, bấm nút điều khiển trong túi áo. Ánh sáng tắt lịm, trụ chống đỡ ngã rạp, toàn bộ phông màn tách rời với nhau, mở ra cảnh thực. Vẫn là một vùng đất hẻo lánh, nghèo nàn và tẻ nhạt. Viên đá gắn trên mặt nhẫn vì không có ánh sáng nên không còn đẹp đẽ nữa.

  Có một viên ngọc bích dưới đáy biển sâu, toả ra ánh sáng lấp lánh, khiến bao loài thuỷ sinh sống chết với nhau để có được nó; một chàng hoàng tử đem lòng yêu cô công chúa tiên cá, đã lấy viên ngọc bích ấy cầu hôn nàng và đưa nàng lên bờ; viên ngọc ấy rời khỏi mặt biển lập tức biến thành đá thô; hai người quay về biển sâu và chọn cuộc sống dưới ấy. Nội dung bài hát là như thế.

  - Song Ngư. – Thầy nghẹn giọng nói. – So với em, trừ tuổi tác và chiều cao, cùng một ít tài vặt thì anh không thể hơn gì. Những gì em mơ ước, anh không thể mang đến mà chỉ có thể mô phỏng bằng ảo ảnh với cái máy chiếu là trái tim già cỗi này. Anh…

  - Không đâu anh. – Song Ngư ngắt lời thầy, lặng lẽ lắc đầu. – Dù khung cảnh vừa rồi là ảnh ảo, nhưng tình yêu anh cho em là thật. Với em, vậy là đủ rồi. Dễ làm giàu, dễ nổi tiếng, nhưng đâu dễ tìm ai đó ghi nhớ một ước mơ trẻ con của bạn gái chứ.

  Song Ngư bật khóc, lao vào lòng người yêu. Từ ngày quen nhau, thầy luôn bao dung cho cô, chiều chuộng từng ước muốn trong cô. Có bạch mã hoàng tử từ sách truyện tới đây cũng không thể so sánh với người này được.

  - Xin anh hãy cho em được kết hôn với anh. – Song Ngư nức nở nói.

  - Này, câu đó phải để anh nói chứ.

  Thầy xoa đầu Song Ngư, dịu dàng cầm lấy bàn tay trắng nõn của cô, nhẹ nhàng đeo chiếc nhẫn đính hôn lên ngón áp út cho cô. Thầy hôn lên bàn tay người yêu, giờ là vị hôn thê của mình, rồi đến má, rồi đến môi. Song Ngư vô cùng hạnh phúc, nhảy cẫng lên bá lấy cổ của thầy.

  Đêm xuống, gió thổi nhè nhẹ, sóng từ sông đánh vào bãi cồn tạo âm thanh rào rạt tựa như một bản giao hưởng. Sao sáng lấp lánh trên nền trời đen. Thầy khui chai rượu vang, rót đầy hai ly, đưa cho Song Ngư một ly. Tiếng lanh canh do ly thuỷ tinh chạm vào nhau nghe trong veo. Hai người nhấp một ngụm rượu, nhìn nhau đầy ẩn ý, gò má ai cũng ửng hồng.

  - E hèm.

  Hai người giật mình quay lại, thấy Thiên Yết với Ma Kết ở đó. Mặt thầy và Song Ngư đỏ như trái cà chua. Ma Kết hắng giọng:

  - Thực ra… không có gì đâu… Mình muốn lấy lại cái máy quay lỡ lắp ở đây thôi. Hôm qua mới bắt được, quên tháo gỡ.

  - Mình thì lấy cái máy quay lắp ở đằng kia. – Thiên Yết chỉ một bụi cỏ ở gần đó. – Hai người cứ tiếp tục đi.

  Hai chàng trai trẻ nói rồi rất tự nhiên đi gỡ máy quay. Thầy thấy ống kính máy quay nhắm ngay cây đàn dương cầm, mặt tái mét. Thôi xong, thầy lại góp thêm một huyền thoại cho tụi nhỏ nữa rồi.
   
 8. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  942
  Likes Received:
  96
  Câu chuyện thứ tám:

  Part 10:

  Chúng ta tạm thời đi nhanh một chút, đến một năm sau, khi ấy Thiên Yết cũng đã cầu hôn Cự Giải, hai người sống cùng nhau tại Nhật Bản. Hôm ấy có Nhân Mã qua chơi.

  Thiên Yết nhờ Cự Giải vào pha trà mời bạn, anh thì đi cất sách, Nhân Mã rảnh rỗi không biết làm gì, lấy điện thoại ra, mở đoạn băng thầy Đoàn Đức Tâm cầu hôn Song Ngư xem lại lần thứ 1000, cười khùng khục. Bài nhạc của thầy khá hay, lời tạm được, kỹ thuật chơi đàn cũng xếp loại trung bình nhưng coi thần thái của thầy cứ như vừa đoạt giải nhất toàn quốc không bằng.

  Cự Giải mang nước ra cho cả hai cùng giải khát, thấy hai anh bạn cứ ôm chuyện xưa của thầy làm thú vui tiêu khiển mãi, chỉ biết lắc đầu, thở dài. Không trách được, sau đêm hôm đó, thầy một bước thành sao, học trò của thầy ai cũng lưu đoạn băng ấy trong máy tính.

  - Sắp tới là ngày đầy tháng của Kim Ngư, nhóc con Song Ngư. – Nhân Mã nhìn lịch vạn niên treo ở trên tường, thở dài. – Mới đây thôi mà phải gửi đến hai thiệp rồi, sắp tới còn một thiệp nữa. Chúng ta mà chưa có tài khoản từ sớm thì đã mạt rồi.

  - Em cũng không ngờ mấy bạn lại chóng có con như vậy. – Cự Giải mỉm cười nói. – Cứ ngỡ là họ phải đợi hai, ba năm nữa cơ.

  - Vợ chồng Ma Kết giàu sẵn rồi, cô vợ nhà bên ấy lại sợ lỡ thời nên chóng có con sớm, anh không lạ gì. – Thiên Yết nhấp một ngụm trà. – Có Song Ngư với thầy là bất ngờ thôi, có một đêm mà ra quả ngay mới hay.

  - Còn… - Cự Giải muốn nhắc nhở Nhân Mã về người thứ ba sắp gửi thiệp mời đầy tháng con đầu lòng, nhưng sợ Thiên Yết mất vui nên đành thôi.

  - Đến giờ anh vẫn không tin cái cặp này cưới nhau được. – Thiên Yết lại mở đoạn băng thầy cầu hôn Song Ngư ra xem lại, tấm tắc nói.

  - Anh này… yêu nhau sao không cưới nhau được?

  Cự Giải thở dài. Thiên Yết không thích những mối tình vượt qua vòng lễ giáo, thầy trò yêu nhau là một trong số ấy. Ngay từ đầu, Thiên Yết đã kiên quyết phản đối, thậm chí ra mặt cấm cản thầy và Song Ngư yêu nhau, dần dà về sau, Thiên Yết cũng quen dần với điều này, nhưng chỉ “quen” thôi, anh không lên tiếng ủng hộ.

  - Tớ vẫn thấy tiếc Song Ngư với Ma Kết hồi đó. – Nhân Mã vội chặn miệng Cự Giải. – Tớ biết, Ma Kết lúc đó đã yêu Sư Tử rồi, nhưng nếu như có một cơ hội, nếu như thôi. Họ khá hợp nhau.

  Ba người nhớ những ngày Ma Kết và Song Ngư sóng vai bên nhau, trông khá là hoà hợp. Thời đó, Ma Kết đúng là hình mẫu lý tưởng của Song Ngư, gia thế tốt, đàng hoàng, có tương lai sáng lạn.

  - Xét ra thì thầy không phải là hình mẫu lý tưởng hồi đó của Song Ngư. – Thiên Yết thẳng thắn nói. – Thầy hơn nhiều tuổi, gia thế khuất tất, lại an phận.

  - So với mấy “cây si” mọc quanh Song Ngư thì… - Nhân Mã tặc lưỡi.

  Không cần so với mấy “cây si” kia, so với nhóm bạn của Song Ngư kia kìa. Ai cũng có tài khoản ngân hàng từ khi chưa thành niên và có tham vọng, còn thầy, dù có tài năng nhưng khá an phận. Lúc hẹn hò với Song Ngư, thầy luôn gặp áp lực, không chỉ vì chuyện lễ giáo mà còn vì mớ “cây si” sừng sững luôn vây quanh cô.

  - Thực ra cưới thầy cũng tốt mà. – Nhân Mã lạc quan nói. – Tính Song Ngư nhạy cảm, quen người hay làm việc lớn như Ma Kết dễ đau tim lắm, chả thần kinh thép như Sư Tử thì toi.

  Thiên Yết bễu môi, lắc đầu. Thực ra Song Ngư mạnh mẽ hơn mọi người tưởng, với chuyện sống chết của Ma Kết có thể kiên nhẫn chờ đợi được. Nhưng tính Ma Kết vốn thô, cứng rắn quá thể, dễ khiến Song Ngư bị tổn thương, chỉ có những người tính tình khô cứng tương tự, hay là quen biết lâu năm thành ra chai lì như Sư Tử mới chịu được.

  - Người nổi tiếng thì nên cưới người an phận. – Thiên Yết nói. – Tốt nhất không nên dính dáng đến chính trị.

  - Còn nữa. – Cự Giải mỉm cười, ánh mắt đầy ẩn ý.

  - Còn gì?

  Cự Giải tủm tỉm cười:

  - Thầy chiều Song Ngư theo một cách rất riêng.

  Hai anh trai kia không hiểu cho lắm. Thế nào là chiều theo cách rất riêng? Trong Hội, các anh trai, ai cũng chiều chuộng bạn gái hết. Vậy thầy đặc biệt hơn ở chỗ nào?

  - Hai người không thấy sao? – Cự Giải nghiêng đầu. – Thầy không có bắt buộc Song Ngư phải trưởng thành.

  Đấy là điều lợi khi yêu ai đó lớn tuổi hơn, người ấy sẽ bao dung cho ta, trưởng thành thay ta. Trước giờ thầy chưa hề bắt Song Ngư phải trưởng thành, phải nhìn nhận vào thực tế xám xịt, hoặc là thầy khéo léo chỉ ra, hoặc là không để Song Ngư thấy, luôn cố gắng chiều theo ý cô, để cô luôn an ổn trong thế giới màu hồng phấn của mình.
   
 9. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  942
  Likes Received:
  96
  #909 fujiwarafuji, Oct 23, 2017
  Last edited: Oct 24, 2017
  Câu chuyện thứ chín: CHUYẾN VIẾNG THĂM BẤT NGỜ CỦA CÒ TRẮNG

  Part 1:

  Lùi ra mười mấy năm nữa, chúng ta thấy trong lớp thế hệ tiếp theo của mười hai con người, có bốn bạn trẻ mang tuổi trội hơn hẳn so với lớp còn lại, và sinh cùng một năm. Bốn bạn trẻ ấy là Thuỷ Xà, Kim Ngư, Lộc Báo và Ngọc Phu.

  Ở câu chuyện trước, Thiên Yết đã nhắc đến hai người gửi thiệp mời đầy tháng con, đó là Xử Nữ và Song Ngư, một thiệp mời của tương lai là nhà Sư Tử và Ma Kết. Vẫn còn một đối tượng nữa anh không đề cập đến, Cự Giải cũng không dám nhắc, vậy mà con của người ấy lại sinh đầu tiên trong lứa đồng tuổi thứ hai.

  Xem nào… Thuỷ Xà là con gái của Sư Tử, Kim Ngư là con trai của Song Ngư, Ngọc Phu là con gái của Xử Nữ, người còn lại…

  - Cái gì? Bạn có thai rồi?

  Sư Tử choáng váng mặt mày trước thông báo động trời của Kim Ngưu. Xử Nữ ngồi im trên ghế, câm lặng như một bức tượng. Có mỗi Bảo Bình còn đủ bình tĩnh để thẩm định kỹ giấy xét nghiệm từ bệnh viện, ghi “Đã có thai” là nét chữ của bố Cự Giải, thế này thì bảo đảm không phải hàng rởm.

  - Cha nó là ai? – Sư Tử âm thầm xắn tay áo lên, chuẩn bị dùng móng vuốt cấu xé tên nào dám động đến bạn thân của cô.

  - Đương nhiên là Nhân Mã rồi. Mình có thể có con với ai chứ. – Kim Ngưu nhăn mặt, lấy tay che bụng, như là không muốn để đứa trẻ nghe điều xấu về thân thế của mình.

  - Hả? – Sư Tử nghe nói mà mù mịt. – Hai người đăng ký kết hôn rồi hả? – Nhưng sau đó cô nhìn trên ngón áp út của Kim Ngưu, thấy không có nhẫn.

  Tức là Kim Ngưu và Nhân Mã không đăng ký kết hôn, chưa là vợ chồng mà đã ăn ở với nhau, ra cả sản phẩm. Sư Tử nghĩ là Kim Ngưu cũng tình nguyện trong việc này, trông nét mặt đón chờ đứa con này kìa.

  - Vầy là sao? Hai đứa này – Xử Nữ chỉ Bảo Bình. – ta còn hiểu, còn cô bé? Ở đâu ra cái kiểu… - Xử Nữ cũng không biết nên diễn tả như thế nào.

  - Tự dưng lại ra cái quyết định này? – Sư Tử không thể hiểu nổi, cô gái hiền thục nết na Kim Ngưu lại có con trước khi cưới. Trong suy nghĩ của cô, Kim Ngưu sống nguyên tắc chỉ thua mỗi Ma Kết.

  Kim Ngưu trầm mặc, từ tốn kể cho bộ tứ nghe câu chuyện đã xảy ra. Thời gian này, Xử Nữ và Thuỷ Bình đã kết hôn, Sư Tử và Ma Kết đã kết hôn, Song Ngư và thầy cũng vừa kết hôn, Thiên Yết và Cự Giải thì chuẩn bị kết hôn, mà hai người thì chưa có động tĩnh gì. Nhân Mã nôn nóng muốn cầu hôn người yêu, Kim Ngưu lại ngần ngại để mối quan hệ này tiến triển thêm, hai người cãi nhau một hồi lâu thì lại nảy sinh ra vấn đề là Nhân Mã không muốn ở yên trong nhà còn Kim Ngưu cần cái gì đó để duy trì mối quan hệ này thêm một tầng.

  - Thế là hai người quyết định tạm ứng một đứa con. – Xử Nữ thay mặt Kim Ngưu kết thúc câu chuyện và thay mặt Sư Tử kéo căng mặt của Kim Ngưu ra. – Cô bé bị khờ à? Tiếc tiền làm đám cưới lại thừa tiền nuôi con sao?

  - Biết sao bây giờ. – Kim Ngưu thở dài. – Mình vẫn còn muốn chuẩn bị, Nhân Mã chưa có tâm trạng để ổn định, mà cứ giữ nhập nhằng vậy thì chỉ có cách này thôi.

  - Cách của Nhân Mã hả? – Sư Tử hỏi. – Cái cách dở hơi này chỉ có Nhân Mã mới nghĩ ra được thôi.

  Kim Ngưu hơi hé miệng ra, định bênh Nhân Mã nhưng rồi im bặt. Bênh gì được? Cách ấy dở hơi thật mà. Do lúc ấy Kim Ngưu hơi rối nên Nhân Mã chớp lấy cơ hội mà “thực hiện”. Lúc cô thông báo mình có thai, Nhân Mã đã cười giả lả, nhưng trước khi cúp máy, cô nghe tiếng thét coi bộ rất tuyệt vọng.

  - Tớ sắp làm cha, tớ không biết phải thế nào cả? Cứu tớ với!

  Tại một nơi xa xa, cùng khu vực, Nhân Mã đang quỳ sụp trước mặt Ma Kết và Thiên Yết, cầu xin một lời khuyên hay là sự cứu vớt về linh hồn. Anh đã vô ý làm ra một việc tày trời, không thể quay lại được.

  - Cậu đáng bị lăng trì. – Mắt Thiên Yết như phóng dao.

  Thiên Yết là người sống theo truyền thống phương Đông, tuyệt đối không chấp nhận cái kiểu “tạm ứng” nửa vời thế này. Anh muốn sống với Cự Giải mà còn phải xin bố mẹ cưới cô.

  - Ba má Kim Ngưu biết chuyện này chưa? – Ma Kết nhớ mang máng là Sư Tử có kể ngày đó để ông bà ngoại Kim Ngưu chấp nhận mình, ba má Kim Ngưu đã “tạm ứng” trước, kết quả là bị đánh cho một trận thừa sống thiếu chết vẫn không cưới được, sau này ông bác cố phấn đấu lên làm bếp trưởng, mở nhà hàng riêng.

  Nhân Mã buồn rầu gật đầu:

  - Biết rồi. Hai bác bảo tớ ký giấy nhận chu cấp cho đứa bé mỗi tháng rồi muốn đi đâu thì đi. – Anh thở dài thườn thượt. – Nhưng như thế thì chắc chắn đã rớt điểm rồi, đúng không?

  - Mình vẫn thấy hai bác rất rộng lượng. – Thiên Yết thầm nghĩ nếu sau này thằng rể nào của mình dám làm vậy với con gái cưng của anh, anh sẽ băm nhuyễn nó ra.

  - Có cậu phát xít công khai mới thấy vậy! Mà… Sao cậu bỏ lơ tớ?

  Nhân Mã ngó qua Ma Kết, thấy anh đang ngồi quẹt điện thoại. Mà từ nãy giờ Ma Kết cứ quẹt điện thoại không thôi.

  - Yên lặng nào. – Ma Kết nhíu mày, răng hơi nghiến chặt. – Trời ạ. Sư Tử…

  - Gì vậy?

  Ma Kết gác điện thoại, thở dài:

  - Vợ mình có thai. Mình sắp làm cha rồi.
   
 10. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  942
  Likes Received:
  96
  Câu chuyện thứ chín:

  Part 2:

  Ma Kết lẳng lặng kéo ghế ngồi rồi thở dài. Anh sắp làm cha. Vợ anh mang thai. Anh hy vọng tin này là giả lắm nhưng tin ấy do đích thân bố của Cự Giải, một người không đùa những chuyện nhạy cảm, thông báo thì chắc chắn thật. Mới hôm nay Sư Tử đi khám sức khoẻ ở bệnh viện, chưa kịp lấy kết quả thì đã vội chạy đi đón Kim Ngưu vừa từ Pháp về.

  Nói thật Ma Kết không hy vọng điều ấy xảy ra vào thời điểm này. Kinh tế của cả hai tuy ổn, sự nghiệp cũng không vì có con mà dậm chân tại chỗ, người ở sau hậu thuẫn, chờ ôm con của hai người rất nhiều, nhưng mà sức khoẻ của Sư Tử vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, vậy mà lại mang thai.

  - Tại sao lại… - Ma Kết vò đầu. - Ở đâu chứ?

  Từ ngày cưới nhau, mỗi lần gần gũi vợ, anh luôn dùng biện pháp bảo vệ, chỉ trừ đêm tân hôn và sinh nhật của cô, cô nài nỉ “thả lỏng” một lần. Chỉ có một lần thôi đó, thế mà vẫn để cô có thai được. Anh nể thiên phú cho cơ thể Sư Tử, tốt tươi lên một tí là dễ “kết quả” ngay.

  - Sao vậy? Tự hào về “sự nhạy bén” của bản thân hả? – Thiên Yết huých nhẹ vai Ma Kết một cái, cười ái muội.

  Ma Kết hơi đỏ mặt, nhưng sau đó lại quay về dáng vẻ nghiêm trọng.

  - Cậu thấy đứa bé này của điểm không ổn à?

  - Sư Tử chưa hồi phục sức khoẻ được bao nhiêu, mình sợ cô ấy sẽ không ổn. Sinh con đâu chỉ mỗi việc sinh là xong, trước hết là mang nặng rồi đẻ đau, đã thế sinh con rồi còn phải chăm bẵm. – Ma Kết thở dài. – Mình thì không thể ở nhà thường xuyên.

  Thiên Yết thấy bạn khổ não vậy, bèn lựa lời an ủi:

  - Nhà vợ cậu nhiều người, sẽ chăm nom kỹ lưỡng mà.

  - Nhưng dù sao đó cũng là con mình. Mình nên giảm bớt công việc để tiện bề lo cho vợ và con mới phải.

  Thiên Yết đứng gần bên nghe Ma Kết không ngừng lo lắng cho đứa con sắp chào đời của anh, trong lòng cũng chộn rộn theo. Rồi anh vô tình chạm mắt tên “ngựa” cũng sắp làm bố, mặt thộn thấy rõ, lòng lại sôi sục lửa giận.

  - Thấy chưa? Thấy người ta chuẩn bị làm bố thế nào chưa? Thấy người ta lo cho vợ mệt mỏi, lo cho con bị thiệt thòi thế nào chưa?

  Thiên Yết lại cho Nhân Mã một tràng thuyết giáo nữa. Nhân Mã ngoài cắn răng chịu đựng thì chẳng biết làm gì hơn. Việc chịu trách nhiệm thì Nhân Mã phải học Ma Kết nhiều rồi.

  - Ma Kết à. – Thiên Yết thấy mình nói lớn tiếng vậy mà Ma Kết vẫn chưa đá động gì đến, biết là bạn đang rất lo chuyện gia đình. – Cậu cứ lo chuyện nhà cậu đi, mình có thể xử lý tên này.

  - Cho mình 10 phút, mình sẽ quay lại sau.

  Ma Kết bật dậy khỏi ghế, đi nhanh ra ngoài. Thiên Yết để ý chân của Ma Kết khi đi cách mặt đất một khoảng khá lớn. Anh bạn “dê” của Thiên Yết ngoài mặt lo lắng, thực ra trong lòng cũng rất khoái chí khi sắp được làm cha.

  - Trời ơi… - Ma Kết cầm điện thoại gọi cho vợ mà tay run, tim đập thình thịch.

  - Gì vậy anh?

  Sư Tử khá ngạc nhiên khi Ma Kết gọi đến lúc này. Sáng nay anh bảo Nhân Mã hẹn gặp anh có chuyện gấp, Sư Tử vốn không hiểu đầu đuôi nhưng cũng gật đầu, qua đây nghe Kim Ngưu trình bày thì hiểu tường tận. Nếu Nhân Mã gọi anh đến vì chuyện này, tại sao anh tạm gác lại để gọi cho cô?

  - Sao tự nhiên anh gọi em vậy?

  - Em còn hỏi nữa? Chúng ta sắp có con mà. Chúng ta sắp có con đấy! – Ma Kết thở hồng hộc, trong một tích tắc bùng nổ hết cảm xúc đã dồn nén nãy giờ. – Em mới đi khám sức khoẻ về, bác sĩ mới gọi cho anh đây này.

  - Dạ? Em có thai ạ?

  Sư Tử há hốc miệng. Trên tay cô là kết quả xét nghiệm vẫn còn được phong kín trong bì. Ban sáng cô đi khám sức khoẻ định kỳ nhưng chưa kịp xem kết quả đã ba chân bốn cẳng sang nhà Kim Ngưu. Ma Kết nói…

  - Chờ em chút.

  - Gì vậy?

  Các thành viên còn lại của bộ Tứ tròn xoe mắt nhìn Sư Tử lấy răng xé phong bì lớn nãy giờ cứ cầm khư khư trên tay, lôi tờ giấy trong ấy ra, lướt nhanh hai, ba trang rồi hét lớn lên:

  - Tớ có thai rồi! – Sư Tử chạy đến ôm chầm lấy các bạn của mình. – Mọi người ơi! Tớ có thai rồi!

  - Quỷ thần ơi. – Xử Nữ mếu mặt. – Đàn bà con gái kiểu gì mà biết tin mình có thai sau chồng vậy hả?

  Dù vậy, các bạn vẫn chúc mừng cho Sư Tử. Thời gian qua, cô đã cố bồi bổ cơ thể với mơ ước sẽ được làm mẹ, đứa con này tới hơi sớm so với dự đoán nhưng cũng là niềm vui rất lớn.

  Chợt, ánh mắt của Sư Tử và Kim Ngưu chạm nhau, rồi hai cô gái nhìn về bụng của bạn mình. Hai đứa trẻ đến thế giới này gần như cùng một lúc, nhưng thái độ đón nhận của mọi người xung quanh đối với chúng lại khác nhau, thái độ của hai người cha cũng hoàn toàn khác nhau.
   
 11. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  942
  Likes Received:
  96
  #911 fujiwarafuji, Nov 26, 2017
  Last edited: Dec 5, 2017
  Câu chuyện thứ chín:

  Part 3:


  Kim Ngưu mím môi, lẳng lặng quay đầu. Cô cảm thấy buồn, buồn cho mình, cho cả đứa bé trong bụng. Nhưng Kim Ngưu không thể để tâm trạng của mình ảnh hưởng đến chuyện vui vủa bạn được, cô gượng cười, nói câu chúc mừng.

  - Ma Kết, em có thể nói với anh về việc này sau được không? – Sư Tử rụt rè nói với người bên kia đầu dây. – Em sẽ về nghe anh nói sau…

  - Về nhanh đi, chắc chồng bạn đang mong. – Kim Ngưu cắt ngang lời Sư Tử.

  - Nhưng mà…

  - Gia đình ưu tiên hàng đầu, bạn đi đi. – Rồi Kim Ngưu quay qua nói với hai người Xử Nữ và Bảo Bình. – Nghe nói hôm nay Thuỷ Bình về nước, hai người cũng về sớm đón anh ấy đi. Mình hơi mệt, muốn đi nghỉ trước.

  Lời nghe khách sáo, ý thì lộ rõ. Chủ nhà thẳng thừng đuổi khách ra ngoài kìa. Ba người cũng không thể mặt dày ở lại, Kim Ngưu đã lộ ý rồi thì miễn chuyện làm lơ ý người ta. Giả lả vài câu, ai cũng tạm biệt, ra về. Có Sư Tử nán lại ba giây.

  - Giữ sức khoẻ. – Sư Tử sờ bụng Kim Ngưu, nháy mắt.

  - Bạn cũng vậy.

  Sư Tử vừa ra cổng nhà Kim Ngưu là thấy Ma Kết, anh vì quá nôn nóng nên đích thân đến đón vợ về. Anh choàng tay ôm lấy cô, nhẹ nhàng dìu lên xe. Sư Tử ngần ngại nhìn ra đằng sau, thấy cửa nhà Kim Ngưu đã đóng, rèm buông xuống thì thở phào, yên tâm dựa người vào chồng, bước lên xe, đi về nhà.

  - Em ngại Kim Ngưu à? – Ma Kết thấy Sư Tử gật đầu thì thở dài. – Em nghe chuyện hai người đó rồi à?

  - Bọn ngốc đó. – Sư Tử thở dài. – Em chả biết làm thế nào.

  - Anh cũng nói chuyện với Nhân Mã rồi, đang được nửa đường nó đuổi anh đi về.

  Ma Kết nghĩ mình sẽ mãi ấn tượng gương mặt lạnh như tiền của Nhân Mã, thẳng thừng đuổi anh ra ngoài, đương nhiên là lời không lộ ý nhưng có đi bằng cái đầu cũng biết ý người ta muốn đuổi mình.

  - Hoàn cảnh…

  Hai vợ chồng đều nhìn chòng chọc vào bụng của Sư Tử. Đứa bé này xuất hiện vừa là niềm vui, vừa là chỗ khúc mắc với bạn. Đang nói suôn sẻ thế, tự nhiên thành ra có lỗi với bạn, vì con mình chưa ra đời đã được người ta chúc mừng, con của bạn có mặt đó chỉ lo mắng người ta trước.

  Mà quả thật là có lỗi. Nãy giờ hai người chỉ lo trách Kim Ngưu, mắng Nhân Mã mà bỏ quên đứa bé này. Tốt xấu gì nó cũng là con của Kim Ngưu, từ đầu đến giờ hai người chưa chúc mừng gì cả, lo mắng người là giỏi.

  - Ui da. – Sư Tử xoa bụng.

  Ma Kết giật thót người:

  - Sao vậy em?

  - Không có gì. Em đói bụng. – Sư Tử nhe răng, xem đồng hồ. – Muộn rồi, chắc em về lục cơm nguội…

  - Không được! Về anh nấu cơm nóng cho em ăn, còn phải uống sữa, rồi đi ngủ sớm. Dạo này bớt ngồi máy tính lại cho anh.

  Ma Kết còn nói thêm một lúc lâu nữa, đến khi anh quay lại, thấy Sư Tử bắt chéo chân ngồi nghe như đang thưởng thức nhạc hoà tấu. Cô xem lời dặn dò của anh như là hài kịch à?

  - Em nhạo anh đó à?

  - Không có. Em đang hạnh phúc. – Sư Tử nhẹ nhàng xoa bụng. – Em vui vì có anh ở bên chăm sóc thế này.

  - Chỉ ngày hôm nay thôi. Anh không biết những ngày sau sẽ thế nào.

  Ma Kết nói thật. Hai vợ chồng đã giao ước với nhau, không thích nói ra thì cứ việc giấu, nhưng mỗi một chữ nói với nhau đều phải là sự thật. Anh có cô là vợ nhưng anh còn công việc, nhiệm vụ phụng sự người dân, anh không đi, cô cũng giục anh đi. Điều anh sợ nhất là con ra đời rồi mà phải để người khác ký giấy thay.

  - Có ý là tốt rồi. – Sư Tử mỉm cười, híp cả hai mắt lại.

  - Em có vẻ an phận vậy, làm anh khó chịu đấy. Em nên đòi hỏi anh nhiều vào.

  Sư Tử lắc lắc cái đầu, nũng nịu nói:

  - Đến lúc em đòi hỏi, anh lại bảo em quá quắt, mắng em nữa, tội nghiệp lắm.

  - Anh đang ở nhà em, sao dám mắng em chứ.

  Sư Tử vẫn lắc đầu. Cô thấy như vầy là được rồi. Hai người kết hôn không bao lâu liền có một đứa con, sau này chắc sẽ đỡ tịch mịch mỗi khi Ma Kết có nhiệm vụ đi xa hay Sư Tử có việc phải rời nhà. Chỉ thương cho đứa nhỏ khó có ngày gặp đủ cả bố lẫn mẹ. Cô hy vọng sau này nó sẽ có nhiều bạn để khoả lấp sự trống trải ban đầu.

  - Em muốn đứa nhỏ này kết bạn với con của Kim Ngưu và Nhân Mã. – Sư Tử xoa bụng mình, mắt mông lung nhìn về tương lai xa xăm.

  - Chắc chắn rồi. Anh tin tưởng vậy. – Ma Kết tin với mối giao tình giữa hai nhà, quan hệ của tụi nhỏ không chỉ dừng lại ở mức độ bạn bè đâu.
   
 12. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  942
  Likes Received:
  96
  #912 fujiwarafuji, Nov 27, 2017
  Last edited: Dec 5, 2017
  Câu chuyện thứ chín:

  Part 4:

  Trong lúc Sư Tử và Ma Kết đang tận hưởng mật ngọt vì gia đình đã có con, Kim Ngưu thì ngồi một mình trong phòng vắng gặm nhấm hết cay đắng.

  Kim Ngưu tự trách sao đến bây giờ mới thấy được cái giải pháp Nhân Mã đưa ra nó nhảm như thế nào. Giờ Kim Ngưu coi như xong rồi, Nhân Mã chưa đả động gì. Nếu Nhân Mã thực sự muốn làm lơ, cô phải làm sao? Kim Ngưu nghe nói đàn ông khi đã nhận được những gì mình cần, sẽ không muốn tìm đến nữa. Kim Ngưu không sợ thiệt thòi cho mình, chỉ thương đứa con không được gia đình đầy đủ.

  Càng nghĩ, bụng của Kim Ngưu càng quặn lên. Kim Ngưu ôm lấy bụng, chạy nhanh vào phòng vệ sinh, gục đầu trong bồn mà nôn thốc nôn tháo. Nôn xong rồi, cả tay chân cô đều bủn rủn, quỵ xuống. Kim Ngưu muốn kêu người giúp, nhìn chung quanh không thấy ai cả, ba má cô có việc đến khuya mới về, bạn bè đã bị cô tiễn đi từ sớm. Còn người đó…

  Kim Ngưu thở dài, cố dồn hết sức lực mà gượng dậy, đi ra giường nằm nghỉ. Bây giờ ai mạnh miệng bảo sẵn lòng làm mẹ đơn thân, Kim Ngưu vô cùng khâm phục người đó, hoặc là sẽ mắng người đó không biết lượng sức.

  Còn khoảng bảy tháng nữa thôi, Kim Ngưu thầm nhủ với mình. Cô có khả năng giữ nó ở bên mình không? Cô chưa sẵn sàng, người kia cũng chưa sẵn sàng.

  Đang đắm chìm trong suy nghĩ, điện thoại ở dưới phòng khách của Kim Ngưu reng lên. Kim Ngưu vội vã chạy đi bắt điện thoại, sợ lỡ mất khách đặt hàng của mình.

  - Tớ có thể gặp cậu được không?

  Kim Ngưu không thể ngờ được, người ở đầu dây bên kia là Nhân Mã, mà anh cũng đang đứng trước cửa nhà hàng, cả người ướt sũng. Kim Ngưu vội vã mở cửa, dắt anh vào trong, định chóng chóng đi lấy cái khăn lau cho anh. Nhân Mã cầm tay cô, giữ lại bên mình:

  - Được rồi Kim Ngưu, tớ tự làm được. – Anh lấy bừa một cái khăn bàn, tự lau tóc cho mình.

  - Sao lại ướt thế? – Kim Ngưu nhìn ra ngoài trời, thấy không có lấy một giọt mưa, đâm ra thắc mắc.

  - Tớ lỡ rơi xuống sông… - Nhân Mã không thể nói cả người ướt sũng là do hai người bạn thân hắt vào để anh tỉnh ra, hiểu được là mình chơi dại thế nào.

  - Mình đi lấy cho bạn tách trà.

  - Thôi. – Nhân Mã cầm tay Kim Ngưu, giữ lại bên mình. – Cậu đang có em bé, đừng có đi lại nhiều.

  Kim Ngưu nghe nói vậy, nhíu cặp lông mày. Hoá ra con người này cũng ý thức được cô đang có em bé, bản thân sắp làm cha à?

  - Kim Ngưu à, tớ thừa nhận tớ chưa trưởng thành, nhưng cũng không phải con nít. – Nhân Mã siết chặt tay Kim Ngưu, thiết tha. – Tớ biết mình sai rồi.

  Trước giờ Nhân Mã cứ nghĩ có con cái là việc thuận theo tự nhiên, thể hiện sự ràng buộc hôn nhân, cứ sinh ra rồi từ từ để nó lớn lên là được, cho nên Xử Nữ dễ dàng nhận nuôi bé Tiên Nữ, còn Sư Tử mong chóng chóng có con dù xác định sẽ bận túi bụi. Nhưng khi anh thấy Ma Kết lộ vẻ lo lắng khi chuẩn bị làm cha, thì hiểu rõ rằng đây không phải vấn đề đơn giản.

  - Cậu tính thế nào đây?

  - Mình không biết. – Kim Ngưu mím môi. – Mình chưa chuẩn bị tinh thần để nhận nó. Nhưng mình không nỡ đuổi nó đi.

  Nhân Mã sờ tay lên bụng người yêu. Bé con mới hai tháng, mới chỉ là một giọt máu nhỏ, tim, óc còn chưa phát triển hoàn chỉnh. Nhưng nó là kết tinh tình yêu của hai người.

  - Sư Tử với Ma Kết cũng chưa chuẩn bị mà. – Nhân Mã nhớ như in vẻ mặt hốt hoảng của Ma Kết khi biết tin mình sắp làm cha.

  - Nhưng hai người đó có bản lĩnh.

  - Chẳng lẽ chúng ta không có?

  Nhân Mã nhắc nhở cho Kim Ngưu nhớ về những ngày chung vai sát cánh với hai vị đầu lĩnh. Họ ở phía trước, hai người ở phía sau tương trợ. Dù công đầu luôn là hai đầu lĩnh nhận lấy, nhưng cũng nhờ một phần sức lực của từng thành viên, trong đó có cả Nhân Mã và Kim Ngưu, không phải sao? Hai người cũng có bản lĩnh của riêng mình chứ.

  Kim Ngưu để tay lên bụng mình, đặt luôn lời thề với nó.

  - Mình sẽ nuôi con của mình.

  - Nó cũng là con tớ.

  - Khi nào bạn sẽ quay về nhận nó?

  Nhân Mã cúi đầu. Bao năm qua, quan hệ giữa hai người cứ như vậy. Mỗi lần cần hứa hẹn điều gì, Kim Ngưu luôn cho Nhân Mã thời gian. Nhưng chỉ có thể thế. Nhân Mã tự biết sức mình và Kim Ngưu cần sự trọn vẹn.

  - Một năm, cậu cho tớ một năm đi. – Nhân Mã nói. – Suy nghĩ kỹ rồi, tớ sẽ quay về. Nếu ngày nó sinh ra mà tớ chưa về, cứ để nó mang họ của cậu, coi như tấm lòng của tớ.
   
 13. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  942
  Likes Received:
  96
  #913 fujiwarafuji, Dec 3, 2017
  Last edited: Dec 5, 2017
  Câu chuyện thứ chín:

  Part 5:

  Xử Nữ thức dậy từ trong giấc mộng quá đỗi đẹp đẽ, trong lòng nuối tiếc vạn phần. Trong mơ, cô thấy mình mang thai, có một sinh linh nhỏ không ngừng cựa quậy trong bụng mình. Xử Nữ nghĩ chắc là do ảnh hưởng từ hai người bạn vừa nhận tin vui của mình.

  Xử Nữ chỉ thở dài một tiếng, lập tức buông bỏ niềm tiếc nuối. Cô ý thức được, mơ là mơ, thực là thực, cô không thể mang thai sinh con giống những người phụ nữ bình thường. Vả lại, hiện tại cô cũng có con rồi mà, dù không phải con ruột nhưng hiền lành, ngoan ngoãn, vậy là tốt rồi.

  Xử Nữ chầm chậm ngồi dậy, xoa bóp các cơ của mình rồi nhìn đồng hồ trên tường, thấy đã tròn một giờ. Cô đang ngồi ở phòng khách chờ Thuỷ Bình về, không ngờ lại ngủ quên mất. Đáng lý ra cô nên đến sân bay đón anh nhưng anh bảo cứ ở nhà, anh có quà đặc biệt muốn tặng vợ.

  - Sao lại về lâu như vậy?

  Xử Nữ cảm thấy sốt ruột. Cô nghi ngại đây là một trong những chuyến đi bí mật của anh, luôn mang theo những công trình nghiên cứu tuyệt mật, không được người khác biết đến. Sẽ không có chuyện gì xảy ra chứ?

  Xử Nữ ngủ mà không biết, cửa vẫn còn mở rộng. Mưa đang rả rích, gió hắt vài giọt mưa vào. Chợt, Xử Nữ thấy có ánh đèn ô tô màu hồng xen lẫn màu đỏ ở ngoài cửa. Đó là xe riêng chuyên đi đưa đón Thuỷ Bình. Xử Nữ vội cầm cây dù chạy ra mở cổng.

  - Anh về rồi. – Thuỷ Bình ôm chầm lấy vợ.

  Xử Nữ mỉm cười hạnh phúc, lấy dù che cho anh. Hai vợ chồng sóng vai nhau đi vào nhà, cổng lớn tự động đóng lại. Xử Nữ để ý thấy Thuỷ Bình chỉ khoác vai mình bằng một tay chứ không ôm cả người đi vào như mọi hôm, tay kia anh bận ôm cái gì đó đã được phủ bằng chiếc áo đen. Xử Nữ rất tinh mắt, thấy “vật thể” ấy đang thở phập phồng. Là thú cưng anh mua về tặng cô sao?

  - Anh nhớ em quá đi.

  Thuỷ Bình ôm Xử Nữ, hôn một cái, cô cũng đáp lại. Vì quá vui chuyện đoàn tụ, Xử Nữ quên mất chuyện sạch sẽ, cô để chồng và bản thân mang đất ở bên ngoài vào, dính trên thềm trắng. Cô vội đẩy Thuỷ Bình ra, cởi giày của chồng và mình rồi nhanh đi lấy cây lau nhà lau sạch vết bẩn trên nền.

  Thuỷ Bình quá biết tính của vợ mình, chỉ cười trừ, mặc cô đi dọn dẹp. Anh có việc bận một tí. Anh cẩn thận để “vật thể đen” lên ghế bành, nhẹ nhàng mở áo khoác ra. Đứa bé trong áo khoác không ngừng cựa quậy, cười khanh khách.

  - Con của bố ơi, con của bố à… - Anh không ngừng chọc má đứa trẻ.

  - Con ai vậy anh?

  Thuỷ Bình đang bận với đứa nhỏ, không để ý rằng giọng của Xử Nữ âm u như sương mù, vô tư nói:

  - Con của anh khổ công sinh nè. Em xem có giống anh…

  Cốp! Cốp! Cốp! Đầu của Thuỷ Bình nhận trọn ba lần bị cán cây lau nhà gõ mạnh, tiếng nghe vang và xa như mõ chùa vậy. Đương nhiên là cảm giác của người nhận lĩnh chẳng dễ chịu gì. Thuỷ Bình ôm đầu, lăn lộn trên nền nhà, rên rỉ không ngừng:

  - Đau quá đi!

  Nhưng mà đại nạn chưa dứt, Thuỷ Bình nhận thêm một cán chổi nữa vào lưng và chân. Ừ thì người ra tay chẳng phải ai khác vợ anh, người vợ anh nhớ anh thương suốt mấy tháng trời. Anh may mắn chụp được cán chổi, hét lên:

  - Em làm gì vậy Xử Nữ? Em định giết anh à? Em…

  Anh định cất lời oán trách, thấy nước mắt của Xử Nữ chực muốn chảy ra, vội vàng ôm cô vào lòng, mặc cô cấu xé. Số kiếp của anh là thế, bị người ta đánh mà còn đi xin lỗi trước.

  - Mẹ nó là ai? Nói cho tôi biết mẹ nó là ai để tôi đi tính sổ với cô ta! – Xử Nữ gầm lên, nghe còn to hơn tiếng mưa dông ở bên ngoài.

  Đừng bảo Xử Nữ ghen bóng ghen gió, ghen bậy bạ, nãy giờ cô nhìn rất kỹ đứa bé, thấy nó khoảng bảy tháng tuổi rồi, tính sao cũng vừa đúng lần anh xuất ngoại, hơn nữa, nó có cặp mắt và hai tai rất giống Thuỷ Bình, giờ chính anh cũng thừa nhận kìa.

  - Anh nói tôi nghe đi! – Xử Nữ túm cổ áo chồng, lắc thật mạnh.

  Thuỷ Bình khổ sở, có miệng mà không được nói, Xử Nữ không cho anh cơ hội nói. Oan ức quá thể. Đứa bé này tuy là con ruột của anh nhưng anh không có đi ngoại tình rồi sinh ra nó.

  Đứa bé ở trên ghế thấy hai người lớn xô xát, không ai để ý nó, khóc ré lên. Thuỷ Bình nghe mà xót ruột, muốn đi qua dỗ con mà sợ Xử Nữ để ý. Ai dè Xử Nữ lại qua bế bé trước rồi.

  - Ngoan nào con. Để cô coi. – Xử Nữ ôm bé rất cẩn thận, nựng nịu, thương yêu, chẳng mấy chốc mà bé nhanh nín khóc.

  Thuỷ Bình dở khóc dở cười. Nãy giờ Xử Nữ đánh chồng không còn manh giáp vì tội ngoại tình, vậy mà lại ẵm đứa nhỏ mình đang hồ nghi là con riêng của chồng. Đúng là người vợ, người mẹ mẫu mực. Anh đứng nhìn Xử Nữ và đứa nhỏ, nhoẻn miệng cười:

  - Hai mẹ con giống nhau quá.

  - Cái gì mẹ con? – Xử Nữ trừng mắt nhìn anh, nhưng đã che mắt và bịt tai bé con lại. – Ai dám làm mẹ của con anh?

  - Oan anh quá em ơi, đứa nhỏ này là con em đó.
   
 14. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  942
  Likes Received:
  96
  #914 fujiwarafuji, Dec 3, 2017
  Last edited: Dec 5, 2017
  Câu chuyện thứ chín:

  Part 6:

  Thuỷ Bình kêu Xử Nữ nhìn kỹ mũi và miệng đứa trẻ, rất giống với Xử Nữ. Xử Nữ công nhận điều đó.

  Thuỷ Bình kéo tay Xử Nữ, kêu vợ cùng ngồi xuống, anh kể vợ nghe câu chuyện của mình suốt mấy năm qua, cũng như nguồn gốc của đứa trẻ này.

  Nó là con của anh và Xử Nữ, dòng máu của nó hoà trộn máu vợ chồng hai người, là kết tinh của hai người, được sinh ra bằng biện pháp khoa học. Thuỷ Bình lấy tế bào của hai người lồng ghép vào nhau, kích cho nó trao đổi gen, sau đó cấy vào bụng một người phụ nữ, đủ ngày đủ tháng, đứa trẻ này chào đời.

  - Nó thực sự là con em sao? – Tay của Xử Nữ run lên, trong lòng như được ai đốt lửa.

  Thuỷ Bình đặt tay lên vai Xử Nữ:

  - Anh nói rồi, nếu không phải là con em, không đời nào anh bế nó về đây. – Đó là những lời vô cùng chân thành của anh.

  Xử Nữ tin anh. Cô cũng đối với anh như vậy, chỉ cần đó là con anh, cô cũng sẽ tự coi nó như con của chính mình, yêu thương và chăm sóc nó bằng cả tính mạng. Cô luôn giục anh nhanh chóng có một đứa con, nhờ sinh hộ cũng được, cô đều đón nhận. Không ngờ anh lại mang đứa trẻ có dòng máu của hai người về đây.

  - Anh lại vì em làm chuyện động trời nữa rồi. – Xử Nữ tựa đầu vào vai anh.

  Thuỷ Bình khẽ cười:

  - Làm nhà khoa học là làm chuyện động trời mà. Đằng đẵng mấy năm nay, cuối cùng cũng thành công.

  - Anh cực khổ rồi.

  - Không sao, chuyện thường ngày của anh, không tính là cực khổ. Làm việc cùng anh còn có rất nhiều người.

  Xử Nữ chợt nhớ ra, trước đây cô thường nghi ngờ những chuyến xuất ngoại bí mật của anh, có lần gọi Ma Kết tới tra hỏi, Ma Kết không hé răng một chữ. Cô biết, đây là một dự án nguy hiểm, nếu sẩy tay, dễ bị người ta dòm ngó. Hơn nữa, là thí nghiệm sinh học, chắc chắn sẽ xảy ra những sơ sót, sẽ có những sự cố.

  - Có nguy hiểm không?

  Thuỷ Bình cười, nhưng tay lại siết lấy cả người vợ. Đã là thực nghiệm khoa học, sao lại chẳng có lúc thất bại, mà dự án này lại liên quan đến con người. Kết quả lỗi rất nhiều, có đứa trẻ chết khi mới được tạo hình, có đứa trẻ chết khi mới sinh, có đứa trẻ lại bị dị dạng, gặp vấn đề về thần kinh, những người phụ nữ mang thai hộ cũng gặp rủi ro rất lớn về sức khoẻ, càng về sau mới càng hoàn thiện. Nhưng không hiểu vì sao điều kỳ diệu lại xảy đến với Thuỷ Bình, con anh ở lứa đầu tiên, là lứa nguy hiểm nhất nhưng khi sinh ra thì vô cùng hoàn hảo, như một đứa trẻ bình thường. Chắc trời cũng thương Xử Nữ chịu khổ bấy lâu, cho cô đứa con này.

  - Đứa bé này về sau thế nào đây anh?

  - Dự án vẫn chưa công bố thành công. Anh và một số người thành công chỉ có thể mang con ruột thành con nuôi thôi. Anh làm như đã xin nó từ gia đình anh họ, mang về đây. Khi nào dự án được chấp nhận, anh sẽ sửa lại giấy tờ.

  Xử Nữ gật đầu. Cái gì không mang phiền phức đến cho đứa trẻ, cô đều chấp nhận. Chỉ là cái danh trên giấy tờ để hợp thức hoá thôi, kết nối máu mủ giữa cô và nó vĩnh viễn tồn tại.

  - Em yêu anh.

  Xử Nữ hôn lên má Thuỷ Bình với tất cả tình yêu thương. Anh lại một lần nữa mang đến cho cô món quà quý giá nhất nhì trên đời này. Anh đã hoàn thành ước nguyện của cô, dùng hết sức mình mang kết tinh của hai người đến thế gian này.

  - Con gái. - Xử Nữ hôn lên mặt nó.

  - Anh thích có con gái, anh nghĩ em cũng sẽ thích.

  - Nó đẹp thật.

  Xử Nữ nhìn lại đứa trẻ lần nữa. Dù còn rất nhỏ, vẫn có thể nhìn ra được đứa trẻ này mang những đường nét của cả hai người, mắt và lông mày nó giống Thuỷ Bình, mũi và miệng nó giống Xử Nữ. Trông rất đẹp. Miễn là con của Xử Nữ và Thuỷ Bình đều đẹp cả.

  - Anh đặt tên con là gì?

  - Anh muốn để em đặt cho nó.

  Xử Nữ ôm bé con trong tay, trong lòng vô cùng hào hứng, đã nghĩ ra đến cả trăm nghìn cái tên đẹp. Chợt, ánh mắt cô chạm phải tấm hình chụp Tiên Nữ treo trên tường.

  - Đặt tên nó là Ngọc Phu đi.

  Thuỷ Bình hiểu hàm ý của vợ. Ngọc Phu là tên của một chòm sao, Tiên Nữ cũng là tên của một chòm sao. Dù có thế nào thì Tiên Nữ cũng vẫn mãi là con gái hai người. Thuỷ Bình cũng đồng ý, đứa bé ấy dù không hoà hợp dòng máu của hai người nhưng đã sống trong nhà rất lâu rồi, tính cách bị ảnh hưởng từ hai người rất nhiều.

  - Em mang con lên phòng, anh đi tắm rửa đi. – Xử Nữ huých tay anh, mắt đầy ẩn ý.

  - Ừ. – Thuỷ Bình thì thầm vào tai vợ. – Anh đi tắm rửa nhá.
   
 15. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  942
  Likes Received:
  96
  #915 fujiwarafuji, Dec 5, 2017
  Last edited: Dec 5, 2017
  Câu chuyện thứ chín:

  Part 7:

  - Tốn tiền rồi đây. – Thầy thầm than.

  Vừa nghe tin Sư Tử và Kim Ngưu có tin vui, thầy đã rét lạnh rồi, giờ đến phiên gia đình Xử Nữ - Thuỷ Bình nhận con nuôi nữa. Tụi nhỏ này có ngày sinh san sát nhau, lương giáo viên chả biết có chịu nổi không. Đấy là mới có ba gia đình thôi, còn mấy cặp chưa cưới nữa.

  Song Ngư cười cười, xoa bóp cho chồng mình bớt căng thẳng. Thực ra vấn đề này chẳng là gì đối với mức thu nhập một tháng của Song Ngư nhưng thầy cứ bảo để một mình cô bỏ tiền ra thì không công bằng.

  - Vậy mình sinh nhiều vào để bù lỗ. – Song Ngư đùa.

  Thầy rùng mình. Bù lỗ á? Song Ngư có nhớ cô thân với bao nhiêu gia đình không vậy? Là bảy gia đình đó! Thầy lại còn thân với Trường Giang nữa. Giả sử như gia đình nào cũng cố theo kế hoạch nhà nước ban hành, mỗi nhà hai con là tối đa nhưng cộng lại sơ sơ thì cũng mười đứa, mà có người không đi làm nhà nước.

  - Thôi đi em. Anh cố sức là được.

  Song Ngư cười cười, cố chuyển qua chủ đề khác, tránh xa chuyện tiền nong nhạy cảm ra, không thôi chồng cô đứt ruột mất.

  - Bé Ngọc Phu dễ thương thật đó anh.

  Thầy gật đầu công nhận. Xử Nữ đặt tên rất hợp với con gái thứ. Bé gái ấy có đôi mắt rất sáng, da thì trắng và mát lạnh như ngọc. Nhưng mà sao thầy thấy bé ấy rất quen mắt, có nét rất giống… Xử Nữ.

  - Anh này, anh nghĩ Kim Ngưu với Sư Tử sinh con ra, có dễ thương không nhỉ?

  Thầy ngẫm ngợi một hồi rồi gật gật đầu. Tuy trong mắt thầy, vợ là đẹp nhất nhưng hai cô học trò kia cũng có diện mạo không tồi, bố của bọn trẻ cũng dễ nhìn. Bỗng dưng, thầy thở dài.

  - Sao vậy anh? – Song Ngư hỏi.

  - Anh tiếc cho con chúng ta. Em đẹp thế mà anh thế này, nó phải chịu lỗ rồi.

  - Anh cũng đẹp trai mà. – Song Ngư bá cổ chồng. – Anh đẹp trai nhất luôn ấy.

  Thầy cười, lắc đầu. Song Ngư nói đi đâu vậy? Ai chả biết trong nhóm đẹp trai nhất là Thiên Yết, có bầu chọn đàng hoàng mà. Nhưng thôi, vì yêu nên trong mắt cô, anh đẹp nhất là đúng.

  Chợt, có tiếng ùng ục trong bếp. Thầy giật mình. Nồi canh thầy để trong ấy sôi rồi. Thầy nhờ Song Ngư kêu bố xuống ăn cơm, còn thầy đi dọn bàn ăn tối.

  Thực đơn hôm nay có món mà Song Ngư cực thích: thịt cừu. Thầy chắt chiu từng đồng lương mới mua được loại thịt xa xỉ này, mang đi ướp với rosemary, phết mật ong rồi mang đi nướng.

  - Em ăn nhiều vào. – Thầy liên tục cắt thịt, bỏ vào đĩa của Song Ngư.

  - Em…

  - Sao vậy con?

  Bố chồng Song Ngư thấy hơi lo lắng cho con dâu, nãy giờ Song Ngư chỉ gặm bánh mì chứ chưa ăn miếng thịt nào. Song Ngư cũng muốn ăn một miếng để chồng vui nhưng không hiểu vì sao cô nghe mùi thịt cừu thấy hơi khó chịu trong người, bụng cứ muốn quặn lên.

  - Em xin lỗi.

  Song Ngư buông dao nĩa, vội chạy vào trong nhà vệ sinh mà nôn thốc nôn tháo. Thầy tròn xoe mắt.

  - Bố à, con nấu xuống tay rồi hả?

  Bố của thầy nhấc đĩa thịt cừu lên, hít ngửi đủ chỗ, ăn mấy miếng. Ông thấy bình thường, hôm nay còn làm ngon hơn mấy ngày trước.

  - Nào có. – Ông trầm ngâm. – Này con, có khi nào… Từ ngày cưới đến nay cũng hai tháng mấy rồi nhỉ.

  - Dạ?

  Thầy hơi hiểu ý bố mình. Nhưng mà… thầy không nghĩ lại nhanh đến như vậy. Có điều… nếu không phải vì thế thì còn vì đâu được nữa. Thầy lặng lẽ đi vào phòng vệ sinh, tìm đến tủ thuốc.

  - Em ơi. – Thầy vỗ vai Song Ngư, đưa cho cô que thử thai.

  Song Ngư đỏ mặt, ngượng ngùng nhận lấy:

  - Anh ra ngoài đi.


  Thầy đi ra ngoài nhưng vẫn đứng gần cửa, hồi hộp chờ kết quả. Cửa hơi hé mở, bàn tay trắng muốt của Song Ngư run run đưa que thử thai qua khe hở. Là hai vạch.

  - Thật sao? – Thầy cầm kết quả trên tay, cười như một tên ngốc. Thầy mở toang cửa ra, ôm chầm lấy vợ. – Bố ơi con sắp làm bố rồi!

  Thầy nhấc bổng vợ lên, hôn từ trán xuống cằm. Mặt Song Ngư đầy nước mắt vì hạnh phúc. Cô biết, thầy đã lớn tuổi rồi, rất muốn có một đứa con để ổn định nên ngày đêm luôn cầu nguyện tin vui sẽ sớm đến. Không ngờ nó lại đến sớm như thế.


  Dù đã kiểm tra trước ở nhà, thầy vẫn đưa Song Ngư đi khám lại ở bệnh viện cho chắc ăn. Kết quả không đổi, Song Ngư có thai đã được hai tháng rồi. Hai vợ chồng nghe kết quả, mặt đỏ lựng, hai người cũng mới cưới hai tháng. Như vậy… đứa bé có từ đêm đầu tiên luôn rồi.

  Vừa đi ra, hai vợ chồng còn giáp mặt Kim Ngưu, Sư Tử với Xử Nữ.

  - Sao mấy em lại tới đây vậy?

  Ba cô gái nhìn thầy như thấy người ngoài hành tinh vừa xuống Trái Đất. Tại đây là khoa sản, người ta đem sản phụ tới làm cái gì hả? Câu kia phải để ba người hỏi lại thầy mới đúng.

  - Có rồi à? – Xử Nữ nhìn Song Ngư, cười cười.

  Mặt Song Ngư như trái cà chua, nấp sau lưng thầy.

  - Mấy tháng rồi vậy? – Sư Tử hào hứng hỏi.

  Song Ngư cúi gằm mặt, lẳng lặng đưa hai ngón tay lên. Cả bọn cười như được mùa. Thai vừa hai tháng, cưới cũng mới hai tháng.

  - Trái đầu mùa ha. – Kim Ngưu xuýt xoa. Cô chắc chắn là “trái đầu mùa”, thầy không dám làm chuyện “ăn cơm trước kẻng” đâu.

  - Thôi đi mà. – Song Ngư đánh nhẹ vào tay Kim Ngưu.

  Sau này, mọi người gọi năm ấy là năm “cò trắng”. Có đến bốn đứa trẻ được sinh ra trong năm ấy, ba đứa có sinh nhật sát với nhau. Sau này bốn đứa trẻ ấy lập thành một hội, chơi rất thân với nhau, lấy tên là Cò Trắng luôn.
   
 16. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  942
  Likes Received:
  96
  Câu chuyện thứ chín:

  Part 8:

  Bốn đứa trẻ xuất hiện trong cùng năm là một sự bất ngờ với mọi người. Mỗi đứa “chào đời” trong một hoàn cảnh khác biệt nên cũng được đón nhận khác biệt.

  Ngọc Phu nhà Xử Nữ - Thuỷ Bình là đứa trẻ được trông đợi từ lâu.

  Thuỷ Bình chuẩn bị cho sự ra đời của Ngọc Phu tận mấy năm trước nên anh chuẩn bị cho bé rất kỹ. Anh nói cho mọi người nghe rằng Ngọc Phu vừa cất tiếng khóc chào đời là có ngay chăn êm nệm ấm được đặt may riêng, mỗi cữ sữa đều được chuyên gia mớm cho từng thìa, khủng bố nhất là bộ giáo trình tập bé nhận thức từ nhỏ. Mỗi ngày, Thuỷ Bình đều ôm Ngọc Phu nói chuyện trên trời dưới đất không biết chán. Về sau, Ngọc Phu luôn là đứa con gái anh thương nhất nhà.

  Xử Nữ thì khỏi phải nói rồi. Tiên Nữ là con gái Thuỷ Bình nhận nuôi, cô đã săn sóc cực kỳ chu đáo rồi, đây là con gái ruột của Thuỷ Bình, lại còn rất nhỏ, cô xem nó như một báu vật vậy, nâng niu hết cỡ. Ai cũng phát sợ khi nhìn Xử Nữ chăm Ngọc Phu. Xử Nữ giữ tay chân con bé lúc nào cũng sạch sẽ, trắng trẻo, có lần Bạch Dương sơ ý dẫn bé nó đi chân trần trên cỏ, bị Xử Nữ ký đầu ngay và luôn.

  Còn về Tiên Nữ, ban đầu ai cũng ngại bé sẽ mặc cảm khi bố mẹ đón thêm em về nhà nhưng hoá ra bé lại là người bám dính lấy Ngọc Phu nhất nhà. Hai chị em Tiên Nữ, Ngọc Phu như hình với bóng, Tiên Nữ đi học cũng phải mang hình Ngọc Phu theo, mỗi lần Xử Nữ cho Ngọc Phu ăn hay đưa bé đi tắm rửa, Tiên Nữ đều nài nỉ xin được phụ một tay. Mọi người lâu lâu lại kéo Tiên Nữ ra ghé tai bé hỏi vì sao lại thương em như vậy, bé bảo mình là chị cả, thương em có gì sai. Về sau, gia đình Xử Nữ - Thuỷ Bình có thêm Thiên Văn, Tiên Nữ cũng lo em út y như vậy.

  Thuỷ Xà nhà Sư Tử - Ma Kết lại là đứa trẻ được nhiều người trông ngóng nhất.

  Gia đình Sư Tử tính đến thời điểm này có gần trăm người, gia đình Ma Kết cũng tương đương thế, hai bạn trẻ này đều là thành viên thuộc chi đầu nên Sư Tử có thai là cả vùng xôn xao hẳn lên.

  Trong ba tháng đầu, Sư Tử luôn miệng than thở mình như là bị ngồi tù biệt giam. Sư Tử đi đâu về đâu cũng có người nhìn chòng chọc vào bụng, sợ cô vung tay nhấc chân quá đà thì ảnh hưởng đến đứa bé, cô không được thức khuya, không được ngồi máy tính quá lâu, thậm chí cả chuyện đọc sách cũng phải hạn chế, chỉ được phép ăn rồi nằm dài ra đó. Đúng ba tháng đầu thai kỳ, Ma Kết bị điều đi xa phá án, càng khiến Sư Tử ức chế hơn nữa. May mà các bạn thường xuyên ghé chơi, nói chuyện, mới làm cho cô gái thư thả hơn.

  Qua ba tháng, thai ổn định rồi, mọi người mới thả lỏng cho Sư Tử một chút. Lúc này, Sư Tử hít thở thông rồi, mới cảm nhận được sự quan tâm của mọi người dành cho đứa trẻ sắp chào đời. Đồ ngon nhất trong nhà đều được ưu tiên cho thai phụ, áo quần luôn được thay mới mỗi tháng, mọi người không để Sư Tử làm bất cứ việc nặng gì, không dám nói nặng cô dù là một chữ.

  Dù sao đây cũng là đứa con đầu tiên của cặp vợ chồng son này, Sư Tử và Ma Kết đều lưu ý cái thai rất kỹ. Sư Tử giảm cường độ làm việc lại, siêng ăn đồ bổ dưỡng, lúc nào cũng để cơ thể và tinh thần thoải mái. Ma Kết cũng phá lệ gọi điện thoại về nhà hỏi thăm vợ nhiều hơn, cố sắp xếp công việc để kịp có mặt ngày vợ sinh. Hai vợ chồng đã thảo luận với nhau về tên đứa bé trước khi biết giới tính của nó, thống nhất lấy tên Thuỷ Xà, hy vọng đứa bé có thể học được tính nhẫn nại của con rắn ẩn mình trong nước và đủ sức mạnh để vùng vẫy giữa lòng đại dương.

  Kim Ngư nhà Song Ngư – Xà Phu là đứa bé tập trung dư luận nhiều nhất

  Bé con Kim Ngư được thành hình ngay đêm đầu tiên của bố mẹ, bấy nhiêu đó đủ “tài liệu” cho chương trình “tám xuyên việt” được chủ trì bởi Song Tử. Từ lúc Xử Nữ lan truyền tin tức Song Ngư đi khám thai không lâu sau lễ cưới, các bạn mỗi lần gặp Song Ngư là trêu “trái đầu mùa” làm cô chả dám ngẩng đầu lên. Lại còn Thiên Yết góp dầu vào lửa, lôi tuổi tác của thầy ra mà nói, bảo thầy đã hơn ba mươi mới có con đầu, người xưa gọi là già rồi mới ẵm con.

  Bạn bè đã thế, về nhà thầy với Song Ngư bị bố của thầy lẫn bố mẹ Song Ngư trêu tệ hơn nữa. Hai ông bố vỗ vai thầy, khen thầy có “đạn tốt” không biết bao nhiêu lần. Mẹ của Song Ngư thì tới thăm con gái thường xuyên, nói với cô rất nhiều điều về cách dưỡng thai cho tốt, nhưng mà cứ mỗi câu là nhấn mạnh “con mang thai sớm quá”, khiến hai vợ chồng dở khóc dở cười.

  Rồi, bước ra ngoài đường, dư luận càng nóng lên. Đừng quên Song Ngư là người nổi tiếng, là thần tượng của vô số người trong nhiều năm. Song Ngư với thầy bước ra đường một cái là có người ập vào xin phỏng vấn, thầy phải vất vả lắm mới đuổi đi được. Mà cánh nhà báo lá cải đó chả chịu thua đâu, không hỏi được người trong cuộc thì họ đi hỏi người ngoài cuộc, tới phiên bạn bè Song Ngư bị quấy rầy, rồi cả bác sĩ khoa sản bệnh viện quen của gia đình Song Ngư cũng “dính chưởng”. May thay, Song Ngư với thầy có nhiều “ô dù” nên mớ phiền phức này dễ dàng bị dẹp bỏ.

  Lộc Báo nhà Kim Ngưu – Nhân Mã là đứa trẻ được mọi người quan tâm nhất.

  Hoàn cảnh ra đời của bé con này hơi bị đặc thù. Khi bé còn ở trong bụng mẹ, bố vội vã lên máy bay xuất ngoại, bảo rằng cần suy nghĩ một thời gian. Mọi người rất siêng sang nhà Kim Ngưu thăm hỏi, mỗi ngày một người qua, ai cũng mang theo quà, không tặng Kim Ngưu cũng tặng cho đứa bé, riết rồi nhà Kim Ngưu chật ních vì chứa quá nhiều đồ. Tuy nhiên, mọi người rất hạn chế đề cập đến Nhân Mã trong những lần trò chuyện cùng Kim Ngưu về đứa bé.

  Kim Ngưu tự hiểu hoàn cảnh của mình ngặt nghèo thế nào, ai cho gì thì nhận hết, cố ăn no ngủ kỹ, đi khám thai thường xuyên để con được khoẻ mạnh. Nổi tiếng keo kiệt nhưng với đứa con đầu lòng này, Kim Ngưu không tiếc cái gì, tổ yến đắt như vàng, cô cũng cố mua về ăn, ngày thường còn tự mình lái xe đi đây đi đó, chứ bây giờ chỉ dám nhờ người chở hộ. Kim Ngưu tự lo cho mình rất tốt nên chả cần đá động gì tới Nhân Mã, anh ngựa muốn đi đâu thì đi.

  Nhân Mã xin đi một năm, chắc chắn không về ký giấy sinh cho con rồi, mọi người còn ít nhắc đến anh khi nói đến đứa con, Kim Ngưu cũng chả thèm nhắc, nếu anh không tự thân vận động thì sau này con nhìn mặt gọi “chú”. May mà Nhân Mã tự hiểu trách nhiệm mình, cách ngày gọi điện cho Kim Ngưu, lại nhờ bố mẹ và em gái cách tuần sang nhà Kim Ngưu thăm cháu. Nhân Mã đi qua nước nào là chụp hình người đẹp, cảnh đẹp gửi về, nhắc Kim Ngưu nhớ xem để sau này sinh con có ngoại hình đẹp, trong xấp hình ấy có rất nhiều kiểu “đẹp”, đẹp hình thể 18+ cũng gọi là đẹp, Kim Ngưu xem xong, chả biết nên khóc hay cười.
   
  Hoạt Lịch Sam likes this.
 17. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  942
  Likes Received:
  96
  Câu chuyện thứ mười: TIỄN NGƯỜI SANG SÔNG

  Part 1:

  Trong năm ấy, các cặp Sư Tử - Ma Kết, Song Ngư – Xà Phu, Xử Nữ - Thuỷ Bình với đôi tình nhân Kim Ngưu – Nhân Mã ngập tràn niềm vui về gia đình. Cũng trong năm ấy, các cặp còn lại trong Hội gồm Song Tử - Thiên Bình, Bạch Dương – Bảo Bình và Cự Giải – Thiên Yết lại có tin vui về sự nghiệp.

  Bắt đầu từ tin vui của bên Bạch Dương – Bảo Bình trước.

  - Vào rồi!

  Quả bóng trong chân tiền đạo Bạch Dương như ngôi sao băng bay vào khung thành đối thủ, ghi điểm quan trọng nhất cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Vậy là Việt Nam đã vào vòng tứ kết giải vô địch bóng đá nữ châu Á.

  Trên khán đài, Bảo Bình bắc loa hoan hô bạn gái, át cả loa của bình luận viên. Anh vô cùng tự hào với cô gái thép đang chạy vòng quanh sân cỏ ăn mừng với các bạn. Đó là bạn gái của anh đấy.

  Ở phòng chiếu nhà Thuỷ Bình, các bạn xem truyền hình trực tiếp trận đấu ở đó cũng vỗ tay nhiệt liệt. Song Ngư nhìn bạn mình trả lời phỏng vấn các báo thể thao mà cứ xoa hai bàn tay vào nhau, không ngừng khen ngợi:

  - Trông Bạch Dương oai quá đi!

  - Một cú tuyệt vời! – Sư Tử chống tay, định lấy đà bật dậy cổ vũ.

  - Bớt bớt.

  Cự Giải gấp gấp giữ cô mèo này lại, chỉ vào cái bụng lùm lùm năm tháng của cô. Sư Tử cười trừ, ngoan ngoãn ngồi xuống, quay sang Kim Ngưu tán dóc:

  - Tớ nói rồi mà, bánh của Kim Ngưu công hiệu phết.

  Kim Ngưu ngượng ngùng cười:

  - Nhờ công của đội bóng thôi, đồ họ ăn còn ngon hơn ở đây nhiều.

  Xử Nữ chống cằm, nhìn Kim Ngưu, vẻ rất khinh bỉ. Trước giải đấu, Kim Ngưu gửi qua bên Bạch Dương ba thùng bánh quy để động viên, tuy mắc kẹt cái bụng sáu tháng nên không thể đích thân làm nhưng nguyên liệu không rẻ chút nào đâu. Nãy giờ Kim Ngưu xem đá bóng toàn nghiến răng, dám chừng Bạch Dương mà thua là cô gọi điện qua đòi nợ chứ chẳng đùa.

  - Nhìn cái dáng giống như Nhân Mã đi cá độ vậy. – Thiên Yết lầm bầm.

  Nhắc đến Nhân Mã, Thiên Yết không khỏi phiền não. Con của anh ngựa sắp ra đời đến nơi, chỉ còn mấy tháng nữa chứ mấy, vậy mà vẫn chưa lần nào ló mặt hỏi thăm. Nhân Mã cứ thế thì cứ xác định đứa bé sẽ theo họ mẹ như trường hợp của Kim Ngưu ngày xưa đi.

  - Thiếu Nhân Mã, thấy vắng vẻ thật. – Cự Giải tựa đầu vào vai Thiên Yết, thì thầm. – Thiếu Thiên Bình với Song Tử nữa.

  Mỗi lần có trận đấu, các bạn đều bắt vệ tinh xem trực tiếp từ sân cỏ, Song Tử với Thiên Bình chịu trách nhiệm bình luận trận đấu, Song Tử lo phần tường thuật, Thiên Bình chỉ rõ chuyện luật trên sân đấu. Giờ hai người vẫn còn đang ở bên Mỹ du học.

  - Khi nào Thiên Bình về nhỉ? – Cự Giải phóng mắt về phương xa, hơi chớp đôi hàng mi.

  Trong hai người, Cự Giải nhớ Thiên Bình nhiều hơn một chút, Thiên Yết hiểu, cảm giác ấy cũng giống anh thường nhớ hai người bạn của mình hơn so với các bạn còn lại trong Hội.

  - Hội của chúng ta còn trống vắng quá. – Thầy thở dài.

  Không như những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, buổi tụ họp mỗi tuần, luôn có đủ mười hai khuôn mặt, giờ tìm được dịp ngồi chung với nhau uống tách cà phê cũng khó. Hiện tại Bạch Dương và Ma Kết thường xuyên công tác xa, Song Tử và Thiên Bình vẫn còn du học bên Mỹ, hai bạn trẻ ấy về thì tới phiên Cự Giải và Thiên Yết sang Nhật.

  - Giấy tờ của hai đứa thế nào rồi? – Thầy thuận miệng hỏi Thiên Yết.

  Thiên Yết không nói gì hết, chỉ bật ngón cái, lời ít ý nhiều.

  - Tháng sau bọn mình sang ấy. – Cự Giải nói.

  - Vậy hả? – Sư Tử ồ lên một tiếng. – Vậy khi nào phát thiệp mời cho tụi tớ đây?

  - Lại đặt bàn ở chỗ mình chứ? – Mắt Kim Ngưu sáng lên. – Vẫn đặt bàn chỗ mình chứ?

  - Tiệc chia tay thôi mà… - Cự Giải nói nửa đường thì khựng lại.

  Cự Giải chợt nhận ra các bạn đang ám chỉ loại “thiệp mời” gì. Thiên Yết sợ Cự Giải sang Nhật một mình có chuyện gì không hay, muốn sống chung với cô, mà hai nhà rất khó, bắt hai người phải cưới nhau trước rồi mới tính chuyện sống chung. Cho nên mọi người mặc định là cứ có tin hai người sắp sang Nhật thì trước đó phải đi ăn cỗ cưới cái đã. Ngày cưới đã được hai nhà định rồi.

  Nhưng mà… tới tận bây giờ Thiên Yết còn chưa ngỏ lời cầu hôn với Cự Giải.
   
 18. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  942
  Likes Received:
  96
  Câu chuyện thứ mười:

  Part 2:

  Chắc Cự Giải không ngờ, khúc mắc trong lòng cô cũng là khúc mắc của Thiên Yết. Đến giờ anh vẫn chưa tìm được cơ hội tốt để cầu hôn cô. Thật ra là có, nhưng theo dự định là tận mùa thu cơ, anh đã chuẩn bị cho cô một khung cảnh thật đẹp. Tuy nhiên, kế hoạch đã hỏng bét cả bởi vì…anh xem nhẹ khả năng tiến cử người làm việc của Sư Tử. Lúc lo hồ sơ cho Cự Giải sang Nhật du học, Sư Tử đề nghị thay người Thiên Yết quen bằng Mạch Thành mới ra trường, Thiên Bình cũng nói vào làm Thiên Yết bất đắc dĩ thuận theo, kết quả là Mạch Thành đẩy mạnh tiến độ, hồ sơ giải quyết sớm hơn hai tháng so với dự kiến của anh.

  Nhưng mà… kế hoạch cầu hôn của anh giờ làm sao đây? Anh cứ rầu rĩ chuyện đó mãi. Cuối cùng anh bí thế mà đi cầu viện thầy, một người cũng từng bị bung bét kế hoạch cầu hôn nhưng cứu vãn kịp thời.

  Ai dè đâu, tới nơi thì cả người tư vấn và người cần tư vấn đều vò đầu suy nghĩ. Trường hợp của Thiên Yết khác với thầy, thầy bị lệch về địa điểm còn Thiên Yết bị lệch về thời gian, giờ phải tính cho Thiên Yết cả thời gian và địa điểm.

  - Sinh nhật Cự Giải thì thế nào? – Thầy hỏi.

  Thiên Yết lắc đầu. Sinh nhật của Cự Giải sắp qua rồi, nếu chọn ngày đó thì chỉ có thể làm sơ sài, cầu hôn người ta mà thua cả tiệc sinh nhật hằng năm thì thôi khỏi làm. Tại anh cố ý làm ra vẻ sẽ không cầu hôn Cự Giải vào sinh nhật cô.

  - Vậy ngày gặp nhau đầu tiên của hai đứa thì sao?

  Thiên Yết lắc đầu nốt. Vì ngày ấy nằm trong kế hoạch ban đầu của anh, và cuối cùng nó buộc phải trôi vào mây khói. Nghĩ mà tức, kế hoạch ấy hay biết bao nhiêu, giờ phải bỏ đi.

  Sau một hồi bàn luận với thầy, Thiên Yết bèn hẹn ngày mai bàn tiếp, ôm một bụng tâm sự ra về. Hôm ấy có Ma Kết gọi đến hỏi thăm chuyện phong bao đỏ, Thiên Yết tiện thể xả bầu tâm sự ra luôn. Không ngờ Ma Kết lại cho bạn thân một hướng giải quyết lạ y như vợ anh ta.

  - Cậu hỏi ý kiến Nhân Mã thử xem.

  - Cái gì?

  Thiên Yết không nghĩ mình sẽ phải đi hỏi ý kiến cái con người “bỏ của chạy lấy người” như Nhân Mã. Nhưng Ma Kết cố thuyết phục Thiên Yết, bảo Nhân Mã là một người giỏi tổ chức sự kiện, lại biết đơn giản hoá vấn đề. Thiên Yết nghe cũng xuôi tai, thử một phen.

  Không ngờ, khi Thiên Yết gọi điện tới hỏi Nhân Mã, anh ngựa trẻ kể vanh vách năm, sáu kế hoạch cầu hôn, không cần đếm xỉa đến các ngày trọng đại, nhưng mà nghe có lý lắm. Trong đó có một kế hoạch táo bạo là cầu hôn ngay thời khắc đám cưới luôn, Thiên Yết bác bỏ lập tức.

  - Cậu giữ đó cho bản thân đi. – Thiên Yết nhăn mặt. – Cự Giải nhạy cảm vậy, mình cầu hôn cô ấy ngay đêm tân hôn, cô ấy nghĩ quẩn là mình cưới vì nghĩa vụ thì khốn.

  - Cậu cứ phức tạp hoá mọi chuyện lên làm gì, chọn địa điểm nào hợp với Cự Giải rồi làm gọn gàng là được.

  - Nói như cậu, người ta chọn ngày cưới, ngày xây nhà cho vui à?

  Nhân Mã gật đầu ngay:

  - Mưa xuống chưa chắc xấu, nắng lên chưa chắc đẹp. Với tớ, ngày nào được ở bên nhau đều là ngày đẹp cả.

  Một câu nói của Nhân Mã, khai sáng cho Thiên Yết rất nhiều điều. Phải rồi. Ngày nào ở bên nhau thì chính là ngày tốt, nơi nào có nhau thì là chỗ đẹp. Thiên Yết nghĩ vậy, anh tin Cự Giải cũng nghĩ vậy.

  - Cự Giải à. – Thiên Yết hít sâu một hơi, nhấc điện thoại gọi Cự Giải.

  - Chuyện gì vậy anh?

  Thiên Yết nghe thấy tiếng hít thở rất mạnh của Cự Giải, cô đang mong chờ sự kiện trọng đại đến với cuộc đời mình. Thiên Yết nhoẻn miệng cười, dịu dàng nói:

  - Chỗ của Kim Ngưu có mở một khu nhà hàng mới, chủ nhật tuần này em có rảnh, chúng ta đến đó dùng bữa tối đi.

  - Vâng ạ. – Giọng Cự Giải nghe ngọt như đường, lại còn có chút run rẩy. Thiên Yết nghĩ cô cũng đoán được việc gì sẽ diễn biến tiếp theo.

  Thiên Yết nói thêm với Cự Giải vài câu rồi cúp máy, lập tức gọi điện thoại đến chỗ của Kim Ngưu , bảo muốn bao hết tầng ba khu nhà hàng mới chủ nhật tuần này, thuê thêm cả một dàn hợp xướng, tiền trừ vào điểm thành viên.

  - Đơn đặt hàng của quý khách đã được chấp nhận, tiền sẽ được trừ vào thẻ thành viên, chấm hết. – Bên kia đầu dây hệ thống tự động trả lời.

  Thiên Yết nhíu mày bất mãn nhưng sau đó anh nhìn lên đồng hồ. “Vài câu” của anh với Cự Giải kéo dài từ tám giờ tối đến tận mười hai giờ khuya. Anh ngượng ngùng cúp máy.
   
 19. fujiwarafuji

  Joined:
  Sep 16, 2014
  Messages:
  942
  Likes Received:
  96
  #919 fujiwarafuji, Dec 31, 2017
  Last edited: Jan 1, 2018
  Câu chuyện thứ mười:

  Part 3:

  Sáng hôm sau, Thiên Yết định gọi lại chỗ Kim Ngưu để kiểm tra thử bạn đã ghi đơn đặt hàng của mình chưa. Anh mới nhấc máy định gọi thì mẹ anh gõ cửa, bảo xuống phòng khách họp gia đình. Thiên Yết đành nhắn tin nhắc nhở Kim Ngưu rồi nhanh nhanh xuống gặp cha mẹ.

  Chuyện hôm nay không gì ngoài hôn sự của Thiên Yết. Ông Thiên Hạt nhắc con trai về truyền thống gia đình, chỉ đón con dâu – cấm tiệt ở rể, tiệc cưới tổ chức tại nhà và không rước xiếc khỉ về nhà (ý chỉ những người ăn mặc loè loẹt, không tuân theo thuần phong mỹ tục). Ông Thiên Hạt giảng cho Thiên Yết nghe điều đó tầm ba giờ chẵn rồi giao cho anh một danh sách dài ngoằng.

  Trong ấy là tên của một trăm người mà ông Thiên Hạt muốn mời đến dự đám cưới con trai. Tuổi trung bình của họ hơn những người trong Hội 20 tuổi, lại cùng sống trong một khu phố cổ có tiếng. Thiên Yết thầm nghĩ kiểu này phải đặt hai mẫu thiệp mời, à không, là ba mẫu chứ, cho cái Hội kia nữa, nếu mẫu thiệp không đặc biệt thì còn lâu mấy người đó mới nhớ mà đi dự.

  - Được rồi. Cha nói xong rồi. Ngày mai họ hàng nhà ta ở bên Nhật sẽ tề tựu về đây, đúng ngày thì qua nhà Cự Giải làm lễ hỏi.

  - Vâng ạ. Con nhớ rồi, thưa cha.

  - Được rồi. Còn một chuyện nữa.

  Ông Thiên Hạt cho tay vào túi, lấy ra một chiếc hộp nhỏ. Thiên Yết nuốt nước bọt. Trên mặt hộp chạm hình uyên ương, trong hộp là chiếc nhẫn gia truyền của nhà Thiên Yết. Ông Thiên Hạt cứ cầm chiếc hộp, xoay đi xoay lại, liên tục thở dài. Theo truyền thống, con trai trong dòng họ sẽ trao nhẫn này cho vợ mình vào lễ ăn hỏi, nhưng giờ có một cái dịp riêng bọn trẻ dành cho nhau là lễ “cầu hôn” chỉ có mặt hai người, ông đã băn khoăn rất nhiều, cuối cùng cũng quyết định sẽ bắt kịp bước thời đại này.

  - Tuỳ ý con sử dụng. – Ông Thiên Hạt trao chiếc hộp ấy cho con trai. – Hai đứa cố mà trân trọng nó.

  - Vâng, con cảm ơn cha. – Thiên Yết nhận lấy chiếc hộp bằng cả hai tay, cẩn thận giữ nó trong lòng.

  Ở phía bên kia, Kim Ngưu vừa trở mình dậy, thấy trên điện thoại đặt hàng hiện ra đơn hàng của Thiên Yết. Trước tiên là Kim Ngưu tự ăn mừng cho mình khi có một đơn hàng sộp thế này. Sau đó cô gọi điện lại chỗ Thiên Yết để xác nhận vài điều.

  - Bạn cưới sớm à?

  Thiên Yết đặt bao cả khu nhà hàng nên trừ lý do dùng nó trong tiệc cưới, Kim Ngưu không nghĩ còn mục đích nào khác. Khi nghe Thiên Yết bảo anh dùng một ngày hoang phí ấy để cầu hôn người yêu, hai tay cô đổ mồ hôi, cả đứa bé trong bụng cũng run lẩy bẩy.

  - Thật đó hả?

  - Giữ bí mật giùm mình nhé. Đừng nói với ai cả, đặc biệt là Song Tử với Thiên Bình.

  Thiên Yết đặc biệt nhấn mạnh hai người ấy. Thiên Bình là bạn thân của Cự Giải, nói với Thiên Bình thì chi bằng trực tiếp nói với Cự Giải. Còn Song Tử thì khỏi nói rồi. Kim Ngưu cũng hiểu điều đó nên nhận lời.

  - Vậy vào ngày hôm đó bạn có muốn mình chuẩn bị gì đặc biệt không? – Kim Ngưu hỏi. – Như là hoa hay tranh để trang trí chẳng hạn.

  - Lát nữa mình sẽ tới nhà cậu để bàn thêm chi tiết.

  - Được.

  Hai bên thoả thuận với nhau như thế. Thiên Yết yên tâm đặt chiếc hộp có nhẫn gia truyền vào rương quý, đi tắm rửa một lát rồi sẽ tới nhà Kim Ngưu nói chuyện trang trí nhà hàng. Kim Ngưu cũng tìm lịch bàn, đánh một dấu sao thật lớn vào Chủ nhật tuần này.

  Kim Ngưu đi vệ sinh cá nhân, ăn uống một tí, chuẩn bị tinh thần gặp Thiên Yết. Đây là một khách hàng rất khó tính và sự kiện này rất quan trọng ở trong Hội. Cô hy vọng mọi việc sẽ yên ổn.

  Đột nhiên, có người bấm chuông nhà cô. Kim Ngưu ra ngoài, thấy có hai bóng dáng vốn đã vắng mặt trong Hội một thời gian rất lâu.

  - Song Tử! Thiên Bình!

  Cổng vừa mở ra, Kim Ngưu liền được Thiên Bình ôm, sau đó Song Tử bắt tay cô và hôn lên tay.

  - Mẹ trẻ mỗi ngày một đẹp ra. – Song Tử nháy mắt với Kim Ngưu.

  Kim Ngưu ngượng ngùng, đánh một cái vào vai Song Tử, sau đó ba người bạn đi với nhau vào nhà. Kim Ngưu rót trà Anh mời hai bạn, còn cô dùng nước ép hoa quả.

  - Hai người về hồi nào vậy? – Kim Ngưu hỏi.


  - Sáng nay thôi… - Song Tử cầm chặt tay Thiên Bình, vẻ mặt đầy tự hào. – Cô gái của tớ sẽ chính thức là một luật sư từ ngày hôm nay.

  Kim Ngưu vô cùng kinh ngạc. Tuy cô biết rõ sức học của Thiên Bình và truyền thống làm luật của dòng họ cô bạn nhưng vẫn phải công nhận Thiên Bình học quá giỏi, lại còn xinh đẹp, tốt bụng nữa.

  - Phải cố giữ chặt lấy đấy nhé. – Kim Ngưu nói với Song Tử.

  Song Tử mỉm cười, càng siết chặt tay người yêu hơn.

  - Hôm nay tụi tớ qua đây, muốn nhờ Kim Ngưu một việc. Tớ muốn mở một buổi tiệc chúc mừng cho cô gái của tớ, mời tất cả các bạn tới dự vào chủ nhật tuần này. Nghe nói Kim Ngưu mới mở một khu nhà hàng, vậy có thể cho tụi tớ một bàn không?

  Kim Ngưu đang cười toe toét, mới gật đầu đây nhưng sau đó não dừng lại mười giây, lập tức lắc nguây nguậy:

  - Tiếc quá, có người đã bao hết chỗ đó rồi. Hai bạn có thể đặt chỗ khác mà.

  - Nhưng… nhà hàng nào của Kim Ngưu, tụi mình cũng tới hết rồi. – Thiên Bình nài nỉ. – Thật sự không thể nhận sao?

  - Đã nhận tiền trước rồi.

  - Ai vậy? Nói tớ nghe đi, tớ có thể tới thương lượng. Tớ chỉ xin một chỗ ở sân thượng thôi, khuất góc, chắc không sao đâu. – Song Tử ngọt ngào. – Đi…nha!

  Kim Ngưu cứng miệng. Trong đầu cô ong ong lời dặn của Thiên Yết: “Tuyệt đối đừng để Song Tử và Thiên Bình biết.”
   
 20. thienyetcute

  Joined:
  Aug 15, 2014
  Messages:
  15
  Likes Received:
  0
  Y như ăn ở! Em nghi là kiếp trước và thậm chí là kiếp này cặp Thiên Yết - Cự Giải (đặc biệt là anh đuôi độc) làm gì đó ác lắm nên chuyện cầu hôn mới hết lần này đến lần khác bị cản trở thế này
   

Share This Page